Thứ Hai, 18 tháng 1, 2016

LỢI DỤNG CHIÊU BÀI CHỐNG THAM NHŨNG, TIÊU CỰC NHƯNG THỰC CHẤT LÀ CHỐNG PHÁ ĐẠI HỘI ĐẢNG TOÀN QUỐC LẦN THỨ XII


Nguyễn Chiến Thắng
Đại hội Đảng tòa quốc lần thứ XII là một trong các dịp mà bọn phản động, cơ hội chính trị tích cực bày ra các kế hoạch chống phá. Chung quy lại cũng chỉ là những thủ đoạn cùng luận điệu cũ rích đã áp dụng quá nhiều lần và lần này áp dụng lại trong thời gian chuẩn bị diễn ra Đại hội XII của Đảng. Lợi dụng quyền tự do, dân chủ, chúng lặp lại bài ca “đa nguyên, đa đảng”, song song đó chúng phát tán các tài liệu phản động, xuyên tạc, bịa đặt, thổi phồng những yếu kém, khuyết điểm của một bộ phận cán bộ, đảng viên. Như thế vẫn không đủ bài của chúng, tất nhiên việc bôi xấu chế độ, kích động, làm giảm uy tín của Đảng, Nhà nước ta là mục tiêu cuối cùng của chúng. Thâm độc hơn, đòn hiểm của chúng chính là gieo rắc nghi ngờ, phá hoại sự đoàn kết trong Đảng, chia rẽ cán bộ, đảng viên với quần chúng nhân dân.
Đại hội XII của Đảng được xem như cuộc tổng kết hoạt động thực tiễn một cách sâu rộng, đây cũng chính là dịp đánh giá về mọi mặt của đất nước từ lúc tiến hành kỳ Đại hội đầu tiên cho đến nay. Đây được ví như là động lực để xốc lại sức mạnh của đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tổ chức cơ sở Đảng, tiếp tục đổi mới và hoàn thiện hơn nữa về phương thức, cơ chế sinh hoạt và cơ cấu tổ chức ở trong Đảng...
Công tác nhân sự cần rất nhiều nỗ lực và vì đụng chạm đến lợi ích con người nên đây cũng lĩnh vực khó và vô cùng nhạy cảm và phức tạp. Thấy rõ điều này, trước khi Đại hội XII diễn ra, Đảng ta đã có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng và chặt chẽ, cụ thể như nâng tiêu chuẩn lựa chọn Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương và cụ thể hóa các tiêu chuẩn đó, thực hiện sàng lọc một cách kiên quyết, quyết tâm không để lọt vào Trung ương những người có biểu hiện bất minh, lối sống thiếu gương mẫu.
Tuy nhiên, các thế lực thù địch, lũ phản động cố tình không thừa nhận quyết tâm này của Đảng ta, chúng đã sử dụng nhiều chiêu trò như: đánh vào tâm lý tò mò, hiếu kỳ thông tin hậu trường chính trị của một bộ phận nhân dân rồi tung tin thất thiệt; rêu rao thực trạng tham nhũng hiện nay đã “hết thuốc chữa”, trong khi các giải pháp phòng chống tham nhũng của Việt Nam được nhiều tổ chức quốc tế lại đánh giá cao. Hơn thế,  những kẻ hủ bại được chúng đánh đồng với những người trung kiên vì nước, vì dân. Thổi phồng yếu kém hay khuyết điểm của những phần tử tham nhũng, cơ hội, quan liêu rồi chúng đổ dồn, quy kết cho Đảng ta.
Lợi dụng chiêu bài chống tham nhũng, tiêu cực nhưng thực chất là chống Đảng, Nhà nước của các thế lực thù địch, ảnh minh họa
Người dân Việt Nam thực sự cần phải có một bản lĩnh chính trị vững vàng mới có thể nhận diện sự vô lý, vô căn cứ của những luận điệu xuyên tạc mà các thế lực thù địch đang cố gắng tung hô. Và thực tế đã cho thấy, khá nhiều tri thức với uyên bác trong các lĩnh vực nghiên cứu nhưng bản lĩnh chính trị còn hời hợt đã bị lôi kéo. Ngoài ra, việc chắt lọc thông tin sẽ giúp cho chúng ta không bị cuốn vào những chiêu trò gây phân tâm, chia rẽ lòng dân, ý Đảng.

FACEBOOK COMMENTS

53 nhận xét:

 1. Dạo này đi dạo qua các trang web là có thể đọc nhan nhản những bài kêu gọi chống tham nhũng, tiêu cực. Nhưng chỉ cần nhìn qua là biết được mục đích của những bài viết này nhằm vào mục đích gì. Cái gì cũng phải xem xét một cách khách quan, có tính 2 mặt và có dẫn chứng rõ ràng thì mới có sức thuyết phục, chứ những bài viết có tính một chiều của bọn dâm chủ này chỉ lừa được những người thiếu hiểu biết thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Bình thường bè lũ phản động hoạt động chống phá ngày một càng manh động, nguy hiểm đủ mọi chiêu trò hình thức khác nhau, huống chi đây lại là đại hội Đảng một sự kiên quan trong mang ý nghĩa chiến lược to lớn nối tiếp cho quá trình phát triển bền vững của đất nước, nhưng trong mắt bọn phản động này thì chính đại hội Đảng là một cơ hội béo bở để chúng kiếm thêm chút tiền dơ bẩn trút từ các tổ chức nước ngoài.
  Nhưng thật sự không phải ai cũng nhận thức được bản chất sự chống phá đó của lũ người này, nhiều người vẫn cả tin vẫn vì tò mò hiếu kì mà tin vào những gì chúng bịa đặt, cho nên mỗi người trong chúng ta cần có hiểu biết rõ được bản chất thật sự của đám người này và tránh xa đi những thông tin sặc mùi phản động của chúng.

  Trả lờiXóa
 3. Đây gọi là cái ăn theo thời vụ ấy mà, khi các thế lực thù địch muốn tìm mọi cách can thiệp vào đất nước ta, thì chính các bọn rận chủ chính là bọn cõng rắn cắn gà nhà mà thôi, sớm hay muộn thì bọn này cũng bị để cho chết đói, bị thanh lọc mà thôi, vì loài chó săn chỉ hữu ích lúc đầu còn sau thành vô dụng cả.

  Trả lờiXóa
 4. Trò này gọi là nấm mọc sau mừa ấy mà, khi năm nào có đại hội đảng thì chúng ta cũng thấy bọn rận cắn xé, và khi các thế lực thù địch bơm tiền cho nhiều bọn rận này muốn nhận thì càng phải hoạt động tích cực để chống phá, còn không thì đừng hòng có tiền mà nhét vào mồm đâu.

  Trả lờiXóa
 5. cái trò này vốn được Mỹ áp dụng ở nhiều nước rồi, và giờ khi Đại hội Đảng ở Việt Nam sắp đến chúng càng tích cực muốn các con rận chống phá núp dưới chiêu bài dân chủ, nhân quyền để Mỹ có cách can thiệp vào nhiều hơn mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Đại hội Đảng là một sự kiện chính trị to lớn và trọng đại của đất nước vì thế đây cũng là dịp để các thế lực có cơ hội ngàn vàng để hoạt động chống phá và tuyên truyền phá hoại nhiều hơn vì vậy quần chúng nhân dân cần phải cảnh giác và nêu cao ý thức trách nhiệm của mình tránh bị các thế lực thù địch lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 7. có lạ gì đâu,cứ mùa đại hội điện thì lũ phản động lại ngóc đầu dậy chống phá.chúng chống phá bằng cánh lu loa trên miêng,trốn ở nước ngoài,sợ về nuwocs bị nhân dân trừng trị.những lời vu khống đặt điều của chúng không những không làm cho nhân dân tin mà trái lại khiên cho nhân dân ta gét bọn chúng,1 lũ vu khống đặt điều,phá hoại,làm ảnh hưởng tới sự tồn vong của đất nước

  Trả lờiXóa
 8. Thật sự là thông tin trên mạng xã hội, trên các blog nói về Đại hội Đảng đang giống như một nồi lẩu rồi, thường có nhiều món và có món ngon, có món dở nên khi ăn để đảm bảo không bị ngộ độc mọi người nên ăn những món ngon, những món đảm bảo để tránh bị ngộ độc thực phẩm nhé.

  Trả lờiXóa
 9. Đại hội sắp diễn ra, thế mà cái trò phá hoại của đám dân chủ cũng chẳng đạt được kết quả gì. Nào là tuyên truyền nội bộ đấu đá mâu thuẫn, nào là phán đoán tứ trụ triều đình,.. Rốt cuộc chẳng có ai tin vào những câu chuyện bịa đặt của chúng vì cái thói lừa đảo của chúng đã bị mọi người vạch mặt rồi, ai ngu mà tin nữa đây. Toàn là thầy bói xem voi thôi mà. Rõ khổ.

  Trả lờiXóa
 10. Trước mỗi kỳ đại hội Đảng diễn ra, lũ dân chủ luôn tìm cách phá hoại, cản trở sự thành công của Đại hội một cách mù quáng. Những chiến dịch chống phá của chúng đưa ra đều là những chiêu bài quen thuộc, kinh điển, xuyên tạc, thổi phồng, tung tin đồn thất thiệt liên quan đến lãnh đạo cấp cao hòng làm lung lay lòng tin của nhân dân dành cho Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 11. Trước mỗi kỳ đại hội Đảng diễn ra, lũ dân chủ luôn tìm cách phá hoại, cản trở sự thành công của Đại hội một cách mù quáng. Những chiến dịch chống phá của chúng đưa ra đều là những chiêu bài quen thuộc, kinh điển, xuyên tạc, thổi phồng, tung tin đồn thất thiệt liên quan đến lãnh đạo cấp cao hòng làm lung lay lòng tin của nhân dân dành cho Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 12. Đại hội sắp diễn ra, thế mà cái trò phá hoại của đám dân chủ cũng chẳng đạt được kết quả gì. Nào là tuyên truyền nội bộ đấu đá mâu thuẫn, nào là phán đoán tứ trụ triều đình,.. Rốt cuộc chẳng có ai tin vào những câu chuyện bịa đặt của chúng vì cái thói lừa đảo của chúng đã bị mọi người vạch mặt rồi, ai ngu mà tin nữa đây. Toàn là thầy bói xem voi thôi mà. Rõ khổ.

  Trả lờiXóa
 13. Thật sự là thông tin trên mạng xã hội, trên các blog nói về Đại hội Đảng đang giống như một nồi lẩu rồi, thường có nhiều món và có món ngon, có món dở nên khi ăn để đảm bảo không bị ngộ độc mọi người nên ăn những món ngon, những món đảm bảo để tránh bị ngộ độc thực phẩm nhé.

  Trả lờiXóa
 14. Bè lũ phản động chống phá mãn liệt nhà nước ta, tính chất mức độ thâm hiểm của chúng ngày càng cao, nhưng không phải ai cũng hiểu được bản chất thực sự của chúng.
  Chúng hoạt động với nhiều hình thức khác nhau bao gồm tấn công và đưa những thông tin sai lệch về các đồng chí lãnh đạo gây hoang mang dự luận, cố tình tuyên truyền những tình tiết lồng ghép sai lệch về nội bộ Đảng nhằm gây ra sự rối loạn trong nội bộ ta, chúng đang cố gắng tạo ra những mồi lửa để thổi bùng lên những hành động quá khích trong nhân dân nếu như nhân dân ta không tỉnh táo, Tất cả đang cố gắng để lập thật nhiều công trạng cho bè lũ bán nước và tay sai để mong nhận được “bổng lộc” thật nhiều từ chúng, chúng đang cố gắng biến Đại hội XII thành cơ hội “làm ăn” béo bở Với âm mưu sâu hơn là hạ uy tín các đồng chí có thiên hướng lãnh đạo tài năng để lòng dân phân tán, tạo hỏa mù gây sự rối ren Chúng đang nhắm tới nhiều nhất và tấn công nhiều nhất chính là 4 vị trí chủ chốt trong bộ máy lãnh đạo của nước ta.

  Trả lờiXóa
 15. Cái quan trọng là mỗi quần chúng nhân dân như tôi và các bạn phải có một bản lĩnh chính trị vững vàng , con mắt nhìn vấn đề một cách toàn diện . Hãy luôn đạt mình vào trong tư thế cảnh giác trước những thông tin độc hại mà bè lũ bán nước đang tung ra,nhằm phá hoại Việt Nam tươi đẹp này.

  Trả lờiXóa
 16. Lại một thủ đoạn đớn hèn của đám rận chủ. Không biết cái bọn này ăn gì mà tinh thần chống phá dầ nhiệt huyết như thế? THất bị trong vụ thư ngỏ, thư góp ý, thất bại trong việc xuyên tạc, bôi nhọ, hạ uy tín các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, kêu gọi biểu tình nhằm mục đích sâu xa là chống phá Đại hội Đảng thì nhận được sự phản đối gay gắt từ dư luận... Và giờ các vị ấy chuyển sang bài mới, lợi dụng chống tiêu cực, tham nhũng với những câu chuyện, những thông tin gây hoang mang dao động trong quần chúng nhân dân.!

  Trả lờiXóa
 17. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 18. Tham nhũng là vấn đề nan giải, không thể giải quyết trong ngày một ngày hai, và đây cũng không phải là vấn đề của riêng Việt Nam ta. Muốn đất nước phát triển tất yếu phải diệt những con sâu làm rầu nồi canh này. Thế nhưng, cách chống và chiến dịch chống đã có ủy ban chống tham nhũng lo, người dân góp phần chống tham nhũng bằng cách cung cấp thông tin phù hợp, kịp thời chứ không phải là nghe theo những thông tin không có căn cứ rồi làm loạn, gây sức ép.

  Trả lờiXóa
 19. Đại hội Đảng tòa quốc lần thứ XII là một trong các dịp mà bọn phản động, cơ hội chính trị tích cực bày ra các kế hoạch chống phá. Chúng nó dùng đủ mọi cách mọi chiêu trò nhằm phá hoại đại hội đảng. Người dân cần vững niềm tin vào đảng chứ không nên nghe theo lời lũ phản động.

  Trả lờiXóa
 20. chỉ còn một ngày nữa là diễn ra kì đại hội quan trọng của đất nước, các nhà rận chủ sẽ không từ bất kì thu đoạn nào để có thể làm cho nhân dân mất niềm tin vào Đảng đây mà, nhưng cuối cùng cũng chẳng ai tìn vào những trò hèn hạ của chúng đâu mà. chỉ là chúng tự diễn với nhau mà thôi. thật là tội nghiệp cho chúng

  Trả lờiXóa
 21. Mang danh là chống tham nhũng, chống tiêu cực, nhưng tôi thấy rằng, những kẻ này muốn tham nhũng, muốn tiêu cực nhiều hơn thì đúng hơn. Vì sao ư? Chẳng phải họ muốn lợi dụng tham nhũng, tiêu cực của đất nước, của xã hội, muốn biến những vết đen đó thành một công cụ để chống phá, để gây sức ép và khiến nhân dân không còn tin vào Đảng, Nhà nước được nữa.

  Trả lờiXóa
 22. Lợi dụng quyền tự do, dân chủ, chúng lặp lại bài ca “đa nguyên, đa đảng”, song song đó chúng phát tán các tài liệu phản động, xuyên tạc, bịa đặt, thổi phồng những yếu kém, khuyết điểm của một bộ phận cán bộ, đảng viên. nhằm gây nhũng loạn thông tin trong thời điểm đại hội đảng.

  Trả lờiXóa
 23. Không phải là Đảng và nhà nước ta không chống tham nhũng, càng không phải là bao che cho tham nhũng . Rõ ràng, trước khi Đại Hội Đảng XII diễn ra, Nhà nước đã đưa ra xử lí các vụ tham nhũng lớn, thể hiện quyết tâm chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước ta. Vậy thì, tại sao vẫn còn kẻ lấy cớ tham nhũng ra để gây sức ép như vậy? Chẳng phải là chiêu bài chống phá Đại Hội Đảng hay sao.

  Trả lờiXóa
 24. Người dân Việt Nam thực sự cần phải có một bản lĩnh chính trị vững vàng mới có thể nhận diện sự vô lý, vô căn cứ của những luận điệu xuyên tạc mà các thế lực thù địch đang cố gắng tung hô. Và thực tế đã cho thấy, khá nhiều tri thức với uyên bác trong các lĩnh vực nghiên cứu nhưng bản lĩnh chính trị còn hời hợt đã bị lôi kéo. Do vậy việc tiếp nhận thông tin người dân phải tỉnh táo có sự lựa chọn.

  Trả lờiXóa
 25. Mùa nào thức nấy mà. Cứ mỗi độ đại hội đảng, như mọi lần, những kẻ xấu, không muốn đất nước phát triển lại dùng những chiêu bài cũ rích, nhai đi nhai lại một sự việc, rồi xuyên tạc hết cái này đến cái nọ để hòng phá hoại đất nước ta.
  Là một người dân VN hay theo dõi tin tức tôi biết mình cần phải làm gì để không bị kẻ xấu bỏ bùa!

  Trả lờiXóa
 26. Đại hội Đảng tòa quốc lần thứ XII là một trong các dịp mà bọn phản động, cơ hội chính trị tích cực bày ra các kế hoạch chống phá. Chung quy lại cũng chỉ là những thủ đoạn cùng luận điệu cũ rích đã áp dụng quá nhiều lần và lần này áp dụng lại trong thời gian chuẩn bị diễn ra Đại hội XII của Đảng. Lợi dụng quyền tự do, dân chủ, chúng lặp lại bài ca “đa nguyên, đa đảng”, song song đó chúng phát tán các tài liệu phản động, xuyên tạc, bịa đặt, thổi phồng những yếu kém, khuyết điểm của một bộ phận cán bộ, đảng viên.

  Trả lờiXóa
 27. Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII là một sự kiện cực kí quan trọng. Đây cũng chính là dịp đánh giá về mọi mặt của đất nước từ lúc tiến hành kỳ Đại hội đầu tiên cho đến nay. Nó được ví như là động lực để xốc lại sức mạnh của đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tổ chức cơ sở Đảng, tiếp tục đổi mới và hoàn thiện hơn nữa về phương thức, cơ chế sinh hoạt và cơ cấu tổ chức ở trong Đảng... Thế nhưng đây cũng là dịp để bọn rận chủ nói nhăng nói cuội. Bọn chúng chớp lấy cơ hội hiếm có này để bới lông tìm vết, cố găng tìm ra khuyết điểm của một bộ phận Đảng viên, sau đó thổi phồng, thêm mắm thêm muối, khua môi múa mép bôi nhọ Đảng. Thật bỉ ổi.

  Trả lờiXóa
 28. Rõ ràng trong kì Đại hộ náy Đảng đã cố gắng thực hiện dân chủ nhất có thể. Được đánh giá là Đại hội dân chủ nhất tới giờ. Công tác chuẩn bị nhân sự vô cùng kĩ lưỡng, thực hiện sàng lọc một cách kiên quyết, quyết tâm không để lọt vào Trung ương những người có biểu hiện bất minh, lối sống thiếu gương mẫu. Thế đấy! Đảng đã cố gắng là thế, quyết tâm là thế, dân chủ là thế. Nhưng bọn rận chủ vẫn oặc cái mòm ra mà nói xấu Đảng. Đúng là lũ không ra gì.

  Trả lờiXóa
 29. Đại hội XII của Đảng được xem như cuộc tổng kết hoạt động thực tiễn một cách sâu rộng, đây cũng chính là dịp đánh giá về mọi mặt của đất nước từ lúc tiến hành kỳ Đại hội đầu tiên cho đến nay. Đây được ví như là động lực để xốc lại sức mạnh của đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tổ chức cơ sở Đảng, tiếp tục đổi mới và hoàn thiện hơn nữa về phương thức, cơ chế sinh hoạt và cơ cấu tổ chức ở trong Đảng

  Trả lờiXóa
 30. càng gần tới Đại hội Đảng thì xu hướng chửi chế độ, nói xấu chế độ, chống phá chế độ ngày một tăng về số lượng và mức độ , và rõ ràng đại hội lần này cũng không phải là lần đầu tiên xảy ra vấn đề đó , thế nên bản chất của phản động của chúng quá là rõ ràng rồi

  Trả lờiXóa
 31. Đại hội XII của Đảng được xem như cuộc tổng kết hoạt động thực tiễn một cách sâu rộng, đây cũng chính là dịp đánh giá về mọi mặt của đất nước từ lúc tiến hành kỳ Đại hội đầu tiên cho đến nay. Đây được ví như là động lực để xốc lại sức mạnh của đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tổ chức cơ sở Đảng, tiếp tục đổi mới và hoàn thiện hơn nữa về phương thức, cơ chế sinh hoạt và cơ cấu tổ chức ở trong Đảng...công tác nhân sự là một vấn đề phức tạp và nhạy cảm, vì nó động chạm đến quyền lợi của nhiều người. nhận thức được điều đó, đảng ta đã hết sức thận trọng. thế nhưng các phần tử chống đối vẫn ra sức quấy phá, xuyên tạc bịa đặt hết vấn đề này đến vấn đề khác. trước thực tế đó mỗi người dân việt nam ta cần phải hết sức tỉnh táo, cảnh giác trước mọi thông tin để góp phần đảm bảo cho đại hội đảng diễn ra thuận lợi, đạt kết quả tốt nhất

  Trả lờiXóa
 32. càng ngày ta càng thấy dân ta có bản lĩnh chính trị vững vàng hơn trước rất nhiều, chúng ta không còn thấy dân bị lôi kéo vào các vụ việc mà bọn phản động tạo ra. và bao nhiêu mục đích của bọn phản động , bao nhiêu kế hoạch đã bị tan vỡ, người dân có bản lĩnh như vậy càng thể hiện sự tin tưởng của người dân vào sự lãnh đạo của đảng và có lẽ không gì chia rẽ được tình cảm này

  Trả lờiXóa
 33. Đúng thật là với bọn này không trừ bất cứ vấn đề gì, thủ đoạn nào để ra sức chống phá đại hội và đất nước. Mọi vấn đề chúng đưa ra trong thời gian này cũng chỉ là mục đích chống phá sự thành công của Đại hội, sự chia rẽ, đánh sập niềm tin của quần chúng nhân dân vào Đảng. và vấn nạn tham những là một vấn đề nhạy cảm trong xã hội,lợi dụng vấn đề này chúng đang ra sức tác động vào niềm tin của nhân dân để chia rẽ sự đoàn kết trong nội bộ Đảng và đất nước trong thời điểm nhạy cảm này.

  Trả lờiXóa
 34. Đối với những kẻ phản động, luôn có tư tưởng chống phá đại hội thì chúng luôn tìm mọi lý do để nói xấu, để bịa đặt, để gây nhiễu thông tin. Đó là mục đích của chúng

  Trả lờiXóa
 35. Chống tham nhũng là một việc làm tốt, tạo nên sự hoàn thiện hơn trong bộ máy nhân sự và vì một Đảng Cộng Sản và Nhà nước vững mạnh hơn. Còn việc lợi dụng chúng cho việc chống phá bộ máy chung của Đảng hay là vu khống, bôi nhọ, xuyên tạc để chia rẽ nội bộ là việc làm hết sức nguy hiểm và cần loại bỏ khỏi xã hội.

  Trả lờiXóa
 36. Người tử tế23:44 23 tháng 1, 2016

  Người dân Việt Nam thực sự cần phải có một bản lĩnh chính trị vững vàng mới có thể nhận diện sự vô lý, vô căn cứ của những luận điệu xuyên tạc mà các thế lực thù địch đang cố gắng tung hô. Và thực tế đã cho thấy, khá nhiều tri thức với uyên bác trong các lĩnh vực nghiên cứu nhưng bản lĩnh chính trị còn hời hợt đã bị lôi kéo. Ngoài ra, việc chắt lọc thông tin sẽ giúp cho chúng ta không bị cuốn vào những chiêu trò gây phân tâm, chia rẽ lòng dân, ý Đảng.

  Trả lờiXóa
 37. Người dân Việt Nam thực sự cần phải có một bản lĩnh chính trị vững vàng mới có thể nhận diện sự vô lý, vô căn cứ của những luận điệu xuyên tạc mà các thế lực thù địch đang cố gắng tung hô. Và thực tế đã cho thấy, khá nhiều tri thức với uyên bác trong các lĩnh vực nghiên cứu nhưng bản lĩnh chính trị còn hời hợt đã bị lôi kéo. Ngoài ra, việc chắt lọc thông tin sẽ giúp cho chúng ta không bị cuốn vào những chiêu trò gây phân tâm, chia rẽ lòng dân, ý Đảng.

  Trả lờiXóa
 38. Chúng ta cần phải có một bản lĩnh chính trị vững vàng mới có thể nhận diện sự vô lý, vô căn cứ của những luận điệu xuyên tạc mà các thế lực thù địch đang cố gắng tung hô. Và thực tế đã cho thấy, khá nhiều tri thức với uyên bác trong các lĩnh vực nghiên cứu nhưng bản lĩnh chính trị còn hời hợt đã bị lôi kéo.

  Trả lờiXóa
 39. Đối với những kẻ phản động, luôn có tư tưởng chống phá đại hội thì chúng luôn tìm mọi lý do để nói xấu, để bịa đặt, để gây nhiễu thông tin. Đó là mục đích của chúng. Việc chắt lọc thông tin sẽ giúp cho chúng ta không bị cuốn vào những chiêu trò gây phân tâm, chia rẽ lòng dân, ý Đảng.

  Trả lờiXóa
 40. cái lũ phản động suốt ngày kêu tham nhũng này nọ nhưng các nhà “dân chủ” dởm còn công khai hạ uy tín lẫn nhau. Chính những xung đột ấy đã lại càng làm lộ rõ bản chất thực sự của họ, rằng cái họ cần là “lợi ích” chứ không phải vì “nhân quyền” như họ vẫn tuyên bố.

  Trả lờiXóa
 41. Đối lũ phản động ,Đại hội Đảng lần thứ XII là miếng mồi béo bở cho chúng xuyên tạc phá rối những đường lối chủ trương chính sách của Đảng.Trong đó vấn đề tham nhũng luôn được chúng quan tâm.Mấy kẻ tự coi mình là những nhà dận chủ luôn luôn mang cái mác tham nhũng cho các cán bộ Đảng ,Nhà nước ta mà chúng chẳng cần có cơ sở nào thậm chí là hoàn toàn bịa đặt!

  Trả lờiXóa
 42. Có thể nói, đây là những nỗ lực rất đáng khen ngợi thể hiện sự quyết tâm của Đảng, Chính phủ trong công tác phòng chống tham nhũng. Vẫn biết công cuộc phòng chống tham nhũng còn hết sức khó khăn, phức tạp, đòi hỏi sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân tộc nhưng với những tín hiệu đáng mừng như vừa rồi, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng trong một tương lai không xa Việt Nam có thể tự tin tuyên bố với thế giới rằng: Việt Nam không còn tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 43. tình hình tội phạm bây giờ khiến người dân bất an, bất bình. Số án phát hiện không tương xứng với tình hình thực tế. Nhiều nơi người dân không còn tin vào chính quyền cơ sở nữa mà họ tự xử. Như những vụ trộm chó, dân cũng tự xử...đó là lỗi do chính quyền cơ sở, do đó điều chúng ta cần làm ngay và bây giờ ở đây là phải chỉnh đốn lại chính quyền cơ sở, nâng cao chất lượng hoạt động của chính quyền, các phong trào vận động quần chúng

  Trả lờiXóa
 44. như phân tích của bài viết cũng làm cho mọi người hiểu nhiều hơn về vấn nạ tham nhũng hiện nay, ai cũng biết rằng tham nhũng là rất xấu. là rát nguy hiểm, rất đáng lên án rồi nhưng không phải ai cũng có hiểu biết về vấn đề này một cách đầy đủ và chính xác nhất đâu

  Trả lờiXóa
 45. tham nhũng có phổ biến không, không ai nói đây là có nhưng cũng chắng có ai nói là không cả, vì thực sự đây là một vấn đề hết sức nhạy cảm, tuy nhiên nếu muốn thực sự ngăn chặn tham nhũng, muốn thực sự muốn đất nước ngày càng phát triển hơn thì cần phải thẳng thắn thừa nhận rằng nó có tồn tại, như vậy thì mới có thể đấu tranh với nó được

  Trả lờiXóa
 46. không đơn giản khi đấu tranh với những tệ tham nhũng đâu, rất phức tạp đấy, đây là một vân đề đau đầu với rất nhiều quốc gia, tuy nhiên do đây là những tội phạm vô cùng nguy hiểm nên không thể không đấu tranh với nó, bằng mọi giá phải loại trừ được những tệ nạn nguy hiểm này

  Trả lờiXóa
 47. Tình hình tham nhũng hiện nay càng ngày càng tăng chứ chẳng có chiều hướng thuyên giảm tí nào cả. Chẳng hiểu nhà nước ta chống tham nhũng cái kiểu gì nữa. Đề nghị xem xét lại tất cả các khâu để có thể tìm ra lỗ hổng từ đó mới có thể thay đổi được tình hình tham nhũng này

  Trả lờiXóa
 48. Cũng như lời Chủ Tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng đã nói :" Liệu trong đội ngũ phòng chống tham nhũng có tham nhũng hay k ?". ĐBQH của nhà nước ta thiếu gì người giỏi, tâm huyết và có tầm hiểu biết rộng. Nhân dân bây giờ cũng k phải là những người không biết gì để cho tham nhũng lộng hành. Nhưng có bao giờ chống được tham nhũng không ? Đâu phải bây giờ mới kêu gọi phòng - chống, đã nhiều năm rồi và mỗi năm lại mất thêm vài trăm đến vài nghìn tỉ của dân là bình thường. Tội tham nhũng có khác gì tội ăn cắp, hay cướp của giết người, Số tiền đó còn hơn gấp ngàn lần, tại sao cứ phải xử án làm gì ? Khi đã có nhân chứng vật chứng cụ thể. Đúng tội rồi thì cứ xử.

  Trả lờiXóa
 49. Vấn đề này nhiều cử chi rất quan tâm va lo lắng từ lâu, bởi đồng tiền đi vay đầu tư vào những dự án không hiệu quả, một số kẻ có chức có quyền nhằm mục đích lấy cớ đó để lấy lại quả, phần trăm... hậu quả thể nào thì người dân chịu, thế hệ con cháu chúng ta còng lưng ra trả nợ...

  Trả lờiXóa
 50. Đúng là chống tham nhũng ở VN không khác gì đánh trận giả, thanh tra kiểm tra, rồi kiểm toán liên tục mà chẳng phát hiện ra điều sai trái gì, chỉ đến lúc nhân dân và báo chí (tức là công luận) ồn ào lên, phanh phui ra thì lúc đó tham nhũng mới bị "phát giác". Khi ấy bao nhiêu cơ quan liên quan tới việc chống tham nhũng cũng chẳng phải chịu trách nhiệm gì, đường lối chính sách của nước ta quả thật là LẠ ! Bên "TÂY" mà như thế thì mất chức hết. Bên TA thì không cách chức vì sợ ảnh hưởng tới sự đoàn kết đồng thuận, còn từ chức thì có thể nói gần như là KHÔNG ! B

  Trả lờiXóa
 51. Cảm ơn bác tám đã nói lên tiếng nói của dân. Đọc bài viết của bác tôi lại nhớ đến việc chính phủ cho Vinashin vay 600 triệu USD từ nguồn trái phiếu chính phủ phát hành ở nước ngoài để Vinashen phát triển thành tập đoàn khủng. Đến nay, không những 600 triệu USD không đẻ thêm một xu lãi nào mà vốn gốc cũng bị các quan tham những gặm hết. Chính phủ đành đứng ra bảo lãnh trả nợ thay cho tập đoàn khủng này. Bác nói lấy tiền dân dễ, nhưng không phải thế mà là làm Chủ tịch, làm Tổng giám đốc các tập đoàn nhà nước dễ hơn bất cứ việc gì. Làm chơi mà ăn thật. Lãi thì ăn mà có lỗ, có nợ thì đã có nhà nước có dân đứng ra bù lỗ, trả nợ thay.

  Trả lờiXóa
 52. Đành rằng mình nghèo, muốn phát triển thì vay là điều tất yếu. Các nước giàu có như Nhật, Mỹ, Anh, Pháp… hay gần hơn là Sìngapo cũng nợ nần. Nhưng có một điều chắc chắn, họ vay về để làm ăn và không có, hoặc có cũng rất ít thất thoát do tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 53. Tham nhũng nó đã trở thành vấn nạn của toàn cầu chứ không riêng gì với việt nam chúng ta.Nó tồn tại ở hầu hết các lĩnh vực trong đời sống của con người.Chính vì vậy mà nói tham nhũng đang là vấn đề nóng và hết sức nguy hiểm.Lòng tin của nhân dân đã bị giảm suốt.Chính vì vậy mà trong những năm gần đây thì Đảng và nhà nước việt nam luôn có những biện pháp và chủ trương để ngăn chặn vấn nạn này.Mong rằng thời gian tới thì tham nhũng sẽ bị đẩy lùi và đất nước ta sẽ phát triển mạnh mẽ hơn.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ