Thứ Tư, 20 tháng 1, 2016

CHUYỆN CỤ RÙA HỒ GƯƠM RA ĐI VÀ LŨ THỐI MỒMTin buồn là cụ rùa Hồ Gươm đã ra đi.

Chuyện cụ rùa Hồ Gươm ra đi mà cũng bị những kẻ khoác áo "nhân sĩ trí thức", mang danh "dân chủ" gán ghép với điềm này điềm khác, và đồn thổi thành câu chuyện chính trị. Đúng là lũ thối mồm!

Trên FB của cô Lê Nguyễn Hương Trà đăng stt rằng "Tối nay 19.1, trên một số báo mạng xuất hiện thông tin và hình ảnh được cho là cụ rùa đã chết nổi lên mặt Hồ Gươm. Tuy nhiên, các tin bài đã bị gỡ sạch trong chưa đầy một tiếng đăng tải". Rồi cô dẫn bài của Infonet, không quên chua thêm câu "Hiện tại khu vực hiện trường nơi cụ rùa nằm đã được phong tỏa".

Phần bình luận để hướng lái độc giả, cô Trà viết găn ghép việc cụ rùa chết với ngày diễn ra Đại hội Đảng XII, một kỳ đại hội được cho là đặc biệt nhất xưa nay với việc tái cử của TBT Nguyễn Phú Trọng". Đây là một bình luận ác ý, nhằm hạ uy tín của TBT Nguyễn Phú Trọng và đảng cộng sản Việt Nam.

Không ai biết chính xác cụ rùa Hồ Gươm bao nhiêu tuổi, chỉ ước đoán rằng cụ đã rất nhiều tuổi. Theo ông Hà Đình Đức, người được dân gian gọi là "Giáo sư rùa", ước tính cụ rùa Hồ Gươm hơn 700 tuổi. Nhưng theo hội đồng chữa bệnh cho cụ vào tháng 4 năm 2011 thì cụ mới hơn 100 tuổi. Cho dù thế nào thì với người dân, cụ rùa rất thân thiết với người dân Thủ Đô.

Chuyện cụ rùa ra đi, theo tôi là lẽ thường. 

Trên đời làm gì có sinh vật nào là bất tử, có phỏng?

Tuổi cao đến mức người dân gọi là cụ, sống trong môi trường ô nhiễm như Hồ Hoàn kiếm mà không bệnh rồi ra đi mới là lạ. 

Chắc chắn người dân Thủ đô sẽ vô cùng tiếc nuối.

Chuyện cô Lê Nguyễn Hương Trà lồng ghép với chuyện Đại hội đảng XII không hẳn xuất phát từ sự hiểu biết của cô, mà nó được cô cố tình sử dụng như một người nêu bóng chuyền cho người khác đập tung lưới đối phương.

Thái độ hằn học và bàn tay lông lá của cô Trà khi sử dụng thông tin cụ rùa Hồ Gươm chết để ám chỉ "điềm gở" trước giờ Đại hội đảng lần thứ XII không khó nhận ra.

Lợi dụng xác chết của một cụ rùa để nói xấu lãnh đạo đất nước, phá hoại Đại hội đảng, gây hoài nghi trong dân chúng, liệu có đáng mặt là nhà báo không cô Lê Nguyễn Hương Trà và các vị "nhân sĩ, trí thức"?

Nói thêm, cô viết "Nhớ thời điểm tướng Giáp mất là cụ rùa Hồ Gươm bệnh!" là không đúng, cụ rùa bệnh năm 2011 và ngày tiễn đưa Đại tướng Võ Nguyên Giáp, cụ rùa nổi lên là năm 2013.
                                                                                         Nguồn: trelangblogspot.com

FACEBOOK COMMENTS

50 nhận xét:

 1. Đó chỉ là những thông tin mang tính chất tuyên truyền phá hoại tư tưởng của kẻ xấu nhằm gây hoang mang trong dư luận ngay trước thềm đại hội Đảng. Cụ rùa đã hơn 900 tuổi và đã từng được đưa lên bờ để chữa bệnh một lần. Sinh – lão – bệnh – tử âu cũng là lẽ thường tình ở đời. Việc cụ chết vào đúng ngày hôm nay chỉ thuần túy chứng minh một điều: dương thế của cụ đến hôm nay là đã cạn. Chẳng có gì là điềm báo ở đây cả!

  Trả lờiXóa
 2. Trên đời này quy luật sinh lão bệnh tử không bỏ qua bất kể ai, chuyện cụ rùa ra đi âu cũng là quy luật tự nhiên, không vì bất cứ lý do mà như các đồn đoán thêu dệt của một số cá nhân, hay cho rằng đó là những điềm gở trước thềm một sự kiện quan trọng.
  Và theo tôi chỉ có những người cố tình lợi dụng chuyện cụ rùa ra đi để xuyên tạc bịa đặt chống phá mới đáng lên án, ắt hẳn những kẻ này sẽ có những mưu đồ phía sau những đồn đoán đó.
  một thông tin sai sự thật nữa đó là thời điểm cụ rùa bệnh và thời điểm đại tướng mất là khác nhau, chứ không có chuyện cụ rùa bệnh hay chết là điềm bảo gở này nọ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ai cũng biết Cụ Rùa từ lâu đã có một ý nghĩa tâm linh nào đó với nhân dân Việt Nam. Chuyện cụ Rùa ra đi cũng là niềm thương xót của nhân dân. Nhiều người có thể nghĩ và liên tưởng đến điều này, điều kia, nhưng hãy nhìn vào thực tế , sự thật, không thể lấy những suy đoán vô căn cứ ra để tự dọa mình, nhát mình như thế.

   Xóa
 3. Theo mình nghĩ là cũ thấy không khí giờ ô nhiểm bởi quá nhiều thằng dân chủ dởm phá đất nước, cụ thấy kinh tởm bọn này nên ra đi, cụ không thể sống trong một môi trường ô nhiểm thế này được, nếu không loại trừ nagy những tên Việt gian này thì các cụ sau e rằng cũng không chịu nổi

  Trả lờiXóa
 4. Sống chết là quy luật của tự nhiên rồi. Ai có thể thay đổi được điều đó đâu. Bọn zận chủ đã có âm mưu phá hoại Đại Hội nước ta rồi, lại được cơ hội này thì chúng lại càng có những phát biểu ngông cuồng hơn đó mà ! Ai mà chẳng hiểu bản chất của bọn chúng

  Trả lờiXóa
 5. Thật buồn khi nghe tin cụ rùa ra đi, vậy là một biểu tượng văn hóa, tinh thần của không chỉ người dân Hà Nội mà còn cả nước đã về với đất mẹ. Nhưng âu nó cũng là quy luật của tự nhiên rồi, có ai, sinh vật nào trên cái quả đất mà không chịu sự chi phối của sinh lão bệnh tử đâu cơ chứ.

  Trả lờiXóa
 6. Sinh-lão-bệnh-tử là quy luật của tự nhiên chẳng có gì có thể tồn tại mãi được ."Cụ rùa " cũng không ngoại trừ khỏi quy luật đó .Mỗi chúng ta ai cũng buồn khi cụ rùa không còn nữa, nhưng mấy tên zận chủ thì đang "mở cờ " trong bụng .Chúng lại có cái cớ để tung hô để nói xấu lãnh đạo Đảng, ý đồ phá Đại Hội.
  Đúng là lũ mồm lông.

  Trả lờiXóa
 7. Mỗi sự việc diễn ra là chúng có một cái cớ để chúng dựa vào để nói để xuyên tạc vấn đề
  Điềm cái gì bọn chúng. Đó là cách mà chúng đánh vào tư tưởng những con người có chút hướng đến tâm linh để làm cho họ có những tư tưởng hoang mang mà thôi

  Trả lờiXóa
 8. Chuyện cụ rùa chết cũng là lẽ thường tình, chẳng gì có thể qua nổi sinh, lão, bệnh, tử. Chỉ có điều "không may" (hay "may mắn") là cụ chết đúng vào lúc sắp diễn ra Đại hội Đảng nên bè lũ phá rối có cơ hội để tha hồ suy diễn nọ kia.

  Trả lờiXóa
 9. Đúng là thối mồm thật. Bất kể cái gì có thể liên quan đến Đại Hội Đảng hay không thì chúng cũng có thể kéo nó lại và cho chúng một mối liên hệ hết sức hoang đường. Điềm báo, điềm gở gì đó chỉ là những cụm từ nhạy cảm, đánh vào yếu tố tâm lí của con người, khiến người ta hoang mang, kích động về những thông tin ấy. Đó chẳng qua chỉ là một trò tung tin đồn xưa cũ.

  Trả lờiXóa
 10. Cụ ơi, cụ đã về trời
  Nghe tin, cả nước ngậm ngùi tiếc thương
  Từ ngày Lê Lợi trả gươm
  Giang sơn yên ổn, biên cương vững bền
  Thuận Thiên thần kiếm uy danh
  Thay trời hành đạo diệt trừ xâm lăng
  Ngót nay đã sáu trăm năm
  Thế gian cũng đã muôn phần đổi thay
  Tránh sao cho khỏi mệnh Trời
  Thế thiên hành đạo đến ngày tử ly
  Cầu mong nhục thể thoát linh
  Độ trì phù hộ Việt nam thái bình
  Kính nghiêm trang, Cẩn nghiêng mình
  Suối vàng một lạy cúi đầu tiễn đưa....

  Trả lờiXóa
 11. Rùa là loài động vật có tuổi thọ rất cao, nhưng không có nghĩa là bất tử, vì vậy, chuyện Cụ Rùa Hồ Gươm ra đi cũng là điều bình thường. Nhưng dười những lời nói, bài viết của cái đám ô hợp mang danh "đấu tranh vì dân chủ nhân quyền Việt Nam" nhằm chống phá chính quyền, bán rẻ lương tâm thì chuyện bình thường cũng trở thành bất thường được. Với con mắt đã bị đồng tiền che mờ đi thì cái gì xảy ra cũng liên quan đến chính quyền, đến Đảng và Nhà nước cả, cái gì cũng có thể suy diễn đến chuyện chính trị được. Đúng là một lũ khốn nạn.

  Trả lờiXóa
 12. Theo tôi nghĩ chỉ những người có suy nghĩ nham hiểm muốn phá hoại đại hội Đảng mới từ chuyện cụ rùa chết suy nghĩ ngay đến việc hạ uy tín của cán bộ lãnh đạo Đảng được, chứ với người bình thường thì chỉ thể hiện niềm luyến tiếc với cụ rùa mà thôi vì sự ra đi của cụ rùa cũng chỉ là quy luật tự nhiên bình thường. Từ đây cho ta thấy nên cẩn thận với những đám người như Lê Nguyễn Hương Trà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cụ Rùa yêu quý đã từ biệt thế giới này. Cụ mong muốn các thế hệ con (cháu) chọn một số giống Rùa tốt nhất, mang nét đặc trưng của Việt Nam thả xuống nơi mà hơn 100 năm qua Cụ đã ở để tiếp tục thay thế Cụ. Cảm ơn Cụ Rùa rất nhiều

   Xóa
 13. chúng ta hãy thôi bàn tán về chuyện rùa hoàn kiếm đã chết vì cái chết đó quá đỗi bình thường của một sinh vật tự nhiên, nó không mang màu sắc tâm linh nào cả mà nó chỉ mang lại nỗi hoài niệm về 1 con vật sống lâu năm, gắn bó với người dân HÀ Nội và đừng mang câu chuyện về cái chết của rùa Hồ Gươm vào mục đích chống phá chính trị và sự lợi dụng đó là sự đê hèn, hèn hạ của kẻ chủ mưu. hãy để rùa ra đi như là 1 đáp án về sự huyền bs của các câu chuyện dân gian, chúng ta cần nhìn theo hướng tích cực và không để kẻ xấu lợi dụng về vấn đề tâm linh liên quan đến rùa Hồ gươm

  Trả lờiXóa
 14. Với người Việt Nam, cụ Rùa Hồ Gươm là một biểu tượng thiêng liêng từ hàng trăm năm nay, đặc biệt là truyền thuyết trao trả gươm báu sau khi Lê Lợi đánh tan quân xâm lược. Đó là câu chuyện về hòa hiếu, hòa bình của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 15. Người đang khỏe mạnh bình thường còn có thể tự nhiên mà chết huống chi là cụ Rùa trăm tuổi lại phải chịu đựng sự ô nhiễm của môi trường. Vả lại, rùa không phải là bất tử, sống được 100 tuổi cũng không phải ít. Vì vậy, hãy để cụ Rùa ra đi , đừng mượn cái xác của cụ để đoán già đoán non này nọ. Hãy để cụ Rùa yên nghỉ.

  Trả lờiXóa
 16. Có sinh, có diệt, có ra đời và cũng có ra đi. Chuyện đó là bình thường. Việc ra đi là đáng tiếc, cũng buồn, xót xa. Nhưng tuổi thọ của cụ Rùa hàng trăm năm, dịp này thời tiết Hà Nội rất lạnh, cụ không gắng được nữa thì cụ ra đi. Vì thế, đó cũng là việc bình thường. Không nên suy diễn là điềm gì đó

  Trả lờiXóa
 17. Tôi rất buồn khi nghe tin cụ rùa ở Hồ Gươm chết. Tuy nhiên, cũng như bao loài trên trái đất (kể cả rùa, voi, chó...)những loài vật thân nhất của chúng ta. Có gì đâu mà điềm lành hay dữ. ..Sự mất nào cũng xót xa, nhưng đó chính là "tạo hóa".

  Trả lờiXóa
 18. Cụ Rùa Hồ gươm đã thanh thản ra đi khi thấy đất nước đang trên đà đổi mới và Cụ trao lại gươm thiêng cho thế hệ tiếp theo , Cụ về trời để phù hộ cho con cháu xây dưng đất nước ngày càng phát triển , nhân dân ngày càng thịnh vượng .... Adi đà phật

  Trả lờiXóa
 19. Cụ rùa đã gắn bó với nước ta nay đa 600 năm r! Từ ngày trao gươm cho anh hùng Lê Lợi... Thật buồn khi cụ ra đi nhưng cũng phải trách lối sống của thanh niên hiện nay. Làm ô nhiễm môi trường... Cụ mất r phải đc chôn cất ở nơi thiêng liêng để cụ sống mãi mãi trong trái tim Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 20. Địt con mẹ những đứa bú buồi đảng cắn lồn dân. Đảng chó của chúng mày sắp bị ném xuống hố máu lồn rồi. Quay 180o bú buồi và liếm lồn khối dân chủ nhanh lên kẻo cả họ chúng mày sẽ bị kẹp chết trong lồn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn ơi, bạn phát ngôn như thế bạn thấy có chút văn hóa gì không? đảng là của dân, do dân, vì dân mà bạn.
   cụ Rùa ra đi là chuyện buồn, để lại bao luyến tiếc cho người dân Việt Nam, nhưng sinh lão bệnh tử là chuyện thường tình, cụ Rùa cũng đã già và nhiều tuổi rồi, cũng đến lúc ra đi chứ, còn chuyện nói rằng đó là điềm báo, hung tin, ... chẳng có cơ sở nào cả, chỉ là suy nghĩ tiêu cực, suy nghĩ theo hướng xấu xa, cố tình xuyên tạc để gây hoang mang cho xã hội, phá hoại mà thôi

   Xóa
 21. Sinh lão bệnh tử đối với mỗi sinh vật là đều không thể tránh khỏi, và đối với "cụ rùa" cũng vậy. Cụ có phải là sinh vật của nhà trời đâu mà bất tử được, cụ nhiều tuổi rồi thì ra đi là lẽ thường của tự nhiên mà thôi. Nhưng căm phẫn thay có một số kẻ lại lợi dụng việc cụ rùa ra đi để tuyên truyền xuyên tạc, nói xấu các đồng chí lãnh đạo của đảng, nói xấu kỳ đại hội. Chúng đã đi ngược lại với tâm tư nguyện vọng của quần chúng nhân dân. Chúng thực sự là những tên bỉ ổi, vô liêm sỉ

  Trả lờiXóa
 22. Trên đời này quy luật sinh lão bệnh tử không bỏ qua bất kể ai, chuyện cụ rùa ra đi âu cũng là quy luật tự nhiên, không nên vì bất cứ lý do mà đồn đoán thêu dệt cho rằng đó là những điềm gở trước thềm một Đại Hội Đảng vì đây chỉ là việc ngẫu nhiên mà thôi. Nếu mà cụ rùa ra đi vào lúc khác thì có lẽ họ đã không nói vậy. Thật đáng lên án vì tâm địa độc ác của những tên chống Đảng và Nhà nước, lợi dụng mọi sự việc để chống phá

  Trả lờiXóa
 23. Đây là cái thái độ không thể chấp nhận được của bọn rận chủ, đến một sinh vật có ý nghĩa với nhân dân, với đất nước chúng cũng không tha, không biết bọn này là cái thể loại xúc sinh gì nữa, quá khốn nạn, cơ hội cả trước cái chết của cụ rùa.

  Trả lờiXóa
 24. Quả thật là không thể hiểu nổi việc cụ Rùa ra đi thì có liên quan gì đến Đại hội Đảng XII cơ chứ? Mấy cô phóng viên muốn câu khách, câu view thì thiếu gì cách chứ cứ câu khách kiểu rẻ tiền như thế này thì khó mà chấp nhận được. Một tay tiếp tay cho những bọn rận chủ có thêm có cớ để bôi nhọ, chống phá Đảng nhà nước thêm mà thôi.

  Trả lờiXóa
 25. bọn rận chủ này càng lúc càng ngu, bọn chúng lợi dụng cái chết của cụ rùa để nói xấu bôi nhọ các nhà lãnh đạo Đảng, Nhà nước, một trò quá cũ, bọn chúng cho rằng người dân bây giờ nhẹ dạ cả tin lắm sao, bọn chúng làm như vậy thì chỉ bị xã hội chửi cho vào mặt vì cái tội ngu, có giỏi, có kiến thức thì làm việc gì có ý nghĩa hơn một chút đi

  Trả lờiXóa
 26. mới đây việc chúng lại lợi dụng cả các tin, việc liên quan đến những yếu tố tâm linh, thậm chí là mê tín, có màu sắc dị đoan, thần thánh hóa để thực hiện những âm mưu gây hoang mang dư luận, gây nhiễu nhận thức của quần chúng về uy tín, hình ảnh của Đảng Cộng sản, Nhà nước Việt Nam, nhất là trước và trong thời điểm đang diễn ra Đại hội Đảng lần thứ XII đã làm rõ thêm phần bản chất ti tiện, chống phá cực đoan, đạo đức thấp kém của một bộ phận những kẻ tự xưng phóng viên, ký giả, blogger “dân chủ” cả trong và ngoài nước.

  Trả lờiXóa
 27. Sinh - lão - bệnh - tử. Chẳng có bất kỳ điều gì có thể thoát khỏi quy luật này được. Và hãy nghĩ rằng chuyện cụ Rùa chết cũng đi theo 1 quy luật của tự nhiên. Hãy để chuyện này qua đi một cách yên tĩnh như một lần mặc niệm cho cụ ra đi thanh thản. Đừng lợi dụng chuyện cụ chết trùng hợp với sự kiện trọng đại của đất nước mà lái bài viết theo hướng tiêu cực, tung hỏa mù cho người dân như vậy. Nghề báo cũng thế, lương tâm của người làm báo ở đâu???

  Trả lờiXóa
 28. Với người Việt Nam, cụ Rùa Hồ Gươm là một biểu tượng thiêng liêng từ hàng trăm năm nay, đặc biệt câu chuyện cụ rùa gắn liền truyền thuyết trao trả gươm báu sau khi Lê Lợi đánh tan quân xâm lược đã đi vào tiềm thức của mỗi người từ thời thơ bé. Ai được một lần đến Hà Nội cũng không quên qua Hồ Gươm, được tận mắt chứng kiến Tháp Rùa. Thế nhưng, dẫu sao cụ Rùa vẫn là một sinh vật của tự nhiên, cụ có thể sống lâu, nhưng không thể bất cử. Chúng ta nên chấp nhận sự thật này chứ không nên đánh giá, dự đoán vô căn cứ về sự ra đi của cụ Rùa.

  Trả lờiXóa
 29. Thông điệp xấu này đã được các đối tượng xấu truyền tải nhanh chóng trên các trang phản động, không chính thống như dân làm báo, bbc tiếng việt, đài RFI, RFA...đã tạo nhiều thông tun trái chiều, không đúng sự thật, gây hoang mang trong dư luận

  Trả lờiXóa
 30. Các đối tượng xấu đã lợi dụng mức độ ảnh hưởng, phổ biến của cụ Rùa để gắn vào đó những thông tin sai lệch, suy đoán thiếu căn cứ, bịa đặt về một vấn đề rất lớn, rất nhạy cảm của đất nước, đó là Đại hội Đảng khóa XII.

  Trả lờiXóa
 31. Việc cho rằng cụ rùa chết ngay trước ngày khai mạc Đại hội Đảng XII chính là “điềm báo tin xấu cho sự suy vong của chế độ cộng sản Việt Nam” chỉ là một sản phẩm “hoang tưởng” do đám “dân chủ” giả cầy nhào nặn lên.

  Trả lờiXóa
 32. Chúng gắn một sự kiện lớn với một hình ảnh quen thuộc để bất cứ người nào đều quan tâm khi tìm kiếm hay truy cập trên các trang tin tức khiến thông tin sai sự thật được phổ biến nhanh chóng, rộng rãi gây hoang mang, nhầm lẫn trong quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 33. Thông tin về sự ra đi của cụ Rùa đã tạo cảm giác buồn cho rất nhiều người dân Hà Nội. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần tỉnh táo, bình tĩnh trước mọi thông tin lan truyền trên mạng interrnet, không nên cổ xúy cho hành động sai trái của các đối tượng xấu, đặc biệt là những thông tin sai lệch về Đại hội Đảng toàn quốc sắp diễn ra.

  Trả lờiXóa
 34. Có sinh, có diệt, có ra đời và cũng có ra đi. Chuyện đó là bình thường. Một số thông tin trên mạng cho rằng hình như có sự ngăn cấm thông tin. Tôi xin khẳng định, không ai ngăn cấm cả. Vấn đề là chúng ta đưa tin. Việc ra đi là đáng tiếc, cũng buồn, xót xa. Nhưng tuổi thọ của cụ Rùa hàng trăm năm, dịp này thời tiết Hà Nội rất lạnh, cụ không gắng được nữa thì cụ ra đi. Vì thế, đó cũng là việc bình thường. Không nên suy diễn là điềm gì đó

  Trả lờiXóa
 35. chúng ta cũng cần tỉnh táo, bình tĩnh trước mọi thông tin lan truyền trên mạng interrnet, không nên cổ xúy cho hành động sai trái của các đối tượng xấu, đặc biệt là những thông tin sai lệch về Đại hội Đảng toàn quốc sắp diễn ra. Đảng và Nhà nước ta nên kịp thời ngăn chặn, xử lý nghiêm khắc những kẻ tuyên truyền thông tin sai sự thật trên mạng interrnet.

  Trả lờiXóa
 36. cụ rùa ra đi là theo quy luật sinh lão bệnh tử.có sinh ắt có tử,đó là lẽ tự nhiên.cụ là biểu tượng của thủ đô,việc cụ mất đi làm cho những người dân thủ đô chúng ta như thiếu thứ gì đó.nhưng việc những kẻ lợi dụng việc cụ rùa chết để thưc hiện mục đích của nó,xuyên tạc nhằm gây tin đồn xấu ảnh hưởng tới đảng nahf nước,thì đáng bị lên án

  Trả lờiXóa
 37. Cụ Rùa dường như từ lâu đã trở thành một thú gì đó rất thiêng liêng thuộc về tâm linh của người Việt. Sự ra đi của cụ Rùa là một sự nuối tiếc rất lớn của người dân thủ đô nói riêng và người dân Việt Nam nói chung. Nhưng âu đó cũng là chuyện thường tình. Cụ già bệnh rồi về cõi nghìn thu nó là quy luật của tạo hóa. Rõ ràng trước thềm đại hội các "rận" cố tình gây nhiễm dư luận, cái gì cũng đổ thừa cho Đảng. Thật là quá phi lí và cho thấy sự đê hèn của các "rận"

  Trả lờiXóa
 38. Cụ Rùa dường như từ lâu đã trở thành một thú gì đó rất thiêng liêng thuộc về tâm linh của người Việt. Sự ra đi của cụ Rùa là một sự nuối tiếc rất lớn của người dân thủ đô nói riêng và người dân Việt Nam nói chung. Nhưng âu đó cũng là chuyện thường tình. Cụ già bệnh rồi về cõi nghìn thu nó là quy luật của tạo hóa. Rõ ràng trước thềm đại hội các "rận" cố tình gây nhiễm dư luận, cái gì cũng đổ thừa cho Đảng. Thật là quá phi lí và cho thấy sự đê hèn của các "rận"

  Trả lờiXóa
 39. Đúng là sự việc này trở thành một chủ đề để cho những kẻ xấu lợi dụng tuyên truyền xuyên tạc đủ kiểu luôn
  ĐÚng là chúng chỉ hóng đến những sự việc như thế này để xuyên tạc vấn đề mà thôi

  Trả lờiXóa
 40. Đừng lấy việc cụ ra đi để đưa ra những lời suy diễn, đồn thổi thiếu căn cứ. Cách đây chưa lâu, ngày 2/6/2015, con chim đại bàng đầu trắng già nhất nước Mỹ đã chết do xe tải tông. Đại bàng đầu trắng là biểu tượng quốc gia của Mỹ. Nếu như suy diễn theo ý kiến chủ quan thì nước Mỹ cũng sẽ có “điềm gỡ”, nước Mỹ sắp đến lúc suy tàn, diệt vong… thế nhưng, thực tế nước Mỹ vẫn là cường quốc số một thế giới đó thôi. Vì thế, cái chết của con đại bàng đầu trắng do xe tải đâm chết là điều bình thường, cũng như chuyện cụ rùa Hồ Gươm do “tuổi cao, sức yếu”, theo quy luật sinh -lão- bệnh- tử đã ra đi cũng là lẽ hết sức bình thường.

  Trả lờiXóa
 41. Đây chỉ là một sự trùng hợp hết sức bình thường thế nhưng việc sử dụng thông tin cụ rùa Hồ Gươm chết để ám chỉ "điềm gở" trước giờ Đại hội Đảng lần thứ XII và lợi dụng xác chết của một cụ rùa để nói xấu lãnh đạo đất nước, phá hoại Đại hội đảng, gây hoài nghi trong dân chúng là điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 42. Đúng rồi
  NHững thông tin về cái chuyện mê tín của bọn khốn đang thực hiện chỉ muốn cho chúng một trận mà thôi..cụ rùa chết là một nuối tiếc thương như thế mà chúng lại cố tình lợi dụng điều đó để xuyên tạc để bịa đặt

  Trả lờiXóa
 43. Không hiểu chúng nghĩ gì mà có thể suy luận nhảm nhí và vô nhân đạo như vậy. Không có gì là chúng không thể lợi dụng diễn kịch được. Quy luật của tạo hóa không ai có thể tránh được, sinh bệnh lão tử vốn dĩ của tự nhiên và người dân cần phải chấp nhận thực tế đó khi tiễn biệt Cụ về với cõi vĩnh hằng.

  Trả lờiXóa
 44. Lợi dụng xác chết của một cụ rùa để nói xấu lãnh đạo đất nước, phá hoại Đại hội đảng, gây hoài nghi trong dân chúng, liệu có đáng mặt là nhà báo không cô Lê Nguyễn Hương Trà và các vị "nhân sĩ, trí thức"?

  Trả lờiXóa
 45. Đây chỉ là một sự trùng hợp hết sức bình thường thế nhưng việc sử dụng thông tin cụ rùa Hồ Gươm chết để ám chỉ "điềm gở" trước giờ Đại hội đảng lần thứ XII và lợi dụng xác chết của một cụ rùa để nói xấu lãnh đạo đất nước, phá hoại Đại hội đảng, gây hoài nghi trong dân chúng là điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 46. Trên đời này quy luật sinh lão bệnh tử không bỏ qua bất kể ai, chuyện cụ rùa ra đi âu cũng là quy luật tự nhiên, không vì bất cứ lý do mà như các đồn đoán thêu dệt của một số cá nhân, hay cho rằng đó là những điềm gở trước thềm một sự kiện quan trọng.
  Những kẻ đang có tình lợi dụng việc này để đạt được mục đích xấu xa của chúng cần phải có biện pháp xử lý.

  Trả lờiXóa
 47. Chuyện cụ rùa Hồ Gươm ra đi mà cũng bị những kẻ khoác áo "nhân sĩ trí thức", mang danh "dân chủ" gán ghép với điềm này điềm khác, và đồn thổi thành câu chuyện chính trị. Đúng là bọn bán nước hại dân. bọn này cần được trừng trị một cách đích đáng. không để cho bọn chúng ăn noi hàm hồ lung tung

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ