Thứ Hai, 25 tháng 1, 2016

CẦN CÓ TÍNH KẾ THỪA TRONG ĐẢNG


QUÊ CHOA
Hôm nay, theo truyền thông báo chí trong nước, trong đó báo "Người Lao Động" xác nhận đưa tin phỏng vấn “Thượng tướng Võ Tiến Trung - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương khóa XI, Giám đốc Học viện Quốc phòng trả lời báo chí tại Đại hội XII chiều 23.1-2016”, việc duy nhất Đồng chí Nguyễn Phú Trọng được đề cử cho chức Tổng Bí thư của Đảng Cộng sản Việt Nam. Thông tin này đến với người dân quả là một điều đáng mừng, bởi lẽ trong Đảng thể hiện tính kế thừa, tính đoàn kết nội bộ, để tiếp tục hướng dẫn cho thế hệ mai sau tiếp bước con đường cách mạng của dân tộc.
Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, ảnh: internet
Đồng chí Nguyễn Phú Trọng là Tổng Bí thư của Đảng Cộng sản Việt Nam từ ngày 19/1/2011 Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam XI đến 2015. Thời gian vừa qua, đồng chí được đề cử cho chức danh Tổng Bí thư của Đảng. Những cống hiến của Đồng chí Nguyễn Phú Trọng trong quá trình lãnh đạo đưa đất nước phát triển trong thời gian qua là một tín hiệu đáng mừng cho thời gian tới đây nếu như ông tiếp tục được vào chức danh này. Xin trích lời bình luận người dân trên báo “Người Lao Động” như sau: NGUYỄN BẤT PHÚ “Đồng chí Nguyễn Phú Trọng xứng đáng được bầu lại chức Tổng Bí thư lần này vì đồng chí là người rất có tâm, có tầm, biết nhìn xa trông rộng, có những phát ngôn rất ấn tượng đối với trong nước và cả trên thế giới. Đ/c NGUYỄN PHÚ TRỌNG là một Tổng Bí thư thuộc loại xuất sắc nhất, là một đỉnh cao trí tuệ cao nhất và nhiều thứ khác nữa.”
Những bước chuyển biến mới của đất nước trong gia đoạn tiếp theo cần thế hệ lãnh đạo có đủ đức, đủ tài, đủ năng lực lãnh đạo đưa đất nước tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc. Đồng chí Nguyễn Phú Trọng là người có năng lực thực sự, có tính nhạy bén trong chính trị và tầm nhìn chiến lược, tính kế thừa trong Đảng nếu như được phát huy thực sự thì đó là chuyện đáng vui mừng.

Những ngày trọng đại trong Đại hội Đảng XII này, tất cả nhân dân Việt Nam đang trong niềm vui hân hoan, đón chờ một thế hệ lãnh đạo mới, thế hệ khẳng định được vị thế của dân tộc Việt Nam trên trường quốc tế. Trong mọi giai đoạn lịch sử đất nước đã chứng minh được tính đoàn kết của dân tộc Việt Nam, tính đoàn kết trong Đảng, thể hiện tinh thần xây dựng đất nước ngày càng tiến bộ. Đồng chí Nguyễn Phú Trọng được để cử chức danh Tổng Bí thư, niềm tin soi sáng cho cách mạng vẫn tiếp bước, dân tộc Việt Nam sẽ tiếp tục đi lên, phát triển.

FACEBOOK COMMENTS

24 nhận xét:

 1. Một tổ chức đang ổn định trên con đường đi của mình với một đội ngũ đủ kinh nghiệm và niềm tin thì việc bổ sung nhân sự mới với sức trẻ cao hơn thì cần thiết phải giữ những người cũ lại ở một vài góc cạnh để chuyển hóa truyền thống với hiện đại, giữ được sự nhịp nhàng tránh sự bỡ ngỡ và sai sót. Vấn đề nhân sự Đảng mấy ngày gần đây bàn về vấn đề như bài viết nói là một vấn đề chúng ta cần đáng bàn, dù biết rằng người trẻ tài giỏi đã đành nhưng khi vào cương vị của một tổ chức mới thì cần phải có sự kềm cặp và hướng dẫn những bước đi đàu tiên tránh những sai lầm và non nớt trong những quyết định để rồi hậu quả gây nên nguy hiểm cho quốc gia và dân tộc.

  Trả lờiXóa
 2. Việc tái cử của đồng chí TBT Nguyễn Phú Trọng quả thật là một sự thành công trong công tác quản lý, lãnh đạo Đảng và làm cho Đảng và nhà nước ta không ngừng phát triển. Chính vì thế việc tái cử của đồng chí thể hiện sự tin tưởng, tín nhiệm của Nhân Dân, nhà Nước và Đảng ta. Chúc cho Đại hội thành công tốt đẹp chọn được những người hiền tài phục vụ đất nước.

  Trả lờiXóa
 3. Cần phải có tính kế thừa trong Đảng đây là một tiêu chí quan trọng và cũng phải áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác và làm cho nó được tiếp tục phát huy truyền thống này. Với việc đ/c TBT được tái cử trở lại thể hiện sự tin tưởng của Đảng và nhân dân ta thể hiện bằng những cống hiến của đồng chí cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 4. Việc thay thế toàn bộ các vị trí chủ chốt trong bộ máy lãnh đạo đất nước hiện nay là một việc hoàn toàn không nên. Bởi lẽ. nếu thay toàn bộ, rất có thể sẽ dẫn đến tình trạng "sốc" bởi các đồng chí mới còn chưa đủ thời gian thích nghi cũng như kinh nghiệm lãnh đạo ở vị trí mới, vị trí đặc biệt quan trọng.
  Do đó, việc bảo đảm tính kế thừa, giữ gìn sự đoàn kết trong nội bộ Đảng là hoàn toàn cần thiết.

  Trả lờiXóa
 5. Nhìn vào tình hình thực tế hiện nay thì có thể thấy khó một ai có thể đảm nhiệm trọng trách TBT thay cho bác Trọng được, mặc dù bác ấy tuổi đã cao nhưng mà tài đức cảu bác ấy thì khó mà có ai hiện giờ có thể thay thế được!
  Trong điều kiện có nhiều biến động như hiện nay thì việc giữ bác Trọng lại là điều hợp lòng dân, để đảm bảo không có diễn biến lớn trong nội bộ đảng ta!

  Trả lờiXóa
 6. để làm 1 việc gì đó đi đến thành công thì việc sáng tạo và làm việc khoa học là rất cần thiết nhưng quan trọng hơn cả là sự kinh nghiệm và tính kế thừa của những người đi trước, vì vậy đối với Đảng lãnh đạo đất nước thì tính kế thừa là rất cần thiết và thực sự quan trọng. việc đồng chí Nguyễn Phú Trọng được tín nhiệm giữa cương vị Tổng Bí thư thật sự cần thiết và rất hợp lí trong điều kiện đất nước như bây giờ

  Trả lờiXóa
 7. Lãnh đạo một đất nước cần có một quá trình dài, chính vì thế việc đồng chí tổng bí thư được tái cử tôi cho là hoàn toàn hợp lý, nhiều nước trên thế giới người ta cũng làm như vậy để cho người lãnh đạo có thời gian thực hiện các chính sách, đường lối của mình đã đề ra trong tương lai.

  Trả lờiXóa
 8. Việc bác Nguyễn Phú Trọng được để cử ở lại tiếp tục trọng trách là hợp lý, trong bối cảnh tình hình quốc tế, trong nước có nhiều biến động. Để đảm bảo sự phát triển của đất nước, của nhân dân, đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng với đất nước , tránh các sung đột về chính trị không cần thiết thì việc ở lại là hoàn toàn cần thiết.

  Trả lờiXóa
 9. Người tử tế23:04 25 tháng 1, 2016

  Những ngày trọng đại trong Đại hội Đảng XII này, tất cả nhân dân Việt Nam đang trong niềm vui hân hoan, đón chờ một thế hệ lãnh đạo mới, thế hệ khẳng định được vị thế của dân tộc Việt Nam trên trường quốc tế. Trong mọi giai đoạn lịch sử đất nước đã chứng minh được tính đoàn kết của dân tộc Việt Nam, tính đoàn kết trong Đảng, thể hiện tinh thần xây dựng đất nước ngày càng tiến bộ. Đồng chí Nguyễn Phú Trọng được để cử chức danh Tổng Bí thư, niềm tin soi sáng cho cách mạng vẫn tiếp bước, dân tộc Việt Nam sẽ tiếp tục đi lên, phát triển.

  Trả lờiXóa
 10. Một quốc gia phát triển cần có một quá trình liên tục nhất định và cùng với đó là một lãnh đạo có đủ đức, đủ tài, đủ kinh nghiệm mà ta gọi là đủ sức chiến đấu để có thể thông nhất, dẫn dắt của một dân tộc đạt được mục tiêu nhất định. Sự kế thừa, phát huy giữa các đời lãnh đạo là tốt nhưng chắc chắn sẽ không hiệu quả như chính lãnh đạo đó tự kết thừa, rút kinh nghiệm và phát huy những gì đã có!

  Trả lờiXóa
 11. Một sự kế thừa và phát huy rất tuyệt vời trong đội ngũ lãnh đạo của Đảng. Đúng là lời Đảng, ý dân, xưa nay tôi rất đồng tình với những con người đủ tài đủ đức đứng lên lãnh đạo, dẫn dắt đất nước. Giờ kì đại hội Đảng lần thứ XXII lần này tôi càng thấy tuyệt với hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 12. Tất cả nhân dân Việt Nam đang trong niềm vui hân hoan, đón chờ một thế hệ lãnh đạo mới, thế hệ khẳng định được vị thế của dân tộc Việt Nam trên trường quốc tế. Trong mọi giai đoạn lịch sử đất nước đã chứng minh được tính đoàn kết của dân tộc Việt Nam, tính đoàn kết trong Đảng, thể hiện tinh thần xây dựng đất nước ngày càng tiến bộ.

  Trả lờiXóa
 13. tôi nghĩ sự kế thừa trong đảng là rất quan trọng. đặc biệt với nhiệm kỳ làm tổng bí thư lần thứ 2, ông Nguyễn Phú Trọng sẽ có cơ hội làm những việc mà ông chưa làm xong ở nhiệm kỳ thứ nhất. đây chính là niềm vui của đảng, khi công cuộc chấn chỉnh đảng lại được tiếp tục

  Trả lờiXóa
 14. Bác Nguyễn Phú Trọng làm tiếp một nhiệm kỳ nữa là sự lựa chọn sáng suốt của các Đại Hội .Bởi rằng bác NTP là người có tài ,có đức ,những cống hiến của bác trong nhiệm kỳ trước trong chúng ta ai cũng rõ , không ai có thể phủ nhận được điều đó .Nữa là,bác NTP chính là người hiểu rõ nhất thời cuộc,hiểu làm sao để lãnh đạo đất nước trong thời gian tới .

  Trả lờiXóa
 15. nhìn nhận đúng là chỉ có bác Nguyễn Phú Trọng mới là người xứng đáng ở lại để tiếp tục đảm trách công tác lãnh đạo đảng. như bác Dũng cũng giỏi nhưng bác ấy giỏi trong quản lý chính phủ và kinh tế hơn

  Trả lờiXóa
 16. Tổng Bí Thư là một chức vụ quan trọng của Đảng vì thế mà cần có những con người có tài có đức ngồi vào, đồng thời cần có sự kế thừa và sáng tạo như bài viết nói, hai thứ này phải đồng thời tồn tại chứ không thể thiếu một được, có kế thừa những truyền thống tốt đẹp nhưng cũng cần có sự sáng tạo để phù hợp với xu thế thời đại

  Trả lờiXóa
 17. tính kế thừa là thật sự cần thiết vì kế thừa lại sự tinh hoa, phát triển của của đảng bao nhiêu năm qua, kinh nghiệm tổ chức và xây dựng đất nước từ ngày đảng ta giành lại đất nước. chúng ta kế thừa chứ không dập khuôn hoàn toàn để Đảng ta luôn thật sự vững mạnh, đổi mới và luôn sẵn sàng trong thời kì mới.vì sự phát triển toàn diện của nước ta, sự thịnh vượng của đất nước thì sự kế thừa là thật sự cần thiết

  Trả lờiXóa
 18. Những ngày trọng đại trong Đại hội Đảng XII này, tất cả nhân dân Việt Nam đang trong niềm vui hân hoan, đón chờ một thế hệ lãnh đạo mới, thế hệ khẳng định được vị thế của dân tộc Việt Nam trên trường quốc tế.

  Trả lờiXóa
 19. Trong mọi giai đoạn lịch sử đất nước đã chứng minh được tính đoàn kết của dân tộc Việt Nam, tính đoàn kết trong Đảng, thể hiện tinh thần xây dựng đất nước ngày càng tiến bộ. Đồng chí Nguyễn Phú Trọng được để cử chức danh Tổng Bí thư, niềm tin soi sáng cho cách mạng vẫn tiếp bước, dân tộc Việt Nam sẽ tiếp tục đi lên, phát triển.

  Trả lờiXóa
 20. Những ngày trọng đại trong Đại hội Đảng XII này, tất cả nhân dân Việt Nam đang trong niềm vui hân hoan, đón chờ một thế hệ lãnh đạo mới, thế hệ khẳng định được vị thế của dân tộc Việt Nam trên trường quốc tế.

  Trả lờiXóa
 21. Nền tảng là một vấn đề hết sức quan trọng, không có nền tảng cũng giống như ngôi nhà cao tầng mà không có móng. Chỉ cần một cơn gió và một trận mưa là cả ngôi nhà sẽ đổ sụp xuống

  Trả lờiXóa
 22. Những ngày trọng đại trong Đại hội Đảng XII này, tất cả nhân dân Việt Nam đang trong niềm vui hân hoan, đón chờ một thế hệ lãnh đạo mới, thế hệ khẳng định được vị thế của dân tộc Việt Nam trên trường quốc tế. Trong mọi giai đoạn lịch sử đất nước đã chứng minh được tính đoàn kết của dân tộc Việt Nam, tính đoàn kết trong Đảng, thể hiện tinh thần xây dựng đất nước ngày càng tiến bộ. Đồng chí Nguyễn Phú Trọng được để cử chức danh Tổng Bí thư, niềm tin soi sáng cho cách mạng vẫn tiếp bước, dân tộc Việt Nam sẽ tiếp tục đi lên, phát triển.

  Trả lờiXóa
 23. Tổng bí thư Nguyễn phú Trọng là một vị lãnh đạo có tài, là người đủ tài, đủ đức trở thành vị lãnh đạo để nhân dân tin nhờ. Việc ông tái đắc cử Tổng bí thư là việc hợp lòng mọi người được ý dân. Tôi tin rằng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ đảm nhận tốt trọng trách mà nhân dân giao phó

  Trả lờiXóa
 24. đây là sự kế thừa và phát huy truyền thống hết sức tuyệt vời của đội ngũ cán bộ Đảng. Trong thới buổi đất nước đang hội nhập ngày càng sâu rộng như hiện nay thì cần lắm những cán bộ có năng lực, có tầm nhìn xa trông rộng. Trong khi thế giới đang có nhiều thay đổi, bất ổn như hiện nay thì việc cần có vị lãnh đổi có kinh nghiệm và bản lĩnh chính trị, có tính kế thừa là hết sức cần thiết

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ