Thứ Hai, 25 tháng 1, 2016

BẮN PHÁO HOA VÀ GẠO CỨU ĐÓI: CẦN TRÁNH SỰ XUNG ĐỘT VỀ NHẬN THỨC !


VÂN SƠN
Những ngày cuối năm, nhà nhà bận rộn sắm sửa chuẩn bị cho một cái Tết tươm tất, sẵn sàng cho một năm thịnh vượng an lành. Cũng vào cuối năm lại rộ lên đề tài “bắn pháo hoa” khiến cả nước hoang mang, dân tình dao động. Nhưng năm nay thì có gì khác?
Chuyện chả có gì, chỉ mỗi việc tết nhất nhà nước tổ chức bắn pháo hoa cho nhân dân phấn khởi. Bắn pháo hoa không phải ngày một ngày hai mà năm nào cũng được Nhà nước tổ chức thực hiện vào dịp Tết. Trẻ con, người lớn cứ đến giao thừa lại rạo rực xem pháo hoa. Việc này không biết từ bao giờ đã in sâu vào tâm trí mỗi con người mỗi khi tết đến xuân về. Vậy mà, cái lũ sửu nhi, oắt con vắt mũi chưa sạch, cứ hễ bọn “dân chủ” rêu rao vấn đề gì là lại lên mạng phê phán như những nhà phê bình thực sự. Việc bắn pháo hoa cũng thế, không ngoại lệ! Chả biết chúng nó học hành đến đâu nhưng cứ thấy những fanpage câu like rẻ tiền về vấn đề chính trị là chúng phi vào “chém” với mục đích “cho vui”, có mất mát gì đâu mà lại được tiếng là quan tâm đến thế sự, xã hội.
 
Hình ảnh xuyên tạc của lũ "rận chủ" trên các trang mạng lề trái, ảnh: internet
Chúng bảo rằng “Tỉnh Nghệ An rất vui: vừa nhận hơn 3600 tấn gạo cứu đói, vừa bắn pháo hoa mừng xuân” với giọng điệu đầy châm chọc, khiêu khích. Đành rằng là một tỉnh nghèo, phải cứu đói, xin gạo cho dân nghèo, cứu đói cho 241.000 nhân khẩu với mức 15kg/người, rằng mang cái tiếng “không có gạo ăn đi nhận cứu đói, nhưng vẫn có tiền bắn pháo hoa”. Lũ chúng nó nứt mắt ra chúng nó đã chửi đồng bào chúng nó như thế đấy! Chúng nó chửi mà chúng nó không biết rằng cả cái tỉnh to nhất nhì cả nước đó chỉ có mỗi một điểm bắn tầm thấp duy nhất. Chúng nó chửi mà không biết Nghệ An đất rộng người đông, mọi thiên tai bão táp năm nào cũng phải gánh chịu đó cũng cần thiết nên có những hoạt động khích lệ động viên tinh thần người dân “vùng đất khô cằn, mùa hạ nắng cháy da”, âu đó cũng là việc làm nhân nghĩa, hợp đạo lý.
Chúng chửi nhưng chúng không biết chỉ 15 phút bắn pháo hoa cũng khiến tinh thần của 3,037 triệu người dân Nghệ An phấn khởi, hạnh phúc khi xuân về. Chúng chửi nhưng chúng không biết suy nghĩ rằng: Dù bố mẹ chúng có đói vẫn cố gắng sắm sửa cho chúng nó bộ quần áo tươm tất ăn Tết, vậy thì tại sao chính quyền tỉnh Nghệ An không thể huy động nguồn kinh phí có thể kêu gọi từ các doanh nghiệp và người dân dưới tên gọi mĩ miều là “nguồn xã hội hóa” để tổ chức 15 phút bắn pháo để làm nức lòng cho người dân!
Thật ra, cuộc đời đã không đẹp đẽ trong mắt chúng nó, nhưng chúng lại muốn nó trở nên xấu xí hơn trong mắt người khác. Làm thế để được gì? Chả được gì ngoài sự hùa theo của những kẻ có trí tuệ ngang ngửa chúng, chả có gì ngoài sự bất bình, phẫn nộ của những người có hiểu biết đối với những kẻ mang danh “dân chủ” như chúng.

TÁC GIẢ: Unknown // 1/25/2016 03:09:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

42 nhận xét:

 1. Không thể phán xét mang tính tiêu cực và mâu thuẫn như thế, nó dẫn đến hiểu lầm trong dư luận không đáng có. Bắn pháo hoa đã được xã hội hóa và kinh phí do các tổ chức cá nhân, mang tính cộng đồng để đem lại niềm vui cho nhân dân hướng về năm mới tốt đẹp. Đừng quá soi sét một chủ trương của nhà nước với hoạt động cộng đồng được chào đón như vậy.

  Trả lờiXóa
 2. Nhiều khi cuộc sống vật chất phải có thêm những món ăn tinh thần để cuộc đời thêm vui và có nhiều động lực. Đừng vì đổ tội cho nghèo khổ quá mà cướp đi hoặc đánh mất đi những món ăn tinh thần của cuộc sống. Dù biết là dân tình còn không sung sướng gì nhưng một tràng pháo đầu năm là khởi nguồn của may mắn và niềm vui thì chúng ta nên chấp nhaận và hưởng ứng. Đừng láy cái nghèo mà đi so đo với nó, thế thì khập khiễng lắm.

  Trả lờiXóa
 3. Thật ra, cuộc đời đã không đẹp đẽ trong mắt chúng nó, nhưng chúng lại muốn nó trở nên xấu xí hơn trong mắt người khác. Chúng nó ngu lắm, đéo biết gì đâu. Tết vừa ấm no, vừa hạnh phúc mà chúng nó có thể chửi đểu Nhân dân nó như vậy. Đúng là lũ ngu học

  Trả lờiXóa
 4. Thực ra mấy kẻ "rận chủ" có hiểu rằng dù trong hoàn cảnh khó khăn đi cỡ nào thì con người cũng cần có những phút giây giải trí, thoải mái tinh thần chứ, thế thì việc bắn pháo hoa nhân dịp tết có gì là sai chứ. Cái chính là dù có tốt đẹp mấy đi chăng nữa nhưng dưới cái con mắt ngược đời của chúng thì mọi việc cũng trở nên xấu xa.

  Trả lờiXóa
 5. không biết phải nói gì với bọn trẻ trâu ,dân chủ cuội này rồi,não ngắn mà cứ cho mình giỏi tỏ ra quan tâm ,yêu nước lo lắng cho người nghèo lắm.Thử nghĩ lại xem các bạn đã làm được gì cho dân nghèo rồi mà ở đó to mồm.Chúng biết người dân nghệ an cần gì không,tuy rằng họ còn nghèo nhưng họ không sống chỉ vì vật chất ,họ cũng rất cần những giá trị tinh thần như bao người khác.Đêm giao thừa được xem pháo hoa là niềm vui niềm ao ước của tất cả mọi người trong đó có những người còn nghèo.

  Trả lờiXóa
 6. Việc bắn pháo hoa để đón giao thừa vào mỗi dịp tết đến xuân về là công việc thường niên và như một nhu cầu không thể thiếu của một đại bộ phận nhân dân vì vậy việc tỉnh Nghệ An khó khăn và nhận cứu đói và việc bắn pháo hoa không liên quan đến nhau. Vì nó đã là nhu cầu tinh thần của quần chúng nhân dân thì không thể nào không đáp ứng được.

  Trả lờiXóa
 7. Việc bắn pháo hoa này là công việc thường lệ hằng năm không chỉ của tỉnh Nghệ An mà còn của đông đảo nhân dân cả nước. Mặc dù có nhiều khó khăn thiếu thốn do thiệt hại do thiên tai gây ra như dù sao công việc bắn pháo hoa là việc không thể nào thiếu được vì nó là nhu cầu của đông đảo quân chúng nhân dân ta không thể nào bỏ được.

  Trả lờiXóa
 8. tôi thấy hai vấn đề giữa nhận gạo cứu đói và bắn pháo hoa không có liên quan đến nhau gì cả, nếu so sánh chúng với nhau thì quá khập khiễng, nó thể hiện sự nhận thức yếu kém. Cuộc sống là cần có cả vật chất và tinh thần, chứ không thể nào chỉ chú trọng vất chật, mà vất bỏ đi tinh thần được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thưởng thức pháo hoa dịp năm mới là nhu cầu có thật của người dân song thực tế đời sống xã hội của các tỉnh xin gạo cứu đói cho thấy cần phải lựa chọn cách sử dụng đồng tiền hợp lý hơn. Việc bắn vẫn phải bắn, tuy nhiên bắn như thế nào cho hợp lý phù hợp với quỹ ngân sách của tỉnh, tết là thời gian cho mọi người được nghỉ ngơi, quây quần bên nhau, có bắn pháo hoa thì cũng chỉ một số chỗ, người dân được thấy chứ đâu thể cả tình thấy, cuối cùng cũng phải qua màn hình tivi cả.

   Xóa
 9. Cứ phải nói là gạo cứu đói cũng có mà pháo hoa cũng có. Việt Nam chúng ta mà sao cứ phải xoắn quẩy về vấn đề này nhiều làm gì nhỉ.

  Trả lờiXóa
 10. Thật thấy lạ khi các chú rận lại thích chọc ngoáy vào các vấn đề này, đúng như tác giả bài viết đã nói, việc bắn pháo hoa sẽ giúp cho người dân có những niềm vui nhỏ trong dịp năm mới, quên đi những vất vả nhọc nhằn đã qua, để cho con em họ được cảm nhận ngày tết, những không biết các chú rận đã làm được gì cho đất nước, cho nhân dân nghệ an hay chỉ thích chọc phá thội.

  Trả lờiXóa
 11. sao lại có những thể loại người so sánh giữa việc bắn pháo hoa với trợ giúp gạo cho nhân dân nhỉ. Không hiểu khi hắn soi mói điều này thì hắn đã làm được gì cho dân tộc, cho nhân dân, cho đất nước không. Nhân dân rất cần đời sống tinh thân, nó sẽ giúp người dân cảm thấy cuộc sống có nhiều điều tốt đẹp, không phải như cách bọn rân chủ đang ngày đêm giúp các thế lực thù địch phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 12. Ở bất cứ quốc gia nào dù khi người ta khó khăn nhất người ta vẫn không quên chăm lo cho đời sống tinh thần của nhân dân, nên theo tôi ở Nghệ An việc bắn pháo hoa là cần thiết, điều đó giúp cho người dân sẽ có nhiều niềm vui trong năm mới, quên đi những khó khăn vất vả của năm cũ và sẵn sàng cố gắng nhiều hơn cho năm mới để xây dựng và phát triển đất nước.

  Trả lờiXóa
 13. Người tử tế22:48 25 tháng 1, 2016

  Một bọn ngu dốt không hiểu gì mà dám phát ngôn xuyên tạc. Việc bắn pháo hoa vào dịp năm mới là một hoạt động hết sức cần thiết, giúp động viên tinh thần cũng như tạo không khí tươi vui cho người dân sau một năm lao động vất vả. Hơn nữa Tỉnh Nghệ An chỉ tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp với 1 điểm bắn, đồng thời nguồn tiền cũng được huy động từ xã hội hóa chứ không phải ngân sách của tỉnh, điều này đảm bảo tỉnh vừa tạo được không khí vui tươi, vừa không ảnh hưởng đến việc hổ trợ người dân nghèo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cậu ạ, dưới con mắt thiển cận, hạn hẹp của một số tên nhà báo biến chất thì việc gì dù tốt đẹp đến mấy cũng là mục tiêu để chúng viết bài lên án, phê phán. Nghệ an xin gạo cứu đói, cho một số huyện bị mất mùa, không xin từ trung ương thì giờ mua ở đâu được ngần đấy gạo của các tổ chức cá nhân?

   Xóa
 14. Thật luôn, chúng ta hãy thử tưởng tượng xem, khi chúng ta sống trên 1 địa bàn tỉnh nào đó, Tết đến, xuân về nhân dân nhận được tin tỉnh nhà không tổ chức bắn pháo hoa do không có kinh phí thì lòng dân sẽ ra sao, có bi quan không, có phấn trấn làm ăn 1 năm mới không. DO vậy, chắc hẳn ai cũng nhận ra, dù ít hay nhiều thì pháo hoa trong mỗi dịp đầu năm là trào lưu, văn hóa của thế giới, nó thể hiện sự văn minh, phát triển của địa bàn, đất nước đó, nó có tính khích lệ, động viên tinh thần của đại đa số nhân dân, và chúng ta phải lấy đại cục làm trọng. Ở nhiều quốc gia, khu vực muốn bắn pháo hoa lắm nhưng vì không đảm bảo an ninh thì tại sao khi mà mọi nơi trên Việt Nam ta đều ổn định thì lại không tổ chức bắn pháo hoa mừng Đảng, mừng Xuân, mừng Quân đổi mới!
  Bình luận chỉ mang tính đóng góp! Thân!

  Trả lờiXóa
 15. Đây là tư tưởng lạc hậu, kéo xã hội tụt lùi, đi xuống. Những giá trị tinh thần luôn là động lực để thúc đẩy con người sống tốt hơn. Người ta cố gắng làm thêm 1 giờ để mua 1 bộ quần áo đẹp, cố gắng học 4,5 năm để mơ về một ngày mai hạnh phúc... Còn việc giúp đỡ người khó khăn thì lúc cần thì người Việt Nam cũng rất sẵn lòng. Cuộc sống là thế, đừng kéo nó đi xuống.

  Trả lờiXóa
 16. Nhân dân VN ai có buồi dùng buồi, ai có lồn dùng lồn. Ai không có dùng cứt đái, máu lồn nhét vào mồm cha mẹ, ông bà vợ chống con cái những con vật trong blog Dân lầm Than

  Trả lờiXóa
 17. Địt mẹ cái giống bịp bợm rẻ tiền. Hành nghề bú buồi đảng cắn lồn dân mà lấy tên blog là Dân Lầm Than. Hãy vứt mẹ nó cái sổ lương rồi đi bán hàng rong, bán vé số thì mời được phép lấy tên Dân lầm than. Đồ chó ngu xuẩn, không biết đường bịp bợm, ăn máu lồn Dân mãi không biết chán thì kéo cả bố mẹ vợ chồng con cái đâm đầu vào lồn Đỗ thị Minh Hạnh để được ăn máu lồn hết đời

  Trả lờiXóa
 18. Thưởng thức pháo hoa dịp năm mới là nhu cầu có thật của người dân song thực tế đời sống xã hội của các tỉnh xin gạo cứu đói cho thấy cần phải lựa chọn cách sử dụng đồng tiền hợp lý hơn. Việc bắn vẫn phải bắn, tuy nhiên bắn như thế nào cho hợp lý phù hợp với quỹ ngân sách của tỉnh, tết là thời gian cho mọi người được nghỉ ngơi, quây quần bên nhau, có bắn pháo hoa thì cũng chỉ một số chỗ, người dân được thấy chứ đâu thể cả tình thấy, cuối cùng cũng phải qua màn hình tivi cả. Nên chăng thì BLĐ tỉnh nghệ an nên có cân nhắc trong việc này thì hơn.

  Trả lờiXóa
 19. Thoát nghèo không phải là công việc ngày một, ngày hai, cũng không phải là nói ngay thì làm được trong thời gian ngắn. Mà nó là cả một quá trình dài và cả hệ thống chung tay vào cuộc. Và cũng không phải nghèo thì lúc nào cũng chỉ nghĩ, làm mọi cách để thoát nghèo hay tự ti vì mình nghèo nên không được đối xử công bằng. Người nghèo hay người giàu, ở vùng miền nào cũng vậy, mỗi năm chỉ có 1 cái Tết, một đêm giao thừa ngoài việc ấm cúng bên mâm cơm gia đình thì ra ngoài ngắm nhìn pháo hoa trên bầu trời cũng là những khoảnh khắc hạnh phúc, vui tươi sau 365 ngày, tròn một năm trời tất bật bao lo toan, muộn phiền, khó nhọc.

  Trả lờiXóa
 20. Bắn pháo hoa là để phục vụ cho mọi tầng lớp, không phân biệt thành thị hay nông thôn/miền núi, không phân biệt giàu hay nghèo và hỗ trợ gạo cứu đói là dành cho các hoàn cảnh khó khăn. Từ khi nào mà các ý kiến quy chụp rằng, người nghèo chỉ chăm chăm, chỉ cần thỏa mãn nhu cầu về vật chất mà không thích thú với tinh thần? Cuộc sống của con người, dù nghèo hay đói thì đâu có phải là chỉ mỗi vật chất mà thiếu tinh thần? Nói thế thì đất nước ta cũng là một đất nước nghèo chứ có phát triển được với ai? Thế giao thừa ở hà nội hay các thành phố lớn cũng dẹp luôn bắn pháo hoa để tiền đó mà ủng hộ người nghèo?

  Trả lờiXóa
 21. Chuyện bắn pháo hoa có thể nói rằng vừa thể hiện cho tinh thần chung của người dân sau một năm ròng vất vả bên cạnh đó cũng còn nhiều người còn hoàn cảnh bất hạnh cũng muốn được thấy pháo hoa như một hy vọng về một tương lai tốt đẹp. Những kẻ phản đối bắn pháo hoa, những kẻ núp bóng "dân chủ", "nhân quyền" hãy dành chiếc não phẳng của mình vào việc suy ngẫm, thôi sân si, ích kỷ cá nhân rồi hẵng làm "anh hùng bàn phím".

  Trả lờiXóa
 22. Việc bắn pháo hoa Đêm Giao Thừa của tỉnh Nghệ An là hoàn toàn đúng đắn, việc đó thể hiện ý nguyện chính đáng và là món ăn tinh thần không thể thiếu của nhân dân toàn tỉnh Nghệ An mỗi độ Tết đến xuân về...Đảng và nhà nước cùng chính quyền tỉnh Nghệ An đã có chương trình tặng quà Tết và gạo cho những hộ nghèo để họ có 1 cái Tết no đủ và ấm áp hơn. Vì thế không có 1 hộ dân nào phải chịu đói rét trong cái Tết cổ truyền của dân tộc. Cũng đều là người dân việt nam ta cả, sao phải phân biệt người nghèo tỉnh nghèo thì không được xem pháo hoa? Họ nghèo vì quê họ thiên nhiên khắc ngiệt, vì không có tiềm năng kinh tế chứ đâu phải họ không lao động?

  Trả lờiXóa
 23. Cùng một sự việc bắn pháo hoa của tỉnh Nghệ an, nếu nhìn một cách toàn diện thì đây là sự nỗ lực của tỉnh để tổ chức một sự kiện động viên tinh thần của bà con nhân dân. Còn dưới con mắt thiển cận, hạn hẹp của một số tên nhà báo biến chất thì việc gì dù tốt đẹp đến mấy cũng là mục tiêu để chúng viết bài lên án, phê phán. Nghệ an xin gạo cứu đói, cho một số huyện bị mất mùa, không xin từ trung ương thì giờ mua ở đâu được ngần đấy gạo của các tổ chức cá nhân? Hơn nữa mục đích của quỹ gạo cũng là để cứu nạn cho nhân dân, quỹ gạo cũng do các tỉnh thành đóng góp mà thành? có sự việc xảy ra, họ không xin thì cũng phải biết mà cấp chứ?

  Trả lờiXóa
 24. Các cụ ta nói rồi, "Đói cho sạch, rách cho thơm". Bắn pháo hoa đây cũng vậy, đó là một sự khích lệ tinh thần rất lớn lao đối vói người phương đông trong dịp tết đến xuân về. Bọn rận nó chém gió trên mạng vì nó theo bọn Tây mất rồi, nó có quan trọng tết nguyên đán đâu, họ có còn biết đến ý nghĩa của ngày tết cổ truyền của mình đâu mà, bọn chúng giờ làm quân tốt cho Tây mất rồi!

  Trả lờiXóa
 25. Vói quan điểm của riêng tôi vấn đề bắn pháo hoa là cần thiết khi tết đến,xuân về.Sau một năm làm viêc mệt nhọc, vất vả thì thời điểm tết cổ truyền là thời điểm để nhân dân nghỉ ngơi,kết thúc một năm cũ và chuẩn bị tinh thần đón năm mới.Không phải là no vật chất là đủ mà "no" về tinh thần cũng là vô cùng quan trọng.

  Trả lờiXóa
 26. Chúng nó chửi mà chúng nó không biết rằng cả cái tỉnh to nhất nhì cả nước đó chỉ có mỗi một điểm bắn pháo hoa tầm thấp duy nhất. Chúng nó chửi mà không biết Nghệ An đất rộng người đông, mọi thiên tai bão táp năm nào cũng phải gánh chịu đó cũng cần thiết nên có những hoạt động khích lệ động viên tinh thần người dân “vùng đất khô cằn, mùa hạ nắng cháy da”, âu đó cũng là việc làm nhân nghĩa, hợp đạo lý.

  Trả lờiXóa
 27. bọn này cố tình làm sai lệch đi vấn đề. giữa việc cứu đói người nghèo đến việc phục vụ cho cả triệu người dân khác nữa. thử hỏi mỹ có người nghèo người đói không mà họ vẫn bắn những quả tên lửa triệu đô để nổ cho vui đó thôi

  Trả lờiXóa
 28. nếu đói nghèo là cái mác để đòi hỏi mọi sự quan tâm của xã hội thì chẳng ai muốn thoát nghèo cả. đúng là đám rân chủ đã đổi trắng thay đen trong vụ việc này

  Trả lờiXóa
 29. Chúng nó chửi mà chúng nó không biết rằng cả cái tỉnh to nhất nhì cả nước đó chỉ có mỗi một điểm bắn tầm thấp duy nhất. Chúng nó chửi mà không biết Nghệ An đất rộng người đông, mọi thiên tai bão táp năm nào cũng phải gánh chịu đó cũng cần thiết nên có những hoạt động khích lệ động viên tinh thần người dân “vùng đất khô cằn, mùa hạ nắng cháy da”, âu đó cũng là việc làm nhân nghĩa, hợp đạo lý.

  Trả lờiXóa
 30. Thật sự chỉ có đám dân chủ này mới nghĩ ra được những giọng điệu mỉa mai cộng với suy nghĩ nông cạn của chúng mà đăng ảnh đăng bài đầy châm chọc, khiêu khích như vậy. Với người Việt Nam ai cũng muốn đón một cái tết truyền thống thật tươm tất đầm ấm bên gia đình, điều đó không chỉ thể hiện ở mặt vật chất có bao nhiêu gạo bao nhiêu thịt mà tinh thần cũng phải thật sự phấn khổi hạnh phúc khi xuân về. Thử nghĩ xem bao nhiêu người trong chúng ta chờ đón khoảnh khắc được ngắm pháo hoa chứ???

  Trả lờiXóa
 31. đôi khi những món quà tinh thần nó có sức mạnh to lớn hơn rất nhiều so với những thứ vật chất tầm thường, giống như ngày xưa khi mà đánh Pháp Mỹ chúng ta đánh thắng nhờ một phần lớn vào tinh thần ý chí chứ không phải vũ khí trang bị. cứu đói là một việc bắn pháo hoa là một việc khác không thể nhầm lẫn được

  Trả lờiXóa
 32. 1thực sự việc bắn pháo hoa là kiểu truyền thống và nó như dấu mốc cho những người dân ở cụ thể như ở vinh bọn mình biết đk đã kết thúc năm cũ sang năm mới . 2và thực sự k bắn pháo hoa thì có chắc tiền đấy sẽ đk đi cứu đói k ạ! hay vừa k đk bắn pháo hoa vừa phải nhận gạo cứu đói ạ !!!! 3 muốn tỉnh đi lên k nên chỉ nhìn vào mỗi sự việc bắn hay k bắn pháo hoa mà phải là sự cải cách, thay đổi , hoàn thiện mang tính toàn diện

  Trả lờiXóa
 33. Dân nạp thuế trông chờ cả năm mới đc bắn pháo hoa. Chứ ở hcm ,hn có nhiều nhà vẫn nghèo sao họ ko ngừng bắn pháo hoa mà khuyên góp đi. Nói thật là sang năm mới nhà nghèo hay nhà giàu đều đợi có 15 phút để xem pháo hoa. Còn chuyện khuyên góp thì các đội tn củng đã kêu gọi khuyên góp ủng hộ nhân dân vùng khó khăn rồi. Giúp đỡ thì giúp đỡ, đtrưng ngày tết vẫn phải làm. Ko thể đánh đồng với nhau đc

  Trả lờiXóa
 34. Ng đăng tin này lên là ng ko biết gì về Nghệ An. Nghệ An ở những huyện vùng miền núi, huyện nhỏ rất nghèo. Ngay cả bọn mình còn tổ chức đóng góp quần áo, sách vở cũ để đóng thùng đưa lên cho các em nhỏ, đóng góp từng cái bút bi, từng trang giấy bạn à. Nhưng ở Vinh thì k như thế, đời sống của mọi người khá cao, hộ nghèo hầu như ko tồn tại ở Vinh nên việc ng ta tổ chức bắn pháo hoa đón Tết là điều đương nhiên và hoàn toàn bình thường, năm nào cũng vậy rồi. Khi chưa chứng kiến cảnh các e nhỏ lạnh run ng nhưng k có áo mặc ở các huyện nghèo, khi chưa tận mắt nhìn thấy sự hào nhoáng ở Vinh thì đừng lên tiếng để nói ra, thật sự rất dốt nát!

  Trả lờiXóa
 35. Kinh phí bắn pháo hoa là do thành phố, thị xã tự vận động các doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn chứ ko dùng đến tiền ngân sách. Bây h xin tiền của doanh nghiệp bắn pháo hoa nhưng sau đây đem đi cho người nghèo, vậy có đc ko? Chưa kể mặt bằng giàu nghèo ở mỗi tỉnh khác nhau hoàn toàn. Hàng năm nhà nước đã có nhiều chính sách để hổ trợ người nghèo rồi, nếu họ ko vươn lên thì cũng ko thể hỗ trợ mãi như vậy được. Bắn pháo hoa bây giờ nó trở thành 1 niềm vui, 1 khoảnh khắc ko thể thiếu cho những người dân thành phố, thị xã rồi?

  Trả lờiXóa
 36. Dù nghèo hay giàu cả năm được mỗi cái tết. Ai ai cũng muốn được có không khí tết. Tết ko có pháo hoa đón giao thừa còn gì là tết nữa.
  Gạo là về mặt vật chất!
  Pháo hoa là về tinh thần!
  Có cả 2 cái tết mới ý nghĩa được!

  Trả lờiXóa
 37. Nghệ An là một tỉnh nghèo, thậm chí rất nghèo quanh năm hết nắng hạn, đến gió lào rồi thì bão lũ triền miên. Nhân dân lam lũ khổ cực quanh năm chẳng nhẽ họ không xứng đáng được hưởng 15 phút bắn pháo hoa, đẻ phần nào xua tan bao muộn phiền lo âu, để đón một cái tết thật đúng nghĩa. Gạo cứu đói là vật chất, bắn pháo hoa là tinh thần. Hai việc chẳng liên quan. Vậy nên những anh hùng bàn phím hãy lo mà học hành cho tốt đừng "chém gió" linh tinh mắc bẫy "rận chủ"

  Trả lờiXóa
 38. đất nước này không phải của riêng người nghèo.chúng ta vừa hỗ trợ những người nghèo đói.đồng thời vừa đáp ứng nhu cầu của quần chúng nhân những nơi nổ ra bắn phảo hoa.hơn nữa nếu không có những màn bắn phảo hoa như thế thì làm sao khuấy động được khong khí.một món quà về tinh thần,1 món quà về vật chất,cả 2 đều có sức hút như nhau

  Trả lờiXóa
 39. theo tôi việc bắn pháo hoa với việc phát gạo cứu đói ddeeuf nên.bởi vì sao,bởi vì bắn pahos hoa là đáp ứng nhu cầu món ăn tinh thần cho người dân,còn pahst gạo cứu đói là đáp ứng nhu cầu vật chất.vì vậy cần phải đáp ứng nhu cầu về tinh thân fvaf vật chất cho người dân

  Trả lờiXóa
 40. Cũng là thấy cái cách thọc gậy bánh xe của mấy tên rận chủ nó hài hước. Gạo thì chúng ta không thiếu và pháo hoa cũng chẳng ít, Tết, lễ bắn pháo chào mừng, Quá nên luôn

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ