Thứ Ba, 19 tháng 1, 2016

ĐẠI HỘI ĐẢNG LẦN THỨ XII: MONG CHỜ NGƯỜI ĐẶT LỢI ÍCH DÂN TỘC LÊN TRÊN HẾT

“Tuyệt đại đa số người dân đều mong muốn các vị lãnh đạo nhiệm kỳ mới là những người có tư duy đổi mới, luôn đặt lợi ích quốc gia, dân tộc lên trên hết”.
Trước thềm Đại hội Đảng, ông Hà Sỹ Đồng - Phó chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng đoàn đại biểu QH tỉnh Quảng Trị chia sẻ với VietNamNet kỳ vọng của ông về sự kiện trọng đại này:
Mặc dù hiện nay FDI vẫn là khu vực mạnh nhất song động lực của nền kinh tế Việt Nam chắc chắn sẽ phải là kinh tế tư nhân.
Dự thảo văn kiện Đại hội Đảng 12 cũng đã nêu: Nền kinh tế thị trường định hướng XHCN Việt Nam có quan hệ sản xuất tiến bộ phù hợp với trình độ phát triển của lực lượng sản xuất; có nhiều hình thức sở hữu, nhiều thành phần kinh tế, trong đó kinh tế nhà nước giữ vai trò chủ đạo, kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng của nền kinh tế.
Hà Sỹ Đồng, Đại hội Đảng 12, lãnh đạo, nhiệm kỳ mới
Phó trưởng đoàn đại biểu QH tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng phát biểu trước QH. Ảnh: Minh Thăng
Trên nền tảng pháp lý mới, tiến trình cải cách thể chế và tái cơ cấu tổng thể nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả và năng lực cạnh tranh đang từng bước được triển khai.
Khu vực kinh tế nhà nước đang dần được cơ cấu lại để rút về đúng vị trí của mình, phát huy vai trò chủ đạo đã được hiến định. Khu vực doanh nghiệp FDI đang có những phát triển đột phá, đóng góp quan trọng vào thành quả tăng trưởng kinh tế chung những năm qua.
Và khu vực kinh tế tư nhân đã có động lực phát triển mới, tiếp tục được cổ súy, được tháo gỡ khó khăn, được tạo lập môi trường kinh doanh thuận lợi để dần trở thành trụ cột thực sự của nền kinh tế.
Dù còn rất nhiều tồn tại, hạn chế trong thực hiện đòi hỏi phải có những giải pháp đột phá hơn, khả thi hơn với quyết tâm chính trị lớn hơn, tiến trình cải cách vẫn đang chuyển động và quan trọng nhất là đang chuyển động đúng hướng. Dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội 12 đã ghi nhận điều này.
Là đại biểu Quốc hội quan tâm nhiều đến vấn đề cải cách thể chế, theo ông đâu là những “điểm nghẽn” quan trọng cần tháo gỡ?
Tôi đã từng phát biểu tại Quốc hội là các nỗ lực tái cơ cấu kinh tế trong nước đang bị dồn nén cùng với sức ép cải cách đến từ tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế và khu vực gia tăng, đòi hỏi Việt Nam nhất thiết phải quyết liệt hơn trong cải cách thể chế, đặc biệt là cải cách tổ chức và hoạt động của bộ máy nhà nước.
Tiêu chí cần đạt tới là: Nhà nước dần trở về đúng vị thế kiến tạo phát triển của mình và bộ máy nhà nước hoạt động thực sự hiệu lực, hiệu quả.
Nỗ lực và thành quả trong khâu lập pháp là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, các khâu thực thi và giám sát thực thi pháp luật, nói cách khác là năng lực triển khai, thì đang khá là “vấn đề”. Nút thắt thể chế chính nằm ở đây.
Khu vực kinh tế tư nhân còn yếu kém về quy mô, về năng lực cạnh tranh, chưa thực sự được bình đẳng trong tiếp cận các nguồn lực, rõ ràng cũng là một điểm nghẽn.
Thể chế kinh tế thị trường còn non trẻ, chưa thực sự phát triển đầy đủ, đồng bộ, đang trong quá trình vừa “dò” vừa ngập ngừng “tiến”, là một hạn chế lớn.
Việt Nam đang đứng trước ngưỡng hội nhập quốc tế sâu rộng với các hiệp định thương mại tự do với các đối tác lớn trên thế giới đang và sắp mở ra.
Song cũng cần phải lường đến nguy cơ áp lực hội nhập tiếp tục không chuyển hóa thành động lực thúc đẩy cải cách trong nước, cơ hội không xuất hiện mà thay vào đó là những thách thức hiện hữu gây chèn ép, o bế kinh tế nội địa, làm trầm trọng thêm các vấn đề nội tại trong nước nếu như tâm thế và nội lực chúng ta chưa thực sự sẵn sàng cho một “cuộc chơi mới”.
Đại hội Đảng 12 sẽ đưa ra nhiều quyết sách quan trọng về đường hướng phát triển của đất nước cũng như chọn lựa đội ngũ lãnh đạo chủ chốt trong nhiệm kỳ tới. Là lãnh đạo một địa phương miền Trung, ông đặt kỳ vọng như thế nào vào Đại hội lần này? Mong muốn của ông về ban lãnh đạo mới của đất nước?
Không riêng tôi mà tôi nghĩ tuyệt đại đa số người dân Việt Nam đều mong muốn các vị lãnh đạo nhiệm kỳ mới là những người có tư duy đổi mới, và trước nhất là những người luôn đặt lợi ích quốc gia, dân tộc lên trên hết.
Mấy năm trước tôi đã đọc một bài báo, có đoạn: “Đất Việt đã nhiều phen nguy biến, nhưng khi nào những người lãnh đạo cao nhất khiến nhân dân tin rằng, với họ "Tổ quốc là trên hết" thì nhất định sẽ vượt qua bất cứ thử thách nào”.
Tôi rất tâm đắc với những dòng này, và tôi nghĩ đó cũng là câu trả lời khái quát nhất cho câu hỏi của bạn.
                                                                                              Theo: vietnamnet.vn

TÁC GIẢ: Unknown // 1/19/2016 11:03:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

30 nhận xét:

 1. Chúng ta cần những người cán bộ dám vì nhân dân mà đứng dậy đấu tranh vì lợi ích dân tộc, người có những hướng đi mới và dám tiến tới cùng đảm bảo cho cuộc sống nhân dân được nâng cao hơn. Và chúng ta mong chờ vào kỳ Đại hội này, với những điều thay đổi giúp cải thiện những tồn tại còn đó và giúp cho đất nước ta phát triển hơn.

  Trả lờiXóa
 2. Ông Hà Sỹ Đồng đã nói lên được tâm tư, nguyện vọng của mỗi người dân Việt Nam và các nhà lãnh đạo Việt Nam cũng luôn đau đáu một điều như vậy:"Đất Việt đã nhiều phen nguy biến, nhưng khi nào những người lãnh đạo cao nhất khiến nhân dân tin rằng, với họ "Tổ quốc là trên hết" thì nhất định sẽ vượt qua bất cứ thử thách nào". Là một người dân tôi luôn tin vào người thuyền trưởng của mình, luôn tin vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. đã là cán bộ, đã là người được bầu chọn thì đều là những người vì dân vì nước cả, điều quan trọng là ngọn lửa nhiệt huyết ấy cần được giữ cho hết nhiệm kì vì 1 nước Việt nam giàu mạnh, phát triển bền vững thì những trụ cột quốc gia cần có tư duy đổi mới và luôn thích ứng được với các điều kiện xã hội, thế giới thay đổi, đó là điều quan trọng trong 1 thế giới đầy biến động như ngày nay

  Trả lờiXóa
 4. Ai trong mỗi chúng ta đều mong muốn sau kỳ đại hội Đảng sẽ bầu ra được những con người có đức có tài để lãnh đạo đất nước, đưa đất nước tiếp tục phát triển đi lên hơn nữa trong thời gian tới. Và tin chắc rằng Đảng sẽ làm được điều đó, sẽ không phụ sự kỳ vọng, niềm tin tưởng của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 5. kì đại hội đảng toàn quốc đã chuẩn bị bắt đầu, chúng ta cùng mong chờ vào sự thành công của kì đại hội đảng lần này nào. những người có tài năng thật sự và tâm huyết với dân sẽ được bầu chon để đưa đất nước ta phát triển vượt bậc trong thời gian tới. những con người ưu tú sẽ không làm nhân dân thất vọng, vì 1 đảng cầm quyền lớn mạnh. vì 1 nước Việt nam hòa bình ổn định và phát triển bền vững

  Trả lờiXóa
 6. Chỉ còn 1 ngày nữa là đến Đại Hội Đảng lần thứ 12 rồi. lòng mỗi người dân chúng tôi đều thao thức, đều mong chờ và kỳ vọng đất nước ta sẽ được một người có đủ tâm, đủ tầm lãnh đạo nước nhà trước muôn trùng sóng gió phía trước. Tài năng và phẩm chất của họ đang, đã và sẽ được người dân Việt Nam thừa nhận !

  Trả lờiXóa
 7. Đât nước chúng ta là đất nước theo chế độ XHCN, đất nước là đất nước của dân, do dân, vì dân. Chính vì thế không có lí do nào để một lãnh đạo không hết lòng vì lợi ích của nhân dân, đất nước cả. Bất kể lãnh đạo nào, khi được người dân tín nhiệm thì đều phải có trách nhiệm phải hết lòng phục vụ nhân dân, như thế thì đất nước chúng ta mới bền vững, phát triển được!

  Trả lờiXóa
 8. Là người dân một đất nước thì ai mà không mong muốn đất nước mình ngày càng đi lên, ngày càng phát triển chứ. Và điều đó phụ thuộc rất nhiều vào đường lối cũng như đội ngũ lãnh đạo cốt cán của đất nước đó. Do vậy, việc người dân Việt Nam vẫn hàng ngày hàng giờ quan tâm đến vấn đề nhân sự của Đảng trong kỳ Đại hội này là điều dễ hiểu. Với tư cách là một công dân Việt Nam, tôi cũng hy vọng kỳ Đại hội này bầu chọn ra được những người lãnh đạo sáng suốt, có tài, có đức để đưa đất nước phát triển, không phụ lòng tin của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 9. Nhân dân cả nước sẽ tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước nếu như có những vị lãnh đạo biết đặt lợi ích của quốc gia, dân tộc và của nhân dân lên trên hết. Chúc cho đại hội lần thứ XII thành công tốt đẹp đạt được những mục tiêu đề ra và chọn ra những vị lãnh đạo tốt tiếp tục làm cho đất nước ngày một giàu đẹp thêm.

  Trả lờiXóa
 10. Sau bao sự chuẩn bị rất kĩ lưỡng, đặc biệt là các tiêu chí về vấn đề nhân sự, Đại Hội XII- một sự kiện quan trọng của đất nước đã sẵn sàng để diễn ra. Và ngay lúc này đây, tất cả người dân Việt Nam đang mong ngóng, đón chờ những người lãnh đạo mới mà họ có thể đặt niềm tin , họ có thể gửi gắm tương lai của mình. Đó tất nhiên phải là những người đặt lợi ích dân tộc, đất nước lên trên hết.

  Trả lờiXóa
 11. Năm ngoái côn an, dư luận viên đến tượng đài vua Lý Thái Tổ phá bĩnh lễ tưởng niệm 74 liệt sĩ Hoàng Sa nhưng tướng Nguyễn đức Chung vẫn không điều tra ra thủ phạm. Năm nay lễ tưởng niệm có côn an, an ninh " bảo vệ ". Không biết Trần nhật Quang, Đỗ anh Minh, Hoàng thị nhật Lệ... không dám đi phá thối hay bị Nguyễn đức Chung, Đinh thế Huynh cấm cửa. Địt mẹ lũ " cà cuống chết đến đít còn cay ". Địt mẹ lũ bú buồi đảng, cắn lồn dân

  Trả lờiXóa
 12. Không riêng tôi mà tôi nghĩ tuyệt đại đa số người dân Việt Nam đều mong muốn các vị lãnh đạo nhiệm kỳ mới là những người có tư duy đổi mới, và trước nhất là những người luôn đặt lợi ích quốc gia, dân tộc lên trên hết. “Đất Việt đã nhiều phen nguy biến, nhưng khi nào những người lãnh đạo cao nhất khiến nhân dân tin rằng, với họ "Tổ quốc là trên hết" thì nhất định sẽ vượt qua bất cứ thử thách nào”.

  Trả lờiXóa
 13. có thể nói đại hội 12 có ý nghĩa vô cùng quan trọng. đây là đại hội sẽ bầu ra đội ngũ cán bộ lãnh đạo để dẫn dắt đất nước trên chặng đường hoàn thành mục tiêu đưa nước ta trở thành một nước công nghiệp hiện đại vào năm 2020. với ý nghĩa lớn lao như vậy, mong rằng các vị lãnh đạo sẽ đặt lợi ích dân tộc lợi ích quốc gia lên trên hết. tất cả vì sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước

  Trả lờiXóa
 14. Hi vọng rằng Đại hội sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, kết thúc đại hội sẽ bầu được những vị lãnh đạo xuất sắc, đủ tâm đủ tầm để gánh vác tốt trọng trách lãnh đạo đất nước trong nhiệm kỳ tới, sẽ có những tổng kết sấu sắc và toàn diện nhất của Đảng để từ đó sẽ có những hướng phát triển đất nước mạnh mẽ hơn trong tương lai.

  Trả lờiXóa
 15. Với một chính quyền của dân, do dân và vì dân như nước ta thì lợi ích của người dân vẫn là trên hết và là quan trọng hơn cả.Vì thế mà lãnh đạo cũng đặt lợi ích này lên trên

  Trả lờiXóa
 16. mong rằng sau kỳ Đại hội Đảng lần này đất nước ta sẽ ngày càng phát triển hơn, và các vị lãnh đạo sẽ dẫn dắt dân tộc Việt Nam ngày càng đi lên để ngang tầm với các nước lớn trong khu vực, nâng cao đời sống cho nhân dân

  Trả lờiXóa
 17. Nền kinh tế thị trường định hướng XHCN Việt Nam có quan hệ sản xuất tiến bộ phù hợp với trình độ phát triển của lực lượng sản xuất; có nhiều hình thức sở hữu, nhiều thành phần kinh tế, trong đó kinh tế nhà nước giữ vai trò chủ đạo, kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng của nền kinh tế.

  Trả lờiXóa
 18. Rõ ràng đất nước ta đang ngày càng hội nhập với quốc tế, xu hướng toàn cầu hóa đang đặt ra nhiều cơ hôi và vô vàn thách thức đối với Việt Nam. Mong rằng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII sẽ chọn ra những lãnh đạo ưu tú nhất, những người luôn đặt tổ quốc và sự phát triển của đát nước lên hàng đầu. Để biến thách thức thành cơ hôi để Việt Nam ta phát triển hơn trong những năm tiếp theo

  Trả lờiXóa
 19. những ai biết hi sinh lợi ích cá nhân của mình để vì những mục tiêu to lớn , mục tiêu lợi ích của dân tộc thì chắc chắn đấy là một con người hoàn toàn xứng đang với những gì mà nhân dân tìm kiếm , vậy có thể sau đại hội sẽ tìm ra những con người tầm vóc đấy

  Trả lờiXóa
 20. Thông qua đại hội đảng để bầu chọn ra những vị lãnh đạo có tài, có đức, có tâm là ước nguyện của tất cả mọi người dân Việt Nam. Với vai trò là đầu tàu, hi vọng một lực lượng lãnh đạo mới của Đảng Cộng sản sẽ đưa đất nước Việt Nam ta tiến bộ mạnh mẽ hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 21. Một kì đại hội đảng nữa đã lại chính thức đến, chúng ta cùng ngóng chờ kết quả. Chúc đại hội thành công tốt đẹp. Mong đại hội sẽ tìm ra được người đủ tài đức để đưa đất nước ngày càng đi lên cả về kinh tế xã hội lẫn an ninh quốc phòng toàn dân trong thời cuộc hội nhập nhiều cơ hội nhưng cũng đầy rẫy khó khăn này.

  Trả lờiXóa
 22. Đảng và Nhà nước ta ngày càng thực sự quan tâm đến nhân dân, đến sự phát triển của đất nước. Lần đầu tiên trong lịch sử có đến 9 ủy viên Bộ Chính Trị không tái đắc cử là 1 điều đặc biệt và chỉ với một mục đích duy nhất đó là muốn trẻ hóa đội ngũ cán bộ lãnh đạo, để giúp cho đất nước có thêm những người trẻ có tư duy đổi mới trong thời cuộc hội nhập hiện nay. Đây cũng là điều mà người dân mong muốn.

  Trả lờiXóa
 23. Tôi mong chờ vào kết quả tốt đẹp của đại hội Đảng lần thứ 12 sẽ bầu ra những lãnh đạo đủ đức, đủ tài đưa đất nước ta phát triển trong tương lai. Mọi thông tin bịa đặt, bôi nhọ các nhà lãnh đạo Đảng và Nhà nước của những kẻ xấu đều cần bị vạch trần, để người dân luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng.

  Trả lờiXóa
 24. Bộ máy chính trị cần có nguồn máu mới với những ý tưởng mới, lối suy nghĩ mới mẻ, thoát khỏi những lối mòn, chính vì vậy việc trẻ hóa đội ngũ cán bộ cao cấp, những ủy viên trong bộ chính trị là đúng, nhưng vẫn cần có người hướng dẫn những người mới về công việc họ cần làm. Đó mới là phát triển bền vững.

  Trả lờiXóa
 25. Trẻ hóa đội ngũ lãnh đạo của Đảng có lẽ cũng rất cần thiết trong giai đoạn này, vì người trẻ thường nhiệt tình năng nổ, sáng tạo,lại có trí tuệ nữa thì đất nước sẽ phát triển hơn rất nhiều. Qua vấn đề này chúng ta có thể thấy rằng quá trình chuẩn bị nhân sự cho Đại hội XII kỹ lưỡng, công phu, có trách nhiệm, các phiên thảo luận cũng rất thẳng thắn, dân chủ, hết ý kiến. Chúc đại hội thành công tốt đẹp. bầu ra được những người có đức, có tài lãnh đạo đất nước.

  Trả lờiXóa
 26. mong rằng kì đại hội sẽ thành công tốt đẹp.tìm ra những nguwoif vừa có tâm vừa có tầm để lãnh đạo đất nước như thế hệ tiền nhiệm.kì địa hội này hứa hẹn sẽ có nhiều điểm mới,đây cũng là kì đại hội quan trọng nhằm quyết định tới ai là người lãnh đọa đất nước trong giao đoạnu chuyển mình của đất nước sắp tới.người dân việt nam mong chờ vào 1 điều tốt đpẹ nahats sẽ đến với đất nước này

  Trả lờiXóa
 27. Chúc cho Đại Hôị thành công tốt đẹp!.Toàn thể nhân dân đang hướng về Đại Hội ,hướng về sự lựa chọn sáng suốt của các đại biểu để tìm ra những vị lãnh đạo đủ đức đủ tài sẽ trèo lái con tàu mang tên VIỆT NAM ,hướng ra biển khơi,gặt hái những thành công trong tương lai.Đưa nước ta sánh vai cùng bạn bè quốc tế.

  Trả lờiXóa
 28. Chúng ta cần những người cán bộ dám vì nhân dân mà đứng dậy đấu tranh vì lợi ích dân tộc, người có những hướng đi mới và dám tiến tới cùng đảm bảo cho cuộc sống nhân dân được nâng cao hơn. Mong rằng các vị lãnh đạo nhiệm kỳ mới là những người có tư duy đổi mới, và trước nhất là những người luôn đặt lợi ích quốc gia, dân tộc lên trên hết.

  Trả lờiXóa
 29. Những gì mà Ông Hà Sỹ Đồng đã nói cũng chính là tâm tư, nguyện vọng của mỗi người dân Việt Nam và các nhà lãnh đạo Việt Nam cũng luôn đau đáu một điều như vậy:"Đất Việt đã nhiều phen nguy biến, nhưng khi nào những người lãnh đạo cao nhất khiến nhân dân tin rằng, với họ "Tổ quốc là trên hết" thì nhất định sẽ vượt qua bất cứ thử thách nào". Là một người dân tôi luôn tin vào người thuyền trưởng của mình, luôn tin vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Hi vọng trong nhiệm kì tới này Việt Nam sẽ có nhiều chuyển biến tích cực hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 30. Không khí vui tươi của Đại hội là niềm tin cho toàn dân tộc Việt Nam, là người dân có trách nhiệm chúng ta tin tưởng vào con đường lãnh đạo đúng đắn của Đảng, tin tưởng vào con đường đi lên và sự nghiệp xây dựng, đổi mới đất nước. Mỗi người dân Việt Nam phải nêu cao tinh thần, trách nhiệm, thể hiện tính tự hào dân tộc để khẳng định được dân tộc Việt Nam với quốc tế.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ