Thứ Hai, 14 tháng 12, 2015

TỰ DO NGÔN LUẬN MỸ - HÌNH MẪU CÓ MỘT KHÔNG HAI !


Nguyễn Chiến Thắng
Các con rận luôn ca thán Việt Nam thiếu tự do ngôn luận, tự do báo chí; BBC và VOA tiếng Việt (hai cái ổ ngụy trang của bọn rận) luôn ca ngợi sự văn minh, nền tự do báo chí của các nước phương Tây, viện dẫn tự do ngôn luận ở Mỹ là hình mẫu có một không hai. Chúng ca ngợi tự do ngôn luận, tự do báo chí ở Mỹ là tuyệt đối. Chúng đưa ra bằng chứng trong bản tuyên ngôn nhân quyền năm 1791 của Mỹ có quy định: “Quốc hội sẽ không ban hành một đạo luật nào nhằm hạn chế quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí”.
Chẳng hạn như Vũ Quý Hạo Nhiên hiện đang ăn cơm của Mỹ từng nói rằng “Quyền chửi là tự do ngôn luận”. BBC tiếng Việt ủng hộ khi đăng bài của con rận này cùng lời tóm tắt “Chửi tục là một quyền tự do ngôn luận cần được bảo vệ vì có khi những sự việc xảy ra mà cách duy nhất bộc lộ hết cảm xúc tức giận hay bực bội, là chửi tục”.
Luận điệu ủng hộ của BBC đối với quan điểm của Vũ Quý Hạo Nhiên, ảnh chụp màn hình
Nhưng sự thật thì sao, liệu có phải thoải mái nói bất kỳ điều gì với bất kỳ ai? Tuy nhiên, khi một ai đó dám cả gan chửi nhà cầm quyền Mỹ thì số phận sẽ không yên lành gì.
- Nữ diễn viên Stacey Dash đã bị đình chỉ sau khi sử dụng một lời tục tĩu trong thảo luận về Tổng thống Obama.
- Trên Fox Business Network, cựu quân nhân Ralph Peters đã sử dụng một thuật ngữ thô tục (“this guy is such a total pussy, it's stunning”) để ám chỉ Obama mềm yếu trong việc giải quyết vấn nạn khủng bố. Cuối cùng, ông phải xin lỗi và cũng bị đình chỉ công việc.
- Điển hình nhất có lẽ vụ Edward Snowden đã tố cáo sự thật về tự do báo chí Mỹ. Kết cục của Edward chắc không phải ai là không biết. “Tình báo Mỹ muốn giết tôi”
Quay trở lại với thực tế tại Việt Nam, khi mà lũ rận chủ lũ ruồi nhặng luôn dùng những lời tục tiễu cho chế độ và nhà cầm quyền tại thì liệu các cơ quan pháp luật tại Việt Nam có quá nhẹ tay hay không? Liệu có nên học hỏi triệt để pháp luật về “tự do ngôn luận kiểu Mỹ” để diệt lũ rận chủ này hay không?

TÁC GIẢ: Unknown // 12/14/2015 08:35:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

33 nhận xét:

 1. may nhờ giờ thế giới phẳng rồi.truyền thông mỹ không thể bưng bít mãi đc cái kiểu dân chủ mỹ.dân chủ kiểu mỹ là dân chủ giữa tầng lớp thượng lưu vs những khu biệt thự đồ sộ,với những người vô gia cư,nghèo khổ,với khu nhà ổ chuột,không có tiếng nói.ở đâu cũng thế,dân chủ,nhưng phải dân chủ trong khuôn khổ điều chỉnh của pháp luật,nếu khong thì xã hội sẽ loạn.ở việt nam,tính dân chủ dduwwocj thể hiện rất rõ,dưới sự điều tiết của luật pháp

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngôn luận cái gì cơ ? sự thực bản chất chẳng qua chỉ là mấy cái trò vớ vẩn thôi , thực ra cái trò này chỉ là mấy cái trò vớ vẩn của các ngươi thôi mà, gây hại cho mọi người xung quanh, tự do ở đây phải hiểu là tự do có chuẩn mực, đúng theo pháp luật.

   Xóa
  2. Ác giả ác báo rận chủ cứ làm chuyện xấu cho nhiều vào. Chỉ à 7 năm tù thôi mà nhỷ Toàn những tên vô đạo đức lại đi giảng về con người ta phải sống thế nào? Phải làm gì để tìm kiếm tự do, dân chủ nhân quyền thì bố ai mà tin được.

   Xóa
  3. Một thanh niên hỏng về cả đạo đức và lối sống. Sống dưới một chế độ giành giật lại nơi ăn, nơi ở cho mình mà lại tung hô cho một đứa con lai không hơn không kém. Những kẻ vô đạo đức, vi phạm chuẩn mực sống sớm muộn gì cũng bị trừng phạt.

   Xóa
  4. 1. Nguyễn Viết Dũng đáng lẽ ra sẽ là một người tài, có thể mang sức mình xây dựng đất nước giàu mạnh hơn nhưng vì ảo tưởng sức mạnh nên giờ như thế này, như vậy là đúng rồi. Người viết bài thật sâu sắc khi nhận ra cái thực trạng đang diễn xâm chiếm bản tính vì cộng đồng của mỗi chúng ta.

   Xóa
  5. Tự do ở VN rõ ràng là có, đó là điều hoàn toàn không thể bàn cãi, thế mà sao có những kẻ đang hành xử xuyên tạc, vớ vẩn, ngang nhiên thế cơ chứ ? quá đáng quá đi các bác à, thiên đường mà rận chủ luôn mơ mộng sao. "Tươi đẹp" ngoài sức tưởng tượng rận nhỷ!?

   Xóa
  6. nhân quyền được thực hiện ở việt nam không kém các nước khác, nếu không muốn nói là hơn hẳn một số nước trên thế giới. Những sự thật phơi bày rõ ràng thế này mà không thấy bọn rận ý kiến gì là sao, bình thường có chuyện gì là chúng nó sủa nhiệt tình lắm mà!?

   Xóa
 2. Nước Mỹ tự nhân mình là nơi tự do dân chủ,ban hành ra các đạo luật về tự do,dân chủ nhân quyền..trong đó có quyền tự do ngôn luận.Nhưng trên thực tế trong các tự do của họ cũng phải chịu sự chi phối bởi quyền lực của các kẻ cầm quyền.Cần nhìn nhận quyền tự do ngôn luận trên thực tế khách quan.Chửi bậy,nói xấu Đảng ,Nhà nước,kích động quần chúng bằng lời nói.. không thể là tự do ngôn luận được.Nhà nước ta cần có những quy định nghiêm khắc để trừng trị những kẻ lợi dụng các gọi là tự do ngôn luận vào những việc không đúng đắn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nhưng chúng đâu có biết rằng tự do ngôn luận thì cũng cần phải chấp hành pháp luật đầu tiên đã. Đúng là cái bọn lợi dụng cảNói đúng ra là mỗi cách nhìn cần phải sát thực, cần phải ở từng gốc độ khác nhau các bạn à,

   Xóa
 3. Chính đất nước mà lũ rận hằng tuyên truyền như cái nôi của sự tự do ngôn luận, của tự do báo chí, nhân quyền lại là nơi có hàng trăm cái ví dụ minh chứng cho cái sự mâu thuẫn nực cười ấy của chúng. Ad đã đăng rồi, không nói lại, và cũng xin thưa rằng nếu thằng cha nào mà coi rằng chửi tục cũng là một cái quyền tự do cần được bảo vệ thì xin lỗi chứ chỉ muốn chửi thằng vào mặt nó, chửi thật tục, thật bậy để nó hiểu được cái cảm giác ấy thế nào.

  Trả lờiXóa
 4. Cái "tự do" theo kiểu của Mỹ nó là thế đấy. Mỹ cậy mình "to khỏe" nên tự cho mình cái quyền đi "dạy bảo" người khác về tự do, dân chủ, tự do ngôn luận, tự do báo chí… trong khi đó Mỹ lại không thể thực hiện được chính những điều đó.

  Trả lờiXóa
 5. Luật pháp Việt Nam còn quá là nhẹ nhàng, chứ nếu áp dụng theo cái cách hành xử theo kiểu Mỹ về "tự do ngôn luận, tự do báo chí" thì bọn rận hết đất sống từ lâu rồi, còn đâu nữa mà ở đó sủa bậy. Mà lũ rận ngu si đâu có chịu hiểu điều đó, chúng vẫn cứ ảo tưởng về một thứ tự do, dân chủ xa vời theo kiểu Mỹ ấy.

  Trả lờiXóa
 6. Mặc dù bọn rận chủ luôn tung hô, la hét, hô hào về nề dân chủ hay tự do ngôn luận ở phương tây mà đặc biệt là Mĩ. Chúng luôn phê phán dùng những lời lẽ thô thiển, tục tĩu nói về Việt Nam. Nhưng xin thưa mấy ông rận Việt Nam còn quá nhẹ tay nên mấy "chú rận" như ông bây giờ mới còn "nhung nhúc" sủa bậy như bây giờ. chứ học theo Mĩ tì đi hết một lượt rồi 'rận" ơi

  Trả lờiXóa
 7. Họ chỉ được cái chỉ trích người khác là giỏi thôi, bản thân họ thì vẫn còn đầy rẫy những bất cập, những thứ mà chính họ đang chỉ trích người khác là vi phạm, là không đảm bảo. Vậy phải chăng đã đến lúc chỉ trích lại chính họ về điều đó.

  Trả lờiXóa
 8. thế mới biết luật pháp Việt Nam còn quá nhẹ nhàng với bọn rận chủ này,để chúng sàm ngôn,nói láo nhiều quá,chắc tại vì pháp luật Việt Nam xử lí nhẹ quá lên chúng không sợ thì phải.thế mà bên Mỹ thì sao ,cái đất nước mà bọn rân chủ vẫn ca ngợi tôn thờ là tự do dân chủ đó người dân sống sao có được tự do ngôn luận theo đúng nghĩa của nó không hay tự do ngôn luận của bọn này là phải chửi bậy cũng đúng thôi đi theo ăn bám thì phải ca ngợi thôi không thì lấy gì mà ăn

  Trả lờiXóa
 9. Dân chủ phải như nước ta mới gọi là dân chủ, mọi người có quyền tự do ngôn luận nhưng không được xuyên tạc, không được bịa đặt này nọ. Dân chủ ở Vn thể hiện ở chỗ là chúng ta có tự do ngôn luận nhưng trong sự điều chỉnh của PL, PL nghiêm cấm và xuer lí những hành vi lợi dụng quyền tự do ngôn luận để làm cho nhà nước ta suy yếu....

  Trả lờiXóa
 10. Đứa nào dám bảo chửi là tự do ngôn luận. Chửi chế độ, chửi Nhà nước mà gọi là tự do ngôn luận à. Cứ thử sang Hàn Quốc với Mĩ thử mở mồm chửi nuocs, chính quyền xem hậu quả như thế nào, mở mồm chửi xong là lưỡi và răng sẽ nhai kẹo đồng ngay. Tại VN hiền quá, chưa mạnh tay nên mới có những loại người ngày đêm đi chửi rủa và cắn càn.

  Trả lờiXóa
 11. Qua Mỹ thử phát ngôn linh tinh xem đi tù ngay chứ tự do ngôn luận à?

  Trả lờiXóa
 12. Toàn lũ khùng tôn sùng thờ bái Mỹ. Thử qua đấy mà xem liệu có sự tự do dân chủ không hay lại mất mạng lúc nào không hay.

  Trả lờiXóa
 13. Khi mà lũ rận chủ lũ ruồi nhặng luôn dùng những lời tục tiễu cho chế độ và nhà cầm quyền tại thì liệu các cơ quan pháp luật tại Việt Nam có quá nhẹ tay hay không? Tôi nghĩ nên học hỏi triệt để pháp luật về “tự do ngôn luận kiểu Mỹ” để diệt lũ rận chủ này!

  Trả lờiXóa
 14. Tự do ngôn luận cần phải hiểu đúng khái niệm của nó...Chứ không phải là đường rồi nói cái gì thì nói...Tất cả đều có khuôn khổ của nó...Nếu nói nói bậy, chửi tục là tự do ngôn luận thì thật là buồn cười, cái đó là để đánh giá bản chất con người đó...Cứ ra đường hô hào, chửi bới, biểu tình đòi đấm đá thì đó là tự do ngôn luận sao...Thật buồn cười với cái mớ lý luận kiểu vô học của đám dân chủ...Bọn này có óc mà không có khôn...

  Trả lờiXóa
 15. Nghe của lí luận cảu lũ rận và đám phản động mà đúng là nực cười hài hước chửi tục là quyền tự do ngôn luận thì đúng là ạ luôn.

  Trả lờiXóa
 16. Chi có đám rận chủ ở Việt Nam mới lấy Mỹ là hình mẫu dân chủ tự do. Còn những quốc gia khác họ có ngu như rận chủ việt đâu. Người dân Việt càng không ngu như họ

  Trả lờiXóa
 17. tự do ngôn luận luôn là cái cớ để bọn rận chủ vác mồn lên nói, chúng nói này nói nọ, bôi xấu đủ điều, nhưng chúng nên nhớ rằng tự do cũng phải trong khuôn khổ của pháp luật việt nam. không thể tự do quá chớn được, ngay cả nơi chúng ca ngợi là mỹ thì cũng không cho phép điều đó, mấy con rận thối, câm mồm lại đi nào

  Trả lờiXóa
 18. Người tử tế17:56 23 tháng 12, 2015

  ấy nước nào ra để khen ngợi dân chủ tự do rồi gián tiếng đá xoáy Việt Nam chứ lấy Mỹ ra thì đúng là trò cười cho không riêng trong nước mà khéo cả thế giới cùng chê cười mất, những nước đã từng là nạn nhân của Mỹ thì không nói làm gì rồi, còn những nước thường xuyên bị can thiệp vào nội bộ thì cũng không lạ gì bản chất ở đất nước Mỹ nó thế nào

  Trả lờiXóa
 19. Tự do ngôn luận, tự do báo chí ở Mỹ chắc là chỉ có mấy tờ báo tép riu không tiếng tăm gì mới dám nói xấu chế độ Mỹ cũng như ở Việt Nam có mấy trang mạng chuyên nói xấu chế độ chứ mấy tờ báo chính luận của họ thì còn xơi mới dám nói xấu chế độ. Bọn dận chủ ở việt Nam quanh co chối đi chối lại cũng là bởi đô la nó ngập đầu rồi

  Trả lờiXóa
 20. Quay trở lại với thực tế tại Việt Nam, khi mà lũ rận chủ lũ ruồi nhặng luôn dùng những lời tục tiễu cho chế độ và nhà cầm quyền tại thì liệu các cơ quan pháp luật tại Việt Nam có quá nhẹ tay hay không? Liệu có nên học hỏi triệt để pháp luật về “tự do ngôn luận kiểu Mỹ” để diệt lũ rận chủ này hay không?

  Trả lờiXóa
 21. Tôi thích cái sự tự do trong khuôn khổ ở đất nước của tôi đang sống hơn là những cái tự do ảo tưởng của anh bạn Mỹ xấu xa. Cứ ngỡ quá khứ đi qua, Mỹ phải kiêng nể Việt Nam, nhưng không, chúng luôn hận thù và tìm cách chống phá chúng ta. Vậy người dân Việt Nam chúng ta cần đoàn kết , chống lại mọi âm mưu xâm lược, chống phá của Mỹ đối với ta

  Trả lờiXóa
 22. Cái gì mà tự do ngôn luận? Mềnh là mềnh rất sợ cái tự do ở bển. Tự do chửi bới, tự do xả súng bắn giết, tự do tranh cử bừa bãi. Nhưng mọi sự tự do mà không thỏa đáng là bắn bòm, tiêu diệt mục tiêu ngay. Kể cũng hãi lắm

  Trả lờiXóa
 23. hờ hờ… Việt Nam chúng ta mà áp dụng cái chế độ hạ thủ những kẻ nói xấu chính quyền, dành những lời lẽ tục tĩu cho chế độ thìhẳn là đất sẽ rộng đi khối, và những kẻ đó cũng sẽ ít dần đến mực triệt tiêu

  Trả lờiXóa
 24. Mọi sự so sánh đều là khập khiễng, tốt nhất không nên can thiệp vào nội bộ cua nhau, và Mỹ cũng nên biết điều hơn trong việc ap đặt và xía mũi vấn đề tự do, nhân quyền cua mình vào các nước khác

  Trả lờiXóa
 25. Quay trở lại với thực tế tại Việt Nam, khi mà lũ rận chủ lũ ruồi nhặng luôn dùng những lời tục tiễu cho chế độ và nhà cầm quyền tại thì liệu các cơ quan pháp luật tại Việt Nam có quá nhẹ tay hay không? Liệu có nên học hỏi triệt để pháp luật về “tự do ngôn luận kiểu Mỹ” để diệt lũ rận chủ này hay không?

  Trả lờiXóa
 26. tự do ngôn luận kiểu Mỹ, một kiểu tự do dưới hình thức bắt buộc, bề ngoài thì có vẻ ai nói gì cũng được, ai thích đưa ra nhận định gì cũng được, những thực tế bên trong thì tất cả đều đã được sắp đặt, hóa ra tất cả cũng chỉ là một màn kịch được dựng sẵn, thế mà lũ rận trong nước cứ mở mồm ra là hãy để chúng tôi được tự do ngôn luận kiểu Mỹ, chúng tôi kêu gọi đòi tự do ngôn luận kiểu Mỹ

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ