Thứ Ba, 22 tháng 12, 2015

THỰC HƯ VIỆC CHO CON TRẺ NGHỈ HỌC ĐỂ ĐI BIỂU TÌNH Ở GIA LÂM - HÀ NỘI


Nguyễn Chiến Thắng
Sáng ngày 21/12 vừa qua, hơn 2.300 học sinh các trường tại xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội đột ngột nghỉ học. Lý do nghỉ học của các em là để cùng đi phản đối biểu tình việc thu hồi bãi giữ xe cạnh chợ Nành. Dường như biểu tình đang ăn sâu  dần vào đời sống xã hội của người dân Việt Nam. Ngay đến những đứa trẻ chưa nhận thức đầy đủ cũng bị lôi đi biểu tình cùng bố mẹ, cũng bị lôi theo nhằm mục đích lợi ích cá nhân hẹp hòi của người lớn.
Học sinh và tiểu thương chợ Nành tại trụ sở UBND xã Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội vào sáng 21/12, ảnh: internet
Chuyện là Dự án Xây dựng chợ và dịch vụ thương mại Vĩnh Phát dự kiến xây dựng tại xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội  - nơi có hoạt động kinh doanh quần áo, vải sợi và phụ kiện may mặc sầm uất tại huyện Gia Lâm, khu thương mại sẽ được xây dựng trên khu đất hiện là bãi giữ xe và nơi gửi hàng của một số hộ dân. Điều này ảnh hưởng đến lợi ích của một số tiểu thương tại khu chợ. Tuy vậy, dự án này là động lực phát triển kinh tế, một khu chợ, trung tâm thương mại khá sầm uất được xây dựng sẽ góp phần khiến hoạt động kinh doanh, buôn bán của người dân địa phương thêm nhộn nhịp, từ đó phát triển kinh tế tại địa phương. Chủ đầu tư cũng khẳng định, dự án không lấy vào phần đất Chợ Nành mà bà con đang kinh doanh. Sau khi dự án hoàn thành và đi vào sử dụng, ngoài việc thúc đẩy kinh tế địa phương còn giải quyết việc làm cho nhiều lao động.
Trong thời gian xây dựng Hợp tác xã Dịch vụ tổng hợp Ninh Hiệp để đảm bảo không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của các tiểu thương có bố trí nơi trông giữ xe, trông giữ hàng cho cả khách gửi xe tháng, khách vãng lai và các hộ kinh doanh. Quan trọng hơn, khu đất thu hồi là đất do chính quyền địa phương quản lý và không phải đất của riêng cá nhân nào.
Biết rằng không có lý lẽ trong vấn đề này, các tiểu thương đã hành động một cách thiển cận để chống đối lại việc xây dựng dự án: đem con cái ra để làm áp lực với chính quyền. Câu chuyện gói gọn trong bài học của một học sinh lớp 1: “Một người vì mọi người”. Thế nhưng, dường như các bậc phụ huynh đang cố không hiểu hay thực sự không hiểu điều này.
Nông cạn hơn nữa, các bậc cha mẹ này còn buộc con em minh bỏ học để đi gây áp lực với ban dự án. Ngày 21/12 vừa qua, tiểu thương ở xã Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội đã đồng loạt cho con nghỉ học  Từ 8 giờ sáng đến hơn 10 giờ ngày 22/12, tại khu vực xây dựng dự án, số trẻ em tụ tập đông hơn cả người lớn.
Như tâm sự của một cháu bé học lớp 5: “Sáng nay cha mẹ cháu nói hai chị em cháu phải nghỉ học ở nhà, đứa nào đòi đi học, cha cháu đánh đòn”.
Còn một người dân đi phản đối cho biết: “Tôi có hai cháu đang đi học tại trường tiểu học, nhưng đều cho nghỉ để phản đối xã”. Những người dân tập trung phản đối cho biết “sẽ tiếp tục cho con nghỉ học những ngày tới nếu chính quyền không dừng quyết định lấy bãi giữ xe xây trung tâm thương mại”.

Thiết nghĩ vấn đề này là của người lớn tuổi, thế nhưng họ lại cố tình lôi kéo con em mình vào để đến bỏ cả việc học hành. Mà các cháu này đâu có biết lý do gì mà mình bị cha mẹ "buộc" phải nghỉ học là gì. Trong chuyện này, cần thiết phải xem lại cách hành xử của những người được gọi là phụ huynh.

TÁC GIẢ: Unknown // 12/22/2015 05:08:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

97 nhận xét:

 1. Chữ thấy bố mẹ nào vô lý như mấy ông bố bà mẹ này, vì mấy việc của người lớn mà bắt con em mình nghỉ học. Chả cái vô lý nào vô lý hơn. Đi học là quyền của mỗi đứa trẻ các bậc cha mẹ lấy quyền đâu mà bắt các em nghỉ học, hay là lấy danh là bố mẹ.

  Trả lờiXóa
 2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 3. không hiểu những bậc phụ huynh này nghĩ như thế nào mà lại đưa ra quyết định thiện cận như thế, những đứa trẻ còn quá non nớt trong suy nghĩ, vẫn còn giữ trong mình một vẻ trong sáng giờ lại bị chính cha mẹ chúng tiêm nhiễm vào đầu những tư tưởng xấu, chúng hoàn toàn vô tội trong trường hợp này và không đáng để cúng phải chịu ảnh hưởng xấu đó, hi vọng các bậc phụ huynh sớm dừng lại, trả lại cho chúng một cuộc sống bình yên như trước đây.

  Trả lờiXóa
 4. Rõ ràng các vị phụ huynh này đang nhận thức sai vấn đề hoặc cố tình lợi dụng con trẻ để phục vụ lợi ích của mình. Thiết nghĩ các em hoàn toàn không biết gì về những chuyện như vậy chỉ theo bố mẹ thôi. Các bậc cha mẹ có nên lôi con cái vào những chuyện như vậy không

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người dân đúng là quá hẹp hòi khi mà chỉ biết đến lợi ích cá nhân hẹp hòi của mình như vây
   Thậm chí là bắt con cái nghỉ học để đi phản đối như thế này là điều cực kỳ sai lầm

   Xóa
 5. Khi lợi ích của bản thân bị ảnh hưởng thì việc bức xúc là điều rất bình thường. Tuy nhiên cái cách hành xử của tiểu thương nơi đây lại có quá nhiều điều để lên án. Đặc biệt là việc cho những đứa trẻ chưa biết gì nghỉ học để gây sức ép với ban dự án cũng như tham gia biểu tình, đấy là điều không thể chấp nhận được. Và chắc chắn cũng phải có những kẻ đứng sau kích động, giật dây mới có trường hợp như vậy, và những kẻ đó phải bị xử lý thật đích đáng.

  Trả lờiXóa
 6. Giáo dục con cái theo cái kiểu này thì không ổn rồi, con cái không cso tội tình gì cả, nó đang tuổi ăn, tuổi học ai lại reo rắc vào đầu nó những thứ ích kỉ như vậy chứ! Thử hỏi họ có đáng mặt làm cha mẹ không chứ. Làm cha làm mẹ mà không có chút suy nghĩ nào cho con cái cả!

  Trả lờiXóa
 7. việc người dân ta suy nghĩ thiếu chín chắn và không thấu đáo là hết sức phổ biến hiện nay, chưa cần việc phản đối xã là đúng hay sai nhưng đem con nhỏ vào việc đấu tranh, biểu tình phản đối này là sai hoàn toàn, lại còn bắt các em nghỉ học nữa. cha mẹ luôn là tấm gương để con cái học tập, vậy mà những bậc cha mẹ ở đây lại làm như vậy sẽ để lại cho các em bài học xấu, bài học về luật pháp, sẽ là tiền đề cho những suy nghĩ tiếp theo của các em. hành động không tốt của bậc phụ huynh, tham gia biểu tình làm cho các em có thể học tập sau này. như vậy xã hội sẽ loạn mất. các bậc phụ huynh nên biết mình cần làm thế nào để xử lí việc có văn hóa, đúng pháp luật và là tấm gương tốt cho các em noi theo

  Trả lờiXóa
 8. Nguyên nhân âu cũng là do sự thiếu hiểu biết đến từ các vị phụ huynh.Vì những lợi ích của cá nhân,sự kích động đến từ những người khác,họ đã hy sinh đi lợi ích dành cho con cái,gây nên những ảnh hưởng xấu tới trật tự của xã hội.Pháp luật đã có những quy định khi công dân muốn bày tỏ ý kiến của mình.Họ nên hành sử một cách có ý thức cũng là để làm gương cho con cái!

  Trả lờiXóa
 9. Thật buồn cho những bậc cha mẹ, phụ huynh có hành động như vậy đối với con cái họ. Họ đang trực tiếp làm hại cả tương lai của những đứa trẻ để làm nhũng việc vô nghĩa. Không những thế còn làm ảnh hưởng đến nhân cách, suy nghĩ của các em. Tuổi các em là được học hành, vui chơi chứ không phải là tham gia vào các mưu đồ, tính toán của người lớn,

  Trả lờiXóa
 10. Cũng là bậc cha mẹ mà khi biết vụ việc này thì thật là chua xót, bọn trẻ thì có lỗi gì, đã biết gì mà nhiều bậc phụ huynh thật là thiếu suy nghĩ, vì cái lợi trước mắt mà vất đi tương lai của con em mình. Đó là một cái giá quá đắt. Có lẽ sau họ sẽ phải hối hận nhiều lắm.

  Trả lờiXóa
 11. Sao lại có những câu chuyện như vậy chứ, cha mẹ mà tàn nhẫn phá hoại cả tương lai tương sáng của con em mình chỉ vì lợi ích cỏn con. Đối với họ tương lai con cái họ không quan trọng sao, mà từ rất nhỏ đã gieo vào đầu các em các suy nghĩ tiêu cực rồi. Quả thật đây là những phụ huynh rất đáng trách.

  Trả lờiXóa
 12. Thứ nhất là kể đến việc sử dụng đất và xây dựng dự án của chủ đầu tư là hoàn toàn hợp pháp, dự án này sẽ giúp phát triển nhộn nhịp khu vự này, từ đó sẽ giải quyết được nhiều vấn an sinh phát triển xã hội ở đây, vậy mà người dân lại vì cái ít lợi ích trước mắt mà cố tình gấy cản trở cho chủ đầu tư.
  Đáng lo ngại hơn đó là những người này đưa cả trẻ em chính con cái của họ vào cuộc, lợi dụng các em để phục vụ cho hoạt động của mình, buộc các em phải nghỉ học. hi vọng người dân nơi đây sẽ nghĩ lại và dừng ngay hành động biểu tình chống đối này để ủng hộ xây dựng dự án làm giau cho quê hương và cho chính bản thân mình.

  Trả lờiXóa
 13. Dù thế nào thì cũng không nên lôi trẻ con vào chuyện của người lớn, thiếu gì cách để phản đối mà lại ngăn cản các e đi học, đi lấy con chữ, lấy kiến thức phục vụ cho tương lai mai sau của chính con em các vị, xây chợ mới khang trang hơn, an toàn hơn lại còn không muốn, bao nhiêu vụ cháy chợ như chợ sinh viên, chợ nhà xanh còn không đủ để các vị sáng mắt ra hay sao mà còn có những hành động như vậy chứ?

  Trả lờiXóa
 14. Muốn biểu tình, phản đối có nhiều cách, nhưng ngăn cấm con cái đi học là hành động không nên chút nào. Những bức xúc của người lớn lại lôi các em ra làm công cụ giải quyết. Thiết nghĩ các phụ huynh nên xem xét lại hành động này của mình. Không thì đừng có hỏi tại sao mà giới trẻ ngày nay lại càng ngày trở lên hư đốn, không biết phép tắc gia phong hay lễ nghi như xưa.

  Trả lờiXóa
 15. Việc của ai thì lôi người đó cấp chính quyền đó mà làm việc, đừng làm tội bọn trẻ con. Nếu chính quyền sở tại quy hoạch dư thừa hoặc có vấn đề thì cứ khiếu nại lên cấp trên trên nữa, rồi cũng phải có trắng có đen rồi dùng tiền mua bài viết báo gây sức ép của dư luận, làm người lớn thì phải làm gương chứ, mà cũng sắp tới lúc bọn trẻ ôn thi học kỳ rồi, cứ thế này chúng có tư tưởng nào mà học? đến khi đó lại kêu gầm kêu gào lên?

  Trả lờiXóa
 16. Không thể nào hiểu được các vị phụ huynh của chúng ta đang suy nghĩ những gì mà làm ra những hành động kiểu này được. Với việc làm này thì trước hết là làm cho con em họ bị ảnh hưởng đến việc học tập, gây khó khăn cho các cơ quan chính quyền trong việc giải quyết sự việc. Thật không thể hiểu nổi?

  Trả lờiXóa
 17. Thật là không thể chấp nhận việc làm của những bậc làm cha làm mẹ này, sao họ có thể đánh đổi tương lai của các em như vậy, chặn cổng để không cho các em đi học, biết là các vị sống và kiếm tiền bằng chính cái chợ, cái bãi đỗ xe đó, giờ đây chợ di dời, bãi đỗ xe cũng sẽ bị phá bỏ, hết cái kiếm cơm, nhưng đất nước đô thị hóa rồi, ở đất nước nào thì cái chợ cũng phải tiến lên là cái trung tâm thương mại, làm ăn buôn bán văn hóa, an toàn cả thôi. Các vị xưa nay buôn đồ trung quốc, làm ăn gian lận, giờ lại có những chuyện này thực sự là không biết phải nói sao?

  Trả lờiXóa
 18. Chính quyền cần có những việc làm rõ ràng hơn, để giúp người dân hiểu được cơ chế của việc giải tỏa. Mấy vấn đề đền bù giải phóng mặt bằng này là rất nhạy cảm nên rất dễ bị lợi dụng kích động. Cái chợ Ninh Hiệp này cách đây 15 năm chỉ là cái chợ nhỏ, chợ cóc ven sông Đuống. Bắt đầu từ khi có đường QL 1 mới Hà nội-Lạng sơn thì mới bắt đầu trở thành cái chỗ buôn bán đầu mối hàng trung quốc tỏa đi khắp miền bắc này, cũng vì lẽ đó mà nhà nước ta mới muốn xay dựng nó thành một cái trung tâm thương mại lớn, có quy mô, và trật tự ổn định hơn, tuy nhiên nó sẽ tốn nhiều chi phí, cũng như người dân trước giờ buôn bán tự mình quyết định thì giờ lại phải chịu sự quản lý của người khác nên họ không muốn thôi.

  Trả lờiXóa
 19. Chưa biết việc thu hồi đất là thế nào nhưng mà bọn họ chặn cổng không cho học sinh đi học vậy là sai rồi. Tôi nghĩ rằng dù thế nào thì cũng không nên lôi trẻ con vào chuyện của ng lớn, mặt khắc thiếu gì cách để phản đối mà lại ngăn cản các e đi học, đi lấy con chữ, lấy kiến thức phục vụ cho tương lai mai sau của chúng, các vị phải biết nghĩ cho con em, cho tương lai con e mình chứ, xây chợ mới khang trang hơn, an toàn hơn lại còn không muốn, bao nhiêu vụ cháy chợ như chợ sinh viên, chợ nhà xanh còn không đủ để các vị sáng mắt ra hay sao?

  Trả lờiXóa
 20. Người dân cần phải bình tĩnh, tìm hiểu kỹ lưỡng các kế hoạch, quy trình quy hoạch lại chợ ninh hiệp cũng như việc xây dựng sắp tới trước khi có bất cứ hành động nào, đặc biệt là những hành động như thế này, ảnh hưởng tới cả việc học tập của con trẻ. Nếu có bức xúc, hãy tới nơi làm việc của chính quyền mà biểu tình, đòi quyền lợi, hãy hành động bằng cái đầu, đừng trở thành con rối cho bọn rận chủ điều khiển.

  Trả lờiXóa
 21. Phản đối có nhiều cách, nhưng cấm con cái đi học là hành động không nên chút nào. Những bức xúc của người lớn lại lôi các em ra làm công cụ. Thiết nghĩ các phụ huynh nên xem xét lại hành động này của mình.. Tôi thấy những con người đấy quả thể hiện một cách ngu ngốc nhất trên cái cuộc đời này. bao nhiêu việc làm tốt đẹp mà không chịu làm mà lao thiêu những lợi ích viển vông hề này. Nếu cứ tình trạng này thì chỉ tội cho tương lai của lũ trẻ thôi, người dân khu chợ này suy nghĩ chán quá.

  Trả lờiXóa
 22. Lý do phụ huynh đồng loạt cho con nghỉ học là để gây sức ép, buộc nhà chức trách dừng việc thu hồi bãi giữ xe chợ Nành. Trước đó từ ngày 19/12, hàng nghìn tiểu thương đã đóng cửa, ngừng kinh doanh. Hàng trăm người mang theo vật dụng sinh hoạt đến bãi giữ xe ăn ngủ, gây sức ép với chính quyền.. Hãy dừng lại khi còn có thể .Không một chính quyền nào đăng ra những chính sách để hại người dân, để chặn đường làm ăn, sinh sống của người dân cả. Cha mẹ lấy gương xấu cho các em noi theo. Cách giải quyết của phụ huynh quá nực cười. Chỉ những con người như thế mới biết sự ngu ngốc đang chạm tơi đỉnh cao như thế nào

  Trả lờiXóa
 23. Những bậc phụ huynh này thật quá ích kỉ, Họ vì những chuyện tào lao-chuyện mà lũ trẻ đủ tuổi để hiểu. Có bắt chúng nghỉ học f=đi biểu tình chẳng giải quyết được vấn đề gì cả. Mà chỉ mất đi những bài giảng hay trên lớp, những bài học làm người quý giá mà đáng lẽ ra bọn chúng được học. Dù biết rằng việc Xây trung tâm thương mại có ảnh hưởng trực tiếp đến "bát cơm của một số người".Xong không thể làm trễ nại việc học của trẻ thơ bằng những lí do vô lí của lớn như thế được.

  Trả lờiXóa
 24. Những bậc phụ huynh này thật quá ích kỉ, Họ vì những chuyện tào lao-chuyện mà lũ trẻ đủ tuổi để hiểu. Có bắt chúng nghỉ học f=đi biểu tình chẳng giải quyết được vấn đề gì cả. Mà chỉ mất đi những bài giảng hay trên lớp, những bài học làm người quý giá mà đáng lẽ ra bọn chúng được học. Dù biết rằng việc Xây trung tâm thương mại có ảnh hưởng trực tiếp đến "bát cơm của một số người".Xong không thể làm trễ nại việc học của trẻ thơ bằng những lí do vô lí của lớn như thế được.

  Trả lờiXóa
 25. Nghỉ ! Thử cho con nghỉ hẳn đi. Đến lúc con vô học vì 1 bãi đỗ xe thì như thế nào. Còn bố mẹ bảo nghỉ thì trẻ em nghỉ thôi . Chúng chưa ý thức được việc làm này mà. Trong suy nghĩ với chúng đó chỉ là những ngày nghỉ vui vẻ mà thôi! Còn việc ngăn cản không cho học sinh vào trường thì đó là phạm pháp rõ ràng !

  Trả lờiXóa
 26. Đừng vì những lúc bất đồng, giận dữ, nghe theo lời kích động xúi giục mà tước bỏ đi cái quyền đến trường của con em mình. Trẻ em có quyền được đến trường đến lớp

  Trả lờiXóa
 27. những người dân khi gặp phải khúc mắc với chính quyền thì ngay lập tức các thế lực xấu nhảy vào xúi giục họ làm những điều như vậy. người dân tức thời nghe theo mà không suy nghĩ. họ không suy nghĩ chín chắn nên có những hành động nổi loạn như vậy. Có nhiều cách tốt hơn để có thể thương lượng mà, đâu nhất thiết phải làm như vậy.

  Trả lờiXóa
 28. bà con chợ Ninh Hiệp do không hiểu mục đích của nhà nước đồng thời bị những kẻ gian lợi dụng sự không hiểu biết đó để kích động, lôi kéo dân chúng biểu tình chống lại chính quyền.mọi người phải biết sự thật công việc của chính quyền để tránh có những hành động sai lầm

  Trả lờiXóa
 29. Đây là những hành động làm cho tình hình ngày càng căng thẳng, phức tạp và khó giải quyết. Hơn lúc nào hết cần có sự can thiệp, giải quyết hơn của các cơ quan, lực lượng có liên quan. Và đặc biệt, tránh để sảy ra những hậu quả không mong muốn.

  Trả lờiXóa
 30. Gia đình cũng giữ một vai trò vô cùng quan trọng trong việc giáo dục, hoàn thiện nhân cách con người. Nhưng không biết với những ông bố bà mẹ thiếu hiểu biết, vô lý thế này thì con cái họ sẽ phát triển, lớn lên như thế nào đây. Sự ngây thơ, trong sáng của các em lại bị chính bố mẹ mình lợi dụng, đem ra dùng như một món hàng để đe dọa, gây mất ổn định. Liệu các em đã đủ hiểu biết, đã nhận thức được những điều như thế đê rồi bị biến thành con rối, thành trò đùa thế này!?

  Trả lờiXóa
 31. là bậc làm cha làm mẹ đáng lẽ ra phải là tấm gương cho con cái mình học tập.vậy và hành động của những phụ huynh học sinh này thì sao vì một chút lợi vật chất bé nhỏ mà đưa con cái mình vào một trò chơi bẩn thỉu của một số đối tượng ,đầu độc tâm hồn trong sáng của các em.các em còn nhỏ đã hiểu biết gì về mấy chuyện này mà đưa các em vào thật không thể chấp nhận được hành vi đó.

  Trả lờiXóa
 32. có 2 cái sai lớn ở đây
  một là, dùng trẻ con vào những mục đích chính trị, những mục đích của người lớn, là cái sai của các vị phụ huynh.
  hai là, việc phản đối, biểu tình phản đối về một chính sách nhằm mục đích phát triển kinh tế của khu vực, cũng là sai
  có lẽ những người dân ở đây cần xem lại hành động của mình

  Trả lờiXóa
 33. bố mẹ gì mà đếu biết nghĩ cho con cái tí nào vậy
  tự nhiên bắt con nghỉ học để đi làm "chuyện người lớn", biểu tình cái mếu gì mà còn lôi trẻ con theo?
  chuyện người lớn thì tự đường mà xuwrlis đi, không dưng bắt con nghỉ học. đúng là nhận thức kém

  Trả lờiXóa
 34. đúng là những phụ huynh nhận thức kém. xin lỗi vì đã nói như thê,s nhưng đúng là các vị nhận thức kém thật, kém tới nỗi mà..không thể chấp nhận nổi
  có cái kiểu bố mẹ nào mà bắt con bỏ học chỉ để đưa ra đường đứng hò hét không?
  dạy con như thế thì bao giờ con mới nên người?

  Trả lờiXóa
 35. Thật sự bức xúc thay các em. Tại sao người lớn lại ngu muôi đến vậy cơ chứ? Các em biết gì mà lại bắt các em nghỉ học, lại còn đi biểu tình trong khi việc học lại là điều quan trọng đối với các em bây giờ. Chính các bạn đang xóa bỏ những tinh thần của ông cha mình để lại đấy, xem lại chính bản thân mình và nhận lỗi trước những "thiên thần" nhỏ đi. Các em không đáng bị đối xử như vậy

  Trả lờiXóa
 36. Những người này có quá ích kỉ và nhỏ mọn không? Chỉ vì lợi ích của bản thân mình mà trà đạp lên lợi ích của cộng đồng, lại còn lôi con em mình vào hùa cùng mình, biến chúng từ những đứa trẻ đáng nhẽ ra là đang đi học thành cái khiên, thành cái cớ để tạo áp lực với chính quyền, việc làm ấy chẳng phải đáng bị xã hội lên án gay gắt sao.

  Trả lờiXóa
 37. Đúng là mấy ông bà phụ huynh có lớn nhưng chảng có khôn, việc nào ra việc nấy, con trẻ phải đi học, đó là lợi ích của bọn trẻ. Mọi việc làm để cản trở con đường phát triển của trẻ nhỏ cần phải được lên án và bài trừ. Đừng vì những hành động xúi giục đen tối nhất thời mà gây ra bao nhiêu cản trở và những vết nhơ trong tâm trí của trẻ nhỏ.

  Trả lờiXóa
 38. Sao lại có thể bắt con cái, những đứa trẻ tahm gia vào những vụ việc như thế này chứ. Chúng còn quá nhỏ mà, mấy người này lại nhồi nhét vào tâm tư của chúng một hình ảnh xấu, một quan niệm xấu rồi. Đây là dự án phát triển kinh tế mà, sau khi dự án được hoàn thành mọi người sẽ có công ăn việc làm ổn định. Đừng vì lời lẽ kích động của một số tiểu thương (có lợi ích trong này) mà gây mất trật tự công cộng và reo rắc vào đầu bọn trẻ tư tưởng đụng cái là biểu tình !!!

  Trả lờiXóa
 39. Nếu là những phụ huynh có ăn học đoàng hoàng thì phải biết được rằng việc học là việc duy nhất các bé phải làm vào lúc này, nếu không được học hành thì tương lai có thể làm cái gì được ạ! Đằng này lại cho con bỏ học, đọc đến đây đã bức xúc rồi, lại còn bỏ học đi biểu tình, các bé còn nhỏ thì biết cái gì a?

  Trả lờiXóa
 40. Dường như biểu tình đang ăn sâu dần vào đời sống xã hội của người dân Việt Nam. Ngay đến những đứa trẻ chưa nhận thức đầy đủ cũng bị lôi đi biểu tình cùng bố mẹ, cũng bị lôi theo nhằm mục đích lợi ích cá nhân hẹp hòi của người lớn. Đúng là bó tay thật rồi.

  Trả lờiXóa
 41. Không hiểu phụ huynh họ nghĩ gì khi cho con trẻ nghỉ học để đi biểu tình cùng bố mẹ nhằm gây sức ép lên chính quyền.

  Trả lờiXóa
 42. Biết rằng không có lý lẽ trong vấn đề này, các tiểu thương đã hành động một cách thiển cận để chống đối lại việc xây dựng dự án: đem con cái ra để làm áp lực với chính quyền. Câu chuyện gói gọn trong bài học của một học sinh lớp 1: “Một người vì mọi người”. Thế nhưng, dường như các bậc phụ huynh đang cố không hiểu hay thực sự không hiểu điều này. Con trẻ rồi nó sẽ suy nghĩ thế nào về việc này? lại lệch lạc tiếp ư?

  Trả lờiXóa
 43. Người tử tế21:56 23 tháng 12, 2015

  Từ sự thiếu hiểu biết đến từ các vị phụ huynh cùng với những lợi ích của cá nhân,sự kích động đến từ những kẻ xấu,họ đã hy sinh đi quyền và nghĩa vụ của con cái mình, gây nên những ảnh hưởng xấu tới trật tự của xã hội.Để bày tỏ ý kiến của mình các vị phụ huynh nên dùng những cách đã được pháp luật quy định để thể hiện sự khách quan cũng như làm gương cho con cái noi theo

  Trả lờiXóa
 44. Thiết nghĩ vấn đề này là của người lớn tuổi, thế nhưng họ lại cố tình lôi kéo con em mình vào để đến bỏ cả việc học hành. Mà các cháu này đâu có biết lý do gì mà mình bị cha mẹ "buộc" phải nghỉ học là gì. Trong chuyện này, cần thiết phải xem lại cách hành xử của những người được gọi là phụ huynh.

  Trả lờiXóa
 45. Việc nhân dân đòi biểu tình cũng là điều bình thường bởi vì luật pháp Việt Nam không có ngăn cấm biểu tình, phải thông qua biểu tình hay hình thức phản kháng nào đó thì chính quyền mới biết được tâm tư của nhân dân để có cách xử lý và giải quyết cho thỏa đáng cả đôi bên. Tất nhiên những việc như thế này không nên lôi kéo các em nhỏ tham gia, hy vọng chính quyền nhanh chóng tìm ra giải pháp để xử lý yên ổn

  Trả lờiXóa
 46. Các mệ như thế này thì bao giờ đất nước mới phát triển được, không biết nghĩ cho con cái gì cả. Chúng nó không những là tương lai của đất nước mà trước hêt nó là tương lai của các vị ở tuổi xế chiều; đợi đến khi các cụ già hết biểu tình cãi nhau rồi thì đến lượt các con của cụ lại đi biểu tình còn các cụ cứ ở nhà đói mốc mồm lên hết nhớ

  Trả lờiXóa
 47. Thế này có quá đáng lắm không. Thiếu gì cách để bày tỏ ý kiến đâu mà phải dùng cách này, vừa ảnh hưởng đến việc học tập của các em, vừa để các em tiếp xúc quá sớm với những vấn đề của người lớn trong khi đó các em không hiểu gì về vấn đề đang xảy ra cả. Tuổi thơ của các em, hãy để cho nó được đúng nghĩa là tuổi thơ.

  Trả lờiXóa
 48. Với tư cách là những người làm cha làm mẹ thì việc lợi dụng con mình vào những việc như thế này là đúng, là cần thiết cho sự phát triển và hoàn thiện nhân cách của các em sao? Bố mẹ nhưng lại tự đem con mình, đem sự trong sáng ngây thơ của các em ra để phục vụ cho lợi ích riêng của bản thân mình, vậy không hiểu những ông bố bà mẹ ấy gì, muốn gì mà lại có thể hành động như thế?
  Thiết nghĩ, xem ra lương tâm, trách nhiệm của một con người lại dễ bị đánh đổi đến thế sao?

  Trả lờiXóa
 49. thật không thể hiểu nổi phụ huynh nghĩ gì lại lôi con trẻ vào những sự việc như thế này. trẻ con tuổi ăn tuổi học chỉ thấy được cho nghỉ học là thích, chứ đã hiểu gì đâu. sự việc có thể tiếp diễn hay phức tạp hơn nữa nhưng hãy nên dừng ngay việc lôi trẻ em vào những hoạt động này. đây là chuyện của người lớn, của chính quyền cơ quan chức năng

  Trả lờiXóa
 50. Cái gọi là tâm thư cũng chỉ là sự lấp liếm cho mục đích chống phá của 127 nhân sĩ, trí thức kia thôi.Mang tiếng có ăn có học đàng hoàng, đã một thời cống hiến cho nước nhà, đến cuối đời lại sinh ra đổ đốn, quay lại cắn càn như vậy, quả là thất vọng. THời gian gần đây xuất hiện nhiều tâm thư, thư ngỏ gì đó cũng khiến ta cần suy ngẫm về những giá trị thực và ý nghĩa thật sự của nó.

  Trả lờiXóa
 51. dự án này là động lực phát triển kinh tế,góp phần giúp hoạt động kinh doanh, buôn bán của người dân địa phương thêm nhộn nhịp,phát triển hơn nữa, từ đó phát triển kinh tế tại địa phương, giải quyết được nhiều việc làm cho người lao động, như thế là quá tốt và cần thiết, thế mà bao người không hiểu rõ vấn đề, chỉ nghĩ lợi ích nhỏ nhoi trước mắt mà không thấy được giá trị to lớn lâu dài nó đem lại để rồi đi biểu tình và cho cả con nghỉ học đi biểu tình, hành vi thể hiện sự thiếu hiểu biết nhận thức đáng buồn!

  Trả lờiXóa
 52. chính quyền cho xây dựng TTTM ở bãi đất gửi xe cũ của chợ Nành và sẽ sắp xếp ra bãi gửi xe mới thuận tiện cho bà con buôn bán lẫn khách hàng đến chợ. Và rằng, TTTM được xây dựng ở bãi giữ xe cũ chứ không phải xây dựng ở khu vực đất chợ Ninh Hiệp hay phá chợ Ninh Hiệp để xây dựng ở đó một khu TTTM.

  Trả lờiXóa
 53. nếu không có bàn tay đứng đằng sau thì làm sao với độ tuổi là học sinh Tiểu học và Trung học Cơ sở lại có thể nghỉ học, ra đường "phản đối" một cách bài bản "mang trống, cờ tập trung trước cổng Trường Tiểu học Ninh Hiệp đánh trống, phất cờ, hò hét"?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngay khi sự việc tại Ninh Hiệp vừa xảy ra thì trên trang fb cá nhân của những nhà dân chủ đã ngập tràn những bức ảnh, thông tin về Ninh Hiệp. Chúng như lũ kền kền, đến bu ngay và luôn người dân Ninh Hiệp đang trong tâm lí bức xúc với chính quyền để thừa nước đục thả câu. Vì thế, khi được tiếp thêm độ phẫn nộ thì người dân tụ tập càng đông, không trừ người lớn, người già,trẻ em.

   Xóa
 54. Thật may vì những chiêu trò của rận nhanh chóng bị lật tẩy, nếu không sẽ chẳng biết nó sẽ bị đẩy đi xa đến đâu.Có lẽ, với sự nhận thức, tinh thần cảnh giác của người dân xã Ninh Hiệp như hiện nay thì những zận chủ sẽ không còn đất diễn và cũng chẳng dám bén mảng để “tác nghiệp” nữa.

  Trả lờiXóa
 55. Từ người lớn đến trẻ nhỏ, đã bị đám đó làm cho mờ mắt. Chỉ với một chút bức xúc, người dân đã tràn lên phản đối chính quyền, kèm theo những hành động quá khích. Bình thường nhân dân không làm như vậy, nhưng khi có bàn tay kẻ đứng sau kích động thì mọi chuyện lại bị đẩy lên mức độ nghiêm trọng.

  Trả lờiXóa
 56. Vụ việc ở Ninh Hiệp cũng là một bài học để chính quyền, các cơ quan chức năng của ta nâng cao cảnh giác tăng cường công tác vận động, thấu hiểu, quan tâm hơn đến những tâm tư, nguyện vọng, đặc điểm tâm lý của quần chúng. Những chính sách, chủ trương, đường lối đưa ra cũng phải thực sự phù hợp với nhân dân, phải vì lợi ích của dân. Có như vậy mới không có những sự việc như ở Ninh Hẹp tái diễn nữa!

  Trả lờiXóa
 57. nếu không có bàn tay đứng đằng sau thì làm sao với độ tuổi là học sinh Tiểu học và Trung học Cơ sở lại có thể nghỉ học, ra đường "phản đối" một cách bài bản "mang trống, cờ tập trung trước cổng Trường Tiểu học Ninh Hiệp đánh trống, phất cờ, hò hét"

  Trả lờiXóa
 58. người dân ở đây chỉ biết đến lợi ích cá nhân, buôn bán của hộ gia đình mình khi cố sống, cố chết "ăn vạ", nhằm phản đối chính quyền cho xây dựng TTTM. Với những phân tích ở trên, chiếm đa số ở đây đều là dân "hàng chợ", không được đi học đàng hoàng, đến độ tuổi thanh thiếu niên là họ lao vào trở thành "con buôn", không màng tới học hành

  Trả lờiXóa
 59. sau khi thông tin các bậc phụ huynh ở Ninh Hiệp cho học sinh nghỉ học để theo cha mẹ kéo ra "phản đối" thì những kẻ núp bóng đấu tranh "dân chủ", "nhân quyền" ngay lập tức lục đục kéo nhau "tung hứng", bóp méo sự thật để nhằm mục đích lái dư luận theo hướng luận điệu xuyên tạc của chúng. Điều này chính là một lời tố cáo hành động của chúng

  Trả lờiXóa
 60. Những bài đăng, hình ảnh...của lũ rận rặt toàn đồng bọn của chúng vào tung-hứng, đá qua đá lại với nhau cùng với một giọng điệu sặc mùi chống phá, lợi dụng bà con ở chợ Ninh Hiệp để gây rối trật tự công cộng. Chứ không hề lợi dụng được dư luận để làm tấm lá chắn gây "áp lực" với chính quyền như mưu mô mà chiêu trò của bọn chúng tốn công sức, tiền bạc để hành động.

  Trả lờiXóa
 61. Sự việc này cho thấy dân mình dễ tin người, còn chưa nhận thức rõ được hết những âm mưu của bọn phản cách mạng nên còn mơ hồ, dễ bị chúng kích động, lợi dụng cho những mục đích xấu.

  Trả lờiXóa
 62. không hiểu mấy vị phụ huynh này ngĩ gì.việc học của con cái dù việc gì cũng không bắt con mình nghỉ học đc.họ đang lôi trẻ nhỏ vào chuyện riêng của họ,hay nói cánh kahcs là họ đang lơi dụng chính con cái họ để uy hiếp chính quyền,thiết ngĩ nếu con cái họ nghỉ học thì nguuwoif thiết sẽ là con của họ chứ không phải là nhà nước.người dân cần pahir tỉnh táo trc mọi hành đồng của mình

  Trả lờiXóa
 63. không hiểu mấy vị phụ huynh này ngĩ gì.việc học của con cái dù việc gì cũng không bắt con mình nghỉ học đc.họ đang lôi trẻ nhỏ vào chuyện riêng của họ,hay nói cánh kahcs là họ đang lơi dụng chính con cái họ để uy hiếp chính quyền,thiết ngĩ nếu con cái họ nghỉ học thì nguuwoif thiết sẽ là con của họ chứ không phải là nhà nước.người dân cần pahir tỉnh táo trc mọi hành đồng của mình

  Trả lờiXóa
 64. Người tử tế18:31 25 tháng 12, 2015

  Hành động của những phụ huynh này thật thiển cận, thiếu suy nghĩ. Không hiểu họ có nghĩ đến những ảnh hưởng mà con cái của họ phải chịu khi bị lôi vào cuộc biểu tình này không? chính họ đã tước đi những điều tươi đẹp của con em mình.

  Trả lờiXóa
 65. người dân có quyền đòi lợi ích cho họ, tuy nhiên việc kêu gọi trẻ em thì có thể nó rằng đang ngửi thấy mùi của những kẻ thực hiện cho mục đích cá nhân chống phá chứ chẳng hề đơn thuần đâu cho nên cần nhìn nhận cho khách quan không chấp nhận cho bất cứ kẻ nào thích làm cái gì cũng được cả đâu nhé

  Trả lờiXóa
 66. thực sự tôi không biết là bên nào đúng bên nào sai. việc phản đối đó có đúng lý đúng tình không nhưng cái cách cho con em nghỉ học phản đối đã là sai lại còn đưa chúng ra trụ sở để phản đối càng sai hơn. rồi đây chúng nó nghĩ gì với những hành động như thế

  Trả lờiXóa
 67. Việc xã hội hiện đại ngày càng văn minh thì việc quy hoạch lại, xây dựng trung tâm thương mại là điều tất yếu. Người dân có thể chưa hiểu và cũng chưa ý thức được tầm quan trọng của nó nên họ vẫn có thái độ chống đối là chuyện bình thường. Mong các nhà chức trách nhanh chóng đưa ra giải pháp phù hợp để những con kền kền nó không tranh thủ mà làm bậy. Đặc biệt hơn cả là không thể để ảnh hưởng đến các cháu thiếu niên nhi đồng

  Trả lờiXóa
 68. xung quanh sự việc chỉ có thể nói rằng tiếc cho các em nhỏ lại phải chạy vào những cuộc đeo đuổi của đám người thực hiện cho được mục đích cá nhân của mình chứ chẳng làm được cái gì hơn được cả. hành động của những cá nhân con người đó là không thể nào chấp nhận cho được và cũng không có cái gì hơn được ngoài cái trò cá nhân của mình đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhưng mà có điều là bắt con cái nghỉ học để đi biểu tình phản đối thì không hiểu là họ nghĩ cái gì nữa không biết
   Họ chỉ biết đến họ thôi,còn con cái chúng còn nhỏ không biết nhận thức rõ thì tư tưởng của chúng sẽ bị ảnh hưởng rất lớn và thực sự sẽ không tốt chút nào

   Xóa
 69. Trẻ con là phải đi học, phải đến trường và phải tiếp nhận kiến thức của độ tuổi chứ không phải bố mẹ bảo con đi biểu tình chống đối nhà nước như vậy

  Trả lờiXóa
 70. Nhân danh công lý10:30 26 tháng 12, 2015

  Việc đòi lợi ích của mình là quyền lợi chính đáng của nhân dân. Nhưng phải tiến hành đồi theo đúng quy định của pháp luật chứu không phải tụ tập biểu tình gây mất trật tự thế này. Không những thế việc lôi cả trẻ em vào thì thật không thể chấp nhận được. Trẻ em là phải được ăn, học, ngủ, chơi, hưởng những niềm vui cảu tuổi thơ chứ không phải đi tham gia vào những việc như thế này của cha mẹ chúng

  Trả lờiXóa
 71. Việc biểu tình như thế này là không được rồi, hãy nên họp lại, cùng đưa ra một bản ý kiến và chính quuyeenf cần giải quyết trên cơ sở đó, chứ cứ lôi nhau ra trước cái lạnh của hà nội thê này thì khổ lắm

  Trả lờiXóa
 72. chẳng có cái gì có thể thực hiện được dễ dàng cả đâu cho nên đừng có cố thực hiện thêm cái trò cá nhân nào nhé, cái gì cũng nên có cái giới hạn của nó chứ làm sao thích làm cái gì cũng được đâu. những việc làm cá nhân của những con người không thay đổi được cái gì cho xã hội thì nói lên được gì chứ

  Trả lờiXóa
 73. những việc làm của những cá nhân con người thực hiện cho mục đích cá nhân của mình thì làm sao chấp nhận cho được chứ, cái gì cũng nên có cái giới hạn của nó chứ không thể thích làm là được đâu. không thể nào giở cái trò cá nhân của mình đâu nhé

  Trả lờiXóa
 74. những việc làm của bậc làm cha làm mẹ đa khiến cho con trẻ đâm vào cuộc chiến không có hồi kết thì làm sao chấp nhận cho được chứ, cái gì cũng nên có cái giới hạn của nó chứ. Những người đó hãy nhìn vào bản thân chính họ đã làm được cái gì hơn được chưa chứ mà thích làm cái gì cũng xong thế

  Trả lờiXóa
 75. con trẻ chưa thể nào biết được lợi thiệt trong hành động của mình, cái đó có trách cũng chỉ có thể trách bậc làm làm mẹ mà thôi chứ nào có ai khác đâu chứ. Việc làm của họ đã bất chấp tất cả là không thể nào tha thứ được đâu

  Trả lờiXóa
 76. chẳng có cái gì cả với việc lam của những người cha mẹ chẳng quan tâm gì con cái cả đâu. cái gì cũng nên có cái giới hạn của nó chứ không thể thích làm cái gì cũng được đâu nhé và chẳng có cái trò nào nếu chúng chỉ giở cái trò đốn mạt đó nhé

  Trả lờiXóa
 77. người dân cũng nên có cái nhìn nhận cho đúng chứ không thể nào để cho con trẻ của mình làm như thế được. và việc cho con trẻ làm bia đỡ đạn là không thể nào chấp nhận được đâu nhé nên đừng cố thực hiện thêm cái gi hơn

  Trả lờiXóa
 78. Ra là thế này
  Thấy báo chí xôn xao hết lên mà cũng chưa thấy ở đâu nói được một cách rõ ràng....chắc có lẽ vấn đề này liên quan đến nhiều vấn đề phúc tạp quá nên là thông tin chưa có nhiều

  Trả lờiXóa
 79. Phụ huynh lại cho con cái nghỉ họ để đi phản đối như thế này thì hỏng con cái thôi
  Nhỏ thế thì các em nhận thức được gì chứ ...để rồi bọn cơ hội lại lợi dụng cơ hội này để tiêm nhiễm những tư tưởng không tốt tới các em thì đúng là có phải là khổ không

  Trả lờiXóa
 80. Trẻ con thì biết gì mà cũng lôi nó ra biểu tình phản đối như thế nhỉ
  Không biết là họ nghĩ gì mà có thể cho con cái nghỉ học để đi biểu tình như thế nhỉ ...thật là không thể chấp nhận được cái kiểu suy nghĩ nông cạn như thế

  Trả lờiXóa
 81. Hành động này của bà con xã Ninh Hiệp chẳng khác nào đang hại chính bản thân con em họ. Tâm lý của trẻ con rất dễ bị tác động, những người làm cha làm mẹ chỉ vì lợi ích trước mắt của bản thân, của gia đình mình mà không thèm đoái hoài đến những chủ trương đúng đắn của chính quyền, muốn xóa bỏ những chợ tạm, chợ cóc, quy hoạch thành nơi khang trang sạch đẹp. Nhưng thiết nghĩ chính quyền cũng cần phải tuyên truyền cho người dân hiểu rõ, giải quyết khúc mắc của họ. Có vậy thì mọi việc sẽ suôn sẻ thôi, chẳng cần phải lôi con trẻ ra làm bia đỡ đạn như các vị đang làm gì cả.

  Trả lờiXóa
 82. Tôi không quan tâm thực hư nhưng với việc cách cư xử của các bậc trên cương vị là cha mẹ của các cháu. Những toan tính và lợi ích của người lớn đang bóp chết tâm hồn và thay đổi cái nguyên giá trị tâm hồn của giới trẻ. Đó là căn cốt của bạo lực, sự vô kỉ luật và sâu xa hơn là các hành vi vi phạm pháp luật và không coi ai ra gì khi từ nhỏ các cháu đã được tập dượt tâm lí phạm tội bày đàn như hiện nay. Nghĩ mà đau lòng cho đất nước khi có một lớp người có lớn nhưng không thấy có khôn.

  Trả lờiXóa
 83. có việc gì thì cũng không nên lôi trẻ con vào những vấn đề này bởi chúng đâu có biết gì về cái gọi là chính trị, là biểu tình.. bố mẹ của những em này quá thiển cận, quá kém về mặt nhận thức hay có thể nói là quá tàn nhẫn với các em. tuổi các em là tuổi ăn chơi, học hành. bố mẹ làm như thế này chẳng khác gì chà đạp lên quyền của của các em

  Trả lờiXóa
 84. Thiết nghĩ vấn đề này là của người lớn tuổi, thế nhưng họ lại cố tình lôi kéo con em mình vào để đến bỏ cả việc học hành. Mà các cháu này đâu có biết lý do gì mà mình bị cha mẹ "buộc" phải nghỉ học là gì. Trong chuyện này, cần thiết phải xem lại cách hành xử của những người được gọi là phụ huynh.

  Trả lờiXóa
 85. Hoàng tiều phu20:56 28 tháng 12, 2015

  Việc người dân đi biểu tình đã là không đúng với pháp luật của nước ta. Không những thế họ còn lôi cả con nhỏ vào việc biểu tình thì thật không thể nào chấp nhận được. Tuổi nhỏ là phải ăn, học, ngủ, chơi chứ không phải làm những chuyện này. Người dân muốn đòi uyền lợi thì phải đòi theo quy định của pháp luật, phải ngồi nói chuyện với các cấp chính quyền chứ không phải làm loạn rồi lôi cả con nhỏ vào thế này.

  Trả lờiXóa
 86. Thực rồi chứ còn hư gì nữa, "những đứa trẻ chưa nhận thức đầy đủ cũng bị lôi đi biểu tình cùng bố mẹ, cũng bị lôi theo nhằm mục đích lợi ích cá nhân hẹp hòi của người lớn". Cũng chỉ bởi các bậc làm cha làm mẹ không nhận thức được vấn đề, nghe theo lời dụ dỗ, xúi bẩy của những phần tử xấu.

  Trả lờiXóa
 87. Sau này trong đám nhỏ kia, nếu có đứa trở nên lệch lạc và đi con đường sai trái thì cha mẹ chúng đau như thế nào. Nhưng chính hôm nay cha mẹ chúng lại vẽ đường lệch cho chúng

  Trả lờiXóa
 88. Sau khi chiến thắng Cối xay gió, hiệp sĩ Nguyễn chiến Thắng cùng 2 đứa đẻ ra nó đã lao đầu vào lồn Cấn thị Thêu tự sát

  Trả lờiXóa
 89. Không hiểu những người này nghĩ gì mà bắt con em mình nghỉ học để đi biểu tình. Hẳn sau lưng họ là đám rân chủ giật dây, lấy con trẻ để chèn ép các quy định của nhà nước

  Trả lờiXóa
 90. Nhiều người có suy nghĩ thật nông cạn, trẻ em như tờ giấy trắng, vậy mà vẫn cố gieo rắc vào đầu chúng những ý nghĩ, hành động không ra sao cả của người lớn.

  Trả lờiXóa
 91. Âu cũng là do sự bức xúc của người dân trong việc xây dựng lại chợ thôi, còn dù sao hành động lấy con trẻ đi biểu tình cũng là khó chấp nhận thật rồi

  Trả lờiXóa
 92. Lý do phụ huynh đồng loạt cho con nghỉ học là để gây sức ép, buộc nhà chức trách dừng việc thu hồi bãi giữ xe chợ Nành, nhưng giờ người dân cũng nhận ra vấn đề rồi, không hành động hồ đò theo sự xúi bẩy của vịt tân nữa đâu

  Trả lờiXóa
 93. Nghĩ tội bọn trẻ thật, tự nhiên lại bị bắt nghỉ học để đi biểu tình với chả biểu cảm, chung quy là tại bố mẹ chúng nó không suy nghĩ kĩ trước khi làm

  Trả lờiXóa
 94. Vấn đề này là của người lớn tuổi, thế nhưng họ lại cố tình lôi kéo con em mình vào để rồi bắt con em bỏ cả việc học hành. Mà các cháu này đâu có biết lý do gì mà mình bị cha mẹ "buộc" phải nghỉ học là gì. Trong chuyện này, cần thiết phải xem lại cách hành xử của những người được gọi là phụ huynh.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ