Thứ Bảy, 19 tháng 12, 2015

THẤY GÌ QUA BỨC THƯ CỦA “127 NHÂN SĨ TRÍ THỨC GỬI BỘ CHÍNH TRỊ TRƯỚC THỀM ĐẠI HỘI XII”

SÓNG BIỂN

Vừa qua vào ngày 9/12/2015 trên mạng xôn xao về bức thư gửi Bộ Chính trị, Ban chấp hành trung ương khóa XI, các đại biểu dự Đại hội XII và toàn thể đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam của 127 nhân sĩ, trí thức. Là một người dân chắc hẳn ai trong chúng ta cũng sẽ tò mò không biết các nhân sỹ trí thức đó là ai và nội dung bức thư đó như thế nào, có ý nghĩa ra sao.

Một phần của bức thư, ảnh internet

Đầu tiên chúng ta có thể thấy 127 con người này khi ký tên ở dưới bức thư đều đính kèm thêm chức danh, chức vị nào là giáo sư, tiến sĩ của cơ quan này, cơ quan khác. Không biết là để cho oai hay là để làm cho bức thư có sức thuyết phục, sức ảnh hưởng hay không nhưng chúng ta đều có thể nghĩ đến một điều chắc là các vị này viết sẽ hay, thấu đáo, suy nghĩ sẽ tường tận, sẽ có nhiều điều đáng để đọc.

Vậy chúng ta hay xem xem có cái hay, cái đáng đọc ở bức thư này hay không?

Ngay đầu bức thư, các vị này nói là họ hết sức trăn trở, lo âu về vận mệnh đất nước và các yêu cầu của trong bức thư “phù hợp với ý nguyện của đông đảo nhân dân trong nước và người Việt ở nước ngoài”. Vậy theo ý của các vị này thì chỉ có họ trăn trở cho đất nước, còn những người khác thì không sao; còn đông đảo ở đây là bao nhiêu người, và có cơ sở bằng chứng nào cho thấy là ý nguyện của nhiều người giống trong bức thư này không. Toàn giáo sư, tiến sĩ mà ăn nói mô hồ vậy sao, không hề có một chút căn cứ, khoa học nào cả.

Toàn bộ phần 1 của bức thư nói về chủ nghĩa Mác – Lê Nin và vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Tuy nhiên chỉ cần đọc qua chúng ta đã thấy được “đầu đuôi bất nhất”, phần đầu thì cho rằng đất nước ta đã có sự phát triển từ một nước kém phát triển trở thành một nước đang phát triển trung bình, phần sau thì cho rằng đất nước ta đang bị kìm hãm là do Đảng Cộng sản. Vậy theo các vị đó phần đầu thì là do công lao của ai, phải chăng đây là sự phủi toẹt lịch sử, phủi toẹt mọi công lao của cha ông ta, của Đảng Cộng sản và của toàn dân tộc. Nếu không có Đảng Cộng sản, không có các cha ông đi trước thì liệu đất nước có được độc lập, tự do, có điều kiện cho 127 vị giáo sư, tiến sĩ này ăn học được như hôm nay không? Là giáo sư, tiến sĩ một đống mà không ông nào có được cái tư duy logic sao?

Ngoài ra trong phần 1 này, 127 vị này còn nói về việc “thoát Trung” nhưng quả thật các vị là giáo sư, tiến sĩ thật nhưng chỉ biết một mà chẳng biết hai. Trung Quốc là nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới, tất cả các nước lớn trên thế giới như Mỹ, Nhật, Anh, Pháp, Đức, Nga...dù có bất đồng, mâu thuẫn về chính trị thế nào nhưng họ vẫn phải hợp tác về mặt kinh tế. Nhìn bài học Nga và các nước phương Tây chúng ta có thể thấy được hệ lụy nghiêm trọng của vấn đề kinh tế nó như thế nào, trong khi Nga còn là một cường quốc. Không những thế các nước lớn ngoài mặt nói ủng hộ Việt Nam, tuy nhiên các nước này với Trung Quốc còn có rất nhiều lợi ích phụ thuộc lẫn nhau, thậm chí các lợi ích đó còn lớn hơn rất nhiều so với mối quan hệ với Việt Nam. Tránh phụ thuộc vào Trung Quốc là vấn đề đúng đắn tuy nhiên phải có chiến lược lâu dài chứ không phải theo kiểu ăn sổi của các 127 vị này được. Với cách nhìn nhận thiển cận như vậy thì chỉ có thể ở ao nhà thôi.

Trong phần 2, 127 vị này đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản, đổi tên nước, xóa bỏ chủ nghĩa Mác – Lê Nin. Với chủ nghĩa Mác – Lê Nin, không biết các 127 vị này có biết là thời gian vừa qua các nhà tư bản trên thế giới đã phải đồng loạt tìm đọc cuốn tư bản của Mác để tìm ra cách cứu chủ nghĩa tư bản khỏi sự suy tàn. Vậy mà theo 127 vị này lại cho rằng chủ nghĩa Mác – Lê Nin là không còn thích hợp nữa. Hay là các vị này cho rằng các nhà tư bản trên thế giới kém hiểu biết hơn so với các vị.

127 vị giáo sư, tiến sĩ đòi đổi tên nước, đổi tên Đảng vậy xin hỏi các vị định đổi tên nước thành tên nào? Hay đổi tên Đảng thành tên nào? Các vị đã mạnh mồm đòi đổi vậy sao không tự đặt luôn tên nước đi, tự đặt tên Đảng đi. Hay các vị muốn đổi tên nước thành tên các vị, đổi tên Đảng mang tên các vị. Sự yếu kém, nhận thức nông cạn và suy nghĩ nửa vời của các 127 vị này nó thể hiện ngay có việc chỉ biết nêu vấn đề mà không hề biết cách giải quyết vấn đề. Các vị chỉ biết nói là thoát Trung thế này, thế khác nhưng các vị có biết sau khi thoát Trung thi ta làm thế nào, trong khi Trung Quốc vẫn là công xưởng của thế giới, vẫn là nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới và là nước đông dân nhất thế giới.  Rất nhiều quốc gia phát triển còn phải đẩy mạnh hợp tác với Trung Quốc chứ không phải là kiểu như các vị đang cổ vũ, xúi giục.

Ngoài ra chúng ta còn thấy trong bức thư các vị này còn cỗ vũ cho các kiểu cách mạng màu, cách mạng đường phố nhằm để biết nước ta thành các nước như kiểu Lybia, Ai cập, Iraq, Syria...để nước ta bị sự điều khiển giật dây từ bên ngoài, nhân dân làm than thì các vị này mới vui sao.


Đại hội Đảng lần thư 12 chuẩn bị diễn ra, nhiều hoạt động để chuẩn bị cho Đại hội được tiến hành gấp rút từ Trung ương đến địa phương. Đây là một Đại hội có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với sự phát triển của đất nước, dân tộc nên được sự quan tâm của nhân dân, các tổ chức đoàn thể trong và ngoài nước.

Và đây cũng là thời điểm mà các thế lực thù địch, các tổ chức phản động cũng dáo riết tiến hành các hoạt động chống phá bằng mọi thủ đoạn để nhằm phá hoại Đại hội Đảng lần thứ 12, đồng nghĩa với việc phá hoại sự phát triển của đất nước ta. Chỉ có bằng cách phá hoại Đại hội Đảng 12 của nước ta thì các thế lực thù địch mới có thể tác động, định hướng, chỉ đạo đất nước ta theo ý đồ của chúng và phục vụ cho mục đích của bọn chúng.

Chính vì vậy chúng ta, mỗi người dân Việt Nam yêu Tổ quốc, dân tộc này đều sẽ cảm thấy đây là một bức thư sáo rỗng, không hề có một chút chất xám, tư duy nào mà giống như một bức thư của đứa trẻ con đang tập viết. Hơn thế nữa một khi các vị không yêu đất nước này, dân tộc này thì từ sau khi viết hay nói nên bỏ hết các chức danh, chức vị do đất nước này phong tặng cho để tránh các lời nói của các vị làm ô uế các danh vị đó.TÁC GIẢ: Unknown // 12/19/2015 12:07:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

62 nhận xét:

 1. Tại sao những người được học hành tử tế với những chức vị cao như thế mà lại còn có những tư tưởng chống đối nhà nước như thế! Chúng ta đang rất ổn định mà, trên đà phát triển, đã giành biết bao thành tựu! Không biết vì lí do gì mf những vị "giáo sư" lại không thoả mãn với chế độ hiện tại nhỉ! Liệu rằng họ có những âm mưu khác!

  Trả lờiXóa
 2. hư ngỏ lần này nêu lên 3 yêu cầu chính, ngoài việc từ bỏ chủ nghĩa cộng sản, nhóm nhân sĩ trí thức còn yêu cầu Hà Nội ngăn chận mưu đồ bành trướng của Trung Quốc, thoát khỏi sự lệ thuộc của Bắc Kinh về cả kinh tế lẫn chính trị và xã hội, đồng thời sửa đổi Hiến Pháp, thực hiện các quyền tự do dân chủ của người dân, xây dựng kỷ cương xã hội, sửa đổi luật đất đai.

  Trả lờiXóa
 3. Mới đọc qua bức “Tâm thư” này, nhất là khi đọc đoạn mở đầu, được các “nhân sĩ”, “trí thức” thổ lộ là “những người ký tên dưới đây, hết sức trăn trở, lo âu về vận mệnh đất nước, thấy cần gửi tới Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương khóa XI cùng các đại biểu dự Đại hội XII và toàn thể đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam một số suy nghĩ và yêu cầu bức thiết phù hợp với ý nguyện của đông đảo nhân dân trong nước và người Việt ở nước ngoài”, thì rõ ràng chẳng ai nghi ngờ gì, thậm chí còn khen, còn ca ngợi rằng những “nhân sĩ”, “trí thức” này là vì dân, vì nước, vì vận mệnh, tương lai của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 4. không biết họ góp ý hay phá hoại đây.được ăn học đến giáo sư, tiến sĩ mà lại có những ý kiến lệch lạc như vậy phải chăng họ có mục đích ý đồ gì .trong khi đất nước đang chuẩn bị một sự kiện hết sức quan trọng của đất nước thì những góp ý của các vị này lại mang tính phá hoại đi ngược lại với chính sách của đất nước của dân tộc và hướng tới các cuộc cách mạng màu lật đổ chế độ thật không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. vâng, bức thư có thẻ là suy nghĩ của các ông thật, nhưng nghĩ lại, các ông đang thực sự nghĩ có độc lập dân tộc không, các ông có thực sự nghĩ bằng cái tâm mình không, đi ngược lại con đường liệu có phải là cách hay không

   Xóa
 5. Hiện nay số lượng những người có học thức, địa vị trong xã hội có nhận thức lệch lạc, bị những tư tưởng xấu từ bên ngoài tiêm nhiễm ngày càng nhiều. Và họ dần dần có tư tưởng chống đối, chống phá chính quyền, nhà nước bởi những cái mà họ tiêm nhiễm. Đây là tình trạng đáng báo động cần có sự khắc phục.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tiếc cho họ lắm bạn nhỉ., họ được đào tạo chu đáo, bài bản nhưng lại có tư tơngr chống lại con đường lịch sử đã chọn, họ đang âm thâm bỏ quên lịch sử, bỏ quên quá khứ hào hùng của dân tộc này

   Xóa
 6. Không biết những con người viết bức thư này có còn là nhân sĩ, trí thức thực sự hay không?Thật không thể chấp nhận được đọc nội dung lá thư nên đã thấy đẫm màu phản động, không thể nào chấp nhận được những yêu sách của những con người tự coi mình là tri thức này chắc hẳn họ muốn bán nước chứ không phải là muốn cải cách đất nước.

  Trả lờiXóa
 7. Toàn những gương mặt có thành tích chống phá đáng nể. Lại thêm một chiêu trò nữa của rận như tuyên bố 258 hay đạo luật 72. Toàn những đòi hỏi căn cứ vô lý, những lời cuồng ngôn, bịa đặt. Nhưng chúng sẽ không bao giờ đạt được nguyện vọng, đơn giản vì xuất phát từ những mục đích bẩn thỉu, đen tối, chẳng nhận được sự hậu thuẫn, ủng hộ của nhân dân.
  để xem rồi cái thư ngỏ của 27 trí thức, nhân sĩ gửi Bộ Chính trị trước thềm đại hội XII kia sẽ tồn tại đến được bao giờ?????

  Trả lờiXóa
 8. Thư ngỏ 61, thư ngỏ này nọ, tự nhiên từ lúc nào ý nghĩa của hai từ "thư ngỏ" bị thay đổi như vậy. Thư ngỏ có nội dung thế này thế khác xong phía dưới liệt kê 127 cái tên, trong số này có nhiều cái tên quen thuộc trong hoạt động lợi dụng dân chủ, yêu nước để chống phá Tổ quốc và Nhân dân Việt Nam. Số còn lại thì lạ lẫm, địa chỉ, thông tin cá nhân không rõ ràng, vậy là thành thư ngỏ. Không hiểu đây là thứ thư ngỏ gì.

  Trả lờiXóa
 9. Cứ đến hẹn lại lên trước những sự kiện quan trọng của đất nước như chuẩn bị diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc, bổ sung, sủa đổi về Hiến pháp thì những người lâu nay vẫn luôn tự “vỗ ngực” cho rằng mình là những người “nhân sĩ, trí thức” hay nhân danh các tổ chức xã hội dân sự độc lập lại soạn thảo và đăng tải trên các trạng mạng truyền thông “dân chủ” về cái gọi là “thư ngỏ” hay các bản kiến nghị, bản lên tiếng ... gửi đến Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung Ương, toàn thể đảng viên trong Đảng Cộng sản Việt Nam để thực hiện cho mục đích chính trị chống phá đất nước của mình.hư ngỏ này thực sự cũng chỉ là cái trò hề không khác gì những cái thư ngỏ trước thế thôi mà. chỉ có điều những người nhân sĩ, trí thức này già rồi nên lũ lẫn hay bất mãn với chế độ hay sao mà lại có những kiến nghị ngông cuồng như vậy

  Trả lờiXóa
 10. 127 Vị được cái giỏi mang cái chức danh cấp bậc đưa ra là điều kiện đảm bảo trọng lượng cho tiếng nói của mình, qua đó mà thể hiện sự sáo rỗng trong lối tư duy của chính mình, thể hiện sự bất mãn sặc mùi phản động trong từng câu chữ.
  các vị là những người con ưu tú của đất nước cho nên hãy chu tâm góp cống sức , trí tuệ của mình cùng với Đảng ta xây dựng phát triển đât nước đánh thắng mọi kẻ thù xâm lược.

  Trả lờiXóa
 11. Vẫn là những chiêu trò của bọn rận chủ, lợi dụng vấn đề dân chủ nhân quyền để chống lại Đảng, Nhà nước, ngăn cản bước tiến của dân tộc., thêm một chiêu trò nữa của rận như tuyên bố 258 hay đạo luật 72. Nhưng chúng sẽ không bao giờ đạt được nguyện vọng, đơn giản vì động cơ, mục đích đen tối sẽ chẳng bao giờ thành công. Tên là những kẻ đã có bảng tành tích dày đặc về chống phá,chúng dựa vào tự do dân chủ nhân quyền để nối lên tiếng nói của bản thân,tiếng nói chống lại Đảng ,chống lại chế độ ,ngăn chặn bước đi tiến tới XHCN của Đảng ta

  Trả lờiXóa
 12. ứ đến hẹn lại lên trước những sự kiện quan trọng của đất nước như chuẩn bị diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc, bổ sung, sủa đổi về Hiến pháp thì những người lâu nay vẫn luôn tự “vỗ ngực” cho rằng mình là những người “nhân sĩ, trí thức” hay nhân danh các tổ chức xã hội dân sự độc lập lại soạn thảo và đăng tải trên các trạng mạng truyền thông “dân chủ” về cái gọi là “thư ngỏ” hay các bản kiến nghị .Tôi nghĩ rằng thư ngỏ này thực sự cũng chỉ là cái trò hề không khác gì những cái thư ngỏ trước thế thôi mà. chỉ có điều những người nhân sĩ, trí thức này già rồi nên lũ lẫn hay bất mãn với chế độ hay sao mà lại có những kiến nghị ngông cuồng như vậy. trong bức thư các vị này còn cỗ vũ cho các kiểu cách mạng màu, cách mạng đường phố nhằm để biết nước ta thành các nước như kiểu Lybia, Ai cập, Iraq, Syria...để nước ta bị sự điều khiển giật dây từ bên ngoài, nhân dân làm than thì các vị này mới vui sao.

  Trả lờiXóa
 13. 127 vị nhân sĩ hay 127 vị phá hoại đây ko biết, những ý kiến họ đưa ra đều ra đi ngược lại xu thế phát triển của đất nước, xu thế phát triển tiến bộ của xã hội, đoạn mở đầu thì nghe có vẻ quan tâm đến vận mệnh đất nước nhưng càng đọc thì càng thấy bộ mặt thật sảo trá, trá hình của bọn chúng. chúng mượn danh là thư ngỏ gửi bộ chính trị để lan truyền bức thư. đúng là 1 hành động hèn hạ của những kẻ phá bĩnh. những kẻ chỉ biết lợi ích của bàn than mà không để ý đến cuộc sống người dân bên ngoài, dân ta vẫn đang hạnh phúc, ấm no và ngày càng có cuộc sống đầy đủ, sung túc hơn

  Trả lờiXóa
 14. Không thê tin được rằng bọn chúng lại có thể trắng trợn, điêu ngoa như vậy. Trí sĩ, trí thức nào. Trăm mấy người là đại diện cho cả một tầng lớp xã hội ư? Lại còn kí kết một cái bản kiến nghị vô nghĩa, vô lí, vu khống trắng trợn.

  Trả lờiXóa
 15. Có thể thấy Thư gửi này được chau chuốt về ngôn từ và bài bản trong cách sắp xếp ý tứ, có thể nói, đúng là văn bản đại diện cho học vấn của các nhân sĩ trí thức. Tuy nhiên, cũng giống như những bức thư khác, người đọc không cảm nhận ở đấy sự thẳng thắn từ các ông, các bà

  Trả lờiXóa
 16. Họ quả thật mạnh mồm, lấy cái cớ, cái bình phong ảo tưởng là đông đảo quần chúng nhân dân ra để đòi yêu sách, đông đảo nhân dân ở đây chắc là mấy anh chị dân chủ, mấy kẻ giả danh dân oan đang lùm xùm đấu đá nhau chuyện tiền nong thời gian gần đây thì phải.

  Trả lờiXóa
 17. Mở đầu là khen ngợi các tiến bộ kinh tế và đời sống nhân dân, nhưng chỉ ngay sau chữ "Tuy nhiên" thì đã thấy bắt đầu một sự lên án. Sự lên án này phủi sạch những điều họ viết ở câu đầu, đồng thời cũng phủi sạch hết công sức của cả hệ thống chính quyền va sự đóng góp của từng người dân

  Trả lờiXóa
 18. Những điều mà các ông nêu ra, tôi biết không phải là sự bịa đặt, vì đó là những dòng tít vẫn giật trên báo ra rả suốt ngày. Nhưng cái kết luận của các ông rằng: "nhân dân ngày càng mất lòng tin vào thể chế chính trị" thì đó lại là một sự khiên cưỡng.

  Trả lờiXóa
 19. Tình trạng chung mà ông nêu ra là tình trạng không phải chỉ ở Việt Nam, mà ở rất nhiều quốc gia khác trên thế giới đang mắc phải, nếu các ông theo dõi tình hình kinh tế và giáo dục của Mỹ trên các trang nghiên cứu của Mỹ như Fee hay Foreign Affair... cũng sẽ thấy những vấn đề tương tự ở đất nước được coi là Thiên đường Dân chủ này

  Trả lờiXóa
 20. Sự phê phán này thật sự không mang tính góp ý để cải thiện, mà là một sự lên án và thúc ép. Tại sao các ông không nói thẳng ra là các ông buộc tội Ban chấp hành Trung ương chính là nguyên nhân chủ chốt gây ra tình trạng như Việt Nam hiện nay?

  Trả lờiXóa
 21. các ông thì phủi sạch trách nhiệm khỏi tay mình? Mục đích cuối cùng: lên án Đảng Cộng Sản Việt Nam.Rồi các ông lại tiếp tục nêu ra những cơ hội mới trong hội nhập với thế giới, xin được nói thẳng, thứ "thế giới" mà ông nói đến ở đây là Mỹ.

  Trả lờiXóa
 22. Thiết nghĩ đã là "tâm thư", thì từng lời lẽ trong đó nên thẳng thắn. Thiếu sự thẳng thắn sẽ thiếu tính thuyết phục, không phải chỉ với Bộ Chính trị và BCH Trung ương Đảng, mà còn thiếu sức thuyết phục với dân chúng. Hơn nữa, thiếu thẳng thắn thể hiện cho sự hèn nhát, kém phẩm chất của người trí thức.

  Trả lờiXóa
 23. Đại hội XII có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với sự phát triển của đất nước, dân tộc nên được sự quan tâm của nhân dân, các tổ chức đoàn thể trong và ngoài nước. Vì vậy trong thời gian này có rất nhiều các thế lực chống phá nhà nước ta "nổi dậy". Đây là điều cực kì thường xuyên mỗi khi đất nước có những sự kiện quan trọng. Những kẻ lúc nào cũng nói là trăn trở cho tương lai của đất nước Việt Nam nhưng thực tế là toàn đưa ra những chủ trương phản động không phù hợp với thực tế làm cho đất nước đi xuống khủng hoảng như mấy quốc gia ở Trung Đông

  Trả lờiXóa
 24. Lúc đầu tôi nghĩ là các anh, các chú này sẽ nói ra được cái gì đó đáng để suy ngẫm nhưng thật là đã nhầm. Những còn người này chỉ mượn danh hão rồi viết toàn thứ linh tinh không hề có một ý nghĩa hay giá trị nào, mà có lẽ việc họ viết ra ở đây là muốn nổi tiếng hơn, hay muốn kiếm thêm chút đỉnh thì phải. Thật đáng buồn.

  Trả lờiXóa
 25. Hài thật. giọng văn trau chuốt đúng kiểu tiến sĩ giấy. Hãy thể hiện bằng hành động cụ thể xem nào. Không thì chí ít cũng phải nêu ra được cách giải quyết cho các sự việc còn tồn đọng trong đất nước, đa nguyên đa đảng, cạnh tranh nhau, nhưng nếu sự cạnh tranh đó không lành mạnh sẽ dẫn tới sự xung đột chính trị, bỏ chủ nghĩa xã hội, vậy chúng ta sẽ phát triển theo gì? tư bản ư? thế là dẹp luôn công sức của cha ông ta ư?

  Trả lờiXóa
 26. Có tài mà không vận dụng nó vào để giúp sức cho đất nước phát triển mà lại đi ngược lại chống lại chính quyền nhân dân. Mấy bác từng là người có công với đất nước, vào sinh ra tử, rồi thành đạt như ngày hôm nay, đất nước ta cũng vậy, từ chiến tranh bước lên, giờ là thời kỳ hội nhập kinh tế, nó khác cái thời xưa lắm, các bác cũng già rồi, cũng nên an nhàn hưởng thụ đi, đất nước đã ghi nhận công ơn của các bác rồi, các bác đừng làm quá lên thế.

  Trả lờiXóa
 27. Tại sao những người được học hành tử tế với những chức vị cao như thế mà lại còn có những tư tưởng chống đối nhà nước như thế! Chúng ta đang rất ổn định mà, trên đà phát triển, xã hội văn minh, an toàn trật tự công cộng tốt, các vị còn muốn gì? phát triển vũ bão như trung quốc? giờ lại để lại một đống hệ lụy trong xã hội? hay đa nguyên đa đảng rồi lại như thái lan? Cái gì cũng có 2 mặt của nó, phải nhìn nhận một cách khách quan? chúng ta cần gì, muốn gì chứ?

  Trả lờiXóa
 28. Đều là đảng viên nhiều tuổi Đảng, hay các nhà nghiên cứu, văn nghệ sỹ có quá trình hoạt động lâu năm, đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng trong bộ máy Đảng và Nhà nước ấy vậy mà tới khi về hưu lại bắt đầu giở quẻ, hoặc không? khi còn đang đương chức đương quyền, các vị không làm tốt hoặc tốt hơn nhiệm vụ của mình? đấu tranh trực tiếp, mà giờ lại phải làm cái thư ngỏ thế này? năm nào cũng ngỏ, năm nào cũng nội dung như năm nào?

  Trả lờiXóa
 29. theo ý của các vị này thì chỉ có họ trăn trở cho đất nước, còn những người khác thì không sao; còn đông đảo ở đây là bao nhiêu người, và có cơ sở bằng chứng nào cho thấy là ý nguyện của nhiều người giống trong bức thư này không. Toàn giáo sư, tiến sĩ mà ăn nói mô hồ vậy sao, không hề có một chút căn cứ, khoa học nào cả.

  Trả lờiXóa
 30. Nếu như góp ý, đưa ra các biện pháp giải quyết các vấn đề còn tồn tại trong việc quản lý bộ máy nhà nước, hay các chính sách kinh tế xã hội để thúc đẩy sự phát triển đất nước thì rõ ràng đảng và nhà nước ta sẽ không từ chối, ngay cả dư luận cũng vậy, nhưng ở đây cần nhìn nhận góp ý hay là chỉ trích công khai chống đối lại nhân dân việt nam chúng ta? phủ nhận hoàn toàn công sức, sự hy sinh của ông cha ta khi xưa? và sự phấn đấu làm việc trong suốt những năm qua của đảng?

  Trả lờiXóa
 31. nếu mục đích của Thư ngỏ xung quanh việc đổi tên nước, tên Đảng là vì mục tiêu phát triển thì xem chừng nó đã thất bại. Đó là chưa nói đến, hai trong nhiều vấn đề được nêu ra vốn đã có những kết luận cuối cùng (nêu trong Nghị quyết của Quốc hội vừa qua). Điều đó cũng cho thấy, ở thời điểm hiện tại những cái thứ "tên gọi làm thay đổi thời cuộc" đã trở thành một vấn đề rơi vào trạng thái cáo chung và vô nghĩa lý.

  Trả lờiXóa
 32. nếu thư ngỏ chỉ dừng lại ở những nội dung "nói hoài, nói mãi' thì chắc đã không nhận nhiều phản ứng trái chiều đến thế. Trên nền một bức thư ngỏ có chữ ký của đông đảo nhân sỹ trí thức (rất nhiều người trong đó có học hàm, học vị PGS, GS, TS...) là một việc làm đáng ghi nhận trước thềm một sự kiện lớn: Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; Song đã ai đó đặt ra câu hỏi rằng là tại sao không muộn hơn, sớm hơn Thư ngỏ lại ra đời đúng vào trước thềm Đại hội Đảng

  Trả lờiXóa
 33. cứ đến hẹn lại đến.trước thềm đại hội đảng lại nổi lên những nhân sĩ trí thức dởm phá hoại rồi.bề ngoài thì có vẻ muốn lo cho đất nước nhưng rồi kết thúc cũng để lộ chiêu trò phá hoại trước thềm đại hội.có vẻ làm như lo cho dân cho nước lắm nhưng mục đích cuối cùng cũng chỉ muốn xóa bỏ vai trò lãnh đạo của đảng cộng sản để rước cái thứ quái thai bên kia về nước thôi

  Trả lờiXóa
 34. Đứng núi này trông núi nọ thì có khá hơn không? sao cứ phải so ta với ai? đất nước ta khác đất nước họ, từ địa lý, tài nguyên, tới con người và văn hóa, đều là những trí thức, học hành sâu rộng, hãy tìm ra những biện pháp làm giảm sự cồng kềnh của bộ máy nhà nước, tuyên truyền lấy mình làm gương để giảm thiểu sự trì trệ, tính thủ tục vốn là thâm căn cố đế, hay chí ít cũng là phát minh ra máy móc dây chuyền, các máy công cụ, áp dụng vào thực tiễn, chứ toàn mấy ông bàn giấy đầu to nghiên cứu lý thuyết, có làm được gì? nước ta bao nhiêu kỹ sư, nhà nghiên cứu ấy vậy mà đã có thành tích nào? hay ngay cả mấy cái máy công nghiệp, nông nghiệp cũng do nông dân mà ra?

  Trả lờiXóa
 35. Quả thật đất nước vẫn còn những hạn chế, sai sót,nhưng như chúng ta đã biết theo quy luật của lịch sử thì loài người nhất định đi lên xã hội công sản và chúng ta đang hướng tới con đường đó,nhưng vẫn chưa tìm được đường mà phải mò mẫm.Nên tất yếu có những sai sót như vậy và công việc của những người nhân sĩ trí thức là hiến kế góp ý giúp chính quyền chứ không phải cái kiểu phá hoại đất nước đấy

  Trả lờiXóa
 36. nếu bức “Thư ngỏ” này thực sự là những đóng góp ý kiến tâm huyết của các cán bộ, đảng viên trước vận mệnh đất nước thì tại sao họ lại vội vã tán phát lên mạng. Những người này là đảng viên chắc chắn đều thấu hiểu điều lệ Đảng. Đảng không cấm thậm chí là khuyến khích các đảng viên góp ý để xây dựng Đảng.

  Trả lờiXóa
 37. việc góp ý phải theo đúng điều lệ Đảng chứ không phải thích nói gì, viết gì thì viết rồi tán phát lên các trang mạng “lề trái” như Bauxite Việt Nam, Dân luận… để rồi tạo cớ cho các tổ chức, cá nhân thù địch Nhà nước Việt Nam nhảy vào tung hô, lăng xê, tâng bốc để phá hoại tư tưởng, gây rối loạn bầu không khí chính trị bình thường trong xã hội.

  Trả lờiXóa
 38. Vâng..thay vì việc rỗi hơi ngồi viết thư ngỏ hay tâm thư vớ vẩn gì đó..thì mong các nhân sĩ trí thức bỏ chút công sức ngghĩ kế....góp công sức mình vào việc phát triển và bảo vệ đất nước...chứ những hành động tâm thưu nhưu vậy thì chỉ thấy nói chứ không thấy làm.... bắt chước các bậc hiền sư xưa...làmm những bản tố cáo những sai trái sao...thực chất đây là một hoạt động xuyên tạc tuyên truyền chống phá,,,,chứ nếu muốn góp ý thì họ đã không làm như kiểu quảng cáo như vậy,,,thư ngỏ mà phải kín chứ

  Trả lờiXóa
 39. Là một người dân bình thường tôi cũng thấy bức thư này thật vô bổ. Toàn những điều sáo rỗng không có một chút khoa học nào cả, gần như là một cách nhìn phiến diện lệch lạc và với mục đích cá nhân chứ chả phải cho dân tộc, nhân dân hay đất nước gì, Chắc lại vì vài đồng tiền mà bán rẻ nhân cách đây mà.

  Trả lờiXóa
 40. Giáo sư, tiến sĩ gì chứ, tư duy quá nông cạn, tưởng là thế nào. Thì ra toàn điều vớ vấn. Lập luận không có gì chặt chẽ, các yêu cầu mang tính bị chỉ đạo quá cao. Không có vấn đề nào nêu ra mà đưa ra được cách giải quyết phù hợp với nhân dân, đất nước mà chỉ cho lợi ích của lũ bán nước, phá hoại đất nước mà thôi.

  Trả lờiXóa
 41. thực sự thấy các vị giáo sư, tiến sĩ này chả biết nhục nhã là gì cả, chả có tư cách nào mà phát ngôn. Các vị này lấy quyền gì mà đòi đổi tên nước, đổi tên Đảng, để các vị được như hôm này là nhờ mồ hôi, xương máu, nước mắt của bao thế hệ, của cả dân tộc. các vị vì vài lợi ích cá nhân mà đòi hỏi sao. Già rồi nên biết suy nghĩ cho con cháu nó nhờ không nó ra đường chả dám bảo là con cháu ai cả. Mà đúng là các vị nên tháo cái biển giáo sư, tiến sĩ đi cho đỡ nhục mạ nó.

  Trả lờiXóa
 42. Cái gọi là “thư ngỏ” này cũng chẳng có gì là mới, cũng như "đơn kiến nghị", "lời kêu cứu", “chiến dịch”, “Tuyên bố” này nọ…, thực chất vẫn chỉ là những luận điệu xuyên tạc về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, vẫn chỉ là "Bổn cũ soạn lại mà thôi". Cái “Thư ngỏ” này chẳng qua cũng chỉ là trò hề, chỉ là màn kịch vụng về mà do "gánh hát dân chủ" mang đi diễn làm quà cho "quan thầy ngoại quốc" mà thôi. yêu nước không có nghĩa là kêu gào chống phá đất nước

  Trả lờiXóa
 43. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 44. Trong sự vận động xã hội, việc có những quan điểm, ý kiến khác nhau là bình thường và chúng ta cũng luôn tôn trọng chính kiến, ý kiến đa chiều. Tuy nhiên, quan điểm, ý kiến khác nhau nếu thực sự là “góp ý, kiến nghị” thì cũng cần phải thực hiện theo đúng hình thức và đúng địa chỉ chứ không phải cứ tung bừa lên mạng internet. Với những người có quan điểm khác với quan điểm của Đảng, của Nhà nước, lại đứng danh nghĩa nhân sĩ, trí thức, khi nêu quan điểm hay hành động điều gì càng phải làm sao cho đúng và có văn hóa như cái mỹ từ này.

  Trả lờiXóa
 45. Không biết đất nước thế nào mà họ lại hết sức trăn trở, lo âu về vận mệnh đất nước. Để giải quyết những trăn trở, lo âu đó, cách cảu họ là : đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản, đổi tên nước, xóa bỏ chủ nghĩa Mác – Lê Nin. Không biết họ trăn trở gì, cá nhân tôi thì đoán các vị ấy trăn trở sau khi xóa bỏ, lật đổ chế độ, nhà nước này thì họ sẽ được ứng cử vào vị trí nào trong Nhà nước mới. Họ đang ảo vọng chứ không phải trăn trở.

  Trả lờiXóa
 46. Thư ngỏ, cho dù có sự tham gia của 61 hay 127 thành viên đi nữa thì đó cũng không phải là ý nguyện số đông trong cộng đồng, không đại diện cho bất kỳ một tổ chức hợp pháp nào trong xã hội. Đó chỉ là một chiêu trò của những người đã từng một thời trung thành với Đảng , giờ bị mờ mắt bởi những giá trị tư sản, vì sự sa đọa về đạo đức mà thôi.

  Trả lờiXóa
 47. Hoàng tiều phu00:10 22 tháng 12, 2015

  Thư ngỏ của 127 vị "nhân sĩ" trên chỉ là một cái nhìn phiến diện mang tính chủ quan của cá nhân chứ không phải ý kiến của quần chúng nhân dân. Những vị "nhân sĩ" này chỉ dùng những luận điệu của mình để gây hoang mang dư luận, bất ổn cho xã hội chứ không có tính xây dựng thật sự. Họ đã quên mất rằng Đảng đã lãnh đạo cách mạng thắng lợi và ban cho họ cuộc sống này.

  Trả lờiXóa
 48. Thực ra, “thư ngỏ” lần này so với những thư ngỏ, kiến nghị lần trước cũng chẳng khác là bao. Bởi lẽ, khi xem nội dung người ta chỉ thấy một giọng điệu hằn học, những cái nhìn tiêu cực, phê phán một cách phiến diện chứ không phải là kiến nghị để hiến kế hay góp ý vì sự phát triển của đất nước. Cũng chưa rõ là 127 vị nhân sĩ, tri thức kia “họp bàn”, “hội luận” kiểu gì để ra được bản kiến nghị trên hay đó chỉ là do một vài cá nhân có tư tưởng cực đoan, sùng bái “đa nguyên, đa đảng” soạn ra và số người còn lại chỉ là “đánh trống ghi tên”.

  Trả lờiXóa
 49. So với những bản “thư ngỏ” của các “nhân sĩ, trí thức” trước đây như thư ngỏ của 71 nhân sĩ, trí thức gửi Quốc hội, Lãnh đạo Nhà nước và Đảng Cộng sản Việt Nam (6/8/2012) hay cái gọi là “thư ngỏ” của 61 đảng viên “trung thành” gửi Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương và toàn thể đảng viên trong Đảng Cộng sản Việt Nam (năm 2014)... thì cái gọi là thư ngỏ của 127 “nhân sĩ, trí thức” mà những ngày qua những nhà “dân chủ” đang tung hô về cơ bản cũng không khác gì, có chăng các “nhân sĩ trí thức” đã thể hiện mức độ “chuyên nghiệp” hơn trong cách viết “thư ngỏ” cũng như “huy động” được tới tận hơn một trăm người tham gia ký tên để thể hiện sự “hùng hậu” của thư ngỏ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 50. Cái gọi là "tâm thư" này cũng chỉ là lời của những người có thành kiến với chế độ thôi chứ có tí khách quan nào đâu. Nếu là tâm thư thì phải có ý đóng góp theo hướng tích cực chứ đấy chỉ toàn thấy những lời xỉa xói, có ý phá hoại thôi.

  Trả lờiXóa
 51. Người tử tế13:58 23 tháng 12, 2015

  Góp ý mà chỉ thấy moi móc những thứ không đâu, nhận xét 1 cách phiến diện, cố tình trù dập. Đây là phản động chứ không phải đóng góp. các vị già rồi mà các vị không thông minh ra được một tí nào là sao? các vị chỉ nghĩ đến các vị thôi chứ các vị đâu có đặt mình vào vị trí nhân dân. như thế thì đâu xứng để bàn chuyện chính trị đất nước, đâu xứng để mà góp ý ở đây.

  Trả lờiXóa
 52. Các bác các chú này góp ý tốt đâu tôi chả thấy, toàn là những ý bới móc những vấn đề của nhà nước mà chống phá. Rồi có tri thức cả mà vạch áo cho người xem lưng, thiện chí đóng góp xây dụng cho đất nước và nhân dân thì không thấy chỉ toàn thấy khêu gợi những cái xấu của đất nước để chống phá, ép dân tộc và đất nước đi lùi mà thôi. Thật là có trí, có tài mà không đáng để nhân dân và tầng lớp trẻ ngưỡng mộ.

  Trả lờiXóa
 53. Toàn bộ nội dung bức thư là sự chỉ trích chính quyền, chỉ trích Đảng cầm quyền những vấn đề tồn tại trong xã hội cần đưa ra giải pháp cụ thể thì các cụ không làm. Nếu quản lý ở tầm vĩ mô, chỉ nhìn nhận ở tầm vĩ mô, là do lãnh đạo yếu kém này nọ sao không nhìn xuống ở mức thấp hơn, khi bắt tay thực hiện những mục tiêu cao cả đề ra thì thực sự rất khó khăn, các vị chỉ nhìn thấy những cái khó khăn đó mà quy chụp cho cả đội ngũ lãnh đạo thì các vị đó chẳng phải là người có kiến thức

  Trả lờiXóa
 54. Các bác có ý kiến đóng góp muốn tốt cho đất nước thì tốt quá, mỗi tội giọng điệu mang tính chất chê bôi, phỉ báng, hạ bệ thì đúng hơn là góp ý,mong muốn điều tốt đẹp. Nhân dân việt nam trải qua hơn ngàn năm văn hiến, chiến tranh, mất mát đau thương chắc là không có dân tộc nào bằng vậy nên hơn ai hết mỗi người đều cảm nhận được niềm hạnh phúc của sự bình ổn, yên ổn làm ăn, sinh sống, xây dựng gia đình, đất nước. Vậy nên bản góp ý thì hãy cứ là bản góp ý thôi

  Trả lờiXóa
 55. có thể tôi trẻ tuoir hơn mấy vị này.kiến thức về chuyên nghành của các vị thì chắc cũng không bằng.nhưng tình yêu tổ quốc của tôi chắc hẳn không kém các vị.tôi thấy,đất nước ta đang đi đúng hướng,ổn định và đang pahts triển thay đổi từng ngày.tôi tin vào thể chế chính trị này.đồng thời tin tưởng vào con đường mà lịch sử đã chọn cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 56. Chính vì vậy chúng ta, mỗi người dân Việt Nam yêu Tổ quốc, dân tộc này đều sẽ cảm thấy đây là một bức thư sáo rỗng, không hề có một chút chất xám, tư duy nào mà giống như một bức thư của đứa trẻ con đang tập viết. Hơn thế nữa một khi các vị không yêu đất nước này, dân tộc này thì từ sau khi viết hay nói nên bỏ hết các chức danh, chức vị do đất nước này phong tặng cho để tránh các lời nói của các vị làm ô uế các danh vị đó.

  Trả lờiXóa
 57. Nhân danh công lý10:53 26 tháng 12, 2015

  Sao lại mất niềm tin vào chủ nghĩa Mác Lenin, với một chút khó khăn mà đã từ bỏ con đường hướng tới tương lai. Nếu không có những con người tìm kiến con đường XHCN thì sao nó có thể thành công được. Con đường chúng ta chọn vô cung gian khổ, gặp phải sự chống đối của Tư bản đế quốc nhưng chắc chắn nó sẽ đem lại vinh quang. Thế kỷ XXI là thế kỷ của CNXH lên ngôi và nó đang bắt đầu, sự phát triển của VN qua 30 năm đổi mới là thành quả của sự nỗ lực của toàn dân tộc. Nhưng nhiều người qua tham vọng, lúc nào cũng tự ti mặc cảm về dân tộc, lúc nào cũng nghĩ đất nước mình kém, cái gì cũng không tốt, nhưng các ông nên nhớ chúng ta mới chỉ 30 năm đổi mới thôi.

  Trả lờiXóa
 58. Thực tế chính trị và kinh tế thế giới trong toàn quá trình lịch sử đã khẳng định rằng chủ nghĩa Mác-lenin hoàn toàn nguyên vẹn mà không hề mất đi cái giá trị của nó. Chủ nghĩa Mác-lenin là một đột phá trong lí luận về tri thức tổ chức và phát triển cho một hình thái kinh tế xã hội tất yếu sau này. Do đó, chỉ có những người không nắm đucợ cốt lõi, không vững vàng về kiên định của mình mới quay lưng lại phản bộ và bài xích chủ nghĩa Mác-lennin, cũng như vì lợi ích mà con người ta dễ dàng thay đổi cách nhìn nhận vậy. Về điều này tôi thấy thật đáng hổ thẹn với những con người có trí có tài mà không thể bền vững của 127 vị.

  Trả lờiXóa
 59. Trong bức thư các vị này còn cỗ vũ cho các kiểu cách mạng màu, cách mạng đường phố nhằm để biết nước ta thành các nước như kiểu Lybia, Ai cập, Iraq, Syria...để nước ta bị sự điều khiển giật dây từ bên ngoài, nhân dân lầm than thì các vị này mới vui sao.

  Trả lờiXóa
 60. Bất kể người dân VN nào không bán nước, không bú buồi đảng đều có nhân cách hơn lũ súc vật ở trang mạng này. GS Ngô bảo Châu chửi cả lũ lãnh đạo Lai Châu và cả đứa duyệt dự án tượng đài Chó Hồ 1.400 tỷ là : khốn nạn hay thần kinh. Chúng mày hãy nhẩy vào cắn buồi Ngô bảo Châu để lập công dâng đại hội đảng chó. Địt mẹ cả lũ chúng mày. Cả họ chúng mày ăn máu lồn các nữ tù nhân lương tâm và hội phụ nữ nhân quyền VN

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ