Thứ Ba, 1 tháng 12, 2015

THẦN CÔNG LÝ Ở VIỆT NAM ỐM YẾU HAY ĐANG BỊ BÔI NHỌ!


THÙY TRÂM
Đọc tiêu đề bài viết “Thần công lý ở Việt Nam ốm yếu” trên trang bbc.com làm tác giả hết sức tò mò và thắc mắc, tại vì sao lại nói Thần công lý ốm yếu? liệu rằng có ốm yếu thật không? Và nếu ốm yếu thì có chữa được không?
          Trong bài viết này, tác giả không đi sâu vào vụ án Nguyễn Mai Trung Tuấn phạm tội “Cố ý gây thương tích” mà bài viết trên đã lợi dụng xuyên tạc, bóp méo bởi nội dung, sự thật của vụ việc đã được bài viết dưới đây phân tích rất kỹ lưỡng.
Vấn đề mà tác giả muốn nói ở đây là những chiêu trò, thủ đoạn mà các đối tượng lợi dụng dân chủ, nhân quyền để xuyên tạc, vu cáo đến trắng trợn nền tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Thậm chí là bôi nhọ, coi thường tính nghiêm minh, răn đe của pháp luật, “kẻ nào đùa với lửa thì chính kẻ đó sẽ bị lửa thiêu trụi”.
          Thủ đoạn mà chúng thường xuyên sử dụng đó là dựa vào một việc rất bình thường xảy ra để chính trị hóa nó, từ những nguồn thông tin thiếu chính xác, vô căn cứ để bịa đặt. Chẳng hạn: “Dư luận nói rằng do gia đình em Tuấn chống lại một quyết định cưỡng chế đất “thiếu công bằng và sai luật” nên em và gia đình em phải tranh đấu để giữ lấy tài sản, ở đây là đất đai, nhà cửa của mình, chống lại đoàn cưỡng chế đất”.
Trong trường hợp này Nguyễn Mai Trung Tuấn và gia định em đã bị lợi dụng, ảnh: internet
Xin hỏi ở đây khi đang nói về dư luận thì họ là ai? Hay chỉ là chính bản thân một số người xưng mình là nhà đấu tranh dân chủ tự nghĩ ra? Nếu quyết định cưỡng chế đất sai luật, thiếu công bằng thì tại sao đa số nhân dân đều chấp hành, duy chỉ có gia đình Nguyễn Mai Trung Tuấn chống lại? phải chăng đằng sau đó có sự xúi giục, giúp sức của ai? Nếu quyết định đền bù đất có vấn đề thì gia đình Tuấn hoàn toàn có quyền khiếu kiện lên cấp có thẩm quyền. Tiếc là gia đình Tuấn lại bị các đối tượng phản động cho vào tầm ngắm, coi đây là con át chủ bài để đối trọng với chính quyền hoặc chí ít là công cụ gây thanh thế, tiếng vang cho chúng. Để rồi kết quả là gia đình Tuấn thì đi tù, còn những tên giật dây đằng sau vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, họ vẫn nhận tiền đều từ hành vi bỉ ổi này.
Có thể thấy mục tiêu mà các đối tượng phản động đang nhắm tới không chỉ là tầng lớp trí thức, sinh viên mà chúng còn lôi kéo cả bộ phận học sinh phổ thông, nhận thức về chính trị, xã hội còn mờ nhạt.
Trước hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Mai Trung Tuấn, chúng ta không thể không đau lòng, Nguyễn Mai Trung Tuấn vẫn ở tuổi vị thành niên, nhận thức chưa chín chắn, còn nông nổi, thích làm anh hùng rơm, dễ dàng bị lôi kéo, xúi giục. Có thể dư luận đứng về phía em, đứng về vị trí Tuấn là trẻ vị thành niên phạm tội, tiếc cho một con người được ăn học tử tế, nhưng dư luận xã hội, pháp luật không thể tha thứ, hành vi của Tuấn là hành vi cố ý, có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, nhằm mục đích gây thương tích cho người khác, là hành vi nguy hiểm cho xã hội. Việc xử phạt em là hoàn toàn đúng pháp luật, đúng người, đúng tội.
Tổng hợp những tin tức tưởng chừng rời rạc, không liên quan đến nhau để tạo thành những hoài nghi về xã hội là tài năng của các nhà đấu tranh dân chủ, từ vụ Nguyễn Mai Trung Tuấn phạm tội, đến vụ Đỗ Đăng Dư bị chết, vụ hai luật sư bị đánh… để nói rằng xã hội đang bất ổn, mất an toàn. Chiêu thức này chỉ lừa được mấy tên phản động trên đất khách, mấy ông nghị sỹ mù…. Nếu chịu khó lên mạng, đọc và tìm hiểu thì người dân hoàn toàn có thể tìm ra chân tướng của sự việc.

          Đọc xong bài viết “Thần công lý ở Việt Nam ốm yếu” của tác giả An Dân có thể nhận xét rằng, đây là một bài viết thiếu căn cứ, lập luận thiếu logic, viết tràn lan và lồng quá nhiều ý thức chủ quan mà không dựa vào thực tiễn. Tác giả cho rằng Công lý ở Việt Nam không phải là ốm yếu mà ngược lại, nó luôn được thực hiện, đó chính là sự thể hiện của tính nghiêm minh của pháp luật, sự công bằng của xã hội và niềm tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

TÁC GIẢ: Unknown // 12/01/2015 03:53:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

41 nhận xét:

 1. Những kẻ không chấp hành pháp luật này có lẽ có thể do nhận thức kém, hiểu biết chưa được tốt, nhưng điều chúng ta cần quân tâm ở đây là họ không tự nhiên làm thế mà chỉ vì mờ mắt trước vài đồng tiền và các lời hứa hẹn của bọn rận chủ mà đâm ra chống đối. Số tiền mà họ nhận được chẳng bao nhiêu nhưng cái gia họ phải trả là rất lớn, còn kẻ được lợi nhất chính là các lũ rận chủ, ngồi ngoài xem kịch hay, nhận tiền USD mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. mặc dù đã được chính quyền địa phương thông báo từ lâu, nhưng gia đình Nguyễn Mai Trung Tuấn và một số hộ dân khác nghe lời xúi giục của kẻ xấu đã cản trở không cho thi công, do đó buộc chính quyền địa phương thực hiện cưỡng chế thu hồi đất, tuy nhiên những người trong gia đình Tuấn đã dùng “Bom xăng” và một số công cụ khác để tấn công lại cán bộ địa phương, riêng Tuấn đã dùng một ca A - xít nồng độ cao hất trực tiếp vào ông Nguyễn Văn Thủy là cán bộ công an xã, làm cho ông Thủy bị bỏng nặng, theo kết quả giám định của y tế thì tỉ lệ thương tích lên đến 35%, sau khi gây án, Tuấn đã chạy trốn khỏi địa phương và đến ngày 6 tháng 8 thì bị bắt tại Tỉnh Bình Thuận.

  Trả lờiXóa
 3. Trong khi những hành động sai trái của Tuấn và gia đình đều bị cả xã hội lên án, thế nhưng những kẻ luôn tự xưng là “canh tân đất nước”, “xây dựng đất nước” trên blog Dân làm báo lại có những hành động “cổ súy” cho những sai trái như vậy? liệu có phải chăng những kẻ đó họ thật sự xây dựng, canh tân đất nước như lời họ thường nói hay đó chỉ là những khẩu hiệu tạo “vỏ bọc” để đánh lừa người dân đi theo chống phá Đảng, nhà nước mà thôi?

  Trả lờiXóa
 4. Mặc dù hành vi phạm tội của số đối tượng này đã được các cơ quan có thẩm quyền tiến hành điều tra, làm rõ trên cơ sở những quy định của pháp luật. Tuy nhiên, với bản chất chống phá chính quyền, được sự hỗ trợ về vất chất của các “ổ nhóm” chống đối ở hải ngoại,những “đám dân chủ cuội” không ngừng tìm mọi cách để xuyên tạc các vụ án hình sự trên nhằm chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 5. Trong nước, những vấn đề xã hội đều có nhiều và khá phúc tạp, nhưng với sự giải quyết hợp tình cùng sự thỏa thuận và nhất trí của các bên thì những vấn đề ấy đều đang dần giải quyết tốt đấy thôi. Không như 1 số phần tử đang bị lợi dụng bởi những tên "rận chủ" ngày ngày chống đối chính quyền với những sự ra oai của chúng và như việc kêu la, đăng tin để câu khách nước ngoài thì đây hẳn là điều sai lầm. Vì ngay cả trên diễn đàn, mạng Internet cũng có thể thấy rằng các tin bài đó không khó gì thấy được sự "nhảm nhí" trong đó khi mà dẫn chứng không cụ thể, lại còn mang tính chủ quan của người viết trong vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 6. ĐỐI DIỆN QUÁI VẬT
  (02 tháng 12 2015)

  “Người ngư dân bị bắn chết ngày 26/11, đến ngày 30 thì thi thể mới giao được cho gia đình. Thế nhưng trong những ngày di chuyển về nhà, chiếc tàu này thật cô đơn vì chỉ có một mình, dù đã báo với bộ đội biên phòng chuyện mình bị tấn công và có người tử nạn. Không có tàu kiểm ngư nào ra đón, không có ai đi cùng nỗi kinh hoàng của họ trong chuyến quay về. Mọi trang thiết bị hiện đại trên biển luôn được tuyên truyền, như chỉ nặng phần trình diễn cùng sự thờ ơ của chính quyền.

  Dân tộc Việt Nam hôm nay mới đáng thương làm sao, đi biển mà yếu ớt như trẻ nhỏ. Ai cũng có thể bắt nạt. Ai cũng có thể cướp và giết. Láng giềng thì mặt cười thân thiện, quay lưng thì tay súng, tay dao. Nhưng đáng thương hơn bao giờ hết là chuyện ngư dân chết trên biển đã ngày càng nhiều và thường hơn, còn những người trên bờ nghe chuyện tang thương ngoài khơi, giờ chỉ mệt mỏi, nhíu mày thương hại mà cũng không thấy cần phải làm gì”.
  ------------

  Thái độ công dân đối với quốc gia mình, phản ánh rất nhiều điều để nghĩ. Nó có thể người tay hân hoan vỗ tay cười, và có thể khiến từng cá nhân gục mặt khóc âm thầm.

  Tháng 11/2015, sau khi nước Pháp bị tấn công bởi quân IS, số lượng thanh niên xin tòng quân để bảo vệ tổ quốc và đáp trả lại những kẻ đã giết hại đồng bào mình tăng gấp bốn lần. Các cơ sở tuyển quân của Pháp cho biết họ bất ngờ trước các lời xin nhập ngũ và các thư thắc mắc về tiêu chuẩn nhập ngũ lên đến 1500 hồ sơ, mỗi tuần. Theo ước tính, từ đây đên năm sau, Pháp sẽ nhận thêm 25.000 tân binh nữa. Hầu hết các lý do trong đơn xin nhập ngũ, được ghi rõ rằng họ muốn bảo vệ tổ quốc mình.

  Tổ quốc là cái gì đó rất mơ hồ, không cụ thể. Nhưng đứng trước những hình ảnh nơi sinh sống của mình đang lâm nguy, những người chung tiếng nói, quốc tịch của mình bị giết, bị đe doạ, ý thức về tổ quốc bừng dậy như một bản năng cao quý.

  Nước Pháp không phải là ngoại lệ. Vụ khủng bố ngày 9/11/2001 ở Mỹ cũng đã khiến tinh thần ái quốc của người Mỹ đa chủng tộc lên cao bất ngờ. Các thống kê cho thấy chỉ một tháng sau vụ đánh vào toà tháp đôi, trang mlive.com cho biết hàng chục ngàn thanh niên đã xin đăng lính vào nhiều binh chủng, đặc biệt ghi rõ là họ sẳn lòng đi đến bất cứ nơi đâu để tiêu diệt kẻ tấn công vào đất nước mình, người dân của mình. Năm 2002, nước Mỹ đón nhận thêm 80.000 tân binh. Tình trạng bùng nổ bất ngờ này làm gợi nhớ số lượt đăng lính tăng vọt sau vụ người Nhật tấn công Trân Châu Cảng (Pearl Harbor) vào năm 1941.

  Đọc những tin tức này, những ai yêu lẽ phải và mang trong mình lòng tự hào dân tộc đều có thể ứa nước mắt vì xúc động. Dâng hiến cuộc sống cho tổ quốc mình và giờ phút nguy nan, là niềm hãnh diện và cao quý mà không phải nền giáo dục nào, văn hoá nào cũng có thể may mắn có được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đã từ nhiều năm nay, các bản tin về tàu Trung Quốc tấn công ngư dân Việt mỗi lúc càng nhiều, càng hung hãn. Tàu “bạn hữu nghị” từ phương Bắc tràn xuống, cướp, giết, bắt cóc… kể cả bao vây đường biển của Việt Nam – nói chính xác là một cuộc xâm lăng trong thời đại mới. Thanh niên Việt trong đời sống xã họi chủ nghĩa đã làm gì?

   Thật kinh ngạc, tăng dần theo thời gian là số lượng cha mẹ đưa con cái đi du học, đi xa đất nước như một cuộc đào thoát lớn lao và kiên nhẫn, bao gồm trong đó là các bậc phụ huynh có chức vụ, miệng luôn hô hào xây dựng đất nước và tồn tại hoà bình, 16 chữ vàng với Bắc Kinh.

   Bối cảnh Việt Nam luôn thấp thỏm trước các lời đe doạ sẽ bị tiến và chiếm trong 24 giờ của báo chí chính thống Trung Quốc, thì thống kê cho thấy nạn trốn nghĩa vụ quân sự cũng tăng cao bất ngờ. Thậm chí. Trên các trang mạng xã hội, giới thanh niên nồng nhiệt bàn với nhau cách trốn nghĩa vụ quân sự. Thậm chí cẩm nang có 17 cách thoát chuyện đi lính được chia sẻ khắp nơi. Mệt mỏi đối phó với tình trạng này, năm 2013, Trung tướng Trần Đình Nhã, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng – An ninh của Quốc hội cũng đã từng đề nghị cho phép hợp pháp việc không phải đi lính, bằng việc đóng tiền thế thân.

   Quả là một nghịc cảnh mà lịch sử Việt Nam từ thời sơ khai đến giờ mới có. Một dân tộc từng đánh bại mọi quân đội ngoại bang, ngay cả lúc túng cùng nhất, lại rơi vào thảm cảnh như vậy. Lẽ nào dân tộc Việt Nam hôm nay không còn yêu nước, hay không còn tin vào những món hàng vũ trang quân sự “khủng” hàng đầu thế giới vẫn được thông tin là đã về đến, đã trang bị cho cho quân đội nước mình?

   Đây là một vấn đề thật đáng suy nghiệm lâu dài, nhưng để trả lời nhanh, rõ ràng con người đang mất niềm tin. Trong mọi sự hy sinh cho tổ quốc mình, chắc chắc nhân dân không ngại, nhưng họ muốn sự dâng hiến của mình phải có ý nghĩa. Và thật là ngu ngốc, nếu chết không cho ai, để làm gì, và chết thay một cách ngu ngốc.

   Ngày 29/11/2015, thêm một ngư dân Việt bị bắn chết thảm thương trên biển ở Trường Sa, Quảng Ngãi. Ông bị bắn không có thông báo, không có lời cảnh cáo, bị bắn đến 2 phát đạn vào một cơ thể chỉ biết quăng lưới và thả câu.

   Người ngư dân này bị bắn chết trên biển, bởi niềm tin được thúc giục từ các nhà lãnh đạo trên bờ vẫn thúc giục rằng hãy cứ ra khơi và cứ đánh bắt như một cách “thực thi chủ quyền của tổ quốc”. Những người còn sống hãi hùng đã đưa thi thể của người ngư dân này về đất mẹ, thật cô đơn, vì bởi hàng trăm hải lý đầy kẻ thù đó, cũng có những tàu cảnh sát biển đi tuần tra “khống”, báo cáo láo để ăn tiền dầu, tiền hoạt động, để vui vẻ an sinh trên bờ.

   Xóa
  2. Người ngư dân bị bắn chết ngày 26/11, đến ngày 30 thì thi thể mới giao được cho gia đình. Thế nhưng trong những ngày di chuyển về nhà, chiếc tàu này thật cô đơn vì chỉ có một mình, dù đã báo với bộ đội biên phòng chuyện mình bị tấn công và có người tử nạn. Không có tàu kiểm ngư nào ra đón, không có ai đi cùng nỗi kinh hoàng của họ trong chuyến quay về. Mọi trang thiết bị hiện đại trên biển luôn được tuyên truyền, như chỉ nặng phần trình diễn cùng sự thờ ơ của chính quyền.

   Dân tộc Việt Nam hôm nay mới đáng thương làm sao, đi biển mà yếu ớt như trẻ nhỏ. Ai cũng có thể bắt nạt. Ai cũng có thể cướp và giết. Láng giềng thì mặt cười thân thiện, quay lưng thì tay súng, tay dao. Nhưng đáng thương hơn bao giờ hết là chuyện ngư dân chết trên biển đã ngày càng nhiều và thường hơn, còn những người trên bờ nghe chuyện tang thương ngoài khơi, giờ chỉ mệt mỏi, nhíu mày thương hại mà cũng không thấy cần phải làm gì.

   Người Việt Nam như đang được các chính sách đối ngoại của chế độ tập quen dần thói quen ích kỷ, sợ mình bị mất mát, nhưng lại im lặng và chọn lựa thay thế bằng mất mát của những ngư dân nghèo khó. Nó giống như những câu chuyện cổ tích về các ngôi làng xưa phải hiến tế ai đó cho con quái vật để được yên. Vẫn có những người tin rằng việc hiến tế không bao giờ đến lượt mình, và mỗi ngày vẫn ăn ngon ngủ yên với những con cá đẫm máu đồng loại. Họ không muốn một cuộc chiến đối diện thẳng với con quái vật vì chỉ sợ mất mát cho riêng họ.

   Cũng như những ngôi làng khiếp nhược và u mê ấy, có bao giờ chúng ta tự hỏi rằng chúng ta sẽ mất – mất rất nhiều – thậm chí mất tất cả, mà các loại quái vật không cần mất sức cho bất kỳ một cuộc chiến tranh nào. Và những người lãnh đạo ngôi làng, nếu không có dũng khí để đối diện với cái ác để bảo vệ mọi người, thì họ tồn tại để làm gì?

   Tuấn Khanh

   Xóa
 7. Vì sự thiếu hiểu biết, thiếu kiến thức,cộng với sự tham tiền ham giàu các gia đình như kiểu gia đình Nguyễn mai trung Tuấn bị bọn " rận chủ" lợi dụng. Trở thành biểu tượng để bọn chúng có cớ là cái loa tuyên truyền hộ. Chúng thường xuyên đẻ ý những hành động nhỏ tí, những bức xúc cục bộ ở địa phương rồi thêm muối, thêm mắm vào vu khống,nói xấu chế độ. và số phận của các"gia đình chú cuội "kia thì "trôi dạt" về đâu rận chủ đếch cần biết.Thế thử hỏi dân chủ nỗi gì?

  Trả lờiXóa
 8. CHỦ NGHĨA XÃ HỘI LÀ GÌ?

  Một hôm thằng bé đi học về, ông hỏi cháu như lệ thường, hôm nay cháu học gì?
  Dạ cháu học về “Chủ Nghĩa Xã Hội” ạ.

  Người ông cảm thấy lạ nên hỏi lại: Cháu vừa bảo cháu học gì?

  Dạ thầy giáo giảng về Chủ Nghĩa Xã Hội ạ.

  Suy nghĩ một lát, người ông bèn hỏi cháu: Vậy cháu giải thích cho ông, cháu hiểu chủ nghĩa xã hội là gì?

  Thằng bé lên 7 đứng thừ ra một lúc rồi nói: Thưa… thưa cháu không hiểu ạ.

  Theo lệ thường người ông sẽ xem lại bài vở, kiểm tra và rày cháu tại sao ở trong lớp không nghe lời thầy giáo giảng đến nỗi vừa ra khỏi lớp quên béng tất cả. Còn lần này lại khác. Đứa bé không hiểu là phải. Cho tới ông ngoài 80 cũng không hiểu Chủ Nghĩa Xã Hội là cái gì. Mà cũng đừng chê trách ông.

  Xin hỏi các thầy giáo cấp 1, cấp 2, 3 và đại học, trên đại học. “Chủ Nghĩa Xã Hội” là gì, chắc các thầy cũng không hiểu nổi Chủ Nghĩa Xã Hội là gì. Nếu có dạy, có lên lớp giảng cũng chỉ là nói chung chung cho có chuyện, cho hết giờ, hết… bổn phận.

  Mà cũng chẳng nên trách các thầy, các cô giáo các cấp. Hãy hỏi ngài Bộ trưởng Bộ Giáo dục đào tạo Phạm Vũ Luận, xin ngài Bộ trưởng hãy giải thích dùm cho Chủ Nghĩa Xã Hội là gì, chắc chắn ngài Bộ trưởng Luận sẽ lúng túng không giải thích nổi.

  Nhưng cũng đừng trách ngài Bộ trưởng, hãy hỏi những người phụ trách các cấp cao hơn như các ông Tổng Bí thư, Thủ tướng, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, những người đang ngày đêm trực tiếp xây dựng Chủ nghĩa xã hội. Chắc các ngài cũng lúng túng không trả lời rõ ngành rõ ngọn được. Nhưng xin đừng trách các vị ấy.

  Đến như ông Tổng Bí thư Leonid Brezhnev đứng đầu Đảng Cộng sản Liên Xô vào gần cuối trào chẳng đã từng thú nhận với người thân: “Thật tình tôi cũng không hình dung Chủ Nghĩa Xã Hội mặt mũi, hình dáng nó ra sao”.

  Mới đây thôi Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam có phát biểu với cử tri: Không biết hết thế kỷ này chúng ta liệu có thấy được Chủ nghĩa xã hội hay không? Một câu nói thật thà không màu mè từ ruột gan thốt ra.

  Chỉ trách tại sao tới giờ còn bắt trẻ em học những điều người lớn không hiểu, cả thế giới không ai hiểu.

  Dầu sau này các vị hậu sinh cho nó thêm cái đuôi “Xã Hội Chủ Nghĩa định hướng kinh tế thị trường”. Một kiểu nửa nạc nửa mỡ lại càng vu vơ hơn.

  Có người sẽ hỏi, thế còn Chủ nghĩa Cộng Sản, chắc phải có chứ. Chắc chắn cũng không nốt. Một khi người ta còn sang sảng hô vang sau các cuộc mitting hay hội nghị. “CNXH muôn năm”. Muôn năm là con số vô thời hạn. Có thể là hàng triệu năm. Vì Chủ nghĩa Cộng Sản chỉ thành hiện thực sau khi CNXH kết thúc thành công. Rốt cục tất cả là…. muôn năm.

  Trẻ em như trang giấy trắng tinh. Đừng vẽ, đừng viết trên trang giấy trắng những điều mình không biết, không hiểu, không làm được.

  Tác giả: Văn Biển

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chủ nghĩa xã hội không phải là thứ mơ hồ, chỉ có không chịu tìm hiểu và không hiểu bản chất mới phát biểu như vậy, đến hết đời cũng không hiểu được là phải rồi.
   Cái hướng đến, cái tương lai tốt đẹp như vậy chẳng ai là không muốn chạm tay vào nó.

   Xóa
 9. Vụ em Nguyễn Mai Trung Tuấn đã được giải quyết xong ấy vậy mà có những kẻ không phục, vẫn bới mói những điều đã quá rõ ràng để lấy mấy cái cớ nhằm mưu đồ chính trị. Gia đình em và em Tuấn sẽ không có việc gì nếu như họ làm đúng như những gì PL quy định. Tuy nhiên, không biết vì lí do gì mà họ lại có thái độ chống đối chính quyền như vậy. Điều lạ ở đây là một đứa trẻ mới 15t đã có những hành động hết sức nguy hiểm, dại dột và để rồi nhận lấy một hậu quả đáng buồn.
  Qua sự việc này chúng ta cần xem xét rõ những kẻ đứng đằng sau giật dây, bởi vì chỉ có kẻ khác kích động, lợi dụng thì một đứa 15t mói có hành động như vậy

  Trả lờiXóa
 10. Chính sự thiếu hiểu biết đã đẩy gia đình họ vào con đường lao lí. Còn bọn lợi dụng gia đình họ thì sao? Chúng vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, và đang tìm kiếm nhưng gia đình như vậy để... Mục dích của chứng là gì thì chắc nhưng ai đọc bài cũng đã rõ.

  Trả lờiXóa
 11. Ban đầu đọc bài viết của bbc.com thì cũng nửa ngờ nửa tin chứ bây giờ đọc bài viết này của tác giả thì thật sự thấy thủ đoạn của mấy người bên bbc.com rất tinh vi. đó là những chiêu trò, thủ đoạn mà các đối tượng lợi dụng dân chủ, nhân quyền để xuyên tạc, vu cáo đến trắng trợn nền tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thủ đoạn của BBC thì không phải bàn nữa bạn à. Tin tức thì có phần là thật nhưng thật thì rất ít mà phần xuyên tạc, cắt xén thêm bớt thì nhiều vô kể. Một thời cũng đã từng rất tin tưởng BBC nhưng càng ngày càng hiểu bản chất của Báo Bắp Cải này.

   Xóa
 12. xin khẳng định là công lý ở việt nam luôn đc thực thi. vấn đề là nó không dành cho những kẻ thủ đoạn, chuyên đi lợi dụng sự non trẻ của người khác để thực hiện những mục đích xấu xa bỉ ổi của mình

  Trả lờiXóa
 13. Vụ án của gia đình em Tuấn đã được cơ quan công an làm rõ và xử lí nghiêm theo pháp luật và nhận được sự đông đảo quần chúng nhân dân ủng hộ .thế mà bọn phản động vẫn già mồm xuyên tạc kêu có oan sai.hành vi không chấp hành lệnh cưỡng chế đất ,rồi có hành vi gây thương tích của tuấn và gia đình là không có gì phải bàn cãi .có chăng vấn đề thắc mắc ở đây là ai đứng đằng sau xúi giục kích động gia đình em ,phải chăng là những kẻ đang đấu tranh đòi công lý kia chăng

  Trả lờiXóa
 14. Lợi dụng bất cứ gì có thể lợi dụng, lừa phỉnh tất cả những ai có thể lừa phỉnh, tất cả chỉ vì một mục đích cuối cùng là làm lợi cho bản thân mình, chống lại chế độ này. Bản chất của những kẻ giả danh nhà đấu tranh dân chủ, nhân quyền trên đất nước này đang làm.

  Trả lờiXóa
 15. Các đối tượng đã giật dây gia đình Tuấn để nhận tiền đều từ các các tổ chức phản động, còn gia đình Tuấn thì đi tù.

  Trả lờiXóa
 16. Sau tất cả mọi chuyện thì các bên người bị lợi dụng và chính quyền đều bị thiệt thòi mà thôi, còn kẻ đứng phía sau tất cả mọi chuyện thì được cười hả hê. Chúng lợi dụng việc những nguời có tầm nhận thức về chính trị và xã hội còn mờ nhạt hòng đưa họ vào ván cờ của chúng, nhằm kích động tuyên truyền qua dư luận để nói xấu Đảng Nhà nước VN ta.
  Những vấn đề này thật sự ngày càng nguy hiểm, khi cosbooj phận nhiều trong số người dân chưa hiểu sự việc đã ngay lập tức vào hùa với chúng, gây ra ảnh hưởng xấu nền chính trị nước ta, tạo cơ hội cho các thế lực chống đối.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi cũng thấy như bạn, trong khi chúng ta thấy tình cảnh gia đình Tuấn như thế nào rồi thì chúng-"những con kền kền" mang mác đấu tranh cho nhân dân lại ngồi hả hê trước việc mà chúng gây ra cho gia đình Tuấn nói riêng và xã hội nói chúng. Chúng coi đó là việc kiếm cơm của chúng, để đẩy những gia đình vào cảnh lao lý.

   Xóa
 17. ‘TÀU LẠ’ GIẾT NGƯ DÂN: HẢI QUÂN VÀ CÔNG AN VIỆT NAM CÒN 'BÁM BỜ' ĐẾN BAO GIỜ?
  (02 tháng 12 2015)

  Ngày 28/11/2015, lại thêm một cái chết không thể nhắm mắt của ngư dân Việt trên biển Trường Sa lồng lộn “tàu lạ”.

  Chưa hề tồn tại trong từ điển tiếng Việt, nhưng “tàu lạ” đã được những người không nhắm mắt với dân tộc mặc định cái tên Trung Quốc.

  Nếu điều mặc định ấy là xác thực với thi hài mới nhất mang tên Trương Đình Bảy, lại thêm một cái tát nổ đom đóm vào mặt những lãnh đạo “ôm hôn thắm thiết đồng chí Tập Cận Bình”.

  Đã rõ như ban ngày: Thất bại trong ý đồ củng cố phái “thân Trung” ở Việt Nam sau chuyến đi thăm Hà Nội đầu tháng 11/2015, Tập Cận Bình và Bắc Kinh đang nhanh chóng quay lại chiến thuật gây hấn và giết người.

  Chỉ cần một bằng chứng nhỏ rằng “tàu lạ” liên quan với quốc tịch “Mười sáu chữ vàng”, cái chết của ngư dân Trương Đình Bảy đã tiếp thêm một lời tố cáo đẫm máu đối với những kẻ đã ra lệnh cho các lực lượng công an và thanh niên xung phong đánh đập, đàn áp dã man các công dân biểu tình phản đối Tập Cận Bình ở Sài Gòn.

  Cả ba hành vi ôm hôn, đàn áp và giết người trên lại cùng xảy ra trong tháng 11 năm 2015.

  Sau 4 năm kể từ ngày tàu Trung Quốc cắt cáp tàu Bình Minh của Việt Nam, sự thể đến nay đã quá rõ: một quân chủng luôn cổ vũ ngư dân “bám biển” như Hải quân Việt Nam lại luôn rung rúc bám bờ như một tư thế phủ phục nhất. Trong lúc đó, giới công an Việt đã như quên hẳn liêm sỉ và đạo lý cuối cùng để thẳng tay tấn công những đồng bào chống Trung Quốc.

  Cứ mỗi 24 giờ người thân bị Trung Quốc tấn công và giết chóc, nỗi đau đớn của các gia đình ngư dân nghèo bị xâm hại cùng hàng triệu trái tim người Việt lại nhân lên gấp đôi: ánh mắt thất thần hướng biển trong những dự cảm bị cướp bóc, tra tấn và bắn giết của những ngư dân từng được nhà nước khuyến khích bám biển; cùng sự thất vọng cùng cực về thái độ không thể mô tả khác hơn là ô nhục của những người vẫn tuyên bố về “tình hữu nghị viển vông” hay “không để mất chủ quyền lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc”.

  Từ sau Hội nghị Thành đô năm 1990 với thất lợi quá lớn cho Việt Nam trước Trung Quốc, chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc không thể là đầu môi chót lưỡi mà phải được hiểu một cách thống thiết vào lúc mỗi công dân phải chịu cảnh nhược tiểu hèn kém và ô nhục từ ngày giàn khoan HD 981 ngự trị ngay trước mũi chính thể Hà Nội – một cái gai nhức nhối cứ mỗi ngày lại đâm chọc sâu hơn vào 90 triệu cặp mắt người dân Việt.

  Trong khi tuyệt đại đa số các cơ quan quản lý, tổ chức chính trị và các hội đoàn của nhà nước vẫn chìm trong cơn á khẩu khó phương chữa trị, tất cả những gì cho tới nay mà chính quyền Việt Nam hé môi vẫn chỉ là bộ mặt thản nhiên kêu gọi “sẽ bảo vệ ngư dân mưu sinh” mà không có nổi một lời lên án Bắc Kinh tấn công và bắn giết đồng bào mình. Phải chăng đó là tâm địa và phương cách mang tên “Lê Chiêu Thống” của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Ngoại giao và giới tuyên giáo Việt Nam?

  Vẫn không có nổi một nghị quyết dù chỉ là ám chỉ về mối “xung đột Biển Đông” sau các hội nghị Trung ương và các kỳ họp Quốc hội năm ngoái và năm nay, cũng chưa từng biểu hiện manh mối nào để chứng tỏ cho 90 triệu đồng bào là “sẽ kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế”, những người đang nắm quyền và chịu trách nhiệm trước vận mệnh dân tộc đang muốn đưa Tổ quốc Việt Nam vào số phận phụ thuộc ngoại bang thê thảm đến mức nào?

  Cuối cùng thì đã rõ: dân Việt và cả giới lãnh đạo Việt chỉ còn vươn cổ chờ đến một ngày nào đó, máy chém Trung Quốc sẽ sục thẳng vào nhà họ để bắn giết, cướp bóc và hãm hiếp như những gì tang thương năm 1979…

  An lành không dành cho những thân phận ươn hèn.

  TS Phạm Chí Dũng

  Trả lờiXóa
 18. RFA là trang mạng chuyên đi xuyên tạc tình hình của các nước mà, nghe chúng làm gì, hơn nữa chúng đặt dưới sự chỉ đạo của bọn đế quốc, dĩ nhiên chúng sẽ tìm cách để hạ uy tính, nói xấu các nước đi theo chế độ xã hội chủ nghĩ rồi.

  Trả lờiXóa
 19. Nói đến công lý, thì không có đâu trên thế giới này có công lý tuyệt đối cả, hay nói cách khác, theo như BBC thì "công lý bị ốm" đấy. Ngay cả nước Mỹ thôi, nước được coi là "dân chủ, tự do nhất" cũng đó có công lý đâu, ví dụ như tình trạng phân biệt chủng tộc vẫn còn diễn ra thì làm gì gọi là có công lý được.

  Trả lờiXóa
 20. Công lý là phải dùng đến pháp luật mới đảm bảo được công. Những người mà vi phạm pháp luật, mà không xử lý thì đó mới chính là vi phạm công lý, công bằng.
  Để đảm bảo cho xã hội ổn định thì pháp quyền là điều tối quan trọng, mọi người dân phải tự nhìn vào pháp luật và điểu chỉnh bản thân mình đúng quỹ đạo, như thế mới được hưởng công bằng.

  Trả lờiXóa
 21. Một sự việc hiển nhiên rõ ràng vậy mà nhóm phản động lại đang dùng miệng lưỡi lật lọng, đài bbc phát ngôn trí trá hòng bẻ cong sự thật hòng lừa bịp, gây thanh thế cho đám rận trong nước.

  Trả lờiXóa
 22. Có thể e Mai Trung Tuấn này hành động và chửi rủa một cách vô thức vì sẽ có tiền, được tiền ăn chơi, được tiền mua điện thoại, xe máy xịn hơn so với các bạn cùng trang lứa. Em ấy không biết rằng có thể mình đang bị lừa, bị đưa vào một kế hoạch bỉ ổi và em đang bị lợi dụng cho một âm mưu xấu xa nào đó. Nhưng nói gì thì nói, hành động như vậy của em không phù hợp với chuẩn mực đạo đức, cái mà em gọi là "tự do" thật ra đó là tự do theo kiểu Mỹ, nơi mà cảnh sát được cầm súng bắn thẳng vào người dân vô tội. Với hành động soi biển tên các chiến sĩ công an mà không xin phép như em thì em đã có thể được vào nhà tù nếm trải cảm giác thế nào mới là "tự do" e nhé. Gia đình cho tiền ăn học lại không biết thương họ, đi nghe theo mấy tên chống đối thì chỉ có thiệt vào thân thôi.

  Trả lờiXóa
 23. Những con người không còn biết chính nghĩa là gì nữa, chỉ biết làm mọi thứ từ những cái dơ bẩn nhất để đạt được mục đích của mình, những kẻ bán nước hại dân ngày nào cũng ngoài miệng là công bằng, dân chủ này nọ nhưng thực chất đó là những sự giả mạo mà mục đích của chúng là muốn lôi kéo đông đảo quần chúng nhân dân tham gia vào để chúng có thêm lợi nhuận, thu được nhiều tiền hơn.Thật đáng khinh bỉ!

  Trả lờiXóa
 24. đây không phải là lần đầu tiên Nguyễn Mai Trung Tuấn có hành động chống chính quyền nhân dân. Trước đó vào ngày 17/04/2015, Nguyễn Mai Trung Tuấn đã công khai trả lời phỏng vấn trên các trang Blog phản động như: Danlambao, Basam, Cựu tù nhân lương tâm,…Trong đó, lợi dụng tự do ngôn luận, tự do báo chí, Tuấn đã công khai xuyên tạc, vu cáo lực lượng chức năng; đồng thời yêu cầu các nhà hoạt động “dân chủ”, các tổ chức nhân quyền trong và ngoài nước trợ giúp.

  Trả lờiXóa
 25. Theo quan điểm của mình thì việc này là do gia đình Tuấn bị lợi dụng, và bọn lợi dụng việc của gia đình tuấn, mọi người trong gia đình tuấn để xuyên tạc, bóp méo sự thật, nhằm vu khống Chính quyền. Mọi người phải cảnh giác trước những lời nói của bọn này. Và trang bbc. com này không tin được đâu

  Trả lờiXóa
 26. Đa số người dân có mặt tại phiên tòa đều cho rằng đây là hình phạt hoàn toàn phù hợp, tuân thủ đúng pháp luật, không những thế nó còn thể hiện được tính nhân văn, khoan hồng của Đảng, Nhà nước đối với người có tội. Ngoài ra sau khi được nghe những phân tích, giải thích từ phía người thân, cán bộ địa phương thì gia đình Tuấn đã nhận ra sai phạm, khuyết điểm của mình và chấp nhận bồi thường cho người bị hại là 42 triệu đồng.

  Trả lờiXóa
 27. Hành động của Tuấn xét về động cơ, mục đích và nội dung chỉ có một cách lý giải bởi vì Tuấn là sản phẩm, “công cụ” của đám “dân oan” và các nhà hoạt động “dân chủ”. Hay nói cách khác thì Tuấn đã bị các đối tượng xấu này lôi kéo, lợi dụng, giật dây để tham gia các hoạt động chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
 28. Thủ đoạn mà chúng thường xuyên sử dụng đó là dựa vào một việc rất bình thường xảy ra để chính trị hóa nó, từ những nguồn thông tin thiếu chính xác, vô căn cứ để bịa đặt. Chẳng hạn: “Dư luận nói rằng do gia đình em Tuấn chống lại một quyết định cưỡng chế đất “thiếu công bằng và sai luật” nên em và gia đình em phải tranh đấu để giữ lấy tài sản, ở đây là đất đai, nhà cửa của mình, chống lại đoàn cưỡng chế đất”. Đây rõ ràng là những lí luận sai trái mà lũ rận đang cố tình áp buộc lên cơ quan chính quyền.

  Trả lờiXóa
 29. Có thể thấy mục tiêu mà các đối tượng phản động đang nhắm tới không chỉ là tầng lớp trí thức, sinh viên mà chúng còn lôi kéo cả bộ phận học sinh phổ thông, nhận thức về chính trị, xã hội còn mờ nhạt. Sau khi lôi kéo người già phụ nữ thì giờ chúng nó sử dụng trẻ em.

  Trả lờiXóa
 30. Đọc xong bài viết “Thần công lý ở Việt Nam ốm yếu” của tác giả An Dân có thể nhận xét rằng, đây là một bài viết thiếu căn cứ, lập luận thiếu logic, viết tràn lan và lồng quá nhiều ý thức chủ quan mà không dựa vào thực tiễn. Tác giả cho rằng Công lý ở Việt Nam không phải là ốm yếu mà ngược lại, nó luôn được thực hiện, đó chính là sự thể hiện của tính nghiêm minh của pháp luật, sự công bằng của xã hội và niềm tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Mỗi công dân sinh sống trên đất nước nào thì phải thi hành pháp luật do đất nước ấy đề ra.

  Trả lờiXóa
 31. Ở đâu cũng thế, việc đúng việc tốt người ta ít biết đến, còn việc sai sẽ được làm rùm beng lên. Không phủ nhận thực thi công lý ở VN còn vài sai sót, nhưng đó là những con sâu làm rầu nồi canh, thậm chí một vài việc đúng nhưng dưới các bài viết của bọn phản động thì nó lại thành sai để kích động dân chúng. Khi hiểu bản chất thật sự của một sự việc, mỗi người cần theo dõi sát sao toàn diện, không chỉ đọc ở một phía rồi kết luận được

  Trả lờiXóa
 32. Hiện giờ thì ông ấy đang bị bôi nhọ, bởi những tên mà xã hội bây giờ đang gọi chúng với cái tên vô cùng rẻ tiền : rận chủ. Chứ chẳng có điều gì hiện nay

  Trả lờiXóa
 33. Tổng hợp những tin tức tưởng chừng rời rạc, không liên quan đến nhau để tạo thành những hoài nghi về xã hội là tài năng của các nhà đấu tranh dân chủ, từ vụ Nguyễn Mai Trung Tuấn phạm tội, đến vụ Đỗ Đăng Dư bị chết, vụ hai luật sư bị đánh… để nói rằng xã hội đang bất ổn, mất an toàn. Chiêu thức này chỉ lừa được mấy tên phản động trên đất khách, mấy ông nghị sỹ mù chứ không thể lòe được người dân đâu.

  Trả lờiXóa
 34. Em Tuấn mới chỉ có 15 tuổi, ở cái tuổi chưa có kinh nghiệm, chưa thực sự có chuẩn bị tốt để bước vào đời. Thế mà đã bị bọn xấu và chính cha mẹ mình xúi giục rồi làm cái hoạt động vi phạm nghiêm trọng pháp luật. Điều ngớ ngấn là ai đã đưa cho Tuấn ca Acid đó. Làm sao em biết được hậu quả của việc em làm lại lớn thế này. Giờ có lẽ em đó đã hối cải, một cái hối cải muộn nhưng kịp thời!!!

  Trả lờiXóa
 35. Việt Nam là một nước tôn trọng và đặt công lý, pháp luật lên làm đầu, sống và hành động theo hiến pháp và pháp luật và thực tế đã chứng minh điều đó, thật không thể hiểu nổi những tên như thế này xỉa sói kiểu gì mà lại làm cho những sự thực bị biến thành những điều rối trá, biến trắng thành đen.

  Trả lờiXóa
 36. Các đối tượng lợi dụng dân chủ, nhân quyền để xuyên tạc, vu cáo đến trắng trợn nền tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Thậm chí là bôi nhọ, coi thường tính nghiêm minh, răn đe của pháp luật, “kẻ nào đùa với lửa thì chính kẻ đó sẽ bị lửa thiêu trụi”.Thủ đoạn mà chúng thường xuyên sử dụng đó là dựa vào một việc rất bình thường xảy ra để chính trị hóa nó, từ những nguồn thông tin thiếu chính xác, vô căn cứ để bịa đặt

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ