Thứ Năm, 31 tháng 12, 2015

NHỮNG SUY NGHĨ VỀ CUỘC THI HOA HẬU HOÀN VŨ NĂM 2015


NAM SƠN
Có lẽ cái tên Phạm Hương và Hoa hậu hoàn vũ năm 2015 đã và vẫn đang được bàn đến nhiều nhất hiện nay, bỏ qua cả các vấn đề về tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc hay những vụ cướp giết hiếp nhan nhản hiện nay.
Phạm Hương là Hoa hậu đại diện cho Việt Nam trong cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ năm 2015, ảnh: internet
Người dân Việt Nam bỗng chốc tinh thần dâng cao ngút trời, đồng tâm hợp lực hô hoán nhau vote cho Hoa hậu Phạm Hương đại diện Việt Nam đi dự thi. Bỗng chốc, Hoa hậu hoàn vũ trở thành một đấu trường quốc tế để mang vinh quang về cho tổ quốc Việt Nam, mang lại niềm tự hào về vẻ đẹp cho phụ nữ Việt Nam.
Thế nhưng, cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ năm 2015 liệu có thực sự như mọi người đã nghĩ ?
- Hoa hậu hoàn vũ là sản phẩm của những công ty, tập đoàn tư nhân như WME/IMG. Do đó, về cơ bản Hoa hậu hoàn vũ là một trò chơi không hơn không kém, là một chương trình thực tế giống như Next Top Model, Idol... với những tiêu chí đưa ra khác nhau mà thôi. Không tin? Hãy lên website Miss Universe để thấy tên những thương hiệu quảng cáo tràn ngập, “tôn vinh vẻ đẹp” hay chỉ dùng họ để làm mẫu quảng cáo? 
- Hoa hậu hoàn vũ như đã nói là một chương trình thực tế nên nó chỉ mang mục đích giải trí. Nó mang lại cho người xem cảm giác được thoải mái và vui vẻ khi được mãn nhãn qua từng vòng thi.
- Những cuộc thi như thế này liệu làm cho người ta cảm thấy được giá trị của vẻ đẹp đạo đức, giá trị nhân phẩm của con người hay càng làm những thế hệ thanh niên càng cảm thấy tự tin với bề ngoài của chính mình rồi dẫn đến mong muốn sửa mặt, sửa mũi, sửa cằm. Rồi còn ai thèm quan tâm tới cái gọi là nhân cách hay trí tuệ?
- Hoa hậu hoàn vũ người ta bảo sẽ làm phát triển du lịch nước nhà. Nhưng hỡi ôi, cái nôi của các hoa hậu hoàn vũ Venezuela. Thử hỏi có ai đến Venezuela để du lịch?
Ngày thi bán kết Hoa hậu hoàn vũ trùng ngày xét xử vụ án thảm sát 6 người ở Bình Phước nhưng chả ai còn nhớ, họ chỉ bàn nhau về dáng đi “uốn khúc mình xà”.
Chỉ gợn lên một vài suy nghĩ như vậy nhưng chúng ta có thể thấy rằng cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ năm 2015 vừa qua không phải đạt được nhiều mục đích như nhiều người mong đợi. Đây có chăng cũng chỉ là hình thức để thể hiện trào lưu và tâm lý đám đông trong một thời gian hữu hạn.

TÁC GIẢ: Unknown // 12/31/2015 10:39:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

23 nhận xét:

 1. Từ thuở khai sinh đến nay, cái đẹp luôn luôn được chú trọng, không chỉ phụ nữ thích đẹp, mà phụ nữ thích đẹp chỉ bởi đàn ông thích đẹp, vậy nên các cuộc thi nhan sắc luôn thu hút được số lượng đông đảo khán giả quan tâm, theo dõi; vậy nên có rất nhiều chương trình, cuộc thi về nhan sắc được mở ra chủ yếu là do các nhãn hiệu đầu tư để quảng bá sản phâm rủa họ trong đó có cuộc thi Miss Universe, nó chẳng thể phản ánh được gì về nội dung và hình thức của một quốc gia nào cả.

  Trả lờiXóa
 2. Một cuộc thi hoa hậu mang tầm vóc quốc tế nhưng thực sự đã để lại trong lòng cho người hâm mộ và khán giả truyền hình những ấn tượng không quá tốt đẹp. Bởi dường như ngay trong đêm chung kết cuộc thi, việc công bố giải thưởng cũng khiến nhiều người sững sờ. Tại sao lại có thể có sự nhầm lẫn không đáng có như thế? Là một cuộc thi sắc đẹp được nhiều người mong đợi mà lại có những sai lầm như trò đùa vậy!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng thế bạn à, cuộc thì hoa hậu như một trò nhố nhăng vậy, nhiều lúc mà chán với các thành này quá, tôi nói thẳng là tài năng của các bạn trẻ thì nên được vận dụng chứ không thể lấy cái hưu danh như thế này được

   Xóa
 3. Một cuộc thi hoa hậu mang tầm vóc quốc tế nhưng thực sự đã để lại trong lòng cho người hâm mộ và khán giả truyền hình những ấn tượng không quá tốt đẹp. Bởi dường như ngay trong đêm chung kết cuộc thi, việc công bố giải thưởng cũng khiến nhiều người sững sờ. Tại sao lại có thể có sự nhầm lẫn không đáng có như thế? Là một cuộc thi sắc đẹp được nhiều người mong đợi mà lại có những sai lầm như trò đùa vậy!

  Trả lờiXóa
 4. Có lẽ là do con người nói chung vẫn muốn hướng tới những điều đẹp đẽ lung linh, trước hết là của biểu hiện bên ngoài.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái thực dụng của người Mỹ là chọn ra gương mặt nào có khả năng mang lại nhiều hợp đồng làm ăn nhất cho tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ, đáp ứng sự mong đợi từ những thị trường mạnh và truyền thống như Mỹ Latin hoặc Đông Nam Á. Họ không mấy quan tâm đến quá khứ, lối sống hay cách cư xử của cô với những thí sinh khác, mà chỉ chấm xem cô ấy làm việc có chuyên nghiệp, tác phong nhanh nhẹn, giao tiếp có hoạt bát và có tinh thần cầu tiến hay không.

   Xóa
 5. Chúng ta quan tâm và tự tôn dân tộc trong những cuộc thi như này cũng là tốt. Nhưng mức độ quan tâm không nên thái quá vì còn rất nhiều vấn đề đáng tốn time hơn nhiều.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Colombia mới là gương mặt được BTC 'chọn mặt gửi vàng'. Tuy nhiên, sau đó, một thế lực ngầm nào đó đã thay đổi kết quả, đây cũng là lúc chiếc phong bì thứ 2 được chuẩn bị với tên các quốc gia là một mảnh giấy dán đè lên phong vì chứ không phải in thẳng lên phong bì như trong bức ảnh lộ ra. HHHV chỉ là một trò hề không hơn không kém!

   Xóa
 6. cuộc thi hoa hậu năm nay thực sự để lại nhiều thứ không hay, sự cẩu thả trong việc tổ chức đã làm cho sự danh giá của một cuộc thi hoa hậu tầm cỡ quốc tế trở nên mờ nhạt và gần như không có kết quá như ý

  Trả lờiXóa
 7. Từ truyền thông và những hoạt động từ cuộc thi thì Phạm Hương tay trắng về nước đã có sự không bỉnh thường. Rõ ràng trong cuộc thi này đang có nhiều điều mờ ám

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. HHHV chỉ là trò hề, cho dù cô có ảnh nóng trên 18+ thì vẫn được tham gia, vẫn dễ dàng giành ngôi vị á hậu như Priscilla Machado - hoa hậu Brazil 2011 hoặc cố tình tìm vị trí hàng đầu có nhiều tay săn ảnh, quên mặc đồ lót để "khoe hàng" nhằm gây bão truyền thông và ung dung vào vòng bán kết như của Catalina Robayo - hoa hậu Colombia 2011. Còn chuyện nói xấu, giấu quần áo hay 1001 chiêu trò hãm hại lẫn nhau tại cuộc thi này chỉ là chuyện cỏn con.

   Xóa
 8. Cuộc thi hoa hậu thế giới đọng lại trong tôi là cái cảnh MC đọc nhầm tên quán quân hoa hậu để rồi cuộc thi hoa hậu có tầm cỡ thế giới trở thành một cái chợ, vương miện có thể đem ra trao đổi, chuyền từ tay người này sang người khác! Không thể tin được! chắc là có uổn khúc trong cuộc thi này rồi

  Trả lờiXóa
 9. cuộc thi hoa hậu hoàn vũ tuy là cuộc thi tư nhân nhưng nó mang lên cho chúng ta nhiều giá trị, nó là cơ hội cho chúng ta quảng bá hình ảnh của đất nước ta ra bè bạn quốc tế, là cơ hội để thể hiện nét đẹp dân tộc, nét đẹp của con người Việt Nam để toàn thế giới công nhận. Cuộc thi tuy đã có những bất cập từ khaau tổ chức nhưng chính như vậy lại tạo ra sức hút trên toàn thế giới va điều này khiến cái tên của Việt NAm được nhiều người biết tới. Sự thành công của Phạm Hương không chỉ là thành công của cá nhân mà là sự thành công của cả nước Việt NAm ta. không chỉ vẻ đẹp về hình thể mà còn có rất nhiều vẻ đẹp về tính cách con người

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những khán giả trung thành của các cuộc thi Hoa hậu (cả trong nước và quốc tế) đều có thể thấy rằng, trong giây phút đăng quang, có rất nhiều người đẹp ùa đến cạnh người vừa giành vương miện. Ngoài việc để chúc mừng, mục tiêu của họ còn là được xuất hiện trên báo chí (dù là lần cuối trước khi chương trình kết thúc). Chỉ là thủ đoạn quảng cáo thôi

   Xóa
 10. Ở cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ hoàn toàn,Ban tổ chức không quan trọng việc người đẹp diễn vẻ nhân hậu, dịu dàng trước camera rồi bên trong hậu trường bộc lộ ra bản chất là một cô gái đanh đá, ăn thua hay có những hành động không đẹp. Cái thực dụng của người Mỹ là chọn ra gương mặt nào có khả năng mang lại nhiều hợp đồng làm ăn nhất cho tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ, đáp ứng sự mong đợi từ những thị trường mạnh và truyền thống như Mỹ Latin hoặc Đông Nam Á.

  Trả lờiXóa
 11. Điều ngăn bước tiến của thí sinh tại cuộc thi này là sự trình diễn yếu kém, kỹ năng không chuyên nghiệp, chưa đủ xinh đẹp và độ nóng bỏng. Mối quan hệ giữa ban tổ chức với giám đốc của từng quốc gia và bạn đang đại diện cho nước nào, có phải là thị trường đang trong tầm ngắm của tổ chức hay không... cũng tác động không nhỏ. Có rất nhiều yếu tố ngoài chuyên môn chi phối đến kết quả cuộc thi, nhưng đây là những điều được đúc kết qua gần 20 năm dưới bàn tay của tỷ phú Donald Trump.

  Trả lờiXóa
 12. Cuộc thi hoa hậu hoàn vũ thế giới-nơi ta có thể giới thiệu quảng bá hình ảnh đất nước, con người, mang văn hóa Việt Nam quảng bá ra thế giới. Nó là nơi tụ hội của những bông hoa xinh đẹp nhất thế giới. Nơi tôn vinh vẻ đẹp con người nhất là vẻ đẹp của người phụ nữ. Nhưng rõ ràng đã có nhiều vụ việc đáng tiếc lẽ ra không đáng có trong khâu tổ chức. Ngay trong đêm chung kết MC lại đọc sai tên hoa hậu. Lỗi không thể chấp nhận được. Nó dù thế nào cũng ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của cuộc thi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cuộc thi này cũng chỉ là 1 gameshow tư nhân thôi mà , nên kết quả hoàn toàn có thể có mùi là chuyện dễ hiểu , chứ uy tín của nó cũng là gì có mà lo mất ,

   Xóa
 13. Thực sự chúng ta cần phải xem xét lại cuộc thi gọi là hoa hậu hoàn vũ này. Hoa hậu được coi là những người có tài sắc vẹn toàn và chỉ được lựa chọn những con người như vậy để tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ Thế giới và Việt Nam nói riêng, những vụ việc như thế này xảy ra khiến chúng ta một lần nữa phải xem xét lại nghiêm túc vấn đề này và cho chúng ta có công tác tổ chức chặt chẽ hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 14. thực sự năm nay phạm hương rất nổi bật nhưng lại chẳng may mắn tí nào khi cuộc thi lại tổ chức ở Trung của. chị đã rất cố gắng, mọi người đã hy vọng rất nhiều từ lúc cuộc thi bắt đầu nhưng kết quả lại không được như mong đợi. đến cuối cùng sự tiếc nuối lại nhanh chóng đc thay thế bởi một hành động lố bịch của ban tổ chức khi đọc nhầm tên của Hoa hậu

  Trả lờiXóa
 15. một cuộc thi mang tầm vóc quốc tế mà cứ như trò lố vậy.mình ngĩ cuocj thi hoa hậu này có mục đích chính trị nhiều hơn.xem là biết bà hoa hậu của philippin không thể bằng đc hoa hậu Venezuela đc.

  Trả lờiXóa
 16. Lâu nay nhiều người cứ lầm tưởng rằng Hoa hậu hoàn vũ là chương trình mang tầm cỡ quốc tế thì nó phải mang giá trị gì đó, thế nhưng nó lại sản phẩm của những công ty, tập đoàn tư nhân. Người ta dõi theo cuộc thi này với mong muốn sắc đẹp của đất nươc mình được tôn vinh, hãnh diện với năm châu. Thế nhưng thật đáng buồn khi kết quả của cuộc thi đã khiến nhiều chuyên gia sắc đẹp ngỡ ngàng, bởi nó còn có những âm mưu chính trị phía sau. Dù Việt Nam "trắng tay" sau cuộc thi này nhưng những gì mà Phạm Hương đã ghi dấu lại trong lòng bạn bè quốc tế là điều không thể phủ nhận

  Trả lờiXóa
 17. đúng thế , nhìn vào công tác tổ chức và quá trình diễn ra cuộc thi đã thấy nó toàn là những quảng cáo phục vụ cho những nhà tài trợ là các nhãn hiệu thời trang ,mỹ phẩm của nước họ mà thôi , tổ chức thì mờ ám , nghi gian lận , đấu đá nhau, chẳng có gì là công bằng hay tôn vinh vẻ đẹp cả

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ