Thứ Bảy, 19 tháng 12, 2015

NGUYỄN VĂN ĐÀI VÀ “HỘI NHÂN QUYỀN”: CÓ ĐÁNG ĐƯỢC TÔN TRỌNG


Tĩn tò@
Profile của người luật sư “nhân quyền Nguyễn Văn Đài
Tên khai sinh: Nguyễn Văn Đài
Sinh năm: 1969
Quê quán: Yên Vĩnh, Dạ Trạch, Khoái Châu, Hưng Yên
Tôn giáo: Đạo TIN LÀNH
Xuất thân: bố đẻ là cán bộ Đội lái xe của Bộ Giáo dục và Đào tạo
Quá trình học tập:
Tốt nghiệp phổ thông trung học
Trượt đại Đại học
Tốt nghiệp Trung học nghề Kỹ thuật điện Sóc Sơn - Hà Nội
Du học “nghề” ở Đức.
Tốt nghiệp hệ Đại học phổ cập - không thi của Trường đại học Luật
Quá trình công tác:
Năm 1999,  không được công nhận là luật sư thuộc Đoàn Luật sư Hà Nội, nên xin làm luật sư Đoàn Luật sư tỉnh Vĩnh Phúc.
Năm 2002 trở lại Đoàn Luật sư Hà Nội.
Từ đó đến nay nổi tiếng với mác “luật sư nhân quyền”
Quá trình cống hiến:
Năm 2006, Nguyễn Văn Đài qua Mỹ tiếp xúc với phản động lưu vong người Việt tại Mỹ như Đoàn Viết Hoạt, Nguyễn Quốc Quân
Trở thành “người làm công ăn lương” các tổ chức phản động như BPSOS của Nguyễn Đình Thắng, Việt tân ... 
Nhận khoảng 60.000 USD tính đến thời điểm tháng 3/2007 từ các tổ chức phản động.
 Ăn chặn 80.000 USD tiền tài trợ của Tổng hội Thánh Tin Lành Việt Nam miền Bắc
Cuối năm 2007 , Nguyễn Văn Đài bị kết án 4 năm tù, 4 năm quản chế
Ngày 16/12/2015, Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã thi hành Lệnh bắt, Lệnh khám xét đối với bị can Nguyễn Văn Đài. Vụ án đang được điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
Nguyễn Văn Đài bị bắt ngày 16/12/2015 vừa qua, ảnh: internet
Từ thành tích học tập lẫy lừng, quá trình công tác vượt bậc và quá trình cống hiến hiếm có, có thể thấy Nguyễn Văn Đài là một “luật sư” hiếm có, hơn nữa là luật sư được ca tụng trên khắp các mặt báo BBC, VOA. Thậm chí, đại diện tổ chức Human Rights Watch - “tổ chức nhân quyền” với hàng loạt vụ bê bối, giả tạo cũng ca ngợi Nguyễn Văn Đài hết mực: “Khá rõ ràng là Nguyễn Văn Đài chưa làm bất cứ điều gì đáng để bị bắt. Chúng tôi nghĩ ông là một luật sư “bênh vực” nhân quyền theo cách hoàn toàn ôn hòa, cũng như cách ông bày tỏ chính kiến, thể hiện quyền tự do ngôn luận theo cách đáng tôn trọng.”
Cùng với Lê Thị Công Nhân, Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Văn Đài thuộc version đầu đại diện cho quan điểm của những người đứng lên vì chủ nghĩa nhân quyền. Trích lời của thành viên “hội nhân quyền”, Huy Đức viết trên Facebook cá nhân: “Tôi tin rằng, không gian tự do không thể được nới rộng như hiện nay; dân trí không được nâng cao như hiện nay nếu ngay từ những năm đầu Việt Nam có internet không có những người dấn thân rất sớm như bác sỹ Phạm Hồng Sơn, luật sư Lê Thị Công Nhân và, đặc biệt, luật sư Nguyễn Văn Đài”.
Có thể thấy những gì mà Nguyễn Văn Đài đóng góp cho chủ nghĩa nhân quyền theo cách hiểu của ông rất được các đồng chí, đồng đội trong hội thán phục, ca ngợi. Thậm chí xem Nguyễn Văn Đài như một người khai sáng dân trí. Xem ra trí tuệ khai sáng dân trí của hội “nhân quyền” chỉ có thế!

FACEBOOK COMMENTS

55 nhận xét:

 1. Nhìn cái lý lịch của Nguyễn Văn Đài với cái mác "luật sư nhân quyền" thì cũng để để hiểu phần nào về nhân cách của tên luật sư này rồi! Đúng là bọn giả tạo, trá hình, nào là Lê Thị Công Nhân, Phạm Hồng Sơn, toàn những gương mặt với thành tích chống phá đáng nể, ý thức chống đối cực kì sâu sắc! Không biết rằng Mỹ đứng đằng sau hậu thuẫn mạnh mẽ thế nào mà dù đã được ăn cơm tù một lần rồi vẫn có kẻ tiếp tục trở lại nhà đá lần thứ hai như Nguyễn Văn Đài!

  Trả lờiXóa
 2. quả là những cống hiến hiếm có và là một luật sư hiếm có. cả cuộc đời mang danh luật sư, tên tuổi đc lưu danh hết trong hồ sơ của nhà tù rồi đến trên những trang báo BBC, VOA... dù có cố gắng nhìn nhận ở góc độ nào đi nữa thì cũng không thể tìm thấy một nét nào đáng cảm thông ở con người đáng khinh bỉ này

  Trả lờiXóa
 3. Nghe những nhà dân chủ, bạn bè đồng đảng của Đài nói về y, thì y giống như một vị anh hùng, một con người cao cả, dám mang sức mạnh nhỏ bé của mình chống lại cái ác vậy, và nếu như người ta không biết sự thật thì có lẽ họ đã tin đó là sự thật,tin rằng con người đó là một người tốt cần phải ủng hộ. Nhưng không, không được và không nên ủng hộ những con người như thế.

  Trả lờiXóa
 4. tôn trọng gì cái loại bán nước, cái loại hèn hạ ấy, làm luật sư, mang tiếng là người tri thức mà lẽ thường đạo đức còn không hiểu, bán rẻ lương tâm , nghe theo xúi giục của phản động, nước ngoài có ý đồ xấu với nước ta để làm ra những hành vi phản quốc, chống đối chính quyền , kiếm lợi cho bản thân

  Trả lờiXóa
 5. cái loại phá hoại đất nước hay nói cách khác là gián tiếp bán nước như Nguyễn văn đài thật sự không đáng được tôn trọng một tí nào cả. Lại còn cái hội "nhân quyền" ấy nữa chứ, chúng tôi là nhân dân đất nước VN, chúng tôi đã thấy mình có quyền tự do rồi nha, không cần mấy người phải lập hội đòi nhân quyeend cho chúng tôi đâu!

  Trả lờiXóa
 6. Ngay sau khi ra tù đài đã thành lập ra hội anh em dân chủ và làm chủ tịch. Dưới sự điều hành của Đài, hội này đã tập hợp những người có quan điểm trái ngược với quan điểm của Đảng, và Nhà nước Việt Nam, thường xuyên có các hành động tấn công Đảng và Nhà nước Việt Nam; cổ súy cho những nhóm chống đối chính quyền. Gây mất trật tự xã hội. Hành động của đài không khác gì hành động của những bọn bán nước hại dân, chính sách nào của nhà nước chúng cũng đục khoét đào bới, tìm chỗ sơ hở, tuy nhiên khi nói đến giáp pháp giải quyết các tồn đọng thì lại im lim? chúng hoạt động vì người dân việt nam hay vì ai?

  Trả lờiXóa
 7. Mấy hội dân oan này toàn lợi dụng các sự kiện hot để đi kiếm cơm thôi mà. Chúng là tập hợp những kẻ chống phá,hoặc những người nhẹ dạ cả tin bị lợi dụng để thực hiện âm mưu đen tối nhằm lật đổ chính quyền của đảng và nhà nước. Kinh phí cho những tổ chức này hoạt động đều nằm ở những tổ chức lưu vong ở nước ngoài rót về để mưu đồ phục dựng lại chế độ cũ, mà tụi nó thì thiếu gì tiền, nên giờ dân chủ ở việt nam ta nó đã thành một cái nghề rồi.

  Trả lờiXóa
 8. Toàn dân làm thuê, chửi mướn vì đồng tiền, có biết đấu tranh, dân chủ dân quyền là cái gì đâu, cứ biết có tiền là được, vì mấy đồng tiền mà bán rẻ đi cái lương tâm danh dự của mình của cả dòng họ mình, ấy vậy mà giờ cũng phải cúi đầu trước pháp luật, đáng lắm không? đây cũng là lời cảnh tỉnh cho các hội dân chủ tự phát khác, đã sống, làm việc trên đất nước việt nam này, thì việc tuân theo pháp luật, hiến pháp, sự lãnh đạo của đảng và nhà nước là điều tất yếu, có gì sai sót, ta có thể đóng góp ý kiến, hoặc nhờ tới dư luận báo chí, lập ra mấy cái hội thế này, rồi lại sớm mà vào tù.

  Trả lờiXóa
 9. Toàn là bọn chả khác gì đầu đường xó chợ chỉ cần có tiền, có những đồng tiền bẩn thỉu nhơ nhuốc từ bên ngoài bơm vào là chúng bắt đầu đi lôi kéo hay dùng tiền đi mua chuộc những người có nhận thức chính trị chưa cao cũng như còn kém hiểu biết sâu về pháp luật để thực hiện những việc mà bọn rận hải ngoại sai khiến. Thật là bỉ ổi, một lũ ô hợp. Nếu thực sự đất nước như chúng mày nói, mày nghĩ tất cả những người dân việt nam này đều là kẻ ngu hay sao?

  Trả lờiXóa
 10. Bản chất của những hội, nhóm như Hội Bầu bí tương thân, Dân oan ba miền, No-U FC… hay cả hội nhân quyền này đều là những hội nhóm thành lập một cách tự phát, tự do. Hoạt động của những hội này chủ yếu là những hoạt động chính trị, như tụ tập đòi trả tự do cho một số cá nhân có hành động chống phá chế độ xã hội chủ nghĩa, tuần hành đòi yêu sách, lợi dụng những vụ việc phức tạp trong quần chúng để nói xấu, đả phá chính quyền, nhà nước. Nếu đúng là có sự việc oan ức, thì phản ánh lên chính quyền xã hội, ngoài ra vẫn cứ phải đi làm mà kiếm ăn chứ, đây suốt ngày lên mạng viết những bài viết phản động, tụ tập bạn bè, bù khú, nhậu nhẹt?thử hỏi nếu không vì lợi dụng dân chủ để kiếm sống thì chúng lấy đâu ra tiền trang trải cho những sinh hoạt đó?

  Trả lờiXóa
 11. Tổ chức chỉ là cái danh trá hình mà thôi. Chính sự lỏng lẻo trong công tác an toàn trật tự xã hội, tuyên truyền chống phản động của đảng và nhà nước ta khiến cho các hội, nhóm được thành lập nhan nhản ra, với mục đích xuyên tạc, bôi nhọ Nhà nước và Xã hội Việt Nam, cùng với các hành động vi phạm pháp luật, kích động, lôi kéo các cá nhân khác chống đối Nhà nước, vi phạm pháp luật để thực hiện ý định khôi phục chế độ cũ từ bọn dân lưu vong.

  Trả lờiXóa
 12. Những tưởng sau bản án 4 năm tù, 4 năm quản chế tại phiên tòa phúc thẩm cuối năm 2007, Nguyễn Văn Đài sẽ quay đầu là bờ, làm một công dân đúng nghĩa, sống và làm việc theo đúng quy định của pháp luật. Thế nhưng, vừa hết 4 năm quản chế, Đài đã bị cơ quan công an Việt Nam bắt với hành vi "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam", theo Điều 88 - Bộ luật hình sự. Các quyết định tố tụng của CQĐT đã được Viện KSND Tối cao phê chuẩn.

  Trả lờiXóa
 13. Đúng là cái giá phải trả. Với những hành vi coi thường Nhà nước Việt Nam, xúc phạm lãnh đạo nhà nước. Tuy nhiên, việc Đài bị bắt dường như là một sự thiếu hụt lớn đối với những nhà “dân chủ” trong nước. Trên hết, Đài chính là một trong những đầu mối chịu trách nhiệm phân phối tiền cho các hoạt động chống đối Đảng và Nhà nước Việt Nam ở trong nước.

  Trả lờiXóa
 14. ôi nhân quyền người ta đã nhân danh my làm bao nhiêu tội ác.cái thứ "nhân quyền" mà nguyễn văn đài và một số kẻ khác nói đến chỉ là cái cớ để chúng dựa vào đó đục khoét phá hoại xuyên tạc mà thôi.những kẻ đó đáng kinh hơn là đáng tôn trọng và giờ chúng phải chịu những hệ quả do chúng gây ra .

  Trả lờiXóa
 15. Mang danh là một luật sư là người bảo vệ cho công lý cho pháp luật.Ấy vậy mà Nguyễn Văn Đài lại chẳng làm được gì cho đất nước cả.Hội anh em dân chủ của hắn với cái danh là hoạt động vì dân chủ vì nhân quyền nhưng thực chất là một tổ chức chống đối Đảng,Nhà nước,gây ra những cuộc bạo loạn,lôi kéo những thanh niên còn thiếu hiểu biết về chính trị mà cuối cùng cũng chỉ là vì lợi ích cho những kẻ đứng đằng sau đó.Tất cả hành vi của hắn không thể qua mặt được lực lượng chức năng của ta.Hắn đã bị tóm gọn và sẽ bị xử lý một cách thích đáng!

  Trả lờiXóa
 16. Hoạt động ôn hòa không có gì đáng để bị bắt ? Nực cười cho những con rối của nước ngoài, họ đang tự nhận những gì bản thân họ là ý lý tưởng của họ! Sai lầm rồi, những gì họ tuyên bố, những gì họ làm chỉ là một sự trùng hợp, trùng hợp với mong muốn của những thế lực bên ngoài muốn cho đất nước này không ngày nào yên ổn. Liệu chỉ là trùng hợp hay đã có sự câu kết, chỉ người trong cuộc mới biết :D Nhưng mà sự bình yên của đất nước không được phép để những người như Đài phá hỏng, vậy nên xử lý Đài là điều cần làm đối với cộng đồng, đối với đất nước!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ trước tới nay thì đối với những cái hội anh em dân chủ kiểu như Nguyễn Văn Đài vẫn chỉ là được cái mồm nói phét thôi
   Có tiền thì nói nhiều, có ít thì nói ít và không có thì tạm thời không nói thôi mà....tất cả chỉ vì lợi ích rẻ mạt của đám ăn theo cơ hội

   Xóa
 17. Đúng là chiêu trò cũ của lũ rận chủ, xuyên tạc sự thật, vu khống chính quyền, đổi trắng thay đen, chúng định lợi dụng phiên toà xét xử Dũng để thực hiện biểu tình, gây rối đây mà. Những hành vi vi phạm của Đài cho thấy hắn không có ý thức hối cải, nhận ra lỗi lầm của bản thân mà còn chống phá một cách điên cuồng hơn, cần có bản án thích đáng dành cho hắn. Việc bắt Đài là hoàn toàn có căn cứ và cơ sở ,sau khi ra tù cũng vì tội này,Đài lại tiếp tục tụ tập đồng bọn hoạt động chống đối đát nước .Hắn chính là cha đẻ của tổ chức Anh em dân chủ ,hội 8406....và nhiều tổ chức khác.

  Trả lờiXóa
 18. Những gì chúng làm đều vì tiền, vì tư lợi cho bản thân. Có thể bây giờ nhân dân chưa nhận thức hiểu biết nhiều nhưng bản chất thôi nát của chúng sớm sẽ bị bộc lộ. Là một con dân của đất nước Việt Nam mà Đài và đồng bọn lại đi tuyên truyền chống lại Nhà nước, chống lại quê hương của mình.Những hành vi đó của Đài và đồng bọn đã vi phạm nghiêm trọng tới quan hệ xã hội được pháp luật bảo vệ.Vì vậy cần phải xử lý nghiêm minh những hành vi đó của Đài và đồng bọn.Tôi nghĩ rằng cần xử lý nghiêm minh những kẻ đang xem thường sự thượng tôn, nghiêm minh của pháp luật như thế này

  Trả lờiXóa
 19. Điểm lại những gì Nguyễn văn Đài đã làm, thấy rằng việc đầu tiên mà anh ta làm khi ra tù là tập hợp một số người lập ra cái gọi là “Hội anh em dân chủ” do chính anh ta làm chủ tịch. Dưới sự điều hành của Đài, hội này đã tập hợp những người có quan điểm trái ngược với quan điểm của Đảng, và Nhà nước Việt Nam, thường xuyên có các hành động tấn công Đảng và Nhà nước Việt Nam; cổ súy cho những nhóm chống đối chính quyền.Hãy trừng trị hết lũ gây hại cho đất nước cho nhân dân chúng ta,kẻ cầm đầu thì mạnh tay,bọn đồng bọn thì nghiêm trị,nói chung bỏ tù hết bọn lợi dụng nhân chủ nhân quyền để chống phá đi

  Trả lờiXóa
 20. Thật là một "tầm nhìn đi trước thời đại" - NV Đài. Hắn đã tìm thấy một mỏ vàng, một nguồn tiền không nhỏ đổ về cho hắn để có những hoạt động chống phá nhà nước.

  Trả lờiXóa
 21. Người có nhân cách không ai thèm đọc trang mạng hèn hạ, khốn nạn bẩn thỉu này đâu. Tĩn tò@ và lũ súc vật lâu la vẫn không từ bỏ cái nghề bú buồi đảng kiếm ăn. Lịch sử sắp sang trang. Cha mẹ vợ chống con cái chúng mày đã được dân cho bú buồi, liếm lồn, ăn máu lồn chưa đã hay sao ? Cà cuống chết đến đít còn cay. Chỉ đến năm 2020 bè lũ tay sai súc vật chúng mày sẽ ...lên thớt. Trước khi lên thớt tất cả lũ chúng mày sẽ bị gang mõm ra trói lại đặt vào hố xí công cộng. Ai muốn ỉa đái hay nhét máu lồn vào mõm cả họ nhà chúng mày tùy ý. Nghề bú buồi đảng, cắn lồn dần lĩnh lương bao nhiêu 1 tháng mà chúng mày chống lại Tổ Quốc nhân dân VN. Lũ súc vật chúng mày có nhân cách nào mà dám chửi Nguyễn văn Đài và những người đã hy sinh cuộc đời cho lý tưởng cao0 đẹp của cả dân tộc. Địt mẹ cả lũ chúng mày

  Trả lờiXóa
 22. Tao nhét buồi vào mõm bố mẹ Tĩn tò@ và cả lũ lâu la chó má trang mạng này

  Trả lờiXóa
 23. Với lí lịch chẳng mấy vẻ vang gì,thế mà Đài lại được các đài BBC,VOA"thánh" "người bảo vệ nhân quyền". Mang cái mác là luật sư nhưng hắn không hề đại diện cho công lí để bảo vệ nhân dân. Hắn và các anh em dân chủ của hắn chỉ lấy các mác để chống phá Đảng,Nhà nước chính quyền thôi. Chúng làm việc này chỉ vì túi tiền của chúng, vì mấy đồng đô la hải ngoại chứ chẳng bao giờ là vì nhan dân Việt Nam cả

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những gì mà chúng làm đều chỉ là để mua vui cho những kẻ ở bên ngoài. khi mà chúng đang bỏ tiền ra để mua những kẻ bán rẻ lương tâm vì tiền để chống phá sự phát triển của đất nước ta đâu

   Xóa
 24. Với lí lịch chẳng mấy vẻ vang gì,thế mà Đài lại được các đài BBC,VOA"thánh" "người bảo vệ nhân quyền". Mang cái mác là luật sư nhưng hắn không hề đại diện cho công lí để bảo vệ nhân dân. Hắn và các anh em dân chủ của hắn chỉ lấy các mác để chống phá Đảng,Nhà nước chính quyền thôi. Chúng làm việc này chỉ vì túi tiền của chúng, vì mấy đồng đô la hải ngoại chứ chẳng bao giờ là vì nhan dân Việt Nam cả

  Trả lờiXóa
 25. Nguyễn Văn Đài như một người khai sáng dân trí ở VN. Vậy ai đã khai sáng dân trí cho Đài ở Đức. Hành động khai sáng dân trí của đám này là muốn phá hoại, lật đổ chế độ ở VN, muốn biến VN quay về thời kỳ phụ thuộc trước đây. Có chăng chỉ thấy ở Đài một kẻ cơ hội, ham vật chất làm những điều trái với lợi ích dân tộc.

  Trả lờiXóa
 26. Luật sư nửa vời như Đài thì nhận thức đến đâu. Chỉ có trình độ bày các trò mèo gây tổn hại xã hội kiếm tiền ngoại bang thì phát huy hết công suất.

  Trả lờiXóa
 27. Với cái hành động chống phá sai trái của Nguyễn văn Đài thì đến cái giới nội bộ anh em rận chủ chúng nó còn chẳng yêu thương được nữa là, tiêu biểu là có đầy kẻ sung sướng, hả hê khi "Tết này Đài không về" đó. Thế nên lấy đâu ra sự tôn sùng hay kính trọng từ nhân dân chứ!
  Chỉ trong mắt ổ dám rận chủ thì thấy đó là hay ho, tốt đẹp, đến mức còn kêu gọi nhau phản đối phiên tòa cơ mà (nhưng đáng tiếc là không có kết quả). Chứ trong lòng người dân, thì không ngôn từ nào có thể lột tả hết sự căm ghét ấy! Đừng có mà mơ mộng nữa!

  Trả lờiXóa
 28. Dân chủ vì tiền chứ không phải là dân chủ chính nghĩa đâu. CHỉ có những con người nhẹ dạ cả tin...chỉ vì điều gì đó chưa bức xúc với xã hội là có thể nếu không tỉnh táo là bị đám dân chủ này câu kéo lợi dụng vào mấy cái trò biểu tình chống chính quyền của chúng ngay ấy mà.

  Trả lờiXóa
 29. Nguyễn Văn Đài mang tiếng là luật sư nhưng mà bản chất thì cũng như Trần Vũ Hải đã từng bị bắt kia thôi mà
  Toàn là lũ giả tạo bịp bợm lừa dối những người kém hiểu biết không hiểu về tình hình chính trị xã hội mà chúng đang lợi dụng thôi

  Trả lờiXóa
 30. Nhân quyền vẫn là cái mà nhiều kẻ hiện nay đang bám vào để kiếm cơm cho bản thân
  KHi mọi chuyện vỡ lở ra thì có lẽ nhiều người đã phải ngỡ ngàng khi nhận ra mình bị lừa

  Trả lờiXóa
 31. Từ trưa 16/12, mạng đã nóng ran về tin Nguyễn Văn Đài bị bắt lần 2 theo điều 88. Nóng vì lẽ Đài vừa ra trại sau 4 năm thụ án vì cái tội mà sáng nay bị bắt lại. Nóng vì mấy bữa nay, một số luật sư có vẻ như đang muốn tỏ ra tiên phong trên chính trường thông qua cứu cánh "nhân quyền". Liệu có phải đây là động thái có tính tuyên chiến của chính quyền.

  Trả lờiXóa
 32. cái bản lí lịch trích ngang trích dọc như vậy mà cũng là luật sư sao, tri thức thì thấp kém, suy nghĩ thì tối tắm mà cũng đang lập ra cái hội nhân quyền, thật nực cười. tiếng là luật sư nhưng thực ra hắn chỉ là tên tay sai cho cái bọn phản nước ở nước ngoài, ĐÀi là cái loa phát thanh ở trong nước của chúng, và đài nhận được là mấy đồng tiền bẩn thỉu và sự khinh bỉ của những người yêu nước. những hành động chống phá của chúng sẽ chẳng đi đến đâ đâu vì chúng chỉ là những tên rẻ rách, 1 phần quá nhỏ mà chúng ta loại bỏ khỏi xã hội, thành phần ko đáng có trên cuộc đời này

  Trả lờiXóa
 33. Qua dân chúng ở quanh văn phòng của Đài, hóa ra nhân vật này chẳng có gì buồn cười mà rất đáng nể. Người ta chỉ biết người ấy có tên là Thu Hà, nhân viên văn phòng của Đài. Nghe nói Thu Hà vốn là một giáo viên tiếng anh chứ không phải là luật sư.

  Trả lờiXóa
 34. Hội nhân quyền, Nguyễn Văn Đài và những kẻ của hắn là những tên chẳng đáng để được tôn trọng một chút nào. Bởi họ là những tên có tư tưởng phản động một cách cực đoan

  Trả lờiXóa
 35. Kể ra các tổ chức phản động nước ngoài đã nhào nặn ra một con dối như Đài một cách dễ dàng. Đài cũng là một kẻ đáp ứng tốt, đầy đủ điều kiện cho lũ phản động lưu vong.

  Trả lờiXóa
 36. Những kẻ như Đài vào tù rồi ra tù sẽ vẫn ngựa quen đường cũ thôi. Hắn ta chỉ dừng khi mà đám CC lưu vong không cung cấp tài chính cho nữa.

  Trả lờiXóa
 37. Đọc profile của Đài thì chỉ nhận thấy Đài đã càng ngày càng cáo hơn, kiếm được không ít từ hoạt động tay sai đắc lực cho đám CC bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 38. Hoàng tiều phu23:50 21 tháng 12, 2015

  Vốn là một nhà trí thức, có ăn có học mà giờ đây “Nguyễn văn Đài” trở thành một kẻ bán rẻ lương tâm, vì đồng tiền mà phản bội đất nước, gia đình và xã hội, thật là ngu muội. Không chỉ một lần mà có tới rất nhiều lần, không chỉ một mình hắn mà còn lôi kéo biết bao nhiêu người thiếu hiểu biết làm lên những việc gây mất trật tự an ninh, nguy hiểm cho xã hội. Loại người như Đài thật đáng khinh bỉ và phải bị trừng phạt thích đáng.

  Trả lờiXóa
 39. Thằng HĐ nó có mấy lời ca ngợi, tôn sùng Đài và đám Nhân, Sơn thối quá. Bọn chúng cũng được dăm ba lời tâng bốc này đã ảo tưởng rồi sao.

  Trả lờiXóa
 40. Cái mác luật sư của Đài đã giúp y lừa đảo, lôi kéo được nhiều người cả tin để rồi trở thành nạn nhân của y.

  Trả lờiXóa
 41. Tóm lai, qua một loạt những dẫn chứng nêu trên đã đủ khẳng định rằng Nguyễn Văn Đài không phải là nhà hoạt động nhân quyền theo đúng nghĩa. Nguyễn Văn Đài chỉ mượn danh nghĩa hoạt động nhân quyền để hoạt động chính trị, chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật. Vì lẽ đó, việc Nguyễn Văn Đài bị khởi tố và bắt tạm giam không có gì là oan sai.

  Trả lờiXóa
 42. Người tử tế17:46 23 tháng 12, 2015

  Nguyễn Văn Đài là kẻ táng tận lương tâm, đáng bị bắt từ lâu rồi. Hắn là một con người mà lòng dạ không bằng một con vật. Khi người chiến sỹ đang làm nhiệm vụ bị thương mà hắn còn xuyên tạc, nói xấu người ta. Hắn có bao giờ nghĩ được là hắn được sống trong một đất nước bình yên, ấm no, hạnh phúc này là do đâu không? Một kẻ như hắn thì mới là kẻ "gieo gió sẽ gặp bão"

  Trả lờiXóa
 43. Có thể thấy những gì mà Nguyễn Văn Đài đóng góp cho chủ nghĩa nhân quyền theo cách hiểu của ông rất được các đồng chí, đồng đội trong hội thán phục, ca ngợi. Thậm chí xem Nguyễn Văn Đài như một người khai sáng dân trí. Xem ra trí tuệ khai sáng dân trí của hội “nhân quyền” chỉ có thế!

  Trả lờiXóa
 44. Dám cá là những kẻ đang đấu tranh vì nhân quyền có hơn một nữa chẳng hiểu thế nào là nhân quyền cả bởi họ đã thực sự là một con người, là một công dân đúng nghĩa của nước Việt Nam chưa mà đòi hỏi nhân quyền. Con người bây giờ chỉ biết đòi hỏi tổ quốc phải làm được gì cho mình chứ chưa bao giờ tự hỏi ngược lại mình đã làm gì cho tổ quốc

  Trả lờiXóa
 45. Lý lịch gì mà toàn thi trượt đại học, là một anh kỹ sư bậc trung cấp nay trở thành luật sư "dân chủ" cơ đấy. Đám dân chủ toàn người giỏi như thế này chả mấy chốc lại được nhập quốc tịch Mỹ có thẻ xanh đi vào đi ra làm công tác nhân quyền cũng nên.

  Trả lờiXóa
 46. Tôn trọng gì cái ngữ như Nguyễn Văn Đài, loại người như Đài thật đáng khinh bỉ và phải bị trừng phạt thích đáng. Với những hành động tuyên truyền, xuyên tạc về chính quyền, nhà nước thì Nguyễn Văn Đài phải trả giá. Đây cũng chính là quy định của bất kì nước nào đối với những người có hành vi xúc phạm, gây ảnh hưởng đến an ninh đất nước mình, không riêng gì Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 47. nhìn lý lịch của đài là biết thế nào rồi.lý lịch khá là lăn lội,bò trườn,lươn lẹo để đạt được những gì mình muốn.thậm chí còn bán rẻ tổ quốc chỉ vì đồng tiền.thật đang khinh bỉ cho loại người này.thiết ngĩ cần phải trừng trị đích đáng với những laoij người này

  Trả lờiXóa
 48. Người tử tế18:41 25 tháng 12, 2015

  Một kẻ lươn lẹo, dối trá, cơ hội. Chỉ vì lợi ích các nhân mà bán đi đất nước của mình, bán đi danh dự, lương tâm của một con người. Những thứ tự do, nhân quyền, dân quyền dối trá mà Đài và "hội nhân quyền" dỡm rêu rao đáng cuwoif, đáng khinh chứ không đáng tôn trọng.

  Trả lờiXóa
 49. Có thể thấy những gì mà Nguyễn Văn Đài đóng góp cho chủ nghĩa nhân quyền theo cách hiểu của ông rất được các đồng chí, đồng đội trong hội thán phục, ca ngợi. Thậm chí xem Nguyễn Văn Đài như một người khai sáng dân trí. Xem ra trí tuệ khai sáng dân trí của hội “nhân quyền” chỉ có thế!

  Trả lờiXóa
 50. Hoàng tiều phu20:51 28 tháng 12, 2015

  Nguyễn Văn Đài đã vi phạm pháp luật Việt Nam quá nhiều lần. Một con người không biết hối cải, vẫn tiếp tục vi phạm thì lấy gì để người khác tôn trọng cơ chứ. Pháp luật Việt Nam cần phải có một bản án thật nghiêm khắc đối với Đài để Đài có đủ thời gian hối cải cũng như làm gương cho những kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 51. Chủ nghia lý lịch là của những kẻ độc tại, dốt nát, cực kỳ khôn nạn. Không cần biết lý lịch Nguyễn văn Đài thế nào. Chỉ biết Nguyễn văn Đài chấp nhận hy sinh bản thân để làm những việc ích nước lợi dân. Những kẻ đàn áp, vu khống Nguyễn văn Đài hãy tự xét bản thân có phải là con người không. Chúng mày hãy bú buồi Nguyễn Văn Đài để học làm người. Cha mẹ, vợ chống con cái chúng mày đã được Cấn thị Thêu, Đỗ thị Minh Hạnh, Nguyễn ngọc Như Quỳnh...cho ăn máu lồn chưa đã hay sao

  Trả lờiXóa
 52. Bọn này không những thực hiện một mình mà chúng còn có sự phối hợp chặt chẽ trong - ngoài, những việc làm này được tiến hành thường xuyên, có lớp lang, kẻ tung người hứng, không câu nệ thời gian, sử dụng nhiều website, blog, facebook đăng tải tin tức, bình luận bịa đặt, luôn được sự phụ họa, hỗ trợ của RFA, BBC, VOA, RFI... Rồi khi đánh giá dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam, các tổ chức như Nhà Tự do (FH), Phóng viên không biên giới (RSF), Ủy ban bảo vệ nhà báo (CPJ), Tổ chức theo dõi nhân quyền (HRW),... và một số cơ quan, cá nhân như Ủy ban nhân quyền châu Âu, Nghị viện châu Âu, Bộ Ngoại giao và Ủy ban tự do tôn giáo Hoa Kỳ, một số nghị sĩ Hoa Kỳ, Ca-na-đa, CHLB Đức, Ô-xtrây-li-a, nghị sĩ Nghị viện châu Âu,... lại dựa vào đó để phê phán

  Trả lờiXóa
 53. Bọn này không những thực hiện một mình mà chúng còn có sự phối hợp chặt chẽ trong - ngoài, những việc làm này được tiến hành thường xuyên, có lớp lang, kẻ tung người hứng, không câu nệ thời gian, sử dụng nhiều website, blog, facebook đăng tải tin tức, bình luận bịa đặt, luôn được sự phụ họa, hỗ trợ của RFA, BBC, VOA, RFI... Rồi khi đánh giá dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam, các tổ chức như Nhà Tự do (FH), Phóng viên không biên giới (RSF), Ủy ban bảo vệ nhà báo (CPJ), Tổ chức theo dõi nhân quyền (HRW),... và một số cơ quan, cá nhân như Ủy ban nhân quyền châu Âu, Nghị viện châu Âu, Bộ Ngoại giao và Ủy ban tự do tôn giáo Hoa Kỳ, một số nghị sĩ Hoa Kỳ, Ca-na-đa, CHLB Đức, Ô-xtrây-li-a, nghị sĩ Nghị viện châu Âu,... lại dựa vào đó để phê phán

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ