Thứ Sáu, 4 tháng 12, 2015

“NGHỆ SĨ ĐƯỜNG PHỐ” TẠ TRÍ HẢI ĐÃ NHUỐM “MÙI” CHÍNH TRỊ


Tĩn tò@
Những ngày đẹp trời dạo quanh hồ Gươm, sẽ không khó cho chúng ta khi bắt gặp một cụ già đầu tóc bạc phơ với cây đàn violon trên tay luôn du dương theo những điệu nhạc. Đó chính là “nghệ sĩ đường phố” Tạ Trí Hải - biệt danh mà nhiều người vẫn gọi khi nhắc đến tên ông. Ấy thế nhưng sao gần đây, cũng là Tạ Trí Hải nhưng việc gọi tên, xưng danh không còn gắn liền với biệt tài của ông hay với những bài ca du dương nữa mà lại hợp nhất với vấn đề tưởng chừng ít ai có thể ngờ tới - chính trị.
Vậy thì với một cụ già đã ngoài 70, không gia đình, không người thân, chỉ có cây đàn violon trên, lang thang đây đó "lãng du" với đời thì làm chính trị kiểu gì, sẽ rất nhiều người thấy lạ.
Nhưng lướt web, đọc facebook thì mới thấy hé lộ ra một vấn đề có thể được xem như là một bí mật. Hóa ra cụ già được mọi người gọi với biệt danh quen thuộc “nghệ sĩ đường phố” ấy lại không đơn giản như chúng ta thấy và nghĩ về cụ.
Trên facebook cá nhân, Phạm Văn Thành - cựu Phó ban Đông Tiến của Việt Tân (sau đó đã không còn tham gia Việt Tân mà tích cực quay sang vạch trần, bóc mẽ bản chất của Việt Tân) đã đăng bức ảnh Tạ Trí Hải ngồi cùng với một nhân vật khác mà những người bình luận cho rằng đó là "Ng.Ng. Đức" kèm với những lời thơ phụ họa: "Đỡ chiêu độc ngài PBS/ Nhà kiến thiết Việt Tân lên đài (...) Đã xuất quỷ nhập thần/ Vào ra địa ngục mà Diêm hoàng chẳng biết/ Thật là quán thế siêu phàm/ Hàng ba thủ lĩnh Việt tân đường hoàng!".

Tạ Trí Hải với nhân vật Ng.Ng.Đức, ảnh từ facebook Phạm Văn Thành
Mới đọc qua chắc chắn nhiều người sẽ không hiểu ngụ ý của Phạm Văn Thành ở đây muốn đề cập đến nhân vật nào, nhưng khi Phạm Thành bóc mẽ tiếp về thông tin này cùng với các bình luận của các nhân vật đã từng hoạt động tích cực trong Việt Tân thì mọi người mới vỡ lẽ: "Cụ Trí Hải chắc mình đồng da sắt ! Hay là sắp chính biến đến nơi ! 63 cơ sở đảng Việt Tân ở khắp các tỉnh thành là do chính tay ông này gây dựng cơ mà ! Kinh thiên động địa đây ! Ngay "mùa PBS Terroinlittresaigon ". Đây là nhân vật số 3 của Việt Tân hiện nay sau HCD và Bùi Bằng Đoàn LTH . Kiến trúc sư các cuộc Sang Sông oanh liệt 2005 .2008!"
Bình luận trên, Phạm Thành đã tiết lộ bí mật Tạ Trí Hải là "nhân vật số 3 của Việt Tân" hiện nay, chỉ sau 2 nhân vật khác. Dù viết tắt tên nhưng nhiều người dễ dàng nhận ra ẩn ý của Phạm Thành khi nhắc đến HCD là Hoàng Cơ Định - em trai ruột của Hoàng Cơ Minh. Còn Bùi Bằng Đoàn LTH là nhân vật Lý Thái Hùng. Phạm Văn Thành còn khẳng định các cơ sở Việt Tân đang ẩn nấp, hoạt động chui rúc tại Việt Nam đều do một tay Tạ Trí Hải gây dựng nên?!
Đến đây thì “bí mật” đã được “bật mí”. Hằng ngày chúng ta cứ ngỡ rằng, một "lão già" thường xuyên mặc áo "câu lạc bộ đội bóng" NoU FC dường như rất ít nói, tham gia vào các cuộc biểu tình, gây rối trật tự công cộng, chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam nhưng chỉ tham gia đơn thuần, cầm băng rôn, khẩu hiệu chứ cũng không phải có gì là ghê gớm lắm. Nhưng đến đây thì mới biết được Tạ Trí Hải không phải đơn giản đến như vậy. Nếu thực sự Tạ Trí Hải là nhân vật quyền lực thứ 3, chỉ sau Lý Thái Hùng và Hoàng Cơ Đinh thì “nghệ sĩ đường phố” này đã ẩn nấp quá giỏi. Khá khen cho việc ngụy trang tài tình của Tạ Trí Hải.
Qua đây mới thấy được, trong xã hội này bất cứ ai cũng có thể bị các đối tượng phản động hải ngoại và trong nước lợi dụng, vấn đề là ở chỗ mỗi người có tự đưa ra được cho mình “liều thuốc kháng sinh” để chống lại những luận điệu, thông tin của chúng hay không mà thôi.

TÁC GIẢ: Unknown // 12/04/2015 06:13:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

70 nhận xét:

 1. thật nguy hiểm,khi nhân vật thứ 3 này hoạt động giữa trung tâm đầu não của chính quyền.đội lốt một ông già nhìn vẻ ngoài có vẻ nhân hậu.thật sự có câu biết người biết mặt mà không biết lòng quả không sai.sợ loại này rồi.thiết nghĩ chính quyền các đơn vị chức năng cần phải theo dõi từng buwocs đối tuwongj,có biểu hiện là bắt giam ngay.để loại nguy hiểm này còn ở ngoài luuwois pháp luật thì thật sự rất nguy hiểm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những việc làm của những con người này chẳng có cái gì hơn ngoài cái trò ca nhân mà thôi nên đừng có thực hiện thêm vì nó chỉ làm trò cười cho người khác mà thôi và chẳng có cái gì có thể hơn được

   Xóa
  2. Cơ quan An ninh Việt Nam rất tài giỏi mà còn chưa có bằng chứng Tạ Trí Hải hoạt động cho Việt Tân để bắt giữ,vậy mà người viết bài này biết trước cả Cơ quan An ninh? rất khâm phục. Va tội nghiệp cho một số người óc chó không chiu suy nghĩ, chi biết hùa nhau sủa bậy.

   Xóa
 2. Đúng là gừng càng già càng cay, cũng nể ông này thật từng này tuổi còn có sức đi đàn ca, la hét biểu tình chống Đảng, nhưng ông này lại có già mà không có khôn, Đảng ta là một Đảng do dân và vì nhân dân, ông lại đi chống, trong khi đó lại đi theo cái tổ chức Việt Tân, tổ chức mà chỉ có khủng bố, chống đối chính quyền nước ta, chống đối nhân dân, đi ngược lại lợi ích của dân tộc Việt Nam, vì chút tiền mà làm như vậy có thấy đáng không.?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người có quyền lực như vậy ở việt tân mà lại là một lão già sao...đúng là gừng càng già càng cay...thủ đoạn và ẩp lấp cảu bọn chúng không hề đơn giản...đó là một hoạt động thu thập tin tức và điều khiển các bộ phận khác mà không biết chăng.chẳng thể nào chấp nhận cho được đâu nên đừng có cố làm cái gì thêm nhé.

   Xóa
 3. Tạ Trí Hải là nhân vật quyền lực thứ 3, 63 cơ sở đảng Việt Tân ở khắp các tỉnh thành là do chính tay ông này gây dựng, thật đáng nể với 1 ông già 70 tuổi mang danh là nghệ sĩ đường phố! nhưng cũng thật đáng ghét và đáng khinh với 1 người cao tuổi như ông lại làm những việc xấu xa bán nước để tiếng xấu cả đời về sau!

  Trả lờiXóa
 4. Xuất thân là người Hà Thành gốc, sinh ra ở phố Hàng Đường, trong một gia đình tiểu thương khá giả. Sau ngày thống nhất đất nước, "lão già" vào miền Nam để lập nghiệp. Bẵng đi thời gian dài, người Hà Nội bắt gặp một "lão già" với cây đàn violon cùng với những bản nhạc du dương và điều đặc biệt, trên người "lão già" luôn khoác trên mình chiếc áo cùng với những hình ảnh, dòng chữ "lạc lõng".

  Trả lờiXóa
 5. Đa số, kể cả những kẻ đang suốt ngày dong dỏng loa miệng rằng thì là mà "đấu tranh dân chủ", "nhân quyền" vẫn không biết con người thật của Tạ Trí Hải như thế nào?

  Trả lờiXóa
 6. Tạ Trí Hải quả là cao tay, ẩn nấp, kín bưng với những chiêu trò giả nhân giả ngãi. Khoác tấm áo choàng "nghệ sĩ đường phố", cuộc sống "lãng du" nhưng thực chất là một thành viên "cao cấp" của một tổ chức khủng bố với nhiều tội ác mang tên Việt Tân!

  Trả lờiXóa
 7. ông ta có vẻ rất quen thuộc khi những ai đi dạo bờ hồ . sự hiện diện của ông ta có vẻ như là một con người thư thái , đến đàn hát rồi đi với một tư cách con người bình thưởng với thú vui âm nhạc .nhưng ông ta ngày càng tỏ ra một con người có âm mưu chứa trong người ông ta. không biết đây có phải là sự mưu toán trước không nhưng dần dần ông ta sẽ lộ rõ bản chất của mình nếu như thực hiện những mưu đồ đen tối tiếp tay cho bọn dâm chủ

  Trả lờiXóa
 8. Cái ông Tạ Trí Hải này " thâm" thật, Đúng là càng già càng lắm chiêu hay. Từng đấy tuổi đầu sắp xuống lỗ tới nơi rồi mà vẫn còn ham hố đi theo Việt Tân chống phá Đảng. Mà ông này lại giả danh nghệ sĩ đường phố mới khinh chứ.Người nghệ sĩ mang vẻ đẹp cuộc sống đến cho đời chứ không phải man những điều xấu xa ích kỉ tư lợi bản thân vào đó đâu hỡi ông Tạ ạ...

  Trả lờiXóa
 9. Cái ông Tạ Trí Hải này " thâm" thật, Đúng là càng già càng lắm chiêu hay. Từng đấy tuổi đầu sắp xuống lỗ tới nơi rồi mà vẫn còn ham hố đi theo Việt Tân chống phá Đảng. Mà ông này lại giả danh nghệ sĩ đường phố mới khinh chứ.Người nghệ sĩ mang vẻ đẹp cuộc sống đến cho đời chứ không phải man những điều xấu xa ích kỉ tư lợi bản thân vào đó đâu hỡi ông Tạ ạ...

  Trả lờiXóa
 10. "Nghê sĩ đường phố" quả là vỏ bọc hoàn hảo cho TTH. Hắn ta vừa đi khắp đó đây mà không ai biết. Ai cũng có thể tiếp cận với hắn dưới hình thức nghệ sĩ và người thưởng thức nghệ thuật. Do vậy nói 63 cơ sở đảng Việt Tân ở khắp các tỉnh thành là do chính tay hắn gây dựng là có lý. Cần phải cảnh giác TTH để không bị lôi kéo vào tổ chức khủng bố VT.

  Trả lờiXóa
 11. Nhìn bức ảnh, một ông già với dáng vẻ người nghệ sĩ lãng du, râu dài, tóc bạc, kéo cây vĩ cầm có ai ngờ đó lại là một thành viên cao cấp của một tổ chức khủng bố mang tên Việt Tân. Đúng là không thể đánh giá được bản chất của con người qua dáng vẻ bề ngoài

  Trả lờiXóa
 12. nếu đúng như bài viết đã phân tích thì thực tình quá khâm phục tạ trí hải, trong khi đồng bọn sống có phần an nhàn ở nước ngoài thì ông lại "hòa mình với quần chúng", sống kham khổ ( trông vẻ ngoài giống như thế), trực tiếp tham gia quấy cùng đàn em, rồi thì cũng " bị đánh, bị thương" như " quần chúng", thực là một người lãnh đạo tài ba, không những có thể trực tiếp tham gia mà còn có thể ngụy trang rồi đứng sau chỉ đạo

  Trả lờiXóa
 13. Bạn nhìn dáng vẻ bề ngoài chưa đánh giá được nhưng khi tiếp xúc, nghe những câu lão ta nói thì mới thấy bản chất chống phá ăn sâu vào con người lão ta như nào. Nhưng để có thể đánh giá hắn là thành viên cấp cao của tổ chức khủng bố VT thì không thể ngờ được.

  Trả lờiXóa
 14. thật không thế ngờ rằng một ông cụ đầu tóc bạc phơ, tưởng như không màng gì thế sự nữa như ông lại là một cơ sở quan trọng của việt tân lại còn hoạt động rất quyết liệt mạnh mẽ. cuộc đời quả đúng là nhiều điều không ngờ. với những tổ chức nguy hiểm như việt tân thì đúng là không có gì là không thể. mỗi chúng ta cần phải hết sức cảnh giác trước những chiêu trò thr đoạn của chúng

  Trả lờiXóa
 15. thật không thế ngờ rằng một ông cụ đầu tóc bạc phơ, tưởng như không màng gì thế sự nữa như ông lại là một cơ sở quan trọng của việt tân lại còn hoạt động rất quyết liệt mạnh mẽ. cuộc đời quả đúng là nhiều điều không ngờ. với những tổ chức nguy hiểm như việt tân thì đúng là không có gì là không thể. mỗi chúng ta cần phải hết sức cảnh giác trước những chiêu trò thr đoạn của chúng

  Trả lờiXóa
 16. Nói thật chứ đi một ngày đàng học một sàng khôn, đúng thật! Trước giờ chắc hẳn chẳng có ai nghĩ là ông già 70 tuổi này lại là một thế lực của Việt Tân cơ chứ. Chỉ là một ông già đánh đàn, ca hát phản động mà lại có thể là một trong ba người cầm đầu VT ở VN thì ít mà ai ngờ tới được.
  Già rồi mà vẫn không chịu giác ngộ gì cả, chẳng biết đâu đúng đâu sai, gần đất xa trời rồi mà vẫn còn lưu luyến mấy chuyện chính trị, về mà ở cùng con cái cho nó lành, suốt ngày bị người ta chửi không thấy nhục à!

  Trả lờiXóa
 17. một trong những “liều thuốc kháng sinh” để chống lại những luận điệu, thông tin của Việt Tân chính là hãy nhận diện và tránh xa những kẻ đã nối gót VT

  Trả lờiXóa
 18. PHẢN ĐỘNG LÀ GÌ?
  (04 tháng 12 2015)

  Là chống đảng, chống nhà nước, chống lại nhân dân…? Hiểu theo ý này là hoàn toàn sai. Nghĩa gốc của thuật từ “phản động” không phải vậy. “Phản động” (réactionnaire) bắt nguồn từ Pháp bởi nó là khái niệm chính trị được sinh sau cuộc Cách mạng Pháp, ám chỉ những người chống lại trào lưu cách mạng thay đổi chế độ phong kiến và muốn quay lại tình trạng chính trị trước đó (status quo ante). Nói cách khác, phản động là sự ủng hộ cái cũ, chống lại sự phát triển và có thái độ lạc điệu với trào lưu canh tân.

  Tại châu Âu thế kỷ 19, sau Cách mạng Pháp, tầng lớp phản động được hiểu là những người thuộc Giáo hội Công giáo La Mã, thành phần bảo hoàng và tầng lớp quý tộc. Những người ủng hộ sự trở lại của thể chế chính trị phong kiến và giai đoạn tiền hiện đại (pre-modern), tức trước cuộc Cách mạng Công nghiệp và trước cuộc Cách mạng Pháp, cũng được xem là phản động. Những người phản động luôn phản đối thể chế chính trị dân chủ và chính trị nghị viện. Đến thế kỷ 20, bắt đầu từ Liên Xô, phản động được tái định nghĩa bằng cái nhìn lệch lạc theo ý chí cộng sản. Phản động lúc này có nghĩa chống lại chủ nghĩa xã hội và chống lại cộng sản. Sau đó, nhãn “phản động” bắt đầu được dán cho bất cứ ai bị đánh giá là kẻ thù mình.

  Phản động cũng được dùng để chỉ những người ủng hộ các chế độ độc tài chống cộng như Vichy (Pháp), Francisco Franco (Tây Ban Nha), António Salazar (Bồ Đào Nha). Qua thời gian, từ “phản động”, dưới mắt cộng sản, ngày càng méo mó dữ dội, khi giới nghệ sĩ cũng bị chụp mũ phản động chỉ bởi tác phẩm họ nói lên thực tế xã hội nhưng đi ngược đường lối tuyên truyền cộng sản. Một trong những người “phản động” nổi tiếng thế giới trong trường hợp này là nhà văn Boris Pasternak. Ngày 26-10-1958, một ngày sau khi Ủy ban Nobel công bố giải Văn chương cho Pasternak, tờ Literary Gazette của Moscow đã tung ra bài “xã luận” ký tên David Zaslavski, với tựa: “Tiếng rú của văn học tuyên truyền phản động lướt qua một ngọn cỏ văn chương”.

  Trong ngôn ngữ lý thuyết Marxism, phản động thật ra ám chỉ những người mà lý tưởng có vẻ là xã hội chủ nghĩa nhưng lại chứa tư tưởng phong kiến, tư bản, phát xít hay “những đặc tính của tầng lớp lãnh đạo”, có nghĩa áp bức người dân và cai trị tàn độc (như thời quân chủ phong kiến). Ngay với cách “định nghĩa” này, cách hiểu phản động bây giờ cũng không chính xác, bởi hiện nay có chế độ cộng sản nào mà không thoảng mùi nước hoa tư bản và không chứa “những đặc tính của tầng lớp lãnh đạo”? Và với cách hiểu phản động là chống đối “nhà nước nhân dân”, chống lại “sự tiến bộ của nhân loại”, chống lại “xu thế của thời đại”, và đặc biệt chống đảng, dĩ nhiên, là hoàn toàn sai lệch với ý niệm phản động ban đầu, bởi phản động không bao giờ ủng hộ cái mới cả. Ôm ấp những thứ học thuyết cũ mốc như Marx-Lenin mới là phản động.

  FB Mạnh Kim

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế bạn nghĩ chế độ tư bản, bốc lột con người là cái mới, là cái cần bảo vệ. Cái mới là sự hỗn loạn trong vỏ bọc ôn hòa sao. Là những cuộc đảo chính, lật đổ chính phủ của một quốc gia đang yên bình. Truyền thông chỉ là công cụ để đôi mắt bạn tiếp cận thế giới chứ nó không phải là con mắt của bạn. Bạn đang chứng tỏ mình là một người hiểu biết trong khi bản thân bị quá nhiều tư tưởng dối trá che lấp. Việt Nam bây giờ còn tệ lắm, nhưng mà nó khá hơn rất nhiều từ khi Đảng và Bác Hồ lãnh đạo. Đừng mù mịt trong giấc mơ Mỹ nữa thực tại đi bạn!

   Xóa
 19. Hồi trước xem hình ảnh biểu tình thấy có ông già kéo cây violin cùng đi với nhóm, tôi thấy thú vị và đầy ý thơ lắm nhưng ko biết là ai. Hôm nay tình cờ xem trên VTV3 chiếu 1 phóng sự hình ảnh 1 ông già là nghệ sĩ đường phố, mới tá hỏa thấy giống y chang trên mạng mình đã nhìn thấy...Lập tức vào google tìm và mới biết đc ông là Tạ Trí Hải. Đọc qua thấy thương ông quá, và càng hổ thẹn vì mình quá hèn, ko đc như ông./.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sao lại hèn hả bạn! Có lẽ ước mơ cao đẹp của bạn là đi theo vết xe đổ của Lê Chiêu Thống cõng rắn về nhà sao ? Ông Tạ Trí Hải có lẽ kéo Violin hay đấy, nghe cũng vào tai đấy. Nhưng nằm trong bộ ba thủ lĩnh của Việt Tân - một tổ chức âm mưu khủng bố nước Việt Nam có chủ quyền thì có thể tha thứ không. Cùng là người Việt Nam nhưng chắc gì ông ấy đã tốt đẹp gì :))

   Xóa
 20. Rất ngưỡng mộ người nghệ sĩ của nhân dân. Cũng như đa số mọi người, tôi coi các nghệ sĩ là người của công chúng, họ là những hình mẫu để ta ngưỡng mộ cũng như chê bai. Những danh hiệu” “nghệ sĩ nhân dân”, “nghệ sĩ ưu tú” chưa hẳn đã là người nghệ sĩ tài danh, đức độ. Nhưng có những nghệ sĩ dẫu không chuyên nghiệp, không biên chế trong một đoàn nghệ thuật nào của nhà nước và của tư nhân (mới có sau này) vẫn gây những ấn tượng nhất định, thậm chí làm cho ta cảm phục, kính trọng.
  Đó là nghệ sĩ Tạ Trí Hải. Vâng, tôi chưa một lần gặp ông. Với chiếc mũ rộng vành kiểu cao bồi miền Tây nước Mỹ, với cây đàn vĩ cầm và phong thái đĩnh đạc, tự tại mà lãng tử, ông đã để lại trong lòng cư dân mạng những tình cảm đặc biệt. Nói là cư dân mạng, vì ông đâu có được báo in hàng ngày (với gần 700 tờ báo) viết về hoạt động của ông đâu. Tiếc là một bộ phận rất lớn dân chúng là trung niên và người già chưa phải là “cư dân mạng” nên không biết về ông. Nếu một lúc nào đó có biết thì chỉ là một vài dòng tin gọn lỏn trên các nhật trình đại loại là ông đã “gây rối trật tự công cộng”.
  Một con người tốt, một tấm lòng tốt mà không được báo chí “lề phải” đề cập đến là một thiệt thòi của những người đọc báo tử tế.
  Một ông già không nhà, không gia đình lang thang cùng cây đàn để kiếm sống và tham gia biểu tình chống Trung Quốc xâm lược có thức tỉnh được những kẻ đã đang tâm đẩy ông ra đường không? Kẻ tham nhũng thì đang sống trong nhung lụa giàu sang, người chống tham nhũng như ông thì lại là kẻ không nhà. Không biết ông có được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế sau mấy chục năm làm trong “nhà nước” không? Ai biết hãy thông tin cho mọi người biết và chung tay giúp ông vượt qua những cay nghiệt của cuộc đời này.
  Dù thế nào thì tôi vẫn quý trọng ông hơn tất cả các vị từng là, hoặc đương kim là tổng bí thư, chủ tịch nước, thủ tướng hay chủ tịch quốc hội.

  Trả lờiXóa
 21. Biểu tình cũng bị đập - Đi bào chữa cho dân oan cũng bị đập - Ngồi hát than thở cũng bị đập - Phát hiện cs giao thông ăn hối lộ cũng bị đập... Coi vậy chứ toàn dân rất giỏi trong chuyện ngồi im cho bị đập, chưa thấy dân dám đồng hè đập lại. Thôi! Hèn thì ráng chịu vậy thôi ! Hễ nói hèn thì bị chửi (Mà có thấy làm cái gì gan đâu mà chả hèn?).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Biểu tình có bao giờ thực hiện đúng như lời kêu gọi, dân oan có bao nhiêu phần là oan, ngồi hát có bao giờ hát bài tử tế, đi đường không nghiêm túc thì lại lo sợ công an,... Lý do thì rất nhiều nhưng bảo chất đê hèn thì chỉ có một. Người Việt Nam không bao giờ phải cúi đầu trước ai cả. Chỉ lo các bạn hèn quá không dám nhận mình là con dân Việt Nam nên mới tự tin mình hèn thôi. Người Việt mà hèn thì còn tồn tại đến ngày hôm nay không ?

   Xóa
 22. Tạ Trí Hải, một người VN yêu nước chân chính.

  (Trích: "Tạ Trí Hải là người Hà Nội gốc, ông sinh ra và lớn lên trong một gia đình tiểu thương trên phố Hàng Đường. Biết đến cây đàn violon từ năm 8 tuổi, nhưng ông không học qua trường lớp nào mà học từ chính người bạn thân của mình. Nhìn ông, có lẽ không ai có thể hình dung được người nghệ sĩ này lại từng một thời là kỹ sư cơ khí tại nhà máy Tổng cục cao su Sài Gòn. Ông học khoa chế tạo máy tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội và cây đàn tạm thời bị "bỏ quên" để bàn tay làm quen với nghề cầm búa, với bu-loong, mỏ-lết... Rồi cũng như bao lớp thanh niên trai trẻ của thời đại, Tạ Trí Hải đi bộ đội, công tác ở Sư đoàn 338, tham gia chiến đấu bảo vệ Thủ đô, từ năm 1963 đến những tháng năm Mỹ ném bom Hà Nội.

  Năm 1977, ông vào TP. Hồ Chí Minh làm việc. Sau những năm tháng đi làm thợ cơ khí trong Sài Gòn, chứng kiến sự thăng trầm của xã hội, con người, khiến ông Hải quyết định giã biệt sự nghiệp khoa học kỹ thuật, vác cây đàn trên vai và bắt đầu cuộc đời của một "gã du ca" nay đây mai đó". Hết trích).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Truyện như thơ ấy nhỉ. Nếu kể về một thời máu lửa cống hiến hết mình cho quê hương thì vô vàn người đấy. Nhưng đừng vì thế mà hả hê vỗ ngực cậy công mà làm chuyện bậy bạ. Nói về công và tội thì ai cũng có nhưng đến sau cùng liệu họ có dám nhận mình sai trái không ? Bùi Tín, Hoàng Văn Hoa hay Tạ Trí Hải đều cùng một ruộc với nhau cả. Có lẽ đến khi nhắm mắt những con người này vẫn tự tin mình sống vì dân tộc mình. Buồn cười cho con dân Việt đã sai lại còn không biết hối lối!

   Xóa
 23. Giữa chốn đô thị náo nhiệt, một lão nghệ sĩ ngoài 70 tuổi say mê thả hồn vào những điệu nhạc réo rắt từ chiếc violon già nua, người ta vẫn hay gọi ông là lão nghệ sĩ đường phố Tạ Trí Hải. Một người Không nhà, không cửa, không gia đình, nếu là người bình thường có lẽ đã chết mòn vì sự cô đơn, buồn tẻ, nhưng với Tạ Trí Hải thì khác, những năm tháng phiêu du chơi đàn ông đã có được vô số người hâm mộ và rất nhiều trong số đó thành bạn bè thân thiết, thường xuyên qua lại. Chính họ là nguồn vui sống, sự động viên để ông nuôi dưỡng cảm xúc cho tiếng đàn của mình. Nhưng thực chất bên trong người nghệ sỹ đó lại mang dòng máu Việt Tân, đúng là già rồi còn trò.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. con người lừa đảo và với một hình thức mới hình thức của một lão sống qua những năm tháng trong hầm tối để rồi tự mình dập tắt đi ánh sáng cuối đường hầm đó . những việc làm của ông là đang tự hủy hoại những người gọi là lão làng ..

   Xóa
 24. Ông Tạ Trí Hải là một nghệ sĩ nói là đường phố nhưng rất nhiều người biết đến và yêu thích tiếng đàn violong của ông. Tiếng đàn của ông nghe rất du dương rất hay là khác. Nhưng mà sao ông lại là con người như thế chứ, ông là ẩn danh của bọn phản động Việt Tân sao :o Thật là quá đáng cho sự coi trọng của mình và những người khác khi yêu mến và kính trọng một người như ông. Xin ông hãy cởi bỏ lớp mặt nạ ngày xưa ra đi, nhìn ông bây giờ mà tôi cảm thấy khinh thường cho một người đáng tuổi ông của mình!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một cách ngụy trang hoàn hảo.Nếu dc làm tình báo chắc sẽ có những chiến công .Tiếc rằng suy nghĩ, tư tưởng xấu, làm hại nhân dân đất nước.Các anh công an nhanh chóng đưa những thành phần này phải trả giá cho hành vi của mình

   Xóa
  2. Vậy là bạn ko phải ng biêtd nghe violin rồi. Ông chơi đàn ko hề hay chút nào. Tiếng đàn như xẻ gỗ ko đc réo rắt và sâu lắng. Mình từng ngồi chơi cùng guitar với ông. Ông chơi nhạc nốt bấm còn chênh lắm.

   Xóa
  3. Vậy là bạn ko phải ng biêtd nghe violin rồi. Ông chơi đàn ko hề hay chút nào. Tiếng đàn như xẻ gỗ ko đc réo rắt và sâu lắng. Mình từng ngồi chơi cùng guitar với ông. Ông chơi nhạc nốt bấm còn chênh lắm.

   Xóa
 25. Đúng là "gừng càng già càng cay", Tạ Trí Hải quả là cao tay, ẩn nấp, kín bưng với những chiêu trò giả nhân giả ngãi. Khoác tấm áo choàng "nghệ sĩ đường phố", cuộc sống "lãng du" nhưng thực chất là một thành viên "cao cấp" của một tổ chức khủng bố với nhiều tội ác mang tên Việt Tân!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những hành động của những con người như cụ già này cũng không có cái gì hơn ngoài cái trò cá nhân mà thôi cho nên đừng có cố thực hiện thêm làm cái gì nhé, cái gì cũng nên có cái nhìn nhận cho đúng nhé.

   Xóa
 26. Chúng ta biết rằng, Vịt tân là đứa con lai tật nguyền của chế độ Việt Nam cộng hòa. Sau khi thua cay đắng trên chiến trường miền Nam Việt Nam, những cậu công tử mà Mỹ đã gây dựng nên không chịu được khổ nên đã đành cắp đít chạy theo giặc xâm lăng ra nước ngoài, mong cứu vớt được cuộc sống sung sướng, xa hoa như trước nhưng phải chấp nhận ngậm bộ hòn, bợ đít Mỹ và phương Tây. Và việc tạo ra những kẻ giống như ông Hải này có lẽ là điều không hiếm thấy

  Trả lờiXóa
 27. Nếu thực sự Tạ Trí Hải là nhân vật quyền lực thứ 3, chỉ sau Lý Thái Hùng và Hoàng Cơ Đinh thì quả là một "lão già" ẩn nấp quá giỏi. Đa số, kể cả những kẻ đang suốt ngày dong dỏng loa miệng rằng thì là mà "đấu tranh dân chủ", "nhân quyền" vẫn không biết con người thật của Tạ Trí Hải như thế nào?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là "gừng càng già càng cay", Tạ Trí Hải quả là cao tay, ẩn nấp, kín bưng với những chiêu trò giả nhân giả ngãi. Khoác tấm áo choàng "nghệ sĩ đường phố", cuộc sống "lãng du" nhưng thực chất là một thành viên "cao cấp" của một tổ chức khủng bố với nhiều tội ác mang tên Việt Tân

   Xóa
 28. Cứ ngỡ rằng, một "lão già" dường như rất ít nói, tham gia vào các cuộc biểu tình, gây rối trật tự công cộng, chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam nhưng chỉ tham gia đơn thuần, cầm băng rôn, khẩu hiệu "kiệm lời" bên các "rân chủ" loa mồm khác. Thường xuyên mặc áo "câu lạc bộ đội bóng" NoU FC ở các sự kiện của bè lũ nhưng lại hầu như không thấy "lão già" Tạ Trí Hải xuất hiện trong "đội bóng" khi ra sân cũng như không hề thấy bóng dáng trong đội cổ động viên.

  Trả lờiXóa
 29. Trong xã hội này bất cứ ai cũng có thể bị các đối tượng phản động hải ngoại và trong nước lợi dụng, vấn đề là ở chỗ mỗi người có tự cảnh giác để chống lại những luận điệu, thông tin của chúng hay không mà thôi, khi không có được lập trường tư tưởng vững vàng thì việc bị dụ dỗ là điều đương nhiên

  Trả lờiXóa
 30. Việt tân hoạt động với rất nhiều thủ đoạn...vì họ là những người cũng có kiến thức...đa phần là do đạo đức phẩm chất không tốt, sa đọa mà bị sa thải đâm ra gây hiềm khích với chính quyền...việc một nhânn vật quan trọng của việt tân núp bóng một cách tài tình thì cũng là chuyện không có gì lạ..đso là lý do vì sao mà nhiều những thông tin tuy xuyên tạc mà lại có tầm ảnh hưởng lứon như vậy...đó la những thủ đoạn không hề tầm thường...mọi người chú ý không nên dễ tin bất cứ một thông tin nào khi chưa rõ

  Trả lờiXóa
 31. Đây là một chiêu trò mới của những nhà rận chủ. Họ lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân để tiến hành các hoạt động quảng bá hình ảnh. Nhưng có lẽ chúng cũng đã nhầm bởi lẽ tuyệt đại đa số đồng bào ta đều là những người yêu nước, nên nếu được tuyên truyền về sự xấu xa của chúng thì những bộ quần áo và cái túi sách kia chắc chắn sẽ được quang ra ngoài thùng rác.

  Trả lờiXóa
 32. Đúng là "gừng càng già càng cay", Tạ Trí Hải quả là cao tay, ẩn nấp, kín bưng với những chiêu trò giả nhân giả nghĩa. Khoác tấm áo choàng "nghệ sĩ đường phố", cuộc sống "lãng du" nhưng thực chất là một thành viên "cao cấp" của một tổ chức khủng bố với nhiều tội ác mang tên Việt Tân!

  Trả lờiXóa
 33. Đúng là "gừng càng già càng cay", Tạ Trí Hải quả là cao tay, ẩn nấp, kín bưng với những chiêu trò giả nhân giả ngãi. Khoác tấm áo choàng "nghệ sĩ đường phố", cuộc sống "lãng du" nhưng thực chất là một thành viên "cao cấp" của một tổ chức khủng bố với nhiều tội ác mang tên Việt Tân

  Trả lờiXóa
 34. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 35. mặc áo "câu lạc bộ đội bóng" NoU FC dường như rất ít nói, tham gia vào các cuộc biểu tình, gây rối trật tự công cộng, chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam nhưng chỉ tham gia đơn thuần, cầm băng rôn, khẩu hiệu chứ cũng không phải có gì là ghê gớm lắm. Dưới sự chỉ đạo của tổ chức khủng bố Việt Tân nhiều đối tượng đã đi ngược lại lợi ích của tổ quốc nhân dân, trường hợp của ông nghệ sĩ đường phố này là 1 ví dụ điển hình, chúng ta phải hết sức cảnh giác

  Trả lờiXóa
 36. thường ngày đi qua bờ hồ vẫn thấy một ông già râu tóc bạc phơ chơi đàn không ngờ người đó lại là một trong những nhân vật chủ chốt của Việt Tân .ẩn sau vẻ bề ngoài nghệ sĩ đó là một tư tưởng chống đảng và nhà nước ghê gớm.đúng là không thể đánh giá con người qua vẻ bề ngoài được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chẳng có cái gì cả đâu với con người này thì có thể làm được cái gì chứ, già rồi lẩm cẩm hay sao chứ. không thể nào chấp nhận cho được đâu nên đừng có cố thực hiện thêm cái trò cá nhân nào nhé

   Xóa
 37. Thật không thể nào ngờ được, một con người như vậy, bên ngoài là vẻ nghệ sĩ như vậy mà bản chất thực sự bên trong bây giờ mới được vạch trần, có thể nói đây là một tay trùm phản động ở Việt Nam hiện nay. Có lẽ sự thực này sẽ làm cho chúng ta cảm thấy sợ hãi trước con người này, bên ngoài thì như vậy mà bên trong là bản chất phản động, khủng bố, lừa bịp nhân dân ta làm theo tổ chức Khủng bố Việt Tân, trùm 3 đây rôif!

  Trả lờiXóa
 38. Khá khen cho việc ngụy trang tài tình của Tạ Trí Hải." Tĩn Tò@ biết nhưng Trần đại Quang, Nguyễn đức Chung không biết. Tĩn Tò@ vừa bú buồi xong lại nhét ngay buồi vào mõm 2 quan thày. Tao ân hận vì đã nhét buồi vào vỡ mõm, toác lồn con đĩ điếm để nó đẻ ra con vật ghê tởm Tĩn Tò@. Dân oan Cấn thị Thêu đã nhét máu lồn vào những đứa cấp trên của Tĩn Tò@, Khoai @,...vì sử dụng những đứa quá ngu viết bài chẳng ai thèm xem. Những người lương thiện vào trang mạng này do mót ỉa hay làm vệ sinh kinh nguyệt vào mõm những đứa này

  Trả lờiXóa
 39. trước nay thì lũ rận chủ rởm có tha ai đâu, già trẻ lớn bé bất kỳ ai có thể lợi dụng được thì đều tìm mọi cách dụ dỗ kèm theo ít tiền để biến thành công cụ phục vụ cho bọn chúng. Tá trí hải cũng chỉ là một công cụ mà thôi, khi còn lợi dụng được thì bọn Việt Tân còn cho tiền, đến khi vô dụng rồi thì chắc chắn sẽ bị phanh phui đầy chuyện thối nát.

  Trả lờiXóa
 40. Tạ Chí Hải bên ngoài nhìn ai cũng sẽ tưởng rằng ông là một người nghệ sỹ chân chính ,hy sinh vì nghệ thuật.Nhưng ít ai ngờ rằng thật đáng buồn thay con người đã gần 70 tuổi ấy lại là thành viên cộm cán trong tổ chức phản động nguy hiểm hàng đầu hiện nay,hắn là thành viên thứ trong tổ chức phản động đó chỉ huy cho biết bao nhiêu cuộc phá rối gây bất ổn chính trị ở nhiều nơi trên miền bắc nước ta.Thật đáng tiếc cho tài năng đó,nhưng cũng cảm thấy tức giận với con người này.

  Trả lờiXóa
 41. ông hải này đã lộ rõ bộ mặt của ông ta. và điều chắc chắn rằng ông ta không xứng đãng ở hồ gươm - trung tâm nét đẹp văn hóa việt nam. một con người xấu xa không thể xứng với ở nơi dấy được.huống chi tâm hồn bản chất con người ông ta đã bán cho bọn ngoại bang và làm việc cho một tổ chức khủng bố việt tân

  Trả lờiXóa
 42. Ngay từ nhỏ Tạ Trí Hải đã được cha mẹ cho học đàn, học hát. Ông từng tham gia kháng chiến, sau ngày thống nhất đất nước thì một thân một mình vào miền Nam lập nghiệp. Ông có dáng người cao dỏng, bộ râu dài trắng như cước, mái tóc dài tới thắt lưng, khi búi gọn, khi thì buộc lên. Ông luôn đội một chiếc mũ cao bồi rộng vành bạc màu sương gió, gắn bó cùng cụ từ những chuyến đi của 6 năm trước tới nay. Ông mới chuyển ra Hà Nội sinh sống được hơn một năm nay, đem theo tiếng đàn và sự nhiệt tình của mình để góp thêm niềm vui cho cuộc sống. Chúng ta thường bắt gặp ông ở Hồ Gươm. Thế nhưng ông ta lại không hề đơn giản như vẻ bề ngoài. Là một trong những gián điệp nằm vùng của Việt Tân. Chúng ta phải hết sức cảnh giác với những đối tượng này.

  Trả lờiXóa
 43. Nếu đúng là như vậy thì lão tạo cho mình một vỏ bọc quá hoàn hảo đánh lừa được mọi người.

  Trả lờiXóa
 44. Hằng ngày chúng ta cứ ngỡ rằng, một "lão già" thường xuyên mặc áo "câu lạc bộ đội bóng" NoU FC dường như rất ít nói, tham gia vào các cuộc biểu tình, gây rối trật tự công cộng, chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam nhưng chỉ tham gia đơn thuần, cầm băng rôn, khẩu hiệu chứ cũng không phải có gì là ghê gớm lắm. Nhưng thực ra đâu đơn giản như thế đâu.

  Trả lờiXóa
 45. Khi xưa cũng hâm mộ ông này lắm nhưng giờ thấy thất vọng quá đi với lũ No U rồi ăn tiền của chúng nó đi làm mấy hoạt động chính trị làm giề trong khi ông chẳng có chuyên môn @@ già rồi lẫn à?

  Trả lờiXóa
 46. Lớp vỏ ngoài là nghệ sỹ đường phó chứ ai có thể ngờ được lão này lại thâm sâu như thế, các tổ chức Việt Tân lập nên ở Việt Nam có khi dưới tay lão gây dựng cả.

  Trả lờiXóa
 47. Ông này có lần xin số của mình. Hẹn đi chơi nhạc ở đâu thì gọi đến biểu diễn. Thật sự là ko thể ngờ được ông là người như vậy. nhớ năm ngoái giao thừa dương lịch còn chơi với ông ở hồ gươm . cách đây 1 tháng có số của ông gọi nhỡ. Lúc ấy vẫn chưa biết ông là việt tân. May mắn là ko đi theo nhiều. Nhưng thực sụ nếu có bị lôi kéo mình đủ bản lĩnh chính trị để đứng vững

  Trả lờiXóa
 48. Qua đây mới thấy được, trong xã hội này bất cứ ai cũng có thể bị các đối tượng phản động hải ngoại và trong nước lợi dụng, vấn đề là ở chỗ mỗi người có tự đưa ra được cho mình “liều thuốc kháng sinh” để chống lại những luận điệu, thông tin của chúng hay không mà thôi.

  Trả lờiXóa
 49. Đôi lúc mình thấy những nghệ sỹ đường phố rất đang thương, dù trời mưa nắng vẫn phải lặn lội kiếm sống, nhưng lại có một số người đã lợi dụng việc này để thực hiện những mục đích xấu, đánh mất lòng tin của người dân, mình thấy ông Tạ Trí Hải này cũng đã già rồi nhưng vẫn thấy ông tham gia vào các cuộc biểu tình ở Hà Nội làm mất an ninh trật tự, người ta nói không sai gừng càng già càng cay quả không sai, nhưng mà ông này tôi lại thấy dại, già rồi mà không biết suy nghĩ.

  Trả lờiXóa
 50. biết mẹ gì mà đòi phán xét người khác

  Trả lờiXóa
 51. mỗi công dân Việt Nam cần hết sức cảnh giác trước mọi thủ đoạn lừa bịp của các thế lực thù địchmọi thủ đoạn lừa bịp của các thế lực thù địch, nhất là lũ Việt Tân, không để chúng có điều kiện móc nối lôi kéo quần chúng nhân dân ta tham gia vào tooe chức phản động của chúng. Bởi lẽ như bài viết cũng cho ta thấy, bất kì ai trong chúng ta cũng có thể bị chúng lôi kéo, do đó tạo cho mình một tinh thần, ý chí kiên định, làm iều thuốc '"kháng sinh" cho bản thân là diều hết sức quan trọng và cần thiết!

  Trả lờiXóa
 52. Giờ lên youtobe xem mình không ngờ cụ già tạ trí hải người thường xuyên thấy ở bờ hồ chơi rất nhiều bài violon mình rất thích nhưng nghe những video cụ nói về chế độ chủ nghĩa cộng sản thì sai lầm quá. cụ bảo hơn 2/3 cuộc đời theo cộng sản mà giờ hối hận, cụ bảo cộng sản là chế độ hoang tưởng làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu. Thực sự cụ ns như vậy mình rất nghi ngờ khi cụ theo chế độ này lâu như vậy rồi mà ko hiểu được sự tinh túy, nhân văn của chế độ. Chủ nghĩa cộng sản ko phải như cụ nói mà đó chỉ là mốc cao nhất của cuộc sống con người mà ở đó của cãi dư thừa lúc ấy con người có thể hưởng thụ. CHế độ tư bản hay jj thì cũng hướng đến đó thôi. tuy chưa biết khi nào mới dk nhưng mình cứ cố gắng vì điều đó thôi

  Trả lờiXóa
 53. Tạ trí hải bảo là ăn bờ ở bụi hơn nữa đời người nhưng thực ra cụ ăn rất sung sướng, với vai trò cốt cán của đảng việt tân " việt tân tốt đẹp thế nào thì chắc mọi người cũng đã biết". Cụ đúng là hóa trang rất chuẩn. Cụ nói đảng ta thế này, con người thời nay thế nọ nhưng xin thưa cụ già rồi mà cũng đang sống vì đồng tiền, vì tham vọng làm chủ một đảng mới đấy thôi. đừng có không làm dk rồi đi nói xấu này nọ @@

  Trả lờiXóa
 54. Thật sự k phủ nhận tài năng của Tạ trí hải nhưng cũng ko thể khuyến khích ông kích động biểu tình, ăn bờ ở bụi tại bờ hồ để do thám thông tin, kích động biểu tình dk. THường xuyên đọc báo và xem rất nhiều clip có mặt tạ trí hải với ngôn từ, xuất khẩu ko giống với cụ già hơn 70 tý nào. Vẫn căng go, chửi bới và hát mấy bài chính quyền cũ... thực ko ủng hộ

  Trả lờiXóa
 55. ở cái tuổi thất thập cổ lai hy rồi, sống đến đầu bạc răng long rồi, gần được trở về với ông bà tổ tiên rồi, mà sao Tạ Trí Hải vẫn không biết phải sống sao cho xứng đáng một con người? Những ai trước đây đã từng nghe, từng xem ông biểu diễn, chắc hẳn cũng có cảm nhận giống như Kem ốc, rằng bị phản bội, rằng thật dối trá lọc lừa. Cái tuổi của Tạ Trí Hải là cái tuổi được nhiều người kính trọng, ấy vậy mà tất cả đã sụp đổ. Liệu rằng từ nay, khi vỏ bọc đã bị rũ bỏ, Tạ Trí Hải sẽ thế nào? Dân ta vẫn có câu, lá rụng về cội. Nhưng rồi chiếc lá úa này có biết rụng về cội không hay lại được gió cuốn đi đâu chả biết.

  Trả lờiXóa
 56. quay đi quay lại thì những gì mà chúng đa nhìn thấy thì những con dân chủ bịa đặt thối nàt luôn tìm cách phá hoại chúng ta là lũ Việt Tân . Bọn khủng bố Việt Tân là một trong những tổ chức tay sai của Mỹ chống phá đất nước chúng ta một cách rất mạnh mẽ. và lũ dân chủ kền kền chính là lũ tay sai bám đít Mỹ theo Viêt Tân chống phá nhà nước chúng ta mà thôi. mọi người hãy chia sẽ cho mọi người để cùng nhìn thấy và lật tẩy bộ mặt phản động của bọn dân chủ

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ