Thứ Sáu, 25 tháng 12, 2015

LÃNH ĐẠO NƯỚC NGA CHỈ TRÍCH “DÂN CHỦ” KIỂU MỸ VÀ PHƯƠNG TÂY


Bình Toti@
Ngày 20/12 vừa qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố “ Phương Tây không nên cố gắng áp đặt ràng buộc các nước khác phải chấp nhận máy móc những ý tưởng của Mỹ về dân chủ” . Đây không phải lần đầu tiên ông Putin chỉ trích phương Tây và Mỹ trong vấn đề dân chủ. Vào tháng 10/2015, tại Diễn đàn Valdai Sochi, người đứng đầu nước Nga đã lặp lại những chỉ trích của ông đối với Phương Tây và Mỹ ở Munich 8 năm trước, ông cho rằng họ vấn đang cố gắng áp đặt ý chí của mình dưới vỏ bọc các giá trị dân chủ, không đếm xỉa tới hệ tư tưởng và nền văn hóa, quan điểm và lợi ích của nhân dân các quốc gia, dân tộc khác.
Tổng thống Nga Vladimir Putin, ảnh: internet
Ông nhấn mạnh rằng: “Quý vị biết đấy, tôi đã giao tiếp với nhiều nhà lãnh đạo của cả châu Âu và Mỹ, trong nhiều năm nay. Và khi người ta bắt đầu những chiến dịch khác nhau ở Afghanistan, Iraq hoặc Libya, tôi luôn giữ lập trường là cần hành động một cách cẩn trọng. Không thể mang các sơ đồ và ý niệm của riêng mình về cái thiện và cái ác - trong trường hợp này là về dân chủ - để áp đặt một cách máy móc đối với các nước và các dân tộc khác, các nền văn hóa khác, các tôn giáo khác, các truyền thống khác”.
Quả thật vậy, qua nhiều vấn đề thời sự đã xảy ra có thể thấy Phương Tây và Mỹ lợi dụng, áp đặt khái niệm dân chủ do chính họ đặt ra lên các nước. Họ áp dụng đủ các biện pháp khác nhau, từ các biện pháp “dân chủ” trong ôn hòa theo kiểu Mỹ đến biện pháp bạo lực như ném bom, phóng tên lửa... xuống các quốc gia độc lập để lật đổ bằng được những chính phủ “dân chủ” theo họ. Có lẽ các nước phương Tây “tự cho mình là vĩ đại”, song lại “không hề có trách nhiệm”.
Ông Putin nhận xét: “Hóa ra cựu Tổng thống Pháp Jacques Chirac, người đã có quan hệ rất gần gũi với phần Sunni của Trung Đông, khi đó đã dự đoán được rằng chuyện sẽ dẫn đến đâu. Bây giờ thì đã rõ, điều đó dẫn đến sự hủy diệt quốc gia ở những đất nước này, dẫn đến thực tế là chủ nghĩa khủng bố phát triển mạnh, dẫn đến đòn tấn công vào Paris. Ông Chirac từ hồi đó đã nghĩ thế và ông ấy đã đúng. Cựu Thủ tướng Đức Gerhard Schroeder cũng từng nghĩ như vậy”.
Ông Putin cho rằng những cố gắng xây dựng thế giới đơn cực chỉ có thể gây ra sự phản đối, mất tin cậy lẫn nhau và sự thù địch, ông cảnh báo thêm rằng, thế giới đơn cực là hoàn toàn không thể chấp nhận được. Các nước phương Tây vẫn tiếp tục chiến lược mở rộng phạm vi ảnh hưởng của mình, với những cuộc “thử nghiệm dân chủ” ở Nam Tư, Afghanistan, Iraq, cũng như đưa NATO sát gần biên giới của Nga. Kết quả của “dân chủ” áp đặt như chúng ta đã thấy: sự tồn tại và phát triển của tổ chức hồi giáo cực đoan hung tàn và khét tiếng nhất thế giới IS, cuộc khủng hoảng di dân ở các nước Châu Âu vẫn chưa có hồi kết ... Tất cả đều nhuộm màu “dân chủ” kiểu Mỹ và Phương Tây mà ông Putin đã chỉ trích và cảnh báo từ lâu!

FACEBOOK COMMENTS

50 nhận xét:

 1. Người Tây lúc nào cũng ca ngợi sự thông minh, sáng suốt của mình trong phát triển văn minh nhưng vì tự phụ nên người Tây cũng tự tạo ra những điểm sai trong sự phát triển

  Trả lờiXóa
 2. mỗi đất nước có những đặc điểm khác nhau,kể về cachs sống hoàng cảnh sống,hoàn cảnh về kinh tế xã hội.vì theesdaan chủ cũng khác nhau.mỹ lấy cái cớ dân chủ kiểu mỹ để áp đặt các dân tộc khác theo họ.nếu không theo thì đưa quân lấy cớ tìm tự do nhân quyền,nhưng khi họ đưa quân vào đây thì đất nước đó trở nên chiến tranh loạn lạc.dân chủ chả thấy đâu,chỉ taatsy tang tóc đầy đường.quả thật là dân chủ kiểu mỹ

  Trả lờiXóa
 3. Người tử tế18:28 25 tháng 12, 2015

  Lời của tống thống Nga Putin thật chính xác. Mỹ không nên áp đặt các tư tưởng dân chủ của mình cho các nước khác, trong đó có Việt Nam. Mỗi nước có mỗi đặc trưng riêng, có pháp luật riêng, có nền dân chủ phù hợp với đắc trưng của chính nước đấy.

  Trả lờiXóa
 4. Một người có tầm cỡ như Tổng thống Nga mà còn chỉ trích "dân chủ" kiểu Mỹ mà mấy ông dân chủ ở nước ta vẫn luôn đề cao và luôn muốn nền dân chủ nước ta theo hướng Mỹ. Theo như Mỹ để rồi mà ngày nào cũng canh chừng khủng bố à

  Trả lờiXóa
 5. Các quốc gia phương Tây và Mỹ luôn chỉ trích nền dân chủ ở các quốc gia khác, trong đó có Việt Nam chúng ta. Ông Putin đã dùng từ ngữ rất đúng để chỉ trích họ. Phương Tây và Mỹ áp đặt ý chí chủ quan của mình lên các quốc gia khác và đây cũng là một kiểu “đàn áp”, tước đoạt quyền tự do, dân chủ của quốc gia khác cũng như nhân dân ở các quốc gia này cũng bị xâm hại nghiệm trọng về quyền tự do, dân chủ. Thực ra Mỹ và phương Tây luôn muốn làm bá chủ thế giới này chứ không hề có một khái niệm Tự do đúng đắn, hoàn toàn tôn trọng các quốc gia khác.

  Trả lờiXóa
 6. Các quốc gia phương Tây và Mỹ luôn chỉ trích nền dân chủ ở các quốc gia khác, trong đó có Việt Nam chúng ta. Ông Putin đã dùng từ ngữ rất đúng để chỉ trích họ. Phương Tây và Mỹ áp đặt ý chí chủ quan của mình lên các quốc gia khác và đây cũng là một kiểu “đàn áp”, tước đoạt quyền tự do, dân chủ của quốc gia khác cũng như nhân dân ở các quốc gia này cũng bị xâm hại nghiệm trọng về quyền tự do, dân chủ. Thực ra Mỹ và phương Tây luôn muốn làm bá chủ thế giới này chứ không hề có một khái niệm Tự do đúng đắn, hoàn toàn tôn trọng các quốc gia khác.

  Trả lờiXóa
 7. Thật ra việc áp đặt những quan điểm cú Mỹ và phương Tây đối với các nước khác cũng chỉ là cái cớ để họ có điều kiện, có lý do để tác động, gây sức ép của mình đối với những nước đó, từ đó dần dần hướng lái theo quỹ đạo mà Mỹ và phương Tây đã sắp đặt sẵn. Đến ngay cả Nga cũng phải lên tiếng về hành động này của Mỹ và Phương Tây là đủ hiểu rồi.

  Trả lờiXóa
 8. Tự do là gì? Ở Mỹ rất tự do? Tự do cho sung ống tự tung tự tác, cho rằng có sung chính là bảo vệ sự tự do, bất khả xâm phạm? chẳng phải, cấp phép sử dụng sung cho nhân dân ở quốc gia họ chẳng qua cũng chỉ là tìm đầu ra, kiếm nguồn thu làm giàu thêm cho những tập đoàn, ông trùm vũ khí, nguồn thu nhập chính của Mỹ nói chung và cho chủ nghĩa đế quốc nói riêng từ lúc lập quốc đến nay. Nay cái Tự do sai trái đó đã quay ra phản chủ bằng những vụ khủng bố xuyên quốc gia hay đơn giản là những vụ xả sung mang tính cá nhân.

  Trả lờiXóa
 9. dân chủ kiểu mĩ, 1 khái niệm mà chúng ta chỉ cần nghe thấy thôi cũng thấy nó sáo rỗng kiểu gì gì ấy. dân chủ theo cái kiểu mà có người cầm súng sẵn sàng xả vào người vô tội thì dân chủ kiểu đấy đến phát khiếp, mĩ ko thể áp đặt cái gọi là dân chủ kiểu mĩ lên các nước khác. tự do dân chủ mà lại đi tước đoạt tự do dân chủ của nước khác thì không thể chấp nhận và phải lên tiếng phản đối. ông Putin đã nhìn nhận vấn đề rất chuẩn và ý kiến này chắc chắn được nhiều nước trên thế giới ủng hộ

  Trả lờiXóa
 10. mỗi quốc gia có một nền văn hóa khác nhau mà không ở đâu giông ở đâu cả, việc Mỹ và các nước phuong tây áp đặt một cách máy móc nền dân chủ vào các quốc gia khác không những không mang lại hiệu quả mà còn gây ra những tác động tiêu cực mà ai trong chúng ta cũng nhìn thấy ở thế giới hiện nay. Không ở đâu là tốt đẹp hoàn toàn nhưng ở mỗi quốc gia đó họ đều muốn hướng đến một xã hội dân chủ theo cách của riêng họ, mà ỏe Việt Nam là một điển hình của nền dân chủ tiến bộ.

  Trả lờiXóa
 11. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 12. Mỹ và phương tây đang cố gắng dùng chiêu bài ấy để can thiệp vào nội bộ nước khác, để cho rằng mình có cái đặc ân rằng tất cả mọi người phải nghe theo Mỹ, xây dựng chính sách như Mỹ và phục tùng nước Mỹ.
  Tất cả những gì họ làm không vì mục đích dân chủ cao cả gì mà đều vì mục đích chính trị nhơ bẩn của mình là thống trị thế giới.

  Trả lờiXóa
 13. Qua nhiều vấn đề thời sự đã xảy ra có thể thấy Phương Tây và Mỹ lợi dụng, áp đặt khái niệm dân chủ do chính họ đặt ra lên các nước. Họ áp dụng đủ các biện pháp khác nhau, từ các biện pháp “dân chủ” trong ôn hòa theo kiểu Mỹ đến biện pháp bạo lực như ném bom, phóng tên lửa... xuống các quốc gia độc lập để lật đổ bằng được những chính phủ “dân chủ” theo họ.

  Trả lờiXóa
 14. Kết quả của “dân chủ” áp đặt như chúng ta đã thấy: sự tồn tại và phát triển của tổ chức hồi giáo cực đoan hung tàn và khét tiếng nhất thế giới IS, cuộc khủng hoảng di dân ở các nước Châu Âu vẫn chưa có hồi kết ... Tất cả đều nhuộm màu “dân chủ” kiểu Mỹ và Phương Tây mà ông Putin đã chỉ trích và cảnh báo từ lâu!

  Trả lờiXóa
 15. Thật sự những giá trị của Mỹ và Phương Tây có những thứ đáng để học hỏi đó như là những tiến bộ khoa học, kỹ thuật. Tuy nhiên về các lập luận tư tưởng về dân chủ và vấn đề dân chủ thì ta thấy rõ là các nước này đang áp đặt hệ quan điểm của họ vào các nước khác và mục đích từng bước thay đổi các nước này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. kiểu dân chủ mĩ thì bị chỉ trích cũng đúng thôi, kiểu dân chủ áp đặt cho nước khác như thế làm sao mà chịu được chứ, kiểu như sống cho riêng mình, thực không thể nào tin được

   Xóa
 16. "thúc đẩy dân chủ" hiện nay cũng giống như "khai hóa văn minh" thời thực dân cũ, đều chỉ là những chiêu bài của Đế quốc nhằm nô dịch các nước yếu thế hơn chúng mà thôi, hãy nhìn cách mỹ và phương tây làm với syria và irac mà xem, cổ vũ dân chủ hay lợi dụng dân chủ để chen chân vào thao túng chính trị?

  Trả lờiXóa
 17. Thế giới đơn cực do Mỹ đứng đầu sẽ cực kỳ nguy hiểm vì bản chất của Mỹ là muốn bá chủ. Nếu ai đã từng tìm hiểu về những cuộc chiến tranh do Mỹ và NATO phát động thì thấy rằng hầu hết những cuộc chiến lật đổ chính quyền đương nhiệm tại đất nước đó. Và sau đó họ đã đưa nền dân chủ kiểu họ vào những nước đó và sau đó là những bất ổn xã hội dài dài không có phương hướng thoát được, dẫn đến nội chiến liên miên và khủng bố hoành hành. Không thể phủ nhận được những giá trị của mỹ và phương tây đã đóng góp cho nhân loại, nhưng không phải cũng chính họ gây ra hàng loạt các cuộc chiến tranh xâm lược gây bao đau khổ cho rất nhiều đất nước trên thế giới đó sao?

  Trả lờiXóa
 18. Nga nói Pháp và Đức không ủng hộ nhưng Mỹ vẫn cứ làm, vậy ai ủng hộ Nga sáp nhập Crimea? Ai ủng hộ Nga hậu thuẫn phe miền đông để Ucraina rơi vào nội chiến? Và nếu năm 2011 Nga không phản đối Mỹ hạ bệ Assad thì liệu Syria có rơi vào cảnh như thế này không? 2 ông đấu nhau, quyền lợi tư tưởng khác nhau? Dân chủ kiểu Nga hay dân chủ kiểu Mỹ đều có chung một mẫu số đó là cứ để một trong hai ông này nhúng tay vào kiểu gì cũng loạn. Việt Nam ta cũng cần nhìn đó làm tấm gương.

  Trả lờiXóa
 19. Mỹ và các nước phương tây luôn dùng tư tưởng của nước lớn áp đặt buộc các nước nhỏ phải tuân theo. thế còn gì gọi là công bằng nứa. Mỗi nước có một hoàn cảnh, điều kiện về kinh tế, văn hóa, xã hội khác nhau sao có thể áp đặt thế được.

  Trả lờiXóa
 20. Mỹ và phương tây muốn áp đặt dân chủ của mình vào các nước khác vậy họ đã bao giờ tôn trọng dân chủ của nước khác chưa. Hay chính trong các nước này vẫn còn tình trạng mất dân chủ, nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 21. Vế đầu Putin rất đúng, Phương Tây không nên áp đặt giá trị của mình, dù là văn minh, cho một dân tộc khác. Kể cả những đóng góp của phương tây đối với thế giới như thế nào? nhưng thế giới cũng không bao giờ quên những gì mà phương tây đã gây ra? tàn sát người do thái, chiến tranh xâm lược các nước châu phi, châu á....Nếu không có việc tàn sát kia, thì bây giờ cái nôi của thế giới không phải ở châu âu, mà là ở trung đông cơ. Nhưng Putin cũng đang nói câu sau đá câu trước, nga trách cứ mỹ và phương tây nhưng chính nga cũng nhúng mũi vào chính trị của các nước khác như ucraina, crime đấy thôi.

  Trả lờiXóa
 22. Mục đích của Mỹ là cố gắng thiết lập một thế giới đơn cực, trong đó lợi ích của Mỹ không thể bị thách thức. Trong chiến lược "dân chủ hoá thế giới", Mỹ lấy Trung Đông, Trung á làm trọng điểm, vì theo họ, đó là những khu vực chiến lược trọng yếu, nơi điển hình của tình trạng thiếu dân chủ và chủ nghĩa khủng bố hoạt động tập trung nhất cùng với đó là sự dồi dào tiềm lực quân sự và khoáng sản, từ đó làm bàn đạp tới các vùng khác trên thế giới. Phương tây dưới sự phát động các chiến dịch của mỹ cũng đã được hưởng những nguồn lục thiết thực và mối quan hệ càng ngày càng khăng khít. Chỉ còn Nga là đối đầu với Mỹ. Đây chắc chắn là một cuộc cân não kéo dài đối với cả 2 bên.

  Trả lờiXóa
 23. Mỹ theo chế độ tư bản, đấu tranh quyền lợi cho những kẻ cầm quyền chứ không không phải vì dân chủ. Chính Bộ trưởng ngoại giao Mỹ John Kerry thừa nhận việc lật đổ Muammar al-Gaddafi , là sai lầm của Mỹ , còn IS là hậu quả của sự can thiệp của Mỹ vào Iraq . Chính những chính sách can thiệp của Mỹ vào Trung Đông đã gây ra hậu họa cho nhân dân vùng Trung Đông như ngày hôm nay. Tất cả những nỗ lực của mỹ trong việc thiết lập một thế giới đơn cực là không thể chấp nhận được, và những cố gắng xây dựng thế giới đơn cực chỉ có thể gây ra sự phản đối, mất tin cậy của thế giới vào Mỹ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 24. Nhân danh công lý10:23 26 tháng 12, 2015

  Mỹ cậy mình là nước lớn, lắm tiền nhiều quân nên tự cho mình cái quyền áp đặt, phán xét về dân chủ của các nước khác. Việc làm của Mỹ đa phần đều để kiếm lợi ích cho Mỹ chứ không như những lời tốt đệp giả dối mà Mỹ vẫn thường nói. Việc phat triển dân chủ của Mỹ ở các nước đã gây bao nhiêu hệ lụy khôn lường cho các nước "được" phát triển, làm xuất hiện các tổ chức cực đoan. Mỹ chính là biểu hiện đặc trưng của chủ nghĩa tư bản hám lơi.

  Trả lờiXóa
 25. Quả thật vậy, qua nhiều vấn đề thời sự đã xảy ra có thể thấy Phương Tây và Mỹ lợi dụng, áp đặt khái niệm dân chủ do chính họ đặt ra lên các nước. Họ áp dụng đủ các biện pháp khác nhau, từ các biện pháp “dân chủ” trong ôn hòa theo kiểu Mỹ đến biện pháp bạo lực như ném bom, phóng tên lửa... xuống các quốc gia độc lập để lật đổ bằng được những chính phủ “dân chủ” theo họ.

  Trả lờiXóa
 26. Nga là quốc gia tiên phong trong cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng và cho đến nay các hoạt động không kích của họ cũng như các chiến dịch phối hợp với Quân đội Syria là nguyên nhân chính khiến sức mạnh IS giảm đi trông thấy; và thay vì liên tục có các trận càn đáp trả lại Quân đội Nga, Syria và các quốc gia khác hiện đang tham gia không kích tại Syria như Pháp, Anh... thì IS đang trong tình trạng phòng ngự cao độ.

  Trả lờiXóa
 27. Trên thực tế sẽ không quá khó để có thể trả lời được những câu hỏi đặt ra ở trên nếu chỉ nhìn vào cái hậu quả do hành vi gây nên; theo đó, nước Nga hoàn toàn không hoặc rất ít gặp phải các vấn đề mà Pháp hoặc Anh và nhiều nước EU gặp phải, các nguy cơ mà họ gặp phải từ thành viên IS chủ yếu diễn ra bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 28. Ở nước Mỹ hay nhiều nước tư bản chủ nghĩa khác trên thế giới cái tự do dân chủ chỉ đúng với tầng lớp thượng lưu ,tầng lớn tư bản.Thông qua bóc lột sức lao động của tầng lớp nhân dân lao động họ có tất cả và tất nhiên là cả cái quyền dân chủ mà họ nói.Dân chủ chỉ thực sự đúng với ý nghĩa của nó khi tất cả tầng lớp trong cái xã hội đó đều được mang trong mình quyền dân chủ!

  Trả lờiXóa
 29. Mọi người chắc hẳn đều có thể thấy rằng phương Tây, mà đứng đầu là Mỹ, vì họ cố gắng áp đặt ý chí của mình dưới vỏ bọc các giá trị dân chủ, không đếm xỉa tới hệ tư tưởng và nền văn hóa, quan điểm và lợi ích của nhân dân các quốc gia, dân tộc khác. Họ áp dụng đủ các biện pháp khác nhau, từ các biện pháp "dân chủ" theo kiểu Mỹ đến biện pháp bạo lực, ném bom, phóng tên lửa xuống các quốc gia độc lập để lật đổ bằng được những chính phủ không nghe theo mình. Họ đang lợi dụng vấn đề dân chủ, dân quyền để có cái cớ can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác mà thôi, họ chẳng có cái gì tốt đẹp đâu.

  Trả lờiXóa
 30. Nhưng hãy xem những nơi đang bất ổn trên thế giới này mà không có liên quan gì đến Mỹ không? Nếu Iraq không bị xâm lược bởi Mỹ thì có lẽ họ đã không bất ổn như bây giờ. Và Lybia cũng vậy. Rất may Syria chưa bị như thế mà đang nội chiến là do sự xúi giục và ủng hộ đám phản loại FSA của Mỹ. Quan điểm dân chủ của mỗi nước là khác nhau, đừng có áp đặt cái quyền nước mình so với các nước khác. Dân chủ, dân quyền là cái cớ để can thiệp vào công việc nội bộ của các nước mà thôi.

  Trả lờiXóa
 31. Tôi đồng ý với quan điểm và bài phát biểu của ông Putin và mọi người có thể thấy được rằng sự tồn tại và phát triển của tổ chức hồi giáo cực đoan hung tàn và khét tiếng nhất thế giới IS, cuộc khủng hoảng di dân ở các nước Châu Âu vẫn chưa có hồi kết ... Tất cả đều nhuộm màu “dân chủ” kiểu Mỹ và Phương Tây. Mỹ và phương tây chỉ lợi dụng vấn đề dân chủ và quyền con người để lấy cái cớ can thiệp vào đất nước khác mà thôi. Qua đây Việt Nam cần phải rút kinh nghiệm cho đất nước để bảo vệ tốt đất nước.

  Trả lờiXóa
 32. Không thể áp đặt khái niệm "dân chủ" của quốc gia này lên quốc gia khác được. Còn nếu như áp đặt dân chủ và nhân quyền của Mỹ đi khắp nơi trên thế giới thì không biết còn nơi nào trên trái đất này được hòa bình và ổn định nữa. Âu sống ở Việt Nam vẫn là thích nhất, không phải nghe thấy tiếng súng đạn, con người vui vẻ nói chuyện. :)

  Trả lờiXóa
 33. Cúng đúng thôi bởi thông qua cuộc chiến chống khủng bố hiện nay thì chúng ta thừa hiểu bản chất mà mỹ mang lại cho vấn đề nhân quyền trên thế giới là chết chó và chiến tranh mà thôi. Do đó những gì mà lãnh đạo nước Nga nói là hoàn toàn chính xác và hợp lí trên can cứ thực tế hiện nay và từ một quá trình. Đúng là một nền dân chủ phi dân chủ theo kiểu Mỹ.

  Trả lờiXóa
 34. Những bài học từ sự sụp đổ của các nước Đông Âu và Liên Xô đã quá đủ để cả thế giới nhận ra cái gọi là dân chủ, nhân quyền ở Phương Tây. Họ đến, giao giảng về thứ dân chủ hão huyền của họ, xong họ để lại cho đất nước đó một sự hỗn loạn, và cuối cùng là bước theo bánh lái của họ vẽ ra. Phương Tây và Mỹ lợi dụng, áp đặt khái niệm dân chủ do chính họ đặt ra lên các nước và đã biến nó trở thành công cụ để lật đổ nhà nước đó.

  Trả lờiXóa
 35. Dân chủ ở Mỹ và Phương Tây ư - Chỉ áp dụng cho 1% dân số có quyền lực nhất ở nước đó thôi. Ở Mỹ vẫn có người nghèo, thậm chí rất nghèo hơn cả ở nước ta, vẫn có người không có quyền được nói, được làm việc, khiến họ phải đi ăn xin. Nước Mỹ là nước luôn đi đầu trong phong trào tuyên truyền về dân chủ, nhân quyền nhưng ngày trong lòng nước Mỹ đâu có nhân quyền đâu chứ, sao mà nói được nhưng không làm được vậy trời !!!

  Trả lờiXóa
 36. mỹ luôn cho rằng mỹ là nước tự do, đề cao nhân quyền dân chủ nhưng chính mĩ lại phản bội lại cái học thuyết ấy. thực tế ở Mỹ đâu có được như những gì Mỹ nói. vì tế tốt nhất mỹ đừng áp đặt cái dân chủ mà Mỹ nói lên tác cả các quốc gia khác đi. bởi mỗi cây mỗi hao mỗi nhà mỗi cảnh. môi đất nước một chế độ, một nền văn hóa khác nhau thì đừng bắt buộc phải làm theo một chuẩn do mỹ đề ra. nhưu thế mới được gọi là tự do!

  Trả lờiXóa
 37. mỹ luôn cho rằng mỹ là nước tự do, đề cao nhân quyền dân chủ nhưng chính mĩ lại phản bội lại cái học thuyết ấy. thực tế ở Mỹ đâu có được như những gì Mỹ nói. vì tế tốt nhất mỹ đừng áp đặt cái dân chủ mà Mỹ nói lên tác cả các quốc gia khác đi. bởi mỗi cây mỗi hao mỗi nhà mỗi cảnh. môi đất nước một chế độ, một nền văn hóa khác nhau thì đừng bắt buộc phải làm theo một chuẩn do mỹ đề ra. nhưu thế mới được gọi là tự do!

  Trả lờiXóa
 38. Hoàng tiều phu20:40 28 tháng 12, 2015

  Mỗi đất nước trên thế giứo có những đặc điểm khác nhau về cách sống, hoàn cảnh sống,hoàn cảnh về kinh tế xã hội, những phong tục tập quán...vì thế chủ ở mỗi nước cũng khác nhau.mỹ lấy cái cớ dân chủ kiểu mỹ để áp đặt các dân tộc khác theo họ.nếu không theo thì đưa quân lấy cớ tìm tự do nhân quyền,nhưng khi họ đưa quân vào đây thì đất nước đó trở nên chiến tranh loạn lạc. Mỹ mang nền dân chủ mà Mỹ coi là hoàn hảo kèm theo bao đau thương và mất mát.

  Trả lờiXóa
 39. "Phương Tây không nên cố gắng áp đặt ràng buộc các nước khác phải chấp nhận máy móc những ý tưởng của Mỹ về dân chủ”. Tuyên bố của Tổng thống Putin là hoàn toàn chính xác. Bấy lâu nay Mỹ luôn cậy mình là nước lớn, áp đặt cách làm của mình lên các nước khác, không quan tâm tới quan điểm và lợi ích của các quốc gia khác.

  Trả lờiXóa
 40. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 41. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 42. Kết quả của “dân chủ” áp đặt như chúng ta đã thấy: sự tồn tại và phát triển của tổ chức hồi giáo cực đoan hung tàn và khét tiếng nhất thế giới IS, cuộc khủng hoảng di dân ở các nước Châu Âu vẫn chưa có hồi kết ... Tất cả đều nhuộm màu “dân chủ” kiểu Mỹ và Phương Tây mà ông Putin đã chỉ trích và cảnh báo từ lâu!

  Trả lờiXóa
 43. Khi ông Putin lên tiếng, hy vọng Mỹ sẽ tỉnh ngộ, sớm nhận ra vấn đề bởi các phát ngôn lộng quyền của họ, biết đường để hạn chế đến chấm dứt tình trạng xía mũi vào công việc nội bộ của các nước khác

  Trả lờiXóa
 44. Rõ ràng không nước nào có quyền tham gia vào công việc nội bộ của nước khác, cũng như các vấn đề về nhân quyền, dân chủ, không được áp đặt những khái niệm riêng có của nước mình vào nước khác.

  Trả lờiXóa
 45. Mỹ và phương tây tự cho mình cái quyền độc đoán can thiệp vào các nước khác một cách trơ trẽn, tự do dân chủ kiểu của họ là áp đặt các nước khác phải theo mình sao?. Không những vậy những ngòn nghề cấm vận, trừng phạt kinh tế thô thiển đã làm người dân một số nước phải lao đao. Vậy nhưng một số dân chủ rởm vẫn đang ra sức cổ súy dân chủ kiểu Mỹ.

  Trả lờiXóa
 46. Tổng thống Nga đã phải lên tiếng vì những hành động can thiệp vào nội bộ của các nước trắng trợn với danh nghĩa nhân quyền, dân chủ. Vì chính họ cúng phải chịu sự tác động không nhỏ đó. Nhìn về Việt nam qua các vụ cá nhân hoạt động chống phá nhà nước bị bắt, phương tây như Mỹ cùng đã lên tiếng ủng hộ và đòi thả người là những hành động gây sức ép và can dự đến vẫn đề an ninh quốc gia của Việt Nam. Đây không phải là việc họ nên làm và chĩa mỏ vào.

  Trả lờiXóa
 47. có thể khẳng định rằng những vấn đề bức xúc của thế giới hiện nay một phần lớn là do bàn tay của Mỹ và Phương tây từ sự ra đời của chủ nghĩa khủng bố rồi đến những vụ thảm sát hàng loạt do khủng bố gây ra, hay nạn di dân vẫn đang ngày đêm tiếp diễn ở châu âu... tất cả đều có nguồn gốc từ những hành động của Mỹ và Phương tây. ai cũng dễ dàng nhận ra nhưng không phải ai cũng dám lên tiếng như Tổng thống Putin. nhưng dù là dân chủ kiểu gì thì cuối cùng vẫn là vì quyền lợi của chính nước đó. Việt nam ta nên suy xét thật cẩn trọng trước mọi vấn đề, trong đó cần phải luôn đặt lợi ích dân tộc lên trên hết

  Trả lờiXóa
 48. Dân chủ kiểu phương Tây giờ đã bị anh Nga lên tiếng và tỏ ra quan ngại rồi. Phải chăng đây là một hồi chuông cho một sự suy thoái của chế độ wor khu vực này

  Trả lờiXóa
 49. Những giọng điệu dân chủ kiểu đạo đức giả của Mỹ đã bị lên án và lột trần không ít lần không chỉ ở Việt Nam và giờ cả trên trường quốc tế. Đúng là người ta có câu tự nhiên như Tây và giờ là dân chủ như Tây. Đừng mị dân xuyên tạc ý nghĩa dân chủ. Những ung nhọt khủng bố, những vụ thảm sát đẫm máu, những vụ băng hoại đạo đức khi người "dâm" làm chủ của các nước phương Tây vẫn còn khiến chúng ta rùng mình, lạnh gáy.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ