Thứ Tư, 9 tháng 12, 2015

CÙ HUY HÀ VŨ ĐÃ TỰ “ĐÁNH BÓNG” TÊN TUỔI CỦA MÌNH NHƯ THẾ NÀO?


Nguyễn Chiến Thắng
Người ta thường nói “không thể chọn bố mẹ, gia đình sinh ra mình”, xấu số thì sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn, may mắn thì lớn lên trong một gia đình no đủ. Cù Huy Hà Vũ được xem như một kẻ may mắn, mà có thể là rất may mắn thì đúng hơn khi cha là Cù Huy Cận, Cù Huy Hà Vũ được thừa hưởng những điều kiện phát triển mà không phải ai cũng có. Tuy nhiên, quay trở lại nhìn vào những gì Cù Huy Hà Vũ đã làm thì có thể thấy dù có may mắn thế nào thì “Cù Huy Hà Vũ chỉ là một con tinh trùng lỗi”.
Cù Huy Hà Vũ, ảnh: internet
Thời gian gần đây cái tên Cù Huy Hà Vũ có vẻ như “chìm xuồng”, không được mấy quan tâm của dư luận. Do vậy, như để đánh bóng tên tuổi mình, Cù Huy Hà Vũ đã làm xôn xao dư luận khi làm đơn “khởi kiện Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội”. Lý do khởi kiện của y nhằm để đòi sở hữu căn nhà 24 Điện Biên Phủ, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội. Có thể thấy, căn nhà số 24 này có vị trí đắc địa như thế nào từ đó để thấy được giá trị thị trường của căn nhà này: MỘT CON SỐ KHÔNG HỀ NHỎ!. Tuy nhiên, giá trị về tinh thần của căn nhà số 24 này cũng không hề thua kém.  căn nhà 24 Điện Biên Phủ là thuộc quyền sở hữu của nhà thơ Xuân Diệu, nó lưu giữ rất nhiều dấu ấn của nhà thơ nổi tiếng này. Xuân Diệu và Cù Huy Cận là bạn thân của nhau, do đó Xuân Diệu đã nhận Cù Huy Hà Vũ là con nuôi mặc dù không có một giấy tờ pháp lý nào chứng thực và cho y ở trong nhà mình. Đến khi Xuân Diệu mất Cù Huy Hà Vũ lại trở mặt và đòi quyền sở hữu căn nhà này! Khi Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội muốn sử dụng căn nhà này để làm phòng lưu niệm nhà thơ Xuân Diệu thì Cù Huy Hà Vũ nhất quyết từ chối, quyết giữ bằng được căn nhà cho riêng bản thân mình.
"Công văn số 327V20" do Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Bộ trưởng Nguyễn Khánh ký, ngày 27/3/1987 về việc sử dụng căn nhà này để làm phòng lưu niệm nhà thơ Xuân Diệu, ảnh: internet
Khi cãi lý thua, Cù Vũ đâm ra cãi cùn. Là một tiến sỹ Luật nhưng những bằng chứng mà Cù Huy Hà Vũ đưa ra hoàn toàn không có giá trị pháp lý. Trong đơn khởi kiện vừa rồi, Cù Huy Hà Vũ đưa ra một số văn bản với mục đích chứng minh quyền sở hữu của mình đối với căn nhà, có hai văn bản đáng chú ý:
- Văn bản: "Giấy chứng nhận về nhà ở của đồng chí Cù Huy Cận, số nhà 24 - Điện Biên Phủ - Hà Nội", ngày 27/7/1992. Căn cứ quy định về quyền sở hữu nhà đất và luật đất đai thì văn bản này hoàn toàn không có giá trị pháp lý vì đây hoàn toàn không phải là giấy chứng nhận nhà đất hay chứng nhận quyền sở hữu hợp pháp đối với căn nhà 24 Điện Biên Phủ. Bởi vì văn bản này được xác nhận bởi cá nhân ông Lê Thành Công (Nguyên Chánh văn phòng - Vụ trưởng Bộ Văn hóa giai đoạn 1958-1965), chứ không phải là văn bản quy phạm pháp luật. Hơn nữa, văn bản này không được cơ quan quản lý nhà đất của Hà Nội hoặc cơ quan Bộ đang quản lý căn nhà đó ban hành.
- Văn bản “Giấy chứng nhận” (Viết tay) của nhà báo Xích Điểu, tức ông Trần Minh Tước, nguyên Giám đốc Sở Báo chí Trung ương, thừa nhận căn nhà 24 Điện Biên Phủ đã được giao lại cho ông Cù Huy Cận và ông Xuân Diệu ở và quản lý. Đây cũng là văn bản viết tay không có xác nhận của chính quyền sở tại nên không có giá trị pháp lý, mà nó chỉ có tính chất tham khảo.
Ngoài hai văn bản trên, còn một văn bản khác đính kèm là sơ đồ các hộ dân sinh sống tại căn nhà, nhưng do các hộ này tự vẽ và chứng nhận với nhau mà không có dấu của sở nhà đất.

Mục đích của việc khởi kiện Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội không phải là đòi quyền sở hữu. Bởi Cù Huy Hà Vũ biết rõ những giấy tờ chứng minh y đưa ra hoàn toàn không đủ căn cứ pháp lý. Rõ ràng, mục đích chính của Cù Huy Hà Vũ trong lần này chỉ là muốn “đánh bóng” lại tên tuổi mình, viết thêm một dấu phết trong hồ sơ đầy rẫy chiến tích bất hảo của y.

TÁC GIẢ: Unknown // 12/09/2015 04:21:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

23 nhận xét:

 1. Rõ ràng, mục đích chính của Cù Huy Hà Vũ trong lần này chỉ là muốn “đánh bóng” lại tên tuổi mình, viết thêm một dấu phết trong hồ sơ đầy rẫy chiến tích bất hảo của y.

  Trả lờiXóa
 2. Nếu Cù Huy Hà Vũ không phải là con trai của nhà thơ nổi tiếng Huy Cận, không phải là con nuôi của ông thánh thơ tình Xuân Diệu thì có lẽ anh ta cũng chỉ là một tên côn đồ, lưu manh sống vất vưởng, lê la trên vỉa hè Hà Nội. Không thể khác hơn được, vì tính khí ngông cuồng, xấc xược và bất hiếu, côn đồ của anh ta ngay từ bé đã hư hỏng quá quắt, theo đúng lời người xưa nói: “cha làm thầy, con đốt sách”. Sau khi làm cái trò mèo là tuyệt thực trong trại giam để trốn chạy sang Mỹ hầu đám cờ vàng, Vũ đã bị dư luận trong nước tẩy chay, không còn giá trị lợi dụng nơi xứ người VŨ lại tìm cách đánh bóng tên tuổi của mình. Bởi lẽ, Mục đích của việc khởi kiện Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội không phải là đòi quyền sở hữu. Bởi Cù Huy Hà Vũ biết rõ những giấy tờ chứng minh y đưa ra hoàn toàn không đủ căn cứ pháp lý.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. con người này chỉ vì lợi ích bản thân thế thì còn đấu tranh cho dân tộc vì cái nỗi gì nữa. điều quan trọng là bọn chóp bu chống cộng bên đó sống bằng nghề chống cộng bảo hòa giải hòa hợp lấy gì mà nhét vào bản họng.

   Xóa
  2. họ đều vì cuộc sống, đều bế tắc đi tìm kiếm lối thoát, để rồi đánh mất nhân phẩm và lương tri của bản thân. bọn vô tích sự như bọn mày thì làm được đ gì cho đất nước mà sủa ghê thế.

   Xóa
  3. trong tình hình hiện nay, khi mà Trung Quốc đang càng ngày càng ngông cuồng hơn, càng ngày càng có những hành động vô nhân đạo hơn, chủ quyền biển đảo luôn cần được đảm bảo và giữ vững phải có các ngư dân, cần phải đấy mạnh hơn các bạn ạ

   Xóa
  4. Đúng là lũ anh hùng bàn phím,đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm,đã vô học, tầm nhìn đáy giếng mà lên giọng tinh thần kiên cường bất khuất của những chiến sĩ hải quân, những người cảnh sát biển và hơn tất cả là những người ngư dân đang bám biển

   Xóa
  5. Những kẻ cơ hội, sống bản chất lưu manh luôn luôn leo lên vị trí cao, đời là thế, chưa kể đến việc lại làm nghề rân chủ rởmMột kẻ phản bội đất nước như cái thằng Cù Huy Hà Vũ này thì những lời phát ngôn xảo trá của hắn ta làm sao chúng ta có thể tin vào được chứ các bạn

   Xóa
 3. Sự thực là Cù Huy Hà Vũ trình độ hiểu biết pháp luật còn quá non, và yếu. Chẳng qua là vì nếu bị Nhà nước thu hồi ngôi nhà số 24 Điện biên phủ thì hắn sẽ trở thành kẻ lang thang, không nhà không của. Con cái hắn vì hắn mà phải lang thang nơi đây mai đó, vì ngay bản thân hắn cũng không kiếm cơm được bằng cái tài luật sư non kém, nên chắc để kiếm ăn thì hắn đành cúi đầu quỳ gối làm trâu ngựa cho bọn Mỹ để quay lại làm nhục nhã của cha ông hắn.

  Trả lờiXóa
 4. cù huy hà vũ , hắn may mắn dc sinh ra trong một gia đình có cha là nhà văn nổi tiếng, nhưng hắn ko biết trân trọng sự may mắn đó. hắn đã chà đạp lên lịch sử dân tộc, làm như hắn là ko tôn trọng cha ông đi trước. ngay cả cha hắn còn sống cũng ko thể tha thứ cho hành động hỗn xược như vậy, một đứa con mà ko công nhận cả anh em, cả cha ông, đi ngược lại với Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 5. Ăn cho đẫy vào rồi giờ tụt giầy ăn vạ đấy à anh Vũ? Đời thuở nhà ai là một "tiến sĩ Luật" mà lại đi làm những trò như thế này thì thật không thể chấp nhận được...Chẳng lẽ chính quyền chưa cho anh mặc sung mặc sướng, chưa cho anh sống đủ để anh vẫn còn chống đối đến vậy sao? Tôi cũng không muốn nhắc lại quá khứ đau thương của anh về vụ bê bối trong nhà nghỉ kia làm gì, tôi chỉ mong khi ở quê nhà thì anh hãy nên giữ cho mình thái độ tôn trọng người khác, tôn trọng pháp luật chút, anh sống bình thường thì chẳng ai thèm động đến anh đâu.

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là con người ta sinh ra không có quyền lựa chọn bố mẹ, hoàn cảnh gia đình, nhưng hoàn toàn có thể quyết định cách sống cho riêng minh. Với riêng CÙ Huy Hà Vũ gia đinh ông đã là một mở đầu tốt nhất rồi, tuy vậy mà cái ông có thể chọn là cách sống sao cho có ich cống hiến cho xã những điều tốt đẹp thì ong không hề và còn đi ngược lại tất cả.

  Trả lờiXóa
 7. Một người được sinh ra trong một gia đình cơ bản, được nuôi dạy tử tế mà cách hành xử nông cạn. Một tiến sỹ Luật mà cách hành xử vô văn hóa. Với cha mẹ hắn còn kiện, thì việc kiện Thủ tướng và UBND Hà nội cũng không có gì là lạ. Chỉ vì đánh bóng tên tuổi của mình mà hắn bất chấp mọi thủ đoạn. Với loại người này, dù sinh ra và lớn lên ở môi trường tốt đến mấy thì với bản chất khốn nạn có sẵn trong người, hắn vẫn sẽ hành xử du côn thôi.

  Trả lờiXóa
 8. chắc hẳn với tấm bằng tiến sĩ luật, Cù Huy Hà Vũ thừa biết với những chứng cứ ông đưa ra chắc chắn không thể là căn cứ pháp lý để đòi lại ngôi nhà. vì căn bản những giấy tờ mà ông có không có giá trị pháp lý. hơn nữa hiện tại nhà nước đã quyết định dùng ngôi nhà làm nơi trưng bày lưu giữ các tác phẩm là chủ nhân của nó cũng là hợp tình hợp lý. Cù Huy Hà Vũ chẳng có lí lẽ nào để đòi lại ngôi nhà cả. phải chăng là vì vắng bóng lâu trong lòng dư luận nên Y muốn dùng thủ đoạn naỳ để đánh bóng lại tên tuổi của mình tí

  Trả lờiXóa
 9. Thật đáng tiếc cho xuất thân mà nhiều người mơ ước của ông, thật đáng tiếc cho công ba mẹ đã đầu tư cho ông học hành, đáng tiếc cho cái học vị tiễn sĩ của ông. tôi không nhắc lại thành tích"hoành tá tràng của ông nữa". Nhưng ông hãy dừng ngay hành động "bốc mùi" này đi. Ông thừa biết những giấy tờ ông đang có trong tay không hề có giá trị pháp luật. thế mà vẫn cứ làm chẳng ngoài mục đích đánh bóng tên tuổi"cũ xỉn" thì còn làm gì nữa

  Trả lờiXóa
 10. thật là cay đắng cho cụ Cù Huy Cận khi có một đứa con như Cù Huy Hà Vũ.đời cha lừng lẫy cống hiến cho đất nước bao nhiêu thì đời con phá hoại bấy nhiêu.mọi hành động của hắn trong thời gian qua chỉ càng thêm khẳng định bản chất thối tha của hắn thôi

  Trả lờiXóa
 11. thật là cay đắng cho cụ Cù Huy Cận khi có một đứa con như Cù Huy Hà Vũ.đời cha lừng lẫy cống hiến cho đất nước bao nhiêu thì đời con phá hoại bấy nhiêu.mọi hành động của hắn trong thời gian qua chỉ càng thêm khẳng định bản chất thối tha của hắn thôi

  Trả lờiXóa
 12. Nghe nói đây là thánh tuyệt thực vì em thấy hắn cứ tuyệt thực nhưng mà vẫn béo tốt lắm, chứ như em ăn uống đầy đủ mà người cứ như que củi ý khổ thế chứ.Nhà nước chắc nên nghiên cứu cách tuyệt thực kiểu này để mà bảo đảm an ninh lương thực nước nhà nhé

  Trả lờiXóa
 13. Sau khi làm cái trò mèo là tuyệt thực trong trại giam để trốn chạy sang Mỹ hầu đám cờ vàng, Vũ đã bị dư luận trong nước tẩy chay, không còn giá trị lợi dụng nơi xứ người VŨ lại tìm cách đánh bóng tên tuổi của mình. Bởi lẽ, Mục đích của việc khởi kiện Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội không phải là đòi quyền sở hữu. Bởi Cù Huy Hà Vũ biết rõ những giấy tờ chứng minh y đưa ra hoàn toàn không đủ căn cứ pháp lý. thỉnh thoảng sủa một câu cho người ta biết mình còn sống

  Trả lờiXóa
 14. Cù Huy Hà Vũ “khởi kiện Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội”. mục đích chính của Cù Huy Hà Vũ trong lần này chỉ là muốn “đánh bóng” lại tên tuổi mình, viết thêm một dấu phết trong hồ sơ đầy rẫy chiến tích bất hảo của y.

  Trả lờiXóa
 15. Sau một thời gian bị dư luận lãng quên thì Cù Huy Hà Vũ lại phải diễn tiếp để đánh bóng tên tuổi mình. Để cho dư luận không quên được hắn

  Trả lờiXóa
 16. thật đáng tiếc cho 1 người đi nhầm đường lạc lối.không biết vũ làm thế vũ có cảm thấy có tội lỗi vs nhà thơ huy cận hay không.vì ham danh,phú quý,vũ quay gót vs tổ quốc,gia đình,để ảo tưởng về sứ mạnh chính trị mà vũ tự mang.và có lẽ chẳng bao giờ vũ có thể quay đầu lạ đc nữa,vì vũ đã di quá xa,mà bất cứ ai trên dất nuwocs việt nam này cũng không thể tha thứ cho vũ đc

  Trả lờiXóa
 17. Người tử tế22:33 23 tháng 12, 2015

  Cù Huy Hà Vũ may mắn khi có cha là nhà văn nổi tiếng, nhưng hắn ko biết trân trọng sự may mắn đó,hắn đã chà đạp lên danh dự của dòng tộc mình, ko tôn trọng cha ông đi trước. ngay cả cha hắn nếu còn sống cũng ko thể tha thứ cho hành động hỗn xược như vậy, một đứa con mà ko công nhận cả anh em, cả cha ông, theo kẻ xấu phản bội lại đất nước. Thật là hổ then thay cho Vũ.

  Trả lờiXóa
 18. Mục đích của việc khởi kiện Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội không phải là đòi quyền sở hữu. Bởi Cù Huy Hà Vũ biết rõ những giấy tờ chứng minh y đưa ra hoàn toàn không đủ căn cứ pháp lý. Rõ ràng, mục đích chính của Cù Huy Hà Vũ trong lần này chỉ là muốn “đánh bóng” lại tên tuổi mình, viết thêm một dấu phết trong hồ sơ đầy rẫy chiến tích bất hảo của y.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ