Chủ Nhật, 20 tháng 12, 2015

CỜ VÀNG BA SỌC LIỆU CÓ PHẢI LÀ TƯỢNG TRƯNG CHO QUYỀN TỰ DO BÁO CHÍ ?


Bình Toti@
Trong cuộc phỏng vấn của báo hải ngoại, khi được hỏi: “Nếu người đồng hương đến đón mang cờ vàng ba sọc đỏ ra trao cho chị thì chị sẽ phản ứng ra sao?”. Blogger Tạ Phong Tần đã trơ trẽn trả lời: “Đưa thì mình nhận, chẳng sao cả. Mình sẽ nhận, mình sẽ công bố ngay đây là lá cờ của tự do, của tự do ngôn luận. Vì chuyện rõ ràng lắm, lá cờ vàng ba sọc đỏ đã từng ở miền Nam Việt Nam và miền Nam Việt Nam từng có tự do ngôn luận, tự do báo chí…”.
Cũng giống như trước đây, tên phản quốc Nguyễn Văn Hải (tức Hải Điếu Cày) dở trò ma mãnh bằng cách lải nhải luận điệu “tranh đấu cho tự do nhà báo”  để qua Mỹ và khoác lên người cờ vàng ba sọc khi phát biểu: “Nếu có một lá cờ nào đại diện cho những quyền tự do, dân chủ, cho những quyền lợi tự do dân tộc tổ quốc thì tôi sẵn sàng đứng dưới lá cờ đó để đấu tranh cho mục tiêu đó”. Vấn đề đặt ra là nếu lá cờ vàng ba sọc kia chính là biểu tượng của chính nghĩa thì liệu thực sự chế độ Ngụy ở Miền Nam Việt Nam có cái gọi là tự do ngôn luận, tự do báo chí như quan điểm mà Tạ Phong Tần hay Hải Điếu Cày đang đang đề cập hay không?
Câu trả lời là KHÔNG! Có thể đưa ra một số dẫn chứng để chứng minh về điều này:
- Trong “Lời Hiệu triệu các Nhà Văn nhà báo” đăng trên báo Ngôn Luận số ra ngày 4/11/1963, chính lũ báo dưới thời Việt Nam Cộng hòa đã phải hối hận thú nhận rằng vì chính sách khống chế và đàn áp báo chí tàn bạo của Công an Mật vụ thuộc chính quyền Diệm mà chúng không thể ho he được gì, nói sai sự thật trơ trẽn.
- Trong  “Bốn mươi năm nói láo” của nhà văn nhà báo Vũ Bằng (cơ sở xuất bản Sống Mới, Sài Gòn, 1969, trang 204-263) có mô tả vài nét, nhưng khá đầy đủ, về cái gọi là “tự do báo chí và tự do ngôn luận” của miền Nam mà Tạ Phong Tần và Hải Điếu Cày vẫn đang ca ngợi: “… Mang danh là những người cầm bút chiến đấu cho Tự Do, Dân Chủ, giải phóng con người vậy mà trong thời gian vừa qua, vì cơm áo, khiếp nhược, đớn hèn, chúng ta đã nhắm mắt ăn dơ, đánh đĩ tâm hồn, phản bội sự thật, phản bội dân tộc, cam tâm làm gia nô cho bè lũ họ Ngô. Dù chúng ta có viện bất cứ lẽ gì để bào chữa, chúng ta cũng không thể chối cãi được tội lỗi của chúng ta đối với đồng bào, lịch sử... Cách mạng 1/11/1963 là cơ hội duy nhất để chúng ta thoát khỏi cảnh huống bồi bút phi cầm phi thú, cơ hội duy nhất để chúng ta trở lại làm người đã tới... Chúng tôi khẩn thiết kêu gọi văn nghệ sĩ, bằng máu và nước mắt, mồ hôi mà trong chín năm qua bè lũ họ Ngô đã làm hoen ố...”.
Có thể thấy qua các tác phẩm phán ánh về hiện thực báo chí dưới thời Mỹ - Ngụy, phần đông các nhà báo dưới chế độ Ngụy đều xu nịnh và nếu một số nhà báo nếu phản ánh sự thật hoặc có ý chống đối không lâu sau cũng bị lâm vào cảnh: báo bị đóng cửa; chủ nhiệm, quản lý … bị đưa đi bí mật ban đêm; nếu không thế thì bị ghép vào tội gá bạc, tống tiền, dụ dỗ trẻ em vị thành niên hay đi lừa đảo, đưa ra toà, gia sản bị tịch biên, có bao nhiêu vốn liếng đều bị đi tiêu hết.
Rồi tiếng kêu oán than, nguyền rủa não nề của dân chúng đều bị bót nghẹn đến tắt thở vì chế độ tự do ngôn luận. Báo chí cúi đầu nghe theo răm rắp, suy tôn Ngô tổng thống. Vào chiếu bóng, rạp hát, đều phải chào cờ và đứng nghiêm nghe nhạc bài “Toàn dân Việt Nam biết ơn Ngô tổng thống, Ngô tổng thống … muôn năm”....
Không những thế, báo chí không lúc nào ngưng suy tôn Ngô tổng thống, ca ngợi chế độ Mỹ Ngụy. “Mọi việc đều trơn tốt đẹp. Nếu không có Ngô tổng thống thì toàn dân chết không còn một mống. Muôn năm, muôn năm”. Lòng căm thù oán than của người dân dưới thời Ngô Đình Diệm bay cao thấu trời, người dân ở chế độ Việt Nam Cộng Hòa, như nhà có tang, nhưng báo chí vẫn cứ “muôn năm”, vẫn suy tôn chế độ không biết mệt mỏi.
Chính quyền Ngụy tàn sát Tăng ni biểu tình trước nhà đại sứ Hoa Kỳ dẫn đến việc các Phật tử, đại đức thi đua tự thiêu ở khắp nơi. Sự công phẫn tràn lan khắp nước. Nhưng, báo chí vẫn im lặng. Từ tháng 5  đến tháng 11 năm 1963, việc tàn sát Phật tử không khác gì phát xít Đức tàn sát người Do Thái trong thế chiến thứ hai, không có một tờ báo chính thức nào dám ho he một lời can ngăn - chứ đừng nói cảnh cáo hay đả kích.
Dưới cờ vàng ba sọc, khi dân chúng rên siết trong máu lửa và nước mắt: trong khi các tín độ phật tử đều bị giết hết, đốt hết những cái gì liên quan đến Phật Giáo; trong khi bọn tay sai của Nhu Diệm ăn cướp công khai cả vật chất lẫn tinh thần người dân thì chính ở bên trong các tòa báo, lũ nhà báo đều chỉ là những kẻ “nói láo ăn tiền”.
Trụ sở báo chí Gia Nô của chế độ Ngô Đình Diệm bị dân chúng đập phá, ảnh: internet
Đến bây giờ, khi mà Đảng và nhân dân Việt Nam phải đánh đổi không biết bao nhiêu máu và nước mắt để có thể giữ vững độc lập, tự do như hôm nay thì những kẻ mang danh dân chủ, nhân quyền lại muốn nhân dân quay lại cảnh lầm than, muốn báo chí trở thành những con chó trung thành phục vụ cho mục đích, ý đồ của chúng, liệu có còn ai tin và nghe theo!

FACEBOOK COMMENTS

62 nhận xét:

 1. Cái lũ cờ vàng ba que này, cái gì mà chúng nó chẳng trõ mũi, cũng can thiệp vào. Tự khoác cho mình cái mác dân chủ, nhân quyền lên người rồi đi gieo rắc khắp mọi nơi. Từ vấn đề dân tộc, tôn giáo, rồi bây giờ lại ảo tưởng coi mình là đại diện, là biểu trưng cho quyền tự do báo chí. Có còn cái gì tốt đẹp mà chúng nó không vơ, không nhận vào cái bản chất bẩn thỉu của mình nữa không?
  Một đám cặn bã làm ô nhiễm bầu không khí của xã hội!

  Trả lờiXóa
 2. chẳng có ai công nhận là cờ vàng ba sọc là cờ của tự do ngôn luận và tự do báo chí cả
  cờ càng ba sọc là cái hồi ức, cái kỉ niệm một thời của một số con người, nó không phải là thứ gì đó mang tính phổ biến, và cũng chẳng được công nhận là biểu tượng của bất kì cái gì
  và đương nhiên tự do ngôn luận hay tự do báo chí cũng chả có liên quan gì tới cờ vàng cả

  Trả lờiXóa
 3. sao lại có người trơ trẽn như vậy, cơ f vàng ba sọc là tượng trương cho cái chế độ tay sai cũ kĩ mà đã bị dân tộc việt nam ta loại bỏ từ lâu đời, cái chế độ đàn áp, áp bức người dân mà làm ai ai cũng căm phẫn. ở cái chế độ mà người dân căm phẫn thì tự do báo chí làm gì cơ chứ. đúng là toàn cái bọn ăn nói sằng bậy, không biết chữ nghĩa gì, hình như cái bọn rận chủ đang càng ngày càng mất phương hướng và không không khai thác dc gì để bôi xấu ta

  Trả lờiXóa
 4. câu trả lời đương nhiên là không rồi
  xin lỗi chứ, tuổi gì mà đòi tượng trưng cho quyền tự do báo chí?
  haymang cờ ba sọc lên người thì sẽ tự do hơn là bây giờ? sẽ tự do hơn khi sống dưới lá cờ đỏ sao vàng?
  hơn 90 triệu người thì chỉ có mỗi tạ phong tần công nhận điều đó mà thôi. vậy nên đừng có ảo tưởng, hỡi các "tín đồ" của cờ vàng ạ!

  Trả lờiXóa
 5. cờ vàng mà là biểu tượng cho tự do ngôn luận ấy hả?
  ồ ồ, nực cười quá, chuyện lạ quá giờ mới được nghe lần đầu
  mấy cái này là ai nghĩ ra đấy? là ai "tưởng tượng ra đấy"
  hay chăng là cái tư duy của bà tạ phong tần từ thời nào rồi?
  chốt hạ là cờ vàng chả có cái quyền gì mà biểu tượng cho tự do báo chí gì cr, nhé

  Trả lờiXóa
 6. Làm gì có cái gọi là tự do ngôn luận ở chính phủ Ngụy VNCH được. Đó là một chế độ độc tài gia đình trị, quyền lực nằm trong tay Nhu và Diệm và các con người khác trong gia đình đó, làm cho dư luận phục vụ âm mưu, ý đồ của chúng. Bắt ép tôn giáo mà điển hình là phật giáo và làm cho nhân dân không có tiếng nói trong chính phủ này.

  Trả lờiXóa
 7. Cờ vàng ba sọc rất có ý nghĩa đối với những kẻ chống phá nhà nước và bọn tưởng nhớ chế độ nguỵ quân, nguỵ quyền thối nát, vô dụng, bán nước. chứ cờ vàng ba sọc chẳng có cái gì goi là tượng trưng cho tự do, dân chủ cái gì hết!

  Trả lờiXóa
 8. Cờ vàng ba sọc là cờ của ngụy quyền sài gòn củ. Họ chính là những kẻ đã gây ra chiến tranh, tội ác và những điều kinh khủng. Họ không đại diện cho những điều tốt đẹp

  Trả lờiXóa
 9. Chẳng ai công nhận, chẳng ai đồng tình. Người dân chẳng vô cùng căm ghét và phẫn nộ với đám cờ vàng ba sọc đó quá! Một lũ ngụy quân ngụy quyền trong lịch sử đã đem lại những trang sử đầy máu và nước mắt cho nhân dân, một quá khứ lầm than cơ cực, bị chèn ép, bị áp bức mà mỗi người khó có thể nào quên!
  Nhìn lại những gì mà bọn cờ vàng ba sọc ấy làm được cho đất nước thì cũng chỉ có là chống và phá, là hại dân hại nước mà thôi! Không biết chúng nó nghĩ gì mà vẫn có thể mặt dày tồn tại đến bây giờ?

  Trả lờiXóa
 10. cờ vàng ba sọc không những không tượng trưng cho tự do báo chí mà còn đang làm dơ bẩn hình ảnh của báo chí bằng những bài viết xuyên tạc sai sự thật của đám phản động . bằng cách lợi dụng các phương tiện truyền thong báo chí chúng muốn gieo giắc vào xã hội những luận điệu phản động sai trái ,nhưng âm mưu của chúng làm sao qua được mắt của nhân dân của toàn thể xã hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng đấy bạn à, cách xsuy nghĩ đó chỉ do một bộ phậ người việt ở hải ngoại nghĩ ra thôi, chứ người trong nước không hề có cái suy nghĩ đó, việt nam cũng không cần thứ tự do dân chủ của cờ vàng đó

   Xóa
 11. phải sống dưới chế độ Nhu Diệm, dưới sự thống trị của cờ vàng ba sọc mới thực sự hiểu được liệu những gì đang đc lũ rận chủ tung hô có thực là dân chủ tự do hay không?
  tất cả chỉ là cái mác cái vỏ bề ngoài để chúng vin vào đó gây ra biết bao đau thương cho đồng bào ta? đâu ra cái lý đòi đại diện cho dân chủ nhân quyền? nói thế hóa ra những giá trị cao đẹp thế giới đang ngày đêm phấn đấu hướng đến chỉ có thế thôi sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tôi đông ý với ý kiến của bạn, nếu như những người cơ vagfn năm xưa có suy nghĩ cho đất nước này thì đương nhiên họ sẽ không có ứng xử như thế và mãi chơi trò trẻ con như thế được

   Xóa
 12. Quay về lịch sự một thời chế độ VNCH tàn bạo, đề hèn, làm tay sai bán nước cầu vinh sẽ chứng minh cho tất cả chúng ta thấy thật sự cái tự do ngôn luận đấy là như thế nào?? tự do đấy là chỉ có tự do ca ngợ chế độ, ca ngợi vị Tổng thống đương thời, là tự do nịnh hót chứ đâu.
  Vì sao phải thế? vì tòa soạn họ sợ bị đàn áp, bị chèn ép đến cùng nếu lên tiếng cho sự thật nên đành cắm cúi nhục nhã làm báo "nịnh" vậy thôi.
  Vậy mà giờ đây Chúng là ba cái kẻ cũng vì kiếp đầy tớ mà đi tung hô Cờ vàng 3 sọc thế đấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chế độ đó đã bị người dân đào thải thì cũng không nên hoài niejem mãi như thế, làm sao có thể nhớ được những câu chuyện như thế chứ, đơn giản là thứ lịch sử bỏ rồi thì đừng hoài niejem quá nhiều

   Xóa
 13. Chúng ta chỉ cần nhìn lại xem lũ VNCH này đã làm được gì cho đất nước, cho dân tộc này. Ngoài chết chóc, lầm than, nô lệ, không đủ ăn, không được làm người. Ngay những cái cơ bản thôi đã chả có rồi chứ đừng nói gì đến nhân quyền này nọ.

  Trả lờiXóa
 14. Nhìn vào thảm cảnh của đất nước ta dưới thời VNCH sao mà chua chát, đau thương đến vậy. Bọn chúng chỉ biết làm một lũ bù nhìn để cho bọn khác giật dây đi giết hại chính đồng bào mình, đưa đất nước từ lầm than này đến làm than khác chứ có làm được điều gì tốt đâu. Nên bọn này phải phỉ nhổ vào mới phải.

  Trả lờiXóa
 15. VNCH là gì, chính là bọn đã cùng với bọn Mỹ trà đáp, giết chóc nhân dân Việt Nam làm cho Việt Nam chịu bao nhiêu nỗi đau, mất mát. Vậy mà giờ đây bọn chúng tiếp tục muốn dày xéo nhân dân, đất nước Việt Nam để bọn này kiếm chút tiền qua ngày bất chấp nhân dân Việt Nam có phải chịu bao nhiêu đau khổ đi nữa.

  Trả lờiXóa
 16. Chỉ cần quay lại vài năm thôi, có khi nói đến cờ ba sọc chắc chắn con mụ Tạ Phong Tần sẽ sợ chết khiếp, vì nó tượng trưng cho sự giết chóc, nô lệ, lầm than. Còn giờ đây chẳng qua khi bọn phản động ném cho ít tiền thì bắt nói gì thì mụ ta sẽ nói điều ấy thôi. Cứ có tiền mà dù cờ nào cũng hay cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cờ vàng 3 sọc đó là thứ của lịch sử., là đứa con quái thai của thời đại,. không quá khó khi nói tới những người cờ vàng năm xưa là những con cho trung thành với chủ mĩ cho tới bây giờ

   Xóa
 17. Một cái lũ suốt ngày cứ chầu chực để chống phá, giữ mối thù 40 năm vẫn không thể trả; cái lũ mà suốt ngày chỉ biết xuyên tạc, bịa đặt hòng lừa bịp thiên hạ để đạt được mục đích xấu xa, bỉ ổi thì liệu rằng chúng có lá cờ của tự do ngôn luận và báo chí được ư; chứ chưa cần nói đến cái thứ vì lợi ích mà bán rẻ lương tâm như mấy kẻ như Tạ Phong Tần thì tin thế nào được.

  Trả lờiXóa
 18. Chỉ những con người thiếu hiểu biết,những kẻ không được trải qua lịch sử mới cho rằng cờ ba sọc là biểu tượng của cái gọi là tự do ngôn luận.Lá cờ đó là lá cờ thể hiện cho sự phản bội sự giả rối.Là cờ đó đại diện cho bọn VNCH chỉ biết bợ đít thực dân phản bội cả đất nước,cả dân tộc.Những kẻ như Tạ Phong Tần hay những kẻ tôn trọng lá cờ đó chẳng đáng nói những lời về quyền tự do!

  Trả lờiXóa
 19. chẳng ai trên đất nước này công nhận cờ vàng ba sọc ngoài nhưng tên rận chủ kia, hình ảnh cờ vàng ba sọc đã chìm trong quá khứ, mỗi khi nghĩ đến hình ảnh này người dân Việt Nam lại cảm thấy xấu hổ cho một nhà nước ngụy quân ngụy quyền, một lũ bán nước quỳ gót Mỹ phản bọn Tổ quốc, một khoảng thời gian u tối của chính quyền miền Nam, giờ lại dám rêu rao là nhà nước tự do dân chủ, đúng là một lũ vô học, bọn bán nước.

  Trả lờiXóa
 20. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 21. Khi mà Đảng và nhân dân Việt Nam phải đánh đổi không biết bao nhiêu máu và nước mắt để có thể giữ vững độc lập, tự do như hôm nay thì những kẻ mang danh dân chủ, nhân quyền lại muốn nhân dân quay lại cảnh lầm than, muốn tự do báo chí trở thành những con chó trung thành phục vụ cho mục đích, ý đồ của chúng, liệu có còn ai tin và nghe theo!

  Trả lờiXóa
 22. Hoàng tiều phu23:35 21 tháng 12, 2015

  Cờ ba que ư?
  Đó là tấm vải liệm cho cái thây ma Việt Nam Cộng hòa của lũ bán nước cầu vinh. Sống nhục, chết cũng nhục.Lũ tàn quân đu càng tháo chạy thục mạng, bám máy bay cuốn xéo khỏi Việt Nam. Khốn nạn đến nỗi tranh nhau, cắn xé lẫn nhau, đạp nhau xuống biển làm mồi cho cá để chạy trốn, giờ lại dám mở miệng nói cờ ba que là tượng trưng cho tự do báo chí. Thật là ghê tỡm thay!

  Trả lờiXóa
 23. Những kẻ mang danh dân chủ, nhân quyền lại muốn nhân dân quay lại cảnh lầm than, muốn báo chí trở thành những con chó trung thành phục vụ cho mục đích, ý đồ của chúng. Một đám cặn bã làm ô nhiễm bầu không khí của xã hội!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng thế bạn à, những kẻ mạo danh dân chủ nhân quyền đó là những kẻ thâm tệ, những kẻ ích kỉ, chỉ nghĩ được cho mình, không nghĩ được cho người kahcs, đó là những người đáng chê trahcs, đáng phỉ nhổ

   Xóa
 24. Làm gì có chuyện cờ ba sọc tượng trưng cho tự do báo chí? Nó chỉ là tượng trưng cái sự "ba que, xỏ lá" của bọn phản động chống phá nhà nước thôi.

  Trả lờiXóa
 25. cờ vàng đã đi vào quá khứ với vai trò là ngụy, là tay sai thì không thể trở lại được với lòng tin người dân đâu, hiện chỉ còn lại một số nhỏ những người vieet nam ở hải ngoại vẫn còn sính cái thứ đó chứ dân tộc trong nước có ai thiết đâu

  Trả lờiXóa
 26. Bản chất của mấy thằng cờ ba sọc như thế nào chắc hẳn tôi không nói thì mọi người đều có thể thấy được, chúng thực chất là một lũ bán nước hại dân, rước giặc vào nhà để làm hại bà con mình. Dưới cờ vàng ba sọc, khi dân chúng rên siết trong máu lửa và nước mắt: trong khi các tín độ phật tử đều bị giết hết, đốt hết những cái gì liên quan đến Phật Giáo; trong khi bọn tay sai của Nhu Diệm ăn cướp công khai cả vật chất lẫn tinh thần người dân thì chính ở bên trong các tòa báo, lũ nhà báo đều chỉ là những kẻ “nói láo ăn tiền”. Bản chất xấu xa của chúng ai mà chả hiểu

  Trả lờiXóa
 27. Nếu mọi người theo dõi các bài báo nói về hậu quả của chiến tranh Việt Nam thì mọi người có thể thấy được rằng đâu là nguyên nhân dẫn tới những sự việc trên. Nếu không phải là do những kẻ bán nước, bắt tay với kẻ địch để đàn áp và giết hại đồng bào mình thì đâu đến nỗi. Những kẻ VNCH vì mấy đồng tiền mà không từ một tộc ác nào cả. Lòng căm thù oán than của người dân dưới thời Ngô Đình Diệm bay cao thấu trời, người dân ở chế độ Việt Nam Cộng Hòa, như nhà có tang, nhưng báo chí vẫn cứ “muôn năm”, vẫn suy tôn chế độ không biết mệt mỏi.

  Trả lờiXóa
 28. Bọn cờ vàng mang nặng tư tưởng cực đoan chỉ biết bám chân mỹ và há miệng đợi chủ vứt xương ra là để đớp thôi mà. Đúng là nhục nhã cho một kiếp người. Lũ ba sọc này ăn bám và phá rối đất nước mà cờ vàng đang là con nợ khủng khiếp, hay là hát bài “cùi không sợ lở”. Tầm chiến lược của các nhà lãnh đạo VNCH chỉ là nhằm có bao nhiêu tiền rồi lên kế sách móc túi, thế thôi, chấm hết. Chúng vì tiền mà bán cả đất nước, phá hoại quê hương yêu dấu nơi chúng được nuôi nấng. Chúng có phải là con người nữa hay không đây>

  Trả lờiXóa
 29. Nhìn vào xã hội Miền Nam những năm chống Mĩ thì ta biết những điều "tử tế" mà chính quyền việt Nam Cộng Hòa đã làm. Tổng thống Ngô đã đàn áp báo chí, báo méo sự thật khống chế dư luận triệt để. Cái loại "rước voi về giày mả tổ" mang giặc về nhà làm hại dân hại nước để cho bọn đế quốc giết hại đồng bào. Thế mà giờ đây với sự lãnh đạo của Đảng đất nước được hòa bình thống nhất, nhân dân ấm no, thì đâu ra dân cờ vàng nói này nói nọ tự cho mình là đại diện "tự do ngôn luận" thật là thấy phát mửa cho bọn cờ vàng ba que này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi không nghĩ lũ cơ vàng lại ăn năm ở đất mĩ lâu như thế mà không thấy nhục nhã, người dân tộc vêệt nam sao cứ sống chui, sống lũi như những con cún thế chứ, hay sống cho đúng con người xem

   Xóa
 30. Những phát ngôn và lời nói trơ trẽn của hội dân chủ cuội Việt Nam nói về tự do báo chí và đại diện cho tự do báo chí. Báo chí đối với bọn người này đấu tranh không phải vì tự do cho những người chân chính mà mượn vấn đề tự do để xuyên tạc chống chính quyền, chống đảng và nhà nước trên vấn đề nhân quyền. Mục đích hạ thấp uy tín của Đảng và Nhà nước ta trên trường quốc tế, những hành vi yêu cầu của họ cần được cảnh giác và gạc bỏ.

  Trả lờiXóa
 31. Cờ vàng ba sọc là một lũ bán nước, chúng đã tàn sát bao người dân miền nam vô tội.

  Trả lờiXóa
 32. Những tên zận xĩ suốt ngày ủng hộ tự do ngôn luận, tự do báo chí, nhưng bản thân họ cũng đâu có hiểu thế nào là tự do ngôn luận, tự do bao chí, cái khái niệm tự do ở mỗi một cá nhân nó đã có quan niệm khác nhau, kể cả ở Mỹ - đất nước tự do nhưn báo chí của nó cũng có bao giờ thực sự là tự do nếu theo cách hiểu của zận xĩ là phải nói xấu, nói quá về chính quyền hiện tại đâu.

  Trả lờiXóa
 33. Cờ sọc ba vàng là biểu tượng của chế độ Việt Nam cộng hòa cũ, mấy vị đã từng được sống ở thời đó chưa mà dám vênh váo, to tiếng nói rằng nó là đại diện cho tự do dân chủ, rằng là nó là xã hội lý tưởng của các vị??? nó mà lý tưởng thì chắc không bị chết yểu và hàng triệu người việt nam oán hận đến tân bây giờ không nguôi

  Trả lờiXóa
 34. cờ ba sọc.biểu tượng cho chủ nghĩa bán nước.biểu tưởng cho sự phản bội daantoccj thì đúng hơn.chính vì cái lá cờ này mà có không biết bao nhiêu con người đã ngã xuống để thống nhât đất nước.nó là biểu tượng tự do cho 1 chế độ đọc tài gia đình trị.bây giờ 1 lũ phản bội dân tộc lại ảo tưởng chính trị đem lá cờ ba sọc để nói về tự do.thật buồn cười cho những kẻ kém hiều biết

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thứ cờ vàng đó là cờ vàng của những con chó đi làm tay sai cho giặc ngoại xâm, chính điều đó đã sớm khiến cho người ta nhận thấy cái xấu xa và sớm đẩy đuổi nó ra khỏi quốc gia

   Xóa
 35. Người tử tế18:37 25 tháng 12, 2015

  Cờ ba sọc là hình ảnh của chế đọ VNCH. Một chế độ tàn bạo đã gieo rắc nhiều đau khổ cho nhân dân Việt Nam. Lúc nắm quyền thì đàn áp nhân dân, tước đoạt nhiều quyền tự do của con người, lúc bị đánh thì cúp đuôi bỏ chạy. Điều này là minh chứng cho cái tự do giả dối mà những kẻ xấu lấy cờ vàng làm biểu tượng đang ca ngợi.

  Trả lờiXóa
 36. Dưới cờ vàng ba sọc, khi dân chúng rên siết trong máu lửa và nước mắt: trong khi các tín độ phật tử đều bị giết hết, đốt hết những cái gì liên quan đến Phật Giáo; trong khi bọn tay sai của Nhu Diệm ăn cướp công khai cả vật chất lẫn tinh thần người dân thì chính ở bên trong các tòa báo, lũ nhà báo đều chỉ là những kẻ “nói láo ăn tiền”.

  Trả lờiXóa
 37. cờ vàng chẳng có làm được cái gì hơn được đâu cho nên đừng có cố thực hiện thêm cái trò của những cá nhân con người chẳng có làm được cái gì hơn ngoài hành động của những con người đi ngược lại xã hộ mà thôi chứ nào có thể hơn đâu được, dù gì cũng nên nhìn nhận cho đúng chứ không thể thích làm là được đâu

  Trả lờiXóa
 38. cái đám cờ vàng đó thì làm được cái gì hơn ngoài cái trò cá nhân đâu chứ cho nên đừng có cố cái gì cả. người dân quá hiểu việc làm của chúng mà chứ nào thể thích làm cái gì cũng xong được đâu chứ, cuộc đời có đơn giản thế được đâu mà

  Trả lờiXóa
 39. chẳng có cái gì có thể làm được dễ dàng cả đâu cho nên đừng có cố tìm cho mình cái cớ chẳng có ý nghĩa gì cả. cái trò của chúng không có cái gì hơn được vì chúng có đại diện cho xã hội đâu mà chỉ là những nhóm nhỏ trong xã hội mà

  Trả lờiXóa
 40. những kẻ đâm đầu bảo vệ cho cái cờ ba sọc không biết chúng được cái lợi gì chứ và chúng có biết rằng chính VNCH đã làm cho người dân chìm trong bể khổ không chứ. Những việc làm của chúng chẳng thể nào chấp nhận cho được cho nên cố giải thích cũng vô ích mà thôi

  Trả lờiXóa
 41. đừng có cố tỏ ra mình là con người vì mọi người và có thể đem lại điều tốt đẹp nhé vì những gì mà chúng làm không có gì hơn là tự vả vào cái miệng thối của chúng chứ nào có thể làm được gì hơn đâu được. cái gì cũng nên có cái giới hạn chứ sao thích làm được là được chứ

  Trả lờiXóa
 42. với những việc làm của Nguyễn Văn Hải và Tạ Phong Tần chẳng có cái gì hơn ngoài cái trò cá nhân cả đâu. việc chúng làm chẳng thể nào là vì tự do báo chí đâu mà chỉ là việc làm của những cá nhân bợ đít đó mà chứ nào hơn đâu được chứ

  Trả lờiXóa
 43. cờ vàng ba sọc giờ chỉ có giá trị đối với cái bọn dân chủ để nó kiếm cơm mà thôi. nhân dân Việt Nam thừa biết và thừa hiểu về những kẻ bợ đít ngoại bang đó. và đến bây giờ, khi mà Đảng và nhân dân Việt Nam phải đánh đổi không biết bao nhiêu máu và nước mắt để có thể giữ vững độc lập, tự do như hôm nay thì những kẻ mang danh dân chủ, nhân quyền lại muốn nhân dân quay lại cảnh lầm than, muốn báo chí trở thành những con chó trung thành phục vụ cho mục đích, ý đồ của chúng, chắc chắn điều này sẽ không thể thành hiện thực được đâu

  Trả lờiXóa
 44. Nhắc đến cờ ba sọc người ta lại nhớ đến chính quyền VNCH với những chính sách cấm đạo hà khắc, luật 10/59 lê máy chém toàn miền nam, bao nhiêu máu của nhân dân miền nam đã đổ dưới chế độ VNCH rồi nhưng báo chí của chế độ này vẫn bưng bít, thổi hót về những vẻ đẹp hào nhoáng của chế độ VNCH như thế được gọi là 'tự do báo chí" của cờ ba sọc sao?

  Trả lờiXóa
 45. Trên một miếng vải màu vàng người ta vẽ lên 3 sọc đỏ, đó là lá cờ ba que xỏ lá của bọn ngụy quân, ngụy quyền đã bại trận, và hiện nay nó là cờ của bè lũ phản động Hải Ngoại toàn là những kẻ bỏ nước ra đi, giờ vẫn ôm hận thù. Không biết sống ở nước ngoài thì yêu Việt Nam cỡ nào mà đấu với chả tranh, chỉ luôn nuôi hận thù đòi lật đổ chế độ mà thôi, dân chủ cái gì, chúng đang lợi dụng dân chủ để thực hiện những ý đồ đen tối của chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 46. Những người Mỹ gốc Việt lấy quyền gì mà bảo chính phủ Việt Nam là bất hợp pháp. Họ không phải là công dân của Việt Nam, và họ không sống ở Việt Nam. Dân chủ không thể bị cưỡng đặt từ bên ngoài. Chỉ có những người dân trong nước mới có thể đòi hỏi một chính phủ dân chủ theo một hình thức chính phủ mà họ muốn. Cờ vàng 3 que theo bọn rận thì nó là tượng trưng cho dân chủ, nhân quyền, nhưng với cái cách hoạt động dân chủ dân quyền thì ai cũng có thể nhận ra chúng chỉ lợi dụng cái gọi là dân chủ nhân quyền để chống phá đảng và nhà nước mà thôi. Đừng làm hoen ố màu đỏ của máu,của khát vọng màu vàng mặt trời, của niềm tin như thế?

  Trả lờiXóa
 47. Lá cờ này là tượng̣ trưng cho lũ ba que xỏ lá. Giêt́ người cướp của giết chết bao nhiêu dân lành từ 40 năm trước, chúng đã trà đạp lên người dân việt nam ta thế nào, có ai mà muốn nhắc lại thời gian kinh hoàng đó, may có đảng có bác hồ, đã đánh đuổi được chúng, khiến lũ này phải bán xới mà đi, ấy vậy mà bây giờ chúng còn dám nói là vì dân chủ dân quyền việt nam cơ đấy, chúng chỉ là muốn trả thù cho ông cha hắn, muốn gây dựng lại chế độ cũ, muốn làm vương làm tướng thôi chứ có cái gì là chính nghĩa.

  Trả lờiXóa
 48. Mỹ có quan hệ ngoại giao với Việt Nam. Lá cờ đỏ sao vàng ngày nay đại diện cho Việt Nam. Bất cứ tổ chức chính quyền nào của Mỹ ủng hộ lá cờ cũ là lá cờ chính thức của Việt Nam đều vi phạm luật quốc tế. Sự thật chỉ có một số địa phương cho phép treo cờ vàng ba sọc đỏ coi đó như là biểu tượng của cộng đồng người Việt, và một số địa phương không cho phép, chứ chính quyền Mỹ hay Bộ Ngoại Giao Mỹ chưa bao giờ coi lá cờ đó là cờ của Việt Nam. Không chỉ ở Mỹ mà ở Đức, Pháp hay bất cứ quốc gia nào trên thế giới cũng đều vậy. Ấy vậy mà không biết nhục mà ngày nay còn xin xỏ để lá cờ đó được treo, treo lên một quá khứ chẳng mấy tốt đẹp. Để rồi bị chính người dân ở quốc gia nước đó nhạo báng cho. Thật hổ thẹn.

  Trả lờiXóa
 49. Lá cờ vàng ba sọc đỏ tượng trưng cho chế độ VNCH được những người chống cộng lúc nào cũng giương cao như là một biểu hiệu cho “chính nghĩa sáng ngời” của họ cho dù cái chế độ kia đã lụi tàn từ 40 năm rồi. Chúng luôn ôm hận trong lòng, không chỉ từ đời cha ông, mà còn truyền thụ cho đời con cái, đúng là ngày xưa, tại sao khi một vua lên ngôi thì lại phải cho giết chết hết cửu tộc của đời vua cũ vì tránh hậu họa về sau. Chúng bây giờ lúc nào cũng lôi là cờ này đi bất cứ đâu, từ hội thảo, tới các cuộc biểu tình chống phá, chúng lợi dụng cái danh dân chủ, để đấu tranh, mưu đồ lật đổ chế độ. Chúng đi tới đâu cũng bị xua đuổi, ấy vậy mà chúng vẫn không hề sáng mắt ra.

  Trả lờiXóa
 50. Chính phủ Mỹ đã công nhận đảng cộng sản việt nam và bắt tay hợp tác. Những người còn nặng tư tưởng chống đối nhà nước Việt Nam phải nhận rõ thực tế này chứ. Sao cứ giữ mãi tư tưởng chống phá làm gì? Sao không làm theo cách mà chính phủ đang họ tôn thờ mà về xây dựng đất nước chứ, hay là chỉ toàn làm những việc gây rối trật tự an ninh xã hội, hoang mang trong lòng dân, hơn nữa là gây tiếng xấu cho đất nước việt nam, Mỹ nó có quan hệ với bọn 3 que này cũng chỉ muốn moi tin mật, biết được điểm yếu lầ luôn bị bọn rận chống phá mà chèn ép việt nam ta thêm thôi.

  Trả lờiXóa
 51. Tạ Phong Tần, Hải điếu cày đã sang đến đất Mỹ rồi, nếu không quỳ gối trước cái tấm vải 3 sọc ấy thì liệu có còn chốn dung thân nữa không. Thế nên dù trong bụng nghĩ thế nào thì vẫn phải uốn ba tấc lưỡi để nịnh bợ bọn xỏ lá ba que ấy.

  Trả lờiXóa
 52. Trên một miếng vải màu vàng người ta vẽ lên 3 sọc đỏ, đó là lá cờ ba que xỏ lá của bọn ngụy quân, ngụy quyền đã bại trận, và hiện nay nó là cờ của bè lũ phản động Hải Ngoại toàn là những kẻ bỏ nước ra đi, giờ vẫn ôm hận thù. Không biết sống ở nước ngoài thì yêu Việt Nam cỡ nào mà đấu với chả tranh, chỉ luôn nuôi hận thù đòi lật đổ chế độ, một chế độ ổn định không có các cuộc biểu tình bạo loạn, và không bị đánh bom khủng bố như các nước phương tây mà cứ đòi lật đổ vậy lật xong thì chúng nó định đưa ai lên, định dựng lên cái gì???Đúng là một lũ súc sinh ngu ngốc, tự cầm dao giết mình và dân tộc mình mà chẳng vì một mục đích nào rõ ràng...

  Trả lờiXóa
 53. Chính cái đất nước mà sản sinh là cái chế độ cái lá cờ xỏ lá ba que giờ còn đang mặc kẹt trong cái tình trạng gọi là dân chủ, khủng bố đang triền miên, bao động xảy ra khắp nơi và mọi người được tự do sống trong lo sợ, tự do trao mạng sống cho bất kì một thằng dở hơi nào có giấy phép sử dụng súng. Đúng là quá khứ đáng nực cười của một chế độ tay sai thối nát.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ