Thứ Bảy, 26 tháng 12, 2015

CHỦ NGHĨA KHỦNG BỐ DO ĐÂU MÀ CÓ?


Nguyễn Chiến Thắng
Karen Shakhnazarov , một nhà văn hóa nổi danh của nước Nga cho rằng: “Rõ ràng, cơ sở của nạn khủng bố bao giờ cũng là vấn đề thực tế nào đó - hoặc là những vấn đề xã hội, hoặc là những vấn đề dân tộc. Điều nguy hiểm nhất là hình dung những kẻ khủng bố như những người hành động vì tiền. Đó là sự sai lầm nguy hiểm. Chỉ những nguyên nhân rất nghiêm trọng nào đó mới có thể buộc một thanh niên đeo bom trên người để tự sát và giết những người khác. Dùng sức mạnh để đấu tranh với nạn khủng bố là rất quan trọng. Song đó không phải là biện pháp duy nhất. Nếu không tiêu diệt tận gốc những nguyên nhân thực sự là cơ sở nạn khủng bố thì nạn khủng bố sẽ tiếp tục gây ra đau khổ cho xã hội loài người”. 
Đúng như Karen đã nói: “Dùng vũ lực để đấu tranh với nạn khủng bố là rất quan trọng” bởi đứng trước một kẻ đang có ý định giết mình thì đương nhiên, ngay lập tức  bản thân mỗi người chúng ta phải chống lại, thậm chí phải hạ gục ngay kẻ có ý định giết người. Tuy nhiên, Karen đã bổ sung ngay: “Đó không phải là biện pháp duy nhất”. Nạn khủng bố đã xuất hiện và kéo dài trên thế giới, rõ nhất là ở Châu Âu, Châu Mỹ ... từ mấy năm nay. Vậy ngay sau khi tiêu diệt kẻ khủng bố hoặc bắt chúng phải hạ súng xuống thì thế giới nên làm gì thêm để nạn khủng bố không hồi tỉnh ?
Thế giới văn minh từ lâu đã kích thích sự cạnh tranh khốc liệt đến mức vô tình tạo ra sự phân biệt giàu nghèo và bất công này đã vượt quá cái ngưỡng an toàn (mà bên thua còn có thể chịu đựng được). Nguyên nhân xuất hiện nạn khủng bố trên thế giới, ngoài những vấn đề xã hội hay những vấn đề dân tộc, còn có vấn đề thể chế chính trị sai lầm nữa.
Chúng ta hãy quan sát lại lịch sử phát triển của loài người để nhận thấy những sự quy luật:
- Các vua chúa phong kiến độc tài, quân phiệt khi vượt quá cái ngưỡng an toàn mới xuất hiện cách mạng tư sản thế giới, bắt đầu ở Châu Âu.
- Chủ nghĩa tư bản (giai đoạn tiền tư bản) bóc lột công nhân thậm tệ, tàn ác khi vượt quá cái ngưỡng an toàn mới xuất hiện bãi công, đình công, phá hoại máy móc, mới xuất hiện tư duy “cộng sản” của ông Các Mác (người Đức), sau đó mới sinh ra Chủ nghĩa Mác - Lê tại Châu Âu.
- Chủ nghĩa thực dân, chủ nghĩa phát xít trên thế giới cũng đã bị chống trả kịch liệt vì chúng đã hành động rất sai lầm dã man, vượt quá cái ngưỡng an toàn, cuối cùng bị thế giới xúm vào tiêu diệt.
        Quy luật lượng - chất là một trong ba quy luật cơ bản của phép biện chứng duy vật trong triết học Mác - Lênin, đã khẳng định “Những thay đổi đơn thuần về lượng, đến một mức độ nhất định, sẽ chuyển hóa thành những sự khác nhau về chất”. Khi sự tích lũy về lượng đủ để “vượt quá ngưỡng an toàn” sẽ gây ra sự biến đổi về chất. Lịch sử đã chứng minh điều này, và bây giờ, một lần nữa đối với sự hình thành và phát triển của chủ nghĩa khủng bố, quy luật này lại không sai! Nguyên nhân của nạn khủng bố cụ thể, theo nghĩa đen của nó, đang xảy ra chủ yếu ở Châu Âu và Hoa Kỳ.
Thủ phạm gây ra chủ nghĩa khủng bố là những kẻ do nguyên nhân khách quan chủ quan; cũ từ xa xưa, lâu đời, hoặc mới mẻ; trực tiếp hoặc gián tiếp; vô tình nhầm lẫn hay cố ý nào đó đã bị thua thiệt trở nên hèn yếu ... nên khi bị kích động, bị làm nhục theo cách nào đó theo như họ cảm nhận được và khi đã ”vượt quá cái ngưỡng an toàn” nào đó, nên buộc họ phải vùng lên “chết thôi”, bất cần đời...
Chủ nghĩa khủng bố diễn ra ngày càng nhiều ở các nước trên thế giới, ảnh minh họa

Trong mọi cuộc đụng độ thông thường, như một lẽ tự nhiên, để hòa giải, thường cần nhờ đến nhân vật thứ ba khách quan, chân thành, nhân đạo, sáng suốt,  xây dựng, có đủ lực và được tín nhiệm. Trong trường hợp của nạn khủng bố quốc tế hiện nay thì ngoài những biện pháp chống trả kịp thời, rất nên có một trung gian khách quan cùng giúp tìm giải pháp hòa bình, nhân đạo, hợp tình hợp lý để giải quyết tận gốc của vấn đề. Tập thể ấy không ai khác ngoài Liên Hiệp Quốc đứng ra tổ chức tập hợp các bên và trực tiếp chủ trì để giải quyết tận gốc.

FACEBOOK COMMENTS

63 nhận xét:

 1. Liên Hiệp Quốc thì có là gì chứ? nó chẳng phải cũng phải nương nhờ, dè chừng quan lớn Mỹ sao. Vấn đề nằm ở chỗ là khi Mỹ còn dung túng cho những hành vi, cho những ý đồ trục lợi đến nỗi không thể chống lại những hành vi khủng bổ do chính tự họ gây dựng nên thì không bao giờ chấm dứt khủng bố.

  Trả lờiXóa
 2. Khủng bố là con đẻ của chủ nghĩa tư bản, chủ nghĩa đế quốc; phải chăng hàng loạt những dấu hiệu như suy thoái kinh tế, nạn khủng bố đánh bom giết người gia tăng ở các quốc gia này là những dấu hiệu cho thấy chủ nghĩa đế quốc đang trong giai đoạn thoái trào, sắp bị tiêu diệt;

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cho đến nay, viejec xuất hiện chủ nghĩa khủng bố hầu như xuất phát từ một bộ phận những nhà tư sản, đặt lợi ích cá nhân lên trên hết, để tư đó mà những người dân bị ép tới đường cùng, buộc phỉa làm những việc trái với lương tâm mình

   Xóa
 3. Chủ nghĩa khủng bố ra đời là do sự phát triển quá mức của chủ nghĩa đế quốc, siêu tư bản mà ra; không phủ nhận những thành quả mà nhân loại đã đạt được trong giai đoạn này nhưng nó làm gia tăng khoảng cách sự giàu có và nghèo nàn, lạc hậu; khoảng cách quá lớn, mâu thuẫn quá lớn thì lịch sử đã chứng minh, phải có sự giải quyết. Liệu rằng Chủ nghĩa khủng bố cực đoan chính là hiện thân cho sự giải quyết này?

  Trả lờiXóa
 4. Nguyên nhân thì có rất nhiều, suy cho cùng thì nó đều bắt nguồn từ châu âu, nơi mà được xem là phát triển, hiện đại nhất thế giới. Cũng không biết đến bao giờ thế giới mới thoát khỏi nạn khủng bố đây. Quả thực nó làm cho con người ta không ngừng lo sợ, ai mà chẳng muốn sống cơ chứ!

  Trả lờiXóa
 5. chủ nghĩa khủng bố là mặt trái của việc phát triển thế giới mà không giữ được cân bằng lợi ích, dung hòa được các sắc tộc với nhau. chủ nghĩa khủng bố có thể xuất phát từ mâu thuẫn về dân tộc, hay sự đàn áp quá mức của 1 quốc gia nào đó đối với 1 quốc gia hay 1 tôn giáo. SỰ uất ức, căm phẫn trong lòng họ trỗi dậy và rồi ngọn lửa ấy làm mù quáng đi cái tính con người của họ. Những vụ khủng bố đẫm máu cướp đi sinh mạng của hàng ngàn người làm dân chúng hoảng sợ. chúng ta nên nhìn lại sự phát triển của thế giới, sự đối xử của con người với con người với nhau để giảm bớt đi căm phẫn tiềm tàng trong mỗi con người

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng thế bạn à, thực sự nhìn cahr tưởng khủng bố mà rợn người, còn người không còn làm chủ được bản thân mình nữa, nhiều lúc càm thấy tính mạnh của mình như thế rác ruoir, có thể bị giết chết và vứt đi bắt cứ lúc nào

   Xóa
 6. Nhân danh công lý19:41 26 tháng 12, 2015

  Khủng bố là con đẻ của chủ nghĩa tư bản, chủ nghĩa đế quốc; phải chăng hàng loạt những dấu hiệu như suy thoái kinh tế, nạn khủng bố đánh bom giết người gia tăng ở các quốc gia này là những dấu hiệu cho thấy chủ nghĩa đế quốc đang trong giai đoạn khủng hoảng và suy yếu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. khủng bố mạh lên, điều đó chứng minh rằng những khiếm khuyết của chủ nghĩa tư bản mà thế giới cần biết đên, hiếm nước nào có nhiều khủng bộ và gây ra nhiều vụ khủng bố trên thế giới như nước mĩ đau, mà mĩ là thành trị của chủ nghĩa tư bản

   Xóa
 7. Các nhóm khủng bố trên thế giới hiện nay như Al-Qaeda, IS, Taliban… xét cho cùng thì đều bắt nguồn từ những sai lầm của phương Tây mà ra. Nhà nước Hồi giáo IS xuất phát từ Al-Qaeda, còn Al-Qaeda từng bí mật phục vụ cho Mỹ nhằm chống lại Liên xô tại Afghanistan, Taliban thì cũng đã có thời là bạn của chính quyền Mỹ. Sở dĩ các nhóm này quay lưng chống lại Mỹ vì họ đã bị Washington “vắt chanh bỏ vỏ”. Năm 2001, Bush xua quân sang Afghanistan tiêu diệt Al-Qaeda và Taliban. Năm 2003, Iraq là mục tiêu kế tiếp, rồi Lybia, Syria... Bài học lịch sử về việc Mỹ từng hỗ trợ lực lượng Taliban ở Afghanistan vẫn còn nguyên giá trị. Mượn tay Taliban để đẩy lùi người Nga ra khỏi Afghanistan, Mỹ đang hằng ngày phải chịu những tổn thất do Taliban gây cho.

  Trả lờiXóa
 8. Phải chăng giờ là lúc thế giới cần xem xét lại cách thức chống khủng bố. Đánh giá hiện trạng cuộc chiến chống khủng bố hiện nay, các chuyên gia khẳng định các biện pháp chống khủng bố cho đến thời điểm này dù có thay đổi nhưng vẫn chưa thể đạt yêu cầu so với thực tế thay đổi ngày càng tinh vi của các lực lượng khủng bố. Cách đây chỉ khoảng 3, 4 năm, người ta nói nhiều tới Al-Qaeda và hiện tại, người ta nói nhiều tới IS. Tuy nhiên, chúng ta phải nhìn thẳng vào chủ nghĩa khủng bố mà không phải nhìn vào hành động khủng bố. Trong tương lai chiến lược chống khủng bố sẽ cần phải thay đổi hai yếu tố trọng điểm. Một là thay đổi phương thức “tìm - diệt” đang được các nước sử dụng nhằm chống lại lực lượng khủng bố. Hai là tăng cường hoạt động hợp tác chống khủng bố giữa các quốc gia trên toàn thế giới.

  Trả lờiXóa
 9. Các nhóm khủng bố trên thế giới hiện nay xét cho cùng thì đều bắt nguồn từ những sai lầm của phương Tây mà ra. Nếu theo dõi tình hình khủng bố tại các nước Âu - Mỹ, ta dường như thấy rằng IS đang trả thù. Thay vì chống trả các đợt ném bom của liên quân quốc tế tại Iraq và Syria, IS cử người về chính quê hương của những nước tham gia liên minh để chống phá. Đây vốn là điều lo sợ nhất của các nước phương Tây trước khi họ hạ quyết tâm đem quân tiêu diệt IS ở Iraq và Syria. Có thể thấy rằng, ngay cả khi IS bị cô lập về lãnh thổ, phương Tây cũng chưa đánh bại được chúng thì đừng nói đến chuyện họ ngăn chặn thành công hành động của những “con sói cô độc” ngay chính tại đất nước họ.

  Trả lờiXóa
 10. Một câu hỏi thực sự là hay và hợp lý trong thời gian này. Chủ nghĩa khủng bố không thể tự nhiên sinh ra như vậy được. Nó phải có lý do cụ thể mà cần bàn sâu hơn

  Trả lờiXóa
 11. Xung đột sắc tộc, xung đột tôn giáo, xung đột chính trị, nghèo đói và bất ổn xã hội là căn nguyên cho sự ra đời của khủng bố. Bởi lẽ xung đột sắc tộc thường gây ra nội chiến, chiến tranh sắc tộc, xung đột tôn giáo thì gây ra chiến tranh tôn giáo, xung đột chính trị thì gây ra đảo chính, thủ tiêu chính trị hay tạo ra các cuộc tổng tuyển cử, còn nghèo đói và bất ổn xã hội thì gây ra biểu tình, bạo loạn lật đổ hay nói chính xác là khủng bố.

  Trả lờiXóa
 12. Khi quyền con người không được chú trọng, chủ quyền quốc gia không được tôn trọng, lợi ích dân tộc không được bảo đảm thì những tư tưởng cực đoan sẽ nhen nhóm và đó chính là tiền đề cho chủ nghĩa khủng bố xuất hiện và lớn mạnh lên.

  Trả lờiXóa
 13. Vì sao chủ nghĩa khủng bố phát triển nhanh trên thế giới? Câu trả lời, đó chính là sự nhận thức của của con người không tìm thấy tương lai ở hiện thực cuộc sống hiện tại khi có quá nhiều điều bất công trong xã hội. Việc áp đặt chủ nghĩa cường quyền và tư tưởng, cách hành xử áp đặt vượt trên luật pháp và công lý của các "ông lớn" toàn cầu trong các hoạt động cạnh tranh lợi ích địa chính trị - địa kinh tế - địa chiến lược ở những địa bàn giàu tài nguyên. Và các nước nhỏ trong khu vực nghiễm nhiên trở thành nạn nhân cho các cường quốc xâu xé lợi ích. Ở đâu có bất công ở đấy có đấu tranh, khi có tư tưởng cực đoan tôn giáo nữa thì nạn khủng bố chắc chắn sẽ hoành hành.

  Trả lờiXóa
 14. Chủ nghĩa khủng bố đã chính thức thành hình với nền tảng là tư tưởng cực đoan, cổ vũ giải phóng con người khỏi bất công bằng biện pháp sử dụng vũ lực và cái đích cuối cùng là được về với đấng cứu thế trong vinh quang. Hãy nhìn vào IS- tổ chức khủng bố nguy hiểm nhất hiện nay, chính sự can thiệp quá sâu vào chính trị, áp đặt hệ tư tưởng, tôn giáo lên đất nước iraq, syria của mỹ và phương tây đã tạo ra những xung đột, sự xung đột càng lớn thì sẽ dẫn tới việc đạp đổ hết tất cả.

  Trả lờiXóa
 15. Chủ nghĩa khủng bố gắn liền với tư tưởng cực đoan, cuồng tín, thù hận mà các tổ chức khủng bố thường đội lốt, giả danh tôn giáo để mê hoặc, phát triển đội ngũ. Với cái “Chân lý luôn thuộc về kẻ mạnh” đang được chứng minh một cách hùng hồn ở mọi nơi trên thế giới thì chủ nghĩa khủng bố cũng càng phát triển. Với những gì đang diễn ra hiện nay, chủ nghĩa khủng bố không chỉ còn hướng hành động tấn công về trung tâm của thế giới văn minh nữa, mà tất cả mọi điểm nóng trên thế giới gắn với bất công, xung đột và chủ nghĩa bá quyền đều là mảnh đất màu mỡ cho chủ nghĩa khủng bố ngóc đầu trỗi dậy.

  Trả lờiXóa
 16. Trước nay Trung Đông được xem là thành trì của chủ nghĩa khủng bố, Mỹ và các siêu cường là nơi chủ nghĩa khủng bố tấn công, thì nay những bất ổn chính trị tại Thái Lan, Campuchia, Malaysia hay những tranh chấp chủ quyền, quyền và lợi ích hàng hải ngoài Biển Đông (Khu vực Châu Á- Thái Bình Dương) đang là những vấn đề hết sức nóng bỏng và không loại trừ chủ nghĩa khủng bố sẽ hướng mạnh về khu vực này. Chúng ta cần hết sức cảnh giác.

  Trả lờiXóa
 17. Khủng bố đang trở thành vấn đề nhức nhối của thế giới và quốc tế. Mục đích là phá rối tinh thần đoàn kết của các quốc gia, dân tộc, yêu chuộng hoà bình trên thế giới mà kẻ đứng đằng sau nó thì các bạn có thể tự đóan ra. Từ đó lôi kéo các nước này vào một cuộc chiến chống lại "con quỷ khủng bố" nhưng trong thực chất kẻ khủng bố các nước này chính là kẻ kêu gọi chống khủng bố. Từ đó các nước này sẽ lại trở thành mục tiêu mới của bọn khủng bố quốc tế, kẻ kêu gọi chống khủng bố sẽ giảm được nguy cơ bị tấn công.

  Trả lờiXóa
 18. Khủng bố xuất hiện khá lâu trong lịch sử cổ đại bằng các cuộc ám sát, bắt con tin, phá hoại hậu phương. Nó cũng không khác gì các cuộc tấn công du kích có quy mô hay không có quy mô từ xưa đến nay, nói chung khủng bố là hình thức mà một nhóm có vũ trang tấn công vào một mục tiêu ít phòng bị của đối phương. Và hiện nay nó đang trở thành một nguy cơ đối với thế giới. Và mọi người có thể nhận ra rằng các tổ chức khủng bố khét tiếng như IS, Alquada đều có nguồn gốc từ Mỹ và Mỹ cũng chính là kẻ đã lợi dụng danh nghĩa đấu tranh chống khủng bố để can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác. Phải chẳn khủng bố là từ Mỹ và phương Tây

  Trả lờiXóa
 19. Ngày nay các cuộc chiến tranh giữa các quốc gia và các sắc tộc ngày càng trở nên phức tạp và tinh vi hơn và khủng bố quốc tế là giải pháp mà các tổ chức, quốc gia sử dụng bên cạnh chiến tranh quân sự nhằm phá hoại sự ổn định của các quốc gia khác. Xét về tính khách quan, đây là giải pháp duy nhất mà các tổ chức, quốc gia yếu có thể sử dụng để chống lại chiêu bài "cả vú lấp miệng em" của các nước mạnh hay đòi yêu sách cho mình. Đây cũng là giải pháp mà các nước mạnh sử dụng theo kiểu "vừa ăn cướp vừa la làng". Tôi nghĩ rằng để giải quyết vấn đề khủng bố cần phải sự vào cuộc của các nước trên thế giới thì khủng bố mới có thể giải quyết.

  Trả lờiXóa
 20. Càng ngày càng thấy chủ nghĩa khủng bố rất đáng sợ, nó gây ra đau thương và những hệ lụy vô cùng lớn cho nhân loại. Nếu so với thời kì chiến tranh thì khủng bố không khác mấy về bản chất vì nó cũng là sự tàn phá mặc dù là sự trả đũa đơn phương. Khủng bố cần được nhìn nhận đúng và ngăn chặn có hiệu quả.

  Trả lờiXóa
 21. Càng ngày càng thấy chủ nghĩa khủng bố rất đáng sợ, nó gây ra đau thương và những hệ lụy vô cùng lớn cho nhân loại. Nếu so với thời kì chiến tranh thì khủng bố không khác mấy về bản chất vì nó cũng là sự tàn phá mặc dù là sự trả đũa đơn phương. Khủng bố cần được nhìn nhận đúng và ngăn chặn có hiệu quả.

  Trả lờiXóa
 22. Chống chủ nghĩa khủng bố bằng các hoạt động quân sự là cần thiết, nhưng mới chỉ giải quyết được phần ngọn và rất khó khăn vì khủng bố biến thể liên tục như hiện nay. Chính sự mâu thuẫn về tôn giáo, dân tộc, những tư tưởng cực đoan quá khích cộng với sự tương hỗ của các điều kiện khách quan khác đã làm trực tiếp nảy sinh khủng bố.Thêm vào đó,Khi quyền con người không được chú trọng, chủ quyền quốc gia không được tôn trọng, lợi ích dân tộc không được bảo đảm thì những tư tưởng cực đoan không thể mất đi và đó là cơ hội cho chủ nghĩa khủng bố thâm nhập và lớn mạnh.

  Trả lờiXóa
 23. có rất nhiều nguyên nhân điều kiện dẫn đến khủng bố ,ở mỗi quốc gia khác nhau lại có nguyễn nguyên nhân và điều kiện khác nhau nhưng nhìn chung thì nó xuất phát từ các nguyên nhân cơ bản sau: do chủ nghĩa tôn giáo cực đoan ,dân tộc cực đoan,quá trình toàn cầu hóa dẫn đến sự phân chia giai cấp ,phân biệt giàu nghèo,bên cạnh đó là âm mưu của mỹ lợi dụng cuộc chiến chống khủng bố để thực hiện âm mưu ý đồ của mình là làm bá chủ thế giới.vì vậy cuộc đấu tranh chống khủng bố phải giải quyết được các nguyên nhân sâu xa đó thì mới đem lại kết quả cao nhất

  Trả lờiXóa
 24. Khủng bố suy cho cùng cũng chỉ là sự bực tức, mâu thuẫn đến mức cực điểm, sự duy ý chí trong tư duy, lối suy nghĩ chỉ theo một chiều duy nhất cho nên mới dẫn đến những cảnh tượng đau thương tại khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là những người dân vùng Trung Đông. Nhưng đáng trách hơn là những kẻ đã lợi dụng sự mâu thuẫn đó để thực hiện âm mưu riêng của mình. Những kẻ đó mới là loại đáng khinh nhất.

  Trả lờiXóa
 25. Không ai muốn chiến tranh, không ai muốn phải sống trong sợ hãi cả. Nếu như tất cả mọi người đều biết nghĩ cho nhau, sống vì mục tiêu chung thì tốt biết mấy nhưng điều đó chắc chỉ là ảo vọng nếu như vẫn còn tồn tại chế độ người bóc lột người, nơi con người sống chỉ nghĩ đến lợi ích của bản thân mà quên mất đi lợi ích chung của toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 26. Chủ nghĩa tư bản thực chất cũng xuất phát từ đời sống kinh tế - xã hội mà thôi. Nhưng với những mục đích khác nhau, chủ nghĩa khủng bố dần dần hình thành và làm cho những kẻ khủng bố trở nên nguy hiểm, biến chất. Thực sự chúng ta cần phải có những biện pháp để xóa bỏ nguy cơ tiềm tàng này.

  Trả lờiXóa
 27. Chủ nghĩa khủng bố chính là một trong những con đẻ của các chiến dịch dân chủ nhân quyền, những toan tính chính trị bẩn thỉu của Mỹ và các đồng minh của họ. Trước đây họ là những công cụ của Mỹ để thực hiện mưu đồ chính trị, sau hết giá trị lợi dụng lại quay lưng với họ từ đó các tổ chức này quay ra cắn lại Mỹ và các nước đồng minh. Chúng ta nên hiểu tổ chức khủng bố IS hiện nay chính là con đẻ của phong trào mùa xuân ả rập do mĩ và các đồng minh của mĩ tiến hành.

  Trả lờiXóa
 28. không đối thoại với khủng bố có lẽ là điều duy nhất mà chúng ta có thể cùng nhau nói lúc này, tại sao chúng ta không thể cùng nhau hành động để chủ nghĩa khủng bố sớm đi vào dĩ vãng. cái cách mà mấy nước lớn cò kẹ nhau chỉ làm cho bọn khủng bố hả hê và chúng có thêm thời gian để phát triển thôi. tốt nhất là các nước trên thế giới nên họp nhau lại, hợp lực lại để tiêu diệt chủ nghĩa khủng bố, có như vậy dân chúng mới sớm yên ổn mà không sống trong sợ hãi

  Trả lờiXóa
 29. khủng bố suy cho cùng là do chủ nghĩa tư bản và các nước đế quốc mà ra. do sự mâu thuẫn quá mức dẫn đến đỉnh điểm sẽ xảy ra chống đối mà thôi. vấn đề khủng bố là vấn đề đang nhức nhối của toàn thế giới.nếu nó không được ngăn chặn kịp thời và có hiệu quả thì hiểm họa đối với nhân loại sẽ khôn lường

  Trả lờiXóa
 30. IS bây giờ và Al Qaeda ngày xưa là do ai, do Mỹ và Đồng Minh chứ do ai nữa. Các nước tư bản đó đã tạo ra tổ chức này phục vụ cho nhiệm vụ cách mạng của chúng mà không lường trước được hậu quả để lại. Vụ 11-9-2001 đã tạo ra lý do giúp Mỹ có thể thoải mái triển khai quân sự vào các nước mà Mỹ "không ưa" rồi từ đó trở đi, khủng bố là nỗi khiếp sợ đối với cả thế giới chúng ta !!! Than ôi

  Trả lờiXóa
 31. Cái gì cũng có hai mặt của nó....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cái gì cũng có hai mặt, chuẩn thật, không có gì là hoàn thiện hết, không ai có thể hoàn mĩ, và khong có xã hội nào mà khong có những khuyết tật, nhưng mà mục tiêu đều là đi lên cái tốt đẹp, vậy cớ sao cứ ngăn chặn nhau chứ nhỉ

   Xóa
 32. phải cơ sở của khủng bố bao giờ cũng là một vấn đề thực tế nào đó.Thủ phạm gây ra chủ nghĩa khủng bố là những kẻ do nguyên nhân khách quan chủ quan; cũ từ xa xưa, lâu đời, hoặc mới mẻ; trực tiếp hoặc gián tiếp; vô tình nhầm lẫn hay cố ý nào đó đã bị thua thiệt trở nên hèn yếu ... nên khi bị kích động, bị làm nhục theo cách nào đó theo như họ cảm nhận được và khi đã ”vượt quá cái ngưỡng an toàn” nào đó, nên buộc họ phải vùng lên “chết thôi”, bất cần đời...
  nhưng khủng bố cá nhân chưa đáng sợ bằng khủng bố có tổ chức, lại còn được hậu thuẫn của những thế lực tư bản đế quốc. cần phải triệt tiêu cả nguyên nhân lẫn điều kiện thì mới tiêu diệt đc chủ nghĩa khủng bố

  Trả lờiXóa
 33. Trong mọi cuộc đụng độ thông thường, như một lẽ tự nhiên, để hòa giải, thường cần nhờ đến nhân vật thứ ba khách quan, chân thành, nhân đạo, sáng suốt, xây dựng, có đủ lực và được tín nhiệm. Trong trường hợp của nạn khủng bố quốc tế hiện nay thì ngoài những biện pháp chống trả kịp thời, rất nên có một trung gian khách quan cùng giúp tìm giải pháp hòa bình, nhân đạo, hợp tình hợp lý để giải quyết tận gốc của vấn đề.

  Trả lờiXóa
 34. Xét cho cùng thì chủ nghĩa khủng bố được phát sinh do một số quốc gia như Mỹ muốn sử dụng một lực lượng nào đó để tìm kiếm, tác động lên một quốc gia khác nhằm tìm kiếm lợi ích mà thôi. Giống như bè lũ Việt Tân cũng là một nhóm khủng bố như vậy, được sinh ra và nuôi lớn bởi Mỹ nếu không có Mỹ thì bọn này chết lâu rồi.

  Trả lờiXóa
 35. Chỉ cần nhìn vào Việt Tân, vào IS và Ben laden thì người ta sẽ biết ngay là khủng bố từ đâu mà có, từ đâu mà sinh ra. chính là từ Mỹ chứ từ đâu, chính mỹ là nơi khởi nguồn của mọi trò đen tối và các tội ác, và giờ chính Mỹ phải chịu trách nhiệm về nó chứ không thể đổ lỗi cho ai được, nếu không có mỹ tài trợ , có mỹ huấn luyện thì sao chúng có thể tồn tại và phát triển được.

  Trả lờiXóa
 36. Khi xem phim về nhóm khủng bố Việt Tân, xem về Is tôi càng hiểu rõ, khủng bố chính là công cụ là tay sai để 1 số nước lớn phá hoại đất nước khác mà thôi. Và sau khi bị mất kiểm soát thì các nước lớn mới quay ngược lại chống bọn khủng bố, cái này gọi là gậy ông đấp lưng ông mà thôi.

  Trả lờiXóa
 37. chúng ta thử nghĩ lại xem khủng bố xuất hiện khi nào, ở đâu, và liên quan đến ai, thì từ đó chúng ta sẽ biết ngay được nguồn gốc của nó, thiết nghĩ giờ thằng Mỹ mà bị xóa sổ thì chắc sẽ hết khủng bố ngay vì không còn ai nuôi dưỡng chúng nữa, thì sao chúng có thể hoạt động được.

  Trả lờiXóa
 38. sắp sang năm mới, chúng ta phải cùng nhau xây dựng một thế giới hợp tác, hữu nghị, loại trừ các thù hằn, và chủ nghĩa khủng bố.

  Trả lờiXóa
 39. chủ nghĩa khủng bố xuất phát từ nững nhóm có tư tưởng cực đon.được dung dưỡng bởi một lực lượng nào đó,mà sự hoạt động của chủ nghĩa khủng bố đem lại lợi ích cho chính họ.thế nhưng khi chủ nghĩa khủng bố phát triển mạnh lên,họ không đủ sức để điều khiển khủng bố nữa thì chủ ngĩa khủng bố lại quay lại cắn đất nước đây.và chẳng có đất nước nào khác ngaoif mỹ,chính là thủ phạm,là nguồn gốc cho sự hình thành chủ ngĩa khủng bố

  Trả lờiXóa
 40. đúng như bài viết đã phân tích thì nguyên nhân của các cuộc khủng bố không hẳn là do tiền bạc bởi không ai vì tiền mà lại hi sinh cả mạng sống của mình rồi còn đưa theo bao nhiêu sinh linh khác chết theo mình thì đấy là một tội ác không phải chỉ do đông tiền chi phối mà phải do một nguyên nhân nào khác ghê gớm hơn, đó là do xã hội mà họ đang sông đã làm họ trở nên như vậy, mọi người thấy sao khi mình lấy vị dụ trên đất nước Việt Nam tại sao trong nhiều năm nay không bao giờ chúng ta thấy có một vụ khủng bố đẫm máu nào không phải vì nước mình an ninh tốt hơn Mỹ hay các nước phương tây mà do xã hội Việt Nam, một xã hội dân chủ, công bằng, văn minh không có chỗ cho tư tưởng khủng bố sống xót và tồn tại.

  Trả lờiXóa
 41. Hoàng tiều phu20:36 28 tháng 12, 2015

  Chủ nghĩa khủng bố gắn liền với tư tưởng cực đoan, cuồng tín, thù hận mà các tổ chức khủng bố thường đội lốt, giả danh tôn giáo để mê hoặc, phát triển đội ngũ. Với cái “Chân lý luôn thuộc về kẻ mạnh” đang được chứng minh một cách hùng hồn ở mọi nơi trên thế giới thì chủ nghĩa khủng bố cũng càng phát triển. Với những gì đang diễn ra hiện nay, chủ nghĩa khủng bố không chỉ còn hướng hành động tấn công về trung tâm của thế giới văn minh nữa, mà tất cả mọi điểm nóng trên thế giới gắn với bất công, xung đột và chủ nghĩa bá quyền đều là mảnh đất màu mỡ cho chủ nghĩa khủng bố ngóc đầu trỗi dậy.

  Trả lờiXóa
 42. Những tổ chức khủng bố hiện nay đang được một vài quốc gia, một vài tổ chức tư bản đứng đằng sau nuôi dưỡng chứ tự thân chúng không thể tồn tại và phát triển lớn mạnh như vậy được

  Trả lờiXóa
 43. trong thời đại hiện nay cần phải dập tắt những hienje tượng khủng bố, mà muốn làm được điều đó thì đương nhiên phải có sự chung tay của những ông lớn, những người gây nên những bất công, những mâu thuấn trong xã hội, thực sự phải nhanh lên

  Trả lờiXóa
 44. Đúng là muốn tiêu diệt khủng bố thì biện pháp quan trọng nhất là sử dụng sức mạnh, nhưng đó không phải là biện pháp duy nhất. Mục tiêu trên hết phải là triệt tiêu nguồn gốc sinh ra tổ chức khủng bố đó và các yếu tố hỗ trợ cho sự tồn tại và phát triển của nó.

  Trả lờiXóa
 45. Khủng bố ngày cãng diễn ra phức tạp với thương vong hàng loạt. Có nhiều nguyên nhân cả khách quan và chủ quan như những bất đồng về tôn giáo, lợi ích vùng miền quốc gia, đói nghèo bệnh tật và những sự can thiệp quan sự của phương tây đang làm gia tăng chủ nghĩa cực đoan và có hành vi ngày càng bạo lực. Cần phải giải quyết tận gốc rễ vấn đề thì mới có thể hạn chế nào chủ nghĩa khủng bố cực đoan.

  Trả lờiXóa
 46. Tất cả bọn khủng bố trên thế giới đều xuất hiện qua bàn tay nhào nặn của Mỹ mà thôi nên xét cho cùng mọi sự việc do các nhóm khủng bố gây ra đều dưới sự chỉ đạo của Mỹ. và chỉ có Mỹ được hưởng lợi nhiều nhất mà thôi. Và bất cứ nơi nào có lợi ích của Mỹ thì ngay lập tức sẽ có các nhóm phản động, khủng bố dưới sự chỉ đạo của mỹ nhảy vào ngay.Đám rận chủ ở Việt Nam hãy nhìn vào đó ma tỉnh ngộ. Đừng cõng rắn về cắn gà nhà nữa.

  Trả lờiXóa
 47. Chủ nghĩa khủng bố luôn là mối hiểm họa đe dọa tính mạng và thiệt hại kinh tế với một số nước trên thế giới hiện nay. Yếu tố mâu thuẫn sắc tộc giữa các vùng miền và các quốc gia, cùng với những lợi ích của chủ nghĩa dân tộc khiến phát sinh mâu thuẫn đang càng đẩy nhân loại đến một cuộc chiến lâu dài với chủ nghĩa khủng bố cực đoan.

  Trả lờiXóa
 48. Nguyên nhân khủng bố bao giờ cũng là từ những vấn đề xã hội, cuộc sống của con người có tiêu cực, có những thứ không có lối thoát thì mới có thể thay đổi con người, biến họ thành những kẻ bất chấp tất cả, bất chấp cả mạng sống của người khác, coi tất cả là kẻ thù của mình. Và như vậy nếu không làm cho cuộc sống tốt đẹp, làm cho những vấn đề xã hội được giải quyết ổn thỏa thì vũ lực không thể nào diệt trừ được khủng bố.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đó chính là tình trạng đói nghèo, kéo theo là trình độ dân trí thấp. Đây là những điều kiện giúp chủ nghĩa khủng bố lợi dụng nhằm phát triển mạng lưới hoạt động như chiêu mộ thành viên, sản xuất và vận chuyển vũ khí. Nghèo đói, tuyệt vọng, mất niềm tin vào tương lai hay xã hội, các thanh niên nghèo trong các môi trường cực đoan dễ dàng tin theo sự dẫn dụ của các tổ chức khủng bố, các tổ chức tội phạm, nhất là khi khả năng nhận thức của họ vẫn còn thấp. Không ít thành viên hoạt động trong những mạng lưới khủng bố toàn cầu là những thanh niên trong độ tuổi 20 đến từ châu Phi, Đông Nam Á, khu vực Viễn Đông, Trung Đông…

   Thứ ba, chủ nghĩa cực đoan, bao gồm chủ nghĩa dân tộc cực đoan và chủ nghĩa tôn giáo cực đoan, cũng là một nguyên nhân quan trọng. Chủ nghĩa dân tộc cực đoan bảo thủ có thể dẫn đến chủ nghĩa bài ngoại, hoặc chủ nghĩa ly khai. Chủ nghĩa dân tộc cực đoan được coi là một trong những nguồn gốc dai dẳng nhất, mạnh mẽ nhất và nguy hiểm nhất khiến phát sinh chủ nghĩa khủng bố. Trong khi đó, chủ nghĩa tôn giáo cực đoan khiến các tín đồ tôn thờ Đấng tối cao một cách mù quáng, dẫn đến việc hoàn toàn tin tưởng vào “kẻ đại diện” của Người để dễ dàng bị lợi dụng.

   Xóa
 49. Ngày nào Chủ Nghĩa Tư Bản còn tồn tại thì sự bốc lột sức lao động vẫn còn diễn ra, cùng với đó là Chủ Nghĩa Khủng Bố vẫn tiếp tục gây nên bao thiệt hại về người và của. Nỗi khổ cuối cùng cũng chỉ là những người dân vô tội phải gánh chịu.

  Trả lờiXóa
 50. Trong trường hợp của nạn khủng bố quốc tế hiện nay thì ngoài những biện pháp chống trả kịp thời, rất nên có một trung gian khách quan cùng giúp tìm giải pháp hòa bình, nhân đạo, hợp tình hợp lý để giải quyết tận gốc của vấn đề. Tập thể ấy không ai khác ngoài Liên Hiệp Quốc đứng ra tổ chức tập hợp các bên và trực tiếp chủ trì để giải quyết tận gốc.

  Trả lờiXóa
 51. Thế giới văn minh từ lâu đã kích thích sự cạnh tranh khốc liệt đến mức vô tình tạo ra sự phân biệt giàu nghèo và bất công này đã vượt quá cái ngưỡng an toàn. Nguyên nhân xuất hiện nạn khủng bố trên thế giới, ngoài những vấn đề xã hội hay những vấn đề dân tộc, còn có vấn đề thể chế chính trị sai lầm nữa.

  Trả lờiXóa
 52. Có nhiều nguyên nhân phát sinh và bùng phát chủ nghĩa khủng bố, đa phần là sự kết hợp của nhiều nguyên nhân chứ không phải do một hay hai nguyên nhân đơn lẻ. toàn cầu hóa được coi là một nguyên nhân khiến chủ nghĩa khủng bố bùng phát. Cùng với sự phát triển thương mại, đầu tư và tài chính theo chiều hướng “xóa nhòa biên giới quốc gia” là sự bùng nổ khoa học kỹ thuật, phương thức vận chuyển và thông tin xuyên biên giới. Chính những yếu tố này vô tình trở thành đồng minh của chủ nghĩa khủng bố quốc tế, tạo điều kiện cho những hoạt động khủng bố diễn ra thuận lợi hơn bao giờ hết. Một vụ đánh bom tự sát tại Iraq có thể gây chấn động thế giới chỉ trong vòng vài phút, và như thế, tâm lý sợ hãi sẽ nhanh chóng lan rộng. Đây chính là những gì mà những kẻ khủng bố mong muốn. Kèm theo đó, toàn cầu hóa dễ làm xóa mờ bản sắc văn hóa dân tộc, tôn giáo… và một số kẻ lợi dụng điều này để kích động tâm lý, tuyên truyền trong dân chúng, tạo nên những hành động phản kháng chính quyền.

  Trả lờiXóa
 53. Thế giới văn minh từ lâu đã kích thích sự cạnh tranh khốc liệt đến mức vô tình tạo ra sự phân biệt giàu nghèo và bất công này đã vượt quá cái ngưỡng an toàn (mà bên thua còn có thể chịu đựng được). Nguyên nhân xuất hiện nạn khủng bố trên thế giới, ngoài những vấn đề xã hội hay những vấn đề dân tộc, còn có vấn đề thể chế chính trị sai lầm nữa. Rõ ràng là như vậy mà khi bị đẩy tới đường cùng rồi thì con người buộc phải đứng lên thôi.

  Trả lờiXóa
 54. Khi một bộ phận các nước đang theo con đường tư bản chủ nghĩa. Và dương oai tự đắc là đất nước mình đang theo một con đường đúng đắn, bền vững con người có tự do, dân chủ xã hội công bằng văn minh. Thì nạn khủng bố là một minh chứng rõ nhất cho mối quan hệ nguyên nhân-kết quả. Đúng là bọn dâm chủ thật ngớ ngẩn khi thỉnh thoảng có những bài viết ca ngợi chủ nghĩa tư bản kiểu này.

  Trả lờiXóa
 55. Tình trạng đáng báo động trên thế giới hiện nay đó là nạn khủng bố, hiện nay khủng bố đang trở thành mối đe dọa đối với tất cả các quốc gia trên thế giới. Với mội quốc gia, khủng bốkhủng bố được quan niệm khác nhau, tuy nhiên khủng bố xuất hiện đều là do những nguyên nhân chủ quan và khách quan khác nhau và quy chung lại thì hầu quả mà khủng bố đem lại là hết sức nguy hiểm. Do vậy mỗi quốc gia cần tích cực phòng chống khủng bố trong nội tại quốc gia mình, đồng thời cần tích cực hợp tác quốc tế trong phòng chống khủng bố.

  Trả lờiXóa
 56. Khủng bố là con đẻ của chủ nghĩa tư bản, chủ nghĩa đế quốc; phải chăng hàng loạt những dấu hiệu như suy thoái kinh tế, nạn khủng bố đánh bom giết người gia tăng ở các quốc gia này là những dấu hiệu cho thấy chủ nghĩa đế quốc đang trong giai đoạn thoái trào, sắp bị tiêu diệt;

  Trả lờiXóa
 57. Liên Hiệp Quốc thì có là gì chứ? nó chẳng phải cũng phải nương nhờ, dè chừng quan lớn Mỹ sao. Vấn đề nằm ở chỗ là khi Mỹ còn dung túng cho những hành vi, cho những ý đồ trục lợi đến nỗi không thể chống lại những hành vi khủng bổ do chính tự họ gây dựng nên thì không bao giờ chấm dứt khủng bố.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ