Thứ Sáu, 4 tháng 12, 2015

CẦN LÊN ÁN NHỮNG HÀNH VI LỢI DỤNG VIỆC NGƯ DÂN VIỆT NAM BỊ BẮN CHẾT ĐỂ CHỐNG PHÁ


Bình Toti@
Ngày 26/11/2015 vừa qua, khi tàu cá QNg-95861 của ông Nguyễn Văn Cu cùng 14 ngư dân đang neo đậu gần đảo đá Suối Ngọc thuộc quần đảo Trường Sa thì bị một nhóm người tấn công, hậu quả ngư dân Trương Đình Bảy bị giết hại. Có thể thấy rõ với sự việc này sự xuất hiện, gây hấn của những kẻ cướp biển và “tàu lạ” không phải dừng lại ở những hành động cướp bóc, đập phá máy móc, ngư cụ và ăn hiếp ngư dân Việt Nam trong thời gian qua mà đã diễn ra ở mức độ cao gấp nhiều lần khi dám xả súng vào ngư dân Việt Nam và cướp đi tính mạng của họ. Hành động này cho thấy mức độ liều lĩnh và manh động của các đối tượng đối với ngư dân Việt Nam.
Trước sự việc này, các cơ quan chức năng của Việt Nam đã tích cực vào cuộc để tiến hành điều tra, thu thập các dấu vết để lại và đưa ra những nhận định về kẻ thủ ác đã gây ra cái chết thương tâm cho anh Trương Đình Bảy với một quyết tâm cao độ. Đồng thời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam - Lê Hải Bình cũng đã công bố quan điểm của Việt Nam về sự việc trên: “Trong bất kỳ trường hợp nào, chúng tôi lên án và phản đối mạnh mẽ hành vi đối xử vô nhân đạo, sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực đối với các ngư dân Việt Nam”. Nghiệp đoàn nghề cá và các tổ chức hảo tâm, chính quyền địa phương cũng đã quan tâm, hỗ trợ theo đúng truyền thống của người Việt Nam “lá lành đùm lá rách” tương trợ nhau lúc khó khăn, hoạn nạn. Những hành động đó đã phần nào nói lên được tình người và tình đồng loại ấm áp, chan hòa.
Ấy thế mà trên mạng internet, có một số blogger, nick name mạo danh là các nhà đấu tranh dân chủ thể hiện cách nhìn, quan điểm của mình về sự việc này với lời lẽ sặc mùi phản động và thiếu tính nhân văn. Chúng sử dụng các diễn đàn “dân chủ, nhân quyền, yêu nước” rồi luôn miệng nói “bảo vệ ngư dân”… nhưng thực chất chúng đang lợi dụng nỗi đau của ngư dân để xuyên tạc, phỉ báng. Thử hỏi, ngoài việc xuyên tạc, sử dụng câu chữ đánh lận con đen, thì các đối tượng này đã làm được gì trước nỗi đau của ngư dân Việt Nam?
Một trong nhiều luận điệu chống phá về sự việc ngư dân bị bắn chết ở trên mạng internet, ảnh chụp màn hình

Nếu chúng ta để ý thì thấy rằng, không chỉ qua sự việc của ngư dân Trương Đình Bảy nói riêng mà rất nhiều vụ việc khác liên quan đến việc xung đột, tranh chấp gây thiệt hại cho ngư dân Việt Nam nói chung từ trước đến nay, các nhà dân chủ tự xưng là “nhà yêu nước” hoàn toàn không có bất cứ hành động hô hào, giúp đỡ gì mà trái lại chỉ chăm chăm vào việc xuyên tạc vụ việc, làm phức tạp thêm tình hình, nhằm bôi nhọ chính quyền, làm người dân có cái nhìn sai về tình hình để dễ kích động, biểu tình. Đến thời điểm hiện nay, việc làm rõ về cái chết của ngư dân Trương Đình Bảy chưa có kết quả chính xác nhưng thiết nghĩ là người dân mang trong mình dòng máu Việt, nếu đã không cảm thông chia sẻ với gia đình, người thân của anh Bảy thì cũng đừng nên có những hành vi, thái độ lợi dụng sự việc này để chống phá.

FACEBOOK COMMENTS

33 nhận xét:

 1. Cảnh sát biển Thái Lan quá kém chuyên nghiệp và mất hết tính người khi làm chuyện này. Liệu ngư dân Thái có bao giờ và sẽ không bao giờ sang vùng biển Việt nam đánh bắt cá hay làm việc khác, người Thái phải xin lỗi. Việc tấn công tàu cá không có vũ trang và không được thông báo trước là vô nhân đạo.

  Trả lờiXóa
 2. Ngư dân Việt Nam ta sai nhưng cách hành xử của lực lượng chức năng của Thái Lan là không thể chấp nhận được không phù hợp đối với quan hệ hữu hảo giữa hai nước Việt Nam - Thái Lan. Sự việc này phải được yêu cầu điều tra làm rõ ràng, mạng ngư dân là mạng con người, không phải cá, người thân họ vẫn đang khóc ròng kia đấy.

  Trả lờiXóa
 3. Trước khi sử dụng vũ trang, tàu xâm phạm chủ quyền sẽ được nước sở tại phát loa thông báo, trước khi tấn công phải bắn chỉ thiên. Nếu còn vẫn bất hợp tác thì mới sử dụng vũ lực. Biết tàu ngư dân ta sai, tuy nhiên họ không hề có vũ khí và khi bị đuổi đã trốn chạy chứ không hề có hành vi phản kháng. Ấy vậy mà cảnh sát biển thái lan còn có những hành động như này thì Thái Lan cần phải có câu trả lời thỏa đáng.

  Trả lờiXóa
 4. Cảnh sát biển Thái Lan thật là có hành động vô nhân đạo, cái này là cố tình bắn chết ngư dân chứ tự vệ gì, phía ngư dân VN bỏ chạy rồi mà còn truy đuổi để bắn tới cùng, đề nghị phía Thái Lan có câu trả lời thỏa đáng cho hành động này, bắt cá nhân cảnh sát biển Thái lan phải chịu trách nhiệm và bồi thường thỏa đáng cho gia đình bị hại.

  Trả lờiXóa
 5. Ủng hộ biện pháp của Bộ Ngoại giao Việt Nam đòi Thái Lan điều tra và bồi thường cho thiệt hại về người và của trong vụ cảnh sát biển Thái Lan bắn vào tàu cá Việt Nam dù vị trí của tàu cá ở bất cứ vị trí nào trên biển. Có chắc là tàu cá của thái lan chưa bao giờ xâm phạm lãnh thổ biển của Việt Nam. Tàu thái lan có vũ khí lại tấn công và rượt đuổi bắn tàu việt nam trong khi tàu việt nam đã biết điều lùi ra khỏi địa phận biển thái lan mà nói là chỉ là tự vệ thì ai mà chấp nhận được, đúng là không có tình người, kịch liệt phản đối hành động này của cảnh sát biển thái lan.

  Trả lờiXóa
 6. Với thủ tục hiện nay,khi gặp nguy ngư dân muốn cầu cứu khẩn để chờ giúp đỡ thì gần như là không thể. Các ngành chức năng cần thông báo ngư trường nào an toàn,vùng nào có yểm trợ của lực lượng chức năng,vùng nào chồng lấn,nguy hiểm...cùng tần số liên lạc để người dân biết mà cầu cứu khi cần thiết. Sự việc này là vô cùng đáng tiếc, cảnh sát biển thái lan cũng làm việc thiếu chuyên nghiệp và cứng nhắc quá mức. Sự việc cần điều tra làm rõ là xử lý rõ ràng như thế mới không gây sự hiềm khích cho mối quan hệ xưa nay vẫn là hữu nghị hợp tác của ta với Thái Lan.

  Trả lờiXóa
 7. Mình ủng hộ việc Bộ ngoại giao đòi điều tra và bồi thường thiệt hại về người và của cho ngư dân Việt nam. Các gia đình ngư dân mất đi người thân, mất đi trụ cột gia đình là một mất mát quá to lớn. Tôi xin chia buồn với gia đình các ngư dân. Song chúng ta phải hết sức tỉnh táo, đừng để bọn phản động lợi dụng để xuyên tạc, phỉ báng, chống phá nhà nước. Chúng ta cũng kịch liệt lên án và bài trừ những hành vi chống phá nhà nước của lũ phản động dưới mọi hình thức.

  Trả lờiXóa
 8. Khi được biết về vụ việc ngư dân Việt Nam bị bắn chết, tôi cảm thấy hết sức đau lòng và xin chia buồn với gia đình của ngư dân xấu số. Tuy nhiên khi nghe một số người cơ hội lợi dụng cái chết của ngư dân để xuyên tạc, phá hoại đất nước, kiếm ăn cho mình thì tôi thấy hết sức bức xúc. Vì mục đích của các thành phần giả danh yêu nước, gào thét đòi công bằng này chỉ vì lợi ích cá nhân mà thôi, chứ đâu có quan tâm đến sự đau thương của gia đình ngư dân, có quan tâm đến lợi ích của dân tộc đâu. Chúng đâu có biết để giải quyết các vụ việc này cần có một cái đầu lạnh, cần có càng bằng chứng cụ thể.

  Trả lờiXóa
 9. Bất kì vụ việc gì xảy ra cũng cần có sự điều tra cẩn thận và kỹ càng, chứ không phải là ngồi gào thét kêu gọi trả thù này nọ, đó chỉ là cách làm của những kẻ vô học. Bọn dân chủ rởm này thật gê tởm kiếm ăn trên sự mất mát của người khác mà không hề quan tâm xem gia đình người ta đã đau đớn thế nào, không quan tâm xem lợi ích của dân tộc thế nào. Chúng chỉ biết ở đâu kiếm ăn được là lao vào cắn xé mà thôi. Thật độc ác.

  Trả lờiXóa
 10. Xin chia Gửi lời chia buồn đến gia đình ông Bảy và các ngư dân, hành động cướp bóc, đập phá máy móc các thuyền của Việt Nam là hoàn toàn ko thể chấp nhận được là hành động vô nhân đạo và đáng bị lên án, đây là vấn đề nhạy cảm liên quan đến ngoại giao của nước ta, cho nên đòi hỏi các bên phải giữ bình tĩnh giải quyết khôn khéo tránh để các thế lực phản động xuyên tạc kích đông bằng các luận điệu sai trái.
  Tôi nghĩ rằng thay vì nóng nảy quy kết là chính quyền vô tâm trước cái chết của ông Bảy thì hãy cùng nhau chung sức giữ bình tĩnh giành công lý bằng con đường ngoại giao cho sẽ là biện pháp hay nhất.

  Trả lờiXóa
 11. Cơ quan chức năng và quốc gia chúng ta luôn có những hành động, động thái khi một sự việc nào đó xảy ra. Ấy vậy mà có những người trên các trang mạng xã hội cứ cho rằng chúng ta không có hành động gì đối với sự việc kia.
  mạng xã hội luôn được bọn dân chủ rởm lợi dụng một cách triệt để, bất kì sự việc nào bọn chúng cũng xuyên tạc được để mục đích đả kích chính quyền. Vì vậy chúng ta hãy luôn cảnh giác, đừng để bọn chúng lợi dụng, lừa gạt1

  Trả lờiXóa
 12. Ngay cả vụ máy bay MH17 của Malaysia rơi khiến hàng trăm người dân của họ thiệt mạng thì thủ thướng malaysia cũng chỉ biết quan ngại mà thôi. Vụ ngư dân mình bị bắn, bản thân chưa rõ là ai và cuộc điều tra được xem như khó mà điều tra được thì sao mà trách chính quyền được.

  Trả lờiXóa
 13. Chúng sử dụng các diễn đàn “dân chủ, nhân quyền, yêu nước” rồi luôn miệng nói “bảo vệ ngư dân”… nhưng thực chất chúng đang lợi dụng nỗi đau của ngư dân để xuyên tạc, phỉ báng nhằm cố tình làm nhiễu loạn thông tin để gây tình hình thêm phức tạp.

  Trả lờiXóa
 14. Các nhà dân chủ tự xưng là “nhà yêu nước” hoàn toàn không có bất cứ hành động hô hào, giúp đỡ gì mà trái lại chỉ chăm chăm vào việc xuyên tạc vụ việc, làm phức tạp thêm tình hình, nhằm bôi nhọ chính quyền, làm người dân có cái nhìn sai về tình hình để dễ kích động, biểu tình. Chúng luôn luôn hướng người dân có cái nhìn sai trái về chính quyền Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 15. Ngư dân cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ chủ quyền của đất nước. Do đó bảo vệ ngư dân cũng là bảo về chủ quyền. Sự việc anh Bảy là đáng tiếc, nhưng mà lợi dụng nỗi đau của gia đình anh để đi rêu rao như thế thì không chỉ mang tính chất chính trị mà còn là đạo đức. Sự việc đã được các cơ quan chức năng vào cuộc, và sẽ đưa ra hướng giải quyết phù hợp nhất. Mọi người đừng đọc một vài bài rồi bị kích động

  Trả lờiXóa
 16. người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam - Lê Hải Bình cũng đã công bố quan điểm của Việt Nam về sự việc trên: “Trong bất kỳ trường hợp nào, chúng tôi lên án và phản đối mạnh mẽ hành vi đối xử vô nhân đạo, sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực đối với các ngư dân Việt Nam”. Nghiệp đoàn nghề cá và các tổ chức hảo tâm, chính quyền địa phương cũng đã quan tâm, hỗ trợ theo đúng truyền thống của người Việt Nam “lá lành đùm lá rách” tương trợ nhau lúc khó khăn, hoạn nạn. Những hành động đó đã phần nào nói lên được tình người và tình đồng loại ấm áp, chan hòa. Chúng ta cần phải tỉnh táo trước những sự việc này, chứ không phải những hành động xuyên tạc chủ trương đường lối của Đảng pháp luật của Nhà nước là bảo vệ ngư dân

  Trả lờiXóa
 17. việc cần làm bây giờ là tìm ra những kẻ đã gây ra vụ việc này, mọi người không chỉ có ra đình nạn nhân nôn nóng chờ tin của cơ quan điều tra mà tất cả những người dân Việt Nam quan tâm khác đều mong muốn vụ việc sớm được giải quyết, những người ngoài kia không động viên chia sẻ với gia đình nạn nhân thì thôi lại còn liên tục đặt lời nói xấu chính quyền, làm như thế thử hỏi là quan tâm hay đang làm sự việc phức tạp thêm lên, có lương tâm thì hay nghĩ lại.

  Trả lờiXóa
 18. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 19. Sự việc ngư dân của chúng ta bị bắt và tấn công là sự việc làm chúng ta vô vùng bất bình. Nhưng không vì lý do này mà có nhiều người lợi dụng vào đó để chống phá nhà nước

  Trả lờiXóa
 20. Các nhà dân chủ tự xưng là “nhà yêu nước” hoàn toàn không có bất cứ hành động hô hào, giúp đỡ gì mà trái lại chỉ chăm chăm vào việc xuyên tạc vụ việc, làm phức tạp thêm tình hình, nhằm bôi nhọ chính quyền, làm người dân có cái nhìn sai về tình hình để dễ kích động, biểu tình.

  Trả lờiXóa
 21. Đến thời điểm hiện nay, việc làm rõ về cái chết của ngư dân Trương Đình Bảy chưa có kết quả chính xác nhưng thiết nghĩ là người dân mang trong mình dòng máu Việt, nếu đã không cảm thông chia sẻ với gia đình, người thân của anh Bảy thì cũng đừng nên có những hành vi, thái độ lợi dụng sự việc này để chống phá.

  Trả lờiXóa
 22. Giọng điệu của chúng rằng, nếu phía Việt Nam để lộ thông tin "tàu lạ" trên là của Trung Quốc thì người dân trong nước lại càng cực lực phản đối trong khi phía chính quyền lại không dám lên án hành động vô nhân đạo của đám người trên vì sợ Trung Quốc! Chúng bóp méo thông tin và vu vạ cho tàu TQ vì là tàu TQ thì bọn chúng mới có "trò chơi" để kích động, để xúi giục những người dân nhẹ dạ, cả tin nghe vào những chiêu trò chống phá của chúng.

  Trả lờiXóa
 23. Chúng gào lên tỏ vờ nhân văn cao cả khi "tiếc thương" số phận của ngư dân Trương Đình Bảy nhưng thực chất đó chỉ là tấm áo choàng để che giấu đi những mưu mô, những chiếc mỏ dài ngoẵng của những lũ kền kền đang háu ăn, chỉ chờ có "cá cắn câu" thì lập tức sẽ lộ nguyên hình.

  Trả lờiXóa
 24. Người dân vô tội đã bị chết một cách oan uổng bởi tiếng súng oan nghiệt ngoài đảo xa. Những kẻ đang suốt ngày ra rả "đấu tranh nhân quyền" nhưng lại không có một hành động thiết thực nào để giúp đỡ những người thân của ngư dân Trương Đình Bảy và các thuyền viên khác trên tàu cá QNg- 95861

  Trả lờiXóa
 25. Sự xuất hiện, gây hấn của những kẻ cướp biển và “tàu lạ” không phải dừng lại ở những hành động cướp bóc, đập phá máy móc, ngư cụ và ăn hiếp ngư dân Việt Nam trong thời gian qua mà đã diễn ra ở mức độ cao gấp nhiều lần khi dám xả súng vào ngư dân Việt Nam và cướp đi tính mạng của họ. Hành động này cho thấy mức độ liều lĩnh và manh động của các đối tượng đối với ngư dân Việt Nam. Càng ngày chúng càng manh động, chỉ khổ cho ngư dân đi biển.

  Trả lờiXóa
 26. Nếu đây là vụ Trung Quốc làm là mấy con mụ dân oan đi biểu tình ngay cơ mà vì sao Phi, đài , Malai làm chúng nó lại để im nhỉ? Đơn giản thôi vì đi biểu tình phải có tiền mà tiền từ bu mỹ nên chỉ biểu tình những ai không là đồng minh với bu thôi

  Trả lờiXóa
 27. Sao có thể như thế được, những người dân đang bám tàu bám biển cùng những những chiến sĩ hải quân, cảnh sát biển, chúng ta cần phải đầu tư mạnh mẽ cho ngư dân để họ có điều kiện đóng tàu vỏ sắt.

  Trả lờiXóa
 28. không thể để cho bọn "hàng xóm xấu xa" lộng hành được! chúng tôi sẽ là một hậu phương vững chắc cho các anh yên lòng, việc khó khăn đến mức nào cũng như ngư dân và cảnh sát biển đang ngày đêm giữ gìn chủ quyền đất nước.

  Trả lờiXóa
 29. Chỉ có phía Mỹ là luôn luôn đón nhận con người này vậy nên có cơ hội cái là hắn chạy vội sang Mỹ. lại một kẻ cặn bạ, quay lưng lại với tổ quốc nữa, đây chính là những nhân tố cản trở sự phát triển của chúng ta

  Trả lờiXóa
 30. Thế đéo nào mà toàn thấy mấy thẳng tư tưởng phản động và cái bọn chó phản động. giờ thì rõ rồi nhá,cái bọn Mỹ là lũ đứng sau tất cả rồi nhá,giờ khác gì Cù Vũ là nhân vật làm việc cho Mỹ và giờ được Mỹ bảo lãnh cơ ch??

  Trả lờiXóa
 31. Hãy nhìn xem mọi người cố gắng đóng góp công sức cho đất nước còn người như mày ngồi mà nói phét giỏi thì ra biển giữ đi chỉ cái ngồi ăn bốc nói phét trên biển thì kiểm ngư và ngư dân là 2 lực lượng chính phối hợp ăn ý với nhau để đánh tàu

  Trả lờiXóa
 32. Chúng ta để ý thì thấy rằng, không chỉ qua sự việc của ngư dân Trương Đình Bảy nói riêng mà rất nhiều vụ việc khác liên quan đến việc xung đột, tranh chấp gây thiệt hại cho ngư dân Việt Nam nói chung từ trước đến nay, các nhà dân chủ tự xưng là “nhà yêu nước” hoàn toàn không có bất cứ hành động hô hào, giúp đỡ gì mà trái lại chỉ chăm chăm vào việc xuyên tạc vụ việc, làm phức tạp thêm tình hình, nhằm bôi nhọ chính quyền, làm người dân có cái nhìn sai về tình hình để dễ kích động, biểu tình.

  Trả lờiXóa
 33. Đến thời điểm hiện nay, việc làm rõ về cái chết của ngư dân Trương Đình Bảy chưa có kết quả chính xác nhưng thiết nghĩ là người dân mang trong mình dòng máu Việt, nếu đã không cảm thông chia sẻ với gia đình, người thân của anh Bảy thì cũng đừng nên có những hành vi, thái độ lợi dụng sự việc này để chống phá.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ