Thứ Ba, 8 tháng 12, 2015

CÁC VỤ BÊ BỐI LIÊN QUAN ĐẾN LUẬT SƯ TRẦN ĐÌNH TRIỂN


Bình Toti@
Luật sư Trần Đình Triển khá nổi tiếng trong vài năm trở lại đây. Được biết đến là Trưởng văn phòng luật sư Vì Dân nhưng vị luật sư này lại nổi danh vì những cãi vã bên lề vụ án, phát ngôn thiếu hiểu biết trên các diễn đàn và mạng xã hội.
Luật sư Trần Đình Triển, ảnh: internet
Một trong những thành tích đáng nể của Trần Đình Triển cần phải kể đến đó là việc lừa đảo của vị luật sư này đối với chính thân chủ của mình. Đứng ra tố cáo luật sư Trần Đình Triển lần này là Tập đoàn đầu tư ATS.
Nội dung đơn tố cáo Luật sư Trần Đình Triển gửi đến Công an Hà Nội, ảnh: internet
Những người đứng chủ của tập đoàn này từng xem luật sư Triển như người thân và giữa họ có mối quan hệ gắn bó qua nhiều năm. Thế nhưng, vị luật sư này đã nhận tiền của họ và trên thực tế khi không thực hiện xong công việc không những Trần Đình Triển không trả lại tiền mà còn có hành vi chiếm đoạt. Ngoài ra, luật sư này cũng vay tiền tỷ của bà chủ tập đoàn rồi… không trả.
Phiểu chuyển tiền qua ngân hàng ghi rõ "chuyển tiền cho anh Triển vay", ảnh: internet
Lãnh đạo Tập đoàn ATS cho rằng: “Ông Trần Đình Triển là Trưởng văn phòng luật sự mang tên “Vì Dân”, là phó chủ nhiệm Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội, đại biểu đi dự Đại hội Liên đoàn Luật sư Việt Nam lần thứ hai. Chúng tôi không tưởng tượng được ông Triển lại có những việc làm bộc lộ đạo đức không tốt, thiếu trách nhiệm của một luật sư trước những yêu cầu của khách hàng. Hành vi trốn tránh, không muốn trả lại tiền cho công ty ATS có biểu hiện của tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” với giá trị 1 tỷ đồng”.
Sau bê bối với tập đoàn ATS, luật sư Trần Đình Triển tiếp tục gây sốt với phát ngôn thiếu hiểu biết, không xứng đáng với học vị tiến sỹ luật của mình. Ngày 22/11/2014, bà Trần Thị Kim Châu (Con Cuông, Nghệ An) đã nhắn tin cho bà Kim Chi và một số người khác từng là lãnh đạo Sở với nội dung: “Vấn nạn hối lộ tình dục đang nhức nhối ở Việt Nam và sắp sửa đưa vào luật. Cô Nguyễn Thị Kim Chi, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An, vừa lên giám đốc đã đưa tài sản tự có của mình để đi… các sếp liên quan. Chắc là muốn leo cao hơn trong kỳ Đại hội sắp tới. Cẩn thận phạm pháp đó cô giáo GĐ ạ!”.
Với nội dung tin nhắn như thế, luật sư Trần Đình Triển cho rằng:"Nội dung tin nhắn là rất tốt, chưa thể hiện bất cứ nội dung nào là vu khống, xúc phạm đối với bà Nguyễn Thị Kim Chi".
Chưa dừng lại ở đó, luật sư Trần Đình Triển tiếp tục sáng tạo một tội danh mới trong bộ luật hình hình sự Việt Nam “vô ý giết người” trong vụ án thẩm mỹ viện Cát Tường:“bác sĩ Tường sẽ bị khép vào tội danh ít nhất là vô ý giết người” khiến tất cả các sinh viên, giảng viên luật, các luật sư tại Việt Nam ngỡ ngàng vì chưa thể định nghĩa được tội danh này! Trong hệ thống luật Việt Nam hoàn toàn không có tội danh “Vô ý giết người” mà chỉ có tội danh “Vô ý làm chết người” (Điều 98 Bộ luật Hình sự), hoặc tội danh “Vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp hoặc quy tắc hành chính” (Điều 99 Bộ luật Hình sự), bởi vì hành vi giết người không bao giờ có lỗi vô ý, giết người luôn là hành vi tước đoạt mạng sống người khác trái pháp luật. Chưa có một Giáo trình Luật Hình sự nào đề cập đến cụm từ “vô ý giết người”. Vậy mà, một Luật sư, tiến sĩ luật học đang hành nghề lại nói sai luật, định tội danh sai như ông Trần Đình Triển thì thật không thể chấp nhận được!

Như một cách làm nổi tiếng tên tuổi, vị Luật sự này thường rất thích những vụ án có sự mâu thuẫn giữa người dân và chính quyền. Và ngay tại các phiên tòa, Luật sư Trần Đình Triển thường cố ý lái thân chủ sang thế đối đầu với chính quyền, đối đầu với Hội đồng xét xử. Ở đây, thấy rõ được điểm chung giữa Luật sư Trần Đình Triển và Luật sư Trần Vũ Hải - người đã gây ra biết bao nhiêu vụ bê bối trong quá trình hành nghề của mình.

TÁC GIẢ: Unknown // 12/08/2015 02:13:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

20 nhận xét:

 1. Thật sự quan ngại về cái nghề luật sư ở Việt Nam hiện nay, đã có rất nhiều "con sâu" vẫn còn hoạt động trong cái ngành mà đáng lí ra nó phải thực sự thanh minh, phải thật sự là nơi nhân dân đặt niềm tin. Ấy vậy mà trong thời gian gần đây, rất nhiều vụ bê bối đến Luật sư-nghề mà được coi là đưa lại công lí cho người dân. giới luật sư sẽ không thể chiếm lòng tin của nhân dân được nếu như vẫn có những nhà dân chủ cuội mang cái mác luật sư!

  Trả lờiXóa
 2. là người bình thường mà chiếm đoạt tài sản đã là vi phạm pháp luật nghiêm trọng,đằng này ông triển lại là người luật sư, người tiếp xúc với pháp luật thường xuyên mà lại đi vi phạm thì thật ko coi pháp luật vietj nam ra gì. nhữn người như ông triển sẽ làm xấu đi hình ảnh của người luật sư trong lòng dân chúng. ko trừng trị thích đáng ông chiến sẽ làm dân mất niềm tin vào pháp luật. ko hiểu 1 người thiếu hiểu biết như ông triển sao lại có thể mở văn phòng luật sư và làm trưởng ở đó. một người tự nghĩ ra các tội danh mà trong pháp luật việt nam ko có, dây là hành vi xuyên tạc pháp luật mà kẻ nói ra đáng ra phải tự xấu hổ với cái nghề của mình

  Trả lờiXóa
 3. Dùng luật để làm những điều luật cấm vậy mà cũng xứng làm luật sư ư? Khi bị pháp luật trừng trị thì lại bắt đầu dùng luật để chống phá nhà nước? chả hiểu nổi mấy thằng cha luật sư này nghĩ gì

  Trả lờiXóa
 4. Lại thêm một luật sư bán mình cho lũ phản động rồi. Các bố luật sư rận chủ đều dính tơi bê bối hết.

  Trả lờiXóa
 5. Là luật sư mà không có cái tâm cái đức thì làm sao mà có thể hành nghề luật sư được.

  Trả lờiXóa
 6. cái lão Triển này rất tham tiền và sẵn sàng làm mọi thứ vì tiền, thế những vẫn luôn mạnh miệng để che đậy đi cái bản chất xấu xa. Có lẽ chúng ta nên tẩy chay cái văn phòng luật sư của hắn vì hắn đâu đủ tư cách làm luật sư khi suốt ngày chỉ kiểm xem ở đâu người ta có sơ hở thì vào đó đe dọa để kiếm ăn.

  Trả lờiXóa
 7. cái anh Triển này sao mà lại tham lam đến thê chứ, mỗi tháng đã được mấy thằng bên Việt Tân cho vài ngàn đô để chuyên vu cáo, xuyên tạc, kích động trên cái danh nghĩa luật sư rồi. Chả nhẽ ăn chưa no sao mà còn đi lừa đảo người khác nữa, kiếm được ít tiền thế ăn liệu có ngon không.

  Trả lờiXóa
 8. là một luật sư nhưng những việc mà luật sư Trần Đình Triển lại ngược lại hoàn toàn so với công việc của mình.đáng ra với tư cách là một luật sư ông phải là người đứng ra bảo vệ công lí tôn trọng pháp luật nhưng đằng này ông lại lợi dụng nó để tư lợi cá nhân ,thể hiện nhân cách đạo đức yếu kém.ông đang làm mất đi hình ảnh của nhưng người luật sư chân chính

  Trả lờiXóa
 9. Là một luật sư đại diện cho công lí thì phải bảo vệ công lí chứ. Đằng này Ông triển này lại đi bôi nhọ công lí. Đường đường là một luật sư mà còn là tiến sĩ luật hẳn hoi thế lại đi làm những điều không chấp nhận được. Cái ông này có cái hay là chuyên ham hố các vụ mâu thuẫn giữa chính quyền với nhân dân, thường xuyên lái thân chủ sang thế đối đầu với chính quyền?Rõ ràng đây không thể là những hành động ngẫu nhiên hay vô tình, mà là có mục đích.

  Trả lờiXóa
 10. Luật sư nếu có tội thì cũng lĩnh án như người thường. Tuy nhiên, chỉ dựa vào những hiện tượng chưa rõ ràng và những tố cáo chưa được chứng thực để luận tội và bôi nhọ tư cách người ta như bài viết này thì thật là không nên. Chúng ta cần sự chính xác, hãy chờ một thời gian nữa, khi mọi việc ngã ngũ rồi hãy nói.

  Trả lờiXóa
 11. Bác chúng ta đã nói: "Có tài mà không có đức - là người vô dụng; Có đức mà không có tài - làm việc gì cũng khó". Khó nhưng cố gắng và quyết tâm vẫn có thể làm được, nhưng việc suy thoái đạo đức thì quả là một hiểm họa, một thứ ung nhọt cho xh và đất nước đặc biệt là trong cái nghề mà người ta vẫn cho là vô cùng cao quý là đại diện cho sự công bằng mà lại có những điều này xảy ra thì thực sự là không thể chấp nhận nổi.

  Trả lờiXóa
 12. Là một luật sư đại diện cho công lí thì phải bảo vệ công lí chứ. Đằng này Ông triển này lại đi bôi nhọ công lí. Đường đường là một luật sư mà còn là tiến sĩ luật hẳn hoi thế lại đi làm những điều không chấp nhận được. Cái ông này có cái hay là chuyên ham hố các vụ mâu thuẫn giữa chính quyền với nhân dân, thường xuyên lái thân chủ sang thế đối đầu với chính quyền?Rõ ràng đây không thể là những hành động ngẫu nhiên hay vô tình, mà là có mục đích.

  Trả lờiXóa
 13. Càng ngày càng quan ngại cho cái ngành luật sư nước ta, sao dạo này lắm bê bối, xuất hiện nhiều những con sâu làm rầu nồi canh thế này, từ trần thu nam, trần vũ hải, giờ lại thêm trần đình triển, thế này thì còn gì gọi là sự tôn nghiêm của luật pháp, rồi lại thêm lắm án oan. Thôi hãy tự lo cho mình bằng cách là sống đúng, văn minh, tránh liên quan tới pháp luật, chứ nếu không gặp mấy ông luật sư kiểu này thì càng thêm khốn nạn.

  Trả lờiXóa
 14. Câu chuyện của ông Trần Đình Triển một lần nữa gióng lên hồi chuông về việc đánh giá nhân sự trước khi thực hiện những quy định bổ nhiệm vào các chức danh chủ chốt ở một tổ chức xã hội nghề nghiệp đặc biệt là trong môi trường đặc thù như nghề luật, đại diện cho công lý của xã hội thì không cần mỗi tài năng là đủ mà còn có cả tư tưởng đạo đức vững vàng. Và thiết nghĩ đã đến lúc chúng ta cần có một quy trình thực sự kĩ lưỡng, bài bản để có thể thanh lọc, phân loại và đánh giá được những cá nhân trước khi cấp chứng chỉ hành nghề Luật sư hay cho việc đào tạo tràn lan như bây giờ.

  Trả lờiXóa
 15. Ngoài đơn tố cáo do Giám đốc Công ty ATS được Báo Người cao tuổi đăng công khai trên mặt báo thì ông Triển còn bị “Huyện ủy, HĐND, UBND Ủy ban MTTQ và nhiều cán bộ, đảng viên huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội tố cáo luật sư Trần Đình Triển tung hỏa mù, vu khống trắng trợn người khác, không những vậy, ông ta còn đang vướng vào lục đục gia đình khiến em trai hắn phải treo cổ tự tử, như vậy đã không đáng đứng vào hàng ngũ luật sư, việc nhà mình còn chưa giải quyết xong, thì còn nói gì tới chuyện của ai chứ. Càng lên cao thì lại càng phải cẩn thận, đấy là điều đương nhiên rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng là có tài mà không có đức thì sẽ trở thành kẻ phá hoại , kiến thức hàm tiến sỹ rồi nhưng sử dụng không đúng cách mà đem ra chống phá Đảng , Nhà nước thì sẽ gây ra những hậu quả khôn lường

   Xóa
 16. Càng tìm hiểu về ông luật sư này càng không thể chấp nhận nổi, người làm luật, đặc biệt khi đã có tiếng nói riêng trong nghề thì càng phải thận trọng, tại sao lại có thể phát ngôn ra những lời lẽ trái với thuần phong mỹ tục như vậy với công chúng, hơn nữa, vay tiền người ta thì phải trả, còn việc ông ta nhận tiền của công ty để bào chữa nhưng không được lại không có hợp đồng bào chữa thì chưa thể nói được gì. Nhưng như thế cũng là đủ để đánh giá tư cách một người luật sư rồi.

  Trả lờiXóa
 17. làm nghể luật sư , quan trọng nhất là cái đạo đức thì hắn lại đánh mất mất rồi , kiến thức học hàm tiến sỹ mà không đem dùng đúng chỗ , đúng cách thì chẳng có ích gì , thậm chí lại còn dùng sai cách , quay lại chống phá chính quyền nữa thì đương nhiên cần phải xử lí

  Trả lờiXóa
 18. Lại điểm danh thêm một vị luật sư lừa đảo chiếm tài sản của dân. Mấy vị này quá làm dụng cái mồm của mình rồi.

  Trả lờiXóa
 19. Ngay tại các phiên tòa, Luật sư Trần Đình Triển thường cố ý lái thân chủ sang thế đối đầu với chính quyền, đối đầu với Hội đồng xét xử. Ở đây, thấy rõ được điểm chung giữa Luật sư Trần Đình Triển và Luật sư Trần Vũ Hải - người đã gây ra biết bao nhiêu vụ bê bối trong quá trình hành nghề của mình.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ