Thứ Sáu, 13 tháng 11, 2015

TRẦN VŨ HẢI - LUẬT SƯ HAY KẺ PHẠM TỘI ?

THÙY TRÂM
Ngày 12-11, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an Hà Nội đã triệu tập luật sư Trần Vũ Hải (Đoàn luật sư Hà Nội) để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 
Theo báo tuổi trẻ online thì Lý do Luật sư Hải bị triệu tập là bởi vì ông này đã nhận hỗ trợ pháp lý tư vấn pháp luật cho nhiều người dân ở Thái Nguyên, Nam Định, Thái Bình, nhận tiền rồi nhưng không làm, có dấu hiệu của tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Ông Hải cho rằng việc triệu tập này là không đúng trình tự, không có căn cứ, còn tỏ thái độ và cho rằng công an đã “đối xử với các luật sư như chó, như mèo, như lợn, như súc vật”.
Luật sư Trần Vũ Hải đang trà đạp lên pháp luật
Tuy nhiên, trên thực tế cơ quan điều tra từng có năm lần triệu tập ông Hải để làm việc. Lần đầu tiên, ông Hải có đến trụ sở cơ quan điều tra nhưng không hợp tác làm việc và cho rằng mình đúng. Sau đó, cơ quan điều tra đã bốn lần có giấy triệu tập đối với ông Trần Vũ Hải nhưng ông Hải không chấp hành. Cả bốn lần này, giấy triệu tập đều được gửi đến Công an phường Xuân La (quận Tây Hồ, Hà Nội), nơi ông Hải cư trú, để chuyển đến ông Hải. Lần triệu tập thứ năm ông Hải bất hợp tác, cho rằng việc triệu tập này là trái pháp luật nên không chấp hành. Cơ quan công an phải cương quyết triệu tập ông Hải để làm rõ.
          Như vậy, xét một cách khách quan mà nói thì việc ông Hải bị triệu tập là hoàn toàn đúng trình tự, thẩm quyền. Trong trường hợp này, cho dù ông Hải là ai đi chăng nữa, Luật sư, quan chức, dân thường… thì đều phải tuân thủ theo pháp luật, huống chi ông lại là người am hiểu luật pháp mà lại có những hành động vi phạm luật, đứng trên pháp luật. Tôi đề nghị cần xem xét xử ông này thêm “ Tội Vu khống”.
Tại trụ sở cơ quan công an, với sự có mặt của ông Nguyễn Văn Chiến - chủ nhiệm Đoàn luật sư TP Hà Nội, ông Hải vẫn tiếp tục tỏ thái độ bất hợp tác. Cuối giờ chiều cùng ngày, do hết giờ làm việc, cơ quan điều tra tạm cho ông Hải về nhà nhưng ông không chịu, yêu cầu Công an phường Xuân La lập biên bản về việc triệu tập ông không đúng quy trình pháp luật.
Với những hành động như vậy, ông Hải thực sự không coi luật pháp ra gì, đặt vào hoàn cảnh của người bị tình nghi phạm tội, có căn cứ rõ ràng là đơn tố cáo của nhân dân, ông phải có trách nhiệm hợp tác với cơ quan điều tra để làm sáng tỏ những tình tiết của vụ việc. Là một luật sư đáng nhẽ ông phải tích cực hợp tác với cơ quan chức năng nhưng trái lại ông lại bất hợp tác, coi trời bằng vung, tỏ thái độ thách thức, phải chăng những gì tố cáo ấy của người dân là đúng, và ông không thể “cãi” nên cùn, cù nhầy chẳng khác gì anh “Chí Phèo”.
          Gần đây, trên mạng xã hội có rất nhiều thông tin về các Luật sư, nhưng không phải là thông tin luật sư minh oan cho người phạm tội, luật sư bảo vệ tốt quyền và lợi ích hợp pháp cho thân chủ, mà thay vào đó là hình ảnh của một số cá nhân, nhân danh luật sư câu kết với các tổ chức phản động chống đối nhà nước như Lê Công Định, Cù Huy Hà Vũ, …. Họ đã và đang làm xấu đi hình ảnh nghề luật sư chân chính với tư cách giúp các tổ chức, cá nhân lựa chọn hành vi ứng xử phù hợp quy định của pháp luật, góp phần bảo vệ công lý, bảo đảm sự công bằng tư pháp.
Hơn lúc nào hết, các Luật sư cần lên án mạnh mẽ những hành vi của những con người đội lốt luật sư để chống đối chính quyền, vì lợi ích của cá nhân mà đi ngược lại lợi ích của cả dân tộc. Đồng thời, nêu cao trách nhiệm, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho công dân, trách nhiệm với xã hội, và cao hơn cả là trách nhiệm bảo vệ pháp chế Xã hội Chủ nghĩa.


TÁC GIẢ: Unknown // 11/13/2015 09:55:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

75 nhận xét:

 1. Đúng như xã hội hay rỉ tai nhau một câu nói rất hay: Làm nghề luật sư chính là làm nghề "lách luật" bảo sao có những vụ án chứng cứ rõ ràng mà kẻ thủ ác vẫn ngoài vòng pháp luật. Nhưng Trần Vũ Hải cũng chẳng thể nào giỏi tài cán để đủ "lách luật" cả.. vì hành vi đã rất rõ ràng, bị người dân lên tiếng phản đối, giờ hắn còn kêu ai được nữa đây?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng thế , người luật sư cần phải là những người có tâm nhất , bị can có hay không có tội , bào chữa phải dựa vào bằng chứng khách quan chứ không phải cứ được chả để bào chữa theo hướng nào là làm theo hướng đó được

   Xóa
 2. Tên Trần Vũ Hải này thậm chí còn to mồm nói rằng việc bắt ông ta giữa đông người là xâm phạm đến danh dự và nhân phẩm của ông ta cơ, nhưng ông ta lại đăng những thông tin cá nhân cùng hình ảnh của anh Nguyễn Cửu một công an viên của xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội cùng nhiều lời lẽ khiếm nhã khi chưa có bằng chứng xác đáng để định tội cho anh. đây là hành vi vi phạm điều 31 của BLDS.
  Như vậy thì phải chăng, Trần Vũ Hải chỉ bảo vệ nhân quyền cho bản thân và những người theo mình? Còn những kẻ khác thi không quan tâm, thậm chí còn chà đạp lên?
  Vậy rốt cuộc là họ đấu tranh cho dân nghèo, hay là đấu tranh cho bản thân và những người theo mình vậy nhỉ?
  Luật sư như này mà cũng gọi là luật sư hay sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. vẫn chỉ là những kẻ tay sai , làm thuê cho giặc ngoại xâm mà thôi , lực lượng luật sư đã và đang là mục tiêu mà TLTĐ nước ngoài nhắm vào để mua chuộc , dụ dỗ làm việc cho chúng để chống lại chính quyền ta

   Xóa
 3. Đáng lý ra những người hiểu biết pháp luật như các luật sư phải là những người giỏi cả chuyên môn lẫn đạo đức nghề nghiệp với một mục đích cao nhất là bảo vệ công lý, chứ không phải vì vụ lợi cá nhân mà làm những việc đi ngược lại với pháp luật, nhưng đó chỉ là những người thiểu số, trong giới luật sư Việt Nam mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính vì hắn là một luật sư, hiểu rõ về luật pháp nên hắn mới lại phạm luật nghiêm trọng đến vậy. Giờ dù có làm gì mà không có lương tâm, không có đạo đức nghề nghiệp thì vẫn bị đồng tiền chi phối hết.

   Xóa
 4. Chán hẳn. Luật sư là người minh oan, biện hộ thay lời muốn nói của người kêu oan. Ai dè cứ kiểu Luật sư này thì chết., vứt. Lừa đảo, nói phét, rạch mặt ăn vạ, tụ tập đông người hùa theo gây mất trật tư thế này thì xấu mặt nghề luật sư quá. Sao cái nghề cao quý lại bị các vị này bôi xấu lên hết vậy. Hội đồng luật sư đâu sao không thấy lên tiếng với lính của mình.

  Trả lờiXóa
 5. Chán hẳn. Luật sư là người minh oan, biện hộ thay lời muốn nói của người kêu oan. Ai dè cứ kiểu Luật sư này thì chết., vứt. Lừa đảo, nói phét, rạch mặt ăn vạ, tụ tập đông người hùa theo gây mất trật tư thế này thì xấu mặt nghề luật sư quá. Sao cái nghề cao quý lại bị các vị này bôi xấu lên hết vậy. Hội đồng luật sư đâu sao không thấy lên tiếng với lính của mình.

  Trả lờiXóa
 6. Là một luật sư đáng nhẽ ông phải tích cực hợp tác với cơ quan chức năng nhưng trái lại ông lại bất hợp tác, coi trời bằng vung, tỏ thái độ thách thức, phải chăng những gì tố cáo ấy của người dân là đúng, và ông không thể “cãi” nên cùn, cù nhầy chẳng khác gì anh “Chí Phèo”.

  Trả lờiXóa
 7. cần lên án mạnh mẽ những hành vi của những con người đội lốt luật sư để chống đối chính quyền, vì lợi ích của cá nhân mà đi ngược lại lợi ích của cả dân tộc. Đồng thời, nêu cao trách nhiệm, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho công dân, trách nhiệm với xã hội, và cao hơn cả là trách nhiệm bảo vệ pháp chế Xã hội Chủ nghĩa.

  Trả lờiXóa
 8. Vốn dĩ là một người hiểu luật hơn ai hết mà ông ta vi phạm hết tội này rồi lại tội khác. Không những chiếm đoạt tài sản mà còn có hành vi không hợp tác với cơ quan chức năng, còn có tội vu khống nữa. Ông này đang làm ô uế những người làm luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình nghĩ ông ta có sỹ diện thì nên đứng trước bàn dân thiên hạ và xin lỗi trước mọi người về hành vi của mình. Đó là một điều tối thiểu, nếu người dân đồng ý thì may ra có thể được giảm nhẹ tội. Luật sư mà như ông ta thì ai cũng muốn làm luật sư.

   Xóa
 9. TVH là kẻ đội lốt luật sư để chống đối chính quyền, vì lợi ích của cá nhân mà đi ngược lại lợi ích của cả dân tộc.

  Trả lờiXóa
 10. Thùy Trâm cắn buồi LS Trần vũ Hải không đứt đâu. Nhìn thời thế đi rồi quay lại xin bú buồi LS Trần vũ Hải thì hợp thời hơn. Cả cái bộ Chính trị chó đẻ, Cả cái bộ côn an súc vật xúm nhau vào cắn buồi, cắn lồn Điếu cáy Nguyễn văn Hải, Tạ phong Tần còn không được thì Thùy Trâm chỉ có gẫy răng mà mẹ Thùy Trâm còn bị những người đấu tranh cho dân chủ nhân quyền hiếp rách toang lồn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói chuyện cho lịch sự tí đi Nặc Danh à. Thô tục quá, xuyên tạc qúa sợ người khác ném gạch hay sao mà không dám để tên mình vậy??? Ăn nói như một kẻ vô học thì chẳng biết bạn đấu tranh cho dân chủ nhân quyền như thế nào đây??? Nền dân chủ của Việt Nam chắc chắn không bao giờ cần những người như bạn đâu ak

   Xóa
 11. Phải chăng ông Hải tự cho mình là một luật sư tài giỏi, hiểu biết Pháp luật nên mới cả gan đi lừa gạt người dân một cách công khai như vậy, đã thế còn già mồm không chịu nhận sai, hách dịch, cản trợ các cơ quan Công an tiến hành điều tra, xác minh làm rõ hay sao ấy??? Luật sư thôi chứ có phải con trời đâu mà coi trời bằng vung thế, lộng hành coi thường Pháp luật thế???

  Trả lờiXóa
 12. Rồi giờ thì kinh rồi nhận tiền không giúp người ta giờ bị kiện lại bảo là công an làm đi :v cái loại luật sư giẻ rách này mà sao cái bọn dân oan với cả rận chủ nó tung hô hết trời nhỉ? Làm luật quân trọng chữ tín mà như thế này thì chữ tín nó ở đâu ?

  Trả lờiXóa
 13. Nếu như vậy việc bắt giữ ông LS Trần Vũ Hải này là hoàn toàn hợp pháp và đúng quy định của pháp luật. Đám rận chủ hết cái mà nói này nói nọ nhé. Việc một Luật sư mà vi phạm pháp luật như thế này thì càng cần phải nghiêm trị hơn nữa để làm gương cho xã hội, một người đã hiểu luật mà còn cố tình vi phạm thì càng không thể nào chấp nhận được, vậy mà còn đòi này đòi nọ...

  Trả lờiXóa
 14. việc gì cũng thấy bọn dân chủ thò mõm vào hay sao nhỉ . xã hội còn nhiều vấn đề lắm không phải mỗi đất nước việt nam đâu . ở các quôc gia đặc biết là nhưng đất nước tồn tại nhiều giai cấp nhiều sự phân biệt như ở các nước phương tây thì vấn đề xã hội càng mâu thuẫn hơn. sau những cuộc khủng bố thì những người dân vô tội đã phải chết một cách vô ích ... vì vậy , những kể đang lợi dụng việc này hãy nhìn lai mk đi , suy nghĩ xem việc mk làm có đáng không

  Trả lờiXóa
 15. Luật sư gì mà không hiểu biết pháp luật, lợi dụng danh tiếng của mình để vi phạm pháp luật. Cái loại luật sư này phải xử tội gấp 3,4 lần người bình thường, luật sư phải là người gương mẫu, làm gương cho nhân dân, thế mà ông Hải này suốt ngày chống đối Đảng, Nhà Nước lại còn chiếm đoạt tài sản của bao nhiêu người dân nữa chứ. Đúng là loại thoái hóa mà !!!

  Trả lờiXóa
 16. Luật sư gì mà không hiểu biết pháp luật, lợi dụng danh tiếng của mình để vi phạm pháp luật. Cái loại luật sư này phải xử tội gấp 3,4 lần người bình thường, luật sư phải là người gương mẫu, làm gương cho nhân dân, thế mà ông Hải này suốt ngày chống đối Đảng, Nhà Nước lại còn chiếm đoạt tài sản của bao nhiêu người dân nữa chứ. Đúng là loại thoái hóa mà !!!

  Trả lờiXóa
 17. Luật sư là những người giúp nhà nước chống tội phạm, thế mà ông Hải này lại là người thực hiện tội phạm. Ông Hải đã tham gia rất tích cực trong hoạt động của bọn "rận chủ" trong nước. Cái danh luật sư này nên được gỡ bỏ khỏi con người thoái hóa, biến chất này, để trả về với những người có tâm huyết giúp nghề Luật sư trong nước phát triển !!!

  Trả lờiXóa
 18. đây là một kiểu cắn cùn, quẫn loạn khi bị Công an phát hiện ra hành vi vi phạm pháp luật của ông Hải.

  Trả lờiXóa
 19. Là luật sư tại sao anh không bảo vệ được lợi ích cho thân chủ? Như vậy anh vừa không có năng lực vừa không có đạo đức nghề nghiệp.
  Là một công dân cớ sao anh không tuân thủ pháp luật? Như vậy thật đáng bị xử thêm tội chống người thi hành công vụ, vu khống... Chứ không chỉ là trốn thuế đâu.
  Bản thân nắm luật và dùng luật mà lại phạm luật. Tôi như ông, đúng là nên tự đào hố mà chui xuống chứ dám ngẩng lên nhìn đồng nghiệp nào nữa.

  Trả lờiXóa
 20. Luật sư đang ngày càng hot, hot bởi vì có nhiều kẻ xấu, chúng đội lốt hoạt động.. Xấu khi chúng không phân biệt đúng sai. và kêu gọi anh em nhà nó cung đi cùng làm và rồi cái giá là không sai

  Trả lờiXóa
 21. Luật sư đang ngày càng hot, hot bởi vì có nhiều kẻ xấu, chúng đội lốt hoạt động.. Xấu khi chúng không phân biệt đúng sai. và kêu gọi anh em nhà nó cung đi cùng làm và rồi cái giá là không sai

  Trả lờiXóa
 22. Thân làm luật sư nhưng những hành động của Trần Vũ Hải không khác nào kẻ phạm tội. Bên cạnh đó luật sư này còn có những những hành vi ngang nhiên coi thường pháp luật, kích động, hô hào những người khác tham gia vào phá rồi trật tự.

  Trả lờiXóa
 23. luật sư là một nghề cao quý, vậy mà Trần Vũ hải đang không ngần ngại bôi do chát trấu vào nó. Đáng lẽ ra là một luật sư thì phải đại diện cho công lí và pháp luật bảo vệ lẽ phải, bảo vệ nhân dân,bảo vệ những người dân lành bị oan ức. Thế mà Trần Vũ Hải lại dùng kiến thức của mình để lách luật, tự xảo co những hành vi sai trái của mình. Biết luật còn cố tình phạm luật thật là đáng trách. không thể chấp nhận loại luật sư đạo đức đểu này vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật như thế được

  Trả lờiXóa
 24. Thùy Trâm và những kẻ ăn theo trang mạng này không muốn từ bỏ kiếp chó để thành người hay sao ? Làm con chó bú buồi đảng, cắn lồn dân để được ăn ngon mặc đẹp ở nhà lầu còn hơn là làm người dân bình dị tự do - đó là chân lý của những con vật hạ đẳng

  Trả lờiXóa
 25. Ngoại trừ nhửng kẻ vào trang mạng này để vào dàn đống ca gâu gâu ...kiếm chút cơm thừa canh cặn thì những người mót ỉa, đái hay thay băng vệ sinh đành phải bịt mũi để vào chứ chẳng ai thèm đọc. Lũ Tuyên giáo ngu muội lập trang mạng này chẳng lừa phỉnh được ai, chỉ để tự sướng với nhau và há mõm chờ dân chúng cho ăn chất thải hữu cơ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật là đáng hổ thẹn cho những con người như bạn. Mồm chỉ biết chửi rủa người khác, bạn xem ở đây có ai để ý đến bạn hay không? Đúng là thiển cận, nếu đã đa nghi như vậy thì tôi khuyên bạn không nên lên đây đọc tin tức thì hơn. Hãy để những con người có ăn có học nói chuyện.

   Xóa
  2. Ở đây không phải chỗ chó chó vào sủa càn đâu bạn ak. Đã vô học lại còn thích dùng lí lẽ cơ mà toàn lý lẽ chửi người. Chịu thua luôn. Phải chăng trình độ rận chủ chỉ được như vậy thôi sao??? Nói toàn thứ kinh tởm một cách xác thực như vậy hay chính bạn cũng từng làm như thế ròi

   Xóa
 26. ai cũng thừa biết một điều rằng luật sư TRần Vũ Hải là người có hiểu biết, nắm rất chắc pháp luật, vậy mà hắn lại không tuân theo pháp luật, cố tình " lách luật" , làm trái luật, không xem cơ quan chức năng ra gì. luật sư là người đại diện cho công lý vậy mà còn không làm đúng, không tuân thủ thì hỏi nhân dân người ta noi gương ai đây?

  Trả lờiXóa
 27. Giờ thấy luật sư kiêm luôn nghề ăn vạ hay sao ý. Cứ thấy cái gì liên quan đến dân oan là thấy có mặt mấy thằng luật sư kiểu này, ban đầu tưởng nó tốt đẹp đến lúc tìm hiểu mới biết toàn bọn lưu manh giả danh tri thức, vụ này công an nên làm chặt vào cho bọn nó chừa đi

  Trả lờiXóa
 28. Có một sự thật là người ta bảo là không tin vào những gì báo Đảng nói, vì toàn nói một chiều. Nhưng những nhân sĩ, trí thức này thì lại tin tưởng tuyệt đối vào những ngôn từ được Trần Vũ Hải gào thét rồi dựa vào đó để rống lên chửi, hòa thành đàn đồng ca của những kẻ có não mà lười hoạt động.
  Họ bảo không tin lời nói một chiều, nhưng lại tin lời một chiều từ Trần Vũ Hải, chẳng khác nào tự vả vào mặt mình cả, phải không các bạn :))

  Trả lờiXóa
 29. Hình như kiểu luật sư này tiếp xúc nhiều với mấy ông "dân oan" chuyên đi ăn vạ nên bây giờ lây nhiễm cái tính đấy thì phải,là người bị triệu tập mấy lần mà không lên giờ người ta dẫn lên thì nằm ăn vạ,bất hợp tác.

  Trả lờiXóa
 30. Một luật sư hiểu luật, lợi dụng danh nghĩa luật sư để lách luật và phạm tội. Điều này còn nguy hiểm gấp nhiều lần so với việc những người dân bình thường không hiểu luật mà phạm tội

  Trả lờiXóa
 31. Luật sư đúng nghĩa là một người luôn nắm rõ pháp luật, tuân thủ pháp luật. Thế nhưng ông Hải này mang danh luật sư nhưng lại thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật. Ông ấy lừa đảo chiếm đoạt tiền của người dân. Đến khi cơ quan chức năng gọi năm lần bảy lượt thì chống đối không chấp hành, cơ quan chức năng bắt thì kêu oan.. Không hiểu nỗi loại người này !!!

  Trả lờiXóa
 32. Vào chuồng chó này để nhét băng vệ sinh vào mõm những con chó đang gào thét điên loạn vì đang phê máu ...dưới

  Trả lờiXóa
 33. Ông Trần Vũ Hải thực sự không coi luật pháp ra gì, lẽ ra ông ta phải có trách nhiệm hợp tác với cơ quan điều tra để làm sáng tỏ những tình tiết của vụ việc. Là một luật sư đáng nhẽ ông phải tích cực hợp tác với cơ quan chức năng nhưng trái lại ông lại bất hợp tác. Đã đến lúc phải có biện pháp cần thiết để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, không thể để những kẻ mang danh là luật sư nhưng chính bản than lại coi thường pháp luật

  Trả lờiXóa
 34. Luật sư Trần Vũ Hải đã đề nghị luật sư Trương Chí Công và con trai của Hải là Trần Đức Hoàng tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, nhưng việc đề nghị này cần phải được các cơ quan có thẩm quyền đồng ý và chấp thuận.

  Trả lờiXóa
 35. Luật sư phải là người thực sự tâm huyết, yêu và hiểu nghề mà mình đang theo đuổi. Cái Tâm của người làm luật thể hiện bằng việc họ theo nghề bằng con đường chân chính, bằng việc vận dụng đúng pháp luật. Điều đó được thể hiện bằng một số hành động như: Luật sư phải tư vấn đúng cho khách hàng của mình những việc họ cần phải làm, không lợi dụng khách hàng, không giúp khách hàng áp dụng sai pháp luật… bên cạnh đó, luật sư phải còn phải là người nắm chắc các quy định của pháp luật và phải biết vận dụng linh hoạt các quy định của pháp luật trong cuộc sống.

  Trả lờiXóa
 36. hững người có kiến thức sau mà không có đạo đức nghề nghiệp, không có cái TÂM trong sáng thì cũng là kẻ thất đức, còn những kẻ hiểu biết nửa mùa kết hợp với cái mặt nạ của những kẻ đạo đức giả thì chỉ làm hại cho xã hội, làm hại cho người dân mà thôi. Đúng như lời của Bác Hồ đã dạy: “Có tài mà không có đức là người vô dụng. Có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”.

  Trả lờiXóa
 37. Ông ta có vẻ kéo nhiều người đến định gây áp lực với cơ quan chức năng thì phải, cái gì mà không công lý không về, họ nên hiểu rằng ông ta đang phạm tội, và nếu như công lý cần được thực thi thì ông ta đã phải chuẩn bị hầu tòa tới nơi rồi.

  Trả lờiXóa
 38. Nếu không đúng trình tự thì cơ quan điều tra họ bắt ông làm gì. Không phải họ ngu mà họ lại đi lừa đảo một người hiểu biết về pháp luật Việt Nam như ông Trần Vũ Hải. Nếu ông ấy có thể chứng minh họ sai ở chỗ nào, luật nào, điều nào quy định thì hẵng nói. Chứ mồm cứ bô bô là công an bắt người vô cớ thì ai mà chẳng nói được.

  Trả lờiXóa
 39. Đúng là nghề của họ là bảo vệ người dân trước pháp luật, nhưng không đồng nghĩa với việc rằng mình là luật sư nên mình có cái quyền đứng ra ngoài các khuôn khổ pháp luật và đạo đức xã hội để phán xét và thách thức, cũng như tiếp tay cho các nhóm bất hợp pháp hoạt động nhằm quấy rối sự bình yên của xã hội Việt Nam ta giống như những vị luật sư này

  Trả lờiXóa
 40. Loại không biết xấu hổ là gì. Chính Luật Sư Ngọc Trai đã tố giác hành vi lừa đảo giới luật sư của Trần Vũ Hải. Vậy hắn có tư cách gì để đứng trước những người dân và để biện hộ cho họ?

  Trả lờiXóa
 41. Những người có kiến thức sau mà không có đạo đức nghề nghiệp, không có cái TÂM trong sáng thì cũng là kẻ thất đức, còn những kẻ hiểu biết nửa mùa kết hợp với cái mặt nạ của những kẻ đạo đức giả thì chỉ làm hại cho xã hội, làm hại cho người dân mà thôi. Đúng như lời của Bác Hồ đã dạy: “Có tài mà không có đức là người vô dụng. Có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”.

  Trả lờiXóa
 42. Câu chuyện của Trần Vũ Hải diễn ra cùng thời điểm với việc hai luật sư bị đánh hội đồng ở huyện Chương Mỹ. Khi sự thật của vụ việc đã được làm rõ, hai luật sư này bị một đám côn đồ đánh vì việc phóng xe gây bụi tại địa phương để rồi khi đưa lên các trang mạng lá cải, một số kẻ đã cố tình xuyên tạc rằng hai luật sư đã bị công an đánh.

  Trả lờiXóa
 43. Sự thật là Trần Vũ Hải bị triệu tập vì hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản chứ không liên quan gì đến vụ việc hai luật sư bị đánh kia. Ông ta lại lu loa lên giống như mình bị oan lắm. Có lẽ ông luật sư này chỉ làm được một điều trong nghề đó là nghề cãi kiện. Có điều cái lý của ông ta không dùng đúng chỗ mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng là mượn tình hình 2 luật sự kia bị đánh để mà che giấu tội trạng của mình , mở mồm ăn vạ , kêu oan và vu cáo chính quyền , đến nay thì hành động của hắn đã không thể che giấu được nữa

   Xóa
 44. Từ một vụ triệu tập đơn thuần, nhưng luật sư Trần Vũ Hải biến thành một vụ “bắt giữ người trái pháp luật” đã phần nào nói lên bản chất của con người này. Mưu mô, xảo trá, một luật sư xấu tính. Sự kiện luật sư Trần Vũ Hải “ăn vạ” ở công an phường Xuân La, Hà Nội đang làm xấu đi hình ảnh giới luật sư nước nhà

  Trả lờiXóa
 45. Ý đồ hắn là cố gắng “chính trị hóa” một vụ xô xát giữa 8 thanh niên với 2 luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân ở Chương Mỹ, nhưng qua sự việc hắn lật lọng rồi cố tình liên hệ với các tờ báo lá cải để đăng tin thứ thiệt, gây hoang mang trong dư luận thì bản tính chống đôi đã thể hiện một cách rõ ràng. Hajzz thật thất vọng về cánh luật sư dởm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bản chất của kẻ lật lọng , lợi dụng chống phá , gây rối trật tự công cộng , những kẻ như thế đúng là phí phạm những kiến thức đã thu nhận được ,

   Xóa
 46. Tôi nghĩ mục đích của luật sư này không còn gì khác ngoài việc ăn vạ để xuyên tạc bản chất vụ việc, bôi xấu cơ quan công an, chống phá chính quyền, hướng báo chí vào vụ việc để làm lớn vấn đề lên.

  Trả lờiXóa
 47. Thủ đoạn của Hải là thông qua việc nhận trợ giúp pháp lý cho người dân khiếu kiện đòi quyền lợi để nhận tiền của người dân. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, LS Trần Vũ Hải đã không làm hết trách nhiệm mà còn hướng dẫn nhân dân tụ tập đông người khiếu kiện gây mất trật tự công cộng.

  Trả lờiXóa
 48. pháp luật sinh ra là để bảo vệ quyền , lợi ích của nhân dân , luật sư là những người am hiểu pháp luật nhất , thế nhưng hắn ta lại đang sử dụng những kiến thức đó để chống lại chính nhân dân, phá hoại lợi ích của nhân dân, hắn ta chính là kẻ phạm tội

  Trả lờiXóa
 49. Với những hành động như vậy, ông Hải thực sự không coi luật pháp ra gì, đặt vào hoàn cảnh của người bị tình nghi phạm tội, có căn cứ rõ ràng là đơn tố cáo của nhân dân, ông phải có trách nhiệm hợp tác với cơ quan điều tra để làm sáng tỏ những tình tiết của vụ việc. Là một luật sư đáng nhẽ ông phải tích cực hợp tác với cơ quan chức năng nhưng trái lại ông lại bất hợp tác, coi trời bằng vung, tỏ thái độ thách thức, phải chăng những gì tố cáo ấy của người dân là đúng, và ông không thể “cãi” nên cùn, cù nhầy chẳng khác gì anh “Chí Phèo”.

  Trả lờiXóa
 50. Suốt ngày đi đi bào chứa kiện người khác này đi lừa đảo bị người dân kiện lại đuối lí vậy sao, không lẽ ông này chỉ có cái mác làm luật sư rồi đi lừa đảo người khác, đã vậy khi được cơ quan điều tra mời đến để điều tra làm rõ thì lại không chịu đi, không lẽ cậy mình là luật sư là không coi luật pháp ra gì sao, những hành động và việc làm của Ông luật sư Hải thật không đáng mặt những người làm luật chút nào cả, không hiểu sao vẫn có những luật sư khác tin theo ông ta đi biểu tình được chứ, thật sự rất nghi ngờ trình độ của những nhà luật này.

  Trả lờiXóa
 51. Là luật sử chắc Trần Vũ Hải cũng hiểu rõ tội danh của mình. NHƯNG, chúng chỉ xem những hành vi đó là đúng pháp luật. Vậy phải chăng cái thiên đường mà chúng mơ tới chính là nơi mà tiếng súng nổ suốt ngày, nơi mà tội ác đầy rẫy khắp xã hội!!!

  Trả lờiXóa
 52. Người trợ giúp pháp lý cho số bà con này là luật sư Trần Vũ Hải.LS Trần Vũ Hải lắm mưu nhiều kế, am hiểu pháp luật. Thích có mặt trong các vụ “nổi”, thường là vụ chống chính quyền nhân dân, phải chăng đây là chuyên ngành chính của LS. Lấy danh nghĩa luật sư để giúp bà con lấy lại công bằng, trong khi đó lại có những hành động ăn chặn tiền, xúi giục bà con làm chuyện trái với pháp luật, gây rối trật tự an ninh. Thật xấu hổ cho những luật sư hành nghề như ông. một luật sư với đầu óc của kẻ thiển cận.

  Trả lờiXóa
 53. Dù nền giáo dục việt nam có tốt đến đâu thì cũng không thể tránh khỏi những sản phẩm lỗi. Và việc lỗi sản phẩm con người là nguy hiểm nhất, gây nguy hại nhất, gây ảnh hưởng xấu tới xã hội, gây ra các tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, hay nặng hơn là tổ chức biểu tình gây rối với chính quỳên. Và trần vũ hải chính là một sản phẩm lỗi như vậy, hắn là người có học, được đào tạo qua trường lớp mà cư xử như những thằng lừa đảo lọc lõi, những thằng cổ động bạo động vậy. Đúng là người càng có học thì càng phải đi đúng đường, nếu đi sai đường thì sẽ gây nguy hại cho nhân dân, cho đất nước. Mà cụ thể ở đây, tên vũ hải này đã ăn chặn tiền của nhân dân, xúi giục nhân dân làm việc trái luật pháp. Người bảo vệ côbg lý, người bắc cầu pháp luật với ngừii dân mà lại hành xử vậy sao. Thật không đáng với trình độ mà hắn có được, thật uổng phí cơm gạo mà cha mẹ hắn đã nuôi hắn

  Trả lờiXóa
 54. Theo báo tuổi trẻ online thì Lý do Luật sư Hải bị triệu tập là bởi vì ông này đã nhận hỗ trợ pháp lý tư vấn pháp luật cho nhiều người dân ở Thái Nguyên, Nam Định, Thái Bình, nhận tiền rồi nhưng không làm, có dấu hiệu của tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Nếu đúng như vậy thì rõ là phạm tội rồi.

  Trả lờiXóa
 55. Là một luật sư đáng nhẽ ông phải tích cực hợp tác với cơ quan chức năng nhưng trái lại ông lại bất hợp tác, coi trời bằng vung, tỏ thái độ thách thức, phải chăng những gì tố cáo ấy của người dân là đúng, và ông không thể “cãi” nên cùn, cù nhầy chẳng khác gì anh “Chí Phèo”. Với những kẻ như lão này thì cứ tống giam lúc đầy đủ tội trạng.

  Trả lờiXóa
 56. Một số cá nhân, nhân danh luật sư câu kết với các tổ chức phản động chống đối nhà nước như Lê Công Định, Cù Huy Hà Vũ, …. Họ đã và đang làm xấu đi hình ảnh nghề luật sư chân chính với tư cách giúp các tổ chức, cá nhân lựa chọn hành vi ứng xử phù hợp quy định của pháp luật, góp phần bảo vệ công lý, bảo đảm sự công bằng tư pháp. Chính những kẻ này đã bôi bẩn nghề luật sư, những kẻ này không xứng đáng là những luật sư bảo vệ lẽ phải nữa.

  Trả lờiXóa
 57. Hơn lúc nào hết, các Luật sư cần lên án mạnh mẽ những hành vi của những con người đội lốt luật sư để chống đối chính quyền, vì lợi ích của cá nhân mà đi ngược lại lợi ích của cả dân tộc. Các luật sư cần lên án chỉ mặt đặt tên những kẻ đội lốt luật sư chống phá chính quyền mới đúng.

  Trả lờiXóa
 58. Là người luật sư thì cần nâng cao trách nhiệm, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho công dân, trách nhiệm với xã hội, và cao hơn cả là trách nhiệm bảo vệ pháp chế Xã hội Chủ nghĩa. Chứ không phải lợi dụng gnhề luật sư để làm những việc khuất tất vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 59. Là một kẻ lợi dụng nghề luật sư để rồi lừa đảo hứa hẹn sẽ minh oan cho người phạm tội, luật sư bảo vệ tốt quyền và lợi ích hợp pháp cho thân chủ. Thế nhưng ngược lại lại đi lừa đảo lấy tiền người khác.

  Trả lờiXóa
 60. Hơn ai hết,luật sư phải là người hiểu pháp luật và chấp hành nghiêm các quy định của Pháp Luật. Khi Công an triệu tập để làm rõ đơn thư tố giác Thành Phố thì bất kỳ công dân nào cũng phải chấp hành,huống hồ đây lại là một Luật Sư. Tổ chức Luật Sư đâu phải Cơ Quan tiến hành giải quyết tin báo,tố giác Thành Phố đâu mà nói rằng tổ chức LS đã gIải quyết rồi thì CA ko có quyền xác minh tố giác TP? Môi trường hành nghề luật sư càng ngày càng bất trắc. Những kẻ lợi dụng nghề luật sư lấy pháp luật làm kim chỉ nam mà lại đi lừa đảo thì thật đáng chửi rủa.

  Trả lờiXóa
 61. Trưa 20/11 luật sư Trần vũ Hãi đã vào tận hang để đập vỡ mõm con chó đại tá côn an Nguyễn như Phân TBT Petrotimes. " Lũ lưu manh đỏ " trốn trong hang mà sủa, thò đầu ra là vỡ mõm đấy. Nghiên cứu kỹ tình hình chính trị đi rồi làm nghề " vệ sinh kinh nguyệt " kiếm ăn kẻo đến năm 2020 chế đô độc đảng tiêu vong thì chỉ có nước sang bú buồi đảng CSVN hay đảng Lao động Triều Tiên. Nếu tàu Cộng hay Triều Cộng không nhận thì đám " Lưu manh đỏ " chỉ còn cách đứng đường đón khách Pê đê để bú buồi kiếm sống. Lũ chó lưu manh đỏ đỉnh cao ngu muội

  Trả lờiXóa
 62. LS Trần vũ Hải phạm tội nên đã đến tận hang ổ Tòa báo Ptrotimes để vả vỡ mồm đại tá côn an TBT Nguyễn như Phân khiến con chó ghẻ chuyên bú buồi đảng bú buồi côn an này phải xin lỡi vì sợ ra tòa. Tướng côn an Nguyễn đức Chung cũng đái ướt quần mà vẫn chưa soạn xong kịch bản làm thịt LS Trần thu nam và Trần vũ Hải. Toàn tiến sĩ Luật Rừng mà lại thua cử nhân luật. Đảng Ta đang kéo phông hạ màn kịch XHCN vì Tống Lú tuyên bố đến hết thế kỷ 21 may ra thấy CNXH. Bộ trưởng Bộ KH & ĐT Bùi quang Vinh thì huỵch toẹt: làm gì có CNXH mà tìm. Các bạn " Lưu manh đỏ " biết quá rõ con đường tháo chạy của các lãnh đạo đảng CSVN, các nhóm lợi ích, nhưng không đủ USD để chạy theo. Chuyển nghề bán vé số có thu nhập khá nhưng lại sợ mỏi chân. Nghề làm điếm bằng mồm thì đảng sắp chạy mất dép thì lấy ai thuê. Thôi thì cố làm đến 2020, sau 2020 thì đứng đường. Gái già hay đực rựa thì tiếp tục làm điếm bằng mồm cho lũ Pê đê đồng tính. Số phận các bạn lưu manh đỏ đi theo đảng lưu manh đã được định đoạt. Xin cá với các bạn : nếu Côn an bỏ tù được Trần thu Nam, Trần vũ Hải thì cả khối XHDS bú buồi các bạn. Nếu hết quí I/2016 chẳng con chó nào bỏ tù được Trần thu Nam, Trần vũ Hải thì các bạn bú buồi, liếm lồn cho tất cả các tổ chức XHDS.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tiếc là chế độ XHCN ở Việt Nam vẫn mãi trường tôn nên cái khối XHDS vẫn cứ mãi phải bú buồi ăn cứt của đế quốc mà sống thôi. Nhục hơn là bản thân mấy đứa trong khối XHDS không nuôi nổi mình cũng chẳng nuôi nổi vợ con mình đến nỗi cho cả nhà làm đĩ ăn buồi bọn đế quốc để mà sông. Nhục thay cho cả mấy thế hệ bọn XHDS mãi chìm trong ô nhục, bẩn thỉu của đống phân như đám bọ hung kiếm sống vậy.

   Xóa
 63. Là người luật sư học hành đầy đủ, có hiểu biết pháp luật vậy mà LS Hải lại có hành động chẳng khác nào kẻ vô học, phường chợ búa. Chả hiểu ông ta học luật để làm luật sư hay là để làm lưu manh nữa. Suốt ngày chỉ biết cắn càn cắn bậy chả được cái tích sự gì. Xem ra ông ta làm nghề đâm thuê chém mướn đòi nợ thuê giống Chí Phèo thì phù hợp hơn.

  Trả lờiXóa
 64. Luật sư là người minh oan, là người bảo vệ sự thật, bảo vệc công lý. Chứ cứ như cái ông Trần Vũ Hải này thì hỏng. Có học hành mà lại như phường chợ búa. Học bao nhiêu giờ lại đi làm mấy cái trò lưu manh. Quả thật là đáng buồn.

  Trả lờiXóa
 65. người tử tế21:25 23 tháng 12, 2015

  Là một luật nhưng Trần Vũ Hải đã đánh mất đạo đức nghề nghiệp của mình, đi ngược lại tôn chỉ của nghề , bất hợp tác với cơ quan chức năng, coi trời bằng vung, tỏ thái độ thách thức coi thường pháp luật Việt Nam. Phải chăng những gì tố cáo ấy của người dân là đúng, và ông không thể “cãi” nên cù nhầy như “Chí Phèo”. Với những kẻ như lão này thì tống giam ngay khi đầy đủ tội trạng.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ