Thứ Hai, 16 tháng 11, 2015

SUY NGHĨ SAU CHUYẾN THĂM CỦA CHỦ TỊCH NƯỚC TRUNG QUỐC TẬP CẬN BÌNH!


TƯỞNG
Như các bạn vẫn biết các thông tin trên truyền hình về tình trạng Trung Quốc đang cải tạo các đảo đá của chúng ta trên biển Đông. Thế nhưng điều cần đưa ra đó là làm sao cho quốc tế ủng hộ chúng ta và kìm hãm sự bành trướng của Trung Quốc mới là vấn đề cốt lõi phải đưa ra. Cho dù Chủ tịch Tập Cận Bình có sang thăm Việt Nam thì điều cần làm đó là đối thoại, đưa về thế chủ động đấu tranh giáp mặt với người đứng đầu Trung Quốc trên hội nghị, để ép họ kí vào các văn bản giấy tờ có giá trị nhằm kìm hãm sự bành trướng của Trung Quốc.
Thế nhưng khi ông Tập sang thăm Việt Nam thì các nhà dân chủ thường là những kẻ phá đám, họ thường biểu tình rầm rộ ở các thành phố lớn, các trung tâm để kiếm view đuổi Chủ tịch Tập Cận Bình về Trung Quốc. Họ đâu biết được rằng mỗi lần khi mà ngư dân gặp nạn thì chúng ta thường phải dùng các biện pháp ngoại giao, gửi công hàm và bị phía ngoại giao Trung Quốc từ chối và trả lại thẳng thừng một cách hách dịch. Vậy thì đợt ông Tập sang đợt này là cơ hội mà chúng ta giáp tận mặt và đưa các vấn đề Biển Đông ra bàn ngoại giao, từ đó đưa ra những cách giải quyết phù hợp.
Các nhà dân chủ không nhận thức được điều đó mà họ vẫn thể hiện những màn trình diễn game show của mình, họ tưởng họ vĩ đại yêu tổ quốc lắm chăng? Họ nghĩ họ yêu tổ quốc hơn Đảng và Nhà nước. Họ luôn tìm mọi cớ để gây rối trật tự ở thủ đô, họ luôn săn những bức ảnh nhà dân chủ bị đánh toác đầu chảy máu để tung lên mạng facebook chia sẻ trên các fanpage phản động và các blog của hải ngoại. Có một vài người bị chảy máu nhẹ là qua các lăng kính phản động viên biến thành các cuộc đàn áp đẫm máu.
Một trong nhiều bức ảnh được các nhà dân chủ tung lên mạng để xuyên tạc, ảnh minh họa
Các bạn nên biết rằng chính những hành động biểu tình này sẽ tiềm ẩn những nguy cơ gây rối nghiêm trọng, những cuộc biểu tình của những nhà dân chủ là nguy cơ tiềm ẩn những vụ khủng bố. Nếu trong đàn biểu tình đó có một số người quá khích tấn công bom xăng thì sao?
Sau chuyến thăm này thì chúng ta đã đạt được những thỏa thuận mang tầm chiến lược và ý nghĩa giữa hai quốc gia. Những nhà dân chủ kia kêu gọi “vì một Việt Nam không lệ thuộc Trung Quốc” đó là một khẩu hiểu dởm, đơn giản bởi vì các cụ có câu “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” Chúng ta sống với Trung Quốc nhưng mà con người thì hám rẻ hãm hại lẫn nhau thì cho dù thoát Trung Quốc chúng ta cũng chẳng sống được với các nước văn minh. Nhìn thực trạng xã hội mà xem “Trái cây Trung Quốc do người Việt tiêm chất bảo quản độc hại ung thư; cánh gà Trung Quốc do chính người Việt mua về lưu kho hàng tháng trời với chất ước xác; Triệt phá đường dây bán phụ nữ trẻ em qua Trung Quốc do...người Việt cầm đầu và chủ mưu; Ham tiền người Việt cho chất tạo nạc cho gia súc ăn gây nguy hiểm cho người dùng; Mỡ lợn, me bẩn cũng do người Việt làm rồi bán ra hại nhau; Ở Việt Nam người bán thịt lợn cóc dám ăn thịt lợn còn kẻ bán rau lại không dám ăn rau.
Thế nên từ những nhận thức đơn giản đó, không phải là thoát Trung, đả phá tàu khựa mà chính là cái nhận thức của người Việt phải văn minh lên thì chúng ta mới phát triển được. Đừng ghét tàu khựa, họ chính là thuốc thử sự văn minh của người Việt chúng ta.

TÁC GIẢ: Unknown // 11/16/2015 02:06:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

30 nhận xét:

 1. các nhà dân chủ không phải không nhận thức được những gì họ làm mà chẳng qua vì miếng cơm manh áo, họ sẵn sàng bán đi cái gọi là lương tâm của mình, không màng đến lợi ích quốc gia gì hết.
  thêm vào đó, việc ông Tập sang VN chả có gì mà phải ùm xum lên nhưu vậy? bởi chúng ta chẳng phụ thuộc TRung Quốc, chúng ta cũng không dựa dẫm, cũng không sợ hãi họ nên việc gì các nhà dân chủ phải bù lu bù loa lên như thế. nếu yêu nước, nếu muốn Vn tốt hơn thì trước hết hãy cùng nhau để xây dựng một đất nước văn minh đi đã. không nên tư mình làm xấu hình ảnh đất nước mình trong lòng bạn bè quốc tế

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không biết họ không hiểu thật hay là giả ngu nữa, nhưng đúng như "Nông Dân" nói đấy, họ sẵn sàng vì tiền, vì miếng cơm manh áo mà họ bán rẻ lương tâm của mình rồi. họ chẳng cần hiểu chính xác thì nó là cái gì, chỉ cần có tiền là họ bất chấp tất cả mà làm thôi/

   Xóa
 2. Tất cả mọi thứ từ thực phẫm độc hại, hàng giả, tiền giả là do người Việt gây ra chứ người Trung Quốc là nạn nhân. Cái trang mạng này tồn tại bằng tiền của ai ? Bú buồi đảng thì cứ việc bú nhưng cắn lồn dân thì sẽ bị kẹp nát đầu. Để xem Nguyễn đức Chung có cắn được buồi LS Trần thu Nam, Trần vũ Hải hay không ? trang mạng này kết tội bao nhiêu người thù địch, phản động nhưng kết cục ra sao ? Đỗ thị Minh Hạnh, Nguyễn ngọc Như Quỳnh, Cần thị Thêu, Trần thị Hà... từ Trần đại Quang đến lũ các người cắn mãi chỉ chảy được 1 - 2 giót máu lồn không đủ cho cả lũ phê thì tất cả phụ nữ VN có thừa băng vệ sinh để chúng mày liếm lạp. Không bỏ tù được LS Trần thu Nam, Trần vũ Hải, Nguyễn Lân Thắng, Phạm chí Dũng...thì cả gia tộc cha mẹ vợ con chúng mày quì xuống liếm lồn cho tao trong ngày hành kinh

  Trả lờiXóa
 3. Mấy thớt rận chủ có giỏi, cso yêu nước thì ra Hoàng Sa, Trường sa đi. Trong khi bọn mày đang lấy những đồng tiền bẩn thỉu từ nước ngoài, đang lôi kéo nhân dân gây rối trật tự thì các anh bộ đội đang phải ngày đêm đứng ngoài ka để giữ vững lãnh thổ đó, còn ở trong nước mà phá rối rồi tự cho là yêu nước đi

  Trả lờiXóa
 4. Cái lũ dân chủ giả hiệu kia thì chỉ đấu tranh vì chính lợi ích bản thân của chúng thôi chứ làm gì có đấu tranh cho sự phát triển của đất nước,điều đấy chỉ làm cho tình hình đất nước trở nên bất ổn hơn thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dịp để mấy nhà dân chủ giả hiệu kia đi hô hào,kích động quần chúng đứng lên biểu tình đấy mà,toàn một lũ cơ hội cả,thử hỏi có ai là đấu tranh chân chính chứ.

   Xóa
 5. Đất nước đang hòa bình ổn định sao những kẻ phá rối cứ thích quấy phá vậy chứ. Chúng là dân chủ giả hiệu, đấu tranh vì lợi ích của bản thân, đâu phải đấu tranh vì lợi ích nhân dân đâu.nên bắt , và trừng trị những tên dân chủ giả hiệu như vậy để xã hội việt nam trong sạch hơn

  Trả lờiXóa
 6. Bọn "rân chủ" này luôn luôn tìm những con mồi những thời cơ bổ béo để chúng có thể lợi dụng và chống phá được, mà dịp ông Tập sang thăm Việt Nam có lẽ là dịp tốt hơn bao giờ hết để chúng có thể tuyên truyền chống phá và cũng là dịp tốt trăm năm có một để chúng có thể làm xấu đi quan hệ Việt - Trung, Và đây cũng là dịp để chúng có thể bôi xấu hình ảnh chúng ta hơn trong con mắt những người Trung Quốc mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Chuyến thăm Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khiến cho dư luận trong và ngoài nước dậy sóng. trong đó đám rận chủ kịch liệt phản đối và tẩy chay Ông Tập Cận Bình và cho rằng đó la sự nhu nhược của chính quyền Hà Nội, kích động sự thù hằn, kích động chiến tranh....Đây là hành động ngu xuẩn và thiếu thiện chí.Xin nhớ cho, yêu nước không phải là lên mạng để tranh cãi xem ai là "anh hùng bàn phím" còn ai là anh hùng thật sự, mà yêu nước là trân trọng những cách thể hiện tình yêu nước (có thể mỗi người mỗi khác) và khuyến khích người Việt đoàn kết lại thay vì cố vặn vẹo, chỉ trích nhau.

  Trả lờiXóa
 8. Trong lúc các đồng chí bạn tôi ở Trung ƯƠng đang đau đầu đối phó với Tàu thì mấy thằng ngu nhận tiền của Mỹ đi biểu tình gây rối mất an ninh trật tự, đã thế lại còn ăn vạ vu oan cho các đồng chí trung kiên của tôi nữa chứ. Yêu cầu các anh công an cần học tập cách làm "thân thiện" của cảnh sát Mỹ để giải quyết triệt để vấn đề này

  Trả lờiXóa
 9. Một chuyến đi mà đám rận nhờ đó kiếm được số tiền không hề nhỏ. Cứ thế này chắc rận hi vọng nhiều nguyên thủ quốc gia đến với Việt Nam lắm. Cơ hội kiếm tiền ngay tại đó mà

  Trả lờiXóa
 10. hành động biểu tình này sẽ tiềm ẩn những nguy cơ gây rối nghiêm trọng, những cuộc biểu tình của những nhà dân chủ là nguy cơ tiềm ẩn những vụ khủng bố.Đây là hành động ngu xuẩn và thiếu thiện chí.Xin nhớ cho, yêu nước không phải là lên mạng để tranh cãi xem ai là "anh hùng bàn phím" còn ai là anh hùng thật sự, mà yêu nước là trân trọng những cách thể hiện tình yêu nước (có thể mỗi người mỗi khác) và khuyến khích người Việt đoàn kết lại thay vì cố vặn vẹo, chỉ trích nhau.

  Trả lờiXóa
 11. Các nhà dân chủ không nhận thức được điều đó mà họ vẫn thể hiện những màn trình diễn game show của mình, họ tưởng họ vĩ đại yêu tổ quốc lắm chăng? Họ nghĩ họ yêu tổ quốc hơn Đảng và Nhà nước. Họ luôn tìm mọi cớ để gây rối trật tự ở thủ đô, họ luôn săn những bức ảnh nhà dân chủ bị đánh toác đầu chảy máu để tung lên mạng facebook chia sẻ trên các fanpage phản động và các blog của hải ngoại.

  Trả lờiXóa
 12. Yêu nước của mấy bẹn rận chủ thực sự chẳng biết gọi là gì nữa. Yêu tiền, hám danh hám lợi hay là xu nịnh, thích bợ đít cho Mỹ và các nước đồng minh đây?? Yêu nước mà toàn làm những việc gây rối trật tự công cộng, làm xấu hình ảnh của Việt Nam với bạn bè quốc tế hay sao???

  Trả lờiXóa
 13. Những nhà dân chủ này suốt ngày kêu gọi yêu nước vì dân, tổ chức biểu tình rất rầm rộ để phản đối, trong khi đó những người dân họ lại chẳng quan tâm, vậy đã đủ thấy với nhân dân họ không có cái gì là thể hiện yêu nước cả, nếu yêu nước vì dân thực sự sao những lúc đồng bào ta gặp thiên tai lũ lụt sao không tổ chức đông như vậy để ủng hộ giúp đỡ họ đi, sao chỉ thấy tụ tập phá đám rồi ăn uống là giỏi thôi, vì dân vậy sao, vì dân như thế thì đừng nói ra, xấu hổ ra, nói thẳng ra là vì mồm mình đi cho người khác đã tức.

  Trả lờiXóa
 14. Với chúng đó là cơ hội kiếm tiền ăn chơi thôi. Chúng còn mắc bệnh hoang tưởng cực nặng nữa, máu có màu đỏ nhưng màu đỏ thì chưa chắc đã là máu nhé mấy con rận kia. Chỉ được cái ăn vạ theo kiểu chí phèo là giỏi, tài năng thì chả thấy dùng xây dựng đất nước phát triển, vậy mà rêu rao bài ca yêu tổ quốc!

  Trả lờiXóa
 15. Đất nước ta từ buổi đầu dựng nước cho đến khi đất nước được hòa bình, thống nhất như ngày hôm nay đã trải qua biết bao khổ đau, hi sinh và mất mát. Suốt chiều dài lịch dân tộc ta đã biết bao lần đổ máu để giành được hòa bình như ngày hôm nay. Vậy tại sao lại cứ phải hô hào biểu tình gây mất trật tự an ninh xã hội, gây rối loạn lòng dân.Bọn rận chủ chẳng đóng góp cho đất nước thì thôi lại nhận tiền của Mĩ phá rối, gây mất đòan kết dân tộc

  Trả lờiXóa
 16. Đất nước ta từ buổi đầu dựng nước cho đến khi đất nước được hòa bình, thống nhất như ngày hôm nay đã trải qua biết bao khổ đau, hi sinh và mất mát. Suốt chiều dài lịch dân tộc ta đã biết bao lần đổ máu để giành được hòa bình như ngày hôm nay. Vậy tại sao lại cứ phải hô hào biểu tình gây mất trật tự an ninh xã hội, gây rối loạn lòng dân.Bọn rận chủ chẳng đóng góp cho đất nước thì thôi lại nhận tiền của Mĩ phá rối, gây mất đòan kết dân tộc

  Trả lờiXóa
 17. Sự kiện ông Tập Cận Bình sang thăm Việt Nam thu hút được sự chú ý của rất nhiều chính khách trên thế giới cũng như trong toàn dân Việt Nam. Chuyến thăm đó có ý nghĩa đối với quan hệ Việt Nam và Trung Quốc cũng như cục diện ở khu vực Biển Đông khi sự quân sự hóa đang được đẩy mạnh.

  Trả lờiXóa
 18. Khi ông Tập được đón tiếp như một nguyên thủ, thì thử hỏi, đó có thể coi là chuyện bình thường không? Tại sao cứ phải phản đối…. Hay nghĩ đơn giản, phản đối ông ta ở đây thì có thể lấy lại được đảo, giải quyết được mâu thuẩn…. Xin thưa, đường hướng Việt Nam mình là không đổ máu khi dành lại chủ quyền ở vùng tranh chấp, chứ để đổ máu, để mâu thuẩn cực độ thì đó là hạ sách. Việc làm đó ai cũng có thể nghĩ ra được.

  Trả lờiXóa
 19. nhiều người đã đặt tầm quan trọng của ông Tập quá cao bằng lối suy diễn, rằng chúng ta đón ông Tập là sự “nô lệ”, sự “lệ thuộc” cũng như “quy phục” trước người Hán. Chính điều đó đã khiến không ít nhơn sĩ, chấy thức trong làng “dân chủ” cuội có những bài viết, việc làm thiếu thiện chí, không thể hiện tinh thần hữu nghị, mến khách của người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 20. Trung Quốc có cơ hội tuồn hàng hóa kém chất lượng, độc hại sang VN âu cũng chính do người dân VN một phần vì kém hiểu biết, phần đa là hám lợi, tham rẻ mua về đầu độc chính dân mình. Chính vì vậy cái nhận thức của người Việt phải văn minh lên thì chúng ta mới phát triển được. Song âm mưu bành trướng của TQ là có thật. Đảng và nhà nước ta hơn ai hết biết rõ tâm địa của TQ, Mỹ, Nga và tình hình TG nên đã phải lựa chọn biện pháp hạn chế thiệt hại nhất có thể, khi hết khả năng thì việc chiến tranh xảy ra là con đường cuối cùng chứ tuyệt đối không để mất lãnh thổ.

  Trả lờiXóa
 21. Những nhà rận chủ gọi đó là yêu nước, cái cách yêu nước cực kỳ phá hoại, thay vì hàng ngày họ lao động, làm việc để làm giàu cho đất nước, cống hiến cho đất nước thì họ lại chỉ chuyên chú tìm cách phá hoại đất nước mà thôi. Có thể hiểu là tình yêu nước của họ đặc biệt quá.

  Trả lờiXóa
 22. yên nước là phải cố gắng làm tốt cong việc của mình mỗi ngày đâu phải yêu nước là kêu gọi phản đối ,kêu gọi biểu tình, tẩy chay chủ tịch nước trung quốc đâu. khi đồng chí Nguyễn phú trọng sang thăm Trung Quốc , họ cũng đón tiếp ta trọng thị đó thôi, Việc mình đón tiếp ông Tập chu đáo là thể hiện sự đáp lễ, thể hiện tình láng giềng anh em, thể hiện sự tôn trọng nhau ,tình hữu nghị giữa 2 nước. Mỗi một giai đoạn thì ta với TRung Quốc có những ứng xử khác nhau nhưng không phải vì thế mà chúng ta hằn học để mất đi 1 đối tác lớn được. có giao lưu thì mới có liên hệ giữa 2 nước và chúng ta sẽ có cơ hội thể hiện được vị thế của mình với nước bạn và với bè bạn quốc tế

  Trả lờiXóa
 23. có thể nói ở bên cạnh một ông bạn hàng xóm to lớn giàu có nhưng xấu tính hách dich như Trung Quôc quả thật là vô cùng khó chịu nhưng không vì thế mà mình hung hăng, thiếu văn minh lịch sự đc. đó là không thiện chí trong đối ngoại đồng thời cũng không thể nào hiệu quả đc trong quá trình đàm phán. vì vậy cần phải hết sức thận trọng khéo léo. Đám rận chủ không hiểu biết lại đi hô hào biểu tình tuyên truyền vớ vẩn. mà chúng có biết rằng chính những hành đông ngu xuẩn ấy của chúng là tiềm ẩn nguy cơ chiến tranh gây căng thẳng tình hình hơn mà không giúp giải quyết đc vấn đề gì

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng rồi đấy, nhìn trên bản đồ thì chúng ta bé xíu so với chúng à, đã thế còn suốt ngày bị chúng chèn ép, đầy là nhìn theo hướng tiêu cực thôi, tích cực mà nói thì khó khăn đi liền với thách thức, họ vẫn tạo cho chúng ta nhiều điều kiện phát triển mà. Chúng ta ohải biết làm sao để đối phó với những chiêu trò của chúng là được.

   Xóa
 24. Hàng Trung Quốc rất tốt, bằng chứng là hàng Trung Quốc đã xuất hiện ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, thế nhưng khi vào Việt Nam thì có những cá nhân, tổ chức vì ham danh lợi, ham lãi nhiều mà biến những hàng đó thành hàng có hại cho sức khỏe, gây hoang mang lòng dân về mặt hàng Trung Quốc. Trung Quốc có rất nhiều cái mà chúng ta phải học tập, chúng ta phải hợp tác để giúp cho nước nhà phát triển hơn !!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hàng trung ương của họ dĩ nhiên là tốt rồi, chất lượng cao là đằng khác, dù chúng ta có thâm thù oán hận với họ về vụ biển đông thì cũng không thể nào phủ định được rằng họ quá giỏi, cái gì cũng có thể làm giả được, vậy cũng đủ khiến các nước kinh hãi rồi. Dù rằng hàng giả làm cho chúng ta quá đau đầu, còn độc hại thì cũng một phần là do dân mình nữa, chả trách được ai.

   Xóa
 25. Quan hệ Trung-Việt từ trước đến nay vẫn tồn tại ở nhiều mức độ: mức độ quan hệ nhà nước, quan hệ giữa người dân, nó mang tính chính thức và không chính thức, nó bao hàm các khía cạnh ngoại giao-lịch sử- văn hóa- tâm lý. Về mặt ngoại giao, đây là mối quan hệ bằng mặt nhưng không bằng lòng. Về mặt lịch sử-văn hóa, trong 2000 năm lịch sử thành văn của Việt Nam, có đến hơn 9/10 thời gian Trung Quốc hiện lên như kẻ thù xâm lược Việt Nam. Đặc biệt dã tâm đồng hóa văn hóa Việt Nam và muốn biến Việt Nam thành một bộ phận của Trung Quốc là điều làm người Việt Nam luôn cảnh giác và hoàn toàn mất niềm tin vào Trung Quốc.
  Hành vi trắng trợn này của phía Trung Quốc chỉ khẳng định thêm mối nghi ngờ của người dân Việt Nam mà thôi, chứ người dân Việt không lạ gì dã tâm của Trung Quốc. Tuy nhiên, những kẻ lợi dụng lí do này mà cố tình gây rối và bạo loạn gây bất ổn cho dân tộc thì chúng ta cần phải lên án và bài trừ bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 26. Phải biết nhìn vào sai lầm và sửa sai thì mới có thể tiến bộ được. Nhìn thằng vào vấn đề thực phẩm mà xem, đúng là toàn dân ta làm hại dân ta mà thôi, chúng ta nói rằng Trung Quốc họ thâm, nhưng đúng ra chúng ta còn thâm gấp 10 lần họ. Chúng ta tự đầu độc chính những người xung quanh mình, bằng các loại thực phẩm bẩn. Bao giờ giải quyết thỏa đáng được những vấn đề này thì hãng đi phán xét khựa. Chẳng bênh gì chúng, nhưng việc nào nó phải ra việc đấy.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ