Thứ Bảy, 28 tháng 11, 2015

SỰ THẬT VỀ VIỆC HỌC SINH “ĐỌC NGƯỢC SÁCH” Ở TỈNH LÀO CAI


Bình Toti@
Trong chương trình "Vinh danh các thầy cô giáo cắm bản" phát sóng lúc 16h15 trên kênh VTV ngày 18/11/2015 của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã ghi lại cảnh tượng của một lớp học vùng cao ở tỉnh Lào Cai. Trong đó cảnh các học sinh thay nhau đọc một cuốn sách mà nếu nhìn qua sẽ thấy bìa ngoài bị ngược.
Hình ảnh cậu học sinh "đọc ngược sách" trong chương trình phát sóng trên VTV, ảnh: internet
Mới chỉ tiếp cận có thế thôi nhưng với kiểu đạo đức giả tạo đó, các anh chị bắt đầu bù lu bù loa lên, tỏ vẻ cảm thông chia sẻ khi thấy em học sinh cầm cuốn sách có bìa ngược để đọc. Rồi tiếp đó là đưa ra các chiêu trò chống đối, cho rằng Đảng, Chính phủ không quan tâm đến đồng bào dân tộc vùng cao, có thái độ kỳ thị, phân biệt….Thậm chí một số rận chủ trong nước chưa bao giờ xem chương trình, chỉ thấy qua hình ảnh nhưng vẫn hùng hồn phát biểu, đưa chính kiến rồi lại gửi các hình ảnh đó cho giới rận chủ nước ngoài để bôi nhọ, kêu gọi chống đối. Nhưng thực chất của sự việc như thế nào thì mấy anh chị này đâu có muốn tìm hiểu để làm rõ.
Đi sâu vào tìm hiểu, sự việc nêu trên đã thực sự được làm rõ khi Trung tâm truyền hình thanh niên công bố chính thức bản quay gốc đoạn video clip. Sự thật của câu chuyện ấy chính là do cuốn sách giáo khoa bị đóng ngược bìa bên ngoài. Chính người thầy giáo trong đoạn video clip cũng đã phải lật ngược quyển sách lại rồi mới đưa cho em học sinh đọc nội dung bên trong. Một số em học sinh khác trong lớp cũng đã đọc nội dung trong quyển sách giáo khoa ấy.
Xem video clip tại đây:
Điều này khẳng định rằng, các em học sinh trong video clip trên rõ ràng là không hề “cầm sách ngược” như nhiều lời bình luận trước đó. Và sự thật là các em đều biết đọc chứ không phải là không đọc được như các trang mạng phản động đã nêu. Có chăng đây là lỗi do Ban biên tập của chương trình trong quá trình tác nghiệp.
Đành rằng đây là sai sót không thể chấp nhận được của nhà đài, tuy nhiên qua sự việc này cũng gợi lên trong mỗi chúng ta không ít những suy ngẫm.
Với cảnh tượng ghi lại sự khó khăn đó cho mỗi chúng ta thấy rằng, các vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa vẫn đang cần lắm những sự nhiệt tình, lòng yêu nghề và sẵn sàng cống hiến của các thầy cô giáo cắm bản. Và cũng với cảm nhận riêng của từng người, hãy nhìn cuộc sống bằng con mắt, bằng tâm hồn nhân ái và vị tha, chứ đừng nên chỉ chăm chăm vào những sơ hở, sai sót của người khác để bêu riếu, bới móc. Có như thế mới mong rằng cuộc sống tốt đẹp sẽ đến với tất cả mọi người. 

TÁC GIẢ: Unknown // 11/28/2015 11:20:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

59 nhận xét:

 1. qua sự nhầm lẫn như vậy có thể cho thấy .ở đằng sau bức tranh đẹp của những em đang sống với yêu thương và đầy đủ những gì mình là những cậu bé nghèo khó ham học , không chỉ thiếu về cơ sở vật chất mà cả tinh thần .. cần có sự đồng cảm và kết nối yêu thương

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cuộc sống của các em vẫn còn vô cùng khó khăn, vẫn còn thiếu thốn nhiều thứ lắm, vẫn còn phải học những quyển sách do mọi người khuyên góp, vậy mà các em vẫn học tốt, ham học. Cần có sự giúp đỡ các em, chứ không phải ngồi đấy mà xỉa xói

   Xóa
  2. Giải thích như đùa, trẻ con có nghe cũng phải phì cười. VTV nên nhận sai thì hay hơn là việc giải thích với cái lý lẽ ngược đời và hiếm gặp đến khó tin đến vậy.
   Mặc dù vẫn biết không thể tránh sai xót, và ngày xưa e đây cũng mua nhầm một cuốn mới tinh bị đóng ngược :))
   Nhưng sự trùng hợp này không tránh khiến người khác nghi ngờ được

   Xóa
  3. ông Nguyễn Nam Sơn - Giám đốc Trung tâm Truyền hình Thanh niên thuộc Trung ương Đoàn - đơn vị thực hiện phóng sự này cho biết: "Chúng tôi đã nhận được thông tin phản hồi về hình ảnh trong phóng sự và đã kiểm tra lại. Đầu tiên, chúng tôi xin nhận lỗi vì đã kiểm duyệt hình ảnh không cẩn thận. Khi kiểm tra lại file gốc thì thực tế là em học sinh đó đã đọc đúng và cầm đúng chiều sách. Tuy nhiên, vấn đề ở chỗ đây là sách cũ nên bìa sách đã bị dán ngược. Chính điều này đã tạo ra hiểu nhầm trên. Chúng tôi chỉ muốn nói rằng việc các em học sinh đọc bài là rất thật, mong mọi người đừng nghi ngờ là các cháu học giả chỉ vì chi tiết này".

   Xóa
  4. Ai chẳng có lúc mắc lỗi, vô tình là trong cái clip này lại có cái lỗi không đáng có thế này mà thôi. Chẳng có ai đi soi mói làm gì cả, chỉ có bọn rận rảnh rang chả có gì làm mới thừa hơi thế thôi.

   Xóa
 2. Đúng là phong cách của mấy ông dân chủ dởm, chưa cần xem xét kỹ càng gì cả, cứ thấy cắn được là cắn, chửi được là chửi, bất chấp tất cả. Cũng đúng thôi, tay với mồm nhanh hơn não thì xem xét kỹ thế nào được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mấy cái thể loại nòng nọc phát triển không đúng chỗ đấy không thèm chấp, tay mồm nhanh hơn não. Không cần suy xét đúng sai là gì, chỉ cần nhìn thấy người ta hở ra cái là phải lao vào cắn luôn mà thôi, đáng thương lắm.

   Xóa
  2. Đây là hệ quả của xóa đói giảm nghèo, xóa mù chữ không đến nơi đến chốn. Thật sự là một sai sót không hề nhỏ và có ảnh hưởng rất lớn! Cần có sự vào cuộc của các cấp chính quyền ngay để khắc phục cái tình trạng này!

   Xóa
 3. Các em học sinh vẫn biết đọc bình thường chỉ có bìa sách là ngược. Chính điều này đã tạo ra hiểu nhầm. Đây là những cuốn sách giáo khoa cũ từ nguồn quyên góp ủng hộ. Lỗi là do sự kiểm duyệt hình ảnh không cẩn thận và rất mong mọi người đừng nghi ngờ là các cháu học giả chỉ vì chi tiết này. Đây chính là cơ hội cho đám người xấu choc ngoáy xuyên tạc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu các cháu cầm sách ngược mà vẫn đọc vanh vách thì vẫn coi như là phục các cháu rồi, chẳng có gì mà chê trách cả. Người lớn khi có các cơ quan lạ đến kiểm tra còn căng thẳng nói gì là các cháu nhỏ.

   Xóa
  2. tội mấy đứa quá, sách học hẳn hoi thì chẳng có mà học, đằng này phải đi học sách cũ bị lộn bìa. lên tivi một phát lại bị người khác xoi mói chứ

   Xóa
  3. Nhìn thấy hình ảnh trong video đó, điều đầu tiên người ta ấn tượng là hình ảnh quyển sách có bìa ngược. Một người nói và lan ra cả triệu người theo hiệu ứng công nghệ. Rồi thì thi nhau bình phẩm tỏ ra là ta quan ngại đến đời tư thế sự lắm, thế nhưng lại không nhận ra hoàn cảnh của các em, không động lòng mà giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ấy.

   Xóa
  4. Xã hội bây giờ nó đáng chán ở chỗ cứ lao theo công nghệ thế đấy, chỉ vài lượt share là đã có hàng nghìn người đọc rồi, rồi họ cũng lại share mà chả cần quan tâm nội dung nó thế nào, có đúng hay không, nó sai ở chỗ nào. Mặt trái của công nghệ đây mà.

   Xóa
 4. Thế mới biết được rằng con người bây giờ phát xét sự việc phiến diện thế nào, chỉ cần nhìn qua thôi, họ đã phán người khác như đúng rồi vậy, chẳng cần nhìn sâu xem sự việc thực chất ra sao. Bảo con người chúng ta vô cảm, thực tế đúng là vô cảm đó. Cái sự thật đằng sau cuốn sách giáo khoa ngược đó làm cho người ta xót xa bao nhiêu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chẳng biết nên trách gì đây, trách đài truyền hình đã làm ăn quá tác trách, chạy theo cái bên ngoài mà không quan tâm cái cốt, cái nội dung bên trong.. Hay là trách giáo viên không quan tâm đến học sinh đây?

   Xóa
  2. Trách những đứa đi xoi mói thì chuẩn hơn, giáo viên họ quan tâm đến các em học sinh, mang cái chữ đến với các em, thì cũng chẳng thể nào tỉ mẩn đến nỗi để ý được cái bìa sách các em ngược xuôi ra sao, mong các em có sách để đến trường là được rồi, chả mong gì hơn nữa.

   Xóa
 5. Muốn đánh giá nhận xét cái gì cũng phải cân nhắc kĩ lưỡng, tìm hiểu , xác minh rõ ràng. Chỉ mới chỉ nhìn qua chưa biết gì đã xuyên tạc, bôi xấu, dùng nó như công cụ thực hiện mưu đồ chính trị của mình. Đến khi sự thật được sáng rõ rồi còn cố tình cãi cố này nọ. thương thay cho lũ người chỉ biết nhìn phiến diện, bị đồng tiền làm lu mờ chẳng cần biết cái gì đúng cái gì sai

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc chắn cách giải thích này chỉ là sự lấp liếm. Một điều nực cười như thế mà cũng có thể đem ra làm sự giải thích được. Rất khó tin đấy ạ.!

   Xóa
  2. chẳng có gì khó hiểu cả, ai cũng có lúc nhầm lẫn cả, em bé này cũng vậy. còn tại sao sau khi dán nhầm mà không gỡ ra bọc lại thì đó là do em sợ bị hỏng bìa thôi chứ chẳng có gì mà khó hiểu hay ép buộc cả.

   Xóa
 6. Thực ra những học sinh ở những vùng dân tộc miền núi vùng sâu vùng xa việc đi học với các em rất khó khăn cực nhọc, nhiều em không được đến trường, có em được đến trường phải trèo đèo lội suối để đến được trường, nhiều khi vượt sông suối hoặc trời mưa khiến cho sách vở các em bị rách và khi dán lại do bất cẩn nên đã dán nhầm, ta không thể chỉ nghĩ theo 1 chiều hướng được

  Trả lờiXóa
 7. sự thật của câu chuyện ấy chính là do cuốn sách giáo khoa bị đóng ngược bìa bên ngoài. Chính người thầy giáo trong đoạn video clip cũng đã phải lật ngược quyển sách lại rồi mới đưa cho em học sinh đọc nội dung bên trong. Một số em học sinh khác trong lớp cũng đã đọc nội dung trong quyển sách giáo khoa ấy. Điều này khẳng định rằng, các em học sinh trong video clip trên rõ ràng là không hề “cầm sách ngược” như nhiều lời bình luận trước đó. Và sự thật là các em đều biết đọc chứ không phải là học vẹt. Sở dĩ có chuyện hiểu nhầm là do lỗi biên tập, đoạn video chỉ có cảnh em học sinh đang cầm và đọc quyển sách có bìa ngược, chứ không có đoạn thầy giáo cũng phải lật ngược cuốn sách ấy lại (vì bản thân quyển sách ấy bị dán ngược bìa)

  Trả lờiXóa
 8. một chương trình thật ý nghĩa tôn vinh ngay nhà giáo việt nam 20/11 ! sai sót nhỏ trong chương trình trên là rất nhỏ nhưng không nên có trong một chương trình ý nghĩa như vậy !đây là sai sót bên ekip thực hiện chương trình đã không kiểm tra kĩ trước khi cho phát sóng !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cũng chả biết thế nào đâu bạn ạ, giờ em nó đọc ngược đấy, và đương nhiên mình không nhìn mặt chữ, chỉ đoàn thôi, nên có thể biện lí do rằng đó không phải đọc ngược, hay nói đó là đọc ngược mà

   Xóa
 9. Những đứa trẻ đó đang được đến trường, và nhờ những thầy cô bám bảng bám trường mà các em được con chữ. Những kẻ rận chủ đã làm được điều đó chưa mà đã bù lu lên như thế

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong phóng sự phát trên VTV vừa gây xôn xao dư luận vì có hình ảnh học sinh cầm sách ngược được người làm chương trình cho biết là một lớp học ở Lào Cai. Trong lúc phía truyền hình chưa chính thức xác nhận về sơ suất của mình thì Bộ GD-ĐT đã yêu cầu tìm hiểu sự việc.

   Xóa
 10. Với cảnh tượng ghi lại sự khó khăn đó cho mỗi chúng ta thấy rằng, các vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa vẫn đang cần lắm những sự nhiệt tình, lòng yêu nghề và sẵn sàng cống hiến của các thầy cô giáo cắm bản. Và cũng với cảm nhận riêng của từng người, hãy nhìn cuộc sống bằng con mắt, bằng tâm hồn nhân ái và vị tha, chứ đừng nên chỉ chăm chăm vào những sơ hở, sai sót của người khác để bêu riếu, bới móc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo xác nhận của ông Nguyễn Cao Cường, quyền Trưởng phòng GD-ĐT Xín Mần, Hà Giang thì hình ảnh trên đúng là được quay lại một điểm trường tại huyện, nhưng cách đây đã 3 năm. Những học sinh trong phóng sự hiện đã học lớp 7.

   Xóa
 11. chỉ vì một sự nhầm lẫn mà đã có nhiều kẻ tát nước theo mưa, mỉa mai, xuyên tạc. Qua sự việc này chúng ta cũng thấy được bản chất của bọn phản động đó là mấy con rận chuyên đi tìm máu mà hút chứ chẳng tốt đẹp gì. Không biết gì nhưng cũng chém như đúng rồi nhưng khi biết mình chém sai không thèm xin lõi độc giả mà chọn cách im lặng thật đáng buồn

  Trả lờiXóa
 12. Các vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa vẫn đang cần lắm những sự nhiệt tình, lòng yêu nghề và sẵn sàng cống hiến của các thầy cô giáo cắm bản.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đời sống vật chất cũng như tinh thần của những em học sinh tại đây đều rất là khó khăn, chẳng lý gì cứ ngồi đấy mà tranh cãi các em liệu cầm ngược hay cầm xuôi, thiết nghĩ chỉ cần các em còn có thể đến trường, còn có sách dùng là được rồi.

   Xóa
 13. Đành rằng sai sót do đóng nhầm sách là không chấp nhận được. Nhưng qua đây ta thấy rõ bộ mặt đểu cán của bọn rận chủ. Chúng chỉ chăm chăm xem người khác sơ hở chỗ nào, là nhảy vào "cắn càn" chưa xem xét kĩ lưỡng ra sao là cứ bù lu bù loa lên. Với hoàn cảnh khó khăn thiếu thốn vất vả ở miền ngược các em học sinh đang cần lắm những tấm lòng hảo tâm giúp các em trên chặng đường đến với "con chữ". Đấy thay vì cứ lu loa phê phán xỉa xói Đảng một cách vô lí thì hãy dành thời gian mà giúp đỡ những em nhỏ kia đi

  Trả lờiXóa
 14. Trao đổi với VietNamNet cuối ngày 24/11, ông Nguyễn Nam Sơn - Giám đốc Trung tâm truyền hình thanh niên, TƯ Đoàn TNCS HCM cho biết, học sinh trong phóng sự đã phát trên VTV với hình ảnh cầm ngược sách khi đọc không phải ở Lào Cai mà ở một điểm trường tiểu học ở Hà Giang.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tôi nghĩ nó không đơn giản thế đâu bạn à, việc này là sự giả tạo của những người lớn, mình nghĩ không có chuyện sách sai bìa được các bạn à, vì đã lên truyền hình thì nhất định phải chọn lựa những cuốn sách chuẩn chứ

   Xóa
 15. Trước đó, bà Trần Thị Minh Thu - Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học (Sở GD-ĐT Lào Cai) cho VietNamNet biết: "Ngay khi có thông tin học sinh cầm sách ngược khi đọc ở Lào Cai, chúng tôi đã tích cực tìm hiểu từ cơ sở để xác minh đây là điểm trường nào để có hướng khắc phục, giúp đỡ.

  Trả lờiXóa
 16. Về chuyện sách vở cho học sinh, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT Lào Cai Nguyễn Văn Đông chia sẻ đầu năm học, tình trạng thiếu sách giáo khoa ở địa phương này vẫn còn và nhiều em vẫn phải dùng chung một cuốn sách. Tuy nhiên, hiện nay do đã huy động được nguồn lực cũng như việc xã hội hóa cho nên cơ bản sách học đã được đáp ứng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dùng chung một cuốn sách, dùng những quyển sách được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác chẳng là chuyện gì quá lạ lẫm từ những vùng quê nghèo thế này cả. Nhiều quyển bìa còn chẳng có, còn bìa mà lành lặn thế này cũng coi như là sách mới rồi.

   Xóa
 17. Tôi chẳng thấy lỗi nào ở đây cả. tôi chỉ thấy thương cho các em, các em phải chịu quá nhiều thiệt thòi thiếu thốn, trong khi chúng ta không giúp đc gì nhưng luôn đòi hỏi ở các em thật nhiều. hãy nhìn cuộc sống bằng con mắt, bằng tâm hồn nhân ái và vị tha, chứ đừng nên chỉ chăm chăm vào những sơ hở, sai sót của người khác để bêu riếu, bới móc.

  Trả lờiXóa
 18. lỗi là của những người làm chương trình mà thôi , trước khi đăng tải đã không nhận thấy vấn đề đó , quyển sách không ngược , em bé đó không có lỗi , bỗng dưng lại trở thành chủ để , là cái cớ để mà chúng chửi bới , bôi xấu chế độ ,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu cái bọn chết dẫm kia chúng không soi mói thì đâu có dẫn đến việc em nhỏ bị chúng mang ra chửi bới như vậy. Các em chẳng có lỗi gì, phía nhà đài cũng vậy, họ chỉ có 1 sơ xuất nhỏ mà thôi.

   Xóa
 19. những kẻ có tư tưởng chống phá chỉ cần có những lỗi như thế để mà ngay lập tức vác mồm ra chửi bới , phê phán chế độ nọ kia , chúng chỉ cần biết có cái để chửi thôi chứ cần gì biết bản chất vấn đề hay là đề xuất hướng giải quyết gì đó ,

  Trả lờiXóa
 20. Chưa tìm hiểu rõ sự việc mà đa lu loa nên chuyện giáo dục ở Việt Nam hòng bôi xấu ngành giáo dục Việt Nam, để xem sau khi sự việc được làm rõ chúng còn nói gì được nữa không, bản chất chim lợn của chúng đúng là không có thuốc chữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chấp gì cái bọn không có não đấy, nhìn thấy người ta hở cái là lao vào cắn xé thôi. Chúng quan tâm gì đến đúng sai phải trái cơ chứ, chỉ cần cắn đc là chúng có tiền rồi mà, nghề của chúng rồi.

   Xóa
 21. thương các em.trong hoàn cảnh khó khăn thiếu thốn như vậy.các em vẫn cố gắng để tìm lấy con chữ.chương trình sai,nhưng sai đúng lúc để chúng ta nhìn thấy thực trạng của các em.tôi cảm thông và chưa sẽ các em.đồng thời cũng gửi lời cảm ơn tới các thầy cô miên núi,không quản ngại gian khổ khó khăn để đưa con chữ tới từng bản làng

  Trả lờiXóa
 22. thương các em.trong hoàn cảnh khó khăn thiếu thốn như vậy.các em vẫn cố gắng để tìm lấy con chữ.chương trình sai,nhưng sai đúng lúc để chúng ta nhìn thấy thực trạng của các em.tôi cảm thông và chưa sẽ các em.đồng thời cũng gửi lời cảm ơn tới các thầy cô miên núi,không quản ngại gian khổ khó khăn để đưa con chữ tới từng bản làng

  Trả lờiXóa
 23. Với cách tiếp cận nửa vời cùng với kiểu đạo đức thối khắm, các anh chị bắt đầu bù lu bù loa lên, tỏ vẻ cảm thông chia sẻ khi thấy em học sinh cầm cuốn sách có bìa ngược để đọc. Rồi tiếp đó là đưa ra các chiêu trò chống đối, cho rằng Đảng, Chính phủ không quan tâm đến đồng bào dân tộc vùng cao, có thái độ kỳ thị, phân biệt

  Trả lờiXóa
 24. Cái nghề Bình Toti@ và Ban biên tập trang mạng này đang làm khốn nạn nhục nhã lắm không lâu dài được đâu. Không biết lương bao nhiêu nhưng làm nhục cả cha mẹ vợ chống con cái thì cái giá phải trả quá đắt. Những bài viết ngụy biện rẻ tiền chẳng ai tin mà còn khinh bỉ nữa. Nếu biết nhìn xa một chút thôi thì ngay từ bây giờ hãy học thêm một ngành nghề lương thiện để sống sau năm 2020. Những kẻ vô cùng khinh bỉ nhưng cũng có chút đáng thương nên sớm từ bỏ kiếp súc vật để trở lại làm người

  Trả lờiXóa
 25. Việc học sinh đọc sách có bìa ngược là đúng sự thật. Các em học sinh vẫn biết đọc bình thường chỉ có bìa sách là ngược. Chính điều này đã tạo ra hiểu nhầm. Đây là những cuốn sách giáo khoa cũ từ nguồn quyên góp ủng hộ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là cái bìa nó ngược, còn các em có đọc ngược hay không thì từ từ hãy phán xét nhé.. Chỉ là quyển sách long bìa, rồi khi dán lại lại dán ngược, thế rồi tất cả đã dẫn đến cái sự việc lùm xùm thế này đây.

   Xóa
 26. Chỉ chờ có thế mà chúng có ngay cớ nói xấu Đảng Nhà nước ta ngay lập tức, cho thấy rằng bằng góc nhìn hạn hẹp của những kẻ chống đối thì mọi chuyện khi chưa rõ ràng đều có thể đưa ra xoi mói đủ điều, đủ kiểu. Bên cạnh câu chuyện này thì một lần nữa cho ta bài học rằng hãy chú ý tất cả mọi thư dù chỉ nhỏ nhất vì nó có thể là cái cớ cho những kẻ chống đối thổi phồng câu chuyện lên thôi.

  Trả lờiXóa
 27. Chỉ với quyển sách dán bìa ngược nhưng với kiểu đạo đức thối khắm, các anh chị bắt đầu bù lu bù loa lên, tỏ vẻ cảm thông chia sẻ khi thấy em học sinh cầm cuốn sách có bìa ngược để đọc. Rồi tiếp đó là đưa ra các chiêu trò chống đối, cho rằng Đảng, Chính phủ không quan tâm đến đồng bào dân tộc vùng cao, có thái độ kỳ thị, phân biệt… Đúng là lũ mất dạy.

  Trả lờiXóa
 28. Mỗi hình ảnh, video, chương trình lên sóng truyền hình quốc gia cần được kiểm duyệt kỹ lưỡng trưóc khi được lên sóng. Đằng này hình ảnh em bé đọc sách ngược mà vẫn lên sóng sẽ làm ảnh hưởng đến hình ảnh của các đơn vị quản lý giáo dục, hình ảnh các cán bộ giáo dục. Dù là sự hiểu lầm thôi nhưng đó lại là cái cớ cho những kẻ lắm điều hay phá hoại tung tin nhảm nhí, bôi xấu đảng, nhà nước. Những hình ảnh khi lên sóng cần được kiểm duyệt kỹ càng hơn, người làm công tác truyền hình cần có ý thức trách nhiệm cao hơn

  Trả lờiXóa
 29. Sai sót của đài truyền hình trung ương. Không hiểu tại sao khâu biên tập của đài yếu kém đến vậy. Đây đâu phải là lần đầu?

  Trả lờiXóa
 30. Chỉ có mỗi vụ đọc sách giáo khoa ngược mà lũ rận chúng nó đã tru tréo bù lu bù loa lên rằng đảng và nhà nước không quan tâm đến đồng bào học sinh vùng sâu vùng xa. Đúng là chỉ những kẻ xấu mới luôn có suy nghĩ như thế.

  Trả lờiXóa
 31. Cần nhìn nhận một điều là dù sự việc cầm sách ngược kia là "đúng", vì sách được đóng bìa lại, nhưng đóng bìa ngược thì có thể thấy, đời sống của các em nơi vùng sâu vùng xa đang gặp rất nhiều khó khăn thiếu thốn, đề nghị Đảng và Nhà nước cần chăm lo hơn nữa cho khu vực vùng sâu vùng xa nói riêng và dân nghèo nói chúng. Tôi thấy khoảng cách giàu nghèo đang ngày càng gia tăng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, khoảng cách giàu ngheo đang gia tăng nhanh chóng, người giàu thì quá giàu, ngày càng giàu lên, còn người nghèo thì ngày càng nghèo đi. Chính phủ cần có những biện pháp táo bạo hơn nữa để đảm bảo công bằng xã hội, chế độ xã hội chủ nghĩa là phải đảm bảo người dân nào cũng được hưởng tương xứng như nhau.

   Xóa
 32. Cảm ơn tác giả đã có bài viết hay, giúp cộng đồng mạng có được cái nhìn chân thực, biết được sự thật về vụ "cầm sách ngược".
  Thiết nghĩ cần phải có những bài viết như thế này để cung cấp sự thật cho người dân, chứ bây giờ thông tin mạng theo kiểu thông tin chủ quan, không có căn cứ nên thông tin sai sự thật trên mạng tràn lan rất nhiều.

  Trả lờiXóa
 33. Điều kiện của các em học sinh ở các vùng dân tộc rất khó khăn, các em đến trường được là cả một sự quan tâm, nỗ lực, động viên của các thầy cô giáo. Các thầy cô đã không quản khó khăn, vất vả để bám trường, mang con chữ đến cho các em. Phải có một tình yêu nghề vô bờ bến thì các thầy cô mới làm được như vậy. Thế mà lũ rận chủ mới xem qua chưa biết đúng sai đã hùa vào phán này, phán nọ. Chúng không những không có tình thương, tình người mà chúng chỉ biết chăm chăm săm soi xem người khác thế nào để lên án. Nhiều lúc cảm giác chúng như lũ nhặng, chỉ chực chờ xem ở đâu có mùi lạ là bu bám vào thôi, chứ chưa cần biết mùi đó là thơm hay là thối.

  Trả lờiXóa
 34. Trước khi đưa ra ý kiến của mình thì nên xem xét ,tìm hiểu kỹ vấn đề trước khi đánh giá .vậy mà một số đối tượng không cần biết nguyên nhân ,bản chất của sự việc thế nào chỉ cần biết đó là cái cớ để chúng chửi bới,làm loạn là chúng lao vào.Còn thật chất chúng chẳng quan tâm gì đến cuộc sống khó khăn ,thiếu thốn của cái em nhỏ đó đâu.

  Trả lờiXóa
 35. Cuộc sống của các em nhỏ vùng cao vẫn còn nhiều khó khăn, vẫn còn thiếu thốn nhiều thứ lắm, vẫn còn phải học những quyển sách cũ nát do những người hảo tâm khuyên góp, vậy mà các em vẫn học tốt, vẫn ham học hỏi. Chúng ta cần giúp đỡ các em, chứ không phải ngồi đây chỉ để bàn tán về việc có đọc ngược sách hay không =-=

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ