Thứ Hai, 23 tháng 11, 2015

SỰ NGUY HIỂM CỦA TỔ CHỨC KHỦNG BỐ IS


VICTOR CHARLIE
Sau khi bị al-Qaeda cắt đứt quan hệ do mâu thuẫn, tranh giành quyền lực trong nội bộ, tháng 4/2014, Nhóm khủng bố của al-Qaeda tại Iraq tự tuyên bố thành lập Nhà nước Hồi giáo ở Iraq và vùng Cận Đông, với tên gọi Islamic State (IS), do Abu Bakr AI Baghdadi, sinh năm 1971 tại Samarra, phía bắc thủ đô Baghdad của Iraq, lãnh đạo; số lượng thành viên của tổ chức tăng mạnh trong mấy tháng qua, nhiều nhất là tháng 7/2014, chúng đã tuyển mộ bổ sung được 6.300 tay súng, nâng tổng sổ hiện có khoảng 20.000 tay súng, thành phần đa dạng, gồm cả đàn ông, phụ nữ, trẻ em, đến từ nhiều quốc gia trên thế giới; trong tổng quân số hiện có, thì khoảng 12.000 đối tượng là tín đồ Hồi giáo đến từ các nước Anh, Đức, Mỹ, Thụy Điển, Australia, Indonesia, Trung Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan, trong đó, khoảng 15% là phụ nữ. Hiện IS có tài sản trị giá khoảng 2 tỷ USD từ việc chiếm giữ một chi nhánh Ngân hàng Trung ương Iraq tại thành phố Mosul, tiền thuế từ các doanh nghiệp của thành phố này, khai thác dầu mỏ ở khu vực phía đông Syria do chúng kiếm soát, tiền chuộc từ việc bắt giữ con tin, bán các cổ vật ăn cắp...
Tổ chức khủng bố IS đang đe dọa hòa bình thế giới. Ảnh: internet
Kể từ giữa tháng 8/2014 đến nay, IS đã công khai hình ảnh hành quyết dã man 05 con tin người Mỹ, Nhật Bản, và các nước phương Tây gồm: 02 nhà báo Mỹ (James Foley và Steven Sotloff), 02 nhân viên cứu trợ Anh (David Haines và Alan Henning); 01 nhà báo Nhật bản và đe dọa sẽ tiếp tục hành quyết các con tin khác để trả thù. Trước đây, khi thực hiện hành vi sát hại, thành viên của tổ chức phải xin phép thủ lĩnh, nay chúng tuyên bố cho phép thành viên thực hiện hành vi sát hại không cần xin phép, và sẵn sàng trao thưởng cho bất kỳ ai ủng hộ chúng, tự thực hiện sát hại người Mỹ và phương Tây.
Theo đánh giá các nước, hiện tại, ngoài lực lượng IS cũng là mối đe dọa cần đặc biệt quan tâm; sự nguy hiểm của tổ chức này thậm chí hơn cả IS; sở trường của chúng là tấn công khủng bố bằng bom. Khorasan được tách ra từ nhóm chiến binh Hồi giáo Jabhat al Nusra ở Syria, do al-Qaeda hậu thuẫn, là tập họp các thành viên chủ chốt al-Qaeda từ Trung Đông, Nam Á, Bắc Phi, do Muhsin al- Fadhli, thủ lĩnh cấp cao của al-Qaeda, thân cận với trùm khủng bố Osama bin Laden, cầm đầu; mục tiêu tiến tới hình thành một nhà nước Hồi giáo theo hướng cực đoan, chống Mỹ và phương Tây; đóng quân tại Aleppo, Syria; hiện có khoảng 1.000 tay súng; IS đang âm mưu liên kết với các chi nhánh al-Qaeda tại Yemen lên kế hoạch đánh bom vào lĩnh vực hàng không của Mỹ; tích cực tuyển mộ thành viên là tín đồ Hồi giáo Mỹ, Châu Âu, nhằm dễ dàng tiếp cận các chuyến bay. Mỹ đã có lệnh cấm mang điện thoại di động và máy tính xách tay trên các chuyến bay từ Trung Đông đến Mỹ.
Kể từ ngày 08/8/2014, thời điểm Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố cho phép sử dụng không kích, đến nay, Mỹ và các nước Australia, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh, Bỉ, Đan Mạch, Pháp, Hà Lan, đã thực hiện 310 cuộc không kích vào các mục tiêu, căn cứ quan trọng và gần 20 nhà máy lọc dầu của IS tại Iraq, Syria, cắt đứt nhiều nguồn tiền của chúng, đồng thời tăng cường biện pháp ngăn chặn các tay súng từ nước ngoài đến Iraq, Syria thánh chiến cùng IS; các cuộc không kích đã ngăn chặn nhiều kế hoạch tấn công trong giai đoạn chuẩn bị cuối cùng của hai tổ chức này; 03 thành viên cấp cao của IS, 02 thủ lĩnh của IS cùng 50 chiến binh al-Qaéda liên quan IS, 70 tay súng của IS bị tiêu diệt. Mỹ và các nước đồng minh dự kiến triển khai 15.000 bộ binh đến Iraq và Syria, tăng cường cho kế hoạch tấn công, truy quét IS.
Do tính chất lan truyền “hiệu ứng IS” và sự ảnh hưởng từ luận điệu tuyên truyền, kích động của IS, Đông Nam Á đang phải đối mặt với nguy cơ khủng bố mới rất nguy hiểm từ các tổ chức, cá nhân khủng bố, Hồi giáo cực đoan trong khu vực, điển hình: Abu Bakar Bashir, thủ lĩnh tổ chức khủng bố JI cam kết trung thành với IS; Chính phủ Philippnies lo ngại tổ chức “Mặt trận giải phóng Hồi giáo Moro” có thể trỗi dậy hoạt động chống phá quyết liệt hơn; Chính phủ Malaysia đã bắt giữ 19 đối tượng được IS truyền cảm hứng, lên kế hoạch tấn công các quán rượu, vũ trường, nhà máy bia ở Kuala Lumpur; 04 nhóm khủng bố Hồi giáo Sunni mới nổi dậy tuyên bố đòi chủ quyền trên nhiều lục địa tại Đông Nam Á...

Đến nay, ở Việt Nam chưa phát hiện có công dân gia nhập tổ chức IS, hoặc thành viên của các tổ chức này vào Việt Nam. Nhưng các nước liền kề Việt Nam, như: Trung Quốc, Thái Lan, Philippines, Indonesia, Malaysia, Singapore, đều phát hiện có công dân nước mình đến Iraq, Syria tham gia IS hoặc Khorasan, nếu số này về nước và bị chính quyền sở tại truy lùng, thì Việt Nam sẽ là điểm đến được chúng đặc biệt quan tâm.

TÁC GIẢ: Unknown // 11/23/2015 10:10:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

54 nhận xét:

 1. Số lượng người gia nhập ngày càng đông, chắc hẳn trong đó cũng có những nhân tài làm cho kỹ thuật, phương tiện của IS ngày càng được nâng cao điều đó làm họ trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết, đi thẳng vào Paris tấn công mà không cướp đi hơn 100 mạng người. Bây giờ còn liên kết với nhóm khủng bố khác nữa thì tiến tới họ sẽ làm gì đây!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Liệu có phải chế độ đãi ngộ của IS tốt không mà người ta cứ đâm đầu vào đó làm gì nhỉ, kiểu chặt đầu, chặt tay đó không làm cho họ thấy sợ à, họ không thấy như vậy là đang đi ngược lại với quá trình phát triển của loài người hay sao mà đầu quân vào IS.

   Xóa
 2. IS do một kẻ có tên là Abu Bakr al-Baghdadi đứng đầu. Baghdadi được xem là một nhà chiến thuật và chỉ huy chiến trường, điều khiến các nhà phân tích nói rằng giúp nhóm của y trở nên hấp dẫn hơn đối với các phần tử thánh chiến trẻ tuổi hơn al-Qaeda, hiện do al-Zawahiri, một nhà thần học Hồi giáo, đứng đầu. Ngoài ra với việc trả lương cao, 400 USD/ tháng. Số lượng vũ khí nhiều và tinh thần vì đạo hồi bất diệt đã làm cho những tay súng của IS càng ngày càng manh động và hiếu chiến.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải bất mãn với các nước thế nào để mà hắn lại chọn cái con đường đi khủng bố thế này không biết, hắn cũng giỏi đấy chứ, đâu phải là ngu dốt gì đâu, chắc có vấn đề về nhận thức nên mới trở nên hung bạo dã man như vậy.

   Xóa
 3. IS là mối đe dọa cho toàn cầu, chúng ngày càng trở nên nguy hiểm và liều lĩnh với tinh thần sẵn sàng tử vì đạo của mỗi chiến binh, Việt Nam cũng cần cảnh giác với các hoạt động của chúng bởi vì các nước chúng ta giáp với các nước có các đối tượng tham gia tổ chức này.
  thứ 2,hãy dừng ngay các hoạt động khiêu khích với tổ chức nguy hiểm này đừng xem đó là trò đùa hay thể hiện ý kiến của mình mà không đúng chỗ, chúng có thể làm bất cứ điều gì đấy.

  Trả lờiXóa
 4. Cảm thấy ngoài kia nhiều thứ đáng sợ quá. Việt Nam mình đang yên bình, đừng ai mang nguy hiểm về đất nước mình nhá. Đất nước nuôi nấng giúp mình trưởng thành, đừng vì mấy cái luận điệu đen tối của bọn khủng bố mà nối giáo cho giặc, đưa giặc vào nhà. Chỉ khổ cho người dân các nước Trung Đông, có nguồn dầu mỏ lớn như vậy mà toàn bị bên ngoài xâu xé. Nội bộ bên trong thì bất ổn như vậy. Bản thân Hồi giáo không phải là tà giáo mà chính do con người đang biến tướng nó thành một chủ nghĩa quái thai. Tôn giáo nào cũng đều hướng về điều thiện, xóa bỏ cái ác mà. Nhân danh tôn giáo làm những chuyện phi nhân nghĩa như vậy liệu có hay không ? Mong rằng các nước lớn hãy bỏ qua thù hằn hợp tác với nhau đập tan bọn khủng bố quái thai này. Ai cũng là con người, ai cũng có quyền được sống trong hòa bình!

  Trả lờiXóa
 5. Xem những video phiến quân IS hành quyết dân thường, bắn dân thường chết la liệt rồi bắn vào đầu, đạp xuống sông, cắt cổ một cách không thương tiếc... mà cảm thấy vô cùng phẫn nộ! Thương cho người dân vô tội vô cùng...Phiến quân IS thật là tàn bạo, sớm muộn cũng bị tiêu diệt vì tội ác diệt chủng của chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng hành quyết cứ như trở về cái thời kỳ ăn lông ở lỗ vậy, con người bây giờ tiến bộ đến mức nào rồi, chúng ta yêu thích hòa bình, chúng ta nhân đạo, chứ chẳng thể nào chấp nhận được cái kiểu sống dã man như thế.

   Xóa
 6. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Martin Dempsey mô tả tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) là một mối đe dọa khủng bố kiểu mới mà thế giới chưa từng biết đến. Chúng có những tay súng thiện xạ và vô cùng nguy hiểm cũng như tinh thần chiến đấu cao, nền tảng kinh tế vững chắc, và truyền thông tương tác xã hội rộng lớn đang chiêu mộ hàng loạt những binh sĩ từ khắp nơi trên toàn thế giới. Những việc chúng gây ra đang dần trở thành nỗi ám ảnh của người dân, đe dọa tới tình hình chính trị hòa bình thế giới.

  Trả lờiXóa
 7. IS(Islamic State – Nhà nước Hồi giáo tự xưng) là tổ chức Nhà nước Hồi giáo khủng bố đang ngang nhiên thách thức cả thế giới với các màn chặt đầu và xử tử hàng loạt những người không cùng ý thức hệ với chúng, không chịu cải theo đạo Hồi. Chúng cướp bóc, bóc lột, hãm hiếp và ép buộc phụ nữ phải kết hôn, xâm chiếm các bản làng làm căn cứ địa để phá hoại, tấn công và bành trướng khắp nơi. Gần đây nhất là vụ khủng bố khiến hàng trăm người pháp chết làm rúng động cộng đồng thế giới. Chúng đang ngày càng lớn mạnh và đe dọa tới an ninh không chỉ trong khu vực trung đông mà còn lan ra cả thế giới những người không theo đạo hồi.

  Trả lờiXóa
 8. Điều làm nên sự khác biệt của IS so với các tổ chức khủng bố Hồi giáo khác là chúng không theo đuổi việc tổ chức các hành động khủng bố gây tiếng vang rồi rút lui. IS theo đuổi việc thành lập một nhà nước thuần Hồi giáo theo tinh thần Thánh chiến. Tương tác truyền thông tốt, cùng với mục đích rõ ràng bảo vệ và tôn vinh tuyệt đối đạo hồi khiến chúng chiêu mộ được rất nhiều các thanh niên có tư tưởng cực đoan trên toàn thế giới với hy vọng đổi đời hay chỉ là do bất mãn với xã hội. Chính những hiểu biết của các thanh niên này mà đã gây dựng lên một IS có chiến lược phát triển và khủng bố lâu dài. Cùng với đó là những hành động khủng bố dứt khoát, không ghê tay, đánh bom cảm tử đã gây ra không biết bao nhiêu vụ khủng bố gây thương vong lớn khiến tình hình an ninh thế giới hỗn loạn.

  Trả lờiXóa
 9. Với những tư tưởng cực đoan của bọn khủng bố như thế này thì thực sự là thế giới đang chìm trong những nỗi sự hãi của các cuộc khủng bố đẫm máu mà ngày càng đang diễn ra với mật độ cao và sức phá hoại lớn. Gây tổn thất rất nhiều về con người và tài sản...hi vọng thế giới nhanh chóng chung tay giải quyết tốt vấn đề chống IS trên toàn thế giới. Để đem lại sự bình yên cho thế giới

  Trả lờiXóa
 10. Giờ đây thế giới đang cảm thấy rất gần sự nguy hiểm của những hoạt động khủng bố của IS rồi
  Haiz...thật là đáng sự khi chúng chẳng cần phân trần lí do gì cho những hành động khủng bố đẫm máu của chúng...cần phải có sự chúng ta của cả thế giới để tiêu diệt lũ khủng bố có tư tưởng cực đoan này thì thế giới mới có thể bình yên được

  Trả lờiXóa
 11. Nói đi thì cũng nói lại thằng IS này nó nguy hiểm thật nhưng mà bọn ngu nào tạo ra chúng nó và dung túng chúng nó lớn mạnh như thế này. Giờ thì vui rồi chính IS lại quay lại cắn người tạo ra chúng, đây có tính là lấy đá nện chân mình không nhỉ ?

  Trả lờiXóa
 12. nói thật giờ nghe thấy IS thì cũng cảm thấy có gì đó sợ rồi. mặc dù ở Việt Nam chưa phát hiện ra công dân nào tham gia IS nhưng những nước lân cận đã phát hiện ra, vì thế nguy cơ đe dọa đến VN là không thể không đề cập tới. IS mà đã ra tay thì sẽ không lường trước được sự dã man và tàn bạo của chúng. do vậy cần có sự chung tay của cả thế giới để chống lại tổ chức khủng bố này

  Trả lờiXóa
 13. Việc có ngày càng nhiều người từ nhiều quốc gia khác nhau trở thành thành viên của tổ chức khủng bố này là một vấn đề đáng báo động hiện nay,và các nước ở khu vực châu á nói chung và đông nam á nói riêng cũng có công dân là thành viên của IS trở thành vấn đề đáng quan tâm của Việt Nam nếu chúng ta không làm tốt công tác chống khủng bố thì nguy cơ xảy ra ở ta là có thể xảy ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế giới hằng ngày phải đối mặt với sự dã man của hành động khủng bố mà IS vẫn đang tiếp tục diễn ra
   Cách thức tiến hành khủng bố ngày một nhiều và dã man...tính mạng của con người đang bị đe dọa nghiêm trọng cần được cảnh báo bảo vệ hơn nữa

   Xóa
 14. IS giờ đang là mối nguy hại cho toàn thể nhân loại trên thế giới, chúng đã len lỏi vào mọi nước, mọi nơi trên thế giới. Chúng thực hiện những hành động dã man, tàn khốc, chúng đang đứng lên trở thành tổ chức nguy hiểm nhất của thế giới. Tại Việt Nam tuy rằng chưa phát hiện được công dân nào theo IS tuy vậy nước ta vẫn nên tăng cường đề phòng vì IS đã xuất hiện ở các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á này !!!

  Trả lờiXóa
 15. IS giờ đang là mối nguy hại cho toàn thể nhân loại trên thế giới, chúng đã len lỏi vào mọi nước, mọi nơi trên thế giới. Chúng thực hiện những hành động dã man, tàn khốc, chúng đang đứng lên trở thành tổ chức nguy hiểm nhất của thế giới. Tại Việt Nam tuy rằng chưa phát hiện được công dân nào theo IS tuy vậy nước ta vẫn nên tăng cường đề phòng vì IS đã xuất hiện ở các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á này !!!

  Trả lờiXóa
 16. Cái khó bây giờ là khi tất cả thế giới đang hướng đến ngăn chặn bọn khủng bố này thì vẫn có những tổ chức có những cá nhân hậu thuẫn tài chính cho cái tổ chức tôn giáo cực đoan này
  Trước hết phải cắt đứt được nguồn tài chính của bọn IS này thì mới có thể triệt hạ được chúng

  Trả lờiXóa
 17. Thật là đáng sợ với những hành động cực đoan của bọn khủng bố IS này
  Chúng với cái tư tưởng cực đoan sống chết chẳng cần đó quả thực khiến cho người ta cảm thấy hãi hùng..chẳng biết bất kì lúc nào chúng có những hành động khủng bố dã man với bất cứ quốc gia nào

  Trả lờiXóa
 18. Đến bây giờ thì chúng ta phải nhìn nhận cuộc chiến chống khủng bố là công việc của toàn thế giới chứ không phải của quốc gia, dân tộc hay cá nhân nào. Do đặc trưng và tính chất của khủng bố ngày nay ngày càng liều lĩnh và manh động. Do vậy mỗi chúng ta phải nâng cao cảnh giác và tự bảo vệ chính bản thân mình quyết không để xa vào cạm bẫy làm tay sai cho chúng và chống lại những người ưa chuộng hòa bình vì vậy hơn lúc nào chúng ta phải sáng suốt hơn hết.

  Trả lờiXóa
 19. Đến bao giờ chủ nghĩa khủng bố mới chấm dứt, đến bao giờ con người mới chung sống hòa bình được với nhau, đến bao giờ con người đừng vì lợi ích bản thân mà chà đạp lên lợi ích của người khác. Việc đó có thể là viển vông, nhưng là mong ước của rất nhiều, rất nhiều người trên thế giới này.

  Trả lờiXóa
 20. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) là một trong những nhóm thánh chiến nguy hiểm nhất thế giới, sau khi kiểm soát các khu vực rộng lớn ở Syria và Iraq. IS được xem là một mối đe dọa an ninh mới tại khu vực Trung Đông. Dưới tên cũ là Nhà nước Hồi giáo tại Iraq và cận Đông (ISIS), nó được thành lập vào tháng 4/2013, bắt nguồn từ nhóm al-Qaeda tại Iraq (AQI). IS đã bị al-Qaeda chối bỏ, nhưng trở thành một trong những nhóm thánh chiến chủ chốt chiến đấu chống lại các lực lượng chính phủ tại Syria và Iraq. Hiện chưa rõ quy mô chính xác của IS nhưng tổ chức này được tin là bao gồm hàng nghìn tay súng, trong đó có nhiều kẻ thánh chiến nước ngoài. Hơn lúc nào hết cả thế giới cần đoàn kết trong việc chống lại sự bành trướng của tổ chức khủng bố này

  Trả lờiXóa
 21. chủ nghĩa khủng bố đang trở thành mối đe dọa lớn nhất cho sự hòa bình và ổn định trên thế giới.vì vậy,công cuộc chống khủng bố muốn thành công,không để cho nó lan rộng cần phải có sự đoàn kết quốc tế.các bài học lịch sử thế giới về con đường dẫn tới các cuộc đại chiến đều bắt nguồn từ sự dung dưỡng nhún nhường vì một lợi ích nào đó của một số nước.đến khi muốn đoàn kết tiêu diệt thì chúng quá mạnh và tổn thất rất lớn.vì thế ngay lúc này,các nước cần phải đoàn kết với nhau,quết sạch hết hang ổ của bọn chúng,xóa sạch sự tồn tại của chúng trên toàn thế giới

  Trả lờiXóa
 22. Do tính chất lan truyền “hiệu ứng IS” và sự ảnh hưởng từ luận điệu tuyên truyền, kích động của IS, Đông Nam Á đang phải đối mặt với nguy cơ khủng bố mới rất nguy hiểm từ các tổ chức, cá nhân khủng bố, Hồi giáo cực đoan trong khu vực đòi hỏi các nước cần chung tay trong chiến dịch chống lại nạn khủng bố này.

  Trả lờiXóa
 23. IS ngày càng trở thành mối đe dọa lớn tới hòa bình thế giới. Các nước lớn của thế giới đều đã và đang tham gia vào cuộc chiến đẩy lùi tổ chức khủng bố này, dù rằng dưới những góc độ khác nhau. Kẻ cả các nước tưởng như "nằm ngoài vùng phủ sóng" của IS cũng đã bắt đầu có những động thái sẵn sàng "phòng thủ"

  Trả lờiXóa
 24. Thành thực mà nói IS có tổ chức và phương thức hoạt động khác hoàn toàn với những tổ chức khủng bố trước đây và tính tàn bạo cũng như kỷ cương trong đội ngũ phiến quân rất vững vàng lên càng ngày chúng càng gây ra các cuộc bắt cóc tống tiền, đánh bom cảm tử, đánh chiếm các thành phố lớn tại syria khiên cho dư luận thế giới vô cùng phẫn nộ. Chúng đã tuyên chiến trực tiếp với thế giới những người không theo đạo hồi bằng các video tàn sát, hành hình dã man được đăng tải trên mạng. Những hành động của chúng không khác gì hành động diệt chủng, các quốc gia trên thế giới cần đồng lòng để tiêu diệt tổ chức này càng sớm càng tốt khi chúng còn đang phát triển như thế này, nếu không một thời gian nữa, với những chính sách tuyển mộ như bây giờ, IS sẽ càng lớn mạnh và sẽ là mối đe dọa lớn đối với tình hình an ninh thế giới chứ không riêng gì khu vực trung đông.

  Trả lờiXóa
 25. có thể nói sự nguy hiểm của tổ chức khủng bố IS không chỉ thể hiện ở những hành động dã man của chúng mà nguy hiểm hơn là càng ngày càng có nhiều người tham gia tổ chức này. hiện nay ở Việt Nam mặc dù chưa có tổ chưc khủng bố quốc tế nào nhưng vẫn tiềm ẩn những nguy cơ khủng bố, hơn nữa các nước làng giềng đều đã có người theo khủng bố. điều đó thực sự đang đe doa đến nền an ninh quốc gia VN

  Trả lờiXóa
 26. Tổ chức Nhà nước hồi giáo tự xưng IS hiện nay đã tuyển mộ được rất nhiều người tham gia và họ luôn sắn sàng tử vì đạo, họ là tổ chức khủng bố có số lượng người tham gia đông và có kinh tế mạnh có hành động rất bạo lực và liều lĩnh, chúng ta nên cảnh giác với tổ chức này, không nên chủ quan, vì họ đang bị các nước như Nga Mỹ Pháp... ném bom dồn ép tiêu diệt đến cùng, chính vì vậy họ có thể bị dồn đến đường cùng và sẽ hành động liều lĩnh hơn.

  Trả lờiXóa
 27. Sự trổi dậy mạnh mẽ của IS chính là hậu quả của cuộc chiến chống khủng bố mà mỹ đứng đầu tạo ra. Thử hỏi, với sực mạnh quân sự mà mỹ luôn tự hào mà từ khi tham gia chiến dịch với IS họ đã làm được gì? Hay là mỗi nới mỹ tới thì IS lại mạnh lên hơn?

  Trả lờiXóa
 28. Sao đọc tin về bọn IS này mình lại liên tưởng đến các tổ chức phản động ở Việt Nam thế nhỉ? Giọng điệu của mấy bọn này và mục đích, hành động của bọn chúng khá giống nhau, đều là các lãnh đạo dùng quyền lực bắt ép người vô tội, và cách duy nhất để giải quyết vấn đề là lật đổ và giết hại.

  Trả lờiXóa
 29. nó vô cùng nguy hiểm . nếu như nó bị lợi dụng và là một hiểm họa cho thế giới hiện đại ngày nay .. nó không chỉ là một tổ chức khủng bố mà mang bản sắc của chính trị nữa.. nếu như có mĩ và các nước phương tây can thiệp vào đây

  Trả lờiXóa
 30. Các nước ở xung quanh VN đều phát hiện có công dân nước mình đến Iraq, Syria tham gia IS hoặc Khorasan, nếu số này về nước và bị chính quyền sở tại truy lùng, thì Việt Nam sẽ là điểm đến được chúng đặc biệt quan tâm.

  Trả lờiXóa
 31. Tổ chức khủng bố đang lan rộng trên thế giới đồng thời được các tổ chức khủng bố có sẵn ở các quốc gia khác ủng hộ, trung thành. Điều đó đe dọa tới hòa bình, ổn định của thế giới.

  Trả lờiXóa
 32. IS là mối đe dọa tới hòa bình ổn định cho toàn thế giới thế nhưng lại đem lại lợi ích cho một số không ít người nên nó càng mạnh càng lan rộng rãi trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 33. Lực lượng Hồi giáo cực đoan IS không phải là “ngáo ộp” mà là hiện thực sống động, đe dọa an ninh toàn cầu và các quyền con người. Hệ tư tưởng của IS là chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan nhất, phản động nhất, tàn bạo nhất cho đến nay. IS đã sản sinh một thứ chủ nghĩa khủng bố kiểu mới, tinh quái và hiểm độc hơn al-Qaeda và cả Taliban, dù cho lực lượng Taliban cũng từng thiết lập được chính quyền toàn quốc và duy trì chế độ hà khắc kỳ quái của mình tới 5 năm (và có lẽ còn lâu hơn nữa nếu không bị quân đội Mỹ lật đổ). Nhìn cảnh IS giết người hàng loạt không khỏi nghĩ đến cảnh y chang khi lính Pháp hành xử với những người bị gọi là "Việt Minh". Xa xưa hơn, vua chúa các nước vừa dâm ô vừa tàn bạo. Rồi bây giờ vì tôn giáo, chủ thuyết để giết người. Chưa nghĩ cách sống nào cho cá nhân và dân tộc. Tổ chức tự xưng Í nói là làm và không nương tay với bất kì một đất nước nào, hiện nay có một bộ phận giới trẻ liên tục khiêu khích, hành động dại dột này có thể dẫn đến hậu quả thật khôn lường.  Trả lờiXóa
 34. IS là một tổ chức khủng bố có cách thức hoạt động hoàn toàn khác với các tổ chức khủng bố trước đây. Một tổ chức không có lãnh thổ mà lại có lãnh thổ rất rộng lớn. Tổ chức này đang mở rộng ra khắp thế giới. Các nước trong khu vực đều đã có những thành phần ủng hộ IS. Điều này có ảnh hưởng rất lớn đến an ninh quốc gia của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 35. Sự lớn mạnh và ảnh hường ngày càng sâu rộng của IS đang làm phát sinh thêm nhiều nguy cơ tiềm ẩn gây mất ổn định an ninh Toàn cầu. Những vụ khủng bố gàn đây ở Paris, Mali hay mới đây nhất là vụ bắn rơi máy bay của Nga ở syria càng minh chứng rõ nét tình chất nguy hiểm của tổ chức này

  Trả lờiXóa
 36. Tổ chức khủng bố IS ngày càng lớn mạnh và đánh chiếm được nhiều vùng đất. Chúng là mỗi nguy hại và thảm họa của toàn thế giới.

  Trả lờiXóa
 37. IS ngày càng thu nạp được nhiều người ở nhiều nước khác nhau trên toàn thế giới. Đó là điều rất nguy hiểm vì lúc cần khủng bố quốc gia nào chúng có thể lợi dụng những người của nước đó đã gia nhập chúng.

  Trả lờiXóa
 38. Chưa bao giờ thế giới lại phải đối mặt với nguy cơ khủng bố khinh hoàng như hiện nay. Tất cả các quốc gia đều tự xây dựng cho mình kế hoạch , chiến lược để phòng chống khủng bố, đảm bảo an toàn, an ninh trật tự cho quốc gia mình. Dù hiện tại mục tiêu của IS chưa hướng tới Đông Nam Á, thế nhưng , những thành viên tham gia IS đã có những người mang quốc tịch các quốc gia Đông Nam Á, Vì thế, không thể lơ là, coi thường về khủng bố và nguy cơ khủng bố ở nước ta.

  Trả lờiXóa
 39. Chưa bao giờ thế giới lại phải đối mặt với nguy cơ khủng bố khinh hoàng như hiện nay. Tất cả các quốc gia đều tự xây dựng cho mình kế hoạch , chiến lược để phòng chống khủng bố, đảm bảo an toàn, an ninh trật tự cho quốc gia mình. Dù hiện tại mục tiêu của IS chưa hướng tới Đông Nam Á, thế nhưng , những thành viên tham gia IS đã có những người mang quốc tịch các quốc gia Đông Nam Á, Vì thế, không thể lơ là, coi thường về khủng bố và nguy cơ khủng bố ở nước ta.

  Trả lờiXóa
 40. Chỉ điểm lại con số thương vong trong vụ tấn công khủng bố gần đây nhất ngày 13/11 cũng đủ thấy được tội ác mà những kẻ khủng bố gây ra cho nhân dân Pháp nói riêng và nhân loại nói chung. Bởi ngay sau hành động tấn công đẫm máu này, nhiều nguyên thủ quốc gia đã khẳng định rằng hành động của những kẻ khủng bố không chỉ nhằm vào nước Pháp, mà còn là nhằm vào cả nhân loại tiến bộ.

  Trả lờiXóa
 41. Đây là cuộc tấn công khủng bố thứ 2 xảy ra tại Pháp kể từ sau vụ khủng bố tại tạp chí Charlie Hebdo. Tuy nhiên, lần này mức độ tấn công khủng bố đã xảy ra với quy mô lớn hơn, mức độ nghiêm trọng hơn.

  Trả lờiXóa
 42. Ngay sau vụ việc xảy ra, Tổng thống Mỹ Barack Obama gọi vụ tấn công là một "nỗ lực kinh hoàng nhằm khủng bố dân thường". Đồng thời, ông Barack Obama cũng cho biết rằng, cuộc tấn công trên “không chỉ nhằm vào Pháp và còn là nhằm vào cả nhân loại”.

  Trả lờiXóa
 43. Tổ chức khủng bố IS ngày một lớn mạnh và bánh trướng ở các nước tây á. Nếu như các nước không chung tay tiêu diệt mà để chúng ngày càng phát triển thì đúng là thảm họa của toàn nhân loại.

  Trả lờiXóa
 44. IS tổ chức Nhà nước Hồi giáo khủng bố đang ngang nhiên thách thức cả thế giới với các màn chặt đầu và xử tử hàng loạt những người không cùng ý thức hệ với chúng, không chịu cải theo đạo Hồi. Chúng cướp bóc, bóc lột, hãm hiếp và ép buộc phụ nữ phải kết hôn, xâm chiếm các bản làng làm căn cứ địa để phá hoại, tấn công và bành chướng khắp nơi. Điều làm nên sự khác biệt của IS so với các tổ chức khủng bố Hồi giáo khác là họ không theo đuổi việc tổ chức các hành động khủng bố gây tiếng vang rồi rút lui. IS theo đuổi việc thành lập một nhà nước Hồi giáo thuần túy. IS đe dọa cả thế giới bằng những biện pháp khống chế chính vì vậy mỗi chúng ta cần hết sức cảnh giác trong mọi tình huống có thể diễn ra.


  Trả lờiXóa
 45. IS ngày càng lớn mạnh một phần nhờ thu hút được hàng nghìn tay súng Hồi giáo nước ngoài do lời kêu gọi của Ba-da-di, cùng bộ máy tuyên truyền tinh vi của tổ chức này với việc xuất bản các tạp chí, video bằng tiếng Anh và nhiều thứ tiếng khác. Trong khi đó, tại I-rắc, nhóm này cũng tập hợp thêm được không ít lực lượng từ những tay súng cực đoan dòng Xăn-ni bất mãn với chính quyền và cả những tay súng thuộc Chính phủ I-rắc từ bỏ hàng ngũ gia nhập IS. Theo đánh giá, sự thành công của IS phần lớn là do nhiều cựu sĩ quan quân đội và tình báo giàu kinh nghiệm dưới thời Tổng thống Xát-đam Hút-xen đã đứng lên liên kết với IS.

  Trả lờiXóa
 46. Sự nguy hiêm của IS hôm nay có sự đóng góp không nhỏ của Mỹ, chẳng phải ngẫu nhiên mà Mỹ càng đánh, IS càng mạnh, càng phát triển, có ảnh hưởng lớn hơn. IS như là quân cờ, tấm thẻ cho Mỹ lợi dụng để can thiệp vào các nước mà Mỹ cho là có liên quan đến IS, tạo nên thế trận quân sự chống khủng bố. Góp phần vào âm mưu làm bá chủ Thế Giới của chúng

  Trả lờiXóa
 47. Thế giới ngoài kia khó hiểu quá, đâu là thật đâu là giả thì chẳng ai biết chỉ thấy rõ mọi hành động đều có lợi cho người gây ra. IS thật ra cũng chỉ là con bài của một số thế lực đứng đằng sau muốn thâu tóm sự chú ý của thế giới vào nó. Để rồi sao, các nước tham gia chiến dịch chống IS đang ngày càng lún sâu mà không mang lại kết quả khả quan nào. Mỹ là quốc gia đứng đầu chiến dịch không kích IS và thiết thấy Mỹ là nước được hưởng lợi nhiều từ cuộc chiến này, vẫn danh nghĩa tiêu diệt IS nhưng cũng đồng thời qua các nước đồng minh xung quanh IS trao đổi giao dịch dầu thô giá rẻ. Vừa đưa Nga sa lầy cuộc chiến này vừa kiếm được một nguồn cung cấp dầu rẻ mà không bị phụ thuộc và nước cung cấp lớn như Nga. Cuộc chiến khơi mào từ đâu thì nên kết thúc ở đó. Mỹ vẫn còn kiếm lợi được từ nơi này thì rất lâu sau cuộc chiến này mới kết thúc, sự là thế đó!

  Trả lờiXóa
 48. Nhà nước Hồi giáo - IS là đứa con hoang của Mỹ, do Mỹ dung dưỡng và chống lưng. Mỹ muốn duy trì tình trạng hỗn loạn tại Trung Đông hiện nay, nhằm duy trì vị trí bá quyền của Mỹ trong khu vực, làm suy yếu tiến tới lật đổ chính phủ hiện tại của Iraq và Syria – những nhà nước bị coi “không cùng phe” với Mỹ đồng thời duy trì những lợi ích của Mỹ tại khu vực chiến lược này. Những lợi ích đó là có được dầu lửa và khí đốt với giá rẻ nhất; ủng hộ Israel và phá hoại ảnh hưởng của Nga (và Trung Quốc) trong khu vực này. Việc duy trì sự bá quyền của Mỹ sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu không có sự có mặt của một Cộng hòa Hồi giáo Iran hùng mạnh và độc lập, bởi nước này vẫn tiếp tục cản trở nhiều dự án của Mỹ trong khu vực. Vậy có thể thấy cuộc chiến chống khủng bố do Mỹ phát động là 1 cuộc chiến nửa vời

  Trả lờiXóa
 49. nuôi cò thì cò mổ mắt, đó là quy luật của tự nhiên rồi. không thể bàn cãi gì thêm nữa, không có một lời biện minh nào nữa cho việc Mỹ và đồng minh vốn dĩ không tấn công tiêu diệt IS, ngược lại, bằng một sự "đánh phá" tinh vi của mình, Mỹ và đồng mình đang nuôi dưỡng IS ngày một lớn lên, cho đến khi chính quyền hiện tại của Syria sụp đổ thì lúc đó chúng mới tính toán bước tiêu diệt hay không tiêu diệt.nếu như bây giờ thế giới còn tin vào những lời lẽ giảng giải của Mỹ về tiêu diệt khủng bố thì thực sự là nực cười, dần dần mọi chuyện sẽ bại lộ ra mà thôi

  Trả lờiXóa
 50. với lượng người gia nhập ngày càng tăng lên, trong đó chắc hẳn có nhiều nhân tài, giúp cho các loại phương tiện, kỹ thuật của IS ngày càng được nâng cao. điều này khiến chúng trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết, đi thẳng vào Paris tấn công mà không cướp đi hơn 100 mạng người. Bây giờ còn liên kết với nhóm khủng bố khác nữa thì tiến tới không biết chúng sẽ làm gì @@

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ