Thứ Ba, 24 tháng 11, 2015

SỰ LÚ LẪN CỦA ÔNG NGUYỄN ĐÌNH CỐNG


TƯỞNG
Nguyễn Đình Cống, ảnh: internet
Ông Nguyễn Đình Cống là một giáo sư giảng dạy tại trường Đại học Xây dựng. Thế nhưng ông ấy dần dần mang trong mình tư tưởng bất mãn với thời cuộc, nhìn vào thực tiễn của đời sống để phủ nhận đi tri thức của nhân loại.
Sự khó hiểu của những nhà trí thức bất mãn với thời cuộc này là nhìn thấy, thay vì lên án cái xấu thì ông Cống lại cho rằng đó là sự sai lầm của chủ nghĩa Mác - Lên Nin. Chủ nghĩa Mác Lê đi vào sự vận động quy luật của kinh tế và sự phát triển, nó hoàn toàn logic. Chủ nghĩa Mác Lê được cụ Hồ mang đến nhào nặn cùng với giá trị của dân tộc để đem đến con đường giải phóng dân tộc, vậy thì sự hi sinh của những cha anh liệt sĩ có phải là do chủ nghĩa Mác - Lê dẫn dắt không. Nhờ có chủ nghĩa Mác Lê mà cụ Hồ đã nhìn thấy con đường đúng đắn cần phải đấu tranh để đánh đuổi đế quốc. Vậy thì thưa ông Nguyễn Đình Cống sự hi sinh của cha ông có phải là bảo vệ chủ nghĩa Mác Lê không?
Những bài viết của ông Cống thay vì bẻ gãy lý thuyết Mác thì dùng để đả kích vào mặt trái của xã hội. Ở phương tây thì họ bầy Mác là nhà triết gia vĩ đại còn trí thức ở Việt Nam coi đó là lỗi thời, phủ nhận trắng trơn giá trị của chủ nghĩa Mác. Phương tây thì nghiên cứu tường tận về chủ nghĩa Mác còn mấy nhà trí thức ở Việt Nam không phản biện được thì đem ra để chửi.
Luận điểm không có Bác không có chủ nghĩa Mác thì nhân dân ta sẽ đói khổ, còn nhớ những ngày bị khai thác thuộc địa đưa về đất mẹ Pháp, hoặc là nhổ lúa trồng đay làm 2 triệu người chết đói thì điều đó đúng hay sai, nếu không có đấu tranh đánh đuổi đế quốc thì chúng ta sẽ như thế nào. Thay vì nhìn nhận hoàn cảnh của nó thì ông Cống cố gắng nhào nặn bài viết của mình một cách chủ quan, ông cố gắng đưa ra thật nhiều mặt trái của xã hội rồi lèo lái theo cách hiểu ngụy biện của mình.

Điều mà ông Cống nhắm đến đó là phủ nhận chủ nghĩa Mác Lê bằng mọi giá, cố gắng chia tách giá trị của chủ nghĩa Mác Lê ra khỏi lịch sử đấu tranh của dân tộc. Mục đích của nó là hạ bệ công lao của chủ tịch Hồ Chí Minh, phủ nhận những chiến công đánh đế quốc của cha ông. Nhìn thẳng vào thực tế thì con đường xã hội chủ nghĩa là định hướng, chứ lực phát triển để đưa đến con đường đó là chúng ta chưa hề có. Thế nhưng bao nhiêu gã khờ lên tiếng chửi bới, các nước đế quốc thì họ duy trì hệ thống thuộc địa bao nhiêu năm, phương tây họ dùng chiến tranh để được như ngày hôm nay. Còn Đảng Cộng Sản thì một thân một mình đi đến con đường xã hội chủ nghĩa, ông Nguyễn Đình Cống có thấy trái khoáy không. Ông có thấy luận điệu của mình ngụy biện không?

TÁC GIẢ: Unknown // 11/24/2015 10:32:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

34 nhận xét:

 1. Nhìn dâu tóc ông giáo sư này bạc phơ nên có chút thắc mắc: thời chống Mỹ cứu nước thì ông đang làm gì, ở đâu? mà giờ đây ông đi phủ định hết thảy công lao của bao người dân Việt.

  Trả lờiXóa
 2. "... ông Cống lại cho rằng đó là sự sai lầm của chủ nghĩa Mác - Lên Nin. Chủ nghĩa Mác Lê đi vào sự vận động quy luật của kinh tế và sự phát triển, nó hoàn toàn logic...". Dột thích chơi chũ khi chẳng biết logic là gì. " Mọi thứ lý thuyết đều màu xám, chỉ cây đời vẫn mãi mãi xanh tươi " Cái cây XHCN do Karl Mard trồng đã chết ngỏm từ trong khồi XHCN. Giờ còn lại 4 - 5 cây èo uột. Trung Cộng khá nhất vì biết biến đổi gien sớm nhất. Còn lại vài ba nước trong đó có Việt Nam là nước phá XHCN, phá chủ nghĩa Mac. Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Bùi quang Vinh phát biểu cái định hướng XHCN có đâu mà tìm. TBT Nguyễn phú Trọng thì dự báo đến cuối thế kỷ 21 nhân dân VN sẽ " nhìn thấy " CNXH. Thiết tưởng tác giả bài viết TƯỞNG nân chĩa mũi dùi vào 2 vị quan to này hơn là vào ông GS Nguyễn đình Cống. Ông GS Cống ngứa miệng nhìn mãi không nổi thì nói chứ ông chẳng còn sức đâu mà phá hoại nhà nước, phá đảng. Chính 2 tên Nguyễn phú Trọng, Bùi quang Vinh và nhiều tên khác ( mới lẩm bẩm chưa mở miệng ) mới là kẻ thù nguy hiểm nhất của lý tưởng XHCN và đang chống lại chủ nghĩa Mác vô địch. Thế mới biết nhiều kẻ : Làm người thì khó, làm chó quá dễ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vậy Việt Nam không được coi là "biến đổi gien" sao ư? Hehe. Nên nhớ ở Trung Quốc tôn thờ Mác-Ang ghen và tư tưởng Mao Trạch Đông, còn ở Việt Nam thì lại là Mác-Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Nhưng tất cả đều không thực hiện theo cái cách mà Mác - Ăng ghen hay Lê nin vạch ra, vì lý thuyết đó chỉ đúng với bộ phận công nhân Liên Xô lúc bấy giờ, còn nếu đem ra các quốc gia khác như Việt Nam mà áp dụng thì quả là sai lầm. CCRĐ là một ví dụ.

   Xóa
  2. Mấy cụ này cũng chỉ làm cách mạng bằng máu của người khác thôi. Giáo sư mà đi chửi bới thế thì hỏng.

   Xóa
 3. Nhìn ông chắc chí ít cũng đã trải qua cuộc kháng chiến chống mỹ cứu nước chứ? Lúc cả dân tộc gồng mình đấu tranh đòi tự do cho nhân dân, độc lập cho dân tộc. Để giờ đây chúng ta có cuộc sống hòa bình độc lập tự do thì chỉ vì những lợi ích cá nhân nhỏ nhen mà ông lại quay mặt lại với nhân dân, phủ nhận công lao của biết bao anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống. Phải chăng ông là kẻ trơ trẽn đến vậy?

  Trả lờiXóa
 4. Với cơ quan lý luận cao nhất, Nguyễn Đình Cống đã không vòng vo mà công kích trực diện với giọng điệu của một kẻ thù địch với ĐCSVN, ông ta viết: “Một số ngụy biện của tuyên giáo cộng sản Việt nam” với lý lẽ: “CNCS vào VN không phải qua con đường đấu tranh giai cấp mà qua tinh thần chống thực dân của các chiến sỹ yêu nước”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là lý luận cùn thật, không phải giai cấp thì là gì nhỉ. Một bên là nhân dân lao động, bên kia là lũ địa chủ câu kết với thực dân pháp, chẳng khác nào giai cấp tư sản với giai cấp vô sản cả. rõ ràng như thế còn gì.

   Xóa
 5. Chủ nghĩa Mác- Lê nin là con đường đấu tranh cho công bằng, đứng về phía quần chúng bị trị, bị bóc lột; vậy nước ta đang kiếp nô lệ, lấy Chủ nghĩa Mác- Lê nin làm kim chỉ nam cho con đường cách mạng là quá đúng đắn, Nguyễn Đình Cống cho là “ngụy biện” thì chính ông ta đã ngụy biện.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác Hồ cũng đã bôn ba đi khắp thế giới, Bác cũng đã tự đưa ra những Bản yêu sách đòi sự công bằng, tự do cho dân An Nam nhưng đều không được chấp nhận. Chính ngày ấy Lê Nin đã tạo ra cuộc cách mạng tháng 10 Nga và Bác Hồ đã tìm thấy con đường giải phóng đất nước, giải phóng dân tộc. Trong một bối cảnh các cuộc lãnh đạo, khởi nghĩa trong nước đều bị dập tắt như vậy thì làm sao có thể tự một mình với "2 bàn tay trắng" ở trong nước mà giành chính quyền được đây?

   Xóa
 6. Chỉ với con mắt thù địch, mù lịch sử, Nguyễn Đình Cống đã nhai lại những luận điệu xuyên tạc như thế này:
  “Trong lúc cần duy trì chế độ và sự thống trị của mình Đảng lại phải ngụy biện, phải gian dối trong tuyên truyền. Sau 1954 đất nước bị chia cắt. Thống nhất là nguyện vọng của toàn dân. Cả hai Hiệp định Genève và Paris đều ghi là sẽ thống nhất bằng đường lối hòa bình, thông qua tổng tuyển cử...".

  Trả lờiXóa
 7. Mang danh Giáo Sư mà có những suy nghĩ và hành động không bằng cậu học sinh vậy ông "Cống" ơi. Hàm Giáo Sư là nhà nước và mọi người công nhận cho ông, thế mà ông không cố gắng dùng tài năng của mình cống hiến cho xã hội mà lại dùng cái đầu óc của mình để xuyên tạc, lợi dụng kích động , dùng những luận điệu của bọn "rận chủ" để sử dụng trong cuộc sống sao !!!

  Trả lờiXóa
 8. Con đường xã hội chủ nghĩa là định hướng, chứ lực phát triển để đưa đến con đường đó là chúng ta chưa hề có. Thế nhưng bao nhiêu gã khờ lên tiếng chửi bới, các nước đế quốc thì họ duy trì hệ thống thuộc địa bao nhiêu năm, phương tây họ dùng chiến tranh để được như ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 9. Đúng là đất nước ta đang từng bước định hướng để tiến lên xã hội chủ nghĩa và một con đường rõ ràng là chưa hề có, nhưng không một ai có thể phủ nhận sự đúng đắn của chủ nghĩa Mác-Lênin, đối với đất nước ta chủ nghĩa Mác Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh đã đưa đất nhân dân ta đi hết từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.
  Đừng vì một bất mãn hay một ham vong nào đó của bản thân mà lên tiếng chống lại bóp méo đi chủ nghĩa Mác leenin đã được cả nhân loại khẳng định tính đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 10. không phản bác lại đc lại đưa ra chửi bới? nhận thức không đúng đắn còn muốn nói chữ với thiên hạ... thử nhìn xem lịch sử dân tộc ta đã trải qua như thế nào để có đc như ngày hôm nay? đó là lựa chọn của lịch sử, là lựa chọn của cả dân tộc. sẽ chẳng có việc gì thành công nếu đó chỉ là ý muốn của một người, hay sự áp đặt của một học thuyết nào đó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Câu nói: "Thời thế tạo anh hùng" quả không sai... Ngày xưa các vị vua họ Lý, Trần, Lê,.. cũng đều là những vị đều có tâm, có tầm, có ước muốn một nước Việt Nam tươi đẹp và hòa bình. Nếu cống nạp bằng vật chất để đổi lấy hòa bình cho quốc gia, cho dân tộc thì cũng phải làm. Bao đời nay đều vậy, mục đích cuối cùng là "dân Nam sẽ được trở lại làm chủ đất Nam" là điều hoàn toàn tất yếu. Bác Hồ đã nhận thấy điều đó ở dân tộc, Bác đã dẫn dắt dân tộc đi từ thắng lợi này đến hết thắng lợi khác, và đến cuối cuộc đời, Bác cũng chỉ có một tâm niệm là là sao nhân dân có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành, nam bắc một nhà. Liệu ước mơ đó có là quá xa vời không?

   Xóa
 11. Giá trị của chủ nghĩa Mác- Lên nin là không thể phủ nhận,cùng với tư tưởng Hồ Chí Minh đã đưa đất nước ta ,một đất nước nhỏ bé nhưng chiến thắng cả một thế lực hùng mạnh như Mỹ .giáo sư Cống cũng là một người có học vấn cao nhưng có suy nghĩ như vậy là lệch lạc, sai trái đi ngược lại với toàn bộ giá trị của chủ nghĩa Mác Lê nin.tất cả những lí lẽ ông đưa ra chỉ là ngụy biện cho suy nghĩ lệch lạc của mình.

  Trả lờiXóa
 12. Giá trị của chủ nghĩa Mác- Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh là kim chỉ nam cho mọi hoạt động, là con đường kiên định sáng suốt mà Bác, Đảng Cộng Sản Việt Nam đã lựa chọn giải phóng dân tộc, phát triển đất nước được như ngày hôm nay vậy mà một giáo sư có tuổi đời như ông Cống chi ít trải qua những cuộc kháng chiến và phải rất hiểu sâu sắc chân lý đó chứ nhưng ông lại lên tiếng phản bác, bày tỏ quan điểm ngược lại dường như ông đang lũ lấn và đi ngược lại giá trị lịch sử nhân loại, ngược lại với nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ? Bạn đang giảng bài cho người khác đấy à? Hé hé. Tôi không thích nghe những từ ngữ kiểu giáo điều đấy đâu, và tôi cũng không nghĩ rằng ông Cống thích nghe những lời lẽ đó của bạn. Cái mà ông ấy cần chính là thực tiễn, chỉ cần ông ấy thấy thực tế cuộc sống của ông ấy không như cái mỹ quan mà ông ấy nhìn thì ông ấy sẽ thấy nó thật tươi đẹp biết bao. Có trách thì hãy trách những kẻ đã lợi dụng ông ấy, tiêm nhiễm cho ông ấy những hình ảnh xấu xí, tồi tệ của xã hội, của đất nước Việt Nam... bảo thế sao ông không quay ra phủ nhận chủ nghĩa Mác và cụ Hồ...

   Xóa
 13. Thật không thể hiểu một con người tri thức như ông Cống mà lại có những hành động không thể chấp nhận được như vậy? Bao nhiêu công sức của cha ông ta đã xây dựng và gìn giữ rồi để dành độc lập, hòa bình cho dân tộc mà ông lại đi phủ nhận đi tất cả. Tin chắc chính bản thân ông hoặc cha ông của ông ấy cũng đã phần nào hi sinh cho cách mạng mà nhờ có Bác Hồ và Chủ nghĩa Mác-Lê Nin soi sáng mới thành công.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không chỉ có cha ông ấy mà còn có cả những người lính khác đã hi sinh bản thân của mình vì lý tưởng cách mạng, vì tương lai của đất nước hòa bình, không còn tiếng súng, để ông Cống có thể được ngồi đây và nói lên những lời này. Tôi là thế hệ sau, không được nếm trải cảm giác lịch sử như ông Cống nhưng tôi vẫn tự hào về truyền thống lịch sử hào hùng cách mạng của cả dân tộc Việt Nam.

   Xóa
 14. Mấy thằng ăn cháo đá bát , học cho lắm chữ vào rồi lại không biết ơn những ai đã ngã xuống cho chúng nó có cuộc sống yên ổn như ngày nay, mấy thằng trí thức giáo sư như thế còn chẳng bằng một anh nông dân một nắng hai sương nhưng biết ăn quả nhớ kẻ trồng cây

  Trả lờiXóa
 15. Thưa ông Nguyễn Đình Cống, tôi có một vài lời muốn nói với ông thế này. Ông cũng đã nhiều tuổi rồi, tôi nghĩ ông đã có nhiều kinh nghiệm hơn lớp trẻ chúng tôi, chí ít là tuổi đời cũng như giáp mặt với cuộc sống cũng khác hơn chúng tôi rất nhiều... Nhưng ông à, ông chỉ nhìn thấy mặt trái của xã hội mà không để ý đến những thành quả, những gì mà chính phủ đã đem lại cho nhân dân ta, từ chỗ còn trao đổi, mua bán thông qua tem phiếu và dần dần thì đã chuyển đổi sang đồng Polyme đẹp đẽ như ngày nay. Điều đó ông phải là người hiểu rõ hơn ai hết chứ. phải không nào?
  Tiếp theo, tôi muốn nói về việc ông phủ nhận sự lãnh đạo của chủ tịch Hồ chí Minh cùng với chủ nghĩa Mác Lê. Ông đã sai hoàn toàn, từ trước khi có Đảng cộng sản, trước khi có chủ tịch Hồ Chí Minh, đã biết bao nhiêu người trí thức đi nước ngoài để tìm đường cứu nước cho dân tộc như Phan Bội CHâu, PHan Châu Trinh,... khi ra tới nước ngoài, chính Hồ Chí Minh cũng đã gặp lại những người yêu nước và cùng thành lập nên chính Đảng duy nhất còn tồn tại đến tận bây giờ, bất kể một cuộc cách mạng nào cũng cần phải có sự lãnh đạo thống nhất, nếu không thì nó tất yếu sẽ tan rã như khởi nghĩa Yên Thế,.. Sự trỗi dậy của quần chúng nhân dân không phải là cứ có Đảng, cứ có Hồ chủ tịch là mới có, đó là điều tất yếu của bất kỳ một quốc gia thuộc địa nào.

  Trả lờiXóa
 16. gs nguyễn đình cống ông đang nhìn nhận vào những mặt tối của xã hội để đánh giá 1 chế độ.đó có phải hơi quá hay không.chế độ nào cũng có mặt tốt mặt sáng,vì vậy,sao ông không so sánh đánh giá chế độ ở mặt sáng thử xem nào.ở đâu đi nữa,chế độ nào đi nữa thì cũng là con dao 2 lưỡi.vì thế thay vì để chỉ trích ,xoi mói,sao gs không cống hiến cho đấy nước về lĩnh vực mà ông giỏi đi.không cống hiến cho sự nghiệp giáo dục nước nhà,đào tạo ra những kĩ sư xây dựng giỏi,để cống hiến cho đất nước.một gs ,đồng thời là 1 người thầy của những bậc thầy.xin ông hãy suy nghĩ và hành động như những gì mà xã hội đem lại cho ông

  Trả lờiXóa
 17. Bác giáo sư này già rồi, có tuổi rồi nên có những điều nhầm lẫn trong tư tưởng và hiểu biết. Người già thì cũng nên thông cảm ở mức độ nào đó. Thôi thì họ không còn được minh mẫn nữa

  Trả lờiXóa
 18. Đường đường là một giáo sư gạo cội, thế nhưng không thể hiểu một con người tri thức như ông lại có những suy nghĩ trái khoáy không thể chấp nhận được như vậy. Con đường mà ông đã đi bao năm, bao tháng bỗng chút chốc cuối đời lại quya ngược lại. Có lẽ đá có những con quỷ đang hướng lái ông, đang bắt ông đi vào lối cụt.

  Trả lờiXóa
 19. Phủ nhận chủ nghĩa Mác Lê bằng mọi giá, cố gắng chia tách giá trị của chủ nghĩa Mác Lê ra khỏi lịch sử đấu tranh của dân tộc, xuyên tạc hình ảnh, công ơn của CHủ tịch Hồ Chí Minh...là những dấu hiệu chứng tỏ rằng vị giáo sư già Nguyễn Đình Công đang đi vào con đường của một số nhà dân chủ rởm ở Việt Nam. Có phải do ông đã quá già mà không còn phân biệt đúng sai phải trái hay một lí do nào khác khiến ông thay đổi đến chóng mặt?

  Trả lờiXóa
 20. Ông Nguyễn Đình Cống là một giáo sư giảng dạy tại trường Đại học Xây dựng. Thế nhưng ông ấy dần dần mang trong mình tư tưởng bất mãn với thời cuộc, nhìn vào thực tiễn của đời sống để phủ nhận đi tri thức của nhân loại. Đúng là già rồi đâm ra ngày càng lũ lẫn.

  Trả lờiXóa
 21. Điều mà ông Cống nhắm đến đó là phủ nhận chủ nghĩa Mác Lê bằng mọi giá, cố gắng chia tách giá trị của chủ nghĩa Mác Lê ra khỏi lịch sử đấu tranh của dân tộc. Già không lo dưỡng già đi mà lại phát ngôn linh tinh.

  Trả lờiXóa
 22. Ông Nguyễn Đình Cống là một giáo sư, tiến sĩ, một nhà giáo, ông là một trong những người tiên phong của nước ta trong việc nghiên cứu về bê tông trong ngành xây dựng. Tuy nhiều năm công tác trong Nhà nước nhưng những năm gần đây, ông gây tranh cãi khi có nhiều bài viết trên trang cá nhân phản biện các chính sách của Đảng Cộng sản. Ông có nhiều bài chỉ ra những sai lầm của Chủ Nghĩa Mác- Lênin. Gần đây, ông còn kêu gọi thực hiện đa nguyên, dân chủ trên trang mạng Bauxite vốn hội tụ nhiều nhà khoa học hàng đầu Việt Nam. Bản thân là một nhà giáo lão thành được nhiều thế học sinh, sinh viên mến mộ, nhưng những phát biểu gây shock của ông khiến cho bao nhiêu người tẩy chay. Đừng vì những cái tầm thường mà đánh mất đi tạo dựng lòng tin từ k=người khác bấy lâu.

  Trả lờiXóa
 23. Điều mà ông Nguyễn Đình Cống nhắm đến đó là phủ nhận chủ nghĩa Mác - Lê nin. Cũng chính là phủ nhận con đường mà cả nước Việt Nam đang hướng tới. Đó không phải là lú lẫn thì còn là gì được nữa?????

  Trả lờiXóa
 24. Kính thưa vị giáo sư đáng kính!
  Thứ nhất: Thực tế, những người có học vị giáo sư là những người đáng kính, sẽ được cả xã hội kính trọng. Bởi để đạt được học vị ấy, là cả một sự nỗ lực không ngừng nghỉ, một ý chí quyết tâm, một tinh thần học hỏi tột cùng của bản thân và sự giúp đỡ, hỗ trợ của bạn bè, đồng nghiệp, người thân và cả cơ quan, đất nước của ông. Ông đã đạt được đến học vị đó. Với thực tế, ông sẽ được cả xã hội kính trọng. Vậy mà sao ông lại đi vào con đường như vậy?
  Thứ 2: Với tuổi của ông, cháu chắc chắn ông cũng đã được chứng kiến, thậm chí còn tham gia cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm cứu dân, cứu nước, dành độc lập của toàn dân tộc ta. Cuộc kháng chiến khốc liệt, lấy đi biết bao xương máu của nhân dân ta. Nhưng với tinh thần đoàn kết của cả dân tộc, với sự lãnh đạo, chỉ huy tài tình của Chủ tịch Hồ Chí Minh, toàn dân tộc ta được sống trong cuộc sống yên bình, ấm no, hạnh phúc. Ông đã được chứng kiến, tham gia một cách trực tiếp chứ không phải gián tiếp như thế hệ của chúng cháu. Vậy mà sao ông lại phủ nhận sạch trơn tất cả.
  Thứ 3: Cháu giả sử ông có một sự bất mãn nào đó, thì trước tiên ông hãy xem lại bản thân mình trước đã. Như ông cha ta đã từng nói "Tiên trách kỷ, hậu trách nhân" ông ạ.
  Ông là một vị giáo sư đáng kính, chẳng lẽ ông lại đặt mình ngang tầm với bọn "ăn cháo đái bát" như Cù Huy Hà Vũ, bọn đầu đường xó chợ, vô công dồi nghề suốt ngày ra rả xuyên tạc chống phá nhà nước bằng mọi thủ đoạn để rồi ngửa tay xin tiền của bọn phản động từ bên ngoài sao? Mong ông sáng suốt suy nghĩ, để lại là người giáo sư đáng kính ông ạ! Đừng để mọi cố gắng của cả đời mình, chỉ vì một phút nông cạn mà trôi hết ra sông ra biển ông ạ!

  Trả lờiXóa
 25. tất cả những gì chúng ta đã trải qua trong quá khứ đó là lựa chọn khách quan của lịch sử của dân tộc chứ không phải là ý muốn chủ quan của một ai. và cũng không ai đủ khả năng để đưa cả dân tộc theo một con đường của riêng mình, dù cho con đường ấy đúng tốt thế nào đi nữa mà tất thảy mọi người đều không nhận ra, không lựa chọn. mà nếu làm đc như thế thì con người ấy cũng quá siêu phàm rồi.
  là một người đã trải qua lịch sử khốc liệt, hẳn ông phải cảm thấy trân trọng biết bao những gì chúng ta có đc như ngày hôm nay. đó là nhờ sự lãnh đạo của đảng, bác hồ và sự nỗ lực của toàn thể nhân dân ta.
  đáng nhẽ ông nên dùng những tri thức mình có đc để trau dồi chuyên môn phục vụ tổ quốc làm cho tổ quốc càng ngày càng giàu đẹp, xứng đáng với sự hy sinh của thế hệ cha ông. đằng này ông lại quay ra chống đối, nói xấu đảng chế độ, dân tộc những nơi đã cho ông cuộc sống như ngày hôm nay. thật không thể hiểu nổi

  Trả lờiXóa
 26. Thật đáng buồn cho Thầy Cống, gảy đàn tai trâu để trâu đá lại Thầy.
  Nhưng Thầy ạ, mấy đứa biết đọc biết viết mấy dòng chửi Thầy bây giờ thì vài chục năm sau chúng nó phải lạy Thầy, lại tôn Thầy làm Sư Phụ .

  Trả lờiXóa
 27. Mang danh Giáo Sư mà có những suy nghĩ và hành động không bằng cậu học sinh vậy ông "Cống" ơi. Hàm Giáo Sư ông có được là do nhà nước và mọi người công nhận, thế mà ông không cố gắng dùng tài năng của mình cống hiến cho xã hội, cho đất nước thì thôi, lại còn dùng nó vào việc xuyên tạc, lợi dụng kích động , dùng những luận điệu của lũ dân chủ cuội để lý sự hay sao

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ