Thứ Tư, 11 tháng 11, 2015

NHỮNG NHÀ DÂN CHỦ ĐỘC TÀI ĐẤU TRANH CHO SỰ NGHIỆP


Trung Hoàng
Anh Công Nhân mặt đầy khó nhọc, bà nông dân chân lấm tay bùn, chị lao công quần quật cả ngày… Cuộc sống bộn bề, lo toan vất vả, phút nghỉ ngơi của họ có được là bao. Các nhà dân chủ, họ xưng danh để đấu tranh, đấu cho cái gọi là “Nền dân chủ thoái hóa” Việt Nam, mục tiêu là duy ý chí theo bản chất của họ. Thực tế rằng, họ đã làm gì ? làm như thế nào ? mục đích lớn nhất là gì ? Cuộc sống chưa hết khó khăn, để kiếm được đồng tiền phải đổ mồ hôi, sôi nước mắt nhưng có lẽ với những kẻ kiếm tiền bằng nghề làm rận, quả là một thứ nghề ô nhục nghìn năm bia miệng...
https://fbcdn-sphotos-c-a.akamaihd.net/hphotos-ak-xla1/v/t1.0-9/12191794_621580694648842_2269856737069930102_n.jpg?oh=f7f6b9fad1bc75672cb36df90956c326&oe=56F54BE4&__gda__=1455035209_b42433ede2431c062ea3130df32da354
Cuộc sống ăn sung, mặc sướng của những nhà dân chủ độc tài
Công nhận làm những con rận sướng các bác ạ. Làm rận mà ăn sung, mặc sướng, cứ sau một vụ biểu tình lại có tiền để đi nhậu nhẹt chơi bời. Chúng chỉ cần gân cổ gào thét rồi tố cáo VN "vi phạm dân chủ nhân quyền", chống lại Đảng, nhà nước và nhân dân VN là được những nhà tài trợ ở hải ngoại gửi tiền về ngay!
Cuộc sống ăn chơi của những nhà dân chủ thật khiến cho người khác phải ngước nhìn, bởi lẽ họ đâu có bỏ ra công sức hay bất cứ điều gì ? Họ chỉ sống theo kiểu “Bán trôn nuôi miệng”. Những ngày sự kiến của đất nước là những ngày họ tiến hành “chọc tiết canh”, “chí phèo bến bãi”… sau những vụ đó họ tha hồ ăn chơi thả ga, đủ các thể loại, Nam thanh nữ tú đều bia bọt, nhậu nhẹt, tăng 1, 2, 3… và hơn thế nữa.
Cuộc sống của những nhà dân chủ độc tài thật như “Tiên”, họ gây cho dân tộc bao nhiêu hậu quả, để rồi họ “hưởng thụ” trên thân xác của dân tộc đang oằn mình với những khó khăn trùng trùng, lớp lớp. Họ có tâm nghĩ cho đất nước không ? Họ đang nghĩ điều gì ? Nghĩ như thế nào ? Có ai giải thích được ?

FACEBOOK COMMENTS

53 nhận xét:

 1. ĐỂ KHÔNG CÒN LÀ GIẤC MƠ
  Song Chi

  10-11-2015

  Khi xảy ra sự kiện Liên Xô và hàng loạt các nước XHCN Đông Âu cũ đổ sụp như những quân bài domino vào cuối những năm 80, đầu 90 của thế kỷ XX, nhiều người Việt trong và ngoài nước hồi hộp mơ có một ngày như vậy sẽ đến với VN.

  Hơn 20 năm sau, lại một hiệu ứng dây chuyền domino khác, cuộc “cách mạng hoa nhài” hay “cách mạng màu” lần này bắt đầu từ Tunisia rồi sau đó lan ra các nước Hồi giáo Ả rập ở Bắc Phi và Trung Đông, lật đổ hàng loạt chế độ độc tài tại các quốc gia này. Người Việt khi đó cũng mơ bao giờ cho đến VN.

  Và bây giờ là Myanmar (Miến Điện). Sau hơn nửa thập kỷ nằm dưới một chế độ quân phiệt nổi tiếng độc tài, không khoan dung, với thành tích tệ hại về nhân quyền, đàn áp tự do, dân chủ, và sau 25 năm từng có một cuộc bầu cử tự do, người dân đã lại được đi bầu và thể hiện ý nguyện của mình. Đảng đối lập Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ (National League for Democracy) của bà Aung San Suu Kyi đã thắng lớn, đảng cầm quyền Liên minh Đoàn kết Phát triển (Union Solitary Development Party), được quân đội hậu thuẫn, đã thừa nhận thất bại.

  Hành trình thay đổi vể hướng tự do dân chủ một cách hòa bình này bắt đầu từ trước đó hơn 2 năm, bởi hai con người vĩ đại, Tổng thống đương quyền Thein Sein và lãnh tụ đảng NLD Aung San Suu Kyi.

  Người Việt trong và ngoài nước lại nhìn sang Myanmar. Lại vẫn câu hỏi day dứt, lại vẫn giấc mơ cũ: Bao giờ cho đến VN?

  Nhưng nếu chỉ mơ không thì chẳng thay đổi được gì. Vẫn còn có rất nhiều lý do làm nên sự khác biệt giữa tình trạng của VN và Myanmar, giữa việc tại sao VN chưa làm được như Myanmar dù cả hai đều là những quốc gia độc tài, đều nằm sát Trung Cộng, đều phải chịu đựng một mối quan hệ bất cân xứng, thiệt thòi và tiềm ẩn đầy rủi ro với Trung Cộng.

  Có thể nói vắn tắt như thế này:

  1- Dù Myanmar phải chịu đựng một chính quyền quân sự độc tài nhưng không phải do đảng cộng sản lãnh đạo, Myanmar không bị nhiễm độc bởi hệ thống tư tưởng Marxism-Leninism, lịch sử nhân loại cho đến giờ này đã cho thấy chủ nghĩa phát xít và chủ nghĩa cộng sản là hai học thuyết có tác hại lớn nhất mà con người nghĩ ra, và những chế độ được hình thành, xây dựng từ hai học thuyết này là những chế độ tồi tệ nhất cho đất nước, dân tộc đó.

  2 - Myanmar dù độc tài nhưng các đảng phái chính trị đối lập vẫn có thể ra đời và hoạt động trong một chừng mực nào đó, dù gặp vô vàn khó khăn và bị đàn áp. Từ đó những nhân vật như bà Aung San Suu Kyi đã có cơ hội hoạt động chính trị, cọ xát với thực tế, tiếp xúc với nhân dân và trưởng thành. Ngược lại, trong một môi trường hoàn toàn không có chỗ cho bất cứ một đảng phái chính trị đối lập nào, mọi khuôn mặt bất đồng chính kiến hay chính trị gia có chút tiềm năng đều bị “tiêu diệt” cách này cách khác, mọi hoạt động có tính chính trị dù ôn hòa nhất đều bị ngăn chặn từ trong trứng nước thì làm thế nào mà phong trào dân chủ có thể lớn mạnh nổi và những con người có khả năng có thể xuất hiện?
  3 - Đảng cộng sản như lời Cố Tổng thống Ngô Đình Diệm, là “một bọn vong bản vô gia đình, vô tổ quốc, vô tôn giáo” (nhân dịp khánh thành đập Đồng Cam, Tuy Hòa 17.9.1955). Chế độ quân phiệt ở Myanmar dù sao đi nữa, cuối cùng đã chọn đặt quyền lợi của Tổ quốc, nhân dân lên trên quyền lợi của đảng cầm quyền. Nhưng còn đảng cộng sản, dù là đảng cộng sản Bắc Hàn, Trung Quốc hay VN thì luôn luôn đặt quyền lợi của đảng lên trên tất cả và nhất định nắm quyền đến cùng.
  4 - Khác với xã hội Myanmar nơi Phật giáo có ảnh hưởng rất lớn trong đời sống, hướng dẫn con người biết sống cho tử tế, thiện lương, biết sợ nhân quả, chủ nghĩa cộng sản và đảng cộng sản đã phá nát xã hội VN, từ cấu trúc xã hội, hình thái gia đình, tôn giáo, văn hóa, giáo dục, đạo đức, lương tri của con người… đều bị hủy hoại. Con người trở nên thờ ơ với chính trị, vô cảm với vận mệnh của đất nước, không quan tâm đến những khát vọng về tự do dân chủ, chỉ quan tâm đến đời sống vật chất, đến những lợi ích của bản thân và gia đình, mặc kệ đảng cộng sản đưa đất nước này, dân tộc này đi về đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Còn rất nhiều nguyên nhân khác nữa, nhưng chỉ trong 4 nguyên nhân trên, thì ngoài cái “tội” của chủ nghĩa cộng sản, của hệ thống sai lầm, yếu tố con người vô cùng quan trọng. Chúng ta có thể chưa có một Aung San Suu Kyi, cũng chưa nhìn thấy bất cứ ai sẽ là Gorbachev hay Thein Sein trong những nhân vật chính khách thuộc bộ máy đảng và nhà nước cộng sản VN, nhưng ngay trong từng người dân VN, nếu nhu cầu về tự do dân chủ chưa thật bức thiết; hay đứng trước thực tế một Việt Nam lạc hậu, thua kém bao nhiêu nước khác và khoảng cách ngày càng rộng hơn, một hình ảnh VN trong mắt bạn bè quốc tế gắn liền với nhiều tiêu cực hơn tích cực, người Việt ra ngoài đi đâu cũng thấy nước mình, dân mình chịu thiệt thòi hơn nước người ta, dân người ta, nếu cái thực tế ấy vẫn chưa đủ để tạo nên nỗi đau nỗi nhục lớn trong mỗi người, từ đó bùng lên thành khát vọng mãnh liệt muốn thay đổi thể chế chính trị để con cháu sau này có thể sống tốt đẹp hơn, sống đúng là con người hơn…thì đó chỉ có thể là lỗi của chúng ta.

   Chiến thắng của người dân Myanmar hôm nay đã phải đổi bằng máu, bằng cái chết của hàng ngàn người và hàng ngàn người khác bị cầm tù, còn người Việt có chịu trả giá như vậy? Và nếu người Việt trong nước chấp nhận xuống đường, gây sức ép với nhà cầm quyền đòi thay đổi, người Việt ở nước ngoài có đồng lòng hỗ trợ như người Ba Lan ở nước ngoài đã dồn tiền, dồn sức cho phong trào đấu tranh của Công đoàn Đoàn Kết đi đến thắng lợi?

   Một ví dụ nhỏ, họ Tập sang thăm VN hứa Trung Quốc sẽ viện trợ cho VN một tỷ nhân dân tệ trong 5 năm. Nói như nhà báo Lê Đức Dục:

   “1 tỷ nhân dân tệ quy đổi theo tỷ giá USD hiện nay sẽ bằng 154 triệu USD.
   154 triệu USD lớn hay nhỏ?
   Không nhỏ, nhưng cũng có thể là …rất nhỏ!
   Ngoại hối của người Việt gửi về VN trong năm nay dự kiến là 15 tỷ USD, những năm trước bình quân là 12-14 tỷ USD,
   15 tỷ USD chia cho 365 ngày, mỗi ngày người Việt gửi về nước 41 triệu USD
   số tiền 154 triệu USD Tập ban ơn mưa móc ấy chưa bằng tiền Việt kiều gửi về nước trong 4 ngày” (facebook Le Duc Duc).

   Trong nhiều năm qua, người Việt ở nước ngoài chăm chỉ làm việc, gửi tiền về giúp thân nhân, làm từ thiện, đầu tư kinh doanh rồi lại thường xuyên đi về thăm quê hương, chi tiêu…Số kiều hối này cứ mỗi năm mỗi tăng, góp phần nuôi sống chế độ cộng sản dài dài. Biết rằng người Việt nặng tình với gia đình nhưng nếu mỗi người Việt ở bên ngoài chỉ cần hy sinh không gửi tiền về nước một thời gian mà dành tiền đó cho phong trào dân chủ, giúp người trong nước khi họ chấp nhận xuống đường, chấp nhận trả giá thì mới có thể thành công.

   Xóa
  2. Tuy nhiên, với một quốc gia đã sống quá lâu dưới một chế độ độc tài lại do một đảng cộng sản cầm quyền như VN, mọi sự thay đổi tức thì, đột ngột, từ dưới lên sẽ dẫn đến hỗn loạn và dân chủ thực sự rất khó trở thành hiện thực. Phải có sự phối hợp thay đổi từ cả trên xuống và từ dưới lên, như Myanmar, chính phủ của Tổng thống Thein Sein đã có những bước đi cải cách chính trị, nới lỏng tự do dân chủ trong 2, 3 năm qua, góp phần vào cuộc bầu cử lịch sử của dân Myanmar ngày hôm nay.

   Con đường này cũng có thể gọi là tốt đẹp nhất cho đảng cộng sản VN. Thay đổi theo chiều hướng này, chỉ trừ một thiểu số phạm tội phản quốc, bán nước hay tội ác diệt chủng cần phải trả lời trước nhân dân, trước lịch sử, còn lại những người đã từng cộng tác, làm việc cho đảng và nhà nước cộng sản từ trên xuống dưới không những giữ được sinh mạng, tài sản mà nếu có thực tâm thực tài, họ vẫn có thể tiếp tục làm việc với chế độ mới, góp phần xây dựng lại đất nước.

   Chỉ có bằng cách thay đổi trong hòa bình, hòa giải hòa hợp, nhưng là một sự thay đổi triệt để, không nửa vời, bắt nguồn từ khát vọng xây dựng lại một đất nước VN tự do dân chủ hùng cường, sánh vai với các nước, người dân VN được sống trong một xã hội ngàn lần tốt đẹp hơn, mới có thể giúp cho đất nước này, dân tộc này thoát khỏi số phận nghiệt ngã cay đắng suốt nhiều thập kỷ qua. Và chỉ có như thế, từ người trong nước cho tới ngoài nước, người từng có liên quan đến chế độ VNCH cũ hay từng làm việc cho chế độ cộng sản mới có thể dốc lòng dốc sức kiến thiết lại quê hương. Và biết đâu lúc đó thế giới lại chứng kiến một dòng thác lũ người Việt tử các nước trở về lại VN, như đã từng chứng kiến một dòng lũ theo chiều ngược lại sau khi VN thống nhất, và cho tới tận bây giờ xu hướng đó vẫn đang diễn ra.

   Lịch sử VN đã trải qua quá nhiều bi kịch. Dân tộc này đã quá chậm, quá thua thiệt, dân tộc này lẽ ra phải tỉnh thức mạnh mẽ hơn bất cứ dân nào khác.

   Song Chi

   Xóa
  3. "Dân tộc này đã quá chậm, quá thua thiệt, dân tộc này lẽ ra phải tỉnh thức mạnh mẽ hơn bất cứ dân nào".
   Ăn cơm của ai mà nói hăng thế. Sao không hỏi LÝ DO GÌ tại sao dân tộc này, đất nước này đã hứng chịu bao đau thương chiến tranh vậy mà đến nay vẫn đang vươn lên mạnh mẽ vậy.

   Xóa
 2. đáng khinh, đáng ghét những con rận chủ này, chỉ vì lợi ích cá nhân, lợi ích vật chất mà bán rẻ lương tâm, đi làm những việc chống đối phản Nhà nước , nói xấu chính đất nước Tổ quốc đã sinh ra mình, cần nghiêm trị những con rận chủ này!

  Trả lờiXóa
 3. Trung Hoàng chẳng có chút lý luận, dẫn chứng nào đúng sự thật về các nhà gọi là Rận chủ. Nói ngược là trò hề rẻ tiền kém trí tuệ nhất. Hai từ Dân chủ rất đơn giản bình thường trong các nước dân chủ. Vì sao trung hoàng và " lề phãi " lại căm ghét 2 từ Dân chủ đến mức xuyên tạc, nói lái rẻ tiền, vô nghĩa thành Rận chủ. Thôi cố theo đóm ăn tàn vài năm nữa nhưng hãy tìm đường tháo chạy ngay từ bây giờ kéo quá muộn. Không còn gì để khinh bỉ những hạng súc vật như Trung hoàng nữa. Chỉ thương cho cái lò tôn toang hoác đau đớn để tòi ra Trung hoàng

  Trả lờiXóa
 4. Tự do hiểu theo nghĩa rộng là không được xâm phạm đến "tự do" của người khác. Thử hỏi bây giờ một người nào đó đến xúc phạm các ông, đánh chửi các ông, lăng mạ các ông. Thì đó có được gọi là tự do hay không? Tất nhiên đứng về phía kia thì đó là quyền tự do của họ phải không - Đây là sự tự do thích làm gì thì làm đấy. Còn về phía các ông thì liệu có coi đó là tự do không?
  Dân chủ thì đó là mục tiêu của chúng ta và chúng ta luôn xây dựng và duy trì nó nhưng không bao giờ chấp nhận kiểu dân chủ thái quá, kiểu kích động nhân dân phá rồi này nọ, rồi không ngừng nói xấu, bôi nhọ chính quyền , nhà nước được!

  Trả lờiXóa
 5. Mang danh đấu tranh vì dân chủ,nhân quyền nhưng thực chất đấy chỉ là cái "lốt" của những kẻ kia,thực chất chúng chỉ là những kẻ chuyên đi xuyên tạc,kích động,lôi kéo những quần chúng còn mơ hồ để chống phá chính quyền,rồi nhờ đó lại được rót tiền tài trợ từ nước ngoài về ăn chơi. Thật là loại người đáng khinh bỉ.

  Trả lờiXóa
 6. Trang này toàn chôm bài ko để nguồn

  Trả lờiXóa
 7. Suy cho cùng cũng chỉ là vì đồng tiền bát gạo mà có thể bất chấp mọi thủ đoạn từ xuyên tạc bịa đặt nói xấu Đảng Nhà nước ta, đến kích động bạo loạn, khủng bố.. thử hỏi thiếu gì cái nghề chân chính không làm tại sao lại cứ đi làm tay sai cho giặc để quay lại chống chính dân tộc quê hương mình hay là vì đây là cái nghề nhàn hạ mà lại được nhiều tiền cho dù bất chấp đạo đức chứ.

  Trả lờiXóa
 8. Đây cũng chính là lý do khiến cho những kẻ lưới biếng thích nhàn nhưng lại muốn cuộc sống sung túc, chỉ cần có đủ độ vô liêm sỉ, bỉ ổi để làm những việc bán nước hại dân mà thôi

  Trả lờiXóa
 9. bản chất của bọn rận chủ thì có lẽ ai cũng biết rồi, nó bẩn thỉu, thối tha, mục nát tới mức nào thì chắc thực thế đã cho thấy hết cả rồi! điều quan trọng nhất bây giờ là làm sao để cho người dân, dư luận xã hội có những quan điểm vững vàng về những vấn đề này, tránh bị các bọn ngu dốt ấy lừa gạt, thậm chí là lợi dụng để chúng thêu dệt lên những câu chuyện nhảm nhí ấy

  Trả lờiXóa
 10. Gọi là nhà dân chủ nghe vẫn sướng tai lắm. Mấy người này có bổ đầu cũng vẫn ngang ngược. Cả xã hội và cộng đồng đi một kiểu, một mình chúng một con đừơng sai trái. Vì tư lợi cá nhân, vì những giá trị vật chất bẩn thỉu chúng bán đi chính lòng tự tôn dân tộc và truyền thống cha anh để lại. Chúng vố không bao giờ nghĩ một chút nào cho dân cho nước, cho lợi ích chung. Túi cứ đầy, bảo đấu tranh hay bảo cúp đuôi cũng làm hết.

  Trả lờiXóa
 11. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 12. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 13. Nhìn trong hình mấy người này chắc là đang trong một buổi tiệc tùng ý nhỉ, theo bài viết này thì họ kiếm tiền bằng cách ra ngoài chửi bới chính quyền, công an phải không ạ ? Đối với mình thì cả ngày đi làm nhọc lắm mà cũng không đủ để dành nói gì đến việc đi ăn nhà hàng sang trọng. Làm chuyện như thế kiếm nhiều tiền đến nỗi tiệc tùng linh đinh như này sao, ai chỉ rõ cho mình với, biết đâu làm thử cũng kiếm được ít tiền đi ăn nhà hàng ý nhể

  Trả lờiXóa
 14. thật đáng khing cho những kẻ bán nước,chúng kiếm tiền bằng cách bôi nhọ chính quyền nhân dân,vs mục đích làm cho nền chính trị của nước ta hỗn loạn.không hiểu,có khi nào chúng suy nghĩ về những việc mình làm mà cảm thấy dằn vặt lương tâm,có tội vs đất nước không.đều là người con đất việt,mấy bác rận chủ hãy quay lại con đường chính nghĩa cùng chung tay xấy dựng đất nước,đừng vì những đồng tiền dơ bẩn mà ảnh xỉ nhục đến cả tông môn dòng họ nhà mấy bác rận.quay lại là bờ

  Trả lờiXóa
 15. Công việc an nhàn ăn sung mặc sướng, không phải vất vả nhiều mà lại hưởng thụ cao thì tất cả ai đều mong muốn, nhưng phải xem công việc nó như nào, không phải chỉ biết nghĩ cho lợi ích cá nhân được mà phải nghĩ cho lợi ích của tập thể, đừng vì tiền mà bán rẻ đi lương tâm linh hồn của mình, trà đạp lên lợi ích của dân tộc, hãy đấu tranh cho cái đúng, chứ đừng đấu tranh theo kiểu phong trào, và vì miếng ăn, nhục nhã lắm.

  Trả lờiXóa
 16. Đáng Khinh cho những kẻ vô công rồi nghề, chỉ biết khóc thuê cho mấy ông bên Mỹ rồi hưởng thụ sung sướng trên lưng của bao lớp công nhân, nông dân Việt Nam. Tự trao cho mình danh nghĩa dân chủ nhưng bản chất đó là một vài phần tử chống đối, chuyên đi chống phá Đảng và nhà nước. đúng là một lũ ăn bám, lũ vô dụng

  Trả lờiXóa
 17. "Dân chủ, nhân quyền" chân chính là điều ai cũng muốn hướng tới, tôi tin là nhà nước XHCNVN cũng muốn điều này tuy nhiên ko phải một sớm một chiều đạt được giá trị mà cả thế giới còn đang phấn đấu nhất là với phương pháp cõng rắn cắn gà nhà của các rận chủ thì càng không.

  Trả lờiXóa
 18. cái bọn này ác hơn ma, độc hơn quỷ. trong khi những người lao động phải đổ mồ hôi sôi nước mắt, cực nhọc lắm mới kiếm được đồng tiền chân chính. Thì "những nhà dân chủ lởm" này lại kiếm tiền hết cực nhàn hạ bằng việc đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc. Chỉ bỏ ra tí nước bọt, mị dân, xúi giục, kích động những người dân kém hiểu biết gây rối loạn trật tự xã hội. Để rồi sau mỗi vụ biểu tình thì chúng lại ăn chơi phè phưỡn, mặc cho lợi ích của nhân dân có thế nào đi nữa.

  Trả lờiXóa
 19. cái bọn này ác hơn ma, độc hơn quỷ. trong khi những người lao động phải đổ mồ hôi sôi nước mắt, cực nhọc lắm mới kiếm được đồng tiền chân chính. Thì "những nhà dân chủ lởm" này lại kiếm tiền hết cực nhàn hạ bằng việc đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc. Chỉ bỏ ra tí nước bọt, mị dân, xúi giục, kích động những người dân kém hiểu biết gây rối loạn trật tự xã hội. Để rồi sau mỗi vụ biểu tình thì chúng lại ăn chơi phè phưỡn, mặc cho lợi ích của nhân dân có thế nào đi nữa.

  Trả lờiXóa
 20. Cuộc sống ăn chơi trác táng của những nhà dân chủ thật khiến cho người khác phải ngước nhìn, bởi lẽ họ đâu có bỏ ra công sức hay bất cứ điều gì ? Họ chỉ cân khua mép môi, múa cái lưỡi và rồi bưng bít, xuyên tạc tí là lại có vốn để ăn chơi. Toàn một lũ rởm đến kinh tởm giả danh dân chủ để kiếm sống.

  Trả lờiXóa
 21. Dân chủ gì đám người này, hoạt động của chúng chỉ là vì mục đích kiếm tiền mà thôi. Bản chất chống phá ngày càng lộ rõ. Chúng ta phải cảnh giác trước những luận điệu lừa đảo này

  Trả lờiXóa
 22. Cuộc sống của những nhà dân chủ độc tài thật như “Tiên”, họ gây cho dân tộc bao nhiêu hậu quả, để rồi họ “hưởng thụ” trên thân xác của dân tộc đang oằn mình với những khó khăn trùng trùng, lớp lớp. Họ có tâm nghĩ cho đất nước không ?

  Trả lờiXóa
 23. Bảo sao những kẻ lười biếng lại cứ hay tham gia vào mấy tổ chức phản động, gây rối này. Vì họ được ăn sung mặc sướng mà bản thân thì lười biếng. Đúng là tội lỗi

  Trả lờiXóa
 24. những điều bạn thấy chỉ là một khía cạnh của đời sống mà cuộc sống thì khó khăn ,ai cũng phải trải qua những khó khăn đó.người dân lam lũ làm ra đồng tiền,miếng cơm vì cuộc sống này vốn thế nhưng đằng sau những giọt mồ hôi là những nụ cười hạnh phúc,nụ cười được tuwjdo,nụ cười dduocj tự chủ sao bạn ko kể ra.Đảng và nhà nước đang cố gắng từng ngày để cuộc sống của người dân ngày càng no đủ,ngài càng hiện đại hơn,sung sướng hơn

  Trả lờiXóa
 25. Dân chủ độc tài, toàn tìm kiếm mấy cái việc làm sai trái, hành động chống đối phá hoại dân tộc Việt Nam, mình nghĩ cách nhìn nhận đấy của họ hoàn toàn không phù hợp cần phải đánh giá và nhìn nhận lại. đúng là quá đáng thật đấy.

  Trả lờiXóa
 26. Mình thì nghĩ không chấp nhận được đâu,cách hành xử của những con người chỉ toàn gây ra mấy cái trò chống đối thôi à, Chỉ là một lũ ăn bám, kiếm tiền bằng việc đánh đổi hạnh phúc, độc lập của nhân dân, dân tộc mình thôi. Đáng tiếc,, họ chỉ biết chống đối, phá rối không à

  Trả lờiXóa
 27. Nhân quyền là không phải đụng chạm, cứ thích làm gì thì làm đâu các bác à,, cách nhìn nhận đấy thực sự là đáng tiếc, CHứ không phải thích nói gì thì nói đâu nhé/ Nói mà xúc phạm ảnh hưởng đến người khác là không được đâu nhé. Nói thật ra việc làm sao mà chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 28. . Chống đối, chiêu trò vớ vẩn đấy mà, nhìn dân chủ kiểu Mỹ đó thì hiểu rồi, không cần bàn cãi nhiều nữa các bác à, Chẳng ai đánh thuế giấc mơ. Không biết khi nào có, đi rồi khác có. Cứ mơ, cứ ảo tưởng đi rồi biết ngay mà, chắc hẳn mấy cái việc làm này được chán quá)

  Trả lờiXóa
 29. Đủ rôi, đừng diễn vỡ kịch thời gian nữa, chẳng ai tin mấy chế nữa đâu ) kẹp ba, đúng là đủ chiêu trò lừa dối rồi nhẩy, cơ mà ai tin, ai nghe theo lời của các béc đây cơ chứ ? chán hẳn ra cho cái bản chất vớ vẩn, cái chiêu trò đổ vỏ này

  Trả lờiXóa
 30. Đúng là những kẻ đầu bêu chỉ biết lợi dụng cái danh nghĩa dân chủ, nhân quyền này nọ rồi hành xử chẳng ra cái éc gì? Thực chất thì điều đó nó quá rõ ràng, mấy chế chỉ như kẻ điên rồ, vu khống người khác, cách hành xử như vậy chẳng qua cũng chỉ là sự mờ nhạt

  Trả lờiXóa
 31. Các bạn mà nghe mấy cái tay lừa đảo đó sao ? Đừng bao giờ, chỉ là những trò nhố nhăng vì sự điên điên khùng khùng của chúng mà thôi, quá điên rồ các bạn , Toàn những kẻ lừa đảo cả đấy.Dừng có tin những gì bọn này nói kẻo có chúng nó lừa cho tan cửa nát nhà đấy.

  Trả lờiXóa
 32. Đấu tranh để bay sang trời TÂY mà sống đấy mà, chắc các nhà dân chủ thích thú điều này lắm phải hưm nhỉ ? cứ cho đám rận sang đấy mà nếm trải cuộc sống thật sự của thiên đường, đúng là cái đám ruồi bu, kiến cắn các béc à

  Trả lờiXóa
 33. Các bác yêu nước cái cóc ghẻ gì mà chỉ toàn dựng chuyện linh tinh vậy, mình thì mình chẳng chấp nhận được đâu, cái trò vớ va vớ vẩn, ai thương những kẻ này được đây.Suốt ngày huênh hoang để kiếm chút tiền của nước ngoài thôi mà.

  Trả lờiXóa
 34. Thật nực cười, một số kẻ chỉ biết bêu rếu cái này cái lọ, cái lọ cái chai mà hoàn toàn chẳng hiểu sự thật gì cả, chắc chắn cách nhìn nhận này chỉ là mấy cái trò vô học thôi à, quá là điên rồ, đáng tiếc, cách hành xử chỉ vậy thôi sao ?

  Trả lờiXóa
 35. Cái chính về dân chủ - nhân quyền các bác phải hiểu là nó phải ntn ? ở gốc độ nào, cần thiết lắm không ? Hãy để chính người dân lên tiếng, không cần những tổ chức áp đặt cái gọi là tự do dân chủ của họ vào chính cuộc sống của người dân cách nhìn nhận đó chắc các bạn hiểu chứ ?

  Trả lờiXóa
 36. Đừng hành xử theo cái thói côn đồ, vớ vẩn đó, bởi lẽ chẳng ai chấp nhận được mấy cái trò đấy của các vị đâu mà, thực sự là quá điên rồ. Với những kẻ hám lợi, bị mua chuộc thì không cần phải bận tâm nói đến. Còn những người có lòng tốt nhưng bị lợi dụng

  Trả lờiXóa
 37. Thấy được sự sung sướng khi bè lũ cướp nước nó diễu võ dương oai ở Vn sao mấy chế ? thật chán cho các ngươi , điên rồ quá đi à, của bè lũ lưu vong hải ngoại mỗi khi được bơm tiền về. Chúng chỉ là những con rối bán mình cho giặc.

  Trả lờiXóa
 38. ăn uống no say rồi ngày qua ngày như thế chúng chẳng có tương lai đâu .. chỉ là những kẻ tham lao .. cuộc sống của chúng như là bỏ đi thôi chứ chẳng thể có động lực để tạo cho họ một ươc mơ một hoài bảo đâu

  Trả lờiXóa
 39. Cuộc sống của họ chỉ như thế này thôi sao. Quá tầm thường và thiếu mục tiêu cho tương lai của mình. Chửi bới dân tộc, quay lưng với đồng bào, giẫm đạp lên lịch sử hào hùng của ông cha, gào thét hằng ngày với những lí luận cùn để đổi lại những bữa ăn sung sướng, bia bọt đầy đủ như thế này đây.Ông ta cha nói không sai mà " MIẾNG ĂN LÀ MIẾNG NHỤC"

  Trả lờiXóa
 40. Cuộc sống của họ chỉ như thế này thôi sao. Quá tầm thường và thiếu mục tiêu cho tương lai của mình. Chửi bới dân tộc, quay lưng với đồng bào, giẫm đạp lên lịch sử hào hùng của ông cha, gào thét hằng ngày với những lí luận cùn để đổi lại những bữa ăn sung sướng, bia bọt đầy đủ như thế này đây.Ông ta cha nói không sai mà " MIẾNG ĂN LÀ MIẾNG NHỤC"

  Trả lờiXóa
 41. Có một lý luận rất dễ thấy trong nhiều năm sau khi Việt Nam đi theo Chủ nghĩa Xã hội đó là Việt Nam đã có một mô hình chính trị sai lệch, dẫn đến đất nước tụt hậu. Và dẫn chứng là điểm mặt chỉ tên nhiều nước Châu Á hóa hổ, hóa rồng như Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc…vì họ có quốc gia đi theo con đường dân chủ đa nguyên, đa đảng. Một thứ biện minh hợm hĩnh mà đám dân chủ giả cầy Việt Nam đang dựa vào đó để đả phá chế độ, kiếm cơm qua ngày.

  Trả lờiXóa
 42. Các nhà dân chủ, họ xưng danh để đấu tranh, đấu cho cái gọi là “Nền dân chủ thoái hóa” Việt Nam, mục tiêu là duy ý chí theo bản chất của họ. Thực tế rằng, họ đã làm gì ? làm như thế nào ? mục đích lớn nhất là gì ? Cuộc sống chưa hết khó khăn, để kiếm được đồng tiền phải đổ mồ hôi, sôi nước mắt nhưng có lẽ với những kẻ kiếm tiền bằng nghề làm rận, quả là một thứ nghề ô nhục nghìn năm bia miệng... Chúng hành nghề chửi thuê kiếm tiền mà.

  Trả lờiXóa
 43. Chúng chỉ cần gân cổ gào thét rồi tố cáo VN "vi phạm dân chủ nhân quyền", chống lại Đảng, nhà nước và nhân dân VN là được những nhà tài trợ ở hải ngoại gửi tiền về ngay! Vì đồng tiền chúng sẵn sàng bán mình chà đạp lên xương máu cha ông đã chiến đấu bảo vệ tổ quốc cho chúng có cuộc sống hòa bình hôm nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái công việc mà chúng vẫn nghĩ là làm thế là thể hiện tình yêu nước của chúng đấy, phải nói là chúng bị tẩy não một cách triệt để rồi thì mới có thể có cái suy nghĩ ngu ngốc thế. Chúng dẫm dạp lên những gì mà cha ông để lại để đổi lấy những đồng tiền bẩn thỉu.

   Xóa
 44. Cuộc sống của những nhà dân chủ độc tài thật như “Tiên”, họ gây cho dân tộc bao nhiêu hậu quả, để rồi họ “hưởng thụ” trên thân xác của dân tộc đang oằn mình với những khó khăn trùng trùng, lớp lớp. Chúng vì bản thân mà sẵn sàng bán đứng tổ quốc làm con rối cho lũ phản động.

  Trả lờiXóa
 45. Cuộc sống của những nhà dân chủ độc tài thật như “Tiên”, họ gây cho dân tộc bao nhiêu hậu quả, để rồi họ “hưởng thụ” trên thân xác của dân tộc đang oằn mình với những khó khăn trùng trùng, lớp lớp. Họ có tâm nghĩ cho đất nước không ? Họ đang nghĩ điều gì ? Nghĩ như thế nào ? Có ai giải thích được ?

  Trả lờiXóa
 46. Đúng là cái cớ của những kẻ lười, chúng chỉ thích há miệng chờ sung mà thôi, cuộc sống mà chỉ ngày ngày đi phá hoại rồi chờ có tiền để ăn chơi thì đúng là sung sướng rồi, có khác chí phèo là mấy đâu.

  Trả lờiXóa
 47. Với nghề nghiệp là sủa thuê, chuyện nào cũng cố thò mồm vào để sủa, rồi ăn vạ đủ thể loại cả tất cả đều có mục đích là chống phá chính quyền nhà nước Việt Nam. Chúng muốn đất nước bất ổn.

  Trả lờiXóa
 48. Sủa thuê là nghề nghiệp mà chúng theo đuổi bấy lâu nay. Kể chúng cũng giỏi sủa phết. Chúng sủa mà không ngừng nghỉ chúng coi sủa là cái nghiệp mà chúng phải theo suốt đời vậy. Ngừng sủa thì ngừng ăn đây mà. Với chúng thì đất nước chẳng là gì so với đô la mà nó nhận!

  Trả lờiXóa
 49. Cuộc sống của những nhà dân chủ độc tài thật như “Tiên”, họ gây cho dân tộc bao nhiêu hậu quả, để rồi họ “hưởng thụ” trên thân xác của dân tộc đang oằn mình với những khó khăn trùng trùng, lớp lớp. Họ có tâm nghĩ cho đất nước không ? Họ đang nghĩ điều gì ? Nghĩ như thế nào ? Có ai giải thích được ?

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ