Thứ Sáu, 27 tháng 11, 2015

NGUYỄN VŨ BÌNH - VÌ DÂN CHỦ HAY VÌ TIỀN?


NAM HÀ
Nhà "dân chủ" Nguyễn Vũ Bình, ảnh: internet
Nguyễn Vũ Bình là con út trong gia đình nên được bố mẹ và các anh chị tạo điều kiện cho ăn học đến nơi đến chốn. Sau khi tốt nghiệp Khoa Kinh tế trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, Bình về công tác tại Ban kinh tế của Tạp chí Cộng sản.Trong thời gian công tác tại đây, Nguyễn Vũ Bình không được đánh giá là người có năng lực chuyên môn như đã được đào tạo, xa rời thực tế, thiếu năng lực thực tiễn, thậm chí những người cùng công tác còn nhận thấy Bình có dấu hiệu không ổn định về tinh thần, phát ngôn tùy tiện, phủ nhận sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, ủng hộ dân chủ, đa nguyên theo kiểu phương Tây.
Tuy vậy, Bình vẫn luôn cho rằng bản thân mình là một tài năng và không được đánh giá đúng mức. Mặc dù được lãnh đạo tạp chí và anh chị em hết sức giúp đỡ, phân tích cho thấy những quan điểm lệch lạc, nhưng Bình đã bất chấp tất cả.Bình đã nghỉ việc tại Tạp chí Cộng sản sau gần 10 năm làm việc tại đây.
Sau khi nghỉ việc, Bình bắt đầu có các hành động chống phá Đảng, Nhà nước như: viết thư mở kêu gọi cải cách chính trị và trả tự do cho các tù nhân chính trị; đòi thành lập “Hội nhân dân giúp Đảng và Nhà nước chống tham nhũng” hay sáng lập câu lạc bộ dân chủ… Không chỉ dừng lại tại đây, Bình còn cung cấp các tài liệu về Việt Nam cho nước ngoài sử dụng chống Việt Nam. Do vậy, ngày 25/9/2002, Bình đã bị Cơ quan An ninh điều tra - Công an thành phố Hà Nội khởi tố, bắt tạm giam về tội “gián điệp”. Ngày 5/5/2004, Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao tuyên phạt Nguyễn Vũ Bình 7 năm tù giam và 3 năm quản chế sau khi mãn hạn tù.
Nguyễn Vũ Bình đã chấp hành án được hơn 4 năm 8 tháng (hơn 2/3 án phạt tù) nên được đặc xá tha tù trước thời hạn vào ngày 9/6/2007. Việc đặc xá cho Nguyễn Vũ Bình xuất phát từ chính sách khoan hồng và nhân đạo của Đảng, Nhà nước ta. Chính bản thân Nguyễn Vũ Bình cũng có đơn đề nghị và cam kết sau khi được đặc xá tha từ trước thời hạn về đoàn tụ cùng gia đình và vợ con, sẽ thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân.
Tuy nhiên, ngay sau khi được đặc xá, Nguyễn Vũ Bình đã tráo trở, "quên" ngay những gì đã cam kết, liên tục trả lời phỏng vấn các đài RFA, RFI, BBC, phủ nhận mọi tội lỗi, cảm ơn các cá nhân, tổ chức nước ngoài đã ủng hộ, giúp đỡ gia đình Bình và kêu gọi, vận động trả tự do cho y.
Việc xin thành lập “Hội những người bảo vệ các nguồn viện trợ nước ngoài tại Việt Nam” là hoạt động trở lại đầu tiên chống đối Nhà nước của Bình.Động cơ nào để Nguyễn Vũ Bình tham gia những hoạt động chống lại Đảng và Nhà nước mặc dù đã được cải tạo trong một thời gian dài?
Theo các tài liệu thu thập được, vợ Bình đã nhận được sự hỗ trợ tài chính của các đối tượng bên ngoài trong thời gian Bình chấp hành án phạt tù. Vợ Bình (là Bùi Thị Kim Ngân, 39 tuổi, quê Nghĩa Hưng, Nam Định, làm kế toán của một công ty TNHH tại Hà Nội) thường xuyên trả lời phỏng vấn báo, đài nước ngoài, trình bày hoàn cảnh “nuôi nấng hai con nhỏ”, “gia đình khó khăn” để kêu gọi bênh vực, ủng hộ cho chồng. Số đối tượng phản động người Việt lưu vong ngoài việc thường xuyên gửi cho Bình và vợ khoảng 200-300 USD/tháng, còn vận động các tổ chức nhân quyền quốc tế trao giải thưởng về nhân quyền cho Bình để khích lệ, kích động Bình hoạt động chống Đảng, Nhà nước.
Ngay sau khi được đặc xá, tháng 6/2007, Bình và vợ đã nhận được 1.000 USD của tổ chức mang tên “Đoàn thanh niên Phan Bội Châu” tại Hoa Kỳ (đây là một trong những tổ chức hoạt động theo sự chỉ đạo của tổ chức phản động “Việt Tân”).
Điều đó giải thích sự thắc mắc của hầu hết bà con hàng xóm láng giềng, bạn bè thân hữu, hoặc những ai quan tâm đến gia đình Bình vì sao trong thời gian Bình đi tù, vợ Bình là nhân viên công nhật tại một công ty TNHH tư nhân, nuôi hai con nhỏ, lại đủ tiền để xây một căn nhà mới khang trang, là niềm mơ ước của bao nhiêu người lao động. Cái “lý tưởng” mà Bình rêu rao “vì dân chủ”, thực chất cũng chỉ là bức bình phong che đậy bản chất tay sai hám lợi, cơ hội và nhận thức chính trị lệch lạc của bản thân. Dẫu Bình tự quảng bá hay được các đối tượng phản động ở nước ngoài “PR” như một người anh hùng, một người luôn hoạt động vì mọi người, vì dân chủ, nhân quyền thì cũng không thể che đậy bản chất xấu xa, vì tiền mà bán rẻ lương tâm, bán rẻ dân tộc của mình được.

TÁC GIẢ: Unknown // 11/27/2015 09:16:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

29 nhận xét:

 1. Theo tôi nghĩ hành động sai trái phạm pháp của ông Bình đầu tiên là xuất phát từ sự không được tín nhiệm trong công việc do năng lực bản thân từ đó nảy sinh tư tưởng bất mãn chống đối, sau khi bị bắt với các hành vi vi phạm pháp luật của ông khi đó ông mới dựng được cái tiếng cho mình, để rồi mới được trút tiền tài trợ nhiều từ các tổ chức nước ngoài nhằm giúp ông tiếp tục hoạt động chống phá của mình. Còn giờ dưới danh nghĩa là 2 tiếng dân chủ nhưng suy cho cùng cũng vì tiền thôi.
  Chỉ vì tiền mà ông hoạt động cho nước ngoài hả hê, chống lại tổ quốc lại dân tộc của mình. Cũng là dạng người đáng khinh thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Nhà dân chủ nào chả thế, cái mục đích cuối cùng của họ cũng là vì đồng tiền, vì bản thân mình mà thôi, có ai là thực sự vì người khác, vì nhân dân đâu. Họ chỉ lấy cái danh, cái tiếng vì nhân dân ra để lừa phỉnh người khác thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Tiếc thay cho người được ba mẹ đầu tư cho ăn học tới nơi tới chốn. Hơn nữa lại là cử nhân tốt nghiệp trường đại học tổng hợp Hà Nội, có thời gian làm việc tại tạp chí Cộng Sản những mười năm trời mà sao lại làm ra những 'trò' quái thai ý nhỉ? Lẽ ra ông ta phải là người hiểu rõ đạo lí, hiểu rõ các chính sách đường lối của Đảng, dùng cây bút của mình phục vụ Đảng, cống hiến vì nhân dân, vì Tổ Quốc, vì dân tộc. Đằng này ông lại ngông cuồng phát ngôn bừa bãi đem mác "dân chủ lởm" làm điều sai trái đi ngược lại lợi ích dân tộc, đẻ nhận về những đồng tiền đô ngoại quốc...

  Trả lờiXóa
 4. Một kẻ mang tội "Gián điệp" mà sao chỉ chịu 7 năm tù vậy @@ Luật pháp nước mình còn quá nhẹ chăng, theo tôi thấy tử hình mới là án phạt đúng đắn nhất. Luật cần phải sửa đổi để có hình phạt răn đe mạnh mẽ hơn đối với những kẻ có tội với tổ quốc, có tội với nhân dân như Nguyễn Vũ Bình. Với Bình thì hắn đang buôn bán một món hàng vô giá mà không một ai mong muốn, bán "nước", bán"lương tâm", bán "trái tim" chỉ để mong muốn một cuộc sống giàu sang ? Một người giàu chân chính khi người đó làm giàu bằng chính sức lao động chính đáng của mình và không vi phạm pháp luật cũng như chuẩn mực xã hội còn Bình thì đã bán hết tất cả những gì hắn có kẻ cả lương tâm của hắn thì còn gì hắn phải đắn đo nữa. Chỉ lo cho những đứa con của hắn sau này khi lớn lên và biết được sự thật về hắn thì phải biết sống làm sao ? Tội cho những đứa trẻ !!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những kẻ như Bình, những nhà dân chủ đại tài như vậy thì làm gì có thời gian, đầu óc nghĩ tới lương tâm, làm gì có trái tim, có lương tri cơ chứ... Nếu hắn còn có thể nghĩ tới gia đình, nghĩ tới con cái, người thân hắn thì hắn đã chẳng chọn lựa con đường hại dân, bán nước như vậy rồi.

   Xóa
 5. Những nhà "dân chủ" này chỉ là những kẻ "làm tiền" mà thôi. Chưa thấy mà nhà dân chủ nào đấu tranh thật sự vì nền dân chủ, nhân quyền như vẫn thường hô hào cả. Thử hỏi đi biểu tình cũng được tiền, càng kêu gào chửi bới Đảng, chửi bới chính quyền, Nhà nước càng được nhiều tiền...thì những cái chúng làm có phải là vì nhân dân Việt Nam?

  Trả lờiXóa
 6. Tên Nguyễn Vũ Bình chẳng làm được gì cho xã hội. Nó suốt ngày lấy cái danh vì dân, vì nước nhưng trên thực tế thì chỉ vì tiền, Bình cùng bọn "rận chủ" thay nhau tiến hành các hành vi kích động, dụ dỗ, lôi kéo người dân tham gia vào các hoạt động chống Đảng, Nhà Nước. Nhưng nhân dân chúng tôi đã hiểu quá rõ bản chất của chúng rồi !!!

  Trả lờiXóa
 7. Rút cục cũng chỉ là một lũ cùng hội cùng thuyền, lầy cái danh đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền nhưng thực chất là bán rẻ lương tâm lấy những đồng tiền dơ bẩn để quay lại chống phá Đảng và Nhà nước. Toàn là đám cơ hội,vì tiền không hơn không kém.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng là những người vì tiền thì sẽ tìm mọi cách để phá hoại đất nước mặc dù tiền không là tất cả nhưng mà bán rẻ lương tâm như thế này thì quá là nhục nhã, quá là đáng buồn, ôi dân chủ, haixxxx

   Xóa
 8. Tay này chắc bị tiền làm lú lẫn mất rồi, đã bị cảnh tù tội như vậy mà khi ra tù không biết ăn năn , hối cải mà lại có ngay những hành vi chống đối chính quyền. Có lẽ trong đầu hắn bây giờ số một là Tiền, tiền, tiền và còn lại là lòng hận thù với những hành vi vi phạm của hắn. Thật không thể tha thứ cho những con người như thế này được và giờ đây có lẽ Bình sớm muộn sẽ trở thành tay trong cho Việt Tân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. lý luận luôn phải gắn liền với thực tiễn nếu không chỉ là lý thuyết suông. Có vẻ như ông Nguyễn Vũ Bình sau quá trình được đi đào tạo tự cho mình là giỏi giang, hiểu biết nhưng lại chỉ biết áp dụng những gì mình học được một cách rập khuôn, cứng nhắc nên khi không đạt được như ý muốn lại quay ra nói xấu, đổ lỗi tại chế độ, tại Đảng Cộng sản. Nực cười thật. Thương thay cho kẻ thất bại

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. một nhà dân chủ vì tiền thì nên có cách giải quyết chứ không nên cho nó tồn tại trong xã hội, vì hiện nay chúng ta cần có những biện pháp mạnh tay thì những kẻ cơ hội này không có dịp phá

   Xóa
 10. Một tên tôị đồ phản bội lại đất nước, phản bội lại nhân dân, phản bội lại sự đầu tư, nâng đỡ của Nhà nước thì nói có đáng tin không nhỉ?? CHúng cần gì biết đến chế độ, đến đời sống nhân dân, chỉ cần ai cho chúng tiền, cho chúng hư vinh, danh lợi chúng sẽ theo mà thôi. Dân chủ nhân quyền hay lũ lừa gạt, bất nhân đây?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. một tên tôi đồ như thế nên xử lí thì tốt hơn, không thể nào tha thứ cho những kẻ vô trahcs nhiệm như thế được, đó là điều hết sức đang coi thuơng, đáng chê trách, tôi nghĩ những người này nên sống với cái tâm của mình

   Xóa
 11. Cái “lý tưởng” mà Bình rêu rao “vì dân chủ”, thực chất cũng chỉ là bức bình phong che đậy bản chất tay sai hám lợi, cơ hội và nhận thức chính trị lệch lạc của bản thân. Dẫu Bình tự quảng bá hay được các đối tượng phản động ở nước ngoài “PR” như một người anh hùng, một người luôn hoạt động vì mọi người, vì dân chủ, nhân quyền thì cũng không thể che đậy bản chất xấu xa, vì tiền mà bán rẻ lương tâm, bán rẻ dân tộc của mình được.

  Trả lờiXóa
 12. Một kẻ tráo trở, lật lọng như Bình thì hy vọng gì vào đấu tranh dân chủ. Hắn ngồi ung dung trong tù và gia đình hắn vẫn nhận tiền trả công của những kẻ phản động lưu vong nước ngoài thì khi ra tù hắn làm sao thoát được sự điều khiển của chúng.

  Trả lờiXóa
 13. Một con người dù được sinh ra đã có đầy đủ điều kiện để ăn học.Nhưng tiếc thay con người ấy đã phụ đi công lao ấy mà đi phản bội lại cả đất nước.Nguyễn Vũ Bình hay bất kì tên rận chủ nào đang tồn tại ngoài xã hội kia trong lòng bọn chúng thực sự chẳng mảy may có cái gọi là lòng yêu nước đâu.Cái mục đích của mấy việc làm chống phá đó thực chất là vì lợi ích cá nhân bán nhân phẩm của mình phục vụ lợi ích cho nước ngoài.Thực sự những con người như vậy không đáng với danh nghĩa con dân nước Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 14. Dẫu Bình tự quảng bá hay được các đối tượng phản động ở nước ngoài “PR” như một người anh hùng, một người luôn hoạt động vì mọi người, vì dân chủ, nhân quyền thì cũng không thể che đậy bản chất xấu xa, vì tiền mà bán rẻ lương tâm, bán rẻ dân tộc của mình được.

  Trả lờiXóa
 15. Cho đến giờ tổng kết lại đám rận chủ VN toàn là những kẻ ảo tưởng về tài năng của mình.

  Trả lờiXóa
 16. Cái “lý tưởng” mà Bình rêu rao “vì dân chủ”, thực chất cũng chỉ là bức bình phong che đậy bản chất tay sai hám lợi, cơ hội và nhận thức chính trị lệch lạc của bản thân.

  Trả lờiXóa
 17. Vì bản thân ông ta không phải một con người tài giỏi và thông minh. Nên ông ta hành động với mục đích là kiếm được tiền. Và thực chất tiền là thứ quan trọng hơn với hành động hiện giờ

  Trả lờiXóa
 18. Được Đảng, Nhà nước tạo điều kiện ăn học và sau này làm việc. Khi lỡ bước lầm đường được tận tình giáo dục, được hưởng chính sách khoan hồng vậy mà bản chất tráo trở, háo danh lợi trong bình vẫn chăngt hay đổi, vì đồng tiền mà bán rẻ lương tâm cho lũ xâm lược. Rận chủ không não!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng tiền tha hóa hắn thành ra như thế mà, làm gì có cái thể loại nào không vì tiền đâu, đồng tiền dễ đến thì cũng dễ đi mà thôi, hắn chỉ nhìn thấy lợi ích trước mắt mà k thấy cái hại lâu dài đâu.

   Xóa
 19. Lại là một kẻ mang danh tri thức nhưng lại có suy nghĩ ngu như bò.Cái “lý tưởng” mà Bình rêu rao “vì dân chủ”, thực chất cũng chỉ là bức bình phong che đậy bản chất tay sai hám lợi, cơ hội và nhận thức chính trị lệch lạc của bản thân

  Trả lờiXóa
 20. Nhìn mặt là biết rồi. Cái thứ giả danh tri thức này chỉ làm vì tiền thôi chứ dân chủ cái nỗi gì. Cái “lý tưởng” mà Bình rêu rao “vì dân chủ” thực chất cũng là tấm vải thưa để che đậy bản chất tham lam và hám lợi thôi.

  Trả lờiXóa
 21. Pháp luật cần phải sửa đổi để có hình phạt răn đe mạnh mẽ hơn đối với những kẻ có tội với tổ quốc, có tội với nhân dân như Nguyễn Vũ Bình. Với Bình thì hắn đang buôn bán một món hàng vô giá mà không một ai mong muốn, bán "nước", bán"lương tâm", bán "trái tim" chỉ để mong muốn một cuộc sống giàu sang ? Một người giàu chân chính khi người đó làm giàu bằng chính sức lao động chính đáng của mình và không vi phạm pháp luật cũng như chuẩn mực xã hội còn Bình thì đã bán hết tất cả những gì hắn có kẻ cả lương tâm

  Trả lờiXóa
 22. Bình rêu rao là “vì dân chủ”, nhưng thực chất hắn là một kẻ cơ hội và nhận thức chính trị lệch lạc của bản thân. Dẫu Bình tự quảng bá hay được các đối tượng phản động ở nước ngoài “PR” như một người anh hùng, một người luôn hoạt động vì mọi người, vì dân chủ, nhân quyền thì cũng không thể che đậy bản chất xấu xa, vì tiền mà bán rẻ lương tâm, bán rẻ dân tộc của mình được. Hắn cũng giống như những tên rận chủ Việt khác

  Trả lờiXóa
 23. Thằng này vì đồng tiền sẵn sàng bán mình cho đám phản động. Sẵn sàng làm việc cho lũ phản động để chống đối nhà nước.

  Trả lờiXóa
 24. Đứa nào trong đám rận hoạt động dân chủ chả vì tiền. Đồng tiền nó sai khiến làm cho chúng làm những việc vô lương tâm nhưng chúng vẫn sẵn sàng làm.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ