Chủ Nhật, 1 tháng 11, 2015

MỘT SỐ GIẢI PHÁP CƠ BẢN GIÚP ĐẨY LÙI TỆ NẠN THAM NHŨNG TRONG TÌNH HÌNH HIỆN NAY


NAM HÀ
Tham nhũng đang là vấn nạn nghiêm trọng của đất nước ta trong tình hình hiện nay, ảnh minh họa
Tham nhũng hiện đang là vấn nạn đối với tất cả các quốc gia trên toàn thế giới, từ những nước có nền kinh tế phát triển cho đến những nước đang và kém phát triển. Tham nhũng như những con “sâu” luôn tìm cách đục khoét, len lỏi, đi sâu vào trong bộ máy lãnh đạo của các quốc gia, làm suy yếu nền kinh tế, thậm chí làm thay đổi cả nền thể chế của quốc gia đó. Tham nhũng có ở khắp mọi nơi, khắp mọi lĩnh vực, từ chính trị, kinh tế cho đến các lĩnh vực khác, ngay cả bóng đá - môn thể thao vua hiện nay cũng xuất hiện vấn nạn này. Ở Việt Nam cũng vậy, tình trạng tham nhũng, tham ô đã và đang diễn ra với nhiều hình thức và mức độ khác nhau. Nhận thức được điều này, Đảng, Chính phủ ta đã nỗ lực tìm các biện pháp để làm giảm thiểu, ngăn chặn, đẩy lùi vấn nạn tham nhũng trong đất nước.
Đảng ta đã đề ra rất nhiều các giải pháp khác nhau, từ tuyên truyền cho đến lập ra các bộ phận chuyên trách về công tác phòng chống tham nhũng. Chúng ta thường xuyên có sự hợp tác, giao lưu, học hỏi các nước tiên tiến về cách thức quản lý công để có thể đẩy lùi nạn tham nhũng.Chính phủ Việt Nam đã tham gia dự 07 vòng đàm phán xây dựng Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng và là một trong những quốc gia đầu tiên ký Công ước (12/2003). Tính đến 20/3/2009, đã có 140 quốc gia ký Công ước và 132 quốc gia phê chuẩn, gia nhập Công ước. Ngày 02/12/2008 Chính phủ đã thống nhất với đề xuất của Thanh tra Chính phủ về việc phê chuẩn Công ước.
Chúng ta cũng thành lập Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống tham nhũng do Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam đứng đầu. Đây là cơ quan chuyên trách trực tiếp giúp Đảng, Chính phủ điều hành công tác phòng chống tham nhũng.
Theo báo cáo của Thanh tra Chính phủ, số người đã kê khai tài sản thu nhập trong năm 2014 là 995.383 người, đạt 99,6% so với số người phải kê khai. Các bộ, ngành, địa phương đã xử lý trách nhiệm người đứng đầu khi xảy ra tham nhũng trong cơ quan, tổ chức, đơn vị. Công tác phát hiện và xử lý hành vi tham nhũng được tăng cường. Sáu tháng đầu năm 2015, qua hoạt động kiểm tra, giám sát của cấp ủy và ủy ban kiểm tra các cấp, đã thi hành kỷ luật 366 trường hợp có liên quan đến tham nhũng, cố ý làm trái các quy định của Nhà nước.
Thực tế cho thấy, các năm gần đây công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền đối với công tác phòng chống tham nhũng tiếp tục được tăng cường, nhất là việc phối hợp giữa các cơ quan chức năng trong công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc phòng chống tham nhũng, chỉ đạo giải quyết một số vụ việc, vụ án tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về phòng chống tham nhũng cũng được các bộ, ngành, địa phương quan tâm thực hiện. Các giải pháp phòng ngừa tham nhũng như: Công khai, minh bạch trong hoạt động của các cơ quan, tổ chức; cải cách hành chính; xây dựng, thực hiện chế độ, định mức, tiêu chuẩn; minh bạch tài sản, thu nhập được tích cực thực hiện…
Ngoài các biện pháp nêu trên, chúng ta còn tổ chức các Hội nghị về Sáng kiến phòng chống tham nhũng, các đề tài nghiên cứu khoa học về phòng chống tham nhũng, chúng ta cũng tiếp tục hoàn thiện thể chế về quản lý kinh tế - xã hội về phòng ngừa tham nhũng, các quy định pháp luật về phòng chống tham nhũng; đẩy mạnh tiến độ điều tra, truy tố xét xử các vụ án trọng điểm, tăng cường khâu giám định, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong giám định tư pháp, phục vụ công tác điều tra, truy tố, xét xử tội phạm về tham nhũng, kinh tế.
Có thể nói, đây là những nỗ lực rất đáng khen ngợi thể hiện sự quyết tâm của Đảng, Chính phủ trong công tác phòng chống tham nhũng. Vẫn biết công cuộc phòng chống tham nhũng còn hết sức khó khăn, phức tạp, đòi hỏi sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân tộc nhưng với những tín hiệu đáng mừng như vừa rồi, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng trong một tương lai không xa Việt Nam có thể tự tin tuyên bố với thế giới rằng: Việt Nam không còn tham nhũng.

TÁC GIẢ: Unknown // 11/01/2015 02:55:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

88 nhận xét:

 1. Tình hình tham nhũng vẫn diễn ra rất phức tạp với tham nhũng trong khu vực công còn nghiêm trọng ở nhiều ngành, nhiều cấp, nhiều lĩnh vực; tình trạng sách nhiễu, vòi vĩnh, phiền hà ở một bộ phận công chức, viên chức nhà nước gây bức xúc đối với người dân và doanh nghiệp. Tham nhũng ngày càng tinh vi, khó phát hiện do các đối tượng tham nhũng thường có chức vụ, quyền hạn, có trình độ hiểu biết pháp luật, quan hệ rộng, liên kết với nhau thành các nhóm lợi ích. Tội phạm kinh tế, tham nhũng trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, tín dụng, chứng khoán tiếp tục diễn biến phức tạp, gây thất thoát lớn tài sản của Nhà nước. Thiệt hại do tham nhũng gây ra đối với ngân sách nhà nước, tài sản của nhân dân, doanh nghiệp rất lớn nhưng giá trị tài sản thu hồi thấp. Việc thực hiện kết luận thanh tra, kiểm toán thiếu chế tài cụ thể, đủ mạnh để buộc các tổ chức, cá nhân phải chấp hành. Việc xử lý một số vụ án tham nhũng chưa kịp thời; công tác giám định tư pháp còn nhiều bất cập. Thiết nghĩ, cần phải tăng cường phối hợp giữa các cơ quan chức năng để trao đổi, cung cấp thông tin về tham nhũng. Xử lý kiên quyết, kịp thời các hành vi tham nhũng, thu hồi triệt để tài sản của Nhà nước bị chiếm đoạt, thất thoát.


  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Để chống tham nhũng thì chúng ta đã bắt được những cán bộ bị nghi vấn ấy để khởi tố điều tra, làm rõ chân tướng sự việc. Một lần nữa sự việc lại cho chúng ta thấy rằng đất nước rất nghiêm túc trong việc chống tham nhũng và kiên quyết sử lý những trường hợp vi phạm, làm trong sạch hệ thống quan chức

   Xóa
  2. Lãnh đạo, cán bộ tham nhũng chính là một trong các nguyên nhân chính làm mất đi sự tin tưởng của nhân dân đối với Đảng và chính quyền nhà nước. Những kẻ tham nhũng chính là những con sâu làm rầu nồi canh, gây nên không ít những bức xúc trong dư luận. Việc phòng chống tham nhũng và công khai kết quả xử lý các vụ việc tham nhũng là một việc làm hết sức cần thiết và mang tính cấp bách, nhất là đối với tình hình nước ta hiện nay.

   Xóa
  3. tình hình tội phạm bây giờ khiến người dân bất an, bất bình. Số án phát hiện không tương xứng với tình hình thực tế. Nhiều nơi người dân không còn tin vào chính quyền cơ sở nữa mà họ tự xử. Như những vụ trộm chó, dân cũng tự xử...đó là lỗi do chính quyền cơ sở, do đó điều chúng ta cần làm ngay và bây giờ ở đây là phải chỉnh đốn lại chính quyền cơ sở, nâng cao chất lượng hoạt động của chính quyền, các phong trào vận động quần chúng

   Xóa
  4. Con số tham nhũng thì theo bản thân mình ở nước nào cũng rất cao , ngay cả hội đồng liên hợp quốc cũng có những luật để phòng chống tham nhũng cơ mà, điều đó chứng tỏ vấn nạn tham nhũng là điều không thể tránh khỏi, cơ bản là phải phòng tránh nó như thế nào.

   Xóa

  5. tham ô đang là một quốc nạn, một vấn đề nhức nhối mà hiện nay, toàn Đảng, toàn dân đag ra sức đẩy lùi nó. Với những biện pháp, chính sách hết sức mạnh mẽ và rõ ràng, cả cộng đồng đang cố gắng hạn chế tối đa những hành vi hối lộ. Vì nó đem lại bao nhiêu hậu quả không tốt cho xã hội, tha hóa đạo đức con người, sự tha hóa, biến chất trong đội ngũ cán bộ. Công cuộc phòng chống tham nhũng là một quá trình lâu dài và liên tục. cần sự chung tay cảu toàn xã hội. vậy nên chúng ta hãy cùng nhau chung sức đẩy lùi quốc nạn này, đem lại sự minh bạch cho hệ thống chính trị.

   Xóa
  6. Theo mình, muốn chống tham nhũng thì phải có 1 chế tài đủ mạnh và 1 hướng đi mới. Thứ nhất, chế tài đủ mạnh: nước mình nên có các hình phạt nặng, rất nặng cho những cá nhân tham nhũng. như thế mới đủ sức răn đe.

   Xóa
  7. Ở nước ngoài tội tham những và trốn thuế là những tội danh bị phạt nặng cả về kinh tế. Vì tham nhũng và trốn thuế nó làm suy kiệt nền kinh tế quốc dân. Từ những bài học của các nước như thế ta nên đưa ra những kế sách rõ ràng và cụ thể. Làm mạnh từ dưới lên, đừng làm tử trên xuống để tránh những hiện tượng tiêu cực khác lại nảy sinh khi chống tham nhũng.

   Xóa
 2. Theo mình thấy cần phải có những điều luật trừng phạt mạnh tay với những kẻ tham nhũng cho chúng nó sợ đi, rồi nên diệt tham nhũng triệt để từ các cấp địa phương trước

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một con số rất ấn tượng khi trong 3 năm qua, Ủy ban Kiểm tra Thành Ủy Hà Nội và ủy ban kiểm tra các cấp đã kiểm tra 247 tổ chức Đảng, và có tới 946 Đảng viên có dấu hiệu vi phạm, đây có lẽ là tín hiệu tốt trong công tác thanh kiểm tra của ta, chứ như ngày trước con số này có được như thế này đâu! Ngày trước thì hoạt động kiểm tra này có thực chất lắm đâu, bởi lẽ chưa quyết liệt, bây giờ thì phải quyết liệt hơn nữa như vậy thì nhân dân mới tin, nhân dân mới theo.

   Xóa
  2. Tham nhũng là một hiện tượng lịch sử gắn liền với sự ra đời của nhà nƣớc và quyền lực. Hiện nay tham nhũng đã trở thành một vấn nạn chung đáng báo động của mọi quốc gia, dân tộc trên thế giới. Tình trạng tham nhũng lan tràn đang phá hoại cuộc chiến chống đói nghèo trên toàn thế giới và hủy hoại nền kinh tế của các nước, đặc biệt là các nước đang và kém phát triển. Đòi hỏi không chỉ nước ta mà các nước khác nữa cần phải chống lại chúng

   Xóa
  3. Tham nhũng gây tác hại làm giảm sút lòng tin của công dân đối với bộ máy, cán bộ, viên chức nhà nước, triệt tiêu động lực của sự phát triển. đó chính là một lực cản rất lớn đối với mỗi một đất nước và nhất là các nước đi theo chủ nghĩa xã hội như nước ta, vì chủ nghĩa xã hội là Nhà nước của dân, do dân, vì dân. Do đó chống tham nhũng, lấy lòng tin của nhân dân là việc phải đặt lên hàng đầu của Đảng ta trong tình hình hiện nay

   Xóa
  4. Tham nhũng hiện nay là một vấn đề rất hệ trọng và nhạy cảm, chính vì thế chúng ta phải có những biện pháp phù hợp hơn nữa. không thể để tình trạng tham nhũng tái diễn liên tục, đó là điều mà chúng ta nên nói, cơ bản là nước ta đã tích cực trong vấn đề phòng chống tham nhũng rồi, tuy nhiên phải tích cực hơn nữa, để tình trạng tham nhũng ngày càng giảm dần.

   Xóa

  5. Chắc không thể có ngay một phương án nào hữu hiệu hiện nay để đẩy ngay được tham nhũng ra khỏi Việt Nam, nhưng có một số giải pháp để hạn chế và làm trong sạch dần dần. Mọi người cùng nhau tìm ra giải pháp hay nhé.

   Xóa
 3. Trả lời
  1. Hiện nay, tham nhũng đang là vấn đề gây nên nhiều bức xúc trong dư luận. Có ai chấp nhận được việc mình bỏ công bỏ sức ra làm việc vất vả trong khi những kẻ ăn không ngồi rồi lại được hưởng lợi không? Những con mọt đục khoét nhân dân này cần phải được diệt tận góc nhanh chóng, nếu không sẽ để lại rất nhiều hậu quả xấu cho xã hội.

   Xóa
  2. Đảng, Nhà nước và nhân dân ta rất quan tâm, quyết liệt, ráo riết tiến hành chống lại mọi biểu hiện, hành vi của tham nhũng. Từ thực trạng công tác phòng chống tham nhũng trong những năm qua, cùng với những tác động của tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội… trong và ngoài nước trong thời gian tới, hoạt động của tội phạm tham nhũng sẽ còn phức tạp, khó lường.

   Xóa
 4. Trong những năm gần đây Đảng Nhà Nước ta đã thực hiện rất nhiều những biện pháp để đẩy lùi tệ nạn tham nhũng và kết quả tệ nạn tham nhũng nước ta đã giảm mạnh nhưng để tệ nạn tham nhũng không còn ở nước ta thì Đảng Nhà Nước ta cần phải có những biện pháp chặt chẽ hơn để đẩy lui tệ nạn tham nhũng ở nước ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể nhận thấy rằng công tâc thanh kiểm tra của Đảng ta trong thời gian gần đây có sự gián đoạn, Đảng viên chưa xác đinh được tầm quan trọng của công tác này trong việc bảo vệ Đảng, đây là công việc cần phải thường xuyên là liên tục, đặc biệt là trong thời gian sắp tới, công việc này cần phải được triển khai quyết liệt hơn nữa chứ không nên mang nặng tính hình thức, như vậy thì hiệu quả công tác kiểm tra không cao.

   Xóa
  2. Hoan nghênh và ủng hộ những hành động mạnh bạo của Đảng nói chung và các địa phương nói riêng trong đó có Thủ Đô hà nội trên con đường nói không với tham nhũng... toàn bộ hệ thống chính trị cùng thực hiện văn hóa phòng chống tham nhũng để đưa đất nước phát triển đi lên.

   Xóa
  3. tham nhũng vẫn đang là một vấn đề nhức nhối trong xã hội ta, tình trạng này diễn ra ở hầu hết các lĩnh vực trong xã hội gây ra rất nhiều thiệt hại! hàng năm chúng ta vẫn có những con số thống kê về tình trạng tham nhũng, những nhân viên, số lượng tiền và thậm chí là cả những lãnh đạo nữa, còn quá nhiều thực trạng đáng buồn trong vấn đề này! mong rằng nhà nước nhanh chóng tìm ra được những con sâu ấy à có biện pháp xử lí thích đáng với chúng!

   Xóa
  4. Đối với Việt Nam hiện nay, chúng ta đang trong quá trình tiến hành công cuộc đổi mới đất nước, sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa bước đầu đạt đƣợc những thành tựu quan trọng như: kinh tế tăng trƣởng nhanh, chính trị - xã hội ổn định, an ninh - quốc phòng vững mạnh, đời sống của nhân dân ngày càng được nâng cao… Nhưng bên cạnh đó vẫn còn tồn tại một số hạn chế đe dọa nghiêm trọng tới chế độ và cản trở sự phát triển của quốc gia, trong số những hạn chế đó phải đặc biệt nói đến hiện tượng tham nhũng đang ngày càng lan rộng trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội

   Xóa
  5. Tham nhũng là vấn nạn có thể nói là quyết định sống còn đối với con đường phát triển của đất nước. Hậu quả của tham nhũng không chỉ gây thiệt hại về kinh tế, mà nó còn đem lại sự sụt giảm lòng tin của nhân dân vào nhà nước. Cần giải quyết vấn đề tham nhũng triệt để thì mới có thể phát triển bền vững đất nước được.

   Xóa
 5. Một nhận thức chung về tham nhũng được đa số thừa nhận, đó là một hiện tượng xã hội có tính lịch sử, gắn liền với sự ra đời và tồn tại của nhà nước. Nó hiện hữu ở tất cả các quốc gia, không phân biệt chế độ chính trị, giàu nghèo, phát triển hay đang phát triển hoặc kém phát triển. Tham nhũng nảy sinh, tồn tại và hoành hành do sự hư hỏng, biến chất không chỉ của những người có chức quyền mà còn của cả những người được giao thực hiện những công vụ bình thường đã làm biến dạng quyền hạn và công vụ được giao phó. Nói cách khác, quyền hạn hay công vụ trao cho họ đáng lý ra phải được thực hiện vì lợi ích chung của cả xã hội thì lại bị lạm dụng vào mục đích trục lợi cho riêng cá nhân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tố được thì người dân người ta tố ngay. Nhưng quan trọng là tố xong người ta như thế nào, có đầy đủ bằng chứng để tố không ? Nhiều khi, mắt thấy, tai nghe nhưng không làm gì được ? Nhiều khi tố xong rồi nhà lại có chuyện. Cái khó là ở đó, mấy chú công an với an ninh phải làm cật lực vụ này. Bảo vệ mọi quyền lợi cho người tố cáo mới được

   Xóa
  2. Có thế chứ, phải trừng trị những kẻ tham nhũng, đặc biệt là những kẻ lãnh đạo tham nhũng một cách thích đáng. những con sâu này làm rầu rồi canh, mà làm cho đất nước, cho xã hội không phát triển được, chúng lợi dụng chức quyền để đút túi riêng, ăn chơi trác tráng trên nỗi khổ cực của nhân dân lao động, trên mồ hôi xương máu của những người phải vất vả làm việc cần quật. Nhà nước cần tổ chức nhiều việc làm bổ ích như thế này hơn, để xã hội công bằng hơn, văn minh hơn.

   Xóa
  3. trong bối cảnh quốc tế hiện nay, các thế lực thù địch thường xuyên lợi dụng những sơ hở để chống phá cách mạng nước ta, làm ảnh hưởng đến sự nghiệp đổi mới của đất nước và làm giảm lòng tin của nhân dân với Đảng, với chế độ, do đó tăng cường công tác phòng chóng tham nhũng, nên cao chất lượng bộ máy chính quyền cơ sở là điều cần phải được quan tâm hàng đầu đối với Đảng ta hiện nay

   Xóa
  4. Tham nhũng là một vấn nạn mà tất cả các nước trên thế giới đều phải gánh chịu.Nó không chỉ xuất hiện ở trên một lĩnh vực cụ thể nào mà nó tồn tại ở hầu hết các lĩnh vực trong cuộc sống.Đó là một điều hết sức nguy hiểm và.Việt nam chúng ta cũng đang đối mặt với vấn nạn này.

   Xóa
 6. Tham nhũng hiện không chỉ dừng lại ở hành vi của một cá nhân có chức quyền, mà đâu đó còn là hành vi của cả một tập thể ban lãnh đạo cơ quan, đơn vị - những người có quyền hạn và có cả “ô dù” che chắn từ cấp cao hơn. Có những hành vi tham nhũng không chỉ ngấm ngầm trong nội bộ một cơ quan, đơn vị mà còn là sự cấu kết một cách có tổ chức, có liên kết với một vài cơ quan, đơn vị khác. Hành vi tham nhũng không chỉ thường hoành hành ở lĩnh vực kinh tế, như trong quản lý, sử dụng đất đai, đầu tư xây dựng, cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, quản lý, sử dụng vốn, tài sản nhà nước,... mà điều đáng quan ngại là nó còn len lỏi cả trong các cơ quan bảo vệ pháp luật, ở cả trong các lĩnh vực vốn được coi trọng về đạo lý, như giáo dục, y tế, thực hiện chính sách xã hội, nhân đạo, từ thiện

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đây là một việc làm cho thấy một quyết tâm rất cao củ nhà cầm quyền việt nam trong việc phòng chống tham nhũng, một trong những vấn nạn lớn của đất nước mà khiến cho nhiều người quan tâm, chú ý theo dõi làm tốt được những điều này sẽ tạo điều kiện cho việc phát triên đát nước, hướng tới tương lai tốt đẹp hơn sau này

   Xóa
  2. Tham nhũng không chỉ là vấn đề riêng của Việt Nam mà cũng là cái đau đầu của bất cứ quốc gia nào. Thời kỳ vừa qua, khẳng định rằng tham ô, tham nhũng tại Việt Nam dường như đã có sự tăng lên cả về số lượng lẫn chất lượng, quá nhiều kẻ lợi dụng vị trí của bản thân để kiếm tiền, bòn rút tiền phi pháp, các cuộc rửa tiền cũng được diễn ra thương xuyên. Từ đó có thể thấy không phải do pháp luật ta chưa đủ nghiêm mà một phần là do sự quản lý của nhà nước, rút kinh nghiệm điều này cần nhận ra rằng sự kết hợp giữa nghệ thuật quản lý, thực thi, hành pháp thì mới triệt để giải quyết được vấn nạn này.

   Xóa
  3. Tham nhũng là một hiện tượng diễn ra rất phổ biến, không chỉ ở Việt Nam mà còn ở rất nhiều quốc gia khác trên thế giới. Việc giải quyết tận gốc và triệt để những kẻ tham nhũng là hết sức cần thiết. Chúng chính là những "kẻ cướp ban ngày", đã cướp đi mồ hôi, công sức lao động của người dân, gây nên không biết bao nhiêu những bất bình trong xã hội, làm cho dân chúng mất đi lòng tin vào đội ngũ cán bộ. Chỉ có sớm loại bỏ tham nhũng thì nước ta mới có nhanh chóng phát triển và hội nhập thế giới!

   Xóa
  4. Tham nhũng đang là lực cản lớn đối với việc thực hiện mục tiêu: dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh mà chúng ta đang hướng tới. Thực tế cho thấy tham nhũng đang gia tăng ở Việt Nam cả về số lượng cũng như mức độ phức tạp và quy mô, chính vì thế Đảng ta đã chỉ rõ: tham nhũng là một trong bốn nguy cơ cản trở sự phát triển bền vững của đất nước, là nguyên nhân kìm hãm bước tiến của công cuộc đổi mới, tiềm ẩn nguy cơ đe dọa an ninh chính trị, kinh tế, xã hội, làm giảm sút lòng tin của nhân dân với Đảng

   Xóa
  5. chúng ta cần phải nhận thức rõ ràng, tham ô, tham nhũng, lãng phí đang là hòn đá tảng ngăn cản nước ta phát triển, làm cho lòng tin của nhân dân giảm sút. Do vậy đấu tranh phòng, chống tham nhũng là sự nghiệp của Đảng, Nhà nước và nhân dân,trong đó vai trò lãnh đạo của Đảng trong sự nghiệp chung ấy có ý nghĩa chiến lược và quyết định sự thành bại

   Xóa
  6. Quốc nạn tham nhũng đang được xem như là căn bệnh ung thư quái ác. Luật phòng chống tham nhũng đã được ban hành, nhiều công văn chỉ thị, biện pháp đi kèm đã xuống đến tận người dân nhưng xem chừng bệnh không hề giảm mà có phần nặng hơn, di căn đến cả những vùng quê nghèo khó. Dân chúng đang không biết bấu víu vào đâu, họ mơ màng nghĩ đến những đồng tiền thuế đang trôi vào một vùng nào đó.

   Xóa
  7. Tham nhũng trong những năm gần đây luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.Nó không chỉ làm ảnh hưởng tới sự phát triển của đất nước mà nó còn làm mất lòng tin của nhân dân.Thời gian gần đây thì chúng ta đã có những biện pháp hết sức hiệu quả để phát hiện,ngăn chặn và xử lí những vụ án tham nhũng lớn.Nó chính là tín hiệu đáng mừng cho đất nước việt nam chúng ta.

   Xóa
 7. Nếu chỉ nói riêng những thiệt hại to lớn về kinh tế cho nền kinh tế quốc dân (ấy là còn chưa nói tới những hậu quả khôn lường về chính trị, xã hội và tư tưởng trong đời sống xã hội) do những kẻ tham nhũng gây ra thì cũng đã là căn cứ đầy đủ để nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, chính thức ghi tội danh tham nhũng vào Bộ luật Hình sự của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đảng và nhà nước ta đang thật sự có những chủ trương và chính sách hết sức hiệu quả để có thể giải quyết được vấn nạn tham nhũng vốn đang nhức nhối trong thời gian qua.Nhìn vào những con số thống kê trên cho thấy sự lạc quan và hết sức vui mừng trong việc giải quyết vấn đề tham nhũng.Mong rằng với những gì đang làm thì việt nam chúng ta sẽ giải quyết được tham nhũng một cách hiệu quả nhất.

   Xóa
 8. Qua phân tích một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng tham nhũng, đồng thời nếu xét về đối tượng, thủ đoạn của hành vi tham nhũng, rõ ràng là nếu chống tham nhũng bằng các biện pháp đơn lẻ thì ắt hẳn sẽ không hiệu quả. Nó đòi hỏi phải có sự kết hợp thống nhất, thực hiện đồng bộ giữa những biện pháp mang tính cấp bách với những giải pháp mang tính chiến lược; giữa những biện pháp mang tính trừng trị với những biện pháp mang tính ngăn ngừa trong sự huy động và phối hợp chặt chẽ mọi lực lượng đấu tranh chống tham nhũng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải làm sao để giải quyết được tận gốc tham nhũng là vấn đề mà toàn thể nhân dân mong muốn.Tuy nhiên để làm được điều này thì không phải đơn giản.Vì tham nhũng xuất hiện trên tất cả các mặt trong đời sống xã hội.Tội phạm tham nhũng lại rất tinh vi

   Xóa
 9. Để phát huy vai trò tích cực của nhân dân trong đấu tranh chống tham nhũng, rất nhiều nước quy định rõ trách nhiệm của mỗi người dân, của các tổ chức xã hội và các phương tiện thông tin đại chúng trong việc phòng, chống tham nhũng. Một số nước thiết lập các đường dây nóng để thu nhận tin tức về tội phạm nói chung và tham nhũng nói riêng (Cô-lôm-bi-a, Bra-xin, Xin-ga-po...). Thái Lan, Xin-ga-po yêu cầu các cơ quan chức năng phải xem xét tất cả đơn thư tố giác của người dân về tham nhũng, dù có ký tên hay không ký tên …

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tham nhũng ở Việt Nam rất đáng báo động, nó ảnh hưởng rất xấu đến công cuộc phát triển kinh tế đất nước, vừa gây thiệt hại cho nhà nước, vừa gây bất ổn định trong xã hội. Chính vì tham nhũng chưa được giải quyết triệt để nên mới là cái cớ để nhiều thế lực thù địch lợi dụng nói xấu nhà nước ta, chia rẽ nhân dân với Đảng.

   Xóa
 10. NGHE QUAN CHỨC NÓI, MUỐN PHÁT ĐIÊN!
  (01/11/2015)

  Chẳng biết xưa kia ăn ở thế nào mà thời nay, 90 triệu con dân nước Việt phải gồng mình ra mà chịu trận, căng óc ra mà đau đớn, mở to mắt ra để mà câm lặng nhìn trời, tự hỏi rằng sao đường đường là quan chức mà cứ ăn nói bậy bạ như thế, và, chẳng hề can chi(?); thậm chí, còn đua nhau phô diễn cái sự dốt thêm, cái tệ không cùng của trách nhiệm, kiến thức…

  Đương kim là lãnh đạo cao cấp của cơ quan chống tham nhũng, ông Ngô Mạnh Hùng, Phó Cục trưởng Cục Chống tham nhũng, Thanh tra Chính phủ tuyên bố “…đến năm 2020 mới BẮT ĐẦU đẩy lùi tham nhũng” (NLĐ, 29.10.2015, 22:57 – chúng tôi nhấn mạnh, HVT), thì ai chịu cho thấu?

  Chắc chắn ông Hùng không hiểu nghĩa của hai từ TỘI ÁC và càng chắc chắn hơn khi khẳng định ông cũng không biết nghĩa của hai chữ ĐẨY LÙI.

  Đất nước thảm thê, nợ “đúng quy trình” gần bằng GDP, ngân sách chỉ còn 45.000 tỷ đồng, 1/12 số đó chỉ đủ để trả chi phí xe công từ giờ đến hết năm (chi phí cho 40.000 xe công mỗi năm 12.800 tỷ đồng, Quý IV là gần 4.000 tỷ đồng/ Nguồn: http://kinhdoanh.vnexpress.net/…/40-000-xe-cong-ngon-gan-13…); đang dự định phát hành trái phiếu cũng rất đúng quy trình – có nghĩa là tham nhũng đã và đang phá gần như tan tành sự cân bằng của một nền kinh tế; vậy mà, mãi 5 NĂM NỮA mới đẩy lùi tham nhũng, là sao đây?

  Ông Hùng có biết tội ác là cái song hành hàng ngày, hàng giờ nên chống lại cái ác là việc phải làm từng giây, từng phút? Làm sao có thể hạn định sự đẩy lùi sau 5 năm nữa? Nói như thế, có khác gì cứ mặc sức cho tham nhũng tự… “ổn định” để chờ thêm một nhiệm kỳ?

  Ông Hùng nghĩ sao khi 90 triệu dân cùng bộ máy nhà nước đồ sộ cứ yên tâm mà chờ, để đợi - đợi để mà chờ cho đến ngày N – ta sẽ bắt đầu đẩy lùi?
  Làm sao lại có THỜI HẠN vay - trả với tội ác nghiêm trọng của đất nước?

  Nói như thế có khác gì thông báo rằng các loại tội phạm tham nhũng sẽ được “xử lý”… vừa phải trong thời hạn 5 năm?

  Tại sao không ĐẨY LÙI ngay và luôn từ bây giờ mà phải đợi(?) là câu hỏi mà hàng chục triệu người dân rất muốn được nghe trả lời. Chẳng lẽ nền văn minh hiện nay là dẫm chân tại chỗ… dẫm, để cho quan chức vơ vét, dối lừa?

  Theo tôi hiểu, đẩy lùi tội ác, phát triển cái tốt là công việc của sự thường xuyên, liên tục, suốt đời của từng cá nhân hay mỗi quốc gia; và, là một trong ít điều không thể hạn định. Dựa trên cơ sở nào ông Hùng tự cho mình cái “quyền” được giới hạn về thời điểm tấn công (tức đẩy lùi) tội ác?

  Và, cũng xin hỏi thêm ông Hùng rằng, sau khi bát đầu đẩy lùi thì đến bao giờ mới kết thúc sự đẩy lùi theo đúng… quy trình?

  Trường hợp của ông Cục phó Ngô Mạnh Hùng không hề chỉ là một “hiện tượng”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dư luận hẳn biết bà Quyết Tâm cho rằng con lãnh đạo làm lãnh đạo là hạnh phúc cho dân, cho nước? Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm “quên” mất rằng muốn nói câu đó cho đúng như ý bà bào chữa thì phải thêm mệnh đề chỉ điều kiện “nếu có đủ đức, tài; nếu việc tuyển chọn là công bằng”! Bà hãy tự ôm rơm mà ngủ cho ngon giấc chứ trên đời này chẳng có cái gì không cần vài điều kiện nào đó. Không biết cái ấy, thì đừng làm lãnh đạo.

   Cái dốt, cái điên của quan chức đang “hội tụ” ở đỉnh cao là Thượng Tọa Thích Thanh Quyết. Là ĐBQH mà ông ăn nói sàm hơn cả kẻ vô học. Hôm trước, tức là ngày 28.10.2015, báo chí đăng tin cho biết ông Thượng Tọa tin rằng con ông nọ, bà kia làm lãnh đạo là phúc cho đất nước (http://soha.vn/…/neu-duoc-con-ong-no-chau-ba-kia-co-khi-la-…); ngay hôm sau, tức 29.10; báo chí lại thông tin ông khẳng định “con cái mấy ông tham nhũng rất muốn học theo cha” (TT, 29.10.2015, 11:05, GMT +7)?!

   Thì ra, nói sai được sửa bằng… nói bậy, dường như là đặc tính, trình độ, phẩm chất của quan chức nước ta ngày nay?

   Thử hỏi, chẳng lẽ có “phúc” cho dân tộc là phải đưa càng nhanh càng tốt lũ trẻ rất muốn học theo cha về cái cách ăn cướp của dân bằng tham nhũng, đục khoét hay sao?

   Thời Nhà Nguyễn, cả nước chỉ có chưa đến 5.000 quan. Thời vua Trần Anh Tông (1276-1320, làm vua từ 1293-1314), có khoảng 3.000 quan. Khi vua Trần Anh tông bổ nhiệm thêm có vài trăm quan mà Thái Thượng Hoàng (đã đi tu) là Trần Nhân Tông (1258-1308, làm vua từ 1278-1293) phải thét lên: “Đất nước bé bằng bàn tay, quan nhiều như thế, dân làm sao sống nổi”?

   Thời “rực rỡ” bây giờ, số lượng quan chức của một tỉnh nhiều hơn cả nước thời Nhà Nguyễn (số tỉnh thì tăng gấp đôi (63 tỉnh thành so với 31 tỉnh thời ấy), trong khi dân số chỉ tăng gấp 5 lần (1945-2015)(!) Thử hình dung cả cái bộ máy đồ sộ ấy mà đụng đâu cũng thấy sai, chỗ nào cũng thấy “ăn” (điển hình nhất là vụ mới đây đang làm nổi bão dư luận khắp nước: Ăn chặn, ăn cướp cả tiền của người bị tâm thần, người già neo đơn ở tỉnh Nghệ An), phát biểu thì văng mạng, vô trách nhiệm như thế - nguy hại cho dân, cho nước đến mức nào!

   Vì vậy, xin mạo muội sửa lại câu của Trần Nhân: Đất nước bé bằng bàn tay, quan dốt quan nát nhiều như thế, dân chẳng thể nào sống nổi…

   Huế, 31.10.2015

   Xóa
  2. Tất nhiên không thê ngày một ngày hai loại bỏ chấm dứt hẳn. Và cũng không thể một người loại bỏ được hết. Phải từng các nhân, từng người. Quan tham, dân cũng để mặc, dân cũng vì muốn lợi ích của mình mà bất chấp đút túi quan. Nó trở thành cái lệ, cái thói rồi. Nói là tại quan cũng không hẳn. Tại anh tại ả, tại cả đôi bê. Cũng đừng trách riêng mình ai gây ra cái tệ này.

   Xóa
 11. Tham nhũng không thê nói dùng vài chính sách, vài ba điều luật là diệt được tận gốc. Có ông biết mai chết nhưng hôm nay vẫn đút túi vào trăm tỷ cho con cháu. Thu hồi vê ngân sách sau khi giải quyết vụ án là rất khó. Đảng ta đa gọi là quốc nạn thì phải hiểu rằng tình trạng này đã tồi tệ ở mức nào. Muốn diệt trừ tận gốc chúng ta phả thay đổi cả nền giáo dục và nếp văn hóa. Chừng nào bỏ được tư túi, vị kỉ và thói tham lam quá độ, chừng ấy mới đẩy được tham nhũng xuống vực.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tình hình tham nhũng đang diễn ra và cần phải có những hành động mạnh mẽ, ngay lập tức để giảm thiểu, cải thiện tình hình này. Đây cũng là một trong những điều kiện hết sức quan trọng để tạo được lòng tin trong nhân dân. Nếu để càng ngày càng mất lòng tin thì rất nguy hiểm. Hãy chung sức chung lòng đấu tranh chống tham nhũng.

   Xóa
 12. Mọi người đều đục thì một mình mình trong sao được. Nên việc chống tham nhũng phải đồng bộ, liên tục, như kiểu làn sóng bài trừ từ kẻ đi hối lộ đến kẻ nhận.

  Trả lờiXóa
 13. Các chuyên gia về kinh tế - xã hội, luật hãy cùng chung lòng kiến thiết, đóng góp ý kiến cho nhà nước để đẩy lùi tệ nạn tham nhũng hiện nay.

  Trả lờiXóa
 14. Tham nhũng đang ngày càng ảnh hưởng đến đời sống xã hội, đòi hỏi không chỉ nhà nước mà cần toàn thể nhân dân cùng chung tay góp sức đẩy lùi căn bệnh này, không thể để nó tiếp tục phát triển gây hại cho đất nước thêm nữa.

  Trả lờiXóa
 15. mình nghĩ, để đẩy lùi được tham nhũng một cách hiệu quả nhất, thì trước hết, chúng ta phải tiến hành thanh tra, kiểm tra để có thể phát hiện ra tất cả các hành vi tham nhũng, sau đó mới phải sử dụng những biện pháp thật mạnh tay để , xử lí nhằm tạo ra được sức răn đe.
  hơn thế, cần tiến hành thường xuyên công tác giáo dục tư tưởng, tránh hiện tượng tham nhũng phát sinh

  Trả lờiXóa
 16. thực sự, cho tới bây giời, sau rất nhiều những nỗ lực của các cơ quan, ban ngành, thực hiện rất nhiều những phương án cũng như giải pháp khác nhau thì tệ nạn tham nhũng vẫn là một vấn đề nhức nhối.
  có giảm, nhưng không đáng kể
  và có lẽ, thay vì những giải pháp chung chung thì chúng ta nên chờ vào những giải pháp cụ thể, và thiệt thực hơn!

  Trả lờiXóa
 17. Tham nhũng hiện đang là vấn nạn đối với tất cả các quốc gia trên toàn thế giới, từ những nước có nền kinh tế phát triển cho đến những nước đang và kém phát triển không trừ bất cứ đất nước nào, quan trọng là trong đất nước đó đội ngũ lãnh đạo có tư tưởng vững vàng hay không, hay các chế độ đãi ngộ với các người có chức quyền và có tài lãnh đạo như thế nào nữa. Tư tưởng vững vàng và được đãi ngộ tốt, tất yếu họ sẽ không bao giờ đi ngược lại với chủ trương của đảng và nhà nước, nhưng với việt nam ta, điều này còn rất khó khăn.

  Trả lờiXóa
 18. Bài báo chỉ được cái nói quá, còn lâu việt nam ta mới đẩy lùi được nạn tham nhũng, điều này nó ăn sâu vào tư tưởng của bộ máy chính trị nước ta rồi, chạy bằng chạy chức chạy quyền rồi vơ vét của cải để bù lại vốn bỏ ra ban đầu. Mà không phải nước ta mới vậy, mà bất cứ đất nước nào cũng vậy từ những cường quốc lớn tới những đất nước đang phát triển, người tài thì không trọng dụng, không trả công tương xứng, nạn con ông cháu cha vẫn còn thì việt nam ta sẽ không bao giờ hết tham nhũng cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời

  1. Để phát triển kinh tế 1 cách toàn diên, muốn có 1 xã hội hoàn thiện, trong sạch thì cần xóa bỏ hoàn toàn tình trạng tham nhũng hiện nay ở nước ta. Mình thấy nên nghiêm khắc hơn nữa.

   Xóa
 19. Không có bất cứ giải pháp nào có thể đẩy lùi được tệ nạn tham nhũng, mà vấn đề này thuộc phạm trù lương tâm , suy nghĩ tư tưởng của mỗi người, đặc biệt là những vị lãnh đạo cấp cao trong bộ máy chính trị kinh tế đất nước ta, đất nước ta đang phát triển, con người còn mải miết làm giàu, tích lũy cho chính mình, chỉ khi nào mình đủ, xã hội cũng được nâng cao nên tính cộng đồng trong mỗi người được hình thành thì khi đó tự giác nạn tham nhũng sẽ giảm, đúng như những gì mà nhà phân tích xã hội học người singapore đã nói về nước ta, chúng ta buộc phải học cách sống chung với lũ và khắc phục dần dần.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công tác phòng, chống tham nhũng luôn là vấn đề “nóng” dành được sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Chúng ta đã xây dựng rất nhiều kênh để thực hiện việc phòng, chống tham nhũng như: xây dựng và ban hành luật phòng chống tham nhũng, nghị quyết, chỉ thị, chương trình hành động rất quyết liệt

   Xóa

  2. Tham nhũng là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội VN nói riêng và của toàn thế giới nói chung. Ở đâu cũng tồn tại hiện tượng tham nhũng, nó xuất phát từ lòng tham của con người, xã hội nào cũng xảy ra tham nhũng là bởi xã hội vẫn đang còn tồn tại các giai cấp đối kháng nhau, chỉ có điều sự tham nhũng nhiều hay ít, chính sách điều luật áp dụng đối với những loại tội phạm này có triệt để và có tính nghiêm minh hay không. Hy vọng Việt Nam sẽ là một nước đi đầu trong công cuộc loại trừ tham nhũng thì đất nước chúng ta mới có thể vững mạnh lên được

   Xóa
 20. Tôi không tin về những lời hứa xuông của chính phủ trong việc này, chính đảng và nhà nước đang dung túng cho những con người mang tiếng là lãnh đạo nhà nước mà tôi không tiện nêu tên làm kinh tế sau đó thua lỗ thì ai chịu, đi vay nước ngoài, sau thì cũng để cho các thế hệ sau chịu trận, bao nhiêu tập đoàn nhà nước từ vinashin, vinaline, vinaconex, đã làm thất thoát của người dân việt nam ta tới hàng trăm nghìn tỷ đồng, có thật là thất thoát, hay nó chui vào túi các ông? chúng tôi không biết, mà muốn biết cũng không được, nhưng ai cũng có đầu óc cả, chúng tôi thừa hiểu chuyện gì đang xảy ra, chỉ là dân thường thấp cổ bé họng, kêu trời không thấu thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vấn đề này là vấn đề tất yếu khách quan của mọi nền kinh tế rồi, chỉ là của mỗi nước, mỗi nền kinh tế thì mức độ nó khác nhau thôi, không thể tránh khổi được. Nhưng hiểu một cách đơn giản thì tham nhũng là tiêu cực, là không tốt và cần phải bài trừ, cần phải đấu tranh chống tham nhũng.

   Xóa

  2. Tham nhũng là hành vi tham ô của một số cá nhân nào đó.trong một quốc gia,một công ty hay một đơn vị thì đều có những hành vi xấu,làm ảnh hưởng đến nền kinh tế của quốc gia,đơn vị đó,là hành động có tính chất tiêu cực,chúng ta cần phải bài trừ và lên án những hành động xấu đó.

   Xóa
 21. Ở nước ta hiện nay, nếu không kiên quyết đấu tranh ngăn chặn và quét sạch những kẻ thoái hóa, biến chất làm biến dạng quyền hạn và công vụ được nhân dân giao phó thì rất dễ nảy nòi một tầng lớp “tham quan ô lại mới” - một nguy cơ đe dọa sự tồn vong của chế độ mới - chế độ xã hội chủ nghĩa mà Đảng và nhân dân ta đang quyết tâm xây dựng. Phòng chống tham nhũng, lãng phí là công việc khó khăn, phức tạp, là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của Ðảng, Nhà nước và nhân dân ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Theo đó, cần Một là, thực sự coi trọng biện pháp giáo dục đạo đức cách mạng. Hai là, xét xử nghiêm minh, kịp thời và công khai với những mức hình phạt thích đáng đối với các hành vi tham nhũng. Bốn là, phát huy vai trò tích cực của nhân dân trong đấu tranh chống tham nhũng......

  Trả lờiXóa
 22. Số người bị xử lý thì nhiều đấy, nhưng toàn chỉ tiêu cả, hay nói chính xác hơn toàn là những con tép,kẻ thế thân, chứ những con rận to hút máu đứng thì vẫn còn y nguyên, năm nào chúng cũng ra rả chống tham nhũng này nọ, nhưng chính chúng mới là những người tham nhũng vơ vét của cải của nhân dân nhất. Ở đất nước chúng ta, thôi thì cứ coi như khuất mắt trông coi, việc mình mình làm, không liên quan tới mình là được, tích lũy cho chính mình và cho con cái thôi, rồi một ngày không xa ta lại là hy lạp thứ 2 chứ chẳng đùa đâu, ngồi đấy mà nói về chống tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 23. Bệnh tham nhũng là một căn bệnh thâm căn cố đế của bất cứ quốc gia nào, đặc biệt với một đất nước mà nền kinh tế còn đang phát triển, chế độ đãi ngộ người tài còn chưa có, tính cộng đồng cũng không cao, luật pháp còn nhiều khe hỏ, và đặc biệt là nạn con ông cháu cha vẫn xảy ra rất nhiều thì việc chống tham nhũng thực sự là rất khó, chúng ta chỉ có thể khắc phục được phần nào thôi. Mà thà tham nhũng còn hơn là lãng phí, tham nhũng thì tiền vẫn ở đó, khui ra các ông vào tù, tài sản lại xung vào công quỹ, nhưng lãng phí thì không còn tài sản mà tịch thu thì coi như mất trắng. Việc chống tham nhũng không quan trọng bằng việc chống lãng phí, đôn đốc các dự án, đầu tư kinh tế nhà nước có hiệu quả đâu.

  Trả lờiXóa
 24. Những điều đã làm được chưa đáng gì so với những việc đã diễn ra, nó chỉ là một phần nổi của một tảng băng chìm, số tiền mà chúng ta thu lại đâu có thấm vào đâu? riêng việc xây một con đường chưa tới 1km trong nội thành mà lên tới hàng nghìn tỷ đồng thì biết là nạn tham nhũng ở đất nước ta thế nào rồi? không những tham nhũng mà còn lãng phí, công trình khác thì thi công chậm tiến độ, đội vốn lên tới gấp đôi gấp ba nữa. Người dân việt nam thì cứ lai lưng ra làm, làm xong cống cho mấy vị lãnh đạo, biết là thế mà cũng chẳng làm thế nào được, mấy ông ý bao che cho nhau, làm luật với nhau cả rồi, đâu có cửa cho dân nói, dân có nói các ông cũng bưng bít, năm nào chả có hội nghị đảng, chất vấn lãnh đạo, ấy vậy mà chuyện nó vẫn như cũ. cứ hứa hẹn xong lại để đó.

  Trả lờiXóa
 25. Tham nhũng đã trở thành vấn nạn đối với nước ta. Đảng và nhà nước đã có nhiều biện pháp nhằm xóa bỏ nó nhưng vẫn chưa thể đẩy lùi được tham nhũng. Chính điều này đôi lúc đã làm ảnh hưởng rất lớn tới lòng tin của người dân đối với bộ máy lãnh đạo,bởi dường như tham nhũng đã ăn sâu vào nhiều lĩnh vực,nhiều bộ phận trong xã hội. Do vậy Đảng và Nhà nước ta cần thực hiện những biện pháp mạnh tay hơn nữa thì mới có thể đẩy lùi được tham nhũng đồng thời lấy lại được niềm tin nơi quần chúng nhân dân

  Trả lờiXóa
 26. Tham nhũng đã trở thành vấn nạn đối với nước ta. Đảng và nhà nước đã có nhiều biện pháp nhằm xóa bỏ nó nhưng vẫn chưa thể đẩy lùi được tham nhũng. Chính điều này đôi lúc đã làm ảnh hưởng rất lớn tới lòng tin của người dân đối với bộ máy lãnh đạo,bởi dường như tham nhũng đã ăn sâu vào nhiều lĩnh vực,nhiều bộ phận trong xã hội. Do vậy Đảng và Nhà nước ta cần thực hiện những biện pháp mạnh tay hơn nữa thì mới có thể đẩy lùi được tham nhũng đồng thời lấy lại được niềm tin nơi quần chúng nhân dân

  Trả lờiXóa
 27. Tham nhũng đã trở thành vấn nạn đối với nước ta. Đảng và nhà nước đã có nhiều biện pháp nhằm xóa bỏ nó nhưng vẫn chưa thể đẩy lùi được tham nhũng. Chính điều này đôi lúc đã làm ảnh hưởng rất lớn tới lòng tin của người dân đối với bộ máy lãnh đạo,bởi dường như tham nhũng đã ăn sâu vào nhiều lĩnh vực,nhiều bộ phận trong xã hội. Do vậy Đảng và Nhà nước ta cần thực hiện những biện pháp mạnh tay hơn nữa thì mới có thể đẩy lùi được tham nhũng đồng thời lấy lại được niềm tin nơi quần chúng nhân dân

  Trả lờiXóa
 28. Tham nhũng là vấn nạn nhức nhối của nhiều quốc gia trên thế giới và không chỉ ở Việt Nam. Có nhiều vụ án lớn được phanh phui cho thấy quyết tâm làm trong sạch bộ máy của Đảng và Nhà nước ta. Suy cho cùng về chủ quan là do con người mà ra lòng tham và quyền lực luôn là ranh giới mong manh. Cần nâng cao đạo đức của những người làm chức vụ và pháp luật cần tăng xử phạt nặng hơn nữa mới làm chùn bước những quan tham này.

  Trả lờiXóa
 29. Tham nhũng đang dần trở thành vấn nạn, là nguy cơ đe dọa trực tiếp đến sự tồn tại và phát triển của nhiều quốc gia, trong đó không trừ Việt Nam chúng ta, và chúng ta phải thừa nhận vấn đề này để thẳng thắn tìm cách loại bỏ nó.Để thực hiện được điều này đỏi hỏi chúng ta phải huy động được sự vào cuộc của mọi tầng lớp nhân dân mà cán bộ Đảng viên phải gương mẫu đi đầu, phải xây dựng cơ chế quản lý và xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm có vậy thì mới mong công cuộc này thành công!

  Trả lờiXóa
 30. Tham nhũng hiện đang là vấn nạn đối với tất cả các quốc gia trên toàn thế giới không chỉ riêng gì Việt Nam.Nhận thức được điều này, Đảng, Chính phủ ta đã nỗ lực tìm các biện pháp để làm giảm thiểu, ngăn chặn, đẩy lùi vấn nạn tham nhũng trong đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật vậy bạn à, từ nhiều năm nay, khi nói đến tham nhũng ở Việt Nam, người ta thường dùng thuật ngữ “quốc nạn” để nói lên độ sâu, rộng và hiểm nguy đối với dân tộc. Chính vì vậy, cuộc chiến chống tham nhũng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Để chống tham nhũng có nhiều vấn đề đặt ra, song đặc biệt cần quan tâm đến nguồn gốc của tham nhũng. Theo mình, muốn đẩy lùi đc vấn đề này nhất thiết phải loại bỏ cái gốc của nó, có thế mới thành công được.

   Xóa
 31. Tham nhũng là quốc nạn của một quốc gia. Không chỉ ở Việt nam, mà ở rất nhiều nước trên thế giới, tham nhũng đã làm ảnh hưởng rất lớn tới nền kinh tế của quốc gia. Tuy nhiên, mấy năm trở lại đây, Đảng và Nhà nước ta đã có những biện pháp mạnh, tích cực để bài trừ nạn tham nhũng. Và kết quả cũng rất khả quan là nạn tham nhũng đã được giảm đáng kể. Đây là một tín hiệu tốt trong công tác thanh kiểm tra của ta.

  Trả lờiXóa
 32. Tham nhũng là vấn đề cấp thiết, là quốc nạn của bất kì quốc gia nào. Để đấu tranh chống tham nhũng cần sự quan tâm của cả hệ thống chính trị, toàn thể các tổ chức, xã hội, toàn dân trên cả nước chứ không phải của riêng ai.

  Trả lờiXóa
 33. trên con đường tiến lên chủ nghĩa cộng sản thì tham nhũng là một vấn đề cần phải đẩy lùi .. những con người đó đang làm suy thoái và mất đi bản lĩnh người làm chính trị bởi vì họ đã lệ thuộc dựa dẫm vào đồng tiền . nó hủy hoại mọi nhân cách cao đẹp của con người .. hãy xây dựng một cuộc sống không phải tiền là mục đích cuối cùng

  Trả lờiXóa
 34. Tham nhũng không chỉ riêng Việt Nam đây là một hiện tượng chung của cả thế giới. Đây là một nguy cơ tiềm tàng nhiều mối nguy hiểm, chúng ta cần phải mạnh tay hơn nữa để giải quyết tốt vấn đề này. Vì mục tiêu lớn của Tổ quốc, vì lợi ích của quốc gia.

  Trả lờiXóa
 35. ham nhũng hiện đang là vấn nạn đối với tất cả các quốc gia trên toàn thế giới, từ những nước có nền kinh tế phát triển cho đến những nước đang và kém phát triển. Tham nhũng như những con “sâu” luôn tìm cách đục khoét, len lỏi, đi sâu vào trong bộ máy lãnh đạo của các quốc gia, làm suy yếu nền kinh tế, thậm chí làm thay đổi cả nền thể chế của quốc gia đó. Do vậy việc đẩy lùi tệ nạn tham nhũng là vấn đề đau đầu của các nước.

  Trả lờiXóa
 36. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về phòng chống tham nhũng cũng được các bộ, ngành, địa phương quan tâm thực hiện. Các giải pháp phòng ngừa tham nhũng như: Công khai, minh bạch trong hoạt động của các cơ quan, tổ chức; cải cách hành chính; xây dựng, thực hiện chế độ, định mức, tiêu chuẩn; minh bạch tài sản, thu nhập được tích cực thực hiện… Tuy nhiên là vẫn còn rất nhiều con sâu đang đục khoét ngân khố.

  Trả lờiXóa
 37. Có thể nói, đây là những nỗ lực rất đáng khen ngợi thể hiện sự quyết tâm của Đảng, Chính phủ trong công tác phòng chống tham nhũng. Vẫn biết công cuộc phòng chống tham nhũng còn hết sức khó khăn, phức tạp, đòi hỏi sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân tộc nhưng với những tín hiệu đáng mừng như vừa rồi, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng trong một tương lai không xa Việt Nam có thể tự tin tuyên bố với thế giới rằng: Việt Nam không còn tham nhũng. Hi vọng sẽ được như thế.

  Trả lờiXóa
 38. Có thể nói, đây là những nỗ lực rất đáng khen ngợi thể hiện sự quyết tâm của Đảng, Chính phủ trong công tác phòng chống tham nhũng. Vẫn biết công cuộc phòng chống tham nhũng còn hết sức khó khăn, phức tạp, đòi hỏi sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân tộc nhưng với những tín hiệu đáng mừng như vừa rồi, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng trong một tương lai không xa Việt Nam có thể tự tin tuyên bố với thế giới rằng: Việt Nam không còn tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 39. Công cuộc phòng chống tham nhũng còn hết sức khó khăn, phức tạp, đòi hỏi sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân tộc nhưng với những tín hiệu đáng mừng chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng trong một tương lai không xa Việt Nam có thể tự tin tuyên bố với thế giới rằng: Việt Nam không còn tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 40. Tham nhũng gây ra hậu quả rất lớn không chỉ về kinh tế cho đất nước mà còn ảnh hưởng lòng tin của dân chúng với nhà nước.Tham nhũng dù chỉ là những tồn tại của một số cá nhân tha hóa biến chất nhưng hậu quả của nó thì lại rất khôn lượng thiệt hại về kinh tế có thể lên tới con số rất lớn cho đất nước chứ chưa nói tới những hệ lụy khác nữa.Vì vậy cần loại bỏ những con sâu con mọt ấy để không ảnh hưởng không gây hậu quả nghiêm trọng và đặc biệt là để dân tin.Cần chú trọng khâu phòng chứ không nên để nó xảy ra rồi thì rất khó để khắc phục hậu quả và hệ lụy của nó.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ