Thứ Hai, 30 tháng 11, 2015

MÈO MẢ GÀ ĐỒNGThích Đàm Thoa - Lại chuyện “tham nhũng” trong việc từ thiện?


Thích Đàm Thoa (Nick Đào Tu Non)

Ngày 29/11/2015, Sư cô Thích Đàm Thoa, dân “oan” chuyên nghiệp tố một thành viên của Hội Cứu lấy dân oan lập danh sách khống phân chia lương thực cho những người dân khiếu kiện ở các tỉnh kéo về.

Xem link


Thành viên hội Cứu lấy dân oan có tên là Đoàn Trương Vĩnh Phước bị tố lập danh sách ảo, phân phát không đúng, tham nhũng lương thực “cứu trợ dân oan”. Vị sư nữ này chứng minh chi tiết, cặn kẽ chiêu trò “gian lận” của thành viên này, có vẻ như khiến kẻ “tham nhũng” kia cứng lưỡi, chỉ biết đấu tố lại rằng sư oan Thích Đàm Thoa cũng đã từng “bẩn” như mình như ăn cắp 9 triệu của “dân oan” khác và bày ra trò “bẩn” này theo lệnh của chính quyền để ngăn chặn vụ việc khiếu kiện của gia đình Đoàn Trương Vinh Phúc như “ngăn chặn của việc gia đình tôi đang bị nhà cầm quyền Việt Nam bao che tham nhũng ,dùng những đồng tiền dơ bẩn để mua chuột bà”


Thành viên chủ chốt khác của nhóm Cứu lấy dân oan hay các hội khác chỉ can ngăn theo kiểu “đóng cửa bảo nhau” nhưng có vẻ bất lực. Mai Dũng kết luận “Lộ diện mấy kẻ âm mưu phá phong trào dân oan rồi. Quá tốt”. Xem ra vụ việc sẽ còn phanh phui ra những chiêu gian lận, và dẫn đến đấu tố nhau xem ai là kẻ đang đánh phá “phong trào dân oan”!!!

Thành viên hội Bầu bí tương thân khác là Nguyễn Thị Huần cũng “tranh thủ” tố sự chia chác không đều với các “dân oan” của các hội nhóm cứu trợ này, dẫn đến nhiều dân khiếu kiện “ấm ức”, “bất bình”! Khả năng thấy nội bộ các hội bạn đấu đá lẫn nhau nên Hội Bầu Bí tương thân vốn đang xẹp lép, chết lâm sang cũng tranh thủ làm “quan tòa” để dìm chết các đối thủ cạnh trạnh!

Những chuyện kiểu này xem ra đã như cơm bữa, chuyện thường ngày ở làng zận chủ cộng sinh với dân oan. Nguyễn Tường Thụy mới đây bị phanh phui quyết toán 200 ngàn thành 2 triệu. Bản thân bà Nguyễn Thị Huần cũng từng bị tố gian lận chia tiền khi được Nguyễn Thị Nga giao cho một cục nhưng người nhận không được nhận…Những vụ này đã khiến Hội Bầu bí tương thân tan tác, mấy Hội Cứu lấy dân oan hay cứu trợ dân oan giành được các nguồn tiền đổ về. Nay lại xảy ra vụ lập danh sách ảo, “tham nhũng” công khai này khiến các zân chủ ngao ngán: dân oan giờ quá chuyên nghiệp, không dễ nhập nhèm. 

Dù sao cũng phường “mèo mả gà đồng gặp nhau” nên chuyện gian lận kiểu này bị phanh phui chỉ là thời gian.

Theo Loa phường


FACEBOOK COMMENTS

17 nhận xét:

 1. Mục đích mà rận chủ hướng tới đây mà, sống một cuộc sống bình đẳng tự do và nhân quyền. Những kẻ mở miệng ra là nói xấu chế độ, nói xấu đất nước vậy mà khi nắm trong tay một ít tiền của chung đã nảy sinh lòng tham như vậy rồi, vậy mà trước giờ còn rêu rao thuyết giảng....

  Trả lờiXóa
 2. Mục đích mà rận chủ hướng tới đây mà, sống một cuộc sống bình đẳng tự do và nhân quyền. Những kẻ mở miệng ra là nói xấu chế độ, nói xấu đất nước vậy mà khi nắm trong tay một ít tiền của chung đã nảy sinh lòng tham như vậy rồi, vậy mà trước giờ còn rêu rao thuyết giảng....

  Trả lờiXóa
 3. Đã thực sự đến với Đạo phật thì cái tâm phải trong sáng, thánh thiện, phải rũ bỏ tất cả những thứ trần tục. Vậy mà giờ đây có cả những con người lợi dụng sự thánh thiện đó của đạo phật nhằm chuộc lợi cho mình, làm ô uế sự thánh thiện của đạo phật.
  Rồi cả mấy cái bọn người ngoài mặt thì đoàn kết hô hào chống phá đến khi chia tiền chia gạo lại mâu thuẫn đấu đá nhau, thật chỉ xứng với cách gọi mèo mả gà đồng thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Chuyện hài trong đội ngũ "dân oan" là đây ? Khổ lắm nói mãi, có bao họ tự nghĩ mình là danh chính ngôn thuận làm việc chính nghĩ đâu mà đòi đồng bọn phải tử tế với mình. Cái hội dân oa lập ra chẳng phải vì mục đích nó xây dựng, cũng chỉ là một công cụ kiếm cơm của một số kẻ cầm đầu muốn hút tiền tài trợ từ các tổ chức phản động nước ngoài thôi. Cái chính ở đây là chia tiền chia gạo cho "bà con dân oan" mà cũng làm không xong thì đòi kêu gọi vận động kiểu gì. Đã thấy rõ bản thân chẳng ra thể thống gì thì lấy đâu quyền phán quyết người ta kể cả đồng bọn của mình. Một tập thể này sinh ra đã là một sai lầm tệ hại thì việc chấm dứt nó là một điều đúng đắn nhất mà mọi người đang cầu khẩn. Nói nhanh cho vuông là không làm việc được với nhau thì giải tán cho lẹ đi mấy kẻ dở hơi này.

  Trả lờiXóa
 5. Lợi ích thì vẫn là một vấn đề nan giải trong giới dân chủ, nếu như nó không được thống nhất, người ít kẻ nhiều là y như rằng họ lôi nhau ra mà chặt chém nhau, đó cũng là điều dễ hiểu khi mà họ hợp tác với nhau trên cơ sở tiền bạc chứ không phải vì cùng chung lý tưởng cao đẹp nào cả.

  Trả lờiXóa
 6. vâng! Chưa cháy nhà đã ra mặt chuột. Trong khi miệng tha hồ hô hào vì lợi ích nhân dân, vì dân oan lên tiếng, đòi dân chủ dân quyền. Chửi bới, nói xấu, chống phá chế độ. Đấy tưởng tốt đẹp như thế nào, Chưa gì đã nhanh chân nhanh tay đã ăn lận tham nhũng lương thực của dân oan rùi.Đấy với việc làm đó thôi ta tự hiểu được nhân cách, bản chất thối tha của những tên "dân chủ lởm". Chưa cần những việc to tát đẻ thử họ , đã tự lòi đuôi. Nhà chưa kịp cháy mà "chuột " đã ra rùi!!!

  Trả lờiXóa
 7. Càng nói chúng ta mới càng biết hơn về cái bộ mặt đạo đức giả của các bọn lợi dụng chiêu bài dân chủ, nhân quyền này để đi lừa gạt người khác rồi đút đầy túi của mình. Đúng là một lũ cặn bã, thối nát, chúng chỉ biết phá hoại đất nước mà thôi. chỉ cần cho bọn chúng một chút lợi ích là lộ ngay bộ mặt thật của bọn chúng ngày.

  Trả lờiXóa
 8. "Hội cứu lấy dân oan" chỉ đến thế thôi. Ngoài miệng thì hô hào rõ anh hùng "cứu lấy dân oan". Bên trong thì lợi dụng, tham nhũng, lũng đoạn, đấu đá nhau. Rốt cục cũng chỉ vì hai chữ "lợi ích".Mang tiếng là hội dân chủ mà có làm cho dân được cái gì đâu, toàn bớt xén của người dân chứ làm được cái gì. Thật đáng xấu hổ

  Trả lờiXóa
 9. Giờ tôi đã hiểu vì sao chúng kêu gọi lập nhiều hội nhóm đến vậy. vì chỉ có một mục đích duy nhất là chia trác nhau tiền được nhiều mà thôi, một thằng có thể tham gia 5,7 hội nhóm thậm chí là hàng chục hội, sau đó kêu gào, chụp ảnh này nọ vài kiểu là có tiền rồi. Đến lúc ăn chia không đều thì quay lại cắn, chửi nhau mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. bản chất chộp giật,lưu manh ,hám tiền của mấy hội nhóm dân oan là vậy.kêu gào ,chửi bới vì mấy đồng tiền bẩn ,xong đến lúc ăn chia nhau những không đồng tiền bẩn đó thì quay sang cắn nhau vì ăn chia không đều ,quá tầm thường và cặn bã.Thằng nọ chửi thằng kia nhưng tóm lại thì cùng là một hội mèo mả gà đồng với nhau .

  Trả lờiXóa
 11. lần này bản chất của bọn chúng bị vạch trần , bộc lọ rõ nét do chính các thành viên trong tổ chức của chúng chú ko phải ai khác! quá rõ ràng, chỉ vì lợi ích vật chất, tiền bạc mà thành lập các tổ chức gọi là oan oan uổng uổng để nhận tiền ủng hộ, khi phân chia có sự gian lận, không công bằng thì quay ra tố cao, chửi nhau, "CẮN NHAU"

  Trả lờiXóa
 12. Tất cả cũng chỉ vì đến với nhau vì lợi ích, vì tiền. Và nếu chia chác không đều, ăn chặn của nhau thì quay sang cắn xé, bôi nhọ lẫn nhau là điều bình thường. Đấy là cái cách mà các nhà "dân chủ, dân oan" ở Việt Nam hiện nay vẫn làm mà. Thế mới cho thấy được bộ mặt thật của mấy anh, chị "dân oan" kia được chứ,

  Trả lờiXóa
 13. Những vụ này đã khiến Hội Bầu bí tương thân tan tác, mấy Hội Cứu lấy dân oan hay cứu trợ dân oan giành được các nguồn tiền đổ về. Nay lại xảy ra vụ lập danh sách ảo, “tham nhũng” công khai này khiến các zân chủ ngao ngán: dân oan giờ quá chuyên nghiệp, không dễ nhập nhèm.

  Trả lờiXóa
 14. hé hé, rân chủ với dân oan đoàn kết quá hén. Chúng cứ tìm cách ăn bớt, ăn xén của nhau, mạnh ai người nây vơ. Chỉ khổ cho những ai ngây thơ, bị lợi dụng để chúng kiếm cơm thôi.

  Trả lờiXóa
 15. đấu qua đấu lại thành ra rân chủ, dân oan cũng chỉ là đám mèo mả gà đồng với nhau mà thôi. Chỉ khổ cho những người dân không biết đúng sai, không hiểu biết pháp luật bị bọn chúng xúi giục gây rối loạn, mất an ninh trật tự xh vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 16. cũng không bất ngờ gì khi phường "mèo mả gà đồng" quay ra cắn nhau.
  Những chuyện kiểu này xem ra đã như cơm bữa, chuyện thường ngày ở làng zận chủ cộng sinh với dân oan. đàn oán bây giờ cũng không phải dạng vừa nữa. không phải kiểu nói gì nghe nấy, cho gì nhận nấy nên các rận bị phanh phui cũng là điều dễ hiểu

  Trả lờiXóa
 17. Người tử tế21:06 23 tháng 12, 2015

  Đã là người con của đức phật thì phải có cái tâm phải trong sáng, thánh thiện, phải có tấm lòng từ bi, phải rũ bỏ tất cả những thứ trần tục. Vậy mà những con người này lại lợi dụng sự từ bi đó của đạo phật nhằm chuộc lợi cho mình, làm ô uế sự trong sạch của đức phật.Rồi cả mấy cái bọn người ngoài mặt thì đoàn kết hô hào chống phá đến khi chia tiền chia gạo lại mâu thuẫn đấu đá nhau, gọi mèo mả gà đồng quả không hề sai một chú nào.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ