Thứ Ba, 17 tháng 11, 2015

KHI HAI TỪ “DÂN CHỦ” BỊ LÀM Ô UẾ


TRUNG HOÀNG
Con đường đấu tranh cho nền dân chủ hiển nhiên không phải kiểu, cướp, hiếp, giết…mà nó là phải từ nội sinh đồng thời kết hợp với tinh hoa nhân loại. Dân chủ phải phù hợp với từng quốc gia, dân tộc, nền dân chủ phải đảm bảo được tính khách quan, phù hợp mới đảm bảo được tính hợp pháp, hợp lý và đưa đến sự tiến bộ.
Tôi quan ngại sâu sắc về trình độ văn hóa của phong trào dân chủ Việt Nam. Việc nó giống phong trào dân chửi hơn phong trào dân chủ thì nhiều người đã nói rồi, không cần nhắc thêm nữa. Văn hóa đấu đá nội bộ, bòn rút công quỹ, chat sex, lừa tình và đánh ghen của phong trào thì cũng đã quen thuộc. Giờ sẽ bàn về thị hiếu sách vở, cùng gu âm nhạc và thẩm mỹ của các nhà đấu tranh.
Khái niệm dân chủ viễn vông, ảnh minh họa
Các nhà dân chủ Việt Nam đang đọc gì? Mấy năm gần đây, có hai cuốn sách được cả phong trào săn đón, truyền tay, tụng ca và tôn sùng như kinh thánh. Đầu tiên, phải kể đến cuốn "Bên thắng cuộc". Khi cuốn sách này ra mắt, nhiều nhà hoạt động tai to mặt lớn đã vỗ đùi đen đét rồi viết trên mạng: "Ai chưa đọc Bên thắng cuộc thì chưa thể coi là thức tỉnh!", "Phải làm sao cho mọi người Việt Nam đều được đọc Bên thắng cuộc!", "Chưa đọc Bên thắng cuộc thì chưa biết Việt Nam!". Trong mọi cuộc gặp gỡ, người ta hỏi nhau "đã đọc bên thắng cuộc chưa" như một câu chào. Nhìn cảnh này, ta không khỏi nghĩ rằng Bên thắng cuộc là một kiệt tác hội tụ toàn sự thật và chân lý.
Nhưng thực tế ngược lại. Bên thắng cuộc khách quan mà nói, chỉ là một cuốn hồi ký kèm ghi chép đồn đại về những chuyện thâm cung bí sử trong nội bộ Đảng Cộng sản Việt Nam. Các nhà hoạt động chống Cộng coi truyện thâm cung bí sử của Đảng Cộng sản là ngọn nguồn thức tỉnh, là cuốn sách mà mọi người Việt Nam phải đọc, đó đã là một chuyện hết sức buồn cười. Nhưng càng buồn cười hơn, khi cuốn hồi ký này được viết không khách quan cho lắm. Nhìn nội dung sách và tiến trình hoạt động của Huy Đức mấy năm gần đây, ai cũng hiểu “Bên thắng cuộc” chẳng khác gì cuốn phúc âm mà một người phe Võ Văn Kiệt viết ra để vừa rửa tội, vừa tâng bốc ông này và phe này. Tính toán chính trị của Huy Đức và phe cánh đứng đằng sau đã quá lộ liễu. Vậy mà phong trào dân chủ vẫn võ đùi hét lên "Sự thật đây rồi!", rồi tôn thờ nó là "cuốn sách mà mọi người Việt Nam đều phải đọc" thì chỉ có thể có ba trường hợp. Thứ nhất, là đa số các nhà dân chủ quá gà và dốt, không biết gì về chính trị, nên dễ dàng bị Huy Đức dắt mũi kéo đi. Thứ hai, là nhiều nhà dân chủ chiếu trên hoặc bị mua chuộc, hoặc là chân gỗ do phe Võ Văn Kiệt cài vào để giật dây phong trào. Thứ ba, là các nhà dân chủ biết nhưng cứ giả đò không biết. “Bên thắng cuộc” có phản ánh sự thực không, họ không quan tâm, họ chỉ cần biết rằng cuốn sách này cho họ cái cớ để chửi rủa và bêu xấu Cộng sản.

TÁC GIẢ: Unknown // 11/17/2015 01:59:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

77 nhận xét:

 1. bảo vệ dân chủ gì bọn phản động này.chiêu bài của các thế lực ngoại bang cả thôi, mà các nhà đấu tranh là những con tốt thực hiện chiêu bài đó ở Việt Nam.Các nhà đấu tranh kia chắc cũng hiểu được nhưng vì miếng cơm ,đồng tiền bẩn mà nước ngoài vứt cho lên thôi nhắm mắt chửi bừa ,làm bừa.giờ không còn cái gì để xuyên tạc ,bóp méo thì vớ được cái gì làm cái cớ thì mang ra nói xấu thôi.thật tầm thường hèn hạ.

  Trả lờiXóa
 2. Dân chủ là khái niệm thể hiện sự tiến bộ của loài người tuy nhiên một số kẻ lợi dụng nó làm nghề để kiếm tiền hoặc nước lớn lợi dụng danh nghĩa vì dân chủ để can thiệp vào nội bộ nước khác, chúng đang là người bôi nhọ hai từ dân chủ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái bọn chuyên đi phá hoại này thì biết thực chất cái gì được gọi là dân chủ. Chỉ là tay sai của bọn muốn chống phá Việt Nam mà thôi chứ làm được gì đâu, chỉ chờ tiền đô rơi vào mồm thôi. Mấy đứa hiểu được thế nào là dân chủ chứ.

   Xóa
 3. Tôi dám cá là trong cái đám tạp phế lù đang hô hào đấu tranh cho dân chủ của đất nước chả có đứa nào ra hồn,toàn một lũ mất nhân tính bán rẻ lương tâm cho mấy kẻ ngoại bang rồi đứng lên kích động nọ kia,chứ có ai là vì đất nước thật lòng đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đảm bảo là đa số trong cái đám đấy chỉ biết đến tiền thôi, có đứa nào biết cái chữ yêu nước nó viết xuôi viết ngược thế nào, tiền dạy thế nào thì chúng làm thế mà thôi, to mồm gào thét hai chữ yêu nước mà toàn làm chuyện phá hoại không.

   Xóa
  2. với những việc làm của những cá nhân con người chẳng làm được cái gì cho xã hội thì có thể hơn được ai chứ. chẳng có nhẽ họ chỉ có thể làm được cái trò cá nhân đó chứ, chẳng có hiểu họ là kẻ nào mà dám làm mấy cái trò đó chứ.

   Xóa
 4. Dân chủ là dân là chủ, dân làm chủ. hễ là người dân của nước việt nam thì đều có quyền dân chủ. Dân chủ được thể hiện như như quyền bầu cử hay quyền kiểm tra, quyền khiếu nại, tố cáo... Nước ta đã có được nền dân chủ thực sự và thực tế là như vậy, Các nhà dân chủ giả hiệu ko biết có hiểu điều đó không mà suốt ngày kêu gọi dân chủ này nọ. Không biết trình độ của bọn chúng đến đâu mà cũng đòi đứng ra tạo lập dân chủ riêng.NHững tên dân chủ này toàn là những tên bán nước hay là những thằng phản động được cài cám vào nước ta, chúng muốn phá hoại đất nước ta, phá hoại hòa bình, nền dân chủ thực sự của nước ta, nền dân chủ mà bao người dân thế giới mong ước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những kẻ này chỉ có thể làm được cái trò tiểu nhân đó chứ không thể nào làm được hơn đâu.. chỉ có thế thì sao có thể nào chấp nhận cho được chứ, chẳng có hiểu họ đang nghĩ cái gì và có thể làm được cái gì hơn được.

   Xóa
 5. Dân chỉ gì đám cuội như Tạ Phong Tần, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Lân Thắng, Hải Điếu Cày... Kẻ thì xuyên tạc lịch sử dân tộc, kẻ thì gây rối trật tự công cộng, phỉ báng lãnh tụ,.... mục đích của chúng là kiếm tiền từ các tổ chức phản độnh ở Hải ngoại, âm mưu thực hiện diễn biến hoà bình, bạo loạn lật đổ. Cái đuôi lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền để chống phá đất nước, đi ngược lại lợi ích của dân tộc của nhân dân của đám người này ngày càng lộ rõ, chúng ta phải hết sức cảnh giác đấu tranh, phản bác lại những luận điệu sai trái, thù địch này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Toàn những kẻ nổi tiếng, nổi tai tiếng vì phá hoại rồi, chúng tự phong cho chúng cái danh hiệu dân chủ chứ ai công nhận nữa, toàn những kẻ già mồm cãi láo, thích danh hiệu gì là tự nhận danh hiệu đấy, cóc cần ai công nhận, làm sao thuận tiện cho việc phá hoại thì làm.

   Xóa
  2. Sao dân chủ không đánh giá vấn đề là nói thẳng ra 1 câu ngày xưa bọn Mỹ nó thả hàng triệu tấn bom với triệu lít chất độc màu da cam xuống lãnh thổ Việt Nam thì không ai nói gì ? chắc hẳn các bác chẳng đánh giá được ván đề đó cho nó thấu tình đạt lý ?

   Xóa
  3. Dâm chủ mà cứ bám mãi theo cái ý mình thế thì còn gì nữa nhỉ ?? dân với chẳng chủ cái qué gì cơ chứ ? bọn chúng nói ra không biết ngại mồm à. Ngoại trừ xuyên tạc ra thì chúng biết làm gì, thật chẳng ra làm sao cả phải không các bác ?

   Xóa
  4. Sao mấy nhà dân chủ không đánh giá vấn đề khác đi, đừng nghĩ như thế chứ ? cái quái gì mà hành xử như cái đám côn đồ, Mỹ chỉ đạo is khủng bố để lấy cớ trả thù mang quân vào syria như đã từng làm với binladen và afganistan , đấy, dân chủ đánh giá đi kìa.

   Xóa
  5. Dân chủ giỏi bóc phét thì cứ làm theo ý mình đi, đừng có hành động như đám côn đồ như vậy chứ ?? quái dị quá đi à, Phát triển như thằng nhật có hậu thuẫn của mỹ mà còn chưa dám đụng thằng tung của nữa là. Chẳng hiểu được bản chất của các vị nữa.

   Xóa
  6. Sao dân chủ không lôi vấn đề Chính VNCH là kẻ đã thông đồng với Mỹ 2 tay dâng biển đảo cho Tàu chứ còn ai nữa. Thế thì đừng bàn cãi bất cứ điều gì ở đây, vì nó chẳng có cái gì thực tế mà các vị đang xuyên tạc thế đâu, đó là sự thật.

   Xóa
  7. Mấy cái đứa dân chủ thụt lùi, các ngươi đã làm được cái gì cho nó đúng nghĩa chưa vậy ?? sao các ngươi có thể hành xử vô ích vậy chứ ? những con ng giả nhân giả nghĩa như thế thì cần phải bị loại bỏ. Chẳng lẽ ngay cả lòng tư tôn dân tộc cũng bán đc ư???

   Xóa
  8. Chấp gì mấy cái thằng cứ mãi chờ chực ngoại bang, cứ mãi bám níu cái chế độ cũ phá hoại dân tộc VN, bám đít kẻ ngoại bang để chống phá đất nước mà cũng là người yêu nước hay sao, đúng là dơ dáy quá đi mà, chấp nhận sao được chứ ?

   Xóa
  9. Những kẻ rắp tâm phá hoại đất nước thì không phải xoắn, bản chất của chúng sớm muộn gì cũng thanh loại thôi mà, ĐỐi với những kẻ bán nước hại dân này thì chúng ta không nên nhắc đến làm gì nữa các bác ak

   Xóa
 6. Lũ cuội đám rân chủ giả hiệu chỉ biết ăn rồi chửi bới, tuyên truyền này nọ, chửi nhiều thì được tiền nhiều, lũ bẩn thỉu vô nhân cách không còn biết đạo lý luân thường như thế nào nữa thật không thể nào mà chấp nhận được, sinh ra hoặc có nguồn gốc Việt Nam mà ngày nào cũng chửi rủa khác gì nó tự đào mả ông cha chúng nó lên mà giấy xéo.Lũ vô học.

  Trả lờiXóa
 7. Bọn này có mà dân chủ cái nỗi gì? Có mà bọn lừa bịp thì có. bà con đừng có mà tin nó. Bọn này làm như vậy chống đối này nọ cũng chỉ là lừa đảo rồi để kiếm những đồng tiền bẩn thỉu từ bọn tài trợ nước ngoài mà thôi. Cha chúng nó, ngu hết chỗ nói mất hết nhân cách mà đi chửi bới linh tinh không thể không chửi bọn ngu này cho hả rận được "bọn dân chủ" lừa đào?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những đám người này thì thực hiện cái gì cũng có mục đích của mình và chủ yếu là nhân dân lòng yêu nước nhưng thực ra hành động lại là vì mục đích cá nhân của mình mà thôi chứ có thể làm được cái gì hơn được đâu chứ.

   Xóa
  2. Ăn bám cũng đã lâu, lâu lâu thế rồi…. còn muốn gì nữa đây nhỉ ? đã chạy ra nước ngoài ăn nhờ ở đâu rồi còn không biết thân phận mà lúc nào cũng thờ cái cờ vàng thây ma thối rữa từ 40 năm nay thật chán cho mấy cái cách nhìn nhận như vậy phải không các bạn ?

   Xóa
  3. Toàn nhìn vào lợi ích của chính mình như thế thì làm sao nhỉ ? sao mà chấp nhận được chứ ? chỉ cần vì lợi ích của mình mà tự tôn dân tộc cũng không cần thiết. Một chế độ với những con người như thế thất bại và sụp đổ là phải rồi.

   Xóa
  4. Mấy cái đứa dâm dâm chủ các ngươi đừng hành xử theo cái lối tư duy vô học, huyễn hoặc đấy nữa, Chẳng có cái gì là tự do mà muốn làm gì thì làm được cả, cái gì cũng phải trong khuôn khổ của pháp luật đấy.

   Xóa
  5. Khéo khen cho mấy đứa ba que, mấy cái đứa chuyên đi xâm hại đến dân tộc khác, đừng nghĩ các ngươi làm gì thì làm, không xứng đáng đâu mà, khen cho cái lũ cờ vàng , không biết trong đầu nghi gì mà lại có thể cầm được cái lá cờ 3 que trên tay được.

   Xóa
  6. Mấy cái đứa dâm chủ nghĩ mình là ai vậy chời ? quê hương thân yêu thì không sống lại đi ăn nhờ ở đậu trên đất khách để mà chống đối , phản bội lại tổ quốc, thật không biết xấu hổ là gì hay sao? Sao các ngươi hành xử huyễn hoặc, vô học vậy chớ ??

   Xóa
  7. Dm, dâm chủ kiểu lày kiểu lọ, toàn làm mấy cái trò linh tinh không à, chẳng hiểu được mấy cái trò vớ vẩn này các bác à :))) nhìn nhận thế nào nhỉ ...

   Xóa
 8. Lúc còn đi học, tìm hiểu về khái niệm dân chủ là điều lý tưởng mà tôi được biết qua các học thuyết. Nhưng khi các rận đẩy nó sang Việt Nam và nhận đấu tranh vì nó thì tôi thấy khác xa học thuyết tôi được đọc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam đang làm những gì cần thiết để thực hiện cho được mục đích của mình chứ không bao giờ chấp nhận cho bất cứ người nào thực hiện cho được tham vọng cá nhân của mình được đâu.

   Xóa
 9. cái thói của chúng đã là thương hiệu rôi . những kẻ lố bịch và những vai diễn thất bại được tua kẻ đi tua lại đến nỗi những đầu bạc cũng thấy phát nhàm ra chứ .. những lũ cơ hội không ngẩng đầu mình lên để thấy ánh sáng mặt trời của việt nam nó sáng và yên bình như nào

  Trả lờiXóa
 10. Thật ra ai cũng hiểu về Dân chủ ít ra là trên 50% nhưng tùy theo " nguồn thực phẩm " nhận được nên có phát ngôn khác nhau về dân chủ. Lý luận vòng vo, ngụy biện, đánh tráo khái niệm mất thì giờ. hảy thử xem xét 1 sự kiện cụ thể. Những người biểu tình ở Hà Nội Sài Gòn phản đối Tập cận Bình thăm VN. Vì sao họ bị đàn áp, đánh đập dã man nhưng báo chí và trang mạng này khio6ng ai lên tiếng ? Ai đánh đập dã man những người biểu tình ? Hay những người biểu tình đáng bị đánh đập ? Tập cận Bình sang Mỹ người Việt biểu tình, cảnh sát Mỹ giữ trật tự. Hành động của người biểu tình ở VN sai hay đúng ? Nếu kết tội họ lợi dụng dân chủ chống đối đảng, nhà nước thì cần đưa ra chứng cứ truy tố, xét xử đàng hoàng cớ sao phải nhập nhèm dùng các loại " quần chúng tự phát " côn đồ, an ninh giả dạng. Giả dụ đó là những nhà Rận chủ Cuội, những lưu manh côn đồ nhưng họ biểu tình thể hiện nguyện vọng của họ là không đón tiếp Tập cận Bình thì chính quyền cũng phải tôn trọng ý nguyện của công dân. Đàn áp, đánh người giữa thanh thiên bạch nhật là hành động văn minh dân chủ, thượng tôn pháp luật hay sao ? Hay là chuyên chính vô sản là đánh giết bất cứ ai trái ý đảng và đảng có quyền làm bất cứ điều gì đảng muốn ? Thôi ! Hy vọng rằng những con vật trong trang mạng này có thể chuyển hóa thành người một khi đảng cắt nguồn thực phẩm mà đảng đã ăn cướp của dân

  Trả lờiXóa
 11. Cả lũ lý luận như đầu buồi ăn tốn cơm của đảng đéo được tích sự gì. Mở trang mạng này chỉ để chứng minh đảng CSVN vừa ngu vừa khốn nạn . Nhục cho con đàn bà nào đẻ ra lũ súc vật nghiện bú buồi đảng ăn máu lồn dân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng, nếu không có cái bạn gọi là ĐCSVN thì liệu bạn có được sinh ra và lớn lên trong môi trường hòa bình này không? Nếu không có Đảng thì bạn có nhà để ở, có xe để đi không. So với những năm kháng chiến thì đây là cuộc sống mơ ước của mọi người rồi !!! Bạn làm việc cho bọn "rận chủ" thì liệu chúng có nuôi bạn cả đời bằng cái "dân chủ, nhân quyền" giả tạo mà chúng nói ra không, hay chúng chỉ đang lợi dụng bạn phục vụ mục đích chung của chúng... Hãy soi gương và nghĩ lại đi, xem mình đã làm được gì cho đất nước !!!

   Xóa
  2. Đúng là chỉ có những con nòng nọc khuyết tật mới nói ra được những cái câu đấy, chỉ những người có khiếm khuyết thì mới có thể không biết ơn những gì ĐCSVN đã làm cho toàn dân tộc Việt Nam. Đáng thương cho nó.

   Xóa
  3. Vậy khả năng lý luận của bạn thì hay hơn người khác đấy, mở mồm ra là chửi, hãy nhìn sang bên các nước phương Tây mà bạn vẫn luôn mơ tưởng đi, khi tranh luận với nhau về một vấn đề gì họ vẫn luôn rất lịch sự và đối đáp, không biết bạn là kẻ quái thai nào nữa.

   Xóa
  4. lí luận của bạn là tốt hả. Nghe đã muốn ói rồi toàn ngôn ngữ đầu đường xó chợ như thế này thì làm việc gì được. Đúng là Chí Phèo 2 mà. Ngu dốt ư, không có đâu nhá, dưới danh nghĩa là một công dân Việt Nam thì tôi rất tự hào vì được sinh ra tại Việt Nam và dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

   Xóa
  5. lí luận của bạn là tốt hả. Nghe đã muốn ói rồi toàn ngôn ngữ đầu đường xó chợ như thế này thì làm việc gì được. Đúng là Chí Phèo 2 mà. Ngu dốt ư, không có đâu nhá, dưới danh nghĩa là một công dân Việt Nam thì tôi rất tự hào vì được sinh ra tại Việt Nam và dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

   Xóa
 12. dân chủ gì mà ngay cả những hiểu biết nhất định cũng không có chứ đừng nói đến trình độ A B gì. Dân chủ là để vì dân là vì sự tiến bộ của xã hội, trong khi chúng nó chỉ chăm chăm vì lợi ích của mình, thấy đôla là mờ hết cả mắt, chửi bới lung tung, loạn xạ hết cả lên

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng là như thế bạn à, dân chủ nhưng thực chất những người này không có dân chủ, cái dân chủ họ theo đuổi chi là những đồn tiền dơ bẩn mà thôi, họ chính là những tôi đồ đang bị nguyền rủa

   Xóa
 13. Dân chủ là biểu hiện của một xã hội tiến bộ. Nó là văn minh của nhân loại. Người ta đấu tranh cho dân chủ để đất nước hoặc dân tộc đó phát triển. Thế nhưng bọn rận chủ này mang cái mác đấu tranh dân chủ, để nhận tiền đôla của các tổ chức phản động nước ngoài về ăn nói lung tung, rạch mặt ăn vạ, bôi nhọ, hạ thấp uy tín của Đảng. Chẳng làm được gì cho dân tộc chỉ phá đám thôi một cách ngu dốt mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hai từ dân hcur này đúng là đã bị biến tướng các bạn à, tôi thấy nhiều người dường như không hiểu bản chất của hai từ này nhưng mà khi nào ucngx mở mồm nói như chuyên gia, thực không hiểu

   Xóa
 14. Dân chủ là biểu hiện của một xã hội tiến bộ. Nó là văn minh của nhân loại. Người ta đấu tranh cho dân chủ để đất nước hoặc dân tộc đó phát triển. Thế nhưng bọn rận chủ này mang cái mác đấu tranh dân chủ, để nhận tiền đôla của các tổ chức phản động nước ngoài về ăn nói lung tung, rạch mặt ăn vạ, bôi nhọ, hạ thấp uy tín của Đảng. Chẳng làm được gì cho dân tộc chỉ phá đám thôi một cách ngu dốt mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nếu như dân chủ thực sự thì ai cũng muốn hương tới, chứ cái kiểu dân chủ ba trợn này thì không thể chấp nhận được, nếu đồng ý với kiểu đó thì xã hội này chỉ có loạn mà thôi

   Xóa
 15. Cái khẩu hiệu thôi chứ thực chất bên trong thì bảo vệ quyền lợi, và lợi ích cá nhân, hưởng thụ cho riêng mình thì đúng hơn, thử xem khẩu hiệu dân chủ nhưng có thực sự làm được gì cho dân không hay chỉ là tham gia biểu tình, làm loạn kêu gào, gây mất ổn định trật tự đất nước thôi, đừng có lợi dụng khẩu hiệu dân chủ để mà đi lừa bịp và kiếm lợi cho riêng mình.

  Trả lờiXóa
 16. Dân chủ kiểu gì trên thế giới này khi bản thân bọn chúng đầy rẫy những lợi ích cá nhân lên trên hết. vì lợi ích cá nhân mà sẵn sàng mọi thủ đoạn để chống phá, để đấu tranh nhằm giành lợi ích cho bản thân mình. Một kiểu dân chủ xôi thịt, dân chủ phi nhân văn.

  Trả lờiXóa
 17. Lâu nay, cụm từ “dân chủ, nhân quyền, tôn giáo” cứ ào ào tuôn chảy trên diễn đàn của các “nhà dân chủ”. Gọi “nhà dân chủ” cho nó tươm tươm, mang dáng dấp của “bậc làm chính trị”. Thứ háo danh giả hiệu chộp giật thấm đượm vào tâm can, tì tiết của những kẻ chuyên phá bĩnh, đi ngược lại lợi ích chung của dân tộc. Đó chính là những kẻ dân chủ dởm. Phòng ngừa, phát hiện và vô hiệu hóa mọi âm mưu, hoạt động của các “nhà rận chủ” chính là góp phần bảo vệ hòa bình, ổn định, phát triển của Việt Nam, bảo vệ nền dân chủ đích thực.

  Trả lờiXóa
 18. Dân chủ phải phù hợp với điều kiện từng đất nước,phải xét trên điều kiệ lịch sử, kinh tế xã hội, tiến trình phát triển của họ mà áp dụng.
  Dân chủ mà áp dụng bừa bãi thành loạn lạc, xã hội mất tính nghiêm minh, tự do bừa bãi. Dân chủ không thê vượt lên lợi ích của dân tộc, bóp nghẹn lí tưởng của dân tộc. Cá nhân sống trong cộng đồng phải tuân thủ nguyên tắc của cộng đồng.
  Vì vậy bản chất của dân chủ không thể là những việc mà cái cánh râm chủ rỏm làm được.

  Trả lờiXóa
 19. lợi dụng dân chủ để bát cơm để sống và để tạo sự để ý của các nhà đầu tư mạnh tay như các ông chủ dởm phương tây đấy chính là những kẻ không bao giờ biết đến ý nghĩa của hai từ này đâu . thực tế việt nam đã đẩy mạnh dân chủ hơn bất kì một đất nước nước đang mở mồm là đưa ra khẩu hiệu đó .. điều đó chứng tỏ bản chất xấu xa của chúng

  Trả lờiXóa
 20. Nhà dân chủ Việt đã không còn là một nhà dân chủ đúng nghĩa của nó từ lâu rồi, có lẽ là ngay từ khi cái gọi là giới dân chủ Việt nó đã không mang mục đích của những nhà dân chủ đúng nghĩa, họ không hoạt động cho người dân, cho lợi ích xã hội, họ chỉ vì bản thân mình, vì công cuộc chống phá đất nước mà thôi.

  Trả lờiXóa
 21. Với các phong trào dân chủ ở Việt Nam thì đúng là từ "dân chủ " đã và đang bị các vị tự nhận mình là nhà đấu tranh dân chủ làm cho nhày nhụa không còn đúng cái bản chất là dân chủ nữa rồi
  Từ "dân chủ " dường như là có bia cái cho những kẻ thoái hóa bám vào để phá hoại đất nước thôi

  Trả lờiXóa
 22. Tại sao "dân chủ" ở VN lại được xây dựng bởi những kẻ hội tụ đủ các đặc điểm đấu đá nội bộ, bòn rút công quỹ, chat sex, lừa tình và đánh ghen và thích đảo lộn lịch sử. Phải chăng những tính cách và sở trường trên của chúng bị bó hẹp quá trong khuôn khổ pháp luật cũng như đạo đức ở VN.

  Trả lờiXóa
 23. Những người mang tiếng là đấu tranh cho dân chủ nhưng thực chất chẳng hiểu gì về dân chủ cả. Cái thứ dân chủ mà các vị được tiếp cận chỉ là một nền dân chủ kiểu Mỹ, không thể đem nền dân chủ đó ra để đại diện cho toàn thể dân tộc trên thế giới này được.

  Trả lờiXóa
 24. Thực sự vẫn còn quá nhiều người vẫn chưa hoàn toàn hiểu được ý nghĩa đúng đắn của hai chữ "dân chủ".Những nhà dận chủ tự hiểu cái dân chủ mà họ tạo ra là theo nền văn minh của những nước phát triển.Nhưng sự thật chẳng phải tốt đẹp như những lời họ nói.Dân chủ đã trờ thành cái trò,cái công cụ để họ lợi dụng phá hoại nền hòa bình,sự ổn định mà ta đang có mà thực chất chỉ vì những lợi ích cá nhân nhỏ nhen của họ.
  Thiết nghĩ Nhà nước ta cần tạo ra những công cụ nào đó thật sự sắc bén hơn để có thể dập tắt được những phong trào mang cái danh là vì nền dân chủ mà mấy nhà dận chủ vẫn hay nói!

  Trả lờiXóa
 25. Thực ra cũng chẳng phải vì miếng cơm manh áo gì, căn bản là vì có những người chỉ thích chửi cho sướng mồm, có những người thích viết cho sướng tay, có những người nhàn hạ chẳng có việc gì làm nên định làm tí cho vui với đời. Nếu xét trên mọi phương diện thì tôi thấy toàn là những thành phần ô hợp cấu tạo nên DÂN CHỦ ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 26. Tôi là người dân, tôi chẳng cần phải quan tâm đến chuyện thâm cung bí sử ở cái nơi Đảng làm gì, quan tâm cho mệt người, việc tôi tôi làm, quan trọng là các bác ngồi trên hãy làm sao cho đất nước này hòa bình, nhân dân như chúng tôi được yên ổn làm ăn là được. Đó mới là cái gốc của sự phát triển, đừng tỏ ra quan liêu, hách dịch, sách nhiễu dân chúng.

  Trả lờiXóa
 27. Hóa ra cuốn "Bên thắng cuộc" lại là một cuốn hồi ký bịa đặt, kiểu như viết tiểu thuyết ấy nhể. Ngày xưa đang còn lo cứu đói dân chúng, làm thế nào để đất nước phát triển, hơi đâu mà nghĩ đến chuyện phải giành giật tới từng vị trí, địa vị? Còn hiện nay đất nước vẫn rất ổn định, chính quyền vẫn luôn tham gia giải quyết khiếu nại tố cáo của người dân. Từ chỗ đem một chiếc điện thoại mà ai cũng nghĩ đó chỉ là để cho người có nhiều tiền, nhiều của, nhưng giờ thì giới trẻ lớp lớp ai ai cũng sắm cho mình một chiếc điện thoại 3G, cảm ứng, 2 SIM,... vậy là do đâu người dân Việt Nam mới có thể thay đổi cuộc sống của mình đến vậy? Chính là do sự chính quyền mà có vài bạn vẫn hay chửi chứ ai....

  Trả lờiXóa
 28. Nếu dân chủ nhân quyền có thể đạt được đơn giản chỉ bằng những lời kêu gọi, tuyên bố suông thì cần gì phải đấu tranh, cần gì phải cố gắng nữa. Nhìn mấy bợn rận chủ Việt Nam mà mình thấy nực cười, đấu tranh cho dân chủ Việt Nam hay vì tiền vì danh lợi đây???

  Trả lờiXóa
 29. sao nhưng con người đó không tự mk xuống đường và đấu tranh luôn rồi tự sướng làm ăn một mj cho có lãi to .. chứ đứng sau giật dây thì chẳng khác gì một kẻ trộm chuyên nghiệp

  Trả lờiXóa
 30. từ lúc ra đời cho đến nay Đảng cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo dân tộc ta đi hết từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, đã cùng nhân dân ta viết nên bao trang sử hào hùng vang danh thế giới, vậy mà giờ đám rận to rận nhỏ lại tự bịa đặt viết sách rồi tung hô cho răng đó mới là sự thật chân lý.. thật nhảm nhí..
  Dù có một hay nhiều quyển sách thế nào đi nữa cũng không thay đổi được chân lý về sự lãnh đúng đắn của Đảng ta được, với lớp trẻ chúng tôi nói riêng và nhân dân việt na nói chung luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng quyết tâm đoàn kết chung sức vì một Việt Nam phát triển.

  Trả lờiXóa
 31. Nếu có ai nói rằng Việt Nam không có dân chủ thì quả thật là sai lầm, mục tiêu của đất nước khi xây dựng xã hội là "dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh"... Từ "dân chủ" trong mục tiêu đó chính là dân chủ phục vụ cho lợi ích của đa số người dân, của mọi tầng lớp trong xã hội, không phân biệt giàu có hay nghèo hèn.
  Ở các nước tư bản phát triển nhất hiện nay thì công bằng trong nước cũng như trong quan hệ quốc tế lại dành cho các thế lực có nhiều tiền bạc, kẻ giàu có lắm của là kẻ có quyền lực. Công bằng tư sản còn là công bằng tối đa theo quan hệ hàng hóa, theo đó “khôn sống mống chết”, “mạnh được yếu thua”; đặc biệt ngày nay là sự cạnh tranh giữa các công ty xuyên quốc gia, họ cạnh tranh để giành vị trí, thị trường trong nước và trên thế giới, giành giá cả độc quyền. Dân chủ, văn minh của phương Tây cũng khác với chúng ta, cả về quan niệm và thể chế. Dân chủ, văn minh tư sản là dựa trên thị trường tự do tuyệt đối, chỉ kẻ nào làm chủ thị trường là kẻ mạnh, những người và những quốc gia khác phải nói và sống theo kẻ mạnh, thậm chí kẻ mạnh dùng cả bom, đạn và đô la, thực hiện “khủng bố nhà nước” để thể hiện cái gọi là “bảo vệ dân chủ, tự do và văn minh”, “bảo vệ giá trị phương Tây”.

  Trả lờiXóa
 32. chẳng thể nào chấp nhận cho việc làm của những con người chạy đi theo thực hiện cho được tham vọng cá nhân của mình như cái đám dân chủ cả đâu cho nên đừng có cố thực hiện thêm cái trò gì nữa vì nó chẳng có ý nghĩa nào hơn được đâu nên đừng có cố làm cái gì cả.

  Trả lờiXóa
 33. Phong trào dân chửi hơn phong trào dân chủ thì nhiều người đã nói rồi, không cần nhắc thêm nữa. Văn hóa đấu đá nội bộ, bòn rút công quỹ, chat sex, lừa tình và đánh ghen của phong trào thì cũng đã quen thuộc. Phong trào của lũ rận chủ là thế mà.

  Trả lờiXóa
 34. không có cái gì có thể thực hiện được dễ dàng cả đâu, với việc làm của những cá nhân con người chạy theo thực hiện cho được mục đích cá nhân của mình chẳng thể nào thay đổi được cái gì hơn dược đâu cho nên đừng có cố làm cái gì nhé

  Trả lờiXóa
 35. Toàn bọn đầu đường xó chợ hoạt động nghề dân chủ chỉ vì tiền, bẩn chất luôn xấu xa muốn lật đổ đản cộng sản cầm quyền.

  Trả lờiXóa
 36. chẳng có cái gì cả đâu vì việc làm của những con người này có thể thay đổi được cái gì hơn đâu chứ, cái gì cũng cố thực hiện cho được mục đích của mình chứ làm sao có thể hơn đâu được nên đừng có cố làm cái gì nữa nhé

  Trả lờiXóa
 37. không có cái gì đơn giản cả đâu cho nên có thực hiện thêm cái gì cũng nên có cái giới hạn của nó chứ không thể nào làm cái gì đó vì mục đích cá nhân của mình là cũng được đâu. không có hiểu họ có thể làm được cái gì hơn ngoài những việc làm đó chứ

  Trả lờiXóa
 38. Dân chủ chỉ là cái vỏ bọc bên ngoài che dấu bản chất thực sự xấu xa đê tiện của lũ rận này thôi. Dân chủ gì mà chỉ toàn đi xuyên tạc, bêu xấu chính quyền, kích động dân chúng chống chính quyền, không đem lại lợi ích gì cho người dân cả. Chung quy lại tất cả việc làm của chúng chỉ vì những đồng tiền dơ bẩn của các thế lực bên ngoài bố thí cho mà thôi.

  Trả lờiXóa
 39. thực sự những cá nhân con người chỉ có tham vọng cá nhân của mình thì có thể thực hiện được cái gì ngoài cái trò tiểu nhân chứ, đám người chỉ có cầu lơi thôi. những gì mà chúng có thể làm giống như đám người chẳng làm được việc gì hơn và ăn bám đó mà

  Trả lờiXóa
 40. những đám dân chủ có thể làm được cái gì hơn đâu chứ, cái gì cũng nên có cái giới hạn của nó chứ không thể nào thích làm cái trò cá nhân đâu nhé. không có hiểu đám người đó có thể làm được gì hơn chứ

  Trả lờiXóa
 41. Dân chủ thì cũng phải xét vào hoàn cảnh của mỗi nước chứ đâu phải cứ áp đặt nước này vào nước khác được. Đám phong trào dân chủ chỉ đứng bên trời tây hay đứng trên lập trường của những kẻ chống đối, không có thiện cảm với Đảng và Nhà nước Việt Nam mà phán nền dân chủ Việt Nam thì sao khách quan cho được. Người ta bảo là đã ghét nhau rồi thì nhìn mặt nào của người ta cũng thấy họ xấu. Thực tế "phong trào dân chủ" ở Việt Nam cũng vậy, họ thù địch với Việt Nam nên mới "nhìn gà hóa cuốc" thôi. Thử hỏi họ đã bao giờ xem xét một cách khách quan nền dân chủ của Việt Nam chưa?

  Trả lờiXóa
 42. Có người dân nào của đất nước đứng lên nói đất nước thiếu dan chủ chưa? tất nhiên là chưa, bởi họ lo làm ăn lo toan cho cuộc sống của bản thân khi họ thừa biết đất nuớc mà họ đang sống yên bình và tốt đẹp thế nào rồi. Chỉ có cái bọn chống phá, đi ngược lại với lợi ích của nhân dân mới chuyên nghĩ những điều xấu xa, nhân danh chó mèo để đi chống phá đất nước khi bản thân họ chả biết cái quái gì về điều họ đang làm.

  Trả lờiXóa
 43. Từ khi ra đời cho đến nay, Đảng là tổ chức chính trị lãnh đạo cách mạng Việt Nam giành lại chính quỳên, xây dựng xã hội mới - xã hội do dân làm chủ. Nhưng hiện nay lại xuất hiện phong trào dân chủ do những dân chủ dởm tạo nên. Vì những đồng tiền nhơ bẩn mà chúng bất chấp tất cả quay lưng chống đối lại Đảng và nhà nước. Hành động phỉ báng của lũ rận chủ dởm này thật bỉ ổi.

  Trả lờiXóa
 44. Từ khi ra đời cho đến nay, Đảng là tổ chức chính trị lãnh đạo cách mạng Việt Nam giành lại chính quỳên, xây dựng xã hội mới - xã hội do dân làm chủ. Nhưng hiện nay lại xuất hiện phong trào dân chủ do những dân chủ dởm tạo nên. Vì những đồng tiền nhơ bẩn mà chúng bất chấp tất cả quay lưng chống đối lại Đảng và nhà nước. Hành động phỉ báng của lũ rận chủ dởm này thật bỉ ổi.

  Trả lờiXóa
 45. Cái trang mạng này chuyên ăn hại đái nát, tự sướng với nhau . Lý luận cù nhày, lẩm cẩm, chẳng biết cái cóc khô gì. Đảng đỉnh cao khốn nạn nên mới thuê lũ ngu si điên dại này ..bôi cứt lên mặt đảng

  Trả lờiXóa
 46. Chỉ có lũ vô công rồi nghề hành nghề chửi thuê như lũ này mới suốt ngày muốn đảng cộng sản và chính quyền Việt Nam bị lật đổ mà thôi. Vì tiền chúng bất chấp tất cả.

  Trả lờiXóa
 47. Cái nôi dân chủ là nơi khủng bố tàn phá, là nơi mà ai cũng tự do bắn nhau thoải mái nếu không thích. Ở nơi mà "họ" bào là chẳng có dân chủ, nhân dân được bảo vệ để phát triển, nhân dân sống hòa bình thì "họ" lại cho là chẳng có dân chủ. Thạt nực cười thay!

  Trả lờiXóa
 48. Hai từ Dân chủ bị làm ô uế khi đám hỏi của Phạm thanh Nghiên ở Hải Phòng vị côn an, côn đồ ngăn cản không cho LS Lê văn Đài và nhiều khách đến dự. Chẳng ai muốn đến gây sự trong đám cưới hỏi chỉ có côn đồ, côn an, lũ lưu manh đỏ mới làm điều đó vì lý tưởng Cộng sản cao cả. Chỉ cần lướt qua một hai bài thì không ai thèm đọc trang mạng này vì khả năng ngụy biện ngu dốt và cái " tâm " bỉ ổi của nó. Thôi lũ lưu manh đỏ hãy kéo nhau đến nhà Phạm thanh Ngiệm xin máu lồn để ăn rồi thay nhau liếm lồn Phạm thanh Nghiên cho đã cơn nghiền

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ