Thứ Năm, 19 tháng 11, 2015

HỘI JEHOVA CHỨNG NHÂN!


Nguyễn Chiến Thắng
Hội Giê-hô-va Chứng Nhân được thành lập vào năm 1884 tại Pittsburg, Pennsylvania. Tên Giê-hô-va Chứng Nhân (Jehova's Witnesses) được chính thức gọi từ năm 1916. Văn phòng trung ương đặt tại số 25 Columbia Heights, Brooklyn, New York.  2 tờ báo được xem là cơ quan ngôn luận của Hội Jehova Chứng nhân là: The Watchtower (Tháp Canh), được phát hành mỗi tháng 2 lần 16.5 triệu số, trong 120 ngôn ngữ (1999) và Tạp chí Awake(Thức Tỉnh), phát hành 16 triệu số, trong 78 ngôn ngữ. Năm 1998, có khoảng 1.05 triệu người theo giáo Giê-hô-va Chứng nhân tại Hoa Kỳ và 5.9 triệu người trong 233 nước trên toàn thế giới.  Năm 1999, có khoảng 990 ngàn người theo tại Hoa Kỳ và 5.9 triệu trong 234 nước trên thế giới.
Tháp canh của giáo phái Nhân chứng Jehovah (New York - Mỹ)
Về tổ chức, giáo phái được chia thành những đơn vị địa phương, gọi tên là 'Vương quốc Hội đường' (Kingdom Hall). Mỗi 'Hội đường' bao gồm khoảng từ 75 đến 100 thành viên. Về sinh hoạt, mỗi tuần họ thường họp mặt tại 'Hội đường' để nghe giảng Kinh thánh, và học tập về những sứ điệp hằng tuần, trích từ bản tin 'Watchtower' hoặc 'Awake' do Hội xuất bản. Sau đó, mỗi thành viên phải dành ít nhất 15 đến 20 giờ một tuần để đi 'truyền giáo'. Họ thường đi từng hai người một. Trong việc này, ta thấy họ áp dụng Thánh kinh triệt để. Họ nghĩ rằng phải thi hành y như Chúa đã làm, là sai từng nhóm 'hai người' . Nhiều khi không được gia chủ chào mừng lắm, họ vẫn không ngại ngùng gì vì họ tin rằng 'khốn cho tôi nếu tôi không rao giảng Tin mừng'. Ngoài ra, họ cấm ngặt ngoại tình, dâm ô, phá thai, đồng tính luyến ái, bài bạc, truyền máu, v.v. Họ không mừng Giáng sinh, Phục sinh, và cũng không tổ chức lễ trong ngày sinh nhật.  Họ nghĩ rằng họ không phải là công dân của bất cứ nước nào, mà chỉ là dân của tân thế giới Giê-hô-va. Nên họ không chịu chào cờ, đứng nghe quốc ca, đi lính, bầu cử, giữ chức vụ công cộng. Mỗi tín đồ phải làm công tác miễn phí từ 16 tới 20 giờ một tuần. Đi gơ cửa từng nhà để rủ rê người theo đạo này. Họ gơ đi gơ lại, nài nỉ, bắp ép người ta cho vào, chỉ xin vào nói vài câu, nhưng khi đã vào được rồi, họ phát sách, họ nói chê bai đạo này đạo kia, nhất là đạo Công giáo. Họ thuộc lòng mấy câu Kinh thánh rồi dụ dỗ những người con kém Kinh thánh, kém Giáo lư, không biết cách tranh luận...Đừng gắng tranh cãi với họ, nếu bạn không biết nhiều về các câu Kinh thánh và giáo lư đạo Công giáo. Hầu hết tín đồ đạo Giê-hô-va là người đã theo Công giáo hoặc Tin lành, bỏ đạo mình đi theo đạo mới. Nhân chứng Giê-hô-va hoạt động rộng khắp trên hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Bản dịch Kinh Thánh chính của họ là bản Thế Giới Mới. Kinh phí hoạt động của họ dựa trên nguyên tắc tự do quyên góp tùy theo khả năng mỗi người, không phân biệt đóng góp nhiều hay ít.

Những người Tin Lành, họ gọi bạn bè trong nhóm của họ là những chứng nhân Giê hô va (nghĩa là những người chuyên đi làm chứng đạo Tin Lành cho người chưa biết đạo). Đó là những người yếu đuối, bất tài, ép người khác vô đạo (đối tượng của họ là thế hệ trẻ, thiếu thốn vật chất và tinh thần) bằng mọi hình thức, ở Sài Gòn bạn sẽ coi chừng gặp họ ở sân trường đại học, cao đẳng...công viên, thậm chí trên đường, ngoài chợ. 

TÁC GIẢ: Unknown // 11/19/2015 09:56:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

13 nhận xét:

 1. Người đầu tiên sáng lập là ông Charles Russell. Giáo phái này cũng có tên là Hội Tháp Canh (Watchtower Society). Hiện tại, giáo phái ấy có khoảng trên dưới 2 triệu tín đồ trên thế giới, trong đó có khoảng nửa triệu ở Hoa kỳ. Giầu có phương tiện vật chất là một trong những đặc nét của giáo phái này.

  Trả lờiXóa
 2. Thiết tưởng những tang chứng trích dẫn trên kia cũng đủ hùng-hồn nói lên NCG quả đã gieo biết bao đau thương cho cá nhân, cho gia đình và cho xã hội. Học hỏi thấu đáo về giáo phái đó quả là một điều cần thiết để tránh những lầm lẫn của những người đã đi trước vào con đường mà họ không ngờ. Những đau thương họ nói lên với nước mắt cũng không ngoài việc muốn gióng lên một tiếâng chuông cảnh tỉnh... cho những ai còn sống trong huyền ảo!

  Trả lờiXóa
 3. Nhân chứng Giê-hô-va là một tôn giáo mà niềm tin của họ dựa trên Thánh Kinh. Tên của họ được dựa vào câu Kinh Thánh nơi Ê-sai 43:10-12. Họ luôn giữ sự trung lập trong các vấn đề chính trị như Chúa Giê-sucủa họ đã từ chối không làm vua khi dân Giu-đa muốn tôn ngài làm vua.

  Trả lờiXóa
 4. Nhiều giáo lý của tôn giáo này khác biệt với các giáo lý của các giáo phái Ki-tô giáo khác, như họ không công nhận giáo lý Một Chúa Ba Ngôi, Đức Giê-su Ki-tô là Thiên Chúa, hình phạt đời đời trong hỏa ngục, linh hồn bất tử, sau khi chết được lên trời, v.v... Họ chỉ thờ phượng một Đức Chúa Trời có tên là Giê-hô-va.Do đó, nhiều tôn giáo khác không công nhận giáo phái này là Ki-tô giáo.

  Trả lờiXóa
 5. Giáo phái Gieehova đã thu hút được nhiều tín đồ bởi nó đánh vào tâm lý ngại thi hành các luật lệ, ngai thực thi những thủ tục rờm rà. Tuy nhiên thực sự rất nguy hiểm khi các tín đồ mê muội chỉ tin vào sự tồn tại của mỗi một đức chúa trời, ko thờ phụng tổ tiên, ko biết nhớ ơn tổ tiên, ông bà bố mẹ đi ngược lại hoàn toàn với truyền thống văn hóa, tín ngưỡng của người VN.

  Trả lờiXóa
 6. nếu như những ai tỉnh táo quan sát một tý thì thấy rõ ý đồ xấu xa của chúng luôn muốn lôi kéo những con người không biết gì để làm những ý đồ xấu xa .. hãy cẩn trọng với những kẻ như này . điều đó sẽ giúp bạn rất nhiều khi ra đường đấy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. họ k yêu cầu bạn phaỉ đóng góp , k bắt bạn học học hỏi nếu như bạn k muốn ,họ làm theo những gì kinh thánh dạy thì có gì sai?họ làm việc tự nguyện k trả công ,bạn cho tôi biết những linh mục hay công gião nào k đc trả lương k ,họ là nhưng ng có lối sống đạo đức tốt

   Xóa
 7. Hoạt động của hồi này khá là rộng. Mà hầu như là bao trùm toàn bộ các lĩnh vực rồi còn gì. Từ tôn giáo, chính trị đến kinh tế, giáo dục và không trừ văn hóa ra

  Trả lờiXóa
 8. Thanh niên sẽ là đối tượng dễ bị lôi kéo vào giáo phái này. Giáo phái này đi ngược với truyền thống "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc ta

  Trả lờiXóa
 9. "Hầu hết tín đồ đạo Giê-hô-va là người đã theo Công giáo hoặc Tin lành, bỏ đạo mình đi theo đạo mới. Nhân chứng Giê-hô-va hoạt động rộng khắp trên hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Bản dịch Kinh Thánh chính của họ là bản Thế Giới Mới. Kinh phí hoạt động của họ dựa trên nguyên tắc tự do quyên góp tùy theo khả năng mỗi người, không phân biệt đóng góp nhiều hay ít." Thật sự đáng lo ngại trước khả năng lan rộng của giáo phái này vì nó phủi bỏ hết những giá trị truyền thống văn hóa của dân tộc VN

  Trả lờiXóa
 10. Nhà nước ta luôn có chủ trương tạo điều kiện cho các tôn giáo được hoạt động một cách độc lập dưới sự tôn trọng pháp luật của nhà nước. Tôn giáo là một thứ không thể thiếu được của nhân dân vì vậy ta phải nhìn thẳng vào vấn đề này. Nhưng với giáo phái này nếu thực sự nó lớn mạnh và phát triển thì nó sẽ đe dọa đến các giá trị truyền thống, thuần phong mỹ tục của chúng ta vì vậy chúng ta phải có biện pháp hợp lý để cân bằng giữa những yếu tố như thế này.

  Trả lờiXóa
 11. Quyền tự do tín ngưỡng của mỗ người thì không ai có thể cấm cả nhưng theo tôn giáo nào cho phù hợp mới là vấn đề. Đến với tôn giáo cần phải có sự tự nguyện tham gia vì các nhu cầu của họ như: muốn tìm kiếm một cái gì đó siêu nhiên để giúp đỡ họ hay là vì một số nhu cầu khác...Nhưng vớiGiê-hô-va bắt buộc, ép buộc quần chúng trở thành tín đồ thì không phải tôn giáo mà là tà đạo cần loại trừ tôn giáo này ra khỏi đời sống nhân dân càng sớm càng tốt.

  Trả lờiXóa
 12. Nhân chứng Giêhôva là một tôn giáo mà niềm tin của họ dựa trên kinh thánh Ki-tô giáo, họ ép buộc mọi quần chúng trở thành tín đồ. Mỗi tôn giáo có những đạo luật khác nhau nhưng không mang tính bắt buộc. Nếu như hành động ép buộc này gây khó dễ với quần chúng thì nên loại bỏ nhanh chóng ra khỏi nhân dân càng sớm càng tốt, nhanh chóng giúp nhân dân giải tỏa đuợc mọi vấn đề khó dễ từ nhân chứng giêhôva

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ