Chủ Nhật, 22 tháng 11, 2015

CHÚNG TA THẤY ĐIỀU GÌ TỪ VỤ KHỦNG BỐ Ở PHÁP


HẢI TRANG
Chính sách chống chủ nghĩa khủng bố ở phương Tây đặt trên một cơ sở sai lầm và tỏ ra không hiệu quả.
Đầu tiên, một tháng sau vụ 11/9/2001, dựa trên sức mạnh số 1 về quân sự, người Mỹ mở chiến dịch truy quét Al-Qaeda khắp thế giới. Đánh Afghanistant, Iraq với danh nghĩa tiêu diệt các tổ chức khủng bố và "các nhà nước tài trợ khủng bố". Kết quả là trùm Osama bin Laden của Al-Qaeda bị tiêu diệt, Al-Qaeda suy yếu nhưng hậu quả của việc cấm vận hơn 10 năm đối với Iraq (1991 - 2003), lượng bom đạn đổ xuống vô tội vạ tại Iraq, Syria, Afghanistant, Libya,... và sự tự do xúc phạm tôn giáo nhân danh tự do ngôn luận trên các phương tiện truyền thông [trường hợp tờ biếm họa Charlie Hebdo ở Pháp] đã đẻ ra tổ chức khủng bố nguy hiểm hơn, hùng mạnh hơn là ISIS.
Thế giới bàng hoàng sau khủng bố Pháp ngày 13/11. ảnh minh họa
Chưa kể hầu hết các lực lượng khủng bố đều là sản phẩm phụ của việc can thiệp vào nội bộ các nước thù địch của người Mỹ như Taliban, Al-Qaeda [CIA huấn luyện, tài trợ nhằm phát động cuộc nổi dậy chống Liên Xô] và theo một số nguồn tin - một số thủ lĩnh của IS cũng từng là thành quả của công việc đào tạo ra các lực lượng nhằm lật đổ các chính phủ sở tại có xu hướng không thân thiện với Mỹ của CIA.
Sau ISIS sẽ là gì?
Đối phó với những hoạt động cực đoan, phương Tây chỉ quay đi quẩn lại khái niệm "phục thù" mà chưa có giải pháp cụ thể nào. Cho đến nay, từ tổng thống Mỹ cho đến các chỉ huy quân sự chịu trách nhiệm cao nhất tại vùng Trung Đông thừa nhận vẫn chưa có một chiến lược cụ thể để chống ISIS, thậm chí còn mù mờ về quan niệm về ISIS như "một nhà nước hồi giáo tự xưng" [nghĩa là lấy danh nghĩa Hồi giáo cho các động cơ chính trị đen tối] hay thực chất là một tổ chức thuần túy tôn giáo, mang những đặc thù Hồi giáo thời trung cổ.
Có cách giải quyết và trên thực tế giải quyết được vấn đề về chiến lược chống khủng bố là điều không hề đơn giản, nhất là với tư duy coi trọng vũ lực của các nhà kỹ trị phương Tây.
Truyền thông phương Tây và hệ thống "truyền thông adua" các nước thế giới thứ 3 cho thấy một thực tế là sinh mạng của công dân một nước giàu, da trắng luôn quan trọng hơn sinh mạng của những công dân nước nghèo, da màu.
Ngay sau khi vụ khủng bố tại Pháp tối ngày 13-11, thế giới dường như lên cơn sốt. Hàng loạt mặt báo lập tức đưa lên trang nhất tin tức về vụ khủng bố, nguyên thủ các quốc gia đồng loạt lên tiếng, tổng thống Mỹ coi vụ khủng bố là "sự tấn công vào tất cả nhân loại cùng những giá trị phổ quát mà chúng ta chia sẻ". Tuy nhiên, ngày 12-11 trước đó vụ khủng bố tại Liban với số người vô tội thương vong lên đến hàng trăm thì rất ít được nhắc đến. Cũng không có một phong trào "để tang" rầm rộ đến thế trên quy mô toàn cầu trong vụ máy bay Nga bị khủng bố đặt bom ngày 31-10 khiến 224 người thiệt mạng (?!). Cách đây hơn 1 năm, các cuộc không kích và bắn phá bữa bãi của quân đội Israel trong chiến dịch Protective Edge [Vành đai Bảo vệ] tiến hành trên đất Palestine, khiến hơn 2.000 dân thường thiệt mạng cùng hàng chục nghìn người khác bị thương - hệ thống truyền thông phương Tây hoặc nhấn mạnh vào khía cạnh kỹ thuật của trận giao đấu giữa quân đội Israel với lực lượng Hamas, hoặc hầu như đồng loạt im tiếng ... Có vẻ cảm xúc của nhân loại đang bị các tập đoàn truyền thông xuyên quốc gia thao túng
Phương Tây đã can thiệp vào vùng Trung Cận Đông 300 năm nay, bòn rút tài nguyên và gây ra mâu thuẫn sắc tộc, chiến tranh tôn giáo nhằm duy trì địa vị. Đó là một thực tế lịch sử mà cho đến nay vẫn không nhiều chính trị gia phương Tây công khai thừa nhận. Chỉ có việc thành thực nhìn nhận lại mình, ý thức trách nhiệm cần phải có trước những di sản của thời kỳ thực dân, chấm dứt việc can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ các nước, chấm dứt tiêu chuẩn kép trong khái niệm "khủng bố", giành lại thiện cảm từ thế giới 1,3 tỷ người Hồi giáo ... nguồn gốc của chủ nghĩa khủng bố mới có cơ may bị đẩy lùi vĩnh viễn.

TÁC GIẢ: Unknown // 11/22/2015 04:29:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

42 nhận xét:

 1. sự thật rõ ràng là như thế . và nếu như nguyên nhân của mọi nguyên nhân và sai lầm của mọi sai lầm chính là bắt nguồn từ chính sách đối ngoại của mĩ chứ không phải là một mâu thuẫn đơn lẻ nào khác . việc chấm dứt mâu thuẫn tôn giáo giữa các nước và sự mâu thuân giữa các nươc với nhau thì băt buộc mĩ phải lên tiếng một đất nước chưa bao giờ đặt lợi ích của kẻ khác lên trên lợi ích của mình

  Trả lờiXóa
 2. Liệu có sự bình đẳng giữa con người với nhau trong cách hành xử của những nước được coi là phát triển trên thế giới? Liệu người dân cũng như chính quyền các quốc gia phương Tây có thật sự công bằng, tôn trọng tất cả mọi quốc gia nhưn đúng những gì họ thường nói về nhân quyền, bình đẳng, bác ái? Khi mà cái chết của gần 200 người Pháp da trắng lại được coi trọng hơn cái chết của hàng triệu người vô tội sau những cuộc chiến lấy danh nghĩa là tiêu diệt khủng bố của Mỹ và đồng minh phương Tây?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Làm gì có sự bình đẳng chứ bạn? Mặc dù là quốc gia luôn tự tô vẽ cho mình cái danh xưng đất nước tự do, bình đẳng, cho mình cái quyền phán xét về dân chủ, nhân quyền...nhưng chính tại Mỹ cũng như các nước phương Tây đồng minh của Mỹ lại là nơi tồn tại sự bất công và bất bình đẳng bậc nhất cái thế giới này. Ở đâu mà nạn phân biệt chủng tộc, phân biệt tôn giáo ngấm ngầm nhưng gay gắt nhất? Ở đâu mà tình trạng các vụ bạo lực do mâu thuẫn về sắc tộc, màu da, tôn giáo nhiều hàng đầu thế giới? Bình đẳng ở đâu chứ?

   Xóa
 3. Không chỉ là sự nguy hiểm về suy nghĩ, hành động của tổ chức khủng bố IS mà còn là sự mất an toàn, an ninh của người dân trên thế giới, liệu rằng cuộc sống của con người sẽ thế nào nếu sự việc này còn tiếp diễn như thế

  Trả lờiXóa
 4. is chẳng qua chỉ là 1 quân cờ,trên bàn cờ chính trị thế giới.là nơi để các nước lớn thể hiện sức mạnh quân sự của mình.thực ra,chả có chủ nghĩa khủng bố nào ở đây cả,có chăng chỉ là chủ nghĩa hận thù.vì sao lại ns thế.bởi vì,khi phuwong tây rải thảm bom lên toàn bộ lãnh thổ is,dân thường sẽ là người thiệt mạng nhiều nhất.những gia đình sẽ lâm vào tan của nát nhà,con mất mẹ,cha mất con.thù hận của những nguwoif con sống sẽ thúc đẩy họ trả thù cho người thân.vì vậy is sẽ càng lớn mạnh khi họ có những người thêm căm thù phương tây.họ sẵn sàng chết để trả thù cho người thân.vì thế chủ nghĩa khủng bố sẽ trở thành chủ nghĩa hận thù của 1 dân tộc đối vs phuwong tây

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là sau vụ khủng bố ở Pháp chúng ta thấy đường rất nhiều điều, những điều mà vẫn thường ngày sảy ra nhưng chúng ta lại chẳng mấy để ý. Sau vụ khủng bố ở Pháp báo chí thế giới rầm rộ đưa tin, cả thế giới phẫn nộ, đổi avatar facebook ... nhưng lại chẳng thấy ai, chẳng thấy có hoạt động gì nói đến những vụ khủng bố vẫn hàng ngày hàng giờ diễn ra tại các nước Trung Đông, thiệt hại của chúng còn lớn hơn nhiều so với ở Pháp, đó có lẽ là sự thiên vị giữa các nước tư bản và các nước thế giới thứ 3.

  Trả lờiXóa
 6. Sau vụ khủng bố ở Pháp, điều tôi thấy lại là vấn đề tôn giáo. Thánh Allah thực sự có muốn thánh chiến, có muốn con người sát hại con người; câu trả lời có lẽ là không. Đó có lẽ chỉ là cách hiểu cực đoan, mù quáng của một số đối tượng cực đoan mà thôi. Hồi giáo có thể tốt hơn, nhân đạo hơn nếu như không có những kẻ cực đoan cầm đầu, dẫn dắt những tín đồ Hồi giáo đi vào con đường không lối thoát như hiện nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. vụ khủng bố ở nước pháp thuực sự là một trong những viejec làm khiến cho cả thé giới hoảng sợ, người pháp sẽ phai sống sao khi sự an toàn của họ không con được đảm bảo nữa chứ

   Xóa
 7. Thực sự chính sách chống chủ nghĩa khủng bố ở phương Tây đặt trên một cơ sở sai lầm. Thực tế thời gian qua đã chứng minh điều đó. Chống khủng bố không đồng nghĩa với tiêu diệt tên cầm đầu. Tên cầm đầu, thủ lĩnh có thể bị tiêu diệt nhưng rõ ràng, nó chỉ làm cho tổ chức khủng bố có lí do để hoạt động mạnh mẽ hơn, để những người kế tiếp có cơ hội "thể hiện" bản lĩnh của mình và như thế, bên chống khủng bố sẽ không đạt được những gì mình mong muốn.

  Trả lờiXóa
 8. Thật sự chắc hẳn phải có âm mưu và ý đồ gì đó nhiều hơn là một vụ khủng bố đơn thuần ở đây.Nhờ có vụ khủng bố ở Pháp này mà các nước phương tây có cơ hội và điều kiện tham gia và can thiệp nhiều hơn vào các quốc gia trung đông nơi mà IS đang đóng quân. Mà như chúng ta biết các nước trung đông là các nước có nguồn tài nguyên dầu mỏ phong phú kết hợp với nguồn nhân công giá rẻ sẽ tạo nên một nguồn lợi nhuận khổng lồ cho quốc gia nào chi phối được nó.

  Trả lờiXóa
 9. Vụ khủng bố ở Pháp là lời cảnh tỉnh cho Mỹ và phương Tây trước chính sách tiêu diệt khủng bố.
  Các nhà cầm quyền chỉ đi lo lợi ích cho bản thân với những mưu đồ chính trị mà không nhớ người dân vô tội có thể bị nguy hiểm bởi khủng bố bất cứ lúc nào.

  Trả lờiXóa
 10. Phương Tây đã can thiệp vào vùng Trung Cận Đông, bòn rút tài nguyên và gây ra mâu thuẫn sắc tộc, chiến tranh tôn giáo nhằm duy trì địa vị; một phần nào đó dẫn đến sự ra đời của chủ nghĩa khủng bố và giờ người dân của họ đang phải gánh chịu những hậu quả mà họ đã gây ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. vụ khủng bố ở pháp thực sự quá là kinh khủng, nhiều người thiệt mạng, một xã hội hòa bình trở nên biến động, con người toán loạn vì tính mạng của mình có thể bị xam hại bất cứ lúc nào

   Xóa
 11. sau những gì chủ nghĩa khủng bố gây ra cho nhân loại, rõ ràng đó là một thế lực cần thiết phải tiêu diệt. nhưng câu hỏi đặt ra là giải pháp nào cho nỗi lo này khi mà cho đến nay vẫn còn có những nhận thức mơ hồ về chủ nghĩa khủng bố, thế giới vẫn không có một quan điểm thống nhất về cách thức để giải quyết vấn đề. phải chăng để đẩy lùi triệt để chủ nghĩa khủng bố thì "vũ lực" đã không còn hiệu quả???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. vụ khugnr bố này thực sự là một kí ức không thể quên được đối với người dân pháp. quá là đâu buồn, mọi thứ trở nên đảo lộn, con người không thể tin tưởng vào cuộc sống bihf yên của mình được nữa rồi

   Xóa
 12. "Phương Tây đã can thiệp vào vùng Trung Cận Đông 300 năm nay, bòn rút tài nguyên và gây ra mâu thuẫn sắc tộc, chiến tranh tôn giáo nhằm duy trì địa vị. Đó là một thực tế lịch sử mà cho đến nay vẫn không nhiều chính trị gia phương Tây công khai thừa nhận. Chỉ có việc thành thực nhìn nhận lại mình, ý thức trách nhiệm cần phải có trước những di sản của thời kỳ thực dân, chấm dứt việc can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ các nước, chấm dứt tiêu chuẩn kép trong khái niệm "khủng bố", giành lại thiện cảm từ thế giới 1,3 tỷ người Hồi giáo ... nguồn gốc của chủ nghĩa khủng bố mới có cơ may bị đẩy lùi vĩnh viễn."

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. một nỗi kinh hoàng, nó không khác gì với vụ 11/9 ở mĩ, quá là khủng bố đang có nhưng hành động không tưởng, có những viejec làm vô cùng bá đạo, không còn xem sự bình yên này là quan trọng nữa

   Xóa
 13. Sau những tiếc thương dành cho người xấu số là hàng loạt bom đạn dội lên đầu người dân ở nơi khác. Liệu đây chỉ đơn thuần là hành động trả thù hay cũng được tận dụng như là cái cớ để can thiệp mạnh tay vào nước khác.

  Trả lờiXóa
 14. Cảm xúc của nhân loại đang bị các tập đoàn truyền thông xuyên quốc gia thao túng. Đáng lo ngại là các tập đoàn này thuộc về các nước tự cho mình quyền can thiệp vào các nước khác.

  Trả lờiXóa
 15. Chúng chưa thực hiện cuộc chiến tranh là do chiến tranh đã trở nên lạc hậu mà thôi, một ngày đẹp trời nào đấy mà chúng chế tạo được bom nguyên tử thì chẳng biết còn ai sống sót nữa không! Các nhà lãnh đạo Mỹ được coi là có tấm nhìn xa trông rộng mà sai lầm của các người đang đe dọa cả nhân loại đấy ạ

  Trả lờiXóa
 16. Người ta thì chỉ thấy tội nghiệp cho nạn nhân ở đó rồi lên án bọn khủng bố các kiểu nhưng mà tôi thấy đó là chưa đủ, Pháp mang quân đi ném bom các nước khác rồi cho báo chí bôi nhọ tôn giáo khác giờ thì họ phải gánh chịu hậu quả thôi chứ còn sao, trách ai ? trách chính phủ họ trước

  Trả lờiXóa
 17. Và với thực tế đó thì chúng ta cũng nên đặt ra một câu hỏi: liệu rằng những nước đế quốc hùng mạnh có từ bỏ âm mưu xâm chiếm,tác động những nước yếu thế hơn hay không hay họ cũng chỉ lợi dụng chiêu bài chống khủng bố để thực hiện mưu đồ đó?

  Trả lờiXóa
 18. Các nước phương Tây đang hứng chịu hậu quả mà chính những chính sách mà nước họ tạo ra. Xã hội thì phân hóa giàu nghèo quá nặng khiến cho người dân bức xúc, các nước đồng minh Mỹ còn tham gia đưa quân sự vào khu vực Trung Đông (nơi tập trung nhiều những tên hồi giáo cực đoan). Vì thế nên bọn khủng bố đặc biệt là IS bây giờ mới chọn những quốc gia đó để tiến hành những vụ khủng bố dã man và tàn khốc như vậy !!!

  Trả lờiXóa
 19. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 20. Vụ khủng bố ngày 13/11 thực sự gây sốc cho người Pháp và cả thế giới nhưng đáng tiếc đó lại là sự kiện không hoàn toàn bất ngờ khi chính người dân Pháp và người dân nhiều nước châu Âu khác đã tìm cách đến Syria để gia nhập vào hàng ngũ Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. vụ khủng bố này sẽ có những tác động đáng kể lên chính sách đối ngoại của Pháp. Vụ khủng bố này khiến Pháp sẽ tăng cường mạnh mẽ hơn nữa chi phí cho các cuộc tấn công IS và vô hình chung khiến Pháp có thể phải tham gia nhiều hơn vào cuộc chiến này. Xét trên khía cạnh giải quyết cuộc khủng hoảng nhập cư, Pháp cũng có thể sẽ phải thay đổi một số vấn đề trong lĩnh vực này. Trước đây, Pháp không tích cực tham gia giải quyết cuộc khủng hoảng nhập cư mặc dù đại diện của Pháp vẫn tham gia vào tất cả các cuộc họp về vấn đề này và đều ủng hộ quan điểm của Đức về việc phân bổ người nhập cư đều khắp các nước châu Âu. Nhiều khả năng làn sóng biểu tình kêu gọi chính phủ ngăn chặn dòng người nhập cư và đóng cửa biên giới sẽ bộc phát tại Pháp thời gian tới. Hơn hết cho thấy một nước Pháp còn tồn tại nhiều mâu thuẫn không như vẻ dân chủ nhân quyền mà chúng ta vẫn thường thấy

  Trả lờiXóa
 21. Ta thấy được rằng thế giới chừng nào còn khủng bố thì con người còn đau khổ. Và việc chống lại hay ngăn chặn những tổ chức giết người này tồn tại thì cần bàn tay của quốc gia đã gây ra nó

  Trả lờiXóa
 22. Is thực ra là con rối , là trung gian trên bàn cờ chính trị thế giới hay là một tổ chức hoạt động riêng lẻ. Những nước nào đứng sau tổ chức này . Có thể ở chính những nước đang đứng lên tiêu diệt is thì ở nước đó có những thành phần lại cung cấp tài chính cho is để is sống, và tiêu diệt chính người phương tây. Đúng là một thế giới hôn loạn khi loài người đi khủng bố loài người

  Trả lờiXóa
 23. Đúng là như thế. "Có vẻ cảm xúc của nhân loại đang bị các tập đoàn truyền thông xuyên quốc gia thao túng". Không phủ nhận rằng vụ khủng bố ngày 13/11 tại nước Pháp là một thảm họa không phải chỉ với nước này mà còn đối với tất cả những người yêu chuông hòa bình trên thế giới. Nhưng có vẻ các kênh truyền thông đã làm quá tốt công việc định hướng dư luận, khi mà trước đó có những thảm họa thậm chí còn khốc liệt hơn cũng không được quan tâm bằng sự kiện này.

  Trả lờiXóa
 24. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 25. Vấn đề tôn giáo , dân tộc luôn là những vấn đề nóng, cần được giải quýêt thống nhất và đồng bộ trên toàn thế giới, ko riêng một nước nào xử lý dc việc này. Vì vậy việc tiêu diệt is là việc lmf của cả thế giới .nếu cả thế giới chung tay. Tiêu diệt is để trả lại hòa bình, ổn định cho thế giới

  Trả lờiXóa
 26. Có lẽ chúng ta ko thể sống mãi trong trong cái cảnh khủng bố của is mãi được, nay nơi này nổ mìn tự sát, nay nơi khác xả súng kinh hoàng, thế giới đang phẫn nỗ trước những hành động khủng bố của bọn is. Tôn giáo không có tội , tội là ở những kẻ sử dụng tôn giáo để mưu cầu mục đích chính trị, làm xã hội hoang mang, cả thế giới hãy chung tay tiêu diệt is, để xã hội yên bình hơn , syria sẽ không còn cảnh chia cắt, máu của người dân sẽ ko còn đổ nữa

  Trả lờiXóa
 27. Liên quân chống khủng bố do mỹ và phương tây tiến hành chiến dịch chống khủng bố đã mang lại nhưng thành quả như thế nào thì thực tế đã rõ!!! Có chăng tính chiến đấu hết minh để chống lại IS ngày một lớn mạnh đã bị nhưng lợi ích làm mờ mắt rồi, và giờ đây nhân dân phải chịu hậu quả của chính sách hai mặt mà mỹ và phương tây tạo nên!

  Trả lờiXóa
 28. Can thiệp chống khủng bố nhưng lại can thiệp theo cái kiểu ngồi nhà rồi cho máy bay tới dội bom, khiến cho không ít dân thường bị thiệt mạng cơ sở hạ tầng thì bị phá hoại, đời sống nhân dân mà họ cho là có khủng bố rơi vào tình cảnh đau thương ly tán, ở đây ai mới thực sự là khủng bố, nếu muốn tiêu diệt tận gốc thì cần phải thực hiện chiến dịch quân sự đổ bộ đêm quân lính tham chiến trực tiếp, chứ đừng lợi dụng chống khủng bố để làm sân thử vũ khí, và so tài vũ khí của các quốc gia, đừng làm cho người dân phải sống khổ thêm nữa, hãy hành động làm sao cho nhân dân được có cuộc sống trở lại bình thường đi, chứ đừng dội bom như này, khủng bố chết thì ít, nhưng dân thường thì chết vô số.

  Trả lờiXóa
 29. Chống khủng bố xong thì vũ khí bán cho ai. Dại gì phải chống triệt để càng khủng bố nhiều thì người dân càng ủng hộ chống khủng bố thì tiền đổ vào mua vũ khí càng tăng. Và cứ theo vòng như vậy 1 bên mua vũ khí từ thuế, một bên được tài trợ và buôn dầu lậu. "Làm việc - Nộp thuế - Mua Vũ khí" <=>Công ty sản xuất vũ khí "Bán vũ khí - Tiền - Một phần $ vào túi và quay vòng sản xuất". Làm gì có cái gì ổn định khi nó không cân bằng. Cái thứ chìm đằng dưới đâu ai biết.

  Trả lờiXóa
 30. Gieo nhân nào thì hái quả đó thôi. IRAQ, LYBIA, SYRIA, Ngày xưa một thời giàu có nay còn đâu? Ai đã phá tan đất nước của họ? Ai đã gây ra sự chết chóc cho hàng triệu người dân TRUNG ĐÔNG? Ai đã chấm biếm nhà tiên tri của họ? Tôi không có ý bao che hay cổ vũ cho việc làm sai trái của họ, nhưng cái gì nó cũng có nguyên do của nó. Người dân TRUNG ĐÔNG họ mất đi hàng triệu sinh mạng? Cơ sở hạ tầng bị tàn phá, hận thù tôn giáo sâu sắc, không thể hàn gắn. PARIS mới xảy ra chỉ có một chút vậy thôi đã tỏ ra đau đớn rồi sao? Vậy những người dân TRUNG ĐÔNG họ không biết đau đớn khi hàng triệu người dân của họ phải chết?

  Trả lờiXóa
 31. Cái cần phải hỏi là khủng bố ở đâu ra, ai tạo điều kiện cho nó hình thành và nuôi cho nó lớn mạnh như ngày hôm nay...chứ AK47 ở đâu ra thì cần gì phải hỏi vì lời đáp có rồi. Vấn đề đặt ra là người ta quản lý thế nào, an ninh, tình báo Pháp ra sao mà để cho mấy thằng khủng bố nó mang súng đi ngang nhiên như thế. Mới thêm vụ tai nạn đường sắt hơn 40 người thương vong nữa, xin chia buồn cùng người dân Pháp.

  Trả lờiXóa
 32. Sao lúc mang bom đạn, xe tăng đại bác dội vào đầu người dân nước khác chết hàng nghìn người đẩy hàng triệu người vào cảnh vô gia cư nghèo khổ không thấy kêu. Hay lợi ích quốc gia lợi ích của những Cường Quốc là vĩnh viễn, tất cả cũng chỉ vì kinh tế, tài nguyên, chính trị... mà hệ lụy là những hậu quả người dân cho tất cả các bên phải gánh chịu.

  Trả lờiXóa
 33. Đã đến lúc nhìn nhận đúng về IS, không thể vì địa chính trị mà để bọn này lộng hành. Kêu gọi Nato , Mỹ, Nga cùng vì 1 mục đích chung là Khủng Bố. Kêu gọi tổng thống Syria ra đi để có 1 bước đột phá, tan băng, các nhóm chống đối chính phủ hạ vũ khí hòa giải dân tộc, từ đó mới có thể dẹp được IS. Bao nhiêu người di cư, bao nhiêu người chết vì khủng bố, vì chiến tranh cũng bởi hậu quả của chiến tranh lạnh giữa Mỹ và Nga. IS đang hưởng lợi bởi trang thái này ở Trung đông và tình hình an ninh thế giới đang bị đe dọa, Việt nam ta tuy ở xa và chưa có thành phần nào giá nhập IS, cũng không có động thái chống lại chúng, tuy nhiên IS hiện tại cũng đang ráo riết tuyển mộ binh sĩ từ các nước đông nam á, và bành trướng thế lực ra toàn thế giới, dó đó chúng ta đứng trước bất cứ việc gì cũng cần phải thận trọng.

  Trả lờiXóa
 34. Bài viết phân tích rất hay và đẩy đủ, vụ khủng bố lớn nhất trong năm nay diễn ra tại pháp đã làm cho phương tây hay cả chúng ta có những nhận thức rõ ràng hơn về tình hình an ninh chính trị thế giới. Chính sách chống chủ nghĩa khủng bố ở phương Tây đặt trên một cơ sở sai lầm và tỏ ra không hiệu quả hơn nữa lại quá phụ thuộc vào Mỹ, hoạt động tình báo an ninh của phương tây quá lỏng lẻo và chỉ chú ý vào nga, sự phân biệt chủng tộc, tôn giáo vẫn luôn diễn ra, chính sự không tôn trọng này đã gây ra hậu quả ngày hôm nay, khi người da trắng chết, cả thế giới tiếc thương, nhưng người da màu hay cụ thể là ng dân trung đông thì không một ai cả, sau vụ tấn công của is, pháp lại điên cuồng ném bom vào syria, với mục đích là tiêu diệt is, nhưng tiêu diệt chưa thấy mà chỉ thấy hàng trăm người dân syria lại phải thiệt mạng oan, mọi thứ như một vòng tròn, và người dân hai nước luôn là người bị hại.

  Trả lờiXóa
 35. Bọn IS giờ đây đã ngông cuồng hơn, chúng thực hiện khủng bố ở mọi nơi, với mọi người, không trừ một quốc gia nào. Từ vụ bắn máy bay của Nga tại Ai Cập tới vụ khủng bố thứ 6 ngày 13 tại Paris. Từ vụ khủng bố tại Paris chúng ta mới hiểu rõ được tấm lòng của Nga khi ủng hộ chó nghiệp vụ cho Pháp và người Nga cũng tưởng niệm tại Đại Sứ Quán Pháp tại Nga, nghĩ lại thì khi máy bay Nga bị IS bắn rơi tại Ai Cập thì các nước Phương Tây đã làm gì cho Nga !!!

  Trả lờiXóa
 36. sự thật mười mươi rõ mười. nguyên nhân của mọi nguyên nhân và sai lầm của mọi sai lầm bắt nguồn từ chính sách đối ngoại của mĩ chứ không phải do bất cứ mâu thuẫn đơn lẻ nào khác. việc chấm dứt mâu thuẫn tôn giá và mâu thuân giữa các quốc gia với nhau buộc mĩ phải lên tiếng. mỹ là đất nước chưa bao giờ đặt lợi ích của kẻ khác lên trên lợi ích của mình

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ