Thứ Hai, 30 tháng 11, 2015

“CHIẾN DỊCH NHÂN QUYỀN 2015” - TRÒ HỀ CỦA CÁC RẬN CHỦ


HƯƠNG LÚA
Trên mạng internet thời gian gần đây xuất hiện nhiều thông tin về hoạt động có tên “Chiến dịch nhân quyền 2015”. Vậy “chiến dịch” này về bản chất là gì? Ai là người đang đứng đằng sau nó?... Hàng loạt dấu hỏi được đặt ra về “chiến dịch” này.
Chiến dịch nhân quyền 2015 được tung hô ở trên mạng internet, ảnh minh họa
Qua tìm hiểu, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra những cá nhân, tổ chức đứng ra phát động “Chiến dịch nhân quyền 2015” gồm nhiều hội, nhóm tự xưng là các tổ chức “xã hội dân sự”, “lực lượng dân chủ” trong nước, một số tổ chức thiếu thiện chí với Việt Nam ở nước ngoài và nhiều cá nhân là những người từng có hành vi vi phạm pháp luật đã bị các cơ quan chức năng xử lý hoặc là những người thường xuyên tự xưng là “người bảo vệ nhân quyền”, “luật sư nhân quyền” nhưng lại có nhiều hoạt động không liên quan đến vấn đề quyền con người ở Việt Nam. Tham gia bảo vệ nhân quyền là hoạt động được cộng đồng quốc tế ghi nhận và khuyến khích trong Tuyên ngôn về quyền và trách nhiệm của cá nhân, tổ chức trong thúc đẩy và bảo vệ quyền con người được Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua năm 1998. Việc một cá nhân hay tổ chức tham gia bảo vệ nhân quyền là một hoạt động bình thường ở Việt Nam cũng như các nước khác. Tuy nhiên, nếu như nhìn vào lực lượng tham gia “Chiến dịch nhân quyền 2015” có thể thấy đây là các nhóm, các cá nhân đã từng tham gia hoặc có quá trình hoạt động lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền để chống Nhà nước Việt Nam. Luôn nói về quyền con người song thực chất họ không quan tâm đến những vấn đề thiết thực liên quan đến đảm bảo quyền con người tại Việt Nam như xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế, xã hội… mà thay vào đó, họ chỉ tập trung vào kêu gọi thay đổi chế độ chính trị, xóa bỏ Điều 4 Hiến pháp, đòi đa nguyên, đa đảng…
“Chiến dịch nhân quyền 2015” thực chất là sự cóp nhặt của các hoạt động trước đây như: kêu gọi ký thỉnh nguyện thư, tuyệt thực, tiếp xúc với các cơ quan đại diện ngoại giao, tổ chức quốc tế, xuống đường biểu tình… Những người phát động “Chiến dịch nhân quyền 2015” tiếp tục phủ nhận vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam, xuyên tạc thực tế tình hình nhân quyền ở Việt Nam để tạo cớ cho nước ngoài can thiệp vào Việt Nam dưới vỏ bọc “dân chủ, nhân quyền”. Về bản chất, các đối tượng này muốn lợi dụng “Chiến dịch nhân quyền 2015” biến nó thành một “chiến dịch chính trị”, biến nó thành một cuộc “cách mạng màu” hay “cách mạng hoa” ở Việt Nam.
Nhà nước Việt Nam luôn tạo điều kiện cho các cá nhân, tổ chức trong xã hội tham gia tích cực vào quá trình thực thi quyền con người tại Việt Nam thông qua nhiều cơ chế như tham gia xây dựng, giám sát và phản biện quá trình thực thi pháp luật về quyền con người. Thay vì đóng góp vào nỗ lực chung của toàn xã hội, “Chiến dịch nhân quyền 2015” đang tìm cách cản trở quá trình phát triển của đất nước; không những không thúc đẩy, bảo vệ nhân quyền mà còn gây khó khăn cho sự thụ hưởng quyền con người chính đáng của hàng triệu người dân Việt Nam.
Thời gian qua, trên các trang mạng xã hội đã xuất hiện nhiều ý kiến phản đối mạnh mẽ “Chiến dịch nhân quyền 2015”. Nhiều bài viết trên các trang mạng, báo chí trong nước đã chỉ ra sự dàn dựng vụng về của những người tham gia “ngày tổng tuyệt thực toàn cầu”. Động cơ và mục đích của những người phát động “Chiến dịch nhân quyền 2015” nhanh chóng bị dư luận phát hiện và phê phán. Ngay trong chính nội bộ của lực lượng “rận chủ”, nhiều người cũng đã nhận ra và công khai chỉ trích tính chất phù phiếm và hình thức của “Chiến dịch nhân quyền 2015”. Với động cơ và mục đích thiếu minh bạch, cách tổ chức yếu kém, mang đậm tính hình thức, phô trương, những hoạt động của “Chiến dịch nhân quyền 2015” không nhận được sự quan tâm của dư luận nhân dân cả trong và ngoài nước.
Tham gia bảo vệ và thúc đẩy quyền con người là một quyền đã được cộng đồng quốc tế thừa nhận. Tuy nhiên, tại Việt Nam đang có không ít các cá nhân, hội, nhóm sử dụng quyền này để có các hoạt động đi ngược lại với lợi ích chung của cả cộng đồng. Những người này đang lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền để có các hoạt động cản trở sự thụ hưởng quyền con người chính đáng và đi ngược lại nguyện vọng của đông đảo người dân Việt Nam. Cũng giống như nhiều phong trào, chiến dịch trước đây do các cá nhân, tổ chức phát động để mưu lợi cá nhân, kết quả tất yếu mà các đối tượng này phải đối diện đó chính là sự thất bại, sụp đổ nhanh chóng của các phong trào, chiến dịch do các đối tượng dựng nên và có thể bị chính “lực lượng rận chủ” trong nước quay lưng lại do tính chất cá nhân, vụ lợi.

TÁC GIẢ: Unknown // 11/30/2015 01:55:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

34 nhận xét:

 1. Nhân quyền ? Ừm đó lại một chiêu bài cũ rách của cái đội ngũ "yêu nước" Mỹ. Thử hỏi xem trong đây có ai là yêu nước bằng trái tim mình hay chỉ yêu bằng lòng dạ đê tiện cá nhân. Tiền thì rất cần nhưng lương tâm thì không thể không thể không có! Đó là điều bắt buộc để giữ gìn tính thiện trong con người. Còn họ - mấy kẻ khát tiền, khát danh vọng bán nước thì lương tâm là cái đầu tiền họ muốn đánh đổi để đạt được những âm mưu đê hèn. Tính ra thì xã hội cũng chẳng loạn nhiều vì những chiến dịch này đâu, cuộc sống bây giờ bộn bè nhiều những băn khoăn vì cuộc sống này chứ đâu rảnh ra mà quan tâm những việc vô bổ này chứ! Chúc chiến dịch thất bại mĩ mãn....

  Trả lờiXóa
 2. Qua bài viết trên tác giả đã cho ta thấy được đằng sau hành động đấu tranh đòi nhân quyền của những kẻ xấu xa tự xưng là những nhà dân chủ là để mưu lợi cho họ. Những kẻ bán nước hại dân để lấy những đồng tiền bẩn thỉu của các nước tư bản phương tây hậu thuẫn cho. Không thể chấp nhận cho những loại người này trong cộng đồng dân tộc Việt Nam

  Trả lờiXóa
 3. Nhân quyền theo định nghĩa Của cao Ủy LHQ là những bảo đảm pháp lý toàn cầu có tác dụng bảo vệ các cá nhân và các nhóm chống lại những hành động hoặc sự bỏ mặc mà làm tổn hại đến nhân phẩm, những tự do cơ bản của con người.Bấy lâu nay những kẻ dận chủ tự cho mình là những người vì nhân quyền,vì quyền con người nhưng thực chất chúng chỉ là những con người thiếu hiểu biết.Nghĩa của cụm từ "Nhân quyền" đã bị chúng làm lệch lạc.Nhân quyền mà chúng nói đến chỉ là các ích kỉ bên trong bản thân.Nhân quyền cần được đảm bảo không xâm phạm đến lợi ích chung của Xã hội!

  Trả lờiXóa
 4. Nhân quyền cái nỗi gì với những thằng xấu xa này, những ái tổ chức mang ra nhưng chẳng mang lại cái lợi lộc gì cho xã hội. Khi xã hội, gặp thiên tai.. chẳng thấy đâu. Chỉ đợi đến khi có cái cớ gì là chúng lại lên tiếng kếu ca... hai lũ này rồi.

  Trả lờiXóa
 5. Nhà nước Việt Nam luôn tạo điều kiện cho các cá nhân, tổ chức trong xã hội tham gia tích cực vào quá trình thực thi quyền con người tại Việt Nam thông qua nhiều cơ chế như tham gia xây dựng, giám sát và phản biện quá trình thực thi pháp luật về quyền con người. Thay vì đóng góp vào nỗ lực chung của toàn xã hội, “Chiến dịch nhân quyền 2015” đang tìm cách cản trở quá trình phát triển của đất nước; không những không thúc đẩy, bảo vệ nhân quyền mà còn gây khó khăn cho sự thụ hưởng quyền con người chính đáng của hàng triệu người dân Việt Nam

  Trả lờiXóa
 6. Một chiến dịch có thể dự báo về kết quả của chính nó, chỉ có hai từ duy nhất ..... Thất bại. Vì sao thất bại ? Vì nó được xây dựng từ lý tưởng của những kẻ không bình thường, không yêu nước, không sống thật với mọi người. Thử hỏi trừ những con người chẳng tử tế gì đang đấu tranh vì tư lợi của cá nhân mang danh vì chính nghĩa quốc gia dân tộc thì đâu là hành động động chung tay xây dựng xã hội vậy ? Thôi thì chiến dịch nó sinh ra ở đâu thì hãy kết thúc ở đó, chẳng ai quan tâm thì chính những người khởi xướng lại phải mặt dày tuyên bố thất bại thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Hi vọng rằng tất cả mọi người đều có cách nhìn đúng đắn về cái gọi là "chiến dịch nhân quyền 2015" mà đằng sau nó ẩn chứa nhiều âm mưu nhằm chống chính quyền chống nhà nước ta mà nếu không cẩn thận thì ta có thể bị mắc phải âm mưu và trở thành quân cờ phục vụ cho lợi ích của chúng.

  Trả lờiXóa
 8. Nhân quyền cái nỗi gì với những thằng xấu xa này, những ái tổ chức mang ra nhưng chẳng mang lại cái lợi lộc gì cho xã hội. Khi xã hội, gặp thiên tai.. chẳng thấy đâu. Chỉ đợi đến khi có cái cớ gì là chúng lại lên tiếng kếu ca... hai lũ này rồi.

  Trả lờiXóa
 9. Toàn những thứ nghe có vẻ rất hợp lý, đúng đắn, vì sự phát triển của đất nước, của nhân dân nhưng thực chất đều là sự giả dối đến trơ trẽn, chỉ mang tính lừa gạt, lôi kéo quần chúng vào những mục đích xấu xa, bỉ ổi của chúng.

  Trả lờiXóa
 10. “Chiến dịch nhân quyền 2015” thực chất là sự cóp nhặt của các hoạt động trước đây như: kêu gọi ký thỉnh nguyện thư, tuyệt thực, tiếp xúc với các cơ quan đại diện ngoại giao, tổ chức quốc tế, xuống đường biểu tình… Những người phát động “Chiến dịch nhân quyền 2015” tiếp tục phủ nhận vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam, xuyên tạc thực tế tình hình nhân quyền ở Việt Nam để tạo cớ cho nước ngoài can thiệp vào Việt Nam dưới vỏ bọc “dân chủ, nhân quyền”.

  Trả lờiXóa
 11. bọn rận chủ này mở mồm ra là dân chủ ,nhân quyền trong khi chính chúng còn không biết nhân quyền là cái gì.nhưng chúng cũng cần gì biết chỉ cần mở mồm ra kêu gào,chửi bới là được cho miếng ăn là làm thôi .thật chất đây là chiêu bài của bọn ngoại bang muốn chống phá nước ta ,mà bọn rận chủ là bọn tay sai của chúng.

  Trả lờiXóa
 12. những việc làm của những kẻ đòi những gì không thuộc về chúng chứ có cái gì hơn được chứ, cái gì cũng nên có cái nhìn nhận cho đúng chứ không thể nào thích làm cái gì vì mục đích cá nhân của mình là cũng được đâu nên đừng có cố thực hiện thêm làm cái trò cá nhân nào nhé

  Trả lờiXóa
 13. Năm 2013, 2014 rận cũng phát động chiến dịch nhân quyền, 2015 chắc chắn bọn chúng không bỏ dở công việc. Nhưng giờ còn 1 tháng hết năm mà vẫn thấy chiến dịch đó mà một bi kịch

  Trả lờiXóa
 14. “Chiến dịch nhân quyền 2015" thực sự chỉ là âm mưu của những kẻ chuyên đi chống phá đất nước. Chúng chỉ lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền để có các hoạt động cản trở sự thụ hưởng quyền con người chính đáng và đi ngược lại nguyên vọng của đông đảo nhân dân Việt Nam. Cũng như nhiều “phong trào", “chiến dịch” trước đây do các cá nhân, tổ chức phát động để mưu lợi cá nhân. Vậy nên, chúng ta cần cảnh giác để vạch trần đấu tranh với những âm mưu thủ đoạn đen tối này

  Trả lờiXóa
 15. Vẫn câu chuyện đó. Bọn rận chủ chỉ xăm xăm bới lông tìm vết xem Đảng có sơ hở gì không. Chúng lợi dụng sự sơ sót của ta rùi kêu gào hò reo. phóng đại thêm mắm thêm muối vào rồi xuống đường biểu tình. Nào là 'nhân quyền", nào thì "dâ quyền" chúng có hiểu nó là cái quái gì đâu. Mà thật sự chúng không biết đến những điều đấy vì chúng chỉ gào thét, chửi bới là có đola từ hải ngoại về. Chúng đấu trang vì dân tộc? không, chúng vì bản thân chúng. Chúng vì lợi ích dân tộc? không chúng vì túi tiền của chúng

  Trả lờiXóa
 16. Lại là "nhân quyền"- vấn đề được các nhà dân chủ lợi dụng một cách triệt để, trên mọi khía cạnh, góc nhìn. Từ những sự việc tưởng chừng như đơn giản, bọn rận lại phóng đại lên một cách rất khôn khéo, xảo quyệt để biến thành những sự việc gắn với hai chữ nhân quyền.
  Tuy nhiên thì chính quyền và các cơ quan chức năng của ta không dễ bị bạn rận chủ này lừa, mọi cuộc tụ tập, chiến dịch, phong trào này nọ của họ đều sụp đổ. Đơn giản vì người dân ta biết rõ đâu đúng đâu sai

  Trả lờiXóa
 17. Chiêu bài này vốn là cách thức Mỹ dạy cho các phần tử phản động để về tiến hành các cuộc phá hoại đất nước. Nghe thì có nhiều cái tốt lắm, nhưng thử nhìn nhận lại xem, tại nơi mà được coi là dân chủ , nhân quyền nhất như Mỹ thì sao? Nào là phân biệt chủng tộc, nào là mất tự do thông tin, xâm phạm quyền cá nhân suốt hàng thập kỷ, nào là bạo hành trong các nhà tù, nào là đi gây tội ác khắp thế giới. Vậy những từ ngữ xuất phát từ nơi đen tối nhất thì liệu có ra gì không?

  Trả lờiXóa
 18. trước thực trạng của nước Mỹ bất công như vậy, vì sao mà các vị dân chủ rởm không vận động nhân quyền cho Mỹ nhỉ? nơi mà quyền con người gần như bị chế độ độc tài tư bản lãng quên, chỉ có một số it kẻ giàu mới được hưởng mà thôi. Phải chăng vì nếu he răng ra là bị cắt ngay khoản tiền tài trợ thì chết đói nay cả lũ.

  Trả lờiXóa
 19. Thay vì đóng góp vào nỗ lực chung của toàn xã hội, “Chiến dịch nhân quyền 2015” đang tìm cách cản trở quá trình phát triển của đất nước; không những không thúc đẩy, bảo vệ nhân quyền mà còn gây khó khăn cho sự thụ hưởng quyền con người chính đáng của hàng triệu người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 20. Qua tìm hiểu, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra những cá nhân, tổ chức đứng ra phát động “Chiến dịch nhân quyền 2015” gồm nhiều hội, nhóm tự xưng là các tổ chức “xã hội dân sự”, “lực lượng dân chủ” trong nước, một số tổ chức thiếu thiện chí với Việt Nam ở nước ngoài và nhiều cá nhân là những người từng có hành vi vi phạm pháp luật đã bị các cơ quan chức năng xử lý hoặc là những người thường xuyên tự xưng là “người bảo vệ nhân quyền”, “luật sư nhân quyền” nhưng lại có nhiều hoạt động không liên quan đến vấn đề quyền con người ở Việt Nam. Lại chiêu trò nhân quyền để can thiệp vào công việc chính trị nội bộ của các nước đây mà.

  Trả lờiXóa
 21. Những người phát động “Chiến dịch nhân quyền 2015” tiếp tục phủ nhận vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam, xuyên tạc thực tế tình hình nhân quyền ở Việt Nam để tạo cớ cho nước ngoài can thiệp vào Việt Nam dưới vỏ bọc “dân chủ, nhân quyền”. Về bản chất, các đối tượng này muốn lợi dụng “Chiến dịch nhân quyền 2015” biến nó thành một “chiến dịch chính trị”, biến nó thành một cuộc “cách mạng màu” hay “cách mạng hoa” ở Việt Nam. Âm mưu của chúng là như vậy nhưng mà sẽ không bao giờ có thể thực hiện được ở Việt Nam đâu.

  Trả lờiXóa
 22. Lại là những chiêu trò cũ rích. chiến dịch nhân quyền thực ra chỉ là phục vụ lợi ích cho một bộ phận con người, và điều đáng nói là những quyền lợi ấy đi ngược lại với quyền lợi, lợi ích của đại bộ phận quần chúng nhân dân. điều ấy tất yếu không chóng thì chầy cũng hiện nguyên hình, thất bại thmr hại

  Trả lờiXóa
 23. Nhìn chiến dịch nhân quyền 2015 của lũ rận có vẻ là rầm rộ thế nhưng mà cũng có được mấy ai quan tâm ủng hộ đâu. Giờ làm sao lừa được ai nữa khi bản chất xấu xa đã lộ rõ rồi.

  Trả lờiXóa
 24. Chiến dịch nhân quyền của Phạm Thanh Nghiên ngay từ đầu nó đã là một trò hề không hơn không kém của những kẻ bán nước hại dân rồi. Với giai đoạn một của chiến dịch thì chúng nó đã hoàn toàn không có được thành công gì cả với vài trăm cái chữ ký là cùng. Trong khi đó chúng mong muốn đến con số 10.000 chữ ký mới ảo chứ

  Trả lờiXóa
 25. Bản chất hành động của dám rận chủ có ra cái gì đâu, âm mưu, thủ đoạn của chúng cũng chỉ khoe mẽ, tạo tiếng vang cho những hoạt động của chúng mà thôi chứ trong thâm tâm chúng không có cái ý nghĩ là làm những thứ tốt đẹp cho nền nhân quyền nước nhà. Vậy nên thất bại của chúng trong những chiến dịch nhân quyền thế này là điều đã được dự báo trước và mọi người cũng nhìn thấy sự thất bại ấy trong nhiều năm qua

  Trả lờiXóa
 26. Năm nào cũng thấy lũ rận phát động chiến dịch nhân quyền nhưng có năm nào thu được kết quả gì đâu mà chúng vẫn cố diễn đi diễn lại nhỉ?

  Trả lờiXóa
 27. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 28. Tham gia bảo vệ và thúc đẩy quyền con người là một quyền đã được cộng đồng quốc tế thừa nhận. Tuy nhiên, tại Việt Nam đang có không ít các cá nhân, hội, nhóm sử dụng quyền này để có các hoạt động đi ngược lại với lợi ích chung của cả cộng đồng. Lũ rận thì chúng luôn tìm mọi cách để phá hoại chống đối chế độ cộng sản.

  Trả lờiXóa
 29. Với động cơ và mục đích thiếu minh bạch, cách tổ chức yếu kém, mang đậm tính hình thức, phô trương, những hoạt động của “Chiến dịch nhân quyền 2015” không nhận được sự quan tâm của dư luận nhân dân cả trong và ngoài nước. Và cũng như mọi năm chúng vẫn hoàn thất bại mà thôi.

  Trả lờiXóa
 30. Nhân quỳên là quỳên lực của nhân dân, với người dân việt nam thì người dân luôn luôn có đủ mọi quỳên lưc,quỳên dân chủ, quỳên bỏ phiếu, quỳên ứng cử, bầu cử. Đảng và nhà nước luôn đảm bảo cao nhất về quỳên lợi của nhân dân, nhân dân luôn là trung tâm cho xã hội vì vậy cái gọi là chiến dịch nhân quỳên 2015 là thực sự không cần thiết và bất hợp pháp ở việt nam. Những tên kêu gọi chiến dịch này là những kẻ phản động luôn tìm mọi cách làm để chia rẽ nhân dân với đảng . Những kẻ ko biết mình đang làm hại cho xã hội văn minh mà cả nước đang chung tay xây dựng. Và cái phong trào chúng kêu gọi tất nhiên là không có ai hưởng ứng rồi, đúng là một hành động ngu ngốc

  Trả lờiXóa
 31. Các trang mạng bây giờ cứ chạy theo lợi nhuận, nên cứ đăng những bài viết hết sức nóng và hot, nhưng cái nóng, cái hot đó lại do những trang mạng trau chuốt thêm, giật những cái title có thể nói là vượt xa cả nội dung trên thực tế để lôi kéo người đọc.
  Tôi nghĩ cần phải có sự quản lý chặt chẽ về nội dung mạng, để tránh những tác động tiêu cực của nó đến đời sống xã hội.

  Trả lờiXóa
 32. Bọn rận chủ luôn lợi dụng dân chủ, nhân quyền để chống phác cách mạng Việt Nam mà, những thứ mà chúng gọi là "tự do, nhân quyền,.." đều là những thứ chung nghĩ ra, bịp bỡm để lừa phỉn người dân chúng ta theo chúng thôi.

  Trả lờiXóa
 33. Chiến dịch nhân quyền gì cái lũ này. Lợi dụng để mà chống phá chế độ chính quyền, kích động người dân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 34. Các chiến dịch hay các hoạt động mà lũ rận khởi xướng đều chung mục đích nói xấu chính quyền Việt Nam, tạo điều kiện cho các báo đài nước ngoài đưa những thông tin trái chiều gây bất lợi cho Việt Nam.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ