Thứ Hai, 9 tháng 11, 2015

BÍ MẬT ĐÁNG SỢ VỀ VIỆT TÂN – TỔ CHỨC KHỦNG BỐ !

THIÊN BÌNH
Phần II:
Sau cái chết bất thường của 5 nhà báo Mỹ gốc Việt, nhiều cơ quan điều tra của Mỹ từ địa phương đến trung ương như FBI đã vào cuộc điều tra và đã thu thập được nhiều thông tin về một tổ chức đứng sau các vụ án giết người man rợ đó là “K-9”. Tuy nhiên tất cả các vụ việc trên đều bị chấm dứt điều tra một cách âm thầm  trong tình trạng rang rở với những lý do hết sức buồn cười như là không có điều tra viên tiếng Việt hay không đủ chứng cứ để truy tố. Trong khi có rất nhiều chứng cứ cho thấy rằng các vụ việc bị ngừng điều tra do động cơ chính trị tiềm tàng trong các vụ giết người. Và như vậy công lý, nhân quyền không được thực thi trên một đất nước tự do, dân chủ, văn minh nhất như Mỹ, còn những người thân của các nạn nhân sau rất nhiều lần được mời lên lấy lời khai với niềm tin sẽ đem sự thật, công lý về cho các nhà báo xấu số thì cái mà họ nhận được sự tuyệt vọng và im lặng của chính quyền Mỹ.
Dựa trên hàng ngàn tài liệu, bao gồm những hồ sơ vừa được FBI giải mật cũng như ghi nhận của cảnh sát, và hồ sơ di trú lẫn điện tín của Cục Tình báo trung ương Mỹ (CIA), Frontline và ProPublica đã tìm đến thân nhân của người bị hại, các cựu đặc vụ và những người Mỹ gốc Việt trên khắp nước Mỹ trong nỗ lực đòi hỏi công lý cho những người đã khuất.
Sự thật về tổ chức khủng bố Việt Tân
Trong bộ phim tài liệu Terror in Little Saigon, (https://www.youtube.com/watch?v=4C6NbvXzoUc) Frontline và ProPublica đã phanh phui một đường dây khủng bố của tổ chức khủng bố khét tiếng  với tên gọi là Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam (Việt Tân sau này), đường dây khủng bố này trải dài từ các thành phố Mỹ như Houston và San Francisco đến những khu rừng rậm ở Đông Nam Á. Nhóm điều tra đã lần theo dấu vết và tìm ra những cựu thành viên tổ chức phản động này. Và chính 5 cựu thành viên đã thừa nhận rằng “Mặt trận” từng thành lập một đội ám sát bí mật có bí danh K-9 để thực hiện các vụ ám sát nói trên. Đồng thời, các nhà báo điều tra cũng phát hiện những vụ ám sát mới, có thể liên quan đến nhóm này ở ngoài nước Mỹ.
Nhiều câu hỏi được đặt ra khi chúng ta xem bộ phim phóng sự điều tra về cái chết của 5 nhà báo Mỹ gốc Việt này. Đó là tại sao sau bao nhiêu năm mà chưa hề có một nghi phạm nào liên quan đến các vụ khủng bố bị bắt hoặc đem ra xét xử trong khi chỉ là một cuộc điều tra của những nhà báo mà chân dung của nhóm khủng bố đã gây ra các tội ác man rỡ với chính đồng bào mình ở nước Mỹ đã được phác họa rõ là “K-9” – một tay chân của tổ chức Việt Tân? Tại sao tại một đất nước luôn tự coi là dân chủ, nhân quyền nhất mà bao nhiêu năm các sát thủ của Việt Tân vẫn ung dung sống ngoài vòng pháp luật? Tại sao tổ chức khủng bố Việt Tân cũng từng quảng bá công khai kêu gọi quyên góp tiền cho tổ chức này mua sắm vũ khí để lật đổ chính quyền Việt Nam (?), vi phạm Đạo luật Trung lập của Mỹ, vốn nghiêm cấm việc hỗ trợ tài chính hoặc tham gia vào các cuộc viễn chinh bằng quân sự chống một nhà nước đang có mối quan hệ hòa bình với Mỹ. Nhưng mãi đến nay Việt Tân vẫn không hề bị chính phủ Mỹ xét xử? Mà chính Tổng thống Mỹ đã nhiều lần gặp gỡ các thành viên của Việt Tân, vậy phải chăng Mỹ đang nuôi, tài trợ, bảo hộ cho một tổ chức khủng bố.
Còn đối với tổ chức khủng bố Việt Tân luôn rêu rao cái gì gọi là dân chủ, nhân quyền, đa nguyên, đa đảng... Thế nhưng qua phóng sự điều tra trên chúng ta càng thấy rõ dưới con mắt của các nhà báo Mỹ chân chính thì Việt Tân chỉ là một lũ xây dựng hình ảnh dựa vào việc thủ tiêu, ám sát những người dám nói lên sự thật về chúng – một tổ chức khủng bố nguy hiểm, man rợ. Bọn Việt Tân sẵn sàng giết hại đồng bào Việt Kiều để phục vụ cho mục đích gì đồ của Mỹ.
Đúng như Nguyen Xuan Nghia, cựu thành viên Việt Tân tiết lộ, ông ta từng tham gia một cuộc họp của Việt Tân, bàn về âm mưu ám sát một nhà báo. Ông ta đã cố ngăn Việt Tân thực hiện âm mưu này, nhưng bất thành và giờ đây cảm thấy hối hận - “Đó là một chương đen tối nhất trong cuộc đời tôi”;
Báo Mỹ: Việt Tân đã giết hại hàng loạt nhà báo gốc Việt để bịt miệng - ảnh 4
Nguyen Tu, con trai của ông Nguyen Dam Phong - nạn nhân của Việt Tân, bật khóc khi nói về cha ông trong cuộc phỏng vấn với nhà báo điều tra A.C. Thompson, ảnh internet
Hay như Nguyen Tu, con trai của ông Nguyen Dam Phong, cho biết Việt Tân đã cố bịt miệng cha ông bằng nhiều thủ đoạn khác nhau. Tổ chức này được cho đã cố hối lộ Nguyen Dam Phong nhưng bị ông từ chối, theo Tu. Sau đó cha ông nhận được hàng loạt cuộc điện thoại “từ những người đe dọa giết chết nếu ông tiếp tục viết những bài báo chỉ trích Việt Tân”.
Chắc những lời nói, bằng chứng của các công dân từng có mối liên hệ với Việt Tân hay của chính các công dân Mỹ , những người khách quan nhất đã cho tất cả chúng ta một lời khẳng định về bản chất xấu xa, man rợ, đê hèn của bọn khủng bố Việt Tân – một lũ đáng khinh bỉ.


FACEBOOK COMMENTS

41 nhận xét:

 1. Một đất nước luôn tự cho mình là bá chủ toàn cầu, một xã hội luôn cho mình là văn minh, không chứa chấp khủng bố,một quốc gia luôn tự với khả năng chống khủng bố, vậy mà lại để những hành vi giết người man rợ xảy ra. Không những thế lại không điều tra làm rõ, đưa công lí ra cho mọi người biết. thử hỏi mọi người đặt bao sự tin tưởng vào một nước như vậy chứ.
  Tổ chức VT,đã u mê nghe theo sự sắp xếp của Mỹ để rồi họ đối đáp lại bằng những thước phim nói rằng VT là khủng bố!
  Một đất nước đi đầu trong phong trào chống khủng bố vậy mà chứa chấp khủng bố? Mọi người nghĩ sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. VT vẫn bấu víu vào mấy cái lý do này lý do kia để gọi có cái gọi là dân chủ ? nhân quyền, nhưng mà thực tế thì đã sao, hoàn toàn chẳng có cái gì thực tế cả, tất cả chỉ là cách hành xử vớ vẩn thôi mà các bác, đúng là không hiểu được.

   Xóa
  2. Cơ mà VT vẫn cứ tìm cách đỗ lỗi thế này thế kia, còn cả chuyện biển đảo nữa đấy, Chính VNCH mới là lũ bán biển đảo quê hương cho Tàu. Những lần TQ bành chướng chiếm biển đảo mà chúng cứ bỏ mặc, có ý định mang quân ra đánh đuổi đâu chứ.

   Xóa
  3. VT chúng nó cứ mở mồm ra là chửi đổng này nọ, thực tế thì có hiểu một cái gì đâu ? chẳng qua là toàn vớ vẩn không thôi à, đáng tiếc cho cách nhìn nhận này quá đi các bác à. Mở mồm ra là CS bán nước cho TQ, vậy mà in bản đồ lại không thấy 2 quần đảo TS và HS. hiện nguyên hình đi các anh ơi.

   Xóa
  4. Người Mỹ đã nuôi bọn này mấy chục năm chiến tranh. Bọn chúng h đây chẳng khác gì bọn phiến quân, bọn tàn quân. Nó giãy chết nhưng vẫn cố sống bằng cách kí sinh vào cơ thể Mỹ mà chúng cũng trở thành tay sai đắc lực của nước Mỹthật đáng xấu hổ quá đi nhỉ ??

   Xóa
  5. Nuôi cái tổ chức khủng bố chống đối này chắc tất cả cũng hiểu về cái bộ mặt của chúng nó, hành động thực sự vớ vẩn, cách nhìn nhận sai trái, chuyện như thế này rồi thì có tổ chức Việt Tân cũng ngang hàng với bọn khủng bố IS thôi, cùng một nơi đào tạo sản xuất ra thì phải. Không chấp nhận được

   Xóa
  6. Cuồng tưởng quá đi mấy cái thằng VT, các ngươi đã và đang làm được cái gì ? có những đóng góp ntn ? chắc chỉ là mấy cái trò linh tinh bát nháo cả không à. để việt tân nó lên cầm quyền rồi nó biến việt nam mình thành kiểu như is à :)) một lũ cuồng vọng,ảo tưởng chính trị.tập hợp những thành phần bất hảo thì chả thế

   Xóa
  7. . Sự tàn nhẫn của VT chắc tất cả chúng ta đều hiểu, quá đáng tiếc, hành xử chẳng khác gì cái đám làcônđồ, luôn tìm cách phá hoại dân tộc bằng nhữ ng thủ đoạn đê hèn, ác ý, cách ứng xử như vậy chẳng khác gì những kẻ ngu ngốc thực sự phải không các bạn nhỉ ?????

   Xóa
 2. Một quốc gia có bộ máy FBI và CIA như vậy mà mấy vụ giết người như vậy mãi không có kết quả. Một quốc gia bao giờ cũng tự xưng là dân chủ như vậy mà để những kẻ phạm tôi nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Đọc bài này lên thì k ai có thể phủ nhận sự cấu kết của Mỹ với lũ phản động vịt tân là có thật. Mong các cơ quan chức năng có biện pháp để sớm loại bỏ lũ vịt tân ngông cuồng này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hơn thế nữa, những gì mà VT đã làm chẳng qua là sự cố ý gây hấn với dân tộc VN, điều này mà nói không chấp nhận được bản chất và cách nhìn nhận thái quá , theo cái thói côn đồ ô hợp, vẫn nói cái cuối cùng là chúng quá vớ vẩn.

   Xóa
 3. Vì vốn dĩ Việt Tân cũng chính là đứa con mà Mỹ nuôi nấng dùng như một công cụ sống để đối phó với Việt Nam thôi mà. Ngay từ khi mà cuộc cách mạng tháng 8 của Việt Nam thành công thì Việt Nam đã trở thành một đối tượng chống phá quyết liệt, và trọng điểm của các nước đế quốc và thành phần phản động quốc tế rồi mà. Nên việc chính quyền Mỹ dấu nhẹm đi chuyện này cũng là dễ hiểu thôi.
  Đây là một bằng chính sắt đá nhất để chứng minh cho sự tàn độc, và bản chất phản động của bè lũ Việt tân.
  Ấy vậy mà chúng vẫn ngoác mồm ra kêu đấu tranh lọ, đấu tranh chai được thì tôi đây cũng đến bái phục độ mặt dầy và trơ trẽn của lũ khốn nạn này.

  Trả lờiXóa
 4. Việt Tân luôn luôn hô hào cái khẩu hiệu bảo vệ dân chủ, nhân quyền, Chúng kêu gọi đa nguyên, đa đảng, phi chính trị hóa lực lượng vũ trang. Nhưng tất cả đều hiểu Việt Tân chỉ là một lũ xây dựng hình ảnh dựa vào việc thủ tiêu, ám sát những người dám nói lên sự thật về chúng – một tổ chức khủng bố nguy hiểm, sử dụng những thủ đoạn bỉ ổi để đạt được mục đích của mình

  Trả lờiXóa
 5. mình thấy nhiều bạn cứ bảo đám trẩu trên fb hay gì gì đó...
  các vấn đề nhà nước làm không đúng khẳng định là có, và tồn tại nhiều.
  nhưng các bạn trẻ bây h lại phản ứng thái quá với các vấn đề đó, các bạn biết hành vi đó là xấu và phải chống lại nó, điều đó là đúng
  nhưng các bạn ấy ko thể tìm được 1 chỗ dựa để đấu tranh, nên phải lên mạng lân la và sau đó lại vơ ngay vào những chỗ thù địch chứ ko phải là đấu tranh chống cái xấu, chính vì thế mà họ vào với việt tân, sau đó cái việc đấu tranh vì lẽ phải bị việt tân biến tướng thành chống phá nhà nước....
  thực trạng là như thế... thật buồn

  Trả lờiXóa
 6. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 7. chung quy là đám trẻ trâu trong nước ngu xuẩn lắm,mồm thì vì quyền lợi nhân dân nhưng lại hùa theo cái đám bán nước này.phản đối cái gì sao k tập hợp lại mà biểu tình cứ lên mạng gõ phím chửi chính quyền có giải quyết được cái cc gì đâu.quan điểm của t là đơn đảng hay đa đảng thì cũng phải tiêu diệt tụi vịt tần này đã ,1 nước chỉ nên có 1 quan điểm ,chung 1 tư tưởng

  Trả lờiXóa
 8. Việt Tân lúc nào cũng hô hào khẩu hiệu kêu gọi dân chủ, vì dân nhưng bản chất bên trong lại toàn làm những việc xấu xa, đi ngược lại với lợi ích của nhân dân, gây nguy hiểm cho xã hội, tổ chức này đã nhiều lần có âm mưu và lên kế hoạch thực hiện khủng bố Việt Nam nhưng đã bị nhân dân và lực lượng công an phát hiện và ngăn chặn kịp thời.

  Trả lờiXóa
 9. đất nước này đã thống nhất hòa bình, nhưng tổ chức Việt Tân này vẫn ló âm mưu xấu nhằm khủng bố gây bạo động với nước ta, chúng luôn tuyên truyền vận động những người trước kia từng phục vụ trong chế độ cũ, tham gia vào tổ chức để huấn luyện và đưa họ về nước để thực hiện khủng bố trong nước, gây mất ổn định tình hình tronng nước.

  Trả lờiXóa
 10. đất nước này đã thống nhất hòa bình, nhưng tổ chức Việt Tân này vẫn ló âm mưu xấu nhằm khủng bố gây bạo động với nước ta, chúng luôn tuyên truyền vận động những người trước kia từng phục vụ trong chế độ cũ, tham gia vào tổ chức để huấn luyện và đưa họ về nước để thực hiện khủng bố trong nước, gây mất ổn định tình hình tronng nước.

  Trả lờiXóa
 11. Bản chất khủng bố của chúng vẫn không có gì thay đổi cả, từ cái thời còn ở Thái Lan đem quân xâm nhập vào nước bất thành, chúng chạy sang Mỹ, nương tựa vào ông chủ, rồi vẫn tiếp tục làm tay sai, tiếp tục khủng bố người dân Việt trên đất Mỹ, buộc người ta phải theo chúng.

  Trả lờiXóa
 12. Bọn việt tân này thật dã man, sẵn sàng giết hại những ai cản trở con đường tội ác của chúng. Hàng loạt nhà báo bị giết như vậy chứng tỏ đằng sau chúng đang che dấu những tội ác hết sức kinh khủng và những nhà báo kia họ đã phát hiện ra sự thật đó đang chuẩn bị phanh phui sự việc thì bị giết người bịt đầu mối

  Trả lờiXóa
 13. một tổ chức khủng bố theo qui mô của bọn mĩ . nó đang tìm mọi cách chống phá dân tộc và nhà nước ta .. ngoài mục đích khủng bố chúng còn mong muốn bán nước cho bọn ngoại bang một lần nữa để lấy tiền phục vụ cho nhu cầu cá nhân

  Trả lờiXóa
 14. Đại tại quá cho những cơ quan điều tra mỹ. Từng xem rất nhiều phim mỹ về tài năng của CIA của FBI nhưng chỉ một vụ việc này thôi cũng thấy đủ tài năng của họ như thế nào rồi. Hay chính xác hơn là lương tâm nghê nghiệp của họ như thê nào rồi!!!

  Trả lờiXóa
 15. một quốc gia luôn đi đầu, luôn kêu gọi vấn đề dân chủ nhân quyền nhưng lại không giải quyết được các vấn đề ở chính đất nước của mình, để cho tội phạm tự tung ngoài vòng pháp luật, nhởn nhơ không được kiểm soát. thêm vào đó, lại đi nuôi cái tổ chức để chúng đi lại với lợi ích của đất nước khác, chống đối lại nước khác. như thế có phải là quá đáng lắm không? Việt Tân như thế có phải xuất phát từ bản chất của Mỹ mà ra không?

  Trả lờiXóa
 16. Tôi nghĩ đó chỉ là một phần nhỏ trong số tội ác của Việt Tân, có thể còn rất nhiều tội ácrùng rợn hơn đã bị những người có trách nhiệm đưa sự thật ra ánh sáng của nước Mỹ cố tình dấu đi vì những lợi ích và âm mưu của đất nước họ.. điều đó càng làm tăng thêm những hành động tội ác của tổ chức này.

  Trả lờiXóa
 17. Việt Tân từ trước đến giờ cũng có trong sạch đâu cơ chứ. Công việc hàng ngày của chúng là tổ chức những hoạt động biểu tình, chống phá cách mạng Việt Nam. Khi sang Mỹ chúng đã thoát xác từ một tổ chức khủng bố mang danh Hoàng Cơ Minh để quay sang hoạt động kinh doanh kiểu "xã hội đen" trên đất Mỹ. Hầu như người Mỹ nào cũng đều nhận thấy bóng đen Việt Tân luôn ẩn hiện trong cuộc sống của họ.

  Trả lờiXóa
 18. Tội ác và mối nguy hiểm thường trực từ tổ chức khủng bố Việt Tân chũng không thua kém gì các tổ chức khét tiếng khác trên thế giới. Tội ác giã man như vậy nhưng đã không được giải quyết một cách quyết liệt chứng tỏ có thế lực chống lưng đằng sau. Vì chúng ta luôn bị coi là đối địch trong bối cảnh ấy nên có thể mọi chuyện không được vở lở.

  Trả lờiXóa
 19. Với bản chất VT là một tổ chức khủng bố nhưng vẫn có thể tồn tại mà cho đến nay lại có dấu hiệu phát triển hơn trên đất Mỹ thì chứng tỏ Mỹ đang dung dưỡng tổ chức này.

  Trả lờiXóa
 20. Rõ ràng có sự dung dưỡng của Mỹ cho tổ chức khủng bố này. Tại đất nước tuyên bố dân chủ, nhân quyền như Mỹ mà tồn tại những hành động tội ác, man rợ, đê hèn này sao? Tôi thấy thua xa Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 21. Chắc những lời nói, bằng chứng của các công dân từng có mối liên hệ với Việt Tân hay của chính các công dân Mỹ , những người khách quan nhất đã cho tất cả chúng ta một lời khẳng định về bản chất xấu xa, man rợ, đê hèn của bọn khủng bố Việt Tân – một lũ đáng khinh bỉ. Việt Tân thì rõ là bọn khủng bố rồi.

  Trả lờiXóa
 22. Tổ chức khủng bố Việt Tân luôn rêu rao cái gì gọi là dân chủ, nhân quyền, đa nguyên, đa đảng... Thế nhưng qua phóng sự điều tra trên chúng ta càng thấy rõ dưới con mắt của các nhà báo Mỹ chân chính thì Việt Tân chỉ là một lũ xây dựng hình ảnh dựa vào việc thủ tiêu, ám sát những người dám nói lên sự thật về chúng – một tổ chức khủng bố nguy hiểm, man rợ. Bọn Việt Tân sẵn sàng giết hại đồng bào Việt Kiều để phục vụ cho mục đích gì đồ của Mỹ. Bộ mặt Việt Tân là như vậy mà.

  Trả lờiXóa
 23. Lũ Việt Tân nó không từ một thủ đoạn nào cả để đạt được mục đích của chúng. Chúng luôn điên cường tìm mọi cách phá hoại đảng cộng sản Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 24. đối với tổ chức khủng bố Việt Tân luôn rêu rao cái gì gọi là dân chủ, nhân quyền, đa nguyên, đa đảng... Thế nhưng qua phóng sự điều tra trên chúng ta càng thấy rõ dưới con mắt của các nhà báo Mỹ chân chính thì Việt Tân chỉ là một lũ xây dựng hình ảnh dựa vào việc thủ tiêu, ám sát những người dám nói lên sự thật về chúng – một tổ chức khủng bố nguy hiểm, man rợ.

  Trả lờiXóa
 25. Bọn phản động luôn to tiếng nêu cao cái gọi là nhân quyền, dân chủ, đa nguyên, đa đảng... nhưng bản chất thật sự theo thời gian mọi người cũng nhận thức được rõ ràng.

  Trả lờiXóa
 26. Việt tân là 1 lũ đáng khinh bỉ, luôn tìm mọi cách để chia rẽ dân tộc. Ko biết lũ việt tân ăn gì nữa, giải tán sớm đi vì nhân dân ko tin cái gì từ việt tân đâu

  Trả lờiXóa
 27. Việt Tân là một tổ chức khủng bố, chúng đã mnhiều lần có ý định khủng bố ở Việt Nam nhiều vụ và đều đã bị lực lượng an ninh Việt Nam chống phá được.

  Trả lờiXóa
 28. VT là lũ quái thai mà mẽo đẻ ra thôi. Một tập hợp những lũ bại hoại chỉ ăn rồi đi chống phá đất nước, với chúng thì chống lại dân tộc phá hoại dân tộc, làm cho nhân dân nghèo khó, đưa đất nước về thời kì "đồ đá" chính là cái văn minh mà chúng thay mẽo mang tới đây mà!

  Trả lờiXóa
 29. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 30. Dân chủ dân quyền, kêu gọi tư do các kiểu và còn cái phong trào dân quyền cho tù nhân lương tâm các kiểu nữa chứ. Đúng là trò bịp bợm của bè lũ việt tân. Nó làm tôi liên tưởng tới is, khi mà động chạm tới là xử tử, cực hình, cực đoan. Và chắc chắn lũ bịp bợm rận chủ này cũng chẳng tốt đẹp hơn là mấy

  Trả lờiXóa
 31. Cần phải đưa những điều này ra công chúng, để mọi người hiểu được bản chất đen tối thực sự của chúng đằng sau những văn từ mỹ miều về cái gọi là xây dựng xã hội dân sự, dân quyền tự do. Toàn trò bịp bợm lừa gạt của việt tân mà thôi. Chẳng có điều gì tốt đẹp đằng sau cái tổ chức khủng bố này

  Trả lờiXóa
 32. Thật là quá đáng cười cho chính lũ việt tân bịp bợm này. Hết mình ca ngợi Mỹ, nào là dân chủ dân quyền, ăn bám ăn theo đống phản động chống phá bên Mỹ, giờ lại có bằng chứng từ chính Mỹ chứng minh cho hoạt động khủng bố của tổ chức này. Đúng là rận mà, có đứa nào hay ho tốt đẹp khi không có tiền đâu

  Trả lờiXóa
 33. Bọn chúng hiện nay rất là trắng trợn và quyết liệt. Nếu chúng ta không có những biện pháp và chiến lược để đối phó với bọn chúng thì chúng ta sẽ phải gánh chịu những hậu quả vô cùng to lớn mà bọn chúng gây ra.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ