Thứ Sáu, 6 tháng 11, 2015

BÍ MẬT ĐÁNG SỢ VỀ VIỆT TÂN - TỔ CHỨC KHỦNG BỐ !

THIÊN BÌNH
Phần I
Việt Tân cái tên mà có lẽ nhiều người đã từng nghe thấy. Và như tất cả chúng ta đều biết tổ chức Việt Tân được ra đời vào  năm 1980 dưới cái tên tiền thân là  Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam sau đó được đổi tên là Việt Nam canh tân cách mạng đảng. Ngay từ sau khi thành lập dưới sự lãnh đạo của Hoàng Cơ Minh thì tổ chức này đã tiến hành nhiều hoạt động để xây dựng lực lượng, huấn luyện vũ trang để đưa về Việt Nam khủng bố, phá hoại. Tuy nhiên tất cả các hoạt động của Việt Tân đều bị lực lượng an ninh và nhân dân Việt Nam phát hiện, tiêu diệt.
Từ đó đến nay tổ chức Việt Tân vẫn luôn tiến hành nhiều hoạt động chống phá nhà nước Việt Nam, phá hoại đất nước Việt Nam. Trong quá trình hoạt động của chúng có nhiều bí mật đã bị tổ chức khủng bố Việt Tân che giấu đi. Và một trong các bí mật đáng sợ của tổ chức khủng bố Việt Tân đã được công bố trong  một phóng sự điều tra do một chương trình truyền hình nổi tiếng Frontline và trang tin điều tra ProPublica  của Mỹ thực hiện.
Phóng sự về Khủng bố ở Little Saigon, ảnh internet
Phóng sự điều tra có tên là Khủng bố ở Little Saigon (terror in little Saigon ) đã được công chiếu trên nước Mỹ vào lúc 22h ngày 3 tháng 11 năm 2015 (theo giờ Mỹ). Phóng sự này nói về những khủng bố trong cộng đồng người Việt ở Mỹ liên quan đến vụ năm nhà báo người Mỹ gốc Việt ở các thành phố trên khắp nước Mỹ đã bị ám sát.
Từ trước đó trong một thư tín nội bộ chưa từng được công bố trước đó, một nhà điều tra thuộc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã tóm tắt chương lịch sử ảm đạm của cộng đồng kiều bào ở Mỹ vào thập niên 1980 bằng câu đơn giản. “Mặt trận (tức Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam, tiền thân của tổ chức phản động Việt Tân) đã triển khai một chiến dịch bịt miệng bất cứ người nào dám phản đối”.
Thông qua phóng sự điều tra do chính những người Mỹ thực hiện và tìm hiểu những thông tin, tài liệu do chính những người Mỹ cung cấp chúng ta sẽ có cái nhìn khách quan, toàn diện hơn nữa về bản chất thật sự của tổ chức Việt Tân.
Vậy vụ việc 5 nhà báo người Mỹ gốc Việt bị ám sát ra sao? Ai là kẻ đứng sau các vụ việc này?
Từ 1981 đến 1990, năm nhà báo người Mỹ gốc Việt ở các thành phố trên khắp nước Mỹ đã bị ám sát, và nhiều người khác trong cộng đồng đã bị đe dọa và khủng bố. Tất cả những nhà báo bị sát hại đều làm việc cho những tờ báo tiếng Việt có lượng lưu hành nhỏ phục vụ cộng đồng dân Việt Nam tị nạn ở Mỹ sau khi các nhà báo này có các bài viết chỉ trích một tổ chức chống Cộng mang tên là Mặt trận quốc gia thống nhất Việt Nam. Cụ thể:
Ngày  21.7.1981, nhà báo Dương Trọng Lâm, 45 tuổi, chủ bút tờ Cái Đình Làng, bị bắn chết tại San Franciso, bang California. Một nhóm đã nhận trách nhiệm vụ này, nhưng phát hiện mới cho thấy K-9 mới là thủ phạm.
Ngày 24.8.198,  Nguyễn Đạm Phong, 48 tuổi, người sáng lập tờ Tự do tại Houston, bang Texas, bị ám sát tại nhà riêng.
Ngày 9.8.1987,  Phạm Văn Tập (bút danh Hoài Điệp Tử), 45 tuổi, biên tập của tờ tuần sanMai, thiệt mạng khi văn phòng của ông bị đốt vào sáng 9.8.
Ngày 22.11.1989,  Đỗ Trọng Nhân, 56 tuổi, biên tập viên dàn trang cho tạp chí Văn nghệ Tiền phong, bị bắn chết trong ô tô riêng tại hạt Fairfax, bang Virginia.
Ngày 22.9.1990,  Lê Triết, 61 tuổi, nhà bình luận của tạp chí Văn nghệ Tiền phong, bị bắn chết khi đang đỗ xe trước nhà riêng. Vợ của ông và một người qua đường cũng thiệt mạng trong vụ xả súng.
Hầu hết những vụ án mạng này không được giới truyền thông chủ lưu ở Mỹ chú tâm và các nạn nhân bị chìm vào quên lãng và  chưa từng có ai bị truy tố trong vụ sát hại các nhà báo Mỹ gốc Việt.
Cả năm vụ nhà báo người Mỹ gốc Việt bị giết đã được một tổ chức có tên là VOECRN đã lên tiếng nhận trách nhiệm. Một bản tóm tắt điều tra của FBI ngày 4.11.1991 cho biết VOECRN chính là Mặt trận (tiền thân của tổ chức phản động Việt Tân) và có đề cập đến nhóm sát thủ K-9 do Việt Tân lập ra.
Bà Katherine Tang-Wilcox, một cựu nhân viên FBI, cho biết các điều tra viên đã thu thập thông tin từ những cựu thành viên của Việt Tân và họ thừa nhận Việt Tân đã lập một đội sát thủ với biệt danh “K-9”. Nhưng bà Tang-Wilcox không rõ ai đã ra lệnh ám sát các nhà báo.
Tran Van Be Tu, một cựu thành viên của Việt Tân, trả lời phỏng vấn của nhà báo điều tra Mỹ A.C.Thompson, thừa nhận Việt Tân đã lập ra K-9. Ông ta cũng được chiêu mộ vào K-9 nhưng từ chối. “K-9 rất chuyên nghiệp… và không bao giờ để bị bắt”, Be Tu nói.
TÁC GIẢ: Unknown // 11/06/2015 04:27:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

74 nhận xét:

 1. Bọn Việt Tân này đúng là đáng khinh
  Hôm trước, Mình có đọc được thông tin không chỉ là ở báo trong nước mà cả báo nước ngoài cũng đưa tin lộ ra rằng: ở nước ngoài Việt Tân đã ám sát hàng loạt nhà báo gốc Việt có những bài viết chỉ trích tổ chức này trong giai đoạn 1981-1990, theo phóng sự điều tra phát trên chương trình truyền hình nổi tiếng Frontline tối ngày 3.11.2015 (giờ Mỹ). Kinh tởm bọn Việt Tân này

  Trả lờiXóa
 2. Bọn khủng bố Việt Tân này cực đoan thật đấy
  Không trách nào nhiều người nhắc đến bọn này là nói chúng nó ác lắm các kiểu. Mà mặt khác thì trên mạng hay các phương tiện truyền thông chúng nó lại làm như là quan tâm đến Việt Nam. Tuy nhiên, những gì mà chúng hướng đến chỉ là tìm ra cái chỗ sai sót của nước ta rồi từ đó kích động tư tưởng mâu thuẫn. Thủ đoạn đó thực sự là thâm độc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những điều mà VT đã làm chắc hẳn ai cũng hiểu mà, chúng nó giết các nhà báo như thế là đủ để hiểu rồi đấy, Tại sao thông tin rõ vậy rồi mà "người Mỹ" vẫn chưa làm gì nhỉ, rõ ràng là có sự thông đồng giữa VT với Mỹ mà, chắc chẳng ai tin chúng nó nữa đâu.

   Xóa
  2. Nuôi một bầy chóp bu của VT thật chẳng ra cái gì cả các bác à, Không ngờ Mỹ luôn đấu tranh cho tự do, dân chủ, chống khủng bố mà lại chứa chấp những tổ chức khủng bố như VT.đúng là thật không thể tin nôi, cách hành xử này đáng phải gọi là điên rồ mà.

   Xóa
  3. Thực sự cũng chẳng hiểu các béc ấy đang làm cái qué gì nữa đây, có tin được chúng nữa không chứ ? nghĩ lại thấy tỗ chức này cũng ngu lắm, rõ biết việt tân ô uế danh tiếng từ lâu mà vẫn để tên củ mà hoạt động phá rối đất nước thôi mà .

   Xóa
  4. Mình nghĩ mấy bố VT cũng chẳng làm nên hồn điều gì nên mới đi phá rối dân tộc VN như bọn VT này, kô gọi chúng là khủng bố thì gọi bằng gì? Chúng kô phải khủng bố thì là gì? Có là gì đâu mà, chúng có xứng đáng điều gì không chứ ?

   Xóa
  5. Có bố Mỹ bảo trợ thì chắc chắn chúng ta cần phải hiêu rồi, cái này chắc chúng ta đều hiểu vấn đề, Nói chung bây h thì Mỹ hay TQ cũng đều như nhau thôi. Tất cả đều vì lợi ích của đất nước mình mà. Ai cũng biết nhau rồi mà. Cứ tin tưởng làm cái gì chúng nó.

   Xóa
  6. Bản chất của các nhà phản quốc luôn là vậy, chúng nó chẳng hiểu bất cứ điều gì ? cái gì nên làm cho xã hôi, cho nên nếu xét về bọn phản động thì phải dựa trên chủ yếu bản chất, tâm hồn, tâm linh của chúng.thật bất ngờ.

   Xóa
  7. Thật ác ôn quá đi mất, giết chết các nhà báo mà chúng nó còn chẳng hiểu được điều quái gở gì chứ ? chông nhân dân như những con chó dại vậy, Mỹ hãy cẩn thận, rồi cũng một ngày chúng sẽ cắn chính Mỹ mà thôi!ai tin được nữa ??

   Xóa
 3. Cái kim trong bọc lâu ngày cũng phải lòi ra chứ,toàn thấy khẩu hiệu cùng nhau hành động để xây dựng đất nước Việt Nam phát triển thế mà lại có những việc làm dã man của mấy tên khủng bố như thế. Suốt ngày hô hào Đảng Cộng Sản Việt Nam chén ép người,đúng là mấy ông Việt Tân này không chèn ép người thật,mà là các ông giết người luôn rồi,kinh sợ thật

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc hẳn ai cũng hiểu tay này giống kẻ cướp, vừa ăn cướp vừa la làng đấy các béc, Vừa rồi Việt Tân cũng lên tiếng để khẳng định sự trong sạch của mình, có ai theo dõi không nhỉ? Bảo rằng báo chí Việt Nam đưa tin sai nữa chứ. Chẳng hà nề chi cả .

   Xóa
  2. Chúng nó đưa ra mọi thứ quan điểm trên trời , dưới đất nhưng sự thật thì đã sao nào ?? toàn là vớ vẩn, chỉ là ủng hộ Mỹ quân qua VN bắn giúp đồng thời cũng giúp luôn việc đóng chiếm VN, chúng có chút thực lực nào đâu.

   Xóa
  3. Đám VT đã làm những gì mà cả thế giới này khinh bỉ, vậy thì còn cái quái gì để tôn trọng chúng nữa cơ chứ ?? quá chán cho mấy cái trò này, Còn những kẻ mà bán lương tâm cho bọn ngoại quốc, để nhận $ từ chúng thì chúng ta cần hỏi thăm cả tổ tông 18 đời nhà nó!

   Xóa
  4. Đáng sợ thật đấy các bạn à, kinh khủng khiếp quá đi à, thế mà chấp nhận được sao chứ ? VIỆT TÂN ĐÃ GIẾT HẠI HÀNG LOẠT NHÀ BÁO GỐC VIỆT ĐỂ BỊT MIỆNG cái này chúng ta cần đánh giá lại vấn đề mới thực sự hiểu được bản chất

   Xóa
  5. Thật rẻ rúng vì đu càng cũng chỉ mãi mãi là đang cù ) chứ thực tế thì có cái gì hoàn hảo đâu chứ ? chỉ có những kẻ bu càng, bám đít ngoại bang , bán rẻ lương tâm mình để lấy tiền mà tiêu thôi chúng nó chẳng thấu hiểu vấn đề gì cả

   Xóa
  6. Đâu có thể chấp nhận được cách nhìn quá lố đó phải không các bác nhỉ ?? cách hành xử của những kẻ VT thật chỉ là trò điên rồ vớ vẩn, thế mà đòi chấp nhận được chúng sao ??? người dân ăn no mặc ấm thì xuất hiện cái tổ chức này để quấy rối đời sống của nhân dân

   Xóa
  7. Chắc có lẽ trong chúng ta thì không ai không biết đến cái gọi là Việt Tân nữa đâu nhỉ,Chỉ cần chúng ta lên các mạng xã hội,cũng thấy sự tồn tại của nó.Lên đọc những lời lẽ trên đó là chúng ta có thể hiểu được bản chất của nó.Nên bạn đọc nên sàng lọc thông tin,tốt nhất là không nên đọc mấy trang kiểu đó.

   Xóa
 4. Tổ chức khủng bố “Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng”, gọi ngắn gọn là “Việt Tân”, với lá cờ vàng ba sọc đỏ là biểu tượng, là một tổ chức khủng bố xuyên quốc gia do cựu phó đề đốc ngụy Sài Gòn Hoàng Cơ Minh thành lập và huấn luyện, dưới sự tài trợ của chính phủ Hoa Kỳ trong thời Chiến tranh lạnh và trong thời gian Việt-Mỹ chưa bang giao.
  Với hoạt động chống phá nước ta hiện nay, thủ đoạn của nhóm khủng bố Việt Tân là sai người về nước khủng bố, bất bạo động, cách mạng màu, cách mạng da cam, cách mạng nhung, cách mạng đường phố, dụ dỗ và kích động những người chống đối đổ xô ra đường để làm náo loạn đường phố, kinh động xã hội, rối loạn trật tự an ninh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Tân,là một tổ chức phản động lưu vong,chúng chuyên câu kéo,dùng tiền để dụ dỗ những kẻ không có lập trường chính trị vững vàng,nhằm chống lại chủ nghĩa xã hội của nước ta.Vì thế,chúng ta phải hết sức cảnh giác với bọn chúng.

   Xóa
 5. Mặc dù liên tiếp thất bại trong âm mưu đưa người và phương tiện vào trong nước hoạt động, số cầm đầu vẫn quyết tâm thực hiện kế hoạch đưa người về nước phối hợp với cơ sở nội địa tiến hành rải truyền đơn, kích động biểu tình phá rối an ninh, bạo loạn gây mất ổn định chính trị trong nước. Hiện nay “Việt tân” tuyên bố và tuyên truyền về sự thay đổi về phương thức hoạt động sang đấu tranh bất bạo động nhưng thực tế “Việt tân” vẫn giữ nguyên bản chất là một tổ chức khủng bố quốc tế. Việt Tân là con nuôi, con đẻ của bọn ngoại bang phá hoại nước mình, điều đó mà nói là không tưởng tượng được những cái việc làm quái giở này, chẳng ra cái gì cả.làm tay sai cho nước ngoài để chống lại Đảng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Tân nói chính ra nó là biến thể của Mặt trận do Hoàng Cơ Minh cầm đầu. Bản chất nó đã là khủng bố rồi. Chúng biết chúng không làm được gì trên đất Việt Nam và sợ người dân tẩy chay chúng nên chúng mới chơi trò "ám sát", học tập những gì mà bố Mẽo của nó đã dạy cho nó.

   Xóa
  2. Thời gian gần đây lợi dụng tình hình biển đông phức tạp bọn việt tân lợi dụng lòng cả tin của người dân lôi kéo người dân tham gia biểu tình gây mất an ninh trật tự. chúng ta phải hết sức cảnh với cái bọn phản động bán nước làm tay sai cho các thế lực thù địch nước ngoài này.

   Xóa
 6. Thật kinh khủng, chính người dân Việt Nam của mình, chính những người cùng máu đỏ da vàng mà chúng còn nhẫn tâm ra tay sát hại để bịt miệng họ khi họ đã nói ra đúng sự thật. Tôi rất kính phục những nhà báo như vậy dám đứng lên đấu tranh vì lẽ phải. Nếu kẻ nào nói vi phạm các quyền tự do ngôn luận thì tôi xin chỉ đích danh nó là tổ chức khủng bố "Việt Tân"

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công nhận cái tổ chức này sẽ chẳng bao giờ chịu từ bỏ những việc họ làm. Đã so thời gian cái trang page của chúng vì bôi nhọ hình ảnh, danh dự người khác đã bị chặn. Và khi chặn rồi chúng vẫn tìm cách ngoi lên. Cái tổ chức phản động này muốn cho VN ta đi tới chỗ hủy diệt, nô lệ mới thôi

   Xóa
 7. Khi xa quê hương, tình đồng hương là cái quan trọng, lúc đó chỉ có tình đoàn kết lại với nhau mới tạo nên sức mạnh bảo vệ lẫn nhau khỏi bị những thế lực khác mạnh hơn mình bắt nạt, ấy vậy mà những người này lại đi ghen ghét nhau, ám sát nhau, làm như vậy chỉ làm cho người ta nhìn vào chỉ coi thường thôi. Việt Tân tổ chức nói là canh tân tại sao lại đi làm cái trò ám sát người cùng quê hương với mình, cách tân yêu nước như vậy sao, thật giả tạo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong cuộc đấu đá này, nhiều hoạt động bịp bợm và “bẩn thỉu” của Việt Tân đã bị phơi bày do sự “tố giác” lẫn nhau giữa các nhân vật lãnh đạo tổ chức này. Từ đó chúng ta mới biết cái tổ chức này là tổ chức phản động, được định đô bên hoa kỳ. Ấy, đi mỹ koi chừng nhé

   Xóa
 8. Việt Tân có nghĩa là cách tân, nhưng sao cách tân lại có những cái hành động khủng bố làm hại đất nước mình như vậy thì cách tân cái gì, phản động khủng bố thì đúng hơn, nói thì hay lắm vì nhân chủ nhân quyền, Việt Nam bây giờ không dân chủ, tự do, nhân quyền, đất nước đang ổn định các người cứ đi phá thì làm sao phát triển được, nếu yêu nước thực sựu có tiền thì đầu tư làm cho que hương giàu mạnh phát triển đi, chư đừng có mà có tiền chỉ để phá, vô nghĩ lắm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rồi sẽ có một lúc các tổ chức như Việt Tân dần tan rã, nó sẽ là tất yếu của xã hội, khi xã hội phát triển nó tự khắc sẽ đào thải những thứ không phù hợp những thứ nó thấy không còn cần thiết nữa, thay vào đó là những cái tốt đẹp, cái phục vụ lợi ích thiết thực của nhân dân.

   Xóa
 9. Khi xa quê hương, tình đồng hương là cái quan trọng, lúc đó chỉ có tình đoàn kết lại với nhau mới tạo nên sức mạnh bảo vệ lẫn nhau khỏi bị những thế lực khác mạnh hơn mình bắt nạt, ấy vậy mà những người này lại đi ghen ghét nhau, ám sát nhau, làm như vậy chỉ làm cho người ta nhìn vào chỉ coi thường thôi. Việt Tân tổ chức nói là canh tân tại sao lại đi làm cái trò ám sát người cùng quê hương với mình, cách tân yêu nước như vậy sao, thật giả tạo.

  Trả lờiXóa
 10. thế mới biết là cái kim trong bọc lâu cũng phải lòi ra. Đảng Việt Tân mang tiếng canh tân đất nước, chuyên la ó hô hoán mọi người bảo vệ nhân quyền, nói xấu Việt Nam thế này thế nọ. Mà thật ra chính chúng mới là điều đáng xấu hổ của dân tộc Việt Nam. Trong khi miệng thì Tung hô "bảo vệ nhân quyền" mà chúng lại nỡ ra tay với những người đồng bào của mình-những con người Việt Nam đáng kính trọng dám nói ra sự thật bảo vệ lẽ phải. Chúng thật quá bẩn thỉu và hèn hạ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rồi sẽ có một lúc các tổ chức như Việt Tân dần tan rã, nó sẽ là tất yếu của xã hội, khi xã hội phát triển nó tự khắc sẽ đào thải những thứ không phù hợp những thứ nó thấy không còn cần thiết nữa, thay vào đó là những cái tốt đẹp, cái phục vụ lợi ích thiết thực của nhân dân.

   Xóa
 11. thế mới biết là cái kim trong bọc lâu cũng phải lòi ra. Đảng Việt Tân mang tiếng canh tân đất nước, chuyên la ó hô hoán mọi người bảo vệ nhân quyền, nói xấu Việt Nam thế này thế nọ. Mà thật ra chính chúng mới là điều đáng xấu hổ của dân tộc Việt Nam. Trong khi miệng thì Tung hô "bảo vệ nhân quyền" mà chúng lại nỡ ra tay với những người đồng bào của mình-những con người Việt Nam đáng kính trọng dám nói ra sự thật bảo vệ lẽ phải. Chúng thật quá bẩn thỉu và hèn hạ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Tân làm một đám phản động có tiếng ở nước ta mà . đúng là phải cần phải cảnh giác cẩn thận . bọn này đươc mệnh danh là những kẻ bịa đặt dựng chuyện và photoshop cực giỏi. từ trước đến nay những gì mà Việt Tân đăng tải đều hầu hết là mục đích chống Đảng nhà nước mà thôi chú có bao giờ hản hoi được đâu

   Xóa
 12. Mấy chục năm qua, hoạt động chống phá Việt Nam của tổ chức khủng bố "Việt tân" đã là một sự thật không thể bác bỏ. Gần đây, núp dưới chiêu bài "bất bạo động, hoạt động của "Việt tân" ngày càng ráo riết hơn, bộ mặt phản dân hại nước cũng ngày càng lộ rõ. Không chỉ ở trong nước, tổ chức khủng bố "Việt tân" còn bị nhiều người tố cáo khủng bố cộng đồng người Việt ở Mỹ theo kiểu "xã hội đen". Hiện nay trong cuộc chiến tranh giành "fund" với các tổ chức khác, "Việt tân" lại cố che đậy hành vi "bạo động" dưới danh nghĩa "đấu tranh bất bạo động",

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bọn phản động Việt Tân chó má trước đi thì chúng là những con chó hoang cắn phá nhà nước ta một các bạo động. thế nhưng giờ đây thì chúng nó đã thay đổi phương thức chống phá bằng mọi phương diện tư tưởng. bởi thế mọi người cẩn phải thực sự cẩn thận để không trở thành đối tượng lợi dụng của bọn khốn Việt Tân này

   Xóa
  2. Việt Tân là những kẻ thối nát bựa nhất mà tôi từng biết đến. những bài viết của chúng luôn là những bài viết nhằm định hướng sai dư luận về một vấn đề không rõ ràng hoặc là chưa rõ rằng. những bức hình photoshop bịa đặt khiến cho nhiều người không cẩn thận rất dễ bị chúng lừa và có những tư tưởng không hay

   Xóa
 13. Qúa xấu xa và đê tiện. một tổ chức luôn lên tiếng vì dân quyền dân chủ thì sau lưng lại thực hiện những hành động ác ôn, mờ ám. sát hại ngay chính những đồng bào mình.
  sao không phải là tình yêu thương đùm bọc lẫn nhau giữa những người con xa xứ cơ chứ?????

  Trả lờiXóa
 14. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 15. việt tân- tổ chức KHỦNG BỐ, nghe mà đã thấy sự tàn ác dã man của bọn người này rồi! bao nhiêu nhà báo đam mê, nhiệt huyết, chính nghĩa, chỉ vì chúng muốn che giấu bản chất thật sự của mình mà ra tay ám sát với họ! đúng là bọn người mất hết tính người

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Tân,là một tổ chức phản động lưu vong,chúng chuyên câu kéo,dùng tiền để dụ dỗ những kẻ hám danh lợi không muốn lao động nhưng lại thích hưởng sự sung sướng những kẻ luôn đặt lợi ích cá nhân lên hàng đầu.chúng sẽ lợi dụng những kẻ đó để chống lại nhà nước ta chống chế độ xã hội chủ nghĩa tại nước ta vì thê chúng ta nên cảnh giác với những âm mưu của bọn này

   Xóa
 16. Dù cố che đậy thế nào thì bản chất một tổ chức khủng bố như "Việt tân" vẫn không thể thay đổi. Vì thế, khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương - 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, gây bức xúc trong xã hội, "Việt tân" ngỡ thời cơ đã đến, vội tiến hành các hoạt động mà bắt đầu là chỉ đạo tay chân vận động, rồi núp dưới danh nghĩa "20 tổ chức xã hội dân sự" kêu gọi biểu tình ngày 11-5. Sau đó, bất chấp việc chính quyền khuyến cáo mọi công dân không biểu tình trái pháp luật, "Việt tân" vẫn cứ ra sức kêu gọi "tổng biểu tình trên toàn quốc" vào ngày 18-5. Tới nay lại một lần nữa chúng lại hô hào nhân dân biểu tình chống Tập Cận Bình sang thăm Việt NAm, vu oan cho đảng và nhà nước ta rằng chính đảng và nhà nước đang đi tay trong với Trung Quốc. Chúng trước nay luôn ra mặt chống đối lại đảng và nhà nước một cách công khai, nhưng xét về khía cạnh đóng góp cho nhân dân đất nước thì chúng lại không làm được gì. Chúng chỉ giỏi xuyên tạc sự thật nói mồm, và người dân thì ai cũng biết bộ mặt của chúng, càng ngày càng không quan tâm chúng nói gì nữa rồi.

  Trả lờiXóa
 17. Từ năm 1982 đến năm 1989, Việt tân với tên gọi là "Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam" dưới sự chỉ đạo của Hoàng Cơ Minh đã liên tục đưa các toán vũ trang có tên gọi "Đông tiến 1", "Đông tiến 2", "Đông tiến 3" xâm nhập Việt Nam qua đường Lào, Cam-pu-chia với mục đích lập "mật cứ", tiến hành hoạt động bạo loạn, khủng bố, cướp chính quyền tại một số vùng chiến lược. Các toán vũ trang này nhanh chóng bị các lực lượng vũ trang Việt Nam và Lào bao vây, truy kích, tiêu diệt và bắt sống hàng trăm tên, thu nhiều vũ khí, tài liệu phản động... Sau các thất bại liên tiếp, nhất là sau khi Mỹ bình thường hóa quan hệ với Việt Nam, tổ chức này đổi tên thành "Việt Nam canh tân cách mạng đảng" (gọi tắt là Việt tân), tuyên bố chuyển sang đấu tranh "bất bạo động" và tiến hành tuyên truyền chính trị nhằm thích ứng với sự chuyển hướng từ hoạt động bạo động sang "diễn biến hòa bình", chuyên đi soi mói, kích động các phần tử cực đoan chống lại các chính sách của đảng và nhà nước, gây rối tình hình an ninh trật tự trong nước.

  Trả lờiXóa
 18. Khi nhắc tới bọn phản động và các đối tượng chống phá đảng và nhà nước ta chắc chắn ai cũng nghĩ tới Việt Tân. Trong suốt quá trình hình thành tới nay, tổ chức phản động này đã bộc lộ hết sự “trơ trẽn”, sự gian xảo và ngông cuồng của mình, trong sự kiện Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan HD 981 sâu trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam hồi tháng 5 vừa qua. Việt Tân đã lợi dụng tinh thần yêu nước của dân tộc Việt Nam, sử dụng các đối tượng rận chủ thông qua các hoạt động “trá hình”, nhằm kích động nhân dân gây nên các cuộc hỗn loạn, gây mất ổn định tình hình an ninh chính trị, gây thiệt hại lớn về kinh tế và làm “tổn hại” đến hình ảnh một Việt Nam có chính nghĩa và yêu chuộng hòa bình trong dư luận thế giới.chỉ đạo và sử dụng một số đối tượng chống đối trong các tôn giáo, nhen nhóm thành lập các hội nhóm, tổ chức với âm mưu phát triển lực lượng nhằm chống phá cách mạng Việt Nam như giáo xứ thái hà, giáo sứ Nghệ An....Ngay trong thềm đại hội đảng nhà nước ta, chúng cũng gây ra bao nhiêu sự việc làm dư luận phải chú ý như việc công an đánh chết phạm nhân nguyễn đăng dư, luật sư bào chữa cho nguyễn đăng dư bị đánh hội đồng, hay đỉnh điểm là chúng đang kêu gọi biểu tình không cho tập cận bình sang thăm nước ta, nói đảng và nhà nước tập đang ngấm ngầm bắt tay lẫn nhau tư lợi. Những việc làm của chúng là không thể chấp nhận nổi. Hơn lúc nào hết, mỗi chúng ta cần nêu cao tinh thần cảnh giác trước những âm mưu và thủ đoạn thâm độc của chúng, không để bị lợi dụng vào các hoạt động đen tối của tổ chức phản động này.

  Trả lờiXóa
 19. Việt Nam canh tân cách mạng đảng" (gọi tắt là "Việt Tân") là một tổ chức phản động lưu vong người Việt ở nước ngoài, đã và đang câu kết với một số đối tượng xấu ở trong nước chống phá Nhà nước ta. Từ việc soi mói, xuyên tạc bôi xấu hình ảnh của đảng nhà nước, các lực lượng công an, bộ đội, cho tới việc kêu gọi biểu tình chống phá các chính sách quan hệ ngoại giao của việt nam ta, gây ảnh hưởng lớn tới hình ảnh của đất nước ta với dư luận thế giới. Gần đây chúng còn phát động các chiến dịch chống Việt Nam ở nước ngoài như vận động Việt kiều và người nước ngoài "tẩy chay" hàng hóa, dịch vụ hàng không của Việt Nam, Người việt qua bên chúng mà không tham gia vào hội nhóm của chúng sẽ bị cô lập tẩy chay.. Và thực tế, chúng đã mở chiến dịch tẩy chay các chuyến bay của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam. Có rất nhiều người như ong bắp cày, mẹ nấm đã làm nạn nhân của chúng và đang lên tiếng tố cáo chúng. Hãy chờ xem chúng còn tự tung tự tác được bao lâu khi ngày càng có nhiều bí mật của chúng được vén lên.

  Trả lờiXóa
 20. Việt Tân là một tổ chức khủng bố , mới đây báo Mỹ đã đưa tin vạch trần tội ác diết người bịt đầu mối của tổ chức này ngay tại đất Mỹ , vậy thì tôi hỏi tại sao trên đất nước Mỹ mà họ tư cho mình là một nước có nền dân chủ tốt nhất trên thế giới , lại có những hành động như vậy xẩy ra được . Đó là điều để chúng ta thấy rằng , Việt Tân là một tổ chức khủng bố , và chúng ta phải tỉnh táo trước mọi hành vi phá hoại đất nước của chúng !

  Trả lờiXóa
 21. Tưởng thế nào chứ bản chất của mấy thằng Việt Tân thì tôi còn lạ gì, chúng có tiền thân là tổ chức của thằng ngu, não chó Hoàng Cơ Minh, nhưng do Minh ăn ở thất đức nên đã bị chết rừng chết xó. Thế nhưng lũ Vịt Tân này lại lừa bịp bà con hải ngoại rằng Hoàng Cơ Minh còn sống và lừa bịp bà con ủng hộ tiền cho chúng, Chúng thường xuyên tiến hành các hoạt động lừa bịp, kích động đồng bào cả trong nước và ở nước ngoài, cản trở Việt nam tham gia các tổ chức quốc tế. Và việc giết người thì cũng không lạ. mọi người hãy cảnh giác với Vịt Tân cẩn thận không cũng bị bịt đầu mối đấy

  Trả lờiXóa
 22. Canh Tân cách mạng đảng cái gì. Các bạn có lấy tên gì thi tên hi vọng đừng thêm hai từ Việt Nam vào, các bạn không xứng đáng là người Việt Nam. Một tổ chức khủng bố quốc tế khát máu như các bạn thì không phải là con người Việt Nam rồi.

  Trả lờiXóa
 23. Ngoài miệng thì lúc nào cũng rêu dao công bằng, dân chủ nhưng chúng lại có những hành động trái với đạo lý, vô nhân tính như thế này, đến một công dân ưa chuộng hòa bình ở bất kỳ nơi đâu cũng không thể tha thứ. Thật sự không biết ngoài những vụ việc bị dư luận phanh phui như thế này ra thì bọn khủng bố Việt Tân có còn những hành động nào nữa, đến ăn thịt người sống chúng còn làm được chứ chúng còn trừ được việc gì?

  Trả lờiXóa
 24. Với những người cùng chung nguồn gốc, giống nòi mà chúng còn đối xử như vậy. Gọi đây là một tổ chức khủng bố không sai. Những tội ác của Việt Tân phải bị trả giá. Những hành động dã man này phải bị trừng trị, dù những kẻ gây ra có trốn nơi nào, sống hay chết cũng phải bị kết tội để trả lại những oan khuất mà những nhà báo phải ghánh chịu. Rõ ràng Mỹ và chúng nó luôn ra rả dân chủ, tự do vậy mà hành động thì ngược lại hoàn toàn. Thật sự khiến ngừơi khác cảm thấy gê sợ.

  Trả lờiXóa
 25. Tổ chức Việt Tân là tổ chức phản đôngj, chốngói tì có lẽ ai cũng biết rồi, thế nhưng làổ ức khủng bố thì bây giờ mới rõ vấn đề. THế nhưng, rõ ràng những thông tin trên là do một nhà điều tra thuộc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) cung cấp thì tất nhiên Mỹ rất rõ về vấn đề này. Có điều, Mỹ lại không có phản ứng nào với Vệt Tân, hoàn toàn trái ngược với những tuyên bố của họ trước đó về vấn đề khủng bố toàn cầu, rằng sẽ không chấp nhận ất kì hoạt động của tổ chức khủng bố nào.

  Trả lờiXóa
 26. việt nam đã đủ tự hào khi đánh đuổi những bè lũ bán nước và cướp nước .. hiện nay đất nước đang hòa bình và đang trên con đường hướng tới một đất nước phồn thịnh độc lập tự chủ và khoa học tiến bộ .. cho dù những kẻ đang muốn thay đổi đất nước này như việt tân hay gì đi chăng nữa cũng không thay đổi được gì .. chúng chỉ là đang làm cho việt nam tự cường bản lĩnh hơn thôi

  Trả lờiXóa
 27. Dù cho Việt Tân có giở những thủ đoạn gì, tinh vi, sảo quyệt, tàn bạo đến đâu để che đậy bản chất thật và chống lại đất nước Việt Nam đi chăng nữa, thì chúng cũng sẽ thất bại thôi, chúng không thể nào thắng được lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết dân tộc của nhân dân Việt Nam ta được.

  Trả lờiXóa
 28. Bọn này toàn chê Việt Nam không có tự do báo chí với thế lọ thế chai mà chúng nó làm những việc dơ bẩn như thế này à? Vụ này không biết anh Mỹ sẽ xử lí thế nào nhỉ? Đệ anh làm trò này giờ báo chí nó phanh phui ra chắc anh Mỹ phải xử nghiêm phát nhể :V

  Trả lờiXóa
 29. Bộ mặt xấu xa ,bỉ ổi của bọn việt tân từ trước đến nay hẳn ai cũng đã biết.một lũ phản động bán nước mà lúc nào cũng hô hào yêu nước ,vì tự do,dân chủ.Thông qua sự việc trên chúng ta càng nhìn rõ hơn bộ mặt độc ác ,vô nhân đạo của bọn việt tân.

  Trả lờiXóa
 30. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 31. Chỉ biết vu khống cho rằng Việt Nam không tự do báo chí thế mà ở bên ngoài bọn này lại săn lùng, rồi khủng bố, giết hại những người làm báo thật vô tội. Nhân tính ở đâu, tình cảm con người ở đâu. Khi nói người khác thì tốt nhất hãy nhìn lại mình trước đã nhé.

  Trả lờiXóa
 32. không hiểu tại sao Mỹ là một nước đi đầu trong việc phòng chống khủng bố, ngay cả Bin Laden cũng giải quyết được thế mà một tổ chức khủng bố nằm ngay trong nước mình mà cũng không tiêu diệt được.Phải chăng ở đây đang xuất hiện một dấu chấm hỏi khổng lồ? Phải chăng Việt Tân đang ăn bám Mỹ... Cần phải nghĩ.

  Trả lờiXóa
 33. Các điều tra viên của Frontline và ProPublica tìm thấy điểm chung là các nhà báo bị sát hại này đều từng chỉ trích tổ chức “Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam” (National United Front for the Liberation of Vietnam) gọi tắt là “Mặt Trận” (The Front), đứng đầu là ông Hoàng Cơ Minh. Đáng lưu ý Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt nam chính là tiền thân, là cha đẻ của tổ chức Việt tân ngày nay.

  Trả lờiXóa
 34. Việt tân có tổ chức chuyên làm nhiệm vụ ám sát những người chống lại, thậm chí không có cảm tình với tổ chức này trong cộng đồng người Việt tại hải ngoại. Đó là kết luận chng của nhiều người sau khi xem xong bộ phim “Terror in Little Saigon” (tạm dịch là Khủng Bố tại Little Saigon).

  Trả lờiXóa
 35. Trong giai đoạn 1981-1990, Việt Tân đã giết chết 5 nhà báo gốc Việt, đốt phá tòa soạn ngay trên đất Mỹ và đe dọa bất kỳ ai dám thách thức mưu đồ tái khởi động chiến tranh Việt Nam của họ. Ngày 3.11.2015 (giờ Mỹ), chương trình truyền hình nổi tiếng Frontline và trang tin điều tra ProPublica cho phát sóng và đăng tải bài phóng sự điều tra Khủng bố ở Little Saigon do nhà báo điều tra Mỹ A.C.Thompson thực hiện.

  Trả lờiXóa
 36. Tổ chức khủng bố “Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng”, gọi ngắn gọn là “Việt Tân”, với lá cờ vàng ba sọc đỏ là biểu tượng, là một tổ chức khủng bố xuyên quốc gia do cựu phó đề đốc ngụy Sài Gòn Hoàng Cơ Minh thành lập và huấn luyện, dưới sự tài trợ của chính phủ Hoa Kỳ trong thời Chiến tranh lạnh và trong thời gian Việt-Mỹ chưa bang giao. Sau khi hai nước bình thường hóa quan hệ, Việt Tân vẫn được chính phủ Mỹ, chủ yếu những thành phần chính trị gia phản động, diều hâu, vẫn còn mang tư tưởng thực dân đế quốc, chống Việt Nam, chống XHCN, hoặc những chính trị gia cơ hội (muốn tranh thủ Việt Tân để lợi dụng chúng vận động kiếm phiếu trong cộng đồng người Việt hải ngoại) trong chính phủ Mỹ tài trợ qua nhiều quỹ khác nhau. Tổ chức khủng bố này hoạt động với chiêu bài “quang phục Việt Nam”, “phục quốc”, “đem lại tự do, dân chủ, nhân quyền, phú cường cho Việt Nam”. Chúng không dám thừa nhận bản chất khủng bố của mình, mà thường tự xưng, tự phong mình là những “nhà hoạt động nhân quyền”, “nhà dân chủ”, “người bất đồng chính kiến”, “người có quan điểm khác biệt”, “chiến sĩ tự do”. Mặc dù có biến tướng như thế nào đi chăng nữa, bản chất khủng bố, chống phá đất nước của Việt Tân vẫn không hề thay đổi.

  Trả lờiXóa
 37. Ngay từ sau khi thành lập dưới sự lãnh đạo của Hoàng Cơ Minh thì tổ chức Việt Tân đã tiến hành nhiều hoạt động để xây dựng lực lượng, huấn luyện vũ trang để đưa về Việt Nam khủng bố, phá hoại. Tuy nhiên tất cả các hoạt động của Việt Tân đều bị lực lượng an ninh và nhân dân Việt Nam phát hiện, tiêu diệt.Thế nhưng từ đó đến nay tổ chức Việt Tân vẫn luôn tiến hành nhiều hoạt động chống phá nhà nước Việt Nam, phá hoại đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 38. Tổ chức bán nước thì có ấy chứ! Từ bán công khai ( thời kì vnch) cho đến bán nước dưới danh nghĩa mĩ miều là đấu tranh! Mở miệng rêu rao bao nhiêu thứ tốt đẹp, vùi dập thành tựu hiện tại dã man! Đấu tranh dân chủ nhân quyền mà lại đi bịt miệng nhà báo bằng cách lấy đi tính mạng của họ. Chúng nó đang đấu tranh cho cái gì đây? Phải chăng là miếng cơm manh áo của chúng!

  Trả lờiXóa
 39. bọn Việt Tân này không từ thủ đoạn mà, bất kỳ ai mà có thái độ chống lại chúng mà chúng không phản bác lại được vậy là bọn chúng sẵn sàng giết họ, thật dã man, cái bản chất thật sự của chúng chẳng khác nào một lũ cầm thú, một lũ vô nhân tính, bọn này sớm muộn cũng tan nát vì cái nội bộ mục ruỗng, thối nát đang âm ỉ trong chúng

  Trả lờiXóa
 40. Việt Tân - Đang hình thành IS thứ 2, không giống như tổ chức nhà nước hồi giáo đang bị cả thế giới truy nùng. Bọn Việt Tân thực hiện hành vi khủng bố của mình một cách tinh vi, xảo quyệt hơn rất nhiều, chúng không những kêu gọi, kích động người dân chống chính quyền mà có thể tạo ra những cuộc xô xát mà chính chúng là "vừa là người ăn cắp, vừa là người la làng". Bọn "rận chủ" Việt Tân còn thủ tiêu những nhân vật gốc Việt đang ở ngoài nước mà có những lời nói, hành động chống lại chúng. Mọi người dân đều ý thức được những hành động gây nguy hại đến đất nước Việt Nam của chúng. Chúng ta, người dân Việt Nam hãy cùng chung tay tiêu diệt giặc "Việt Tân" này !!!

  Trả lờiXóa
 41. Cảm ơn tác giả bài viết đã giúp mình hiểu về bộ mặt thật của bọn phản động Việt Tân.
  Ngày trước vẫn còn dao động về cái lý tưởng của VT mong đất nước được phát triển và văn minh hơn nhưng bây giờ thì quá thất vọng rồi. Mình chắc chắn nếu thông tin bài báo này là sự thật thì bọn VT chẳng khác nào cái tổ chức khủng bố IS bên trung đông kia, cũng xưng danh lí tưởng cao đẹp nhưng lại có hành động đi ngược lại lòi nói đó, có khi nào VT còn đang che giấu nhiều việc man rợ hơn thì sao ?
  Với lại mình thật băn khoan khi những việc ám sát này xảy ra liên tục mà cảnh sát Mỹ không biết gì sao, hay là có sự bao che ở đây?

  Trả lờiXóa
 42. bấy lâu nay, việt Tân vẫn cứ nghĩ rằng mình đã lừa được rất nhiều người
  đội lốt nhân quyền, dân chủ này nọ, nhưng bản chất xâu xa,d dê tiện và cái nguồn gốc là một tổ chức khủng bố của việt tân thì không gì có thể lấp liếm được
  đúng là không có gì có thể che đậy được lâu. cái kim trong bọc, lâu ngày rồi cũng lòi ra mà thôi

  Trả lờiXóa
 43. Bản chất là khủng bố thì dù che đậy bằng nhiều vỏ bọc khác nhau, có dùng bao nhiêu mỹ từ để bao biện cho tội ác của mình cũng vô dụng. Nhiều người có lẽ đến giờ vẫn nghĩ Việt Tân tốt đẹp này nọ, nào là "chấm dứt độc tài, canh tân đất nước" nào là hòa bình vì dân chủ nhân quyền ở Việt Nam này nọ toàn những lời giả dối, lừa gạt những người dễ tin, thiếu hiểu biết mà thôi.

  Trả lờiXóa
 44. Hãy nhìn vào cách Việt Tân xử với những người dám phản đối VT để biết rõ bản chất khủng bố của tổ chức này.

  Trả lờiXóa
 45. một tổ chức do thất bại của lịch sử đẻ ra và sự nham hiểm trong chính sách của mĩ .. nó đang hoạt động chống phá tổ quốc ta từng ngày .. chúng không thể đứng yên khi thấy một đất nước việt nam ngày càng lớn mạnh.. và tìm mọi cách phá vỡ

  Trả lờiXóa
 46. Tổ chức Việt Tân vẫn luôn tiến hành nhiều hoạt động chống phá nhà nước Việt Nam, phá hoại đất nước Việt Nam. Kể cả ở Mỹ chúng cũng gây các tội ác khi giết các nhà báo vô tội.

  Trả lờiXóa
 47. Việt Nam Tân cách mạng đảng được sinh ra trong sự thất bại của ngụy quân cho nên bản chất vẫn mãi là bản chất không thể nào thay đổi được trong cái gọi là hệ tư tưởng của những kẻ luôn muốn ảo tưởng khác vọng làm chủ, muốn lãnh đạo, muốn bóc lột, muốn chỉ đạo.

  Trả lờiXóa
 48. Việt Nam Tân cách mạng đảng được sinh ra trong sự thất bại của ngụy quân cho nên bản chất vẫn mãi là bản chất không thể nào thay đổi được trong cái gọi là hệ tư tưởng của những kẻ luôn muốn ảo tưởng khác vọng làm chủ, muốn lãnh đạo, muốn bóc lột, muốn chỉ đạo.

  Trả lờiXóa
 49. Rõ ràng thì việc đây là một tổ chức chống phá lừa bịp người dân thì không mấy ai xa lạ, nhưng những tài liệu được công bố thời gian qua thì không thể nào chấp nhận được. Việt Nam là quốc gia yêu hòa bình, và sẽ chẳng bao giờ chứa chấp một tổ chức rận chủ khủng bố cực đoan.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ