Thứ Tư, 11 tháng 11, 2015

BẢN CHẤT CỦA CHIÊU TRÒ “DÂN CHỦ, NHÂN QUYỀN”


DƯƠNG GIA HUY
Sau thành công của những cuộc xung đột chính trị mang đậm tính chất “dân chủ, nhân quyền” lật đổ chế độ chính trị của một số quốc gia Đông Âu và Trung Đông bằng các cuộc “cách mạng màu”, “cách mạng hoa”, các rận chủ đang hả hê bê nguyên “bài” này vào áp dụng ở Việt Nam nhằm xóa bỏ Đảng Cộng sản, chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam thông qua chiến lược “diễn biến hòa bình”. Đây là “chiến lược” mà các thế lực thù địch, cơ hội chính trị đã dành nhiều thời gian, công sức để nghiên cứu, đúc kết nên hòng làm cho tình hình chính trị ở Việt Nam trở nên bất ổn. Hậu quả của việc mất ổn định chính trị không chỉ là nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế đất nước mà người gánh chịu hậu quả nặng nề nhất chính là nhân dân, những người lao động trong xã hội.
Phương thức tiến hành của các thế lực thù địch, phản động thường lợi dụng các vấn đề về “dân chủ, nhân quyền” để thực hiện các đòn chiến tranh tâm lý, xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; lợi dụng những hạn chế, yếu kém trong quản lý xã hội và những vấn đề bức xúc trong đời sống nhân dân để lôi kéo, kích động gây ra sự bất ổn ở cơ sở. Chúng tác động vào nhận thức, tư tưởng, tình cảm của một bộ phận nhân dân, với nhiều chiêu bài như “hỗ trợ nhân đạo kèm theo những điều kiện bắt buộc như tham gia hội, nhóm, tham gia tọa đàm, hội thảo”; “hỗ trợ kinh phí cho việc thực hiện khiếu kiện lâu ngày, vượt cấp”; kích động các đối tượng bất mãn với chế độ, bôi nhọ cán bộ, công kích cấp ủy, chính quyền địa phương… Ngoài ra, chúng còn lợi dụng sự bức xúc trong đời sống của một bộ phận cán bộ, đảng viên gây ra sự bất ổn về chính trị, sự hoài nghi về vị trí, vai trò, khả năng lãnh đạo xã hội của Đảng, từng bước hạ thấp, làm mất lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng, phủ nhận lịch sử, tiến đến xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản đối với nhà nước và xã hội, từ đó làm thay đổi chế độ chính trị, nhằm tạo ra cơ hội chính trị và lợi ích cho chính bản thân họ mà không hề mang lại lợi ích gì dù là nhỏ nhất cho tuyệt đại bộ phận các tầng lớp nhân dân trong xã hội.
Hậu quả của cách mạng màu tại Ukraina
Nếu đi theo hướng chuyển hẳn sang đường lối dân tộc và dân chủ, trọng tâm là chuyển đổi thể chế chính trị từ toàn trị sang dân chủ thì kịch bản và hậu quả sẽ ra sao? Vấn đề ở đây đó chính là sự khác biệt văn hóa của mỗi quốc gia, mỗi dân tộc, khác nhau giữa các vùng miền, khác nhau giữa các nước phương Đông và phương Tây… Về bản chất, những người đi theo quan điểm này đang muốn phủ lên các quốc gia, các dân tộc trên thế giới cái được gọi là “dân chủ phương Tây”, buộc mọi người phải thừa nhận rằng chỉ có văn hóa dân chủ, nhân quyền phương Tây mới là hình mẫu lý tưởng và chuẩn mực nhất. Sự giáo điều về lý luận ấy đã và đang hợp lý hóa các hành vi bạo lực “đánh trước”, “đánh phủ đầu” nhằm “chống khủng bố” để bảo vệ các giá trị dân chủ, nhân quyền phương Tây, trong đó bao gồm có cả chiến lược diễn biến hòa bình.
Thực chất, chiêu bài dân chủ, nhân quyền cũng chỉ là để phục vụ cho chiến lược diễn biến hòa bình mà các thế lực thù địch và bọn cơ hội chính trị đã và đang áp dụng nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, tiến tới đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập, xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa. Họ sử dụng chiêu bài dân chủ, nhân quyền nhằm mục đích từng bước, từng bước phá hoại Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta, không thừa nhận chế độ xã hội chủ nghĩa mà Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đang đồng tâm gắng sức xây dựng nên. Các thế lực thù địch, các đối tượng cơ hội chính trị cố tình xuyên tạc, vu cáo Việt Nam thiếu dân chủ, vi phạm về tự do tín ngưỡng, tôn giáo, lấy đó làm cớ để tuyên truyền, kích động chống đối Đảng, Nhà nước ta trên các lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội.

Nhưng thực tế diễn ra hiện nay thì sao? Tại Ukraina, nhờ cuộc “cách mạng màu” mà đất nước này đang chia năm sẻ bảy, đang chìm sâu trong nội chiến. Sản xuất bị đình trệ, kinh tế đi xuống, tệ tham nhũng ngày một tăng cao. Ukraina hiện nay như một chiếc thùng không đáy, Mỹ viện trợ bao nhiêu tiền cũng không đủ để cứu nền “dân chủ” tại đây. Tại Syria, Lybia…, với cuộc “cách mạng hoa nhài” thần thánh đã biến các quốc gia giàu có ở Trung Đông, Bắc Phi trở thành những đống hoang tàn bởi xung đột sắc tộc, đánh bom liều chết, khủng bố, nội chiến… Đã có hàng ngàn người bất chấp nguy hiểm rời bỏ nhà cửa để vượt biên, nhập cảnh trái phép vào các nước châu Âu, gây nên một cuộc khủng hoảng nhân đạo vô cùng trầm trọng. Quy luật “nhân quả” quả thực không sai. Phương Tây xuất khẩu cái gọi là “dân chủ kiểu phương Tây” cho các quốc gia khác, áp đặt “dân chủ” mà bất chấp tất cả, và hậu quả mà họ đang phải hứng chịu đó là giải quyết cuộc khủng hoảng nhập cư tồi tệ nhất trong lịch sử từ trước tới nay, tiêu tốn của EU hàng tỷ đô la…
Người nhập cư trái phép vào EU
Đất nước ta còn nghèo, nhiều vấn đề về kinh tế, xã hội chưa được giải quyết triệt để, đời sống của một bộ phận quần chúng nhân dân còn khó khăn… nhưng dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng Công sản Việt Nam, đất nước ta đã cùng nhau vượt qua hai cuộc chiến tranh thần thánh để giành độc lập cho dân tộc, cho đất nước. Sau gần 30 năm đổi mới, đất nước ta đã đạt được những thành tựu to lớn, vị thế của đất nước ngày càng được nâng cao, đời sống của người dân ngày càng được cải thiện… Do vậy, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, chúng ta sẽ tiếp tục đập tan các mưu đồ, các chiêu trò dân chủ, nhân quyền mà các thế lực thù địch đang tìm cách áp đặt vào Việt Nam, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.


FACEBOOK COMMENTS

85 nhận xét:

 1. Việc nhìn nhận vấn đề của những nhà dân chủ mang tính chất mị dân là chính, họ lấy thành tựu của các nước xung quanh ta để kêu rằng Việt Nam không phát triển nhưng họ lại bỏ sót rằng để có thành tựu như thế các nước đó đã trải qua nhiều năm trời cùng với đó là những điểm yếu điểm tối của các nước tư bản đó họ giấu nhẹm đi chỉ nêu ra cái tốt còn đối với đất nước thì họ lại làm điều ngược lại, thành thử nhiều người sẽ có cái nhìn lệch lạc về tình hình đất nước .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. có thể nói rằng những chiêu trò dân chủ cùng với những cuộc cách mạng đó của chúng chỉ là việc làm cá nhân của mình chứ chẳng có cái gì hơn được đâu cho nên đừng có cố làm bất cứ cái trò trẻ con nào nhé.

   Xóa
  2. chẳng có cái gì đơn giản cả đâu nhé, cái gì cũng nên có hành động cho đúng chứ không thể nào thích giở cái trò khốn nạn cả đâu. cái gì cũng nên có nhìn nhận cho đúng còn với Việt Nam hiện nay đang thực hiện có hiệu quả việc làm của mình chứ.

   Xóa
  3. Phong trào dân chủ việt, phong trào dân chủ việt chỉ là cái cách những người dân chủ nghĩ cách để phá hoại việt nam thôi, còn sự thật thì nó không như thê,s không thể nòa có chuyện nhuwgnx người việt nam lại ham muốn những chuyện như thế, vậy nên, sự thật cần được công nhận thôi mọi người à

   Xóa
  4. thời gian qua hết nhà dân chủ này đến dân chủ nọ thay nhau lên tiếng về tình hình nội bộ về phong trào đấu tranh dân chủ trong thời gian qua. Bùi Thanh Hiếu cũng dám công khai lên tiếng như thế cũng là một cái tát vào mặt cho những nhà dân chủ và dường như khi mâu thuẫn, cạnh tranh về lợi ích tiền của của làng dân chủ đang lên đỉnh điểm trong thời gian qua cùng với bản chất của chúng không phải là để đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền ở VN mà chỉ là thực hiện các hoạt động chống đối đất nước để kiếm cơm qua bữa mà thôi

   Xóa
 2. Nghi lấy 10.000 đồng, vợ đạp chồng tử vong
  Thứ tư, 11/11/2015

  Phát hiện mất một tờ 10.000 đồng, nghi chồng lấy nhưng gặng hỏi thì anh này phủ nhận. Không kiềm chế được, Thủy đạp nhiều nhát vào người chồng khiến anh này tử vong.

  Ngày 10/11, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên sơ thẩm xét xử Lê Thị Thủy (40 tuổi, trú xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn) về tội Giết người.

  Nạn nhân chính là anh Võ Hồng Sơn (41 tuổi) - chồng Thủy.

  Báo Vietnamnet trích dẫn cáo trạng thể hiện, anh Sơn bị tật khoảng 10 năm nay, không lao động được. Anh này còn thường xuyên lấy tiền của gia đình mang đi mua rượu uống. Vì thế, giữa anh Sơn và vợ thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

  Vào ngày 1/7, sau khi đi bốc vác thuê về được 20.000 đồng, Thủy cất trong chiếc áo treo ở phòng khách.

  Tới buổi chiều đi làm, người phụ nữ này phát hiện mất một tờ 10.000 đồng, nghi chồng lấy nhưng gặng hỏi thì anh này phủ nhận.

  Không kiềm chế được, Thủy cầm cổ áo chồng kéo vào phòng, do anh này tàn tật nên bị ngã xuống thềm nhà.

  Lúc này, Thủy đạp nhiều phát vào vùng bụng, cổ, mặt của chồng. Mắc bệnh u đại tràng lâu năm, nên khi bị tác động mạnh anh Sơn đã vỡ đại tràng dẫn tới tử vong.

  ùng đưa tin về vụ việc, báo Sài Gòn giải phóng thông tin thêm, tại phiên tòa xét xử, Thủy cúi đầu khóc lóc, hối hận và thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và mong được giảm nhẹ hình phạt để về chăm sóc con nhỏ.

  Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh xét thấy hành vi phạm tội của Thủy chỉ vì mâu thuẫn bột phát mà gây ra bi kịch cho gia đình, nên tòa tuyên phạt bị cáo Thủy 7 năm 6 tháng tù giam.

  Được biết, Thủy và anh Sơn có với nhau 2 người con (một đang học lớp 9, một bé mới 13 tháng tuổi).

  Cự Giải (tổng hợp)

  Trả lờiXóa
 3. Em rể mất mạng vì “ăn vụng” chị dâu

  Bị cáo đã chấp nhận tha thứ, bỏ qua vì hai gia đình, vì tình anh em nhưng người bị hại quá ngang ngược, thách thức, lại còn có hành vi tấn công bị cáo trước. Chính vì bức xúc, bị kích động trước hành động trái pháp luật của bị hại nên Ngọc mới đánh trả và gây ra cái chết cho nạn nhân.

  Tình trong quá khứ

  Bị cáo Nguyễn Ngọc Cường có vợ là Nguyễn Thị Bích; bị hại Nguyễn Văn Ngọc có vợ là Nguyễn Thị Hương. Hương là em gái của Cường nên quan hệ giữa Cường và Ngọc là anh vợ – em rể. Sau khi cưới, vợ chồng Cường sống cùng cha mẹ Cường; Ngọc cũng được gia đình vợ cho đất dựng nhà nên nhà của vợ chồng Cường và vợ chồng Ngọc ở sát cạnh nhau, tình cảm rất thân thiết.

  Năm 1995, Cường phải đi thụ án tù về tội “Cướp tài sản”. Trong thời gian đó, Ngọc ở nhà đã quan hệ bất chính với Nguyễn Thị Bích, vợ của Cường. Chuyện em rể- chị dâu ăn nằm với nhau ầm ĩ khắp làng trên xóm dưới. Gia đình đã khuyên can, ngăn cấm nhưng đôi “gian phu dâm phụ” vẫn nhất quyết không rời nhau.

  Đến tháng 4/2006, Cường mãn hạn tù trở về nhà thì thấy vợ mình bỏ nhà ra đi. Qua dư luận, Cường biết mối quan hệ bất chính giữa Ngọc và Bích. Bức xúc, Cường đã nhiều lần gặng hỏi Ngọc mong em rể xin lỗi nhưng Ngọc không thừa nhận. Vì thương con, thương em gái nên Cường đành phải ngậm bồ hòn làm ngọt.

  Tối 25/12/2006, sau khi ăn giỗ tại nhà anh trai, có chút hơi men, Cường nghĩ đến cảnh vợ bỏ đi, gia đình tan nát nên tâm trạng rất buồn và bức xúc. Cường đi nhờ xe đạp xuống quán nước của Ngọc tại khu vực bến Bính, Thủy Nguyên để nói chuyện với tư cách hai thằng đàn ông.

  Khi Cường vừa đến quán nước, chưa kịp nói câu gì thì Ngọc cầm luôn ấm trà ném thẳng vào mặt anh vợ. Cường tuy tránh được nhưng vẫn bị những mảnh vỡ của ấm găm vào mặt. Ngọc đỏ mặt tía tai thách thức: “Tao ngủ với vợ mày đấy, mày làm gì tao?”.

  Uất hận, Cường liền cầm chai thủy tinh định đánh lại thì Ngọc chạy tới đầu giường rút thanh kiếm chém Cường. Thấy vậy, Cường lùi lại và vớ được 1 tuýp sắt trong nhà giơ lên chống đỡ khiến kiếm của Ngọc gãy chuôi, văng xuống nền nhà. Ngọc cúi nhặt kiếm lên để đánh thì bị Cường dùng tuýp sắt vụt liên tiếp vào đầu và người khiến nạn nhân gục xuống.

  Tuy được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng Ngọc đã tử vong vì chấn thương sọ não. Gây án xong, Cường bỏ trốn vào TP.HCM. Sau gần 7 năm trốn chui trốn lủi, đến ngày 12/11/2013, Cường đã bị bắt theo lệnh truy nã.

  Kẻ phạm tội được dư luận cảm thông

  Sáng 31/7, TAND TP.Hải Phòng đã xét xử sơ thẩm vụ án này. Sau phần tranh tụng công khai, đại diện VKS đề nghị Tòa xử Nguyễn Ngọc Cường mức án 18- 20 năm tù. Luật sư bào chữa cho bị cáo và dư luận đều thấy rằng mức án đề nghị như vậy là quá nặng, không công bằng đối với bị cáo. Bởi vì nguyên nhân sâu xa của vụ án xuất phát từ mối quan hệ bất chính giữa bị hại và vợ của Cường.

  Bị cáo đã chấp nhận tha thứ, bỏ qua vì hai gia đình, vì tình anh em nhưng người bị hại quá ngang ngược, thách thức, lại còn có hành vi tấn công bị cáo trước. Chính vì bức xúc, bị kích động trước hành động trái pháp luật của bị hại nên Ngọc mới đánh trả và gây ra cái chết cho nạn nhân.

  TAND TP.Hải Phòng nhận định hành vi phạm tội của bị cáo Cường có yếu tố “bị kích động về tinh thần do hành vi trái pháp luật của người bị hại gây ra”, nhưng vẫn phải xử phạt nghiêm mới tương xứng với nhân thân và mức độ nguy hiểm của bị cáo… Do đó Tòa tuyên phạt Nguyễn Ngọc Cường 15 năm tù về tội Giết người./.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân chủ nhân quyền kiểu gì đấy nhì, mình thì mình chẳng chấp nhận được mấy cái trò này của các bác đâu à, nhân quyền của ngườim ỹ thực chất cũng chỉ thế này thôi mà, nếu như ở việt Nam được bắn như thế này thì xã hội nó loạn rồi , thực sự nhân quyền chỉ thế thế thôi mà ) hành xử ác quá đi, chấp nhận sao được,

   Xóa
  2. Dân chủ nhân quyền kiểu gì nhỉ,chắc chỉ toàn mấy cái trò vớ vẩn không à ?? cách hành xử thật đáng buồn, dân chủ chẳng qua cũng chỉ là mấy cái trò vớ vẩn không à…. Chẳng hiểu vì sao lại như thế nữa các bác à, cần phải đánh giá và nhìn nhận lại…

   Xóa
  3. Dân chủ với chẳng nhân quyền cái gì ? chắc chỉ toàn mấy cái trò vớ vẩn thôi mà, đấu tranh theo cái kiểu chống đối, phá hoại như thế thì còn cái gì gọi là thực tế nữa cơ chứ ? Quá đáng tiếc cho cái cách nhìn nhận của những nhà dân chủ dã cầy

   Xóa
  4. Hành xử này chắc chắn chỉ là mấy cái trò vớ vẩn của các nhà dân chủ , chỉ biết tìm cách phá rối thôi à, đáng tiếc quá , Lũ rận lại muốn lợi dụng để đòi hỏi quyền lợi cho mình, để lách luật, rồ biện minh cho những hành vvi phạm pháp luật của mình.

   Xóa
  5. Mình chán cái kiểu mà khi nào mồm cũng hô hào to, này nọ…. nhưng thực chất thì tòm toem, chẳng có cái ẹc gì đâu mà. Sự thực nó vẫn là như thế, vậy nên hãy nhìn nhận vấn đề lại đi mấy chế nhé, đừng hành xử ngu cm nó si như thế chứ….

   Xóa
  6. . Miinhf thì chẳng phân biệt cái gì đâu, nhưng mà thực sự cái hô hào của các bạn cũng chẳng có mấy tác dụng đâu mà ,chỉ là mấy cái trò vớ vẩn thôi Cứ đi dạy người chứ mình chắc đã bằng ai, thiên đường cái khỉ gió gì , chấp nhận sao được ?

   Xóa
  7. . Thấy bọn này như những kẻ lừa đảo ấy nhỉ . thế mà cũng đòi làm cái này cái kia là sao ?? cách hành xử như cái đám dã cầy đấy à, Dân chủ cái gì bọn này, đầu óc thì toàn bã đậu.Nếu chúng bất tài nhưng biết cách sống thì người khác còn thương.

   Xóa
  8. Mình chỉ thấy cái lợi ích đa số của người Mỹ hầu như quá rõ ràng mà thôi, cái này chúng ta đảm bảo được đúng bản chất của chúng luôn đấy, tất cả chỉ phục vụ lợi ích cho một bộ phận tầng lớp tư sản. Những người giàu thì ngày càng giàu hơn và ngược lại.

   Xóa
  9. "dân chủ" chỉ là cái mác mà đám rận đặt ra, tự huyễn hoặc chính bản thân chúng về những việc làm sai trái của mình. Thực chất những việc làm, hành động đó hoàn toàn quay ngược lại với luân lý đạo đức đời thường. Những kẻ ấy đang tự nuôi béo bản thân nhờ vào nó.

   Xóa
 4. Đại úy CSGT: “Trong tù thiếu oxy nên tôi bị lú, mất trí nhớ’

  Để phủ nhận những lời khai trước đây, cựu đại úy CSGT bắn chết trạm phó cho rằng lúc đó chưa tỉnh táo, bị… lú và mất trí nhớ vì trong trại giam thiếu oxy.

  11h30, phiên tòa tạm nghỉ, 14h cùng ngày tiếp tục phần xét hỏi các nhân chứng.

  11h, tòa hỏi các nhân chứng trong vụ việc. Nhân chứng Trương Học Lâm (người giữ xe tại Trạm CSGT Suối Tre) cho biết nhìn thấy Vinh về trạm với vẻ mặt hằm hằm, bất ngờ chĩa súng vào người ông rồi hỏi: “Sơn có trong phòng không?”. “Anh sơn chưa về”, ông Lâm trả lời.

  “Vinh tiếp tục chĩa súng vào người tôi bảo ‘gọi Sơn về gấp’. Tôi sợ quá giả vờ gọi cho Sơn và nói ở quán ồn quá chắc Sơn không nghe máy”, nhân chứng này nói trước tòa.

  Theo ông Lâm, khi anh Sơn về tới Trạm CSGT Suối Tre thì lên phòng Vinh. Biết có chuyện không hay, ông Lâm ngăn nhưng anh Sơn vẫn đi.

  “Khi đi theo vào phòng thì tôi thấy anh Sơn đánh Vinh. Vinh cầm súng trên tay. Sau đó 2 tiếng súng nổ lên, tôi hoảng hồn nhưng không chạy được. Vinh dí súng vào hông của anh Sơn bắn một nhát rồi tiếp tục giằng co. Sau đó bị cáo bắn phát thứ 2 trúng người Sơn. Nạn nhân ngã xuống nền nhà, tay vẫn nắm tay Vinh”, ông Lâm kể trước tòa.

  Khi thấy anh Sơn bị thương, ông Lâm cùng mọi người đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên thiếu tá Sơn đã tử vong.

  Vinh cho rằng nhân chứng Lâm nói không đúng. “Tòa hỏi thì bị cáo nói không nhớ, nhưng lại khẳng định nhân chứng nói sai. Bị cáo không bị tâm thần, nếu bị bệnh thì đã cho đi giám định rồi. Bị cáo phải thành khẩn khai báo để nhận khoan hồng của pháp luật”, chủ tọa phiên tòa nói.

  10h40, vì những nội dung trong cáo trạng bị cáo khẳng định không đúng nên HĐXX mời đại diện VKSND có ý kiến. VKSND tỉnh Đồng Nai cho rằng trong suốt quá trình điều tra, lời khai của bị cáo phù hợp với lời khai của các nhân chứng. Bị cáo cần có thái độ thành khẩn, khai nhận hành vi phạm tội của mình. Việc Vinh khai nhận hay không nhận là quyền của bị cáo, tuy nhiên VKSND sẽ chứng minh được hành vi phạm tội.

  “Bị cáo có dùng súng bắn vào nhau hôm đó hay không?”, đại diện VKSND hỏi. “Dạ có”. “Vậy tại sao bị cáo còn quanh co?”. Vinh im lặng.

  HĐXX hỏi tiếp: “Lời khai trong hồ sơ chính bị cáo ký tên, vậy tại sao trước tòa lại không thừa nhận kết luận điều tra?”. “Lời khai đó là tôi vừa trong bệnh viện, mê man chưa tỉnh táo”, bị cáo Vinh trả lời và cho rằng “trong trại giam, bị cáo bị… lú, mất trí nhớ, chắc do trong tù thiếu oxy”.

  Câu trả lời của bị cáo Vinh làm cả hội trường phiên xử cười ồ lên.

  10h20, Trước những lời của Vinh, chủ tọa phiên tòa cho rằng bị cáo khai nhận quanh co, không đi thẳng vào câu hỏi. Chủ tọa hỏi: “Bị cáo có thừa nhận do súng của mình khiến anh Sơn chết không?”. “Không ạ”. “Bị cáo khai là có những người lạ mặt xông vào phòng mình không?”. “Có ạ”.

  10h, Vinh khai: “Đến khoảng 17h cùng ngày, tôi đang nằm trên giường thì Sơn vào phòng rồi túm tóc đập liên tiếp vào đầu tôi. Lúc này có 2 người lạ mặt xông vào đánh tôi, không có ai can ngăn. Tôi chỉ biết ôm đầu, mắt không mở được. Tôi sờ lấy khẩu súng để trên đầu giường”.

  “Lúc này súng đã lên đạn. Chốt an toàn thường xuyên bị mở. Tôi bắn lên trời nhiều phát để mọi người lui ra. Tuy nhiên những người này cô tình ám sát tôi”, bị cáo khai tiếp.

  “Lúc đó tôi không biết đã bắn Sơn, sau này cơ quan công an có kết luận điều tra mới biết là anh Sơn chết từ khẩu súng của tôi. Tôi không công nhận với kết luận điều tra, vì nó sai hoàn toàn. Những người đã đánh tôi bây giờ đều được đưa ra ngoài để làm nhân chứng hết”, Vinh cho biết.

  9h30, phiên tòa bắt đầu vào phần xét hỏi. Vinh khai vào ngành năm 1994, đến tháng 7/1995 được điều đến Phòng CSGT Đồng Nai. Khi được yêu cầu khai về vụ xô xát xảy ra ở quán karaoke, bị cáo kể có qua phòng Sơn để mời bia người quen. Khi sang đến nơi thì nhìn thấy chí, 2 bên uống cạn ly. Vinh nói với Chí: “Mày làm ăn được lắm. Còn thằng anh mày thì sao?”.

  “Nghe hỏi vậy, Chí không nói gì. Bị cáo nhìn thẳng vào mặt Chí nên anh ta đánh vào mặt mình”, Vinh khai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chủ tọa phiên tòa cho rằng bị cáo Vinh lòng vòng không đúng với nội dung của cáo trạng. “Chí đánh vô mặt bị cáo rồi đi ra ngoài, một số người cũng theo”, Vinh khai tiếp. “Vì sao chí đánh mình không?”. “Lúc đó không nghĩ tới”.

   Lúc đó Sơn bước vào can ngăn. Chí bảo: “Tao với mày là đồng đội với nhau, mày không bênh tao mà bênh nó?”. Sau đó giữa Chí và Sơn xảy ra xô xát và được mọi người can ngăn. Sau đó Vinh đón xe taxi về Trạm CSGT Suối Tre.

   “Tôi bị đánh cảm thấy xấu hổ nên khi về đến Trạm thì lên lầu 2 để tìm Sơn. Không thấy Sơn trên phòng nên tôi quay về lấy bông y tế vào nhà vệ sinh để kiểm tra vết thương vùng mặt”, bị cáo Vinh nói trước tòa.

   “Làm nhiệm vụ về khẩu súng của bị cáo thường để đâu?”, tòa hỏi. “Để trong tủ”, bị cáo trả lời. “Vậy sao hôm đó để khẩu súng dưới gối?”. “Vì bị cáo mải đi nhậu, thay đồ nên quên”, bị cáo trả lời.

   8h30, Ngô Văn Vinh được đưa lên vành móng ngựa. Luật sư bào chữa cho bị cáo Vinh là ông Khưu Thanh Tâm. Trong phần làm thủ tục, thư ký phiên toà cho biết vắng mặt 2 nhân chứng Trương Thành Chí và Nguyễn Văn Đông. Tuy nhiên, đến 9h thì 2 nhân chứng quan trọng này có mặt tại tòa.

   Thẩm phán chủ tọa phiên tòa là ông Trần Thanh Tùng. Hai hội thẩm nhân dân là ông Nguyễn Ngọc Tính và ông Nguyễn Văn Bình.

   8h, Ngô Văn Vinh được đưa đến tòa dưới sự áp tải của nhiều cảnh sát. Vinh mặc áo trắng, vẻ mặt luôn lo lắng. So với ngày gây án, vị đại úy không gầy đi bao nhiêu. Nhiều đồng đội của Vinh và anh Sơn đã đến tham dự phiên tòa.

   Sáng nay (26/8), TAND tỉnh Đồng Nai đưa ra xét xử bị cáo Ngô Văn Vinh (39 tuổi, nguyên đại úy cảnh sát giao thông Suối Tre) tội Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động. Vinh bị cáo buộc đã dùng súng bắn chết cấp trên là thiếu tá Trần Ngọc Sơn – nguyên Trạm phó trạm cảnh sát giao thông Suối Tre. Truy tố ở Điều 95 Bộ luật hình, Vinh đối mặt với mức án sáu tháng đến ba năm tù giam.

   Theo cáo trạng, chiều ngày 22/9/2013, thiếu tá Sơn cùng nhóm bạn (Nguyễn Thái Phong, Nguyễn Ngọc Hạnh, Trương Thành Chí) đến một quán karaoke ở phường Xuân An, thị xã Long Khánh để hát. Tại đây nhóm Sơn gặp nhóm Ngô Văn Vinh, Lê Nguyên Cường, Phạm Lê Ngọc Long (đều là cán bộ Trạm cảnh sát giao thông Suối Tre) cũng đang hát.

   Thấy Vinh ở phòng đối diện, Sơn mời nhóm anh này qua phòng mình. Vì biết có Chí nên Vinh và Long chấp thuận lời mời. Tại đây, Vinh và Chí xảy ra cãi nhau. Chí đã cầm ly bia đập trúng sống mũi của Vinh gây chảy máu. Sau khi sự việc xảy ra, 5 người đi ra ngoài, chỉ còn lại mình nạn nhân ở lại phòng.

   Lúc sau, Sơn và Long quay vào chỗ Vinh. Lời qua tiếng lại, Vinh đấm vào cổ Sơn nhưng được Long can ngăn. Trong lúc nhóm của Sơn ở lại quán hát để chuẩn bị đi nhậu, Vinh và Cường đón taxi về Trạm Suối Tre.

   Về đến trạm, Vinh lên phòng lấy khẩu súng K59 cầm trên tay rồi quay xuống tầng một. Thấy vậy, Trương Học Lâm (người giữ xe tại Trạm cảnh sát giao thông Suối Tre) đã mật báo cho Sơn biết chuyện.

   Khoảng 17h cùng ngày, Sơn cùng 5 người (Chí, Phong, Hạnh cùng 2 người bạn) về đến trạm Suối Tre. Vừa bước vào phòng, Sơn gắt “Vinh đen, mày kiếm tao, mày ngon mày bắn tao đi” đồng thời đấm vào mặt và đầu Vinh.

   Phát hiện Vinh rút khẩu súng ở đầu giường ra, Sơn lao đến tước. Thấy đôi bên vật nhau, anh Đoàn Thanh Phú ngồi ở giường kế bên đến can ngăn liền bị trúng đạn.

   Sau cuộc giằng co, Vinh bắn 2 phát đạn khiến Sơn gục ngã xuống sàn nhà. Nhiều viên đạn khác cũng văng ra nhưng may mắn không trúng ai. Tối cùng ngày, thiếu tá Sơn tử vong. Kết quả giám định pháp y xác định anh Phú bị thương tật tỉ lệ 15%, Vinh bị 40%.

   Liên quan đến vụ án, Ban giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã cách chức trưởng và phó Trạm tuần tra kiểm soát giao thông Suối Tre. Theo đó, trung tá Phạm Hồng Minh, trưởng Trạm, bị cách chức và điều chuyển công tác khác; trung tá Nguyễn Văn Sinh, phó trạm, bị cách chức và giải quyết chế độ hưu. Ngoài ra, lãnh đạo Phòng PC 67 và một số cán bộ, chiến sĩ có liên quan trong vụ việc đều nhận các hình thức kỷ luật tùy theo mức độ vi phạm.

   Xóa
  2. Quyền lợi thiểu số của các nhà dân chủ, cách nhìn nhận của họ theo cái chiều tiêu cực, quá chán cho cái cách nhìn nhận đấy, họ có quyền lợi,họ được tự do ngôn luận và họ cũng bị xử phạt nếu vi phạm luật pháp.

   Xóa
  3. Khi mà dân chủ chỉ biết diễu võ dương oai thì đúng là không còn cái gì để bàn cãi nữa rồi, hà hà. Mấy kẻ tự phong anh hùng đấu tranh vì dân chủ ấy chỉ là những kẻ bán thân cho thế lực thù địch, làm tay sai cho chúng để âm mưu lật đổ nhà nước ta chúng nó xứng đáng sao??

   Xóa
  4. Nếu chỉ biết làm xấu xa cho xh thì một số kẻ này nên nhìn nhận lại vấn đề, không nên có cách hành xử thái quá, vô ích như vậy ?? Và những người đó không biết mình đang là những con hề những tên hề cho xã hội mà thôi. Đó là điều đương nhiên, cần thiết.

   Xóa
  5. Các nhà dân chủ đừng hành xử như thế , vì tiền bán rẻ lợi ích dân tộc bán rẻ quê hương thì không bằng loài cầm thú không bằng loài súc vật.thật chẳng hiểu được, cách nhìn nhận vấn đề mang tính thiển cận quá đi,tai hại quá cho các nhà dân chủ các bac sà????

   Xóa
  6. Quyền lợi của các nhà dân chủ nằm trong tay Mỹ sao ấy nhỉ ?? haha. chúng chỉ vì tiền và lợi ích của chúng, vì thế đừng có bao biện với cái gọi là tự do dân chủ để hành động bẩn thỉu đê tiện như thế.tđáng lên án , đáng chê trách.

   Xóa
 5. KHO QUÂN ĐỘI PHÁT NỔ, CẢ THÀNH PHỐ SA ĐÉC RUNG CHUYỂN
  (11 tháng 10 2015)

  Trưa ngày 10-11, một tiếng nổ lớn, làm các căn nhà trên phường An Hoà, Thành phố Sa Đéc rung chuyển, người dân bàng hoàng hốt hoảng

  Tiếng nổ phát ra từ kho của Lữ đoàn 25 công binh (thuộc Quân khu 9) tại thành phố Sa Đéc, Đồng Tháp.

  Thượng tá Nguyễn Việt Thuật - Thủ trưởng Cơ quan điều tra hình sự Khu vực 2, Quân khu 9 - cho biết, quả bom phốt pho từ thời chiến tranh, được tập kết về kho chứa của Lữ đoàn 25 công binh để chuẩn bị tiêu hủy thì bất ngờ phát nổ.

  Nguyên nhân vụ nổ đang được điều tra.

  Trả lờiXóa
 6. CUỘC BẦU CỬ TỰ DO TẠI MIẾN ĐIỆN - Một thách thức cho Đại Hội Đảng CSVN

  Cộng hòa Liên bang Miến Điện (51 triệu dân), một quốc gia thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tiến hành một cuộc bầu cử tự do vào ngày 08.11.2015 đã tạo được sự chú ý của thế giới. Hầu hết các quốc gia dân chủ tây phương đều khen ngợi những nỗ lực của chính quyền, các chính đảng và các Hiệp hội công dân ở Miến Điện đã đặt quyền lợi đất nước trên quyền lợi đảng phái khi hợp tác thực hiện bầu cử mở đầu cho kỷ nguyên xây dựng một nước Miến Điện dân chủ.

  Cuộc tổng tuyển cử dân chủ đầu tiên trong nhiều thập niên qua đã diễn ra trên cả nước trong bầu không khí tưng bừng. Gần 30 triệu cử tri hân hoan đi bỏ phiếu để bâu 1100 đại biểu cho Quốc Hội và các Nghị viện địa phương... Thành viên của 91 chính đảng và các đoàn thể tham gia ứng cử... Nhưng kết quả bầu Quốc hội (Lưỡng viện) được xem có ý nghĩa chính trị quan trọng nhất. Thượng viện và Hạ viện có tổng số 664 ghế, trong đó, ¼ ghế được dành cho quân đội.

  Ngày 9-11, Myanmar qua nhiều cuộc kiểm phiếu cho thấy Liên đoàn quốc gia vì dân chủ (National League for Democracy -NLD) của bà Aung San Suu Kyi, người mang giải Nobel hòa bình chiếm nhiều ghế nhất trong lưỡng viện và Liên minh Đoàn kết phát triển (Union Solidaity and Development Party -USDP) đã nắm quyền từ năm 2011 đã nhìn nhận thất bại. Tổng thống hiện tại Thein Sein và Tổng tư lệnh quân đội Min Aung Hlaing đã lên tiếng chấp nhận "Ý dân" thể hiện qua kết quả bầu cử.

  Giới quân nhân đã cai trị Miến Điện gần 50 năm (1962-2011). Đảng của bà Suu Kyi đã thắng trong cuộc bầu cử 1990 nhưng quân đội không công nhận kết quả bâu cử và bà bị quản thúc tại gia 20 năm.

  Lưỡng viện sẽ bầu Tổng thống vào tháng 2- 2016 và nhiệm kỳ bắt đầu ngày 30.03.2016. Dân chúng lo ngại bà Suu Kyi khó trở thành Tổng thống vì hiến pháp Myanmar cấm bất cứ ai có con với nước ngoài giữ chức vụ này. Hai con trai của bà với người chồng quá cố đều là người Anh. Dầu vậy Bà Suu Kyi (70 tuổi) cho biết Liên đoàn NLD sẽ có ứng cử viên Tổng thống.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hy vọng và những trở ngại

   Một nước Miến Điện giàu có tài nguyên, có vị trí chiến lược thuận lợi giữa Trung Cộng, Ấn Độ và Đông Nam Á đã bị độc tài kìm hãm phát triển hàng chục năm, nay cuộc bầu cử tự do đã khởi sự đưa đất nước vào con đường dân chủ và mang đến nhiều hy vọng cho nhân dân Miến Điện trong tương lai.

   Triển vọng phát triển đất nước được các chuyên gia kinh tế ngoại quốc đánh giá rất khả quan... Trong vòng 15 năm tới, Miến Điện cần 650 tỉ USD để đầu tư trong nhiều lãnh vực xây dựng hạ tầng cơ sở (đường xá, hải cảng, điện nước...) Đến năm 2030 Miến Điện sẽ đạt tổng sản lương nội địa hằng năm 200 tỉ USD và tạo thêm 10 triệu chỗ làm. Cách đây 4 năm cựu tướng Thein Sein giữ chức Tổng thống đã mạnh dạn cải cách chính trị và kinh tế. Đầu tư ngoại quốc tăng trong khi mức đầu tư của Trung cộng và Hương Cảng trước chiếm hơn 2/3 nay đã giảm xuống còn 15%. Nhật bản đầu tư xây dựng khu công nghiệp Thilawa gần Rangun tạo hơn 12000 việc làm. Giới chuyên gia kinh tế phỏng định tiến trình hòa giải dân tộc và dân chủ hóa đất nước sẽ tạo thêm sức mạnh cho nền kinh tế Miến Điện có khả năng đạt tăng trưởng 8% mỗi năm và kéo dài 30 năm góp phần giảm thiểu mức độ chênh lệch giàu nghèo giữa các tầng lớp nhân dân.

   Miến Điện - Bài học cho Đảng cộng sản Việt Nam (ĐCSVN)

   Cuộc bầu cử dân chủ và tự do với sự tham dự của nhiều chính đảng diễn ra ôn hòa ở Miến Điện đã minh chứng lý luận dân chủ đa đảng tạo ra hỗn loạn chỉ là ngụy biện của ĐCSVN nhằm duy trì chế độ độc tài, độc đảng. Một quốc gia chỉ có một đảng là quốc gia độc tài. Các quốc gia đa đảng dù chưa kiện toàn thể chế dân chủ, và còn có nhiều xáo trộn chính trị như Thái Lan, Mã Lai Á, Nam Dương... nhưng vẫn là các quốc gia có mức phát triển kinh tế cao hơn các quốc gia độc đảng như Triều Tiên, Việt Nam, Lào…

   Hiện nay Việt Nam và Lào là hai quốc gia còn kiên trì chủ trương thực hiện xã hội chủ nghĩa và cộng sản chủ nghĩa dưới chế độ độc đảng và cũng là hai quốc gia nghèo nhất trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á.(ASEAN)

   Mức thu nhập GDP bình quân đầu người của Việt Nam năm 2014 đạt 2.052 USD chỉ bằng 3/5 của Nam Dương, 2/5 của Thái Lan, 1/5 của Mã Lai Á, và 1/27 của Tân Gia Ba.

   Về mặt tệ trạng xã hội: Tham nhũng, kinh tế bè nhóm lợi ích, gia tộc lãng phí của công… thì Việt Nam vượt trội các quốc gia trong vùng.

   40 năm dưới chế độ Cộng sản độc đảng - Việt Nam đã không phát triển, thậm chí còn tụt hậu

   Những phát biểu hứa hẹn "đổi mới", "nhân dân làm chủ"... mà lãnh đạo đảng và các cơ quan thông tin, báo chí của đảng ra rả đã làm người dân chán ghét.

   Quần chúng không còn quan tâm đến những quyết định liên quan đến sự tồn vong của đảng hay những thay đổi nhân sự lãnh đạo đảng.

   Nhân dân cả nước hiện đang trông đợi ở một sự cải cách thực sự sâu rộng về mọi mặt có khả năng hồi sinh tự do, dân chủ và phục hưng đất nước.

   Trước đại hội đảng lần thứ 12 dự kiến triệu tập vào năm 2016, giới lãnh đạo đảng hãy can đảm nêu ra những trở lực chính kìm hãm sự đoàn kết và sức mạnh của quốc gia: Chủ nghĩa xã hội, chế độ độc đảng, sự tước đoạt quyền làm chủ của nhân dân.

   Đã đến lúc phải có những quyết định mang tính chất lịch sử:

   - Dứt khoát gạch bỏ cụm từ "Chủ nghĩa xã hội ra khỏi Hiến pháp. Đảng không thể áp đặt Việt Nam mãi chấp nhận một chủ nghĩa lỗi thời và viễn vông.

   - Chuyển hóa chế độ độc đảng phi dân chủ qua chế độ đa đảng dân chủ thực hiện nguyên tắc tam quyền phân lập, nhà nước dân chủ pháp trị và nền kinh tế thi trường thật sự...

   - Trả lại quyền làm chủ cho nhân dân thể hiện qua bầu cử tự do chọn người lãnh đạo. Chỉ nhân dân là người chủ duy nhất có quyền giao quyền và chia quyền lãnh đạo chứ không phải ĐCSVN.

   - Chấp nhận quyền tư do tư tưởng, quyền đối lập chính trị, quyền tự do báo chí và quyền tự do lập hội.

   Đại hội 12 sắp đến sẽ là cô hội lịch sử cho ĐCSVN dẹp bỏ chủ nghĩa xã hội Mác-Lênin ra khỏi hiến pháp, kết thúc chế độ một đảng toàn trị tệ hại bao che cho tham nhũng và bất công cũng như cản trở sự nghiệp canh tân đất nước.

   11/11/2015

   Vũ Ngọc Yên

   Xóa
 7. Chiêu trò của các thế lực thù địch hiện nay là sử dụng những vấn đề nóng hổi,nổi cộm trong xã hội để làm cái cớ đấu tranh xuyên tạc. Đó là những vấn đề về dân chủ nhân quyền,những yếu kém trong quản lý và thực hiện đường lối,chính sách của các cơ quan chính quyền,.... mà nếu những người còn mơ hồ,bản lĩnh chính trị không vững vàng sẽ bị chúng lôi kéo,kích động dẫn đến nhiều hệ lụy khôn lường sau này. Thực tiễn ở các nước Châu Phi và Trung Đông đã chứng minh rõ cho điều này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hiện nay những việc làm của những cá nhân con người được cho là đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền đó không làm được cái gì hơn ngoài việc làm thực hiện cho mục đích cá nhân của mình mà thôi chứ có cái gì hơn đâu chứ.

   Xóa
  2. Thế mà chúng vẫn ngang nhiên dùng cái luận điệu,thủ đoạn đấy để đi lường gạt,kích động quần chúng nhân dân đứng lên biểu tình chống Đảng,Nhà nước đấy thôi. Thật là những kẻ bỉ ổi.

   Xóa
 8. Minh •

  Một ngày nào đó Miến Điện và Cu Ba sẽ qua mặt Việt Nam , về mọi mặt : kinh tế lẩn chánh trị . Chánh Phủ Việt Nam nên lấy đó mà làm gương , đừng nên " độc tài đảng trị "

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chẳng có cái gì cả Việt Nam đang thực hiện tốt công việc của mình chứ không thể nào chấp nhận cho bất cứ cá nhân nào có thể châm chọc được. cái gì cũng nên có cái nhìn nhận cho đúng chứ không thể nào thích làm gì cũng được đâu.

   Xóa
  2. Việt Nam đang làm tốt công việc của mình chứ không thể nào chấp nhận cho bất cứ cá nhân nào thich làm cái gì cũng được cả đâu. Việt Nam sẽ thực hiện những gì mà không cho bất cứ kẻ nào có cơ hội phá hoại khối đại đoàn kết cả.

   Xóa
  3. chỉ những việc làm của những con người thực hiện cho mục đích cá nhân của mình đó cũng không thể thay đổi được cái gì hơn ngoài việc làm cho xã hội căm thù chúng mà thôi và chả có hiểu có cái giới hạn nào cho chúng chứ.

   Xóa
 9. Mang danh là những nhà dân chủ nhưng thực chất chúng là những nhà rận chủ, quen thói ăn không ngồi rồi, thích nhàn và muốn hưởng thụ nên đồng ý bán lương tâm của mình cho lũ phản động Việt Tân, những kẻ bán nước rồi sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chúng chỉ mang danh này nọ chứ có thể làm được cái gì hơn đâu chứ, chỉ thực hiện cho tham vọng cá nhân của mình mà thôi chứ có cái gì hơn đâu chứ. cái gì cũng nên có cái nhìn nhận cho khách quan chứ làm sao thích cái gì cũng được đâu mà.

   Xóa
 10. cái chủ đề gì giờ bọn rận chủ phản động chả viết được! những câu chuyện có liên quan tới gia đình của những tên rận chủ có lẽ nó chỉ là những câu chuyện hư cấu tuy nhiên đối với những người không hiểu chuyện thì chắc chắn sẽ lại có những cái nhìn sai trái về những câu chuyện này! không thể để chúng đi tuyên truyền xuyên tạc kiểu như thế được!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chẳng có cái gì cả vì những gì mà đám dân chủ làm cũng vì lợi ích cá nhân chứ chẳng có cái gì hơn đâu cho nên đừng có cố làm thêm cái gì nhé. cái gì cũng nên có cái giới hạn của nó chứ không thể thích làm cái gì cũng được đâu

   Xóa
 11. lũ dân chủ xưa này luôn thế hiện mình là con người thông minh nhưng họ không biết được rằng, đi nói xấu người khác chính là một hành vi dơ bẩn nhất đấy chứ có phải đùa được đâu, cho nên hãy cân thân với những chú dân chủ cuội nhưu thế này thì hiệu quả hơn rất nhiều

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đất nước ta còn nghèo, nhiều vấn đề về kinh tế, xã hội chưa được giải quyết triệt để, đời sống của một bộ phận quần chúng nhân dân còn khó khăn.. tuy nhiên cũng không vì thế mà mỗi cá nhân con người thực hiện cho mình cái tham vọng cá nhân lại có thể thích làm cái gì cũng đươc đâu nhé

   Xóa
  2. Đấu tranh vì dân chủ nhân quyền thì không có gì là sai trái cả nhưng lợi dụng danh nghĩa đấy để lường gạt người khác chỉ để phục vụ lợi ích cá nhân thì quả thật là xấu xa,bẩn thỉu.

   Xóa
 12. Những trò lố của chúng chứ chẳng có cái gì hơn được đâu, cái trò đó chẳng có ý nghĩa gì cả đâu cho nên đừng có cố thực hiện thêm cái trò khốn nạn nào chứ. cái trò của chúng chỉ là mục đích cá nhân chứ nào có thể thay đổi được cái gì hơn đâu chứ, không thể nào chấp nhận cho được đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lố nhưng chúng vẫn thực hiện liên tục đấy thôi. Bởi lí do rất đơn giản,chúng ta thấy nó lố nhưng đối với những kẻ đấy thì lại đem lại nhiều lợi ích cho chúng mà chả cần tốn công tốn sức gì cả,bởi chúng đang hoạt động vì "dân chủ,nhân quyền" của Việt Nam cơ mà.

   Xóa
 13. Hiện tại các chiêu đòn chiến tranh tâm lý, lợi dụng các vấn đề nhạy cảm như dân chủ, nhân quyền để diễn kịch xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Những việc làm đó gây bất ổn trong xã hội, tạo tâm lý hoang mang cho một số người nhận thức còn hạn chế. Chúng ta cũng nên có những biện pháp tuyên truyền hiệu quả để nâng cao nhận thức từ thực tiễn của người dân đồng thời tiếp tục mạnh tay làm trong sạch bộ máy công quyền để giữ vững niềm tin từ nhân dân.

  Trả lờiXóa
 14. chúng có thể làm được cái gì hơn đâu chứ, cái trò đó của chúng cũng không có ý nghĩa nào hơn được đâu mà. cái gì cũng nên có cái nhìn nhận cho khách quan chứ không phải là việc cá nhân thích làm cái gì theo ý đinh, mục đích của mình đâu.

  Trả lờiXóa
 15. Cựu chiến binh Trần Bang: Thảm đỏ đón Tập Cận Bình nhuộm bằng máu nhân dân Việt Nam!

  Một cựu binh từng tham gia chống quân Trung Cộng xâm lược tuyên bố sẽ tiếp tục đấu tranh bằng mọi cách để giành lại chủ quyền biển đảo Việt Nam do cha ông để lại.

  Đó là lời khẳng định của ông Trần Bang – người đã bị CA đánh đổ máu trong cuộc biểu tình sáng ngày 5/11/2015 vừa qua, tại Sài Gòn.

  Đây là cuộc biểu tình ôn hoà do 21 tổ chức xã hội dân sự cùng ký tên kêu gọi nhằm phản đối chế độ CSVN tiếp đón chủ tịch Trung Cộng Tập Cận Bình.

  Ít nhất 40 người đã bị CA đánh đập thô bạo và bắt giam. Trong lúc lộn xộn, ông Bang đã bị một viên CA thường phục đánh rất mạnh vào đầu bằng một thanh sắt bọc tay. Ngay lập tức, máu tuôn ra khắp cả trên mặt lẫn trên áo.

  Khi bị bắt về trụ sở CA, do mất nhiều máu nên ông đã bất tỉnh. Phải đến nhiều tiếng sau, nạn nhân mới được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

  Ông Trần Bang là một cựu chiến binh từng chiến đấu cùng sư đoàn 356, sau đó là sư đoàn 345 đóng quân tại Lào Cai trong cuộc chiến tranh biên giới chống quân xâm lược Trung Cộng suốt từ những năm 1979 đến 1989.

  Khi ấy, những viên CA cộng sản đã ra tay đánh ông đổ máu sáng 5/11/2015 vẫn còn chưa sinh ra đời!

  Đấu tranh bằng mọi cách

  Trao đổi với CTV Danlambao sau khi đã hồi tỉnh, ông Bang cho biết bản thân ông rất căm phẫn khi chứng kiến cảnh CA đàn áp những người biểu tình ôn hoà, thậm chí đánh đập cả phụ nữ.

  Theo ông, máu của những người dân Việt Nam yêu nước đã bị đem nhuộm làm thảm đỏ để tiếp đón Tập Cận Bình.

  “Tôi nghe nói đã đón Tập Cận Bình bằng 21 phát đại bác và rải cả thảm đỏ. Tôi nghĩ cái thảm đỏ đã được nhuộm bằng máu của người dân Việt Nam rồi”.

  “Đây là máu của ngư dân Lý Sơn – Quảng Ngãi, máu của bà con ngư dân miền Trung và ngư dân Việt Nam - những người đi đánh cá ở ở các vùng biển Việt Nam như Hoàng Sa – Trường Sa bị Trung Quốc đánh, bắt, cướp, phá và húc cho tan nát”.

  “Họ dùng máu của ngư dân Việt Nam làm thảm đỏ để trải đón Tập Cận Bình!”

  Dù vết thương trên chán vẫn còn đang rỉ máu, ông Trần Bang khẳng định sẽ chắc chắn tham gia vào các cuộc biểu tình tương tự trong tương lai. Ông nói:

  “Tôi đã từng ở trên chốt [biên giới], đối chọi với cái chết, và tôi cũng đã tham gia nhiều cuộc biểu tình chống Trung Quốc.”

  “Nếu Trung Quốc còn chưa trả Hoàng Sa – Trường Sa cho Việt Nam, còn mạo nhận đường lưỡi bò thì chúng tôi còn phải đấu tranh bằng mọi cách để giành lại chủ quyền biển đảo Việt Nam do cha ông để lại.”

  Trả lờiXóa
 16. Dongmauvietnam •

  Anh Trần Bang là một anh hùng thời đại của dân tộc Việt Nam. Xin cúi đầu chào anh, anh hùng dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nhan (Trả lời) ==> Dongmauvietnam •

   Chắc các "dư lợn viên" lại nói Trần Bang ăn tiền của thế lực thù địch phản động để đi biểu tình chống tàu cộng cướp đất, biển đảo. Còn biết bao chiến sĩ đã anh dũng chiến đấu chống tàu trên mặt trận biên giới phía bắc đã bị đảng csvn phản bội. Bộ mặt bán nước của đang csvn đã dần dần lộ rõ. Chúng ta đừng kể bắc, trung, nam, hãy cùng nhau đứng lên đòi cho được sống đúng giá trị con người và được quyền bảo vệ đất nước chống quân xâm lược. Đất nước đang lâm nguy!!!

   Xóa
 17. đất Việt •

  Không gì ngạc nhiên khi mà TCB quá ư là mạnh dạn tuyên bố HS+TS là của TQ, tại Singapore sau khi viếng VN.

  Nhìn thấy anh Trần Bang biểu tình chống TCB bị đánh đổ máu như vậy, người biểu tình chống TC xâm lược tại VN bị đàn áp đến chỉ có le hoe vài trăm người, và bị bắt giam như vậy, TCB có điên mới không rao khắp thế giới TS+HS là của TQ vì đã nắm chắc trong tay: "Dân Việt là một lũ vừa ngu vừa hèn; và đám nô tài thì rất rất trung thành, tàn bạo, và ngu ngốc... " . Cả đám TC nó đang cười sặc sụa sự hèn nhát và ngu đần của đám cộng nô VN.
  Sự gia tăng bành trướng của Tàu+ đang được đám cộng nô VN tiếp tay một cách thần phục.

  Hồn linh đất Việt không lẽ chỉ ngự trị trong anh Trần Bang và vài trăm người biểu tình?

  Trả lờiXóa
 18. trankl96 •

  Những người Việt có lương tâm và lòng yêu nước chân chính quý trọng, đánh giá cao và biết ơn sự đóng góp của anh Trần Bang và tất cả bạn biểu tình chống Tàu cộng ở Saigon Hà Nội.
  Cám ơn dân Làm Báo bài viết "Thãm đỏ đón Tập nhuôm bằng máu dân VIệt"

  Trả lờiXóa
 19. Cứ tin vào những hình ảnh đẹp của "dân chủ, nhân quyền" của Mỹ, phương Tây một cách ảo tưởng khi điều kiện xã hội ở mỗi nước một khác thì kết quả là như Ukraina, Trung Đông. Chúng ta hãy tỉnh táo để nhận biết và không cho phép bất cứ hành động nào gây bất ổn trong nước. Giờ là lúc VN ta phải tập trung nguồn lực để phát triển đất nước, muốn vậy trước tiên phải duy trì hòa bình ổn định.

  Trả lờiXóa
 20. Hiện nay ở Việt Nam nổi lên nhiều phong trào đấu tranh dân chủ nhưng nhìn qua quá trình hoạt động của những phong trào này chúng ta thấy có những vấn không ổn. NHưng phong trào này thường đội lốt để thực hiện điều bất chính

  Trả lờiXóa
 21. Hiện nay nước ta vẫn là một nước đang phát triển kinh tế và điều kiện xã hội còn rất nhiều khó khăn. Đảng và Nhà nước mặc dù đã có quan tâm nhưng không thể hết được. Đây là một bài toán khó cần rất nhiều thời gian, tiền của, công sức, sự nỗ lực của toàn Đảng toàn dân. Vì cớ trên mà bọn "rận chủ" đã dựa vào một số bức xúc của một số nhân thêm bớt mắm,muối cố tình bêu xấu và hạ thấp uy tín của Đảng. Chúng làm việc này không hề vì lợi ích của đa số nhân dân như chúng nói mà chúng chỉ vì lợi ích cá nhân của chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 22. Hiện nay nước ta vẫn là một nước đang phát triển kinh tế và điều kiện xã hội còn rất nhiều khó khăn. Đảng và Nhà nước mặc dù đã có quan tâm nhưng không thể hết được. Đây là một bài toán khó cần rất nhiều thời gian, tiền của, công sức, sự nỗ lực của toàn Đảng toàn dân. Vì cớ trên mà bọn "rận chủ" đã dựa vào một số bức xúc của một số nhân thêm bớt mắm,muối cố tình bêu xấu và hạ thấp uy tín của Đảng. Chúng làm việc này không hề vì lợi ích của đa số nhân dân như chúng nói mà chúng chỉ vì lợi ích cá nhân của chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 23. Sau thành công của những cuộc xung đột chính trị mang đậm tính chất “dân chủ, nhân quyền” lật đổ chế độ chính trị của một số quốc gia Đông Âu và Trung Đông bằng các cuộc “cách mạng màu”, “cách mạng hoa”, các rận chủ đang hả hê bê nguyên “bài” này vào áp dụng ở Việt Nam nhằm xóa bỏ Đảng Cộng sản, chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam thông qua chiến lược “diễn biến hòa bình”. Tuy nhiên dưới sự lãnh đạo của đảng thì mọi âm mưu của chúng đều sẽ không thể thành công được đâu.

  Trả lờiXóa
 24. Hậu quả của việc mất ổn định chính trị không chỉ là nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế đất nước mà người gánh chịu hậu quả nặng nề nhất chính là nhân dân, những người lao động trong xã hội. Do vậy chúng ta cần phải cảnh giác trước các âm mưu cảu lực lượng thù địch

  Trả lờiXóa
 25. Chiêu bài dân chủ, nhân quyền cũng chỉ là để phục vụ cho chiến lược diễn biến hòa bình mà các thế lực thù địch và bọn cơ hội chính trị đã và đang áp dụng nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, tiến tới đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập, xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa. Đây là âm mưu sâu xa từ lâu của Mỹ và đám phản động.

  Trả lờiXóa
 26. Dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng Công sản Việt Nam, đất nước ta đã cùng nhau vượt qua hai cuộc chiến tranh thần thánh để giành độc lập cho dân tộc, cho đất nước. Sau gần 30 năm đổi mới, đất nước ta đã đạt được những thành tựu to lớn, vị thế của đất nước ngày càng được nâng cao, đời sống của người dân ngày càng được cải thiện… Tôi tin là chiêu bài dân quyền dân chủ không bao giờ bọn ngoại xâm có thể sử dụng ở nước ta.

  Trả lờiXóa
 27. những người đi theo quan điểm này đang muốn phủ lên các quốc gia, các dân tộc trên thế giới cái được gọi là “dân chủ phương Tây”, buộc mọi người phải thừa nhận rằng chỉ có văn hóa dân chủ, nhân quyền phương Tây mới là hình mẫu lý tưởng và chuẩn mực nhất, đây là một nhận định hoàn toàn sai lầm và có phần áp đặt cái suy nghĩ nông cạn của những con rận chủ cuội

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chúng đang ra sức tác động vào nhận thức, tư tưởng, tình cảm của một bộ phận nhân dân, với nhiều chiêu bài như “hỗ trợ nhân đạo kèm theo những điều kiện bắt buộc như tham gia hội, nhóm,để mà chuyển đổi dần nhân thức của người dân ,

   Xóa
 28. Quy luật “nhân quả” quả thực không sai. Phương Tây xuất khẩu cái gọi là “dân chủ kiểu phương Tây” cho các quốc gia khác, áp đặt “dân chủ” mà bất chấp tất cả, và hậu quả mà họ đang phải hứng chịu đó là giải quyết cuộc khủng hoảng nhập cư tồi tệ nhất trong lịch sử từ trước tới nay, tiêu tốn của EU hàng tỷ đô la… đấy là cái giá phải trả.

  Trả lờiXóa
 29. Tôi vừa địt vào lồn mẹ, vơ, chị gái, em gái, con gái Dương gia Huy khiến lồn cả lũ rách toác và tọng buồi vào tận họng con chó này khiến nó tắc thờ rồi

  Trả lờiXóa
 30. Rồi tất cả cũng lộ mặt bản chất thực sự của phong trào đấu tranh vì dân chủ nhân quyền tại VN. Nước VN cần ổn định để phát triển chứ không cần mấy thứ đấu tranh bẩn thỉu, xấu xa đấu tranh theo kiểu treo đầu dê bán thịt chó. Dân chủ nhân quyền cái nỗi gì, toàn đi xuyên tạc bịa đặt, muốn đất nước lại nội chiến khủng hoảng như mấy anh u cờ rai na chắc. Dẹp hết đi, dẹp hết mấy thứ vớ vẩn đi bọn chống đối vớ vản. Đất nước đang bình yên, hãy để cho chúng tôi sinh sống và xây dựng đất nước.

  Trả lờiXóa
 31. Suy cho cùng cũng vì đồng tiền mà chúng làm vậy đó, nghề thiếu gì nghề mà làm vậy. thật thương họ. thật khinh bỉ họ, khi là một con rối.. làm theo lời chủ, kể cả đổ máu

  Trả lờiXóa
 32. Nhìn thấy những hình ảnh tan thương bởi hậu quả các cuộc cách mạng màu, cách mạng da cam hay cách mang gì gì gì đó sao thấy thật đau xót. Hà cớ gì mà bọn chúng mày cứ phải cách mạng này cách mạng nọ, để rồi bầu không khí u ám tràn khắp ngõ ngách các con đường. Sống ở một đất nước hòa bình, ổn định, yên bình hạnh phúc như thế này tại sao lại không được. Hãy để cuộc sống của người dân Việt Nam diễn ra êm đẹp như thế này đi.

  Trả lờiXóa
 33. Nhìn thấy những hình ảnh tan thương bởi hậu quả các cuộc cách mạng màu, cách mạng da cam hay cách mang gì gì gì đó sao thấy thật đau xót. Hà cớ gì mà bọn chúng mày cứ phải cách mạng này cách mạng nọ, để rồi bầu không khí u ám tràn khắp ngõ ngách các con đường. Sống ở một đất nước hòa bình, ổn định, yên bình hạnh phúc như thế này tại sao lại không được. Hãy để cuộc sống của người dân Việt Nam diễn ra êm đẹp như thế này đi.

  Trả lờiXóa
 34. Bọn phản động chẳng đưa ra được một lý do, căn cứ, đường hướng nào thuyết phục được cả ngoài chiêu bài cứ biểu tình, cứ chống đối, la lối, chửi bậy.

  Trả lờiXóa
 35. Đối với một đất nước có thể nói là phát triển, văn minh như Ukraina mà khi tiếp nhận giá trị "dân chủ nhân quyền" vào thì trở nên loạn lạc, nội chiến liên miên thì ko hiểu VN sẽ ra như thế nào?

  Trả lờiXóa
 36. Lợi bất cập hại của dân chủ nhân quyền kiểu Phương Tây đã quá rõ. Bài học còn đang bày ra ngay trước mắt, nhưng nhiều rận chủ vẫn chưa tỉnh não vẫn điên cuồng hô hào. Phải chăng hành động chống phá của chúng đã đi vào máu, không cần biết đúng sai lợi hại cứ miễn là chống được Đảng.

  Trả lờiXóa
 37. Chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, chúng ta sẽ tiếp tục đập tan các mưu đồ, các chiêu trò dân chủ, nhân quyền mà các thế lực thù địch đang tìm cách áp đặt vào Việt Nam, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

  Trả lờiXóa
 38. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, chúng ta sẽ tiếp tục đập tan các mưu đồ, các chiêu trò dân chủ, nhân quyền mà các thế lực thù địch đang tìm cách áp đặt vào Việt Nam. Cùng với sự đoàn kết của toàn dân tộc thì các thế lực thù địch sẽ bị đánh bại.

  Trả lờiXóa
 39. với chiêu bài chiến tranh tâm lý,chúng triệt để xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; lợi dụng những hạn chế, yếu kém trong quản lý xã hội và những vấn đề bức xúc trong đời sống nhân dân để lôi kéo, kích động gây ra sự bất ổn

  Trả lờiXóa
 40. Thực chất, chiêu bài dân chủ, nhân quyền cũng chỉ là để phục vụ cho chiến lược diễn biến hòa bình mà các thế lực thù địch và bọn cơ hội chính trị đã và đang áp dụng nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, tiến tới đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập,

  Trả lờiXóa
 41. Các thế lực thù địch, các đối tượng cơ hội chính trị cố tình xuyên tạc, vu cáo Việt Nam thiếu dân chủ, vi phạm về tự do tín ngưỡng, tôn giáo, lấy đó làm cớ để tuyên truyền, kích động chống đối Đảng, Nhà nước ta mà thôi

  Trả lờiXóa
 42. Ukraina nhờ cuộc “cách mạng màu” mà đất nước này đang chia năm sẻ bảy, đang chìm sâu trong nội chiến. Syria, Lybia…, với cuộc “cách mạng hoa nhài” thần thánh đã biến các quốc gia giàu có ở Trung Đông, Bắc Phi trở thành những đống hoang tàn bởi xung đột sắc tộc, đánh bom liều chết, khủng bố, nội chiến, đó mới là bản chất của chiêu bài dân chủ , nhân quyền

  Trả lờiXóa
 43. cai gì cũng có hai mặt của vấn đề.đất nước đang trên dad phát triển dưới sự lãnh đạo của đảng.mấy mươi năm qua có sao đâu.mình phải đi lên dần dần,nhưng mà chắc.còn cách mạng hay gì thì sẽ xảy ra đổ máu.một đất nước đang yên bình có ai muốn chiến tranh không?? bất cứ người dân nào trên đất nước này đều muốn sống trong hòa bình.chỉ có những con chó rận chủ,đội lốt nhà dân chủ,để làm việc phản bội tổ quốc ấy.thật đáng khing,đang giận

  Trả lờiXóa
 44. cai gì cũng có hai mặt của vấn đề.đất nước đang trên dad phát triển dưới sự lãnh đạo của đảng.mấy mươi năm qua có sao đâu.mình phải đi lên dần dần,nhưng mà chắc.còn cách mạng hay gì thì sẽ xảy ra đổ máu.một đất nước đang yên bình có ai muốn chiến tranh không?? bất cứ người dân nào trên đất nước này đều muốn sống trong hòa bình.chỉ có những con chó rận chủ,đội lốt nhà dân chủ,để làm việc phản bội tổ quốc ấy.thật đáng khing,đang giận

  Trả lờiXóa
 45. Chiêu trò dân chủ dân quyền là chiêu mà Mỹ hay áp dụng để áp dụng can thiệp vào tình hình chính trị các nước. Việt Nam cần phải cảnh giác trước các chiêu trò này.

  Trả lờiXóa
 46. họ tung hô dân chủ ư?nhân quyền ư? có thật sự đẹp đẽ như thế k? khi mà tất cả quyền lợi và những dịch vụ tốt nhất chỉ dành cho những người có tiền, chỉ dành cho giới thượng lưu? và điều đáng nói là số đấy chỉ chiếm từ 1-5% dân số. còn lại dân chúng đói khổ rách rưới ai quan tâm. nhiều khu ổ chuột ở ngay giữa lòng phương tây các nước phát triển nhất còn thậm tệ hơn những vùng nông thôn ở đất nước ta, họ thậm chí còn không đc coi như con người. thử hỏi dân chủ ở đâu, nhân quyền ở đâu???

  Trả lờiXóa
 47. Nơi được coi là cái nôi nhân quyền là nơi mà nhân quyền chỉ dành cho 1% dân số. Họ tự hào lắm đấy, nơi mà họ có thể thoải mái xả súng vào bất kì họ muốn. Ở đó công an họ cũng nhân quyền lắm đấy, họ chẳng bắn người đâu. Họ chỉ bắn da đen thôi. Với họ nhân quyền nó hay lắm, nó chỉ dành cho da trắng mà thôi! ôi nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 48. Thành lập các trang mạng, các website, các blog để tuyên truyền thứ “dân chủ”, “đa nguyên” bằng nhiều hình ảnh, bài viết trên nhiều chủ để khác nhau. Trong thời gian gần đây, giới “dân chủ” luôn có những bài viết chống phá Đại hội Đảng sắp diễn ra, trong đó chọc ngoáy vào nhân sự đại hội, vào nhân thân, lai lịch của những người có vị trí cao trong Đảng hiện nay. Bên cạnh đó, lợi dụng sự lan tỏa của trang mạng xã hội, đặc biệt là facebook, chúng đang tìm cách chia rẻ khối đại đoàn kết dân tộc, gây mâu thuẫn người miền Bắc với người miền Nam, mâu thuẫn người trong nước với ngoài nước. Xem đây là lỗi của chính quyền, và buộc chính quyền phải nhận trách nhiệm, từ đó hạ thấp uy tín của chính quyền trong nước.

  Trả lờiXóa
 49. Phương thức tiến hành của các thế lực thù địch, phản động thường lợi dụng các vấn đề về “dân chủ, nhân quyền” để thực hiện các đòn chiến tranh tâm lý, xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; lợi dụng những hạn chế, yếu kém trong quản lý xã hội và những vấn đề bức xúc trong đời sống nhân dân để lôi kéo, kích động gây ra sự bất ổn ở cơ sở

  Trả lờiXóa
 50. Bọn "dân chủ" lợi dụng sự bức xúc trong đời sống của một bộ phận cán bộ, đảng viên gây ra sự bất ổn về chính trị, sự hoài nghi về vị trí, vai trò, khả năng lãnh đạo xã hội của Đảng, từng bước hạ thấp, làm mất lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng, phủ nhận lịch sử, tiến đến xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản đối với nhà nước và xã hội, từ đó làm thay đổi chế độ chính trị, nhằm tạo ra cơ hội chính trị và lợi ích cho chính bản thân họ mà không hề mang lại lợi ích gì dù là nhỏ nhất cho tuyệt đại bộ phận các tầng lớp nhân dân trong xã hội.

  Trả lờiXóa
 51. Dân chủ nhân quyền kiểu gì khi mà tất cả quyền lợi và những dịch vụ tốt nhất chỉ dành cho những người có tiền, chỉ dành cho giới thượng lưu? Quả thật là quá nực cười.

  Trả lờiXóa
 52. Dân chủ dân quyền, kêu gọi tư do các kiểu và còn cái phong trào dân quyền cho tù nhân lương tâm các kiểu nữa chứ. Đúng là trò bịp bợm của bè lũ việt tân. Nó làm tôi liên tưởng tới is, khi mà động chạm tới là xử tử, cực hình, cực đoan. Và chắc chắn lũ bịp bợm rận chủ này cũng chẳng tốt đẹp hơn là mấy

  Trả lờiXóa
 53. Mọi hoạt động của họ đều cố gắng để không làm ảnh hưởng tới sinh hoạt bình thường của người dân, như vậy mới dễ dàng được lòng quần chúng. Những kẻ tiếm danh thì luôn ồn ào, gây rối, mất trật tự khiến nhiều lần người dân bức xúc xua đuổi, thậm chí là dùng tới bạo lực và những kẻ này lại bắt đầu ăn vạ rồi vu cho dân là Công an, côn đồ…

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ