Thứ Năm, 5 tháng 11, 2015

ĐAU NHƯNG PHẢI TỈNH TÁO

THÙY TRÂM
Chiều ngày 03 tháng 11 vừa qua, hai luật sư Lê Luân và Trần Thu Nam bị hành hung tại xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.
Hai luật sư bị đánh, ảnh internet
Được biết, hai luật sư đang nhận bảo vệ quyền lợi cho gia đình bà Đỗ Thị Mai, mẹ của Đỗ Đăng Dư (bị can bị bạn cùng phòng giam đánh dẫn đến tử vong sau khi được đưa đi cấp cứu). Sau khi làm việc, đến hơn 14h hai luật sư rời nhà bà Mai được khoảng hơn 100m thì bị 8 người chặn đầu ôtô, mở cửa xe hành hung, trong đó có một số người đeo khẩu trang. Hai luật sư đã phải bỏ xe chạy xuống ruộng để khỏi bị đánh.
Theo luật sư Trần Thu Nam viết trên facebook cá nhân của mình thì hiện ông đã phải nhập viện theo dõi chấn động não, kết quả kiểm tra xác định bị gãy sống mũi, tổn thương xoang, mắt. Còn Ông Lê Luân thì bị sứt mí mắt gây chảy máu.
Vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Tuy nhiên, trong lúc còn chưa xác định được hung thủ, nguyên nhân các luật sư bị hành hung thì trên các trang mạng của các đối tượng phản động đã sặc mùi vu khống, xuyên tạc.
Theo bài “Tôi vẫn theo vụ Đỗ Đăng Dư đến cùng ” trên trang www.bbc.com luật sư Trần Thu Nam nói: "Luật sư Lê Văn Luân đã nhận ra... một trong tám người đó có một công an viên của xã đã tham gia đánh chúng tôi vụ đó."…..Hay "Nhìn gương mặt bị đánh đầy máu của hai vị luật sư đáng kính Trần Thu Nam và Lê Luân hôm nay, những người quan tâm đến tiền đồ đất nước không khỏi phẫn nộ và đau lòng, tự hỏi rằng phương thuốc nào chữa khỏi tình trạng què quặt ngày càng nghiêm trọng của công lý ở Việt Nam bấy lâu?", Luật sư Lê Công Định viết.
          Đây xét cho cùng cũng chỉ là một vụ cố ý gây thương tích, vì mâu thuẫn hay một lý do nào đó mà nhóm côn đồ đã ra tay hành hung hai vị luật sư này (bây giờ chỉ cần nhìn, cười, hoặc không làm gì cũng bị đánh thậm chí là bị chết oan chỉ cần bọn côn đồ thấy chướng tai, gai mắt thôi). Trong sự việc này, chắn chắn kẻ nào gây ra đều phải chịu trách nhiệm trước pháp luật bất kể họ là ai.

          Tuy nhiên, hơn lúc nào hết chính các vị luật sư này cần phải tỉnh táo để không bị sa bẫy của các đối tượng xấu, từ giả vờ cảm thông đến dụ dỗ mua chuộc vào con đường phạm tội, để rồi lại trở thành một Lê Công Định thứ hai. Sai lầm nối tiếp sai lầm và trở thành kẻ phản bội tổ quốc, đi ngược lại lòng dân và lợi ích dân tộc.

TÁC GIẢ: Unknown // 11/05/2015 02:23:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

42 nhận xét:

 1. những nhà luật sư đang là một xu hướng mới của những chiêu bài bọn hợm hĩnh không có quê hương . có lẽ những tiếng nói của các nhà luât sư thuyết phục hơn chăng hay tại bản thân những bọn dâm chủ chỉ là những mớ óc ngổn ngang mà không được sắp xếp và hành động theo bản năng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thiết nghĩ cho dù ta có ý kiến gì đi chăng nữa thì đó cũng chỉ là phỏng đoán, kẻ thủ ác rồi cũng sẽ phải chịu sa lưới trước pháp luật mà thôi. Pháp luật ta công minh lắm.

   Xóa
 2. Các Luật sư hiện nay đang trở thành một trong những mục tiêu hàng đầu của các thế lực thù địch nhằm dụ dỗ, lôi kéo móc nối để giúp chúng thực hiện mưu đồ chống phá. Nếu như không tỉnh táo sẽ dẫn đến việc sa lầy, tin theo lời kẻ xấu để rồi từ những người bảo vệ công lý lại trở thành những người bị công lý trừng trị

  Trả lờiXóa
 3. Đầu tiên thật sự cảm thấy đáng tiếc với vụ việc đã xảy ra với các luật sư và rất cảm thông với các luật sư. Nhưng như đã biết đây chỉ là một vụ hành hung cục bộ do một nhóm người -bọn thừa cơm rực mỡ,côn đồ thú tính nào đó gây nên thôi. Mọi người cần hết sức bình tĩnh suy xét sự việc thật kĩ. Đừng để mấy bọn "mồm lợn" dựa danh "dân chủ" nhân sự việc trên thừa nước đục thả câu, bóp méo sự thật,bêu xấu pháp luật và công lí Việt nam.

  Trả lờiXóa
 4. Đầu tiên thật sự cảm thấy đáng tiếc với vụ việc đã xảy ra với các luật sư và rất cảm thông với các luật sư. Nhưng như đã biết đây chỉ là một vụ hành hung cục bộ do một nhóm người -bọn thừa cơm rực mỡ,côn đồ thú tính nào đó gây nên thôi. Mọi người cần hết sức bình tĩnh suy xét sự việc thật kĩ. Đừng để mấy bọn "mồm lợn" dựa danh "dân chủ" nhân sự việc trên thừa nước đục thả câu, bóp méo sự thật,bêu xấu pháp luật và công lí Việt nam.

  Trả lờiXóa
 5. Vấn đề em Nguyễn Đăng Dư chết đã được xác minh rõ ràng là do người cùng phòng giam đánh chứ không phải là bị công an đánh, bây giờ em cũng đã yên nghỉ rồi, những ông luật sư này không có công ăn việc làm hay sao lại đi khơi nào lên, làm cho gia đình và người thân họ thêm đau lòng, người dân họ bức xúc đón đường đánh cho là phải lại còn đi vu cáo linh tinh, phải đánh cho chừa mặt ra những nhà luật sư này.

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là không còn cơ hội nào tốt hơn để những bọn xấu chuyên đi chống phá lại có một cơ hội để giẫy nẩy lên nào là do CA, nào là do Cộng sản. Trong khi người trong cuộc chưa lên tiếng và họ đang nhờ sự làm việc nhiệt tình từ cơ quan CA để làm rõ vụ việc thì bản thân những con gà mùi sặc mùi chông đối tung hô một cách điên loạn và ngớ ngẩn về tính chân thực của vấn đề. Đúng là bản chất của bọn giả tạo, bịa đặt.

  Trả lờiXóa
 7. Sự thật thế nào rồi sẽ được làm rõ,những kẻ có tội sẽ bị đưa ra xử lý trước pháp luật. Tuy nhiên,đâychắc chắn lại là cái cớ để những phần tử xấu lợi dụng,xuyên tạc nhằm vu cáo cho chính quyền đánh người như những vụ hành hung trước. Do vậy mọi người cần hết sức cảnh giác với những lời lẽ xuyên tạc của chúng.

  Trả lờiXóa
 8. Sự thật thế nào sẽ phải chờ điều tra làm rõ. Đã là luật sư càng nắm rõ việc này nên phải rất cẩn trọng trong lời nói. Vậy mà luật sư kia đã có những phát ngôn ám chỉ này nọ khi chưa có kết luận điều tra thì cần phải xem xét lại sự việc.

  Trả lờiXóa
 9. Mình thấy có vấn đề nghi vấn ở đây. Có lẽ nào những tên bịt mặt đã đánh 2 luật sư bảo vệ cho gia đình em Đỗ Đăng Dư lại chính là những tên "dân chủ" đội lốt "lương thiện"? Tôi thấy chúng có vẻ rất giỏi tạo hiện trường đấy.

  Trả lờiXóa
 10. THÙY TRÂM sẽ được ăn máu Lồn Cấn thị Thêu, Trần thị Hài và được LS Võ an Đôn cho ...bú buồi. Thùy Trâm nên đưa cả mẹ đi theo để 2 mẹ con cùng thưởng thức đặc sản

  Trả lờiXóa
 11. Rất hoan nghênh LS Trần Thu Nam bởi dù sự đau đơn về thể xác hiện rõ trên bức ảnh nhưng sự hiểu biết của một người làm luật chỉ cho ông biết rằng: Khi mà chưa hiểu rõ đám người tấn công mình là ai thì nên xếp họ vào đám côn đồ. Và chỉ khẳng định, chỉ đích danh khi mọi sự đã sáng rõ. Riêng điểm này thì Nguyễn Lân Thắng nên học Trần Thu Nam khi đối diện với những trạng huống liên quan cá nhân! Thiết nghĩ đó cũng là bài học cho những ai lâm vào hoàn cảnh tương tự nếu không muốn gánh thêm tội vu khống.

  Trả lờiXóa
 12. một diễn biến mới đây nhất thì LS Nam đã bị cơ quan Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội từ chối cấp giấy chứng nhận người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp với lí do "mẹ của Đỗ Đăng Dư không đến làm việc nên không xác định giấy mời luật sư có phải của bà Mai hay không". Sự bất đắc chí là điều mà vị luật sư này mang về sau khi bị từ chối việc cấp giấy chứng nhận người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp với một lí do được cho là rất đỗi phổ biến ở Việt Nam hiện tại.

  Trả lờiXóa
 13. Chắc chắn pháp luật và cơ quan chức năng sẽ truy tìm các đối tượng hành hung và nghiêm trị các đối tượng này. Trước khi có kết luận của các cơ quan chức năng thì hai vị luật sư này và quần chúng nhân dân không nên có các hành động và hình thức nghe theo các lời tuyên truyền của các thế lực phản động, cố tình gây rối và mượn chuyện này để thực hiện ý đồ của chúng.

  Trả lờiXóa
 14. Nhìn vết thương trên mặt vị luật sư bảnh bao này đủ hểu kẻ côn đồ nào đó hình như đã hơi mạnh tay bởi nếu một người thực sự nếu gặp LS Nam lần đầu chắc chắn sẽ khó lòng nhận ra bộ dạng ông Nam ở thời điểm hiện tại.

  Trả lờiXóa
 15. Đầu tiên chúng ta cũng phải chia sẻ nỗi đau của hai vị luật sư này, chắc hẳn ai bị như vậy cũng rơi vào tình trạng hoảng loạn, sợ hãi. Nhưng mong rằng hai vị luật sư sẽ trấn tĩnh lại, đằng sau chúng ta còn có pháp luật, có các cơ quan chức năng, rồi những kẻ hành hung này sẽ bị nghiêm trị theo quy định. Phải cứng rắn không được nghe những lời tuyên truyền của bọn ăn không ngồi rồi tiêm kích không có bằng chứng, ko có căn cứ.

  Trả lờiXóa
 16. Cầu mong hai luật sư sớm hồi phục sức khỏe để tiếp tục công việc của mình. Mong chính quyền, cơ quan chức năng có thẩm quyền nhanh chóng tìm ra hung thủ gây ra vụ việc này, để nghiêm trị trước pháp luật. Phải có những biện pháp ngăn ngừa để tránh xáy ra thêm nữa!

  Trả lờiXóa
 17. Luật sư đã, đang và sẽ là một mục tiêu để bọn phản động lợi dụng, kích động và lôi kéo. Luật sư là những người có trình độ có uy tín. Nhưng đừng để những chiêu trò đồng cảm rồi từ từ dẫn đến dụ dỗ theo bọn chúng. Bọn chúng muốn chống phá nhà nước Việt Nam để thu về lợi ích vật chất của chúng thôi, chúng chẳng làm được gì cho xã hội này cả trừ ngoài những việc như là ăn vạ, rạch mặt, biểu tình... Đúng là bọn ô hợp của xã hội !!!

  Trả lờiXóa
 18. Anh là luật sư nhưng anh không cung cấp được chứng cứ để chứng minh điều mình nghĩ, mình nói là đúng thì làm sao mà thuyết phục được người ta tin, hơn nữa còn nhiều điểm mập mờ trong lời khai của hai anh luật sư này lắm, liệu có hay không một âm mưu đằng sau sự việc này đây

  Trả lờiXóa
 19. Anh là luật sư mà anh không hiểu về luật pháp, không biết cách ứng xử sau khi bị đánh. Thay vì phải kêu gọi người dân giúp đỡ và báo công an xã ngay thì anh lại không báo. Vậy mục đích của hai anh luật sư này là gì vậy?

  Trả lờiXóa
 20. Có rất nhiều điểm không bình thường trong sự việc của hai anh luật sư này, tại sao một vụ đánh người gây thương tích có nhiều côn đồ đến thế mà lại không ai biết?ngay cả những người hàng xóm sát bên cũng không biết được?, vậy các anh không biết đường kêu cứu à hay các anh cũng cam chịu cho người ta đánh?

  Trả lờiXóa
 21. Một điều nữa rất đáng tiếc, và nó dường như mâu thuẫn với khả năng làm luật sư của anh là khi được thông báo có vụ ẩu đã xảy ra, công an huyện Chương Mỹ đã ngay lập tức xuống hiện trường, nhưng cả 2 anh lại không hợp tác và bỏ đi

  Trả lờiXóa
 22. Người đàng hoàng, nhất là người bị hại thì lẽ thường thấy công an tới là mừng quýnh. Nhưng anh Nam thì không, có lẽ anh sợ người ta tìm ra sự thật. Khi được mời lên công an để điều tra thì hai anh này lại lẩn trốn, điều này cho người ta một dấu hỏi chấm lớn

  Trả lờiXóa
 23. Chuyện 2 anh bị đánh vẫn còn nằm trong bóng tối và công an vẫn tiếp tục điều tra. Nhưng anh Nam khi phát biểu với BBC lại có ý ám chỉ đó là do công an làm. Khi chưa có điều gì rõ ràng mà đã có ý như thế liệu anh là luật sư anh có hiểu rõ luật hay không?

  Trả lờiXóa
 24. Luật sư gì mà không rõ ràng, minh bạch, thấy mờ ám và có ý đồ riêng gì đây. Luật sư kiểu này ai mà tin tưởng được. Vụ việc xảy ra, lại không không kêu cứu, không báo công an, công an mời làm việc thì từ chối, trong khi lại niềm nở trả lời, trao đổi với BBC, hết biết. Qua đây cũng thấy được phần nào cái tâm, cái tầm của mấy vị Luật sư này.

  Trả lờiXóa
 25. Là LS mà nói vô trách nhiệm, vô căn cứ. Trong khi chưa biết ai đánh (hay là tự mình đánh mình) công an vẫn đang vào cuộc điều tra làm rõ thì 2 ông luật sư "trình cao" này đã loa loa cái miệng ám chỉ Công an đánh dân, ngăn cản ko cho luật sư bào chữa cho tù nhân Đỗ Đăng Dư. Chưa biết đúng sai thế nào nhưng bản thân tôi thấy 2 ông LS này suy nghĩ, phát ngôn củ chuối rồi!

  Trả lờiXóa
 26. các luật sư đang là những người mà các thế lực thù địch chú ý để thực hiện cho mưu đồ chính trị của mình. nếu không tỉnh táo thì các luật sư sẽ rất dễ sa vào bẫy. và có một điều cần phải nói rằng: đã là luật sư thì phải là những người bảo vệ công lí, bảo vệ lẽ phải. phải làm cho rõ trắng đen. dù có bị đánh hanh gì đi nữa thì cũng không được lung lay

  Trả lờiXóa
 27. mọi người cứ yên tâm,còn pháp luật là còn công lý,mọi chuyện rồi sẽ được làm sáng tỏ.điều này luật sư-những người bảo vệ công lý biết rõ nhất,nên mọi người cứ bình tĩnh

  Trả lờiXóa
 28. một sự việc rất đáng tiếc đối với vấn đề hành xử của con người và hết sức thông cảm với hai vị luật sư. hơn lúc nào hết hai vị luật sư nói riêng mà công chúng nói chung cần hết sức tỉnh táo để k sa vào bẫy của những đối tượng xấu

  Trả lờiXóa
 29. Hết nhà báo rồi đến luật sư bị hành hung. Nếu chỉ nghe một phía -phía những "nhà đấu tranh dân chủ" kiêm giám đốc hoang tưởng và xuyên tạc thì vấn đề sẽ xảy ra. Kiểu gì Công an cũng bị gán cho cái mác côn đồ, trong khi đó, côn đồ thực sự thì các vị lại không biết, thậm chí còn đang phục vụ cho những kẻ đã đánh mình.

  Trả lờiXóa
 30. Dựa vào lời nói từ một phía mà dám khẳng định rằng hai nhà luật sư bị hành hung liệu có phải là vội vã không? Trong khi rõ ràng có rất nhiều người ở đó. Bị đánh túi bụi còn nhận ra ai với ai sao. Hơn thế nữa, việc này sẽ có sự trừng trị thích đáng từ tòa án, viện kiểm sát với những cuộc điều tra hợp lí từ phía công an, kẻ gây án sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật vê tội danh của mình.

  Trả lờiXóa
 31. Trước hết xin chia sẻ cùng 2 vị luật sư. Sau đó cũng xin nói rằng nếu tôi mà ở vị trí của 2 vị luật sư thì lúc bị đánh túi bụi như thế chắc tôi cũng không nhìn được ai mất. Che được mặt mình lại là may mắn lắm rồi. Còn hung thủ là ai thì sẽ có cơ quan chuyên trách đứng ra làm rõ và giải quyết một cách ổn thoại 2 bác ạ.

  Trả lờiXóa
 32. Trước hết xin chia sẻ cùng 2 vị luật sư. Sau đó cũng xin nói rằng nếu tôi mà ở vị trí của 2 vị luật sư thì lúc bị đánh túi bụi như thế chắc tôi cũng không nhìn được ai mất. Che được mặt mình lại là may mắn lắm rồi. Còn hung thủ là ai thì sẽ có cơ quan chuyên trách đứng ra làm rõ và giải quyết một cách ổn thoại 2 bác ạ.

  Trả lờiXóa
 33. có sự nhúng tay của đám rận trong vụ việc hành hung 2 luật sư này, đúng như bản chất của lũ rận, ngu si tứ tri phát triển, đụng cái là kéo bè kéo lũ ra để đánh người, bọn chúng càng làm vậy thì càng làm cho người khác thêm khinh bỉ, nhắc đến rận là ai cũng muốn tiêu diệt chúng, việc hành hung đánh người giữa thanh thiên bạch nhật như vậy thật quá hèn hạ

  Trả lờiXóa
 34. Vụ việc này đâu đến nỗi rắc rối, phức tạp như thế này. Ai gây ra tội ác thì công an phải điều tra và xử lí thôi. Họ - những người luật sư đang có những hành động không đúng nghề nghiệp của họ rồi thì phải, chẳng nhẽ họ muốn theo chân Nguyễn Văn Đài, Lê Công Định dùng tài năng của mình quay ra chỉ chích, chống phá đất nước này sao ? Là một luật sư thì kiến thức của họ phải thông thạo hơn nhiều người nhưng lập trường chính trị của họ quá kém rồi. Đừng để bị lợi dụng lúc nào không hay, sai lầm sẽ nối tiếp sai lầm !

  Trả lờiXóa
 35. Hôm nay thì cũng đã rõ nguyên nhân các ông luật sư bị đánh. Các ông đi xe otô tạt nước vào người đi đường. Là luật sư thì nên tỉnh táo và cẩn thận ở những câu phát ngôn.

  Trả lờiXóa
 36. Liên quan tới hai câu chuyện gần đây, luật sư Trần Thu Nam – người nhận bào chữa cho vụ án liên quan em Đỗ Đăng Dư và ông Trần Bang – người tham gia trong cuộc biểu tình phản đối chuyến thăm của chủ tịch Trung Quốc tập Cận Bình đổ máu, có một phong trào phân tích, bình luận về hai sự việc này đang được khuấy lên trên mạng, nhất là các trang mạng thiếu thiện chí với Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 37. Với các nhà “dân chủ” khác cả trong và ngoài nước thì ngay lập tức chớp lấy hai sự việc này, viết hàng loạt bài tán phát trên các trang mạng vu cáo Công an đánh luật sư, Công an đàn áp người biểu tình, đàn áp người yêu nước.

  Trả lờiXóa
 38. Cho đến giờ này, vẫn không có một bằng chứng thuyết phục nào chứng minh là Công an đánh luật sư, đánh người yêu nước mà chỉ đơn thuần là luận điệu tuyên truyền của phường dân chủ.

  Trả lờiXóa
 39. Đây xét cho cùng cũng chỉ là một vụ cố ý gây thương tích, vì mâu thuẫn hay một lý do nào đó mà nhóm côn đồ đã ra tay hành hung hai vị luật sư này. Tuy nhiên lũ rận chúng nó nhân cơ hội này để vu khống nói xấu chính quyền nhà nước và cơ quan pháp luật.

  Trả lờiXóa
 40. Chính các vị luật sư này cần phải tỉnh táo để không bị sa bẫy của các đối tượng xấu, từ giả vờ cảm thông đến dụ dỗ mua chuộc vào con đường phạm tội, để rồi lại trở thành một Lê Công Định thứ hai. Sai lầm nối tiếp sai lầm và trở thành kẻ phản bội tổ quốc, đi ngược lại lòng dân và lợi ích dân tộc. Lũ rận giờ chúng nó tìm cách lôi kéo kinh lắm.

  Trả lờiXóa
 41. Trần Thu Nam đúng là một con ghẻ của xã hội mà. Hắn thực sự không có chút hiểu biết gì nhưng luôn tỏ vẻ ta đây am tường mọi chuyện. Với cái giọng điệu xuyên tạc, phản động, Trần Thu Nam đã bộc lộ rõ bản chất rận chủ của mình. Một kẻ thế này chỉ làm ô nhục cho giới luật sư mà thôi

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ