Thứ Năm, 29 tháng 10, 2015

Ý NGHĨA ĐẰNG SAU ĐẢNG KỲ CỦA VIỆT TÂN


Nguyễn Chiến Thắng
Những công dân Việt Nam chân chính và yêu nước có lẽ không ai không biết đến đảng Việt Tân. Chỉ cần nhắc đến hai chữ “Việt Tân” này thôi thì điều đầu tiên chúng ta nghĩ đến, ngắn gọn mà khái quát, đó là phản động. Dù là những người bình thường, hay những người có nhận thức sâu sắc về chính trị thì vẫn đều có chung một đánh giá chung nhất là đảng phái này. Có lẽ vì thế mà cũng không cần phân tích, chỉ trỏ nhiều về tính chất hoạt động của đảng Việt Tân hay trong tên tiếng anh làVietnam Reform Revolutionary Party”  này bởi đã được biết đến rất nhiều thông qua các hoạt động “Chống phá” mà đảng này đã tiến hành trong suốt một tiến trình lâu dài kể từ khi mới được thành lập.
Đảng kỳ của tổ chức Việt Tân, ảnh: internet
Và cũng chính vì lẽ đó mà trong bài viết này, hãy cùng nhau tìm hiểu một khía cạnh ít được nhiều người biết đến và để ý: đó là đảng kỳ của tổ chức phản động Việt Tân. Vậy ý nghĩa đằng sau của đảng kỳ này là gì ?  Có một số điểm đáng chú ý ở đây:
Trước hết là nền màu của đảng kỳ Việt Tân: Đảng kỳ của Việt Tân có nền màu xanh da trời. Theo đảng này thì đó là màu xanh của hi vọng, màu xanh của bầu trời trong xanh của quê hương trong cảnh thanh bình an lạc. Đảng Việt Tân muốn mang lại niềm hy vọng, niềm vui canh tân và ánh sáng tự do đến cho toàn dân. Nghe thì có vẻ hay lắm, chứ màu xanh hi vọng gì ở đảng này mang lại khi mà chúng ta chỉ thấy một màu tối đen, mù đặc ở cái “hi vọng” mà chúng đang mơ tưởng. “Quê hương thanh bình yên lạc” ở đâu khi mà suốt ngày nó chống phá hết chỗ này chỗ nọ. Đấy, ý nghĩa mà “màu xanh” hi vọng của Việt Tân đấy.
Điểm thứ hai là “Đóa hoa Việt Tân nở sáu cánh, hình thành bởi sự kết hợp của Ba Trái Tim”. Ý nghĩa mà chúng tưởng tượng ra cho hình ảnh này chính là “sự tương trưng cho người Việt ở ba miền đất nước, cùng đồng tâm chiến đấu cho một nước Việt Nam: Độc Lập, Tự Do, Dân Chủ, Nhân Bản, Thái Hòa và Phú Cường”. Phải công nhận là chỉ những người với đầu óc tưởng tượng siêu việt thì mới có thể nghĩ ra được hình ảnh này. Tôi nói đó là sự “tưởng tượng”, mà những cái tưởng tượng đó thì không bao giờ là có thực. Theo Việt Tân, “Đóa hoa Việt Tân màu trắng, biểu tượng cho tâm hồn trong sáng, tinh khiết của những con người quyết tâm theo đuổi cuộc cách mạng canh tân con người và canh tân đất nước Việt Nam”. Vâng, những tâm hồn “trong sáng”, “tinh khiết” mà họ nói đó là ai ? Có cần phải kể ra cho mọi người thấy những “con người” đó không? Mà cũng chẳng cần lắm khi mà hễ đâu có “biến” là ở đó xuất hiện những “con người mang tâm hồn trong sáng và tinh khiết đó”.
Điểm thứ ba, tựu chung lại là “đóa hoa màu trắng nở trên nền trời xanh của quê hương Việt Nam”. Đấy “những con người mang tâm hồn trong sáng và tinh khiết”  được đặt vào “hi vọng của quê hương” thì sẽ ra một kết quả gì? Đó là một hỗn hợp của những gì xấu xa nhất, tăm tối nhất, thủ đoạn nhất. Những tư tưởng, những tâm hồn đã bị “vấy bẩn”, nay lại được “nhúng” vào những âm mưu, thủ đoạn nữa thì lấy đâu ra cái tương lai tươi sáng, lấy đâu ra cái hi vọng, cái sức sống.
Ý nghĩa của đảng kỳ Việt Tân suy đi, tính lại cũng chỉ là một biểu tượng cho sự “mộng tưởng” mơ hồ, viển vông. Ấy thế mà vẫn có những con người theo đuổi “mộng tưởng” ấy để vì cái gì ? Vì tương lai của đất nước, của dân tộc, hay là vì chính lợi ích cho riêng bản thân họ?

FACEBOOK COMMENTS

16 nhận xét:

 1. Nhìn chẳng thấy có sự nổi bật và ý nghĩa gì với cái tờ giấy đó cả. Nó như một đứa trẻ, à giống tôi hồi xưa vẽ bậy vẽ bạ ra tờ giấy mà không ý thức mình vẽ gì

  Trả lờiXóa
 2. Ý nghĩa của đảng kỳ Việt Tân suy đi, tính lại cũng chỉ là một biểu tượng cho sự “mộng tưởng” mơ hồ, viển vông. Ấy thế mà vẫn có những con người theo đuổi “mộng tưởng” ấy để vì cái gì ? Vì tương lai của đất nước, của dân tộc, hay là vì chính lợi ích cho riêng bản thân họ? Chắc chắn là vì lợi ích của riêng bản thân họ rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đó là một hỗn hợp của những gì xấu xa nhất, tăm tối nhất, thủ đoạn nhất. Những tư tưởng, những tâm hồn đã bị “vấy bẩn”, nay lại được “nhúng” vào những âm mưu, thủ đoạn nữa thì lấy đâu ra cái tương lai tươi sáng, lấy đâu ra cái hi vọng, cái sức sống.

   Xóa
 3. Nói hay thì dễ hãy nhìn vào những việc làm của VT giành cho đất nước này thì thấy bản chất đằng sau đảng cờ VT.

  Trả lờiXóa
 4. Đám VT luôn cho là rân chủ, vì nước vì dân nhưng lại đưa ra lá cờ mất gốc ko nói lên điều gì ngoài sự tưởng tượng phong phú thiếu căn cứ.

  Trả lờiXóa
 5. Đảng kỳ Việt Tân thì cũng đẹp, ý nghĩa mà chúng tưởng tượng về Đảng kỳ rất hay. Nhưng những hành động và việc làm của đảng Việt Tân thì hoàn toàn ngược lại. Tóm lại chúng xây dựng lên hình ảnh Đảng kỳ xong cũng để vứt đó, bởi chúng không làm gì để cái Đảng kỳ đó được mọi người tôn trọng.

  Trả lờiXóa
 6. Sự ảo tưởng của Việt tân nó nhạt nhòa như chính lá cờ cái mà chúng khoe với truyền thông. Có điều đáng thú vị là với đại đa số dân tộc Việt Nam, những con người yêu nước không hề thích lá cờ đó chút nào

  Trả lờiXóa
 7. tổ chức khủng bố Việt Tân đã có thâm niên chống phá đất nước, đi ngượi lại với lợi ích của dân tộc. Mặc dù được khoác trên mình cái vỏ bọc nhưng bản chất khủng bố của tổ chức này vẫn không hề thay đổi. Mọi người Việt Nam chúng ta cần cảnh giác với âm mưa đen tối của tổ chức khủng bố chuyên bám đít ngoại bang này

  Trả lờiXóa
 8. Có lẽ đằng sau một vỏ bọc thánh thiện như vậy, Việt Tân sẽ dễ hô hào thu thập sự quan tâm hay ủng hộ của nhiều người, đồng thời củng cố cho mục đích đòi canh tân của chúng, nhưng khi biết về những Ủy viên của chúng mới thấy một tờ giấy trắng có thể bọc một cục mực đen.

  Trả lờiXóa
 9. Để đạt được mục đích gây thanh thế và tiếng vang cho các hoạt động của mình cũng như dễ bề quyên góp, vận động kinh phí của những người Việt Nam ở nước ngoài thiếu thông tin chính xác về đất nước, Việt Tân đã rất khéo sử dụng các tông màu dễ gần như vậy..

  Trả lờiXóa
 10. Về cơ bản nhiều tổ chức tội phạm ở các nước tư bản cũng vậy, luôn đặt ra các tôn chỉ mục đích hoạt động rất cao thượng và đẹp đẽ để che giấu những hoạt động phạm tội của mình, Việt Tân cũng vậy thôi..

  Trả lờiXóa
 11. Về cơ bản đảng kỳ mà Việt tân tưởng tượng ra cũng rất là đẹp, rất có ý nghĩa. Song trên thực tế những gì Việt tân làm thì lại hoàn toàn ngược lại. Chúng luôn làm ngược lại với lợi ích của nhân dân, lợi ích của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 12. Tổ chức phản động Việt Tân luôn miệng thực hiện cái gọi là cách mạng giả hiệu. Lôi kéo tụ tập quần chúng nhân dân bằng các biện pháp lừa đảo, mua chuộc rồi cưỡng ép, Những quần chúng nhân dân vô tình trở thành công cụ tay sai cho chúng, Mà khi không còn giá trị lợi dụng thì chúng sẵn sàng bỏ rơi họ và chạy trốn.

  Trả lờiXóa
 13. Đằng sau cái Đảng kỳ được Việt Tân thần thánh hóa, hoa mỹ lên như vậy chỉ là một mảnh vải vô nghãi mà không được nhân dân và Pháp luật Việt Nam thừa nhận. Dù sao đây cũng chỉ là những đứa con quái thai thời hậu chiến, là những tội đồ của cả dân tộc, làm nguy hại đến sự ổn định hòa bình của cả dân tộc

  Trả lờiXóa
 14. thật là hoang tưởng viển vông hết chỗ nói, đúng là vô công rồi nghề không có việc gì làm, nhận tiền hỗ trợ của kẻ thù chống phá nhà nước ta để rồi suốt ngày nghĩ ra chiêu trò phá hoại, chống phá nước ta!
  cái gì là " muốn mang lại niềm hy vọng, niềm vui canh tân và ánh sáng tự do đến cho toàn dân..."
  mọi người nghĩ xem từ lúc chúng xuất hiện đến bây giờ, người dân có nhận được hy vọng niềm vui gì hơn từ chúng ko? niềm vui hi vọng của chúng mang lại là những cuộc biểu tình, gây rối trật tự... làm người dân lo lắng hoang mang vì chúng, vì những kẻ bán nước hại dân đáng khinh, đáng ghét!!!

  Trả lờiXóa
 15. báo dài nói bọn viêt tân gây gia vu này , mà trả tháy cho dăng bầng chúng nhỉ ,hay là bọn tàu nó tổ chuca mà sọ mất mât không giám công bố .,cúa chủu dịt con me bon nói láo

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ