Thứ Sáu, 2 tháng 10, 2015

PHÁT NGÔN VIÊN CỦA ĐẢNG VIỆT TÂN HOÀNG TỨ DUY - ANH LÀ AI?


Nguyễn Chiến Thắng
Hoàng Tứ Duy là một nhà hoạt động dân chủ người Việt, sinh ra tại Mỹ và hiện đang đảm nhiệm vị trí là người phát ngôn của Đảng Việt Tân. Trước khi trở thành một nhà hoạt động dân chủ, Hoàng Tứ Duy làm việc trong lĩnh vực ngân hàng trong hơn 10 năm. Anh ta đã điều trần trước các Ủy ban quốc hội Mỹ về vấn đề nhân quyền và viết bài đăng tải trên Wall Street Journal, Asia Times Online và các ấn phẩm hàng đầu bằng tiếng Việt.
Hoàng Tứ Duy, ảnh: internet
Sinh ra tại Sài Gòn, Hoàng Tứ Duy rời Việt Nam sang Mỹ vào tháng 4 năm 1975 khi mới 3 tuổi. Hoàng Tứ Duy có bằng cử nhân của đại học California và bằng thạc sỹ quản trị kinh doanh của đại học Chicago năm 1995. Anh ta từng phụ trách bộ phận tài chính tại Tập đoàn tài chính quốc tế - một chi nhánh của ngân hàng thế giới. Anh ta thành lập chương trình cho vay bằng tiền tệ nội địa tại một số quốc gia Đông Âu và Á Châu. Hoàng Tứ Duy từng được mời giữ vị trí tổ chức các hoạt động ngân hàng đầu tư ở Việt Nam năm 2007. Tuy nhiên, Hoàng Tứ Duy đã từ chối. Anh ta cũng là người đồng sáng lập VOICE - tổ chức phi lợi nhuận tập trung vào vấn đề bảo vệ quyền dân chủ cho những người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài.
Hoàng Tứ Duy cũng từng hoạt động trong Ủy ban các vấn đề Việt - Mỹ, một tổ chức tập hợp, quy tụ những việt kiều Mỹ. Với tư cách là thành viên của APAC, Hoàng Tứ Duy đã điều trần trước hạ viện Mỹ về các biện pháp, con đường cho mối quan hệ thương mại Việt - Mỹ.
Hoàng Tứ Duy tham gia Đảng Việt Tân năm 1996, anh ta  đã quyết định từ bỏ hẳn sự nghiệp trong lĩnh vực ngân hàng để chính thức gia nhập vào đảng Việt Tân - là một đảng chính trị không được chính phủ Việt Nam công nhận, được thành lập bởi người Việt hải ngoại và đặt trụ sở điều hành tại San Jose, California, một tổ chức hoạt động khủng bố,. Và kể từ năm 2001 thì anh ta được bầu vào Trung Ương Đảng Bộ của Việt Tân từ năm 2001 cho đến nay và gần đây được chọn làm phát ngôn viên cho đảng Việt Tân.

TÁC GIẢ: Unknown // 10/02/2015 10:08:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

22 nhận xét:

 1. Đối với đảng VIỆT TÂN (MT cũ), tôi chỉ lên tiếng một lần và chính thức như thế này là đã đủ, phần còn lại là thái độ của tổ chức đó cùng những thành viên liên hệ, cũng như sự phán xét thì dành cho công luận. Riêng tôi hoàn toàn im lặng kể từ sau bài phát biểu này, những sự tranh luận tôi xin được miễn, vì chẳng có gì để tranh và chẳng có gì để luận cả! CHỈ CÓ HÀNH ĐỘNG CẢI HỐI THỰC SỰ ĐẾN TỪ NHỮNG LÃNH ĐẠO CÒN LẠI CỦA ĐẢNG VIỆT TÂN (tức MẶT TRẬN cũ) MỚI LÀ CÓ GIÁ TRỊ MÀ THÔI! Và nếu có sự xuyên tạc, tôi dứt khoát không chấp nhận và tự động phóng ngược lại người gởi mà không cần phải trả lời.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chúng có thể làm được cái gì hơn đâu được, toàn đám người không thể thay đổi được gì hơn cho người dân. Chúng được cái rất mạnh miệng nhưng thực ra chẳng có vai trò và chức năng nào tốt đẹp ngoài trò cười má thôi.

   Xóa
 2. phí hoài tuổi xuân thế chứ lị -_-
  đẹp trai, tài giỏi mà lại đi đầu quân cho Việt Tân chứ. Nếu xét về vấn đề kinh tế thì chắc làm cho Việt Tân lương cũng cao hơn làm cho ngân hàng, cơ mà...khổ nỗi lương tâm lại sai trái, làm ngược lại với lẽ phải...
  cơ bản là không nên!

  Trả lờiXóa
 3. Thật đáng tiếc khi mà một con người trẻ tuổi có học thức lại đi đầu quân cho Việt Tân, sao anh không đem kiến thức, tuổi trẻ của mình để cống hiến, xây dựng để quê hương phát triển. Anh không làm thế mà lại đi làm việc chống đối phá hoại, bịa đặt nói xấu đất nước, cản trở sự phát triển của đất nước. Chắc Việt Tân phải cho anh nhiều quyền lợi, nhưng anh à đừng vì chút lợi ích, những đồng tiền dơ bẩn mà ngang nhiên làm những việc trái với lương tâm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những con người trong hội NO_U thể thao cái gì chứ may gì có đá bóng râm thì chắc số một và không có đối thủ thôi mà chứ nào làm hơn được gì nữa đâu. cái gì cũng tìm cách phá hoại đó mà chứ nào có thể làm hơn được gì nữa đâu chứ nên đừng có cố thêm nhé.

   Xóa
 4. đúng là "tuổi trẻ tài cao" mà, cơ mà để tài năng của mình vào Việt Tân thì quả là hoang phí, phí hoài quá đi mất
  Việt Tân có lẽ cũng sắp tới ngày tàn cuộc rồi..một tổ chức bị anti quá nhiều và có quá nhiều hành động sai trái

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoàng Tứ Duy là một nhà hoạt động dân chủ người Việt, sinh ra tại Mỹ và hiện đang đảm nhiệm vị trí là người phát ngôn của Đảng Việt Tân. Con người này cũng chỉ có thể là những kẻ tham vọng thực hiện cho được việc làm của mình nhằm lừa gạt người khác chứ nào có thể thay đổi được gì hơn đâu chư

   Xóa
 5. một người có tài! nhìn vào hồ sơ của anh ta, quả thực là một người có kiến thức khá cao..thế nhưng ý thức và trình độ nhận thức thì lại quá tồi!
  đi theo Việt Tân mà cũng theo được thì đúng là không còn gì để nói nữa
  ắt hẳn là không phân biệt được cái gì đúng, cái gì sai

  Trả lờiXóa
 6. chẳng có ý nghĩa gì với việc làm của những con người này cả đâu vì cái trò mà chúng làm cũng chỉ có thế thôi chứ nào hơn đâu được. cái gì cũng nên có cái giới hạn của nó chứ không thể thích làm cái gì cũng được đâu nên đừng có cố thực hiện thêm làm cái gì nhé.

  Trả lờiXóa
 7. Anh ta đã điều trần trước các Ủy ban quốc hội Mỹ về vấn đề nhân quyền và viết bài đăng tải trên Wall Street Journal, Asia Times Online và các ấn phẩm hàng đầu bằng tiếng Việt. Nhưng có thể nói rằng việc làm của con người này cũng không có ý nghĩa nào hơn ngoài việc làm thể hiện trò cười thôi vì cái gì cũng nên có cái giới hạn của nó chứ không thể thích làm cái gì cũng được cả đâu.

  Trả lờiXóa
 8. Không hiểu sao một con người học hành đầy đủ như vậy mà lại lầm đường lạc lối. Một con người tri thức đầy mình, được học hành tử tế có rất nhiều cơ hội việc làm ở cả trong nước và quốc tế mà lại đi làm một việc phản bội là tổ quốc, phản bội lại nơi mà anh ta sinh ra và lớn lên, đi nuôi dưỡng cái lý tưởng hoài bão mà bọn Việt Tân đã gieo giắc vào đầu anh ta. Lẽ ra mộ người tài trí, năng lực như vậy thì họ phải cống hiến cho đất nước, nhưng họ đi ngược lại những lợi ích của dân tộc mình. Đáng tiếc cho một con người.

  Trả lờiXóa
 9. Nói đến Việt Tân thì không ai là không biết cả. Một đảng không được nhà nước ta công nhận, không được người dân công nhận nhưng vẫn cứ ngang nhiên hoạt động. Ngặt nỗi chúng hoạt động không vì nhân dân mà là vì chính bản thân chúng, Chúng chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam ta, chống phá nhân dân ta, kích động nhân dân đi theo con đường phản quốc, bán rẻ đất nước cho các nước chủ nghĩa tư bản. Vậy thì một người có học thức như thế đi theo Việt Tân liệu có xứng đáng hay không..

  Trả lờiXóa
 10. Một con người có học thức như vậy đi theo Việt Tân thì quá là uổng phí. Bao nhiêu công sức học hành vất vả bây giờ đi theo bọn phản quốc ấy. Tuy nhiên nói đi cũng phải nói lại. Một người có học hành đàng hoàng mà đi theo Việt Tân thì cũng nên xem lại đạo đức hay nhận thức của chính mình. có thể ông ta đã bị vật chất, tiền bạc mua chuộc rồi cũng nên. Bây giờ những người nước ngoài đi về nước và hoạt động như vậy cũng đâu có gì là lạ nữa. Chỉ là tôi thấy quá phí phạm cho một người tài

  Trả lờiXóa
 11. nhận thấy HTD có cả một quá trình tham gia vào các hoạt động dân chủ người Việt, cũng như quan hệ thương mại Việt - Mỹ. Thực sự các hoạt động của con người này đều nhắm đến một đích giống như Việt Tân. Một con người lớn lên ở Mỹ, hưởng giáo dục Mỹ, giá trị Mỹ nhưng đã đi đến tận cùng sự thật chưa, có biết quê hương thực sự cần gì không? Mong rằng HTD nhận ra, hối cải mới là hành động có giá trị cho dân tộc VN.

  Trả lờiXóa
 12. Tiếc thay một con người lầm đường lạc lối.

  Trả lờiXóa
 13. HTD đang đầu tư vào con đường chính trị cho VT. Anh ta ngày càng lên cao và đóng vai trò chủ chốt cho VT thì liệu con người này có còn hối cải, quay đầu.

  Trả lờiXóa
 14. Biết làm sao được khi mà đồng tiền đã che mờ đôi mắt của một người trẻ tuổi và có học thức như hắn ta.việc gia nhập đảng việt tân và trở thành phát ngôn viên của đảng đó cho thấy được vai trò của hoàng tứ duy như thế nào.nhưng rồi tương lai của hắn và của đảng việt tân cũng sắp tàn rồi.

  Trả lờiXóa
 15. Rõ ràng con người này muốn bon chân vào chính trị. Vì anh biết với khả năng của mình không thể có chân ở một chính đảng nào đó nên anh ta chọn Việt tân. Một đảng khủng bố, anh ta lựa chọn vì chỉ có Việt tân mới dùng anh ta như thế

  Trả lờiXóa
 16. Thảo nào giờ đây hắn chống đối khủng khiếp đến vậy. Nhìn vào bảng thành tích học tập của hắn tại Mỹ cũng đủ biết chế độ tư bản Mỹ đã "dung dưỡng" một tên chống đối chính quyền Việt Nam quyết liệt trên đất Mỹ như thế nào. Chắc hẳn khi ở trên đất Mỹ, tiềm thức về chiến tranh Việt Nam đã ăn sâu vào trong tâm trí hắn, biến hắn trở thành một con sói, sẵn sàng có thể nói bất cứ gì để vu cáo, chống đối lại những thành quả mà đất nước đã đạt được trong bao năm qua.

  Trả lờiXóa
 17. Mấy đưa ngu này tại sao chúng Mày ko tự hỏi tại sao những người tài đều tham gia VT, rốt cuộc VT là gì mak khiến họ phải đánh đổi cả sự nghiệp để theo đuổi.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ