Thứ Sáu, 2 tháng 10, 2015

No-U FC - “ĐỘI BÓNG” NHƯNG KHÔNG PHẢI ĐÁ BÓNG


Bình Toti@
Gần đây, trên các trang mạng xã hội một số người xôn xao, bàn tán về cái gọi là “No-U FC”. Họ thắc mắc rằng No-U FC là cái gì, đó liệu có phải là một đội bóng giống nhiều đội bóng như Real Madril, Manchester United…đi liền với cái tên viết tắt Fan Club hay không?
Hình ảnh biểu trưng mà No-U FC vẫn thường hay sử dụng, ảnh: internet
 Đùa chút thôi, hãy cùng tác giả giải nghĩa cụ thể của cái gọi là “No-U FC” thì chúng ta sẽ rõ:
Từ việc lợi dụng sự kiện Trung Quốc tuyên bố thành lập Thành phố Tam Sa năm 2007. Một số đối tượng cơ hội chính trị gồm: Lê Văn Dũng, Nghiêm Ngọc Trai, Nguyễn Lân Thắng, Phan Văn Chính, Bùi Thị Minh Hằng… đã hô hào người dân với đủ các thành phần xã hội như công nhân, nông dân, trí thức, học sinh, sinh viên… tụ tập xuống đường biểu tình phản đối Trung Quốc với danh nghĩa “yêu nước” “bảo vệ chủ quyền biển đảo và toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam”. Tuy nhiên, lần này do không chuẩn bị chu đáo cũng như thiếu kinh nghiệm, chúng đã bị vạch trần cái “mặt nạ”, lộ bản chất “rận chủ” nên lời kêu gọi coi như thất bại!
Nhưng không dừng lại ở đây, ngay sau đó số đối tượng này đã đứng lên thành lập một câu lạc bộ, lấy tên là “đội bóng NoU” viết tắt là No-U FC để duy trì hoạt động tổ chức nhằm chờ đợi cơ hội để tiếp tục hoạt động mưu đồ chính trị. Thật nực cười khi chúng thành lập “đội bóng” nhưng chưa một lần, một phút ra sân “đá bóng” vì bản chất đằng sau đó là chúng sử dụng để làm “bình phong” là cái “mặt nạ” để che giấu cái bản chất xấu xa, đen tối mà chúng luôn nung nấu và chờ đợi nhằm chống đối chính quyền và mưu đồ lật đổ chế độ xã hội ở Việt Nam.
Chiêu trò, thủ đoạn chính mà chúng vẫn thường hay sử dụng đó là lợi dụng các sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội quan trọng mà đại đa số người dân trong nước quan tâm để móc nối, tuyền truyền, lôi kéo, kích động người dân xuống đường tham gia biểu tình nhằm gây rối an ninh trật tự, sau đó xuyên tạc đường lối chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước nhằm bôi xấu, phủ nhận sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam….
 Có thể thấy rằng, các cuộc biểu tình về các sự kiện như: “phản đối đường lưỡi bò Trung Quốc, phản đối giàn khoan HD - 981 hay là phản đối việc chặt 6.700 cây xanh ở Hà Nội” chính là sản phẩm mới nhất của “No-U FC”. Chúng vừa là đạo diễn, vừa là diễn viên kiêm luôn vai trò khán giả và bình luận viên nữa…Sau khi tổ chức biểu tình, chúng đưa các hình ảnh, bài viết lên các trạng mạng xã hội rồi tự vào đó bình luận với những lời lẽ sặc mùi phản động, vu cáo chính quyền đàn áp người dân biểu tình,Việt Nam vi phạm nhân quyền con người…
Không chỉ vậy, No-U FC chính là “bản sao” nhận sự chỉ đạo và hỗ trợ của tổ chức phản động “Việt Tân”. Chính No-U FC đã tiếp tay cho nhóm người tự xưng là “dân oan khiếu kiện” với mục đích gây rối trật tự công cộng tại các cơ quan Trung ương ở Hà Nội hay ở khu vực nhà riêng của các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước để thực hiện mưu đồ chính trị.

Với bản chất như vậy, No-U FC hoàn toàn không phải là một “đội bóng” giống như tên gọi mà chúng đã đặt ra. Đây là nơi tập trung các thành phần “cơ hội chính trị”, “rận chủ” luôn hướng về các nước phương Tây, muốn phương Tây can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam nhằm lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam…Vì vậy, mỗi người dân Việt Nam luôn phải nêu cao tinh thần cảnh giác, tránh bị các đối tượng trong tổ chức này lôi kéo, dụ dỗ thực hiện theo ý đồ của chúng.

FACEBOOK COMMENTS

44 nhận xét:

 1. NO-U FC được thành lập từ nhiều năm nay rồi, và dù là một đội bóng nhưng số lần ra sân của NO-U còn ít hơn cả số lần NO-U tụ tập gây rối và chống phá.
  bản chất của NO-U có là 1 đội bóng không? hay chăng chỉ là treo đầu dê bán thịt chó?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là càng ngày chúng càng thể hiện cái bộ mặt khốn nạn của chúng.làm sao mà có thể chấp nhận được điều đó cơ chứ.đừng có tưởng rằng những việc làm đó có thể qua mắt được những người dân chân chính.chắc chắn rằng lũ NO U FC này sẽ bị bắt hết và sẽ bị xử lí nghiêm theo quy định của pháp luật mà thôi.hãy đợi đó.

   Xóa
  2. Làm sao mà có thể chấp nhận được cái việc làm và hành động khốn nạn này của cái lũ NO U Fc kia chứ.chúng nó đã biết bao nhiêu lần tổ chức kích động lôi kéo người dân tham gia vào các cuộc biểu tình kia,nhưng mà chẳng có ai quan tâm chúng cả vì tất cả đã biết được âm mưu thật sự của chúng.phải xử lí nghiêm các hành vi này của chúng

   Xóa
 2. mang danh là đội bóng nhưng một năm NO-U ra sân được bao nhiêu lần?
  muốn biết cứ vào facebook của NO-U khắc rõ, vì lần nào ra sân là lần đấy y như rằng chụp ảnh check in các thể loại.
  bản chất thực của NO-U là gì? chống phá, chống phá và chống phá, chứu đá bóng đá bánh gì đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Hoàng Anh Trùn....
   Nói với bạn là ở xã hội mà có những kẻ như cái đám no ú thì chắc chắn là còn sâu mọt nhiều,chúng ra sức vận động chính giới các nước gây sức ép, đòi ta thả những kẻ vi phạm pháp luật. nhưng có làm cái qué gì đâu ??

   Xóa
  2. Mấy đứa này hầu như nó có mục đích của nó cả, sự thật vẫn chỉ là tiến hành các hoạt động phá rối mà thôi :)) đáng buồnthực sự mà nói thì chúng ta Không thể để các thế lực thù địch thực hiện được mục đích của mình.

   Xóa
  3. Hoạt động của các đối tượng này có lẽ chúng ta đã quá hiểu rõ rồi còn gì nữa )) cái này cần gì phải bàn cãi nữa, có bàn tay tiếp sức của các thế lực phản động và chống đối kích động nhân dân, gây rối trật tự xã hội

   Xóa
  4. Những con người này thực sự là họ rất bất chấp, hoàn toàn không có điều gì gọi là thực tế đâu các bạn à, đáng tiếc nhỉ ?Lời lẽ của đám rận này thì ai chẳng biết, chúng đưa ra đủ thứ luận điệu trên đời nhằm nói xấu chúng tavậy còn điều gì hơn nữa ?

   Xóa
  5. Mấy cái con này nó kêu gọi cái gì vậy các bác nhỉ ?? Sự thực thì chúng ta có chấp nhận được bản chất của những con người này không nhỉ >?? Đáng tiếc =, không chấp nhận được cách nhìn đó các bạn à, Kêu gào là yêu nước, là dân chủ hay thực chất là phá nước, là những con rận chủ?

   Xóa
  6. mẤY CÁI đứa mà chuyên đi kích động này cứ cùn chúng nó lại các bác à, chấp nhận sao được cơ chứ ở trên thế giới này ai còn công nhận cờ ba que này? họ muốn lật đổ chế này được cái gì, suy cho cùng thì cũng chỉ là người VN đánh lại người Vnđúng là cái trò vớ avanr mà

   Xóa
  7. Bọn No0u này nó có hiểu cái gì là giúp cho đất nước, cái gì là phá hoại đất nước nữa không nhỉ ?? có điên rồ quá không à ?? hả ?? chán hẳn cho những kẻ này

   Xóa
  8. Đến bao giờ thì chúng mới thôi làm những việc làm vô ích như thế này cơ chứ.chúng nghĩ rằng làm như vậy thì người dân họ sẽ tin và làm theo hay sao.cái bộ mặt xấu xa cùng với âm mưu của đám No U FC kia thì tất cả đã rõ rồi,chính vì thế mà chắc chắn âm mưu và ý đồ của chúng sẽ bị thất bại và chúng sẽ bị bắt hết mà thôi

   Xóa
  9. Phải bắt hết cái bọn này thì chúng mới không dám làm gì nữa,đúng là một lũ bán nước hại dân.kêu gọi biểu tình thực chất là hành động để chúng có thể kích động chống phá Đảng và nhà nước Việt nam.chúng ta cần phải hết sức cảnh giác và cần phải bắt hết bọn này để xử lí theo quy định của pháp luật thì chúng mới không còn dám làm những việc ngang ngược đó nữa.

   Xóa
  10. Không hiểu những kẻ này nhận được bao nhiêu tiền từ những sự việc như thế này.Cho dù nó có nhiều đến đâu đi chăng nữa thì đó cũng chỉ là những đồng tiền bẩn thỉu mà thôi.Và những kẻ này là những kẻ bán nước,bán tổ quốc mình cho những kẻ phản động nước ngoài.Thật đáng buồn đối với thế hệ trẻ có những con người như thế này.

   Xóa
 3. Để nhận dạng họ rất dễ trong đám đông biểu tình vì họ không có cờ tổ quốc, những cái áo họ mặc toàn in hình chống phá nhà nước, những băng rôn khẩu hiệu của họ sẽ có những dòng chữ kích động chiến tranh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. BUồn thay vì thế hệ trẻ VIệt Nam ngày nay không tu chí làm ăn mà lại đi bán nước mình cho giặc để kiếm những đồng tiền dơ bẩn.Thật nhục nhã khi tiêu những đồng tiền đó.Chúng thực sự là những con sâu mọt của đất nước ta.NGười dân đang cần sự đoàn kết của dân tộc để chống lại kẻ thù xâm lược thì chúng lại đang đục phá bên trong đất nước ta.Thật là lũ khốn.

   Xóa
  2. Những kẻ phản động chống đối nhà nước như thế này cần phải được trừng trị một cách thích đáng.Vì chúng mà đất nước chúng ta ngày một loạn thêm.Chúng kích động người dân chúng ta làm loạn đất nước trong khi đất nước cần sự đoàn kết của người dân để chống lại kẻ thù xâm lược.Những kẻ này phải cho chúng nếm mùi đau khổ thì chúng mới nhận ra được.

   Xóa
  3. chúng chỉ muốn phá đất nước ta thui chứ tìm đâu ra lòng yêu nước trong người chúng chứ, chúng chỉ dựa cho có cớ mà thôi đòi hỏi những quyền lợi mà chẳng ai có thể đáp ứng nổi chúng! Bản chất của chúng thế nào thì ai xem qua cũng có thể biết được tôi ngại nhất là chúng dùng tiền để dụ dỗ lôi kéo người dân xuống đường biểu tình để gây rối trật tự AN mỗi người 100 hay200 cho 1 hay 2 tiếng biểu tình thui! Chúng ta phải hướng lòng yêu nước của nhân dân thể hiện đúng cách nếu cao tinh thần của mọi người tránh để bị bọn xấu lợi dụng

   Xóa
 4. No-U FC nhận tiền của nước ngoài, thông đồng với ngoại bang, toa rập với các thế lực bên ngoài, mưu đồ bất chính, dụng ý thiếu lương thiện, ý đồ của họ là phản loạn, là chống phá đất nước, gây rối an ninh, bất ổn chính trị, để họ thừa nước đục thả câu, lôi kéo nước ngoài can thiệp vào Việt Nam

  Trả lờiXóa
 5. Họ là những kẻ đội lốt dân chủ, nấp bóng nhân quyền, nấp trong cái vỏ bọc tự do để mà quấy phá đất nước, phá phố phá phường, phá hoại an ninh quốc gia. Họ là những kẻ luôn luôn mong muốn quân đội ngoại bang chiếm đóng đất nước họ, lật đổ chính quyền mà họ thù ghét. Họ xuyên tạc tình hình quốc gia họ, và nài nỉ, khóc lóc, mếu máo, xin xỏ với quan thầy để cô lập, cấm vận, tuyệt giao với nước của họ, không còn quan hệ ngoại giao với nước của họ.

  Trả lờiXóa
 6. biết tới NO-U đã lâu, và cũng quan tâm tới NO-U khá nhiều, thế nhưng, chả mấy khi thấy NO-U ra sân mà chỉ toàn thấy đi biểu tình, gây rối, chống đối mà thôi
  thực tình, cái mác đội bóng cũng chỉ là cái mác bề ngoài mà thôi, bản chất bên trong thì thối nát lắm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  2. Từ lâu chúng ta đã biết được cái bộ mặt xấu xa và mưu đồ đen tối của nhóm NO U FC cũng như là hội anh em dân chủ rồi.Và chúng nó đang có những hành động chống phá Đảng và nhà nước ta một cách điên cuồng,đây là việc làm không thể chấp nhận được và chúng ta không chỉ cảnh giác với chúng mà còn phải có những biện pháp ngăn chặn chúng.Tất cả chúng ta hãy cùng tẩy chay lũ bán nước bọn chúng

   Xóa
  3. Làm sao mà chấp nhận được cái hành động đó của lũ NO U FC hay là hội anh em dân chủ chứ,chúng nó lúc nào cũng nói là đi biểu tình để thể hiện lòng yêu nước và phản đối trung quốc nhưng thực tế là chúng nó đang kích động mọi người chống phá Đảng và nhà nước VIệt nam.cần phải cảnh giác với điều này và phải tẩy chay cái lũ đó để chúng không còn tiếp tục chống phá được nữa.

   Xóa
  4. Phải tẩy chay cái lũ này thì chúng nó mới không còn chống phá Đảng và nhà nước Việt nam nữa.cái nhóm NO U FC và hội anh em dân chủ từ trước đến nay luôn tìm mọi cách để chống phá Đảng và nhà nước.chúng nó không ngừng xuyên tạc bịa đặt về tình hình đất nước.và giờ đây chúng đang lợi dụng lòng yêu nước để mà chống phá điên cuồng.chúng ta phải cảnh giác và ngăn chặn âm mưu này của chúng

   Xóa
 7. bản chất thì dù có cố gắng lấp liếm như thế nào đi nữa cũng không bao giờ có thể thay đổi được. cái kim trong bọc lâu ngày rồi cũng sẽ lộ ra mà thôi.
  mang danh đội bóng, nhưng NO-U thực chất là một tổ chức chuyên đi gây rối, và cầm đầu rất nhiều vụ biểu tình gây rối ở nước ta.
  không tin lên gu gồ hỏi nhé

  Trả lờiXóa
 8. Bóng bánh gì chứ, cũng chỉ là vỏ bọc trá hình để tre đậy đi những hoạt động chống phá nhà nước ta mà thôi. Đừng vì cái vẻ bề ngoài, tình yêu bóng đá mà bị chúng lừa lọc, đầu độc, lợi dụng mình vào những việc làm xấu sa của chúng.

  Trả lờiXóa
 9. chúng lập đội bóng thì chả làm cho mấy anh công an sống khổ sống sở với nó đấy thôi, chúng nó còn tổ chức tuần hành ấy chứ, chúng tuần hành là đi đến đâu là tuyên truyền chống nhà nước chống chế độ, không chỉ vậy việc hô hào kích động biểu tình gây rối còn chẳng làm cho công dân của thủ đô phấn khích với những màn biểu tình viên rẻ tiền của họ

  Trả lờiXóa
 10. KHI LÃNH TỤ VĨ ĐẠI VỐN LÀ KẺ BÁN NƯỚC

  Sự thật của lịch sử luôn luôn ẩn dấu rất nhiều điều bí mật, đôi khi sự tiết lộ của lịch sử cũng làm sụp đổ niềm tin và khiến nhiều người thất vọng hoàn toàn về thần tượng của mình. Kết quả như thế thường xảy ra ở các quốc gia độc tài, với lối tuyên truyền nhồi sọ và bưng bít thông tin, trong đó có cả Việt nam.

  Mới đây ngày 30/9/2015, dư luận ở Việt nam đã xôn xao trước tin ông Hà Huy Hoàng, cựu phóng viên báo Thế giới và Việt Nam trực thuộc Bộ Ngoại giao, bị Tòa án Nhân dân TP Hà Nội kết án 6 năm tù vì cung cấp thông tin cho tình báo Trung Quốc. Điều đáng nói ở đây là trong các bình luận thì hầu hết người ta đều nguyền rủa ông Hà Huy Hoàng vì tội làm gián điệp cho Trung quốc, mà theo họ đó là điều nhục nhã và là vết nhơ muôn đời không thể rửa sạch. Có nghĩa là cho dù bất cứ nguyên nhân hay động cơ gì, thì việc làm gián điệp cho nước ngoài là điều người Việt nam không thể chấp nhận được.

  Lâu nay, trong suy nghĩ của đa số người Việt nam, đặc biệt là những người lớn lên ở miền Bắc thì họ luôn được giáo dục rằng, cùng với Mark và Engels thì Lê nin là lãnh tụ vĩ đại của giai cấp công nông và nhân dân lao động trên toàn thế giới, là người thầy của cách mạng Việt nam v.v.. và v.v... Tuy vậy từ khi xuất hiện mạng thông tin internet thì mọi bí ẩn về vị lãnh tụ "đáng kính" này cũng dẫn dần bị tiết lộ. Ví dụ, bằng chứng cho rằng Lê nin chết vì bệnh giang mai, theo đó vào năm 2004 một nhóm bác sĩ Do Thái đã công bố một bài báo, dựa theo các triệu chứng ghi trong hồ sơ bệnh án của Liên Xô, họ đưa ra giả thuyết rằng Lenin đã mắc bệnh giang mai hơn 10 năm trước khi qua đời.. Đồng thời sau khi khảo sát các tài liệu và hồ sơ bệnh án của Lênin, Nhà sử học Helen Rappaport cũng đặt ra giả thuyết rằng ông đã chết vì bệnh giang mai, lây truyền từ một cô gái điếm ở Paris. Và giả thiết này vẫn tiếp tục tồn tại cho tới nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hôm nay tình cờ được đọc trên trang Đại kỷ nguyên VN bài viết với tựa đề "Lênin làm gián điệp cho Đức được đưa vào sách giáo khoa ở Nga", với nội dung cụ thể như sau:

   Lênin làm gián điệp cho Đức được đưa vào sách giáo khoa ở Nga

   Trong Thế chiến thứ nhất (1914 – 1918), nước Đức đã dùng thủ đoạn chiến tranh phi quân sự bằng cách mua chuộc phản đồ, gián điệp từ nước Nga, đối tượng mua chuộc chính là Lênin. (Ảnh: internet)
   Gần đây, sách giáo khoa lịch sử thuộc cấp trung học phổ thông ở Nga đã phát hành phiên bản mới với một số sửa đổi quan trọng, trong đó nổi bật là việc cho rằng Liên Xô thuộc thời đại Lênin là một “địa ngục” và vạch trần bộ mặt thật của Lênin trong Thế chiến thứ nhất là nội gián của Đức.
   Tài liệu chỉ ra: Trong Thế chiến thứ nhất (1914 – 1918), nước Đức đã dùng thủ đoạn chiến tranh phi quân sự bằng cách mua chuộc phản đồ, gián điệp từ nước Nga, đối tượng mua chuộc chính là Lênin, kẻ ngông cuồng muốn tận dụng cơ hội chính phủ Nga trong lúc khó khăn để lật đổ một cách hợp pháp và lên nắm quyền.
   Từ 1915, nước Đức luôn đứng sau yểm trợ cho Lênin.
   Năm 1917, Lênin lưu vong ở nước ngoài đã ngồi “chuyến tàu kín” do nước Đức bố trí, có binh lính hộ tống đi tới Peterborough. Ngày 8/4, Bộ Tổng tham mưu Đức đã báo cáo với Hoàng đế Đức khi đó là Wilhelm II rằng: “Lênin đã trở về Nga thuận lợi. Ông ta quả thực đã làm đúng ý của chúng ta.”[ads1]
   Theo thống kê, nước Đức đã chi 50 triệu mác (khoảng hơn 9 tấn vàng) hỗ trợ Lênin làm “cách mạng”. Sách lược của người Đức đã thành công, cuối cùng nhờ công ơn của nước Đức mà Lênin đã làm “cách mạng” thành công, giành được chính quyền. Còn nước Đức cũng được trả ơn gấp hàng ngàn lần: “Hai nước Nga – Đức cuối cùng đã đình chiến làm hòa, Lênin không quan tâm đến thực trạng kiên quyết phản đối trong nội bộ Đảng (gồm cả nội bộ Bolshevik), đã ký kết Hiệp ước Brest với nước Đức, cắt 1 triệu km2 để bồi thường đền ơn 6 tỷ mác mà người Đức chi viện giúp đỡ.”
   Sự thực lịch sử này nhân dân thế giới, gồm cả người Nga, hầu như đều biết, nhưng việc chính quyền Nga đưa vào sách giáo khoa lịch sử hiện nay là một tiến bộ lớn của lịch sử nước Nga.

   Tóm tắt nội dung của bài viết cho thấy, Lê nin đã nhận tiền từ nước Đức 50 triệu mác (khoảng hơn 9 tấn vàng) để làm cách mạng ở Nga vào năm 1917 và sau khi nắm được chính quyền thì ông ta đã trả ơn nước Đức gấp hàng ngàn bằng cách cắt 1 triệu km2 để đền bù 6 tỷ mác để bồi thường và đền ơn cho người Đức do đã chi viện giúp đỡ. Nói tóm lại là Lê nin đã từng là một kẻ bán nước.

   Thực ra về khách quan mà nói, một thông tin từ trang Đại kỷ nguyên VN thì cũng chưa có gì để đảm bảo rằng chuyện "Lênin làm gián điệp cho Đức được đưa vào sách giáo khoa ở Nga" đó là thông tin xác thực 100%. Tuy vậy nếu đối chiếu với các thông tin mà chúng ta đã từng biết đến nay, thì chuyện Lênin làm gián điệp cho Đức đều có cơ sở cả. Những chuyện như: Cuộc Cách mạng tháng 2 năm 1917 lật đổ chế độ Sa Hoàng và thiết lập một Chính phủ Lâm thời; chuyện Lê nin lưu vong ở Đức và được nước Đức yểm trợ để đưa về Nga làm Cách mạng Tháng 10/1917, vì nước Đức đã hy vọng Lenin sẽ gây ra tình trạng bất ổn chính trị ở Nga giúp Đức có thể chấm dứt chiến tranh tại Mặt trận phía Đông; Lê nin đã làm cách mạng để lật đổ Chính phủ Lâm thời; chuyện vào lúc ấy, Kerenskii và những người đối lập khác trong Bolshevik cũng đã từng buộc tội Lenin là một điệp viên ăn lương của Đức và nhận một khoản tài trợ lớn để làm cách mạng vô sản... đã được ghi rất rõ trong lịch sử nước Nga.

   Xóa
  2. Tuy vậy cũng theo sử liệu thì, theo ghi nhận trên giấy tờ, trong các năm 1915 - 1917, có đến ba lần Parvus - một nhà tư bản người Đức đã tìm cách bắt liên lạc với Lenin, với mong muốn hỗ trợ tiền bạc. Thế nhưng, Parvus cả ba lần đã không thành công. Nghĩa là thông tin Lê nin làm gián điệp cho Đức còn là điều đang tranh cãi. Song đến lúc này, nếu quả thực là sách giáo khoa của Nga chính thức đưa điều này vào sách học là chuyện có thật thì chuyện Lê nin bán nước chắc chắn là một sự thật.

   Đảng CSVN luôn luôn coi Lê nin là người thầy của cách mạng Việt nam và tượng Lê nin từ lâu đã được dựng sừng sững tại trung tâm thủ đô Hà nội, thì khó tránh khỏi việc có một số người cho rằng Đảng CSVN đã tôn thờ kẻ từng làm gián điệp cho ngoại bang và nghiêm trọng hơn đó lại là một kẻ bán nước. Một câu hỏi sẽ được đặt ra rằng: Phải chăng, tôn thờ kẻ bán nước như Lê nin, thì các học trò Việt nam trước kia và hôm nay chắc cũng phải có các hành động tương tự?

   Sở dĩ chưa khẳng định chắc chắn, vì đến nay sự thật lịch sử chưa được công bố rõ ràng, trong khi lâu nay vẫn có nhiều tài liệu đã khẳng định ông Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh là gián điệp của Quốc tế Cộng sản, từng là Thiếu tá trong quân đội Bát lộ quân của Mao Trạch Đông hay còn nhiều chuyện khác nữa. Đồng thời cũng có nhiều bằng chứng cho thấy để tổ chức hoạt động để tiến tới giành quyền lực chính trị cho mình, ông Hồ Chí Minh và Đảng CSVN đã nhận tiền từ nước ngoài.

   Cụ thể là trong Hồi kí Nguyễn Đăng Mạnh, tại Phần II, Chương VII: Hồ Chí Minh, tác giả có viết rõ thế này:

   Đến xã Túc Vinh, huyện Đức Bảo, tỉnh Quảng Tây thì bị bọn Hương cảnh Trung Quốc bắt (ngày 27-8-1942).
   Không phải ông Hồ không có giấy tờ hợp lệ. Hồ Chí Minh không thể sơ xuất như thế được. Hồ Chí Minh bị bắt vì khám trong người, cảnh sát Tầu phát hiện có rất nhiều đôla. Nghe nói hồi ở Pắc Bó, có người đã thấy ông phơi đôla cho khỏi ẩm mốc. Bây giờ qua Trung Quốc, ông đem đôla đi để mua vũ khí cho Việt Minh.
   Nhưng cảnh sát Tầu cho là Hán gian, là gián điệp của Nhật lúc bấy giờ đang đánh Trung Quốc. Chỉ có gián điệp mới có đôla thôi chứ, người dân Trung Quốc bình thường làm gì có lắm ngoại tệ thế! Điều này tác giả Nhật kí trong tù cũng đã nói rõ trong thơ của mình:
   Ta người ngay thẳng, lòng trong trắng
   Lại bị tình nghi là Hán gian

   (“Đường đời hiểm trở”)

   Hôm nay xiềng sắt thay dây trói,
   Mỗi bước leng keng tiếng ngọc rung;
   Tuy bị tình nghi là gián điệp,
   Mà như khanh tướng vẻ ung dung.

   (“Đi Nam Ninh”)

   Xóa
  3. Vấn đề được đặt ra ở đây là, vào thời điểm đó thì ông Hồ Chí Minh lấy đâu ra tiền đô la để sang Trung quốc mua vũ khí? Số tiền đô la ấy không thể có do ông Hồ in tiền giả hay lao động mà có được, mà chắc chắn số tiền này phải được cung cấp từ một cơ quan tình báo nước ngoài.

   Sở dĩ hôm nay nói đến chuyện nhận tiền của nước ngoài đề hoạt động chính trị, là vì hiện nay cơ quan tuyền truyền của nhà nước Việt nam và các bạn Dư Luận viên luôn lên tiếng phản đổi và phỉ báng các nhà hoạt động dân chủ vì tội nhận tiền từ nước ngoài để tiến hành các hoạt động, thậm chí họ không ngại ngần chụp mũ rằng các nhà hoạt động dân chủ chỉ vì tiền. Song nếu như hiểu rằng rằng tiền bạc luôn là phương tiện cho mọi hành động hay việc làm, kể cả hoạt động chính trị và làm cách mạng để thực hiện hoài bão lớn lao của họ thì có lẽ chẳng có lý do gì để chê trách họ cả. Vấn đề là ở chỗ, nếu hiểu chính trị là các vấn đề xung quanh việc giành và giữ quyền lực, thì một khi nếu ai đó có ý đồ đấu tranh để nhằm tranh giành quyền lực với Đảng CSVN hiện nay, thì chính quyền cứ chiểu theo luật pháp mà trừng trị. Chứ không thể cứ khơi khơi chụp mũ một cách vô căn cứ như vậy.

   Nếu hiểu làm gián điệp là hành động để chỉ những kẻ nhận tiền của nước ngoài để tiến hành các hoạt động mang lại lợi ích cho mình và ngoại bang, là điều được hầu hết người Việt nam coi là hết sức xấu xa. Tuy vậy, lịch sử cũng như đồng tiền có 2 mặt và mặt tốt luôn thuộc về kẻ nắm quyền. Nghĩa là những lãnh tụ cách mạng của chế độ đương đại luôn luôn là những vĩ nhân, là những nhà cách mạng kiệt xuất. Không chỉ thế, họ còn là những tấm gương bắt buộc cho toàn dân học tập và noi theo.

   Nhưng một khi sự thật lịch sử bị bạch hóa, phơi bầy hoặc có sự thay đổi thể chế chính trị thì các thần tượng "vĩ đại" đó sẽ trở thành những kẻ tội đồ của dân tộc. Lúc ấy sẽ thấy, hình tượng lãnh tụ vốn được đánh bóng, tô vẽ quá mức sẽ trở thành cái họa và cáng bị người ta nguyền rủa.

   Ngày 03/10/2015
   © Kami

   Xóa
 11. Gần đây thấy một số người xôn xao, bàn tán về sự xuất hiện cũng như những hoạt động của nhóm “No-U.FC”, đặc biệt là những hoạt động hô hào, kích động dân chúng tham gia tuần hành, tưởng niệm các ngày lễ, ngày kỷ niệm này, nọ. Tuy nhiên, hầu hết đều chưa biết được nhóm này là như thế nào, có phải là một tổ chức hợp pháp hay không?Thành viên tham gia ban đầu gồm Lê Văn Dũng, Nghiêm Ngọc Trai và một số người khác như: Nguyễn Tiến Nam, Nguyễn Chí Tuyến, Lã Việt Dũng, Phạm Văn Chính, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Văn Dũng, Đặng Thị Phương Bích, Bùi Thị Minh Hằng... Tuy nhiên, sau đó do mâu thuẫn, bất đồng nội bộ một số người đã tự tách ra thành lập một nhóm khác để hoạt động. Kinh phí duy trì đội bóng ngoài được sự hỗ trợ của các cá nhân, tổ chức “hảo tâm”, còn lại là do các thành viên tự đóng góp.Tuy nhiên, trên thực tế việc giao lưu bóng đá, thể thao chỉ là hình thức là là cái “bình phong” để nhóm này che đậy bản chất thật của mình. Họ liên tục lợi dụng danh nghĩa “phản đối đường lưỡi bò của Trung Quốc” để tuyên truyền, lôi kéo người dân tham gia biểu tình khi có thời cơ nhằm gây rối an ninh, trật tự, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta trong giải quyết vấn đề tranh chấp chủ quyền, biển đảo.

  Trả lờiXóa
 12. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 13. toàn là cái bọn bán nước cầu vinh thôi chứ bóng bánh cái gì bọn này cơ chứ.nói để cho chúng biết rằng dù cho chúng có thay đổi cách thức hoạt động như thế nào thì chẳng thể qua mặt được mọi người đâu.bản chất của chúng từ trước tới nay đều là chống phá.bọn này thì chỉ có đá bóng râm thôi chứ đội bóng cái gì bọn này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta phải cảnh giác với những người này, những tên phản động trong thời gian qua chúng đang muốn lợi dụng tình hình bất ổn của đất nước, bất ổn trên biển động để gây rối, có những hoạt động biểu tình nhưng với những mục đích sai trái, mưu đồ chính trị. Mọi người hãy nêu cao tinh thần cảnh giác, ngăn chặn những âm mưu này của chúng.

   Xóa
  2. Nhóm No-U là một trong những nhóm rầm rộ nhất, có số lượng thành viên chuyên đi lừa bịp nhiều nhất , là nhóm mà trong đó những người đi làm công tác lừa thiên hạ thì đừng có hỏi. Cứ trông cái đợt biểu tình vừa rồi thì rõ thấy rằng những hành động của chúng đang tạo ra sự hỗn loạn, chúng kích động sự hỗn loạn để chúng trục lợi.

   Xóa
  3. Những kẻ nằm trong những nhóm biểu tình trên thật sự là những con giận của đất nước.Chúng tìm mọi cách để cho cái đất nước nhỏ bé này không được bình yên thì chúng mới vui.Kêu gọi biểu tình chống trung quốc nhưng thật sự là chống đảng cộng sản và nhà nước.Nếu thấy bọn này chúng ta nên báo ngay cho công an.

   Xóa
 14. Bóng bánh gì tụi này. Chẳng qua là tấm bình phong che đậy cho mục đích của chúng, là cái cớ để chúng tụ tập, bàn mưu tính kế cho "sự nghiệp" phá hoại đất nước của chúng. Không phải hội này, tổ chức kia thì chúng lại sáng tạo ra một đội bóng. Bản chất thì như nhau cả thôi.

  Trả lờiXóa
 15. No-U là một nhóm do lũ rận lập ra. Chúng thường hay sử dụng đó là lợi dụng các sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội quan trọng mà đại đa số người dân trong nước quan tâm để móc nối, tuyền truyền, lôi kéo, kích động người dân xuống đường tham gia biểu tình nhằm gây rối an ninh trật tự, sau đó xuyên tạc đường lối chủ trương chính sách của Đảng,

  Trả lờiXóa
 16. No-U FC hoàn toàn không phải là một “đội bóng” giống như tên gọi mà chúng đã đặt ra. Đây là nơi tập trung các thành phần “cơ hội chính trị”, “rận chủ” luôn hướng về các nước phương Tây, muốn phương Tây can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam nhằm lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Đúng là lũ bán nước ăn rồi sủa thuê kiếm tiền.

  Trả lờiXóa
 17. No-U là một nhóm do lũ rận phản động lập nên. Chẳng qua chúng lập nên hội này để dễ bề che mắt hoạt động chống phá nhà nước mà thôi.

  Trả lờiXóa
 18. Toàn gương mặt cộm cán trong giới rận chủ tham gia "đội bóng No-U FC" này nhỉ? Nhìn cái nhóm này thì ai cũng rõ là mục đích chúng nó lập nên để làm cái gì rồi.

  Trả lờiXóa
 19. Toàn lũ bán nước chống phá chính quyền lập nên cái hội này. Là nơi tập trung các thành phần “cơ hội chính trị”, “rận chủ” luôn hướng về các nước phương Tây, muốn phương Tây can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam nhằm lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ