Thứ Ba, 27 tháng 10, 2015

NGU XUẨN

Tưởng
Cờ vàng kể từ khi thua trận, trốn chạy sang nước ngoài bao nhiêu năm nay thì hoạt động của chúng không bao giờ có thể tiến hóa được. Vẫn là những luận điệu cùn, tự sướng về lá cờ vàng ba gạch của mình.

Việc bảo vệ hình tượng các anh hùng dân tộc là Hồ Chí Minh và Võ Nguyên Giáp là chuyện bình thường đối với những người có công. Đó là giá trị cốt lõi làm nên dân tộc anh hùng, bảo vệ hình tượng đó cũng là bảo vệ những tinh hoa mà dân tộc ta có được. Thế nhưng đó lại là chuyện khác, để bảo vệ được chế độ đâu chỉ là chuyện hô hào bảo vệ anh hùng dân tộc và thù ghét cờ vàng. Đó chỉ là bề nổi của vấn đề, vì quan điểm mỗi người mỗi khác, Việt Nam tôn trọng tự do ngôn luận nên tự do tư tưởng mỗi người đều được tôn trọng.
Ấy thế mà mấy anh bò vàng chỉ nhìn nhận được một nửa vấn đề, để bảo vệ chế độ này thì phải nhìn nhận vấn đề đó là các tổ chức phản động của cờ vàng đưa vũ khí về nước để tiến hành bạo loạn lật đổ thì đã bị đánh bại Như: Hoàng Cơ Minh, Lê Quốc Túy, Mai Văn Hạnh… đã bị đánh cho không còn một mảnh giáp. Đó mới chính là sự bảo vệ thực sự, còn trên mặt trận truyền thông bảo vệ thông tin thì đó chỉ là bề nổi của vấn đề. Bất kì một tên cờ vàng có ý đồ muốn xâm nhập lãnh thổ của Việt Nam muốn gây bạo loạn, dùng bạo lực cướp chính quyền thì sẽ bị “đánh cho không còn mảnh giáp”.
Các nước tự do của phương tây công nhận cờ vàng vì cờ vàng không lật đổ chính quyền của họ. Ở Việt Nam thì khác, bọn tay sai cờ vàng thường lợi dụng biểu tình để biến nó thành một cuộc chính biến lật đổ chính quyền, thế nên đa phần những cuộc biểu tình đều không mang nhiều ý nghĩa và không được phép.
Ở các nước như Mỹ thì cũng chỉ có một bộ phận cực đoan thân cờ vàng hợp tác với cờ vàng để lấy phiếu tín nhiệm thế nên họ vẫn ủng hộ cờ vàng, tung hô cờ vàng, thậm chí ủng hộ trong các cuộc điều trần nhân quyền đấu tố cộng sản. Đại sứ Ambassador Ted Osius cũng đã phải dị ứng với lá cờ vàng vì ông không muốn gần gũi với một lá cờ cực đoan, chúng ta chỉ thấy những người Mỹ lợi dụng cờ vàng cho các hoạt động can thiệp vào công việc của Việt Nam mà thôi.
Chiến tranh đã qua đi, người dân cũng không còn mang nặng tinh thần ân oán nữa, thế nhưng cờ vàng vẫn tinh thần chống cộng đó, vẫn xúc phạm đến những anh hùng có công với dân tộc thì làm sao nói đến chuyện hòa giải. Khi mà chính cờ vàng cũng không có tinh thần tôn trọng tự do ngôn luận, tự do tư tưởng đối với người khác. Thử hỏi những lãnh tụ của cờ vàng mà chết thì đã được như đám tang của Bác Hồ, Bác Giáp chưa? Thế nên mong rằng những phần tử cờ vàng đừng nên tự sướng với lá cờ của mình làm gì.


FACEBOOK COMMENTS

12 nhận xét:

 1. Ngu Xuẩn
  ---------------
  THỦ TƯỚNG NGHĨ SAO?
  (26 tháng 10 2015)

  Khi ta nhìn thấy một cụ già chống gậy đi đứng khó khăn có ai biết tại sao không? Đâu phải tại cụ ấy già! Cơ sự này là tại sức hút trái đất, mắc mớ gì già phải khòm lưng chống gậy, cái chính là sức hút trái đất đã kéo sự già nua gục xuống. Một cái nhà cũng vậy, cột kèo rui mè cũ mục thì chính sức hút trái đất làm cho cái nhà ấy đổ sập. Cũng tương tự, mỗi ngày qua đi là mỗi ngày con người đi lần về cõi chết, ghê gớm như vậy đấy mà ai để ý đâu, bởi vì diễn biến ấy nó từ từ, nó hòa bình. Chung quanh ta có biết bao quy luật tự nhiên chi phối: sức hút trái đất, điện và từ trường, lực bảo tồn năng lượng, lực yếu và mạnh trong lượng tử…

  Có ai gọi sức hút của trái đất là thế lực thù địch không? Khi trong nhà tối thui, đèn đuốc tắt ngấm, có ai bảo rằng, có nguy cơ nhà đã chệch hướng mặt trời mọc không? Nhà tối là tại cúp điện, đơn giản thế! Thế lực thù địch nào ở đây? Sự thật là như vậy. Thế lực thù địch là kẻ nào? Mỹ chăng? Nếu thế sao lại quan hệ ngoại giao toàn diện để làm chi? Là giới chức Việt Nam Cộng hòa chăng? Họ đã già, chết gần hết rồi, cha anh tụi mình cũng chết gần hết rồi, hai người lớn ấy cũng từng là máu mủ của nhau, chết sống với nhau là tại chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa tự do. Hai loại dịch tả đó đem chôn đi! Chính hai thứ này khiến chúng ta tụt hậu.

  Ông Phùng Quang Thanh, bộ trưởng quốc phòng trong buổi họp tổ ở quốc hội đã dành cả tiếng đồng hồ để phát biểu. Cứ như theo lời phát biểu của ông thì “Biển Đông vẫn yên tĩnh”, trong vòng 200 hải lý dân chúng vẫn đánh cá bình thường, tất cả là nhờ công của ông?! Ông nói theo điệu “Bắc quán” (nhìn kiểu Bắc Kinh). Nghe rao là biết ngay điệu “Bắc quán”. Nhưng có đoạn ông nói thế nầy: “… nếu mà xảy ra xung đột, xảy ra chiến tranh thì không cẩn thận ở Việt Nam di tản chẳng khác gì Syria, mà có khi những người có điều kiện lại bỏ nước ra đi…”

  Tại sao lại di tản? Ai là người có điều kiện? Có lẽ ý của ông nhắc cuộc di tản sau năm 1975 của Việt Nam Cộng hòa, còn người có điều kiện bỏ nước ra đi chắc là ám chỉ Ba Dũng, vì Ba Dũng có con rể giàu có bên Mỹ. Thủ tướng Dũng nghĩ sao?!

  Năm 1975 khi “giải phóng miền Nam” xong đã có hàng trăm ngàn người phải bỏ nhà cửa làm thuyền nhân với bao oan khiên khổ đau! Nhà nước vì cái gọi là chủ nghĩa xã hội, giam cầm người ta, xua đuổi người ta, cướp bóc người ta, cái sai rõ mồn một, trách ai? Dân chúng vùng Syria, vùng Apganistan… phải ra đi vì IS và Taliban hà khắc, giết người không gớm tay. IS và Taliban giành độc quyền yêu nước, độc quyền cai trị, độc quyền thay thế thượng đế nên dân bỏ chạy.

  Năm 1975 dân Việt Nam bỏ chạy là vì cái gì, không phải là những độc quyền tương tự sao? Nói đến đây là nhớ đến anh Sáu Dân (Võ văn Kiệt) có khi anh ấy phải lén cho người đi “di lý” bọn “vượt biên” về thành phố rồi an ủi, rồi năn nỉ chờ cho ảnh ba năm, chừng nào anh không ổn định được tình hình thì cứ đi, anh ấy có là thần thánh gì đâu mà ổn định với diễn biến vô cùng không hòa bình ấy được! Anh ấy bỏ hết cao sang cho người khác để vác vá, quải nớp cùng hàng trăm ngàn thanh niên “trí thức”, thanh niên “vô nghề nghiệp”, thanh niên “tệ nạn” lên rừng làm thanh niên xung phong, đến khi tình thế tạm ổn, anh sáu Dân muốn kết nạp một số ưu tú thì bị xét lý lịch. Anh nói câu nầy: khi tôi theo cách mạng tôi chỉ có cái quần xà lỏn, còn người ta ruộng nương cò bay thằng cánh, địa vị xã hội cao sang mà bỏ hết để theo kháng chiến, bây giờ xét lý lịch là xét cái gì? Anh nói gì thì nói, chủ nghĩa lý lịch vẫn “sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngày anh Sáu Dân mất, trong đoàn đưa tang anh có ông Nguyễn Cao Kỳ, ông đội mũ sụp, cố che giấu thân phận, đi xa xa phía sau, ông đeo kính đen nên không rõ ông có khóc không, nhưng trong dáng đi có vẻ rất đau buồn. Tôi đến bây giờ cũng không hiểu nổi, hai người ấy đâu phải từng là bạn bè thuở nhỏ, một người là chăn trâu, một người là con nhà quyền thế, kẻ Bắc người Nam, làm sao mà họ nặng tình nhau thế! Với những người như vậy, thử hỏi có loại “tầm cao tầm thấp” nào, có “cục lớn cục nhỏ” nào ru ngủ? Anh có cái ngang tàng của dân Nam Bộ, cái lẫm liệt của hào kiệt phương Nam. Cỡ anh Sáu có sợ phải di tản không, chắc là không, nhưng bọn bán nước, bọn thờ Tàu thì sợ là phải, dân Việt Nam “từ già đến trẻ” đều ghét bọn xâm lược, ghét bọn cướp nước một, chứ ghét bọn bán nước tới mười.

   Như tôi đã nhiều lần phân tích, diễn biến hòa bình là cực kì tốt đẹp, diễn biến lại là quy luật của tự nhiên, chống diễn biến là việc làm vô ích, chỉ gây thêm khổ đau. Mỗi khi gặp bế tắc thì phải cầu mong diễn biến, ngu dại gì mà chống lại. Đảng chỉ có 3 triệu người so với cả nước gần 100 triệu người, thế mà Đảng giành hết quyền bính rồi dẫn dắt dân tộc vào chỗ mông lung là CNXH làm cho nước nhà tụt hậu, rơi vào mối nguy bị mất nước, vô lý rành rành.

   Đất nước hội nhập quốc tế, tích cực cải cách, tu chỉnh luật pháp, từng bước trả lại cho dân cái quyền của dân, trả công đoàn cho công nhân, trả hội nông dân cho nông dân, chăm lo phát triển kinh tế phồn thịnh… rồi ai cũng như ai, đâu có phân biệt cách mạng hay ngụy quân, ngụy quyền gì đâu mà di tản. Cứ chống diễn biến hòa bình mới thực sự là nỗi lo, bởi vì diễn biến là quy luật, chống hay không chống thì nó cũng xảy ra. Con người chỉ tác động vào sự diễn biến ở chỗ hòa bình hay không hòa bình mà thôi. Can thiệp kiểu 1975 là can thiệp không hòa bình.

   Đem hận thù ra hù dọa đồng chí mình, đem sổ lương hưu ra lung lạc anh em mình, với mưu đồ rủ nhau rước voi về giầy mả tổ, thử hỏi có còn là con người nữa hay không? Lại nữa, giữa nghị trường buông lời cạnh khóe đương kim thủ tướng một cách ngạo mạng là dựa vào thế lực nào? Nếu không phải giặc Tàu thì còn ai nữa?

   Ôi! Sợ tàu quá! Sợ phát run!

   Nguyễn Văn Do

   Xóa
 2. Chiến tranh đã qua đi lịch sử đã khép lại và mở sang một trang mới, người dân Việt Nam đã gác lại tất cả những hận thù trong chiến tranh để hướng tới những điều tốt đẹp của nhân loại. Tuy nhiên, lũ cờ vàng vẫn mang trong mình lòng hận thù và quyết tâm trả thù cho bằng được "nỗi nhục" (theo như cách gọi của chúng). Nhưng cuộc chiến tranh chống xâm lược Việt Nam là cuộc chiến chính nghĩa, vì thế thắng lợi của nhân dân ta là tất yếu, là lẽ phải, không có gì chúng ta phải bàn cãi. Còn những việc làm của bọn cờ vàng là việc trái với lợi ích của dân tộc, là điều mà chúng ta phải lên án mạnh mẽ và sâu sắc. Dù cho chúng có quyết tâm đến đâu nhưng nó không phải là chính nghĩa thì cũng không mang lại kết quả gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chiến tranh đã qua đi lịch sử đã khép lại và mở sang một trang mới, người dân Việt Nam đã gác lại tất cả những hận thù trong chiến tranh để hướng tới những điều tốt đẹp của nhân loại. Tuy nhiên, lũ cờ đỏ vc vẫn mang trong mình lòng hận thù và quyết tâm trả thù cho bằng được "nỗi nhục" (theo như cách gọi của chúng). Nhưng cuộc chiến tranh chống xâm lược Việt Nam là cuộc chiến chính nghĩa, vì thế thắng lợi của nhân dân ta là tất yếu, là lẽ phải, không có gì chúng ta phải bàn cãi. Còn những việc làm của bọn cờ đỏ vc là việc trái với lợi ích của dân tộc, là điều mà chúng ta phải lên án mạnh mẽ và sâu sắc. Dù cho chúng có hô hào cu hồ (tên tội đồ dân tộc) và đảng (cướp) đến đâu nhưng chủ nghĩa CS nó không phải là chính nghĩa thì cũng không mang lại kết quả gì.

   Xóa
 3. Chiến tranh qua đi đã lâu, lịch sử cũng đã sang một trang mới, nỗi đau chiến tranh chưa hẳn là đã phai mờ hết nhưng mà nó cũng không còn dai dẳng day dứt như xưa nữa rồi, nhân dân ta bây giờ chỉ muốn chú tâm làm ăn buôn bán, xây dựng một cuộc sống bình yên, chứ chả ai muốn lại quay lại cái thời lầm than đấy nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Những người có công là những người họ hiểu được chiến tranh và gian lao thế nào. Nên họ ra sức bảo vệ Hồ Chí Minh hay bác Võ Nguyên Giáp là điều đương nhiên. Vì họ hiểu được những vĩ lãnh đạo hi sinh cho dân tộc như thế nào.

  Trả lờiXóa
 5. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 6. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 7. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 8. Bác Giáp - một trong mười vị tướng giỏi nhất mọi thời đại của thế giới. bác Hồ-danh nhân văn hóa thế giới- anh hùng giải phóng dân tộc. họ là những con người không thể không đáng tôn kính. Họ là những người cầm lái lí tưởng cùng nhân dân Việt Nam đánh bại hai đế quốc khổng lô, hùng mạnh nhất thế giới.Có được cuộc sống hòa bình như ngày hôm nay ta phải biết ơn những người như họ. vì vậy việc tôn kính họ là hêt sức bình thường và phải lẽ.

  Trả lờiXóa
 9. Đúng là nhục nhã,nơi đất mẹ thì tìm cách chống phá nên bị mọi người khinh bỉ,giờ đây sang bên chân trời mới,có một cuộc sống mới nhưng có lẽ Tạ Phong Tần cũng như Hải Điếu cày không biết được rằng một khi đã quy phục cờ vàng rồi thì sẽ chẳng còn tiếng nói gì cả.và họ đã trở thành một con tốt thí mạng,một kẻ chỉ biết ăn bám và khi bọn ngoại bang bố thí cho cái gì thì biết cái đó mà thôi.đáng đời cho lũ bán nước cầu vinh

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ