Thứ Sáu, 30 tháng 10, 2015

IS ĐÀO TẠO "NHÂN SĨ" NHƯ THẾ NÀO?

Kim Ngân
Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) là một trong những nhóm thánh chiến nguy hiểm nhất thế giới, sau khi kiểm soát các khu vực rộng lớn ở Syria và Iraq. IS được xem là một mối đe dọa an ninh mới tại khu vực Trung Đông. Dưới tên cũ là Nhà nước Hồi giáo tại Iraq và cận Đông (ISIS), nó được thành lập vào tháng 4/2013, bắt nguồn từ nhóm al-Qaeda tại Iraq (AQI).
IS do một kẻ có tên là Abu Bakr al-Baghdadi đứng đầu. Có rất ít thông tin về kẻ này, nhưng ông ta được tin là sinh tại Samarra, phía bắc Baghdad, vào năm 1971 và tham gia lực lượng nổi dậy, vốn bùng phát tại Iraq không lâu sau khi Mỹ bắt đầu cuộc chiến tại Iraq năm 2003. IS là nhóm Hồi giáo cực đoan đang trở thành nỗi ám ảnh cực lớn ở châu Phi và Trung Đông. Không giống các nhóm khủng bố khác tại Syria, IS đang hành động để tiến tới việc thành lập một vương quốc Hồi giáo, vốn bao gồm các khu vực tại Syria và Iraq. Chỉ trong thời gian ngắn, Nhà nước Hồi giáo (IS) đã được cả thế giới biết đến với những hành động tàn độc. Nhà nước Hồi giáo trở thành mối đe dọa không chỉ với các nước trong khu vực Trung Đông mà còn với nước Mỹ và cả thế giới.
Vậy IS là ai và tại sao tổ chức này lại phát triển nhanh đến vậy?
Các chiến binh thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) vừa gây sốc khi tiết lộ "sách hướng dẫn" huấn luyện những phần tử cực đoan nhí trên mạng. Không biết chính xác tác giả của cuốn sách hướng dẫn này nhưng hiện nay nó đang được lưu truyền rộng rãi trên các mạng xã hội cũng như website của các phần tử khủng bố. Theo nội dung của "cuốn bí kíp" nói trên, trẻ em là con em của các chiến binh IS sẽ được dạy dỗ theo một chương trình đặc biệt ngay từ khi còn rất nhỏ. Những đứa trẻ này không được xem TV, chơi các trò chơi điện tử hay tham gia các hoạt động âm nhạc, nghệ thuật. Thay vì học các kiến thức phổ thông, các em buộc phải học các môn võ thuật, bắn súng, phi tiêu, kỹ năng sinh tồn... Các môn thể thao cũng bị hạn chế và chỉ tập trung vào một số bộ môn như bơi lội, chạy, bắn cung... để nâng cao khả năng chiến đấu. Đối với trẻ nhỏ, trước khi đi ngủ, chúng đều được kể những câu chuyện về các chiến binh thánh chiến nhằm tạo tâm lý  sùng đạo ngay từ khi còn bé.
Những đứa trẻ từ khi còn nhỏ đã được huấn luyện cách cầm súng và tâm lý để sẵn sàng trở thành những kẻ tử vì đạo.
Những tên khủng bố IS còn gây sốc khi tiết lộ, cần phải "tẩy não" những đứa trẻ từ lúc "càng bé càng tốt" bởi theo chúng, "những ảnh hưởng lâu dài bao giờ cũng đến từ những năm đầu đời". Trong công cuộc huấn luyện này, IS đề cao vai trò của những người phụ nữ, vợ của các chiến binh hồi giáo, khi không chỉ có nhiệm vụ nuôi dưỡng mà còn phải huấn luyện những đứa trẻ này thành các phần tử cực đoan từ khi còn "trứng nước". Các chuyên gia từ Viện Nghiên cứu truyền thông Trung Đông (MEMRI) có trụ sở ở Mỹ nhận định: "Với cách giáo dục như trên, những đứa con của Baghdadi (kẻ cầm đầu tổ chức khủng bố IS) hay con em các chiến binh khủng bố đang bị tẩy não, tiêm nhiễm tâm lý bài phương Tây và sẵn sàng trở thành những tên khủng bố hoặc tử vì đạo".
Những tên khủng bố IS sẵn sàng "tẩy não" trẻ em để biến chúng thành các chiến binh tử vì đạo.
IS đã buộc hàng nghìn trẻ em phải chiến đấu và nhiều em thậm chí được dùng vào nhiệm vụ đánh bom liều chết. Chúng thích sử dụng những trẻ em có vấn đề về trí tuệ và sẵn sàng tuân theo mệnh lệnh một cách ngoan ngoãn. Hầu hết các thiếu niên bị bắt cóc bởi phiến quân IS nhưng cũng có những em được chúng huấn luyện, tẩy não tại các trường đào tạo tại Syria. Thầy giáo của các em chính là những kẻ khủng bố cực đoan. Abubakar Shekau được coi là trùm khủng bố trẻ nhất trong danh sách khi đang ở độ tuổi 30 nhưng nhóm Hồi giáo cực đoan Boko Haram do hắn đứng đầu đã gây ra những vụ việc vô cùng liều lĩnh và gây hoang mang tại châu Phi.
Nói tóm lại, trong hoàn cảnh hiện nay, IS không còn là một nhóm phiến quân nữa mà đã trở thành một đạo quân thực sự, một nhà nước Hồi giáo giàu có và quyền lực hơn Al Qaeda rất nhiều, bởi vậy những hành động tàn bạo của chúng cần phải được ngăn chặn và xử lý càng sớm càng tốt.

FACEBOOK COMMENTS

21 nhận xét:

 1. đọc mà thấy ghê tởm cái việc làm đào tạo, huấn luyện chính những đứa trẻ sinh ra tại vùng đất mà nhà nước Hồi giáo cực đoan IS đang chiếm đóng. Chúng chẳng phải ai xa mà chính là con em của các chiến binh IS sẽ được dạy dỗ theo một chương trình đặc biệt ngay từ khi còn rất nhỏ. Đặc biệt chúng còn bị tẩy não để mang một tư tưởng cực đoan như chính người thân của chúng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lực lượng khủng bố IS thật sự đã ngày càng lớn mạnh,có tổ chức hoạt động khá là hoàn thiện.Sẽ thật sự là vô cùng nguy hiểm khi 1 tổ chức sống và hoạt động không theo pháp luật này trở nên ngày càng phát triển.Tính mạng và của cải của người dân trên toàn thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng.

   Xóa
  2. Đây quả là một mối nguy hại vô cùng nghiêm trọng với toàn thế giới.Trong thời đại văn minh phát triển như thế này,mà lại tồn đọng những tổ chức khủng bố lưu manh hành động ngoài vòng pháp luật thì hậu quả mà nó mang lại sẽ rất đau thương.Hãy có những biện pháp mạnh tay để tiêu diệt những tổ chức đó!

   Xóa
 2. Đó còn là tội ác hơn cả chiến tranh. Chúng tẩy não những đứa trẻ vô cùng nhỏ tuổi và ngây thơ trong sáng đã biết điều khiển vũ khí giết người rồi.. Thật là một hành động mà quốc tế lên án

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TẠi sao lại có những tổ chức cuồng bạo lực như vậy nhỉ chúng muốn khẳng định bản thân của mình là chúng manh sao chúng chẳng coi mạng sông con người ra j cả! cả thế giới đang hướng tời ohaf bình mọi người cùng chung tay xây dựng bảo vệ trái đất vậy mà trong lòng lại có những mầm mống manh động nguy hiểm như thế này thực sự cần laoij trừ bọn này ngay, cần phải tiêu diệt tật gộc nếu để lại mầm mống thì thật nguy hiểm

   Xóa
 3. Đúng là những tên chiến binh Hồi giáo IS quá cực đoan và chúng cũng chẳng coi những đứa trẻ là con em của mình ra gì khi sẵn sàng đánh mất tuổi thơ như bao đứa trẻ khác mà chúng đáng được hưởng để huấn luyện, để tẩy não các em thành những chiến binh sẵn sàng tử vì đạo, cho cầm súng ngay từ khi còn nhỏ

  Trả lờiXóa
 4. IS không còn là một nhóm phiến quân nữa mà đã trở thành một đạo quân thực sự, một nhà nước Hồi giáo giàu có và quyền lực hơn Al Qaeda rất nhiều, bởi vậy những hành động tàn bạo của chúng cần phải được ngăn chặn và xử lý càng sớm càng tốt.

  Trả lờiXóa
 5. Rợn người trước âm mưu và thủ đoạn của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng, chúng huấn luyện và đào tạo những đứa trẻ ngay từ nhỏ và tách biệt hẳn chúng với thế giới để biến thành những cố máy thánh chiến, không coi cái chết là gì và sẵn sàng nhận bất cứ nhiệm vụ nào..

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. lò đào tạo IS thực sự đáng nguy hiểm chứ không hề đơn giản đâu và việc làm của những con người này không thể nào có thể đùa được đâu vì không có cái giới hạn nào cho chúng cả đâu mà cho nên cần có cái nhìn nhận cho đúng.

   Xóa
 6. Những gì mà tổ chức khủng bố hồi giáo IS đang làm là vô cùng dã man và tàn bạo.nhìn cái cách chúng xử lí những con tin là có thể thấy được điều đó rồi.ngoài ra việc đào tạo các chiến binh cũng được chúng chú trọng và tổ chức bài bản,các nước trên thế giới cần phải nhanh chóng tiêu diệt chúng trước khi chúng mạnh lên nhiều hơn trong thời gian tới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. IS đang thực sự đang thực hiện những việc làm vì mục đích cá nhân của mình chứ chẳng có cái gì đơn giản cả đâu cho nên cần có việc làm cụ thể ngăn chặn chứ không thể nào cho chúng thực hiện bất cư cái gì vì mục đích cá nhân đâu nhé.

   Xóa
 7. Với cách bưng bít thông tin, tuyên truyền, đào tạo các chiến binh thánh chiến luôn sẵn sàng làm bom sống ở bất kỳ nơi nào, mới thấy hết toàn bộ tính chất nguy hiểm đặc biệt của tổ chức này với hòa bình, ổn định thế giới..

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chúng thực sự nguy hiểm nhưng nguy hiểm hơn chính là những kẻ chỉ đạo chúng đó mới thực sự đáng quan ngại chứ không thể nào cho chúng có cơ hội thực hiện bất cứ cái gì đâu nhé, cái đó là không thể nào chấp nhận cho được đâu.

   Xóa
 8. Quá nguy hiểm với những thủ đoạn đào tạo và huấn luyện của IS. Với cách thức này, tổ chức khủng bố này có thể tạo ra rất nhiều chiến binh cảm tử, mối hiểm họa lớn cho hòa bình và ổn định thế giới.

  Trả lờiXóa
 9. IS đang reo rắc những hạt nhân độc ác, xấu xa cho thế giới này thông qua những thủ đoạn đào tạo huấn luyện chiến binh thánh chiến.

  Trả lờiXóa
 10. đang dần lớn mạnh và không biết đội quân IS sẽ làm được cái gì hơn được, thực sự mà nói nếu không có sự giúp sức của Mỹ thì làm sao chúng có thể làm được cái gì đâu chứ cho nên cần có cái nhìn nhận cho khách quan nhé các bạn chứ không thể nào cho bất cứ người nào thích làm cái gì cũng được đâu,.

  Trả lờiXóa
 11. Nếu so việc khủng bố giết dân lành của VC trước 1975 ở miền Nam thì IS còn thua xa !!!

  Trả lờiXóa
 12. Cuộc chiến chống khủng bố là cuộc chiến chung của cả nhân loại, chống Khủng bố cũng chính là để phòng cho quốc gia, cho đất nước mình, tránh trường hợp một này nào đó chúng sẽ tìm đến. Những con người được khủng bố nuôi dưỡng và huấn luyện thì ban đầu họ cũng chỉ là người bình thường nhưng qua thời gian dần dần những con người này cũng bị đồng hóa và làm theo. Vì vậy chúng ta phải chung tay chống lại chủ nghĩa khủng bố cực đoan này.

  Trả lờiXóa
 13. những tổ chức như thế này cần phải đc xóa sổ,nếu chúng còn tồn tại,thì nguy cơ đe dọa cho nên hòa bình thế giới càng lớn.việc is chúng đào tạo ngay từ trẻ em,rõ ràng chúng muốn nhân rộng tư tưởng khủng bố của chúng ra và kéo dài sang thế hệ mai sau.cả thế giới cần pahir lên án trước những hành động này

  Trả lờiXóa
 14. Thấy thương xót cho một thế hệ con trẻ. các em đã không có một tuổi thơ đúng nghĩa và tương lai cũng vô cùng đen tối.khi xung quanh luôn là những câu chuyện chém giết man rợ. tội ác của IS là không kể xiết

  Trả lờiXóa
 15. tôn giáo sinh ra bản chất của nó rất đang khen ngợi,là liều thuốc chữa bệnh tinh thần cho nahan dân.tuy nhiên,khi xã hội con người phân hóa giai cấp,tôn giáo lại trở thành vũ khí nguy hiểm để bọn giai cấp nthoongs trị lợi dung.trải qua hàng nghìn năm phát triển,tôn giáo vẫn chưa thể trở về phiên bản sơ khai của nó.và những sự việc xảy ra trong mâu thuẩn tôn giáo này là phù hợp vs quy luật của lịch sử.rồi tôn giáo sẽ bị mất đi

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ