Thứ Ba, 13 tháng 10, 2015

CHÚA CÓ DẠY THẾ ĐÂU!


Nguyễn Chiến Thắng
Chúa có dạy thế đâu? Có dạy rằng bất chấp luật pháp, chống phá chính quyền đâu? Có dạy rằng cứ thích gì thì làm đâu? ấy thế mà …. Từ giáo xứ Mỹ Yên - Nghi Lộc-Nghệ An, đến giáo xứ Đông Yên - Kỳ Lợi - Hà Tĩnh và mới đây là giáo xứ Xuân Kiều - Nghi Kiều - Nghi Lộc và còn bao nhiêu vụ việc kiểu như thế này nữa? Chúa có dạy thế đâu?
Đầu tiên, phải kể đến chuyện giáo dân xứ Đông Yên vây bắt các bộ công an xuống địa phương làm nhiệm vụ, họ giam giữ, bắt ép các cán bộ này viết cam kết này khác, ra yêu sách đòi chính quyền phải thả người bị bắt vì vi phạm pháp luật trước đó. Vụ việc này thì tóm lược thế này: để bảo đảm việc thực hiện dự án xây dựng tổ hợp công nghiệp luyện gang thép và cảng nước sâu Sơn Dương (thuộc khu kinh tế Vũng Áng - Thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh), chính quyền địa phương đã tổ chức tuyên truyền, vận động di dân trong khu vực dự án đến khu định cư mới từ rất lâu.  Thế nhưng còn khoảng 150 hộ giáo dân thuộc giáo xứ Đông Yên lại cố tình cản trở, nhiều cá nhân có hoạt động quá khích, bất chấp pháp luật. Xem chi tiết tại đây: http://molang0205.blogspot.com/2015/10/vu-viec-tai-giao-xu-ong-yen-ky-anh-ha.html
Vậy đấy, Chúa có dạy thế đâu?
Tiếp theo là vụ 300 giáo dân thuộc giáo xứ Mỹ Yên kéo đến trụ sở Ủy ban Nhân dân xã bao vây, phong tỏa phòng làm việc của Đảng ủy, Ủy ban Nhân dân xã; chửi bới, xúc phạm, lăng mạ cán bộ xã Nghi Phương, kéo xã đội trưởng Đậu Văn Sơn ra sân phơi nắng hơn 1 giờ ngoài trời. Sau đó, có khoảng 1.000 giáo dân thuộc giáo xứ Mỹ Yên và vùng lân cận tiếp tục kéo đến bao vây trụ sở UBND xã Nghi Phương, mang theo nhiều pa-nô, băng rôn cắm trước cổng trụ sở Ủy ban Nhân dân, họ chiếm giữ trụ sở UBND xã, khống chế, giam giữ, đánh đập 6 cán bộ của huyện Nghi Lộc và xã Nghi Phương…. Xem thông tin về vụ việc tại: http://anninhthudo.vn/thoi-su/vu-gay-roi-trat-tu-nghiem-trong-tai-giao-xu-my-yen-va-nhung-loi-vu-khong-chinh-quyen/516744.antd
Đấy, Chúa có dạy thế đâu?
Gần đây nữa, chuyện hàng trăm giáo dân thuộc giáo xứ Xuân Kiều (Nghi Kiều - Nghi Lộc) đã mang theo cuốc, xẻng, búa đến đập phá tường rào bao quanh khuôn viên Trường mầm non Nghi Kiều, chặt phá 31 cây xanh trong khuôn viên Trường mầm non Nghi Kiều, tập trung phương tiện chở xi măng, gạch, cát và dụng cụ đến hiện trường xây lên 2 dãy tường rào dài hơn 80m để lấn chiếm trái phép hơn 640m2 khuôn viên trường. Mục đích của các giáo dân này là nhằm mở thêm một con đường đi vào nhà thờ giáo họ Yên Lạc (Giáo xứ Xuân Kiều)…. 
Vụ việc xảy ra tại giáo xứ Xuân Kiều vào ngày 05/10 vừa qua, ảnh: internet
Lại đấy, Chúa có dạy thế đâu?
Vậy Chúa dạy gì? Chúa dạy phải “Sống phúc âm trong lòng dân tộc”, “kính chúa yêu nước”, “người giáo dân tốt cũng là một công dân tốt”, chứ Chúa không dạy các con chiên làm chính trị, lợi dụng rao giảng chống Nhà nước, chống phá chính quyền, coi thường pháp luật. Còn nhớ, trong thư chung mà Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đầu tiên họp tại thủ đô Hà Nội vào ngày 1/5/1980 đã khẳng định đường hướng mục vụ: “Sống Phúc Âm giữa lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào. Trong Thư mục vụ viết: “Lòng yêu nước của chúng ta phải thiết thực, nghĩa là chúng ta phải ý thức những vấn đề hiện tại của quê hương, phải hiểu biết đường lối, chính sách và pháp luật của Nhà Nước, và tích cực cùng đồng bào toàn quốc góp phần bảo vệ xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh, tự do và hạnh phúc”.
Ấy vậy mà có bao nhiêu đối tượng đã đi ngược lại hoàn toàn với lời Chúa dạy, không những thế còn làm ảnh hưởng đến tình hình chính trị xã hội chung của cả nước. Thử hỏi rằng những người này có xứng đáng là con của Chúa hay có còn xứng đáng là công dân có ích trong xã hội Việt Nam???

TÁC GIẢ: Unknown // 10/13/2015 02:53:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

46 nhận xét:

 1. hành động của giáo dân ở các giáo xứ này đi ngược lại hoàn toàn với lời Chúa dạy, đi lệnh với đường hướng mục vụ: “Sống Phúc Âm giữa lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôn giáo hay là vấn đề dân tộc thiểu số cũng chỉ là công cụ của chính quyền mỹ dùng để thực hiện các chính sách của mình đối với các nước có lợi ích không hòa đồng với mỹ là chính thôi, chứ chúng đâu có rảnh mà quan tâm nước khác thế

   Xóa
  2. Những hành động của nước Mỹ cho thấy chính sách quan hệ hai mặt của nước này. Một nước mà vấn nạn phân biệt chủng tộc và những vụ xả súng là điều thường xuyên như vậy nhưng luôn coi mình là tiêu chuẩn đánh giá nước khác. Chính phủ Mỹ nên xem lại mình trước khi đánh giá bất kỳ vấn đề nước khác!

   Xóa
  3. Tôn giáo và dân tộc đều là những vấn đề mà các thế lực thù địch bên ngoài luôn chú ý lợi dụng để can thiệp vào việt nam chúng ta, bằng chiến tranh vũ trang không thể xâm lược được việt nam thì chúng hy vọng rằng bằng con đường chính trị có thể chuyển hóa việt nam như những nước đông âu chẳng hạn

   Xóa
  4. Những năm qua khắp cả nước đều có rải rác những vụ việc phức tạp vi phạm pháp luật liên quan đến vấn đề tôn giáo, không chỉ vấn đề tây nguyên mà những vùng có người dân theo đạo công giáo nếu như trình độ nhận thức còn hạn chế thì dễ bị cha xứ tuyên truyền những tư tưởng thù địch, kích động gây rối

   Xóa
  5. Vấn đề tôn giáo nó luôn là một vấn đề phức tạp, không chỉ ở Việt Nam mà còn đối với tất cả các nước trên thế giới, chiêu bài lợi dụng tôn giáo để gây sức ép đối với chính quyền thì nó đã có từ lâu rồi, có những thời điểm chúng còn muốn biến đạo thiên chúa trở thành quốc giáo của Việt Nam, tôn giáo nó tồn tại cũng có những cái tốt, nhưng chủ yếu là bị bọn xấu lợi dụng mà thôi, đây là những chiêu bài chúng ta phải hết sức cảnh giác

   Xóa
  6. Tôn giáo là vấn đề đã đang và sẽ còn tồn tại trong mọi chế độ xã hội. Do tôn giáo đã ăn sâu và tiềm thức, tâm lí con người, trong quan hệ giữa tồn tại xã hội và ý thức xã hội. Nhưng với những việc làm lợi dụng tôn giáo thì không thể nào có thể chấp nhận cho được đâu và những con người đó cần có biện pháp trừng trị nghiêm khắc.

   Xóa
 2. hành động của giáo dân ở các giáo xứ này đi ngược lại hoàn toàn với lời Chúa dạy, đi lệnh với đường hướng mục vụ: “Sống Phúc Âm giữa lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôn giáo là vấn đề đã đang và sẽ còn tồn tại trong mọi chế độ xã hội. Do tôn giáo đã ăn sâu và tiềm thức, tâm lí con người, trong quan hệ giữa tồn tại xã hội và ý thức xã hội. Đây là vấn đề rất nhạy cảm mà nếu không được giải quyết khôn khéo, hòa bình sẽ là nguyên nhân dẫn đến nhiều hệ lụy nghiêm trọng không thể lường trước.

   Xóa
  2. Việc lợi dụng tôn giáo dân tộc, nhân quyền thì đã là chiêu bài của bọn phản động từ lâu rồi nên chúng ta không còn là gì nữa, việc tranh thủ tôn giáo trong quá trình phát triển, đồng hành cũng dân tộc là điều rất quan trọng, chúng ta phải loại bỏ hết những phần tử chuyên đi lợi dụng tôn giáo để chống đối, và góp phần làm cho tôn giáo việt nam trong sạch.

   Xóa
  3. Tôn giáo là một trong những vấn đề khá phức tạp đấy chứ chẳng đùa đâu, nói chung là cần phải hết sức cẩn thận chủ động trước các bản chất của các đối tượng này

   Xóa
 3. Chúa dạy bài học về tình thương yêu là hòa ái, hòa hiệp, là hòa đồng giữa người. Những hành động của giáo dân ở đây đã làm sai lời dạy của chúa.Thiết nghĩ các cơ quan báo chí thông tin về tình hình vụ việc phức tạp xảy ra tại xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc một cách kịp thời, khách quan, trung thực, chính xác để người dân biết, hiểu đúng bản chất vụ việc, chấp hành đúng quy định của pháp luật, tránh để bị lợi dụng xuyên tạc, kích động, xúi giục giáo dân làm việc trái với pháp luật, ảnh hưởng đến tình đoàn kết lương giáo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tôn giáo lúc nào chả bị mấy bọn làm loạn lên, thậm chí là những hành động vi phạm pháp luật trái với luân thường đạo lí của chúng nó thì chúng nó cũng quốc tế hóa để vu khống VNCH vi phạm dân chủ nhân quyền nhằm trốn tội, nhiều thằng tôn giáo còn máu gái chơi gái như điên ấy chứ

   Xóa
  2. dân chủ nhân quyền là các quyền cơ bản của con người,trong đó có quyền tự do tôn giáo,tự do tín ngưỡng,Việt Nam từ trước đến nay luôn tôn trọng tự do tín ngưỡng,tự do tôn giáo.tuy nhiên các thế lực thù địch luôn tìm mọi cách để xuyên tạc và chống phá,chúng ta cần phải hết sức tỉnh táo

   Xóa
  3. từ trước đến nay các thế lực thù địch luôn tìm mọi cách để lợi dụng các quyền tự do của con người để thực hiện các hành vi chống phá,trong đó có việc lợi dụng tự do tôn giáo tự do tín ngưỡng.chúng ta cần phải hết sức cảnh giác và cũng cần phải có các biện pháp mạnh để ngăn chặn chúng.

   Xóa
 4. Chúa chẳng bao giờ dạy bà con giáo dân đi bắt giữ người trái phép hay đi đập phá công trình sai quy định cả.Chúa luôn dạy những điều hay lẽ phải của đời.vậy nên những việc làm ở giáo xứ Mỹ Yên - Nghi Lộc-Nghệ An, giáo xứ Đông Yên - Kỳ Lợi - Hà Tĩnh và mới đây là giáo xứ Xuân Kiều - Nghi Kiều - Nghi Lộc là không thể chấp nhận được.cần phải xử lí nghiêm những người vi phạm để răn đe và thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu như những tu sỹ, những con chiên cứ sống tốt đời, đẹp đạo thì nhà nước nào là không ủng hộ. Đằng này, một bộ phận giáo sỹ, giáo dân kết bè với phản động chống phá Nhà nước ta. Nhà nước đấu tranh với bộ phận này, không đấu tranh với tôn giáo.

   Xóa
 5. Có một nhóm người đội lốt cha, mang danh chúa cố tình làm ngược lại hoàn toàn với lời Chúa dạy hòng gây ra những bất ổn xã hội, gây chia rẽ đoàn kết dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau khi thất bại ở chiến trường Việt Nam các kẻ thù của nước ta chúng vẫn ôm hận và muốn phá hoại nước ta một lần nữa chúng tung ra các chiêu bài chống lại Đảng Nhà Nước ta trong đó chiêu bài lợi dụng quyền tự do dân chủ tôn giáo dâ tộc được các thế lực chúng dùng nhiều nhất chúng xuyên tạc nói xấu Đảng Nhà Nước ta nen chúng ta cần phải cảnh giác với những luận điệu xuyên tạc này.

   Xóa
  2. tôn giáo thực sự là một vấn đề nhạy cảm không chỉ ở nước ta mà còn ở tất cả các nước trên thế giới vì nó rất phức tạp chính vì thế ngay từ đầu chủ tịch Hồ Chí Minh đã lường trước được điều này và có những quyết định đúng đắn

   Xóa
 6. Chúa không dạy như thế!!! chỉ có những con người lấy danh nghĩa là những người truyền đạo, những con quỷ đội lốt người đang xúi giục, kích động quần chúng nhân dân làm những việc phục vụ lợi ích cho bọn chúng. Những người dân thì không biết gì tưởng là đấy là do Chúa dạy nên cứ răm rắp làm theo mà không biết gì hết. Những người đáng trách ở đây chính là những người được coi là hiện thân của chúa kia cơ

  Trả lờiXóa
 7. Tất cả những hành vi của các giáo dân giáo xứ này chỉ làm cho hình ảnh họ xấu đi trong mắt xã hội. Ai cũng sẽ nghĩ rằng chúa lại dạy con chiên mình toàn điều xấu, đi ngược lại lợi ích chung của xã hộ cộng đồng. Như vậy thì có nên theo hay đáng phải xa lánh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôn giáo ở nước ta luôn được tôn trọng và đảm bảo để mọi người có quyền theo hoặc không theo tôn giáo, nhưng mà nhiều kẻ lại lợi dụng vào đó để quay lại chống lại nhà nước ta, không ít kẻ có chức sắc trong các giáo hội đã kích động bà con giáo dân chống lại chủ trương chính sách của Đảng, nhà nước một cách vô lý rồi thì lại kêu là mất tự do tôn giáo.

   Xóa
  2. Tôn giáo tín ngưỡng là một phần không thể thiếu đối với đời sống tinh thần của đại đa số quần chúng nhân dân. Với sự đa dạng về tôn giáo tín ngưỡng, sự khác biệt giữa các tôn giáo, thành phần giáo dân, các vị chức sắc, mặc dù Việt Nam đã có nhiều chính sách tôn giáo hợp lí, văn bản pháp luật quy định về tôn giáo nhưng vẫn có những kẻ hở để các thế lực thù địch lợi dụng. Đây là vấn đề xảy ra ở nhiều quốc gia

   Xóa
  3. hoạt động lợi dụng vấn đề tôn giáo, dân tộc và nhân quyền tạo ra xung đột, điểm nóng để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Đó thực sự là vấn đề có tính chất hết sức nguy hiểm chưa lường hết mức độ nguy hiểm, hơn nữa những con người nói là đấu tranh cho tôn giáo đó thì cũng vì cá nhân mà thôi.

   Xóa
 8. những người dân chỉ biết làm theo những lời răn dạy của những kẻ truyền giáo kia thôi. Bọn chúng bảo như thế nào thì nhân dân làm theo thôi. Họ chưa nhận ra là họ đang phạm pháp, tiếp tay cho những kẻ phản động kia. Những việc làm của những kẻ giám mục kia nếu để nhân dân hiểu ra thì chắc chắn là không có cơ hội để bọn chúng thanh minh nữa đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôn giáo, tín ngưỡng ở Việt Nam được phát triển và mọi người có quyền tự do tín ngưỡng cho nên những hoạt động lợi dụng đó là không thể chấp nhận cho được. Người dân vô tội, tuy nhiên họ cũng nên nhìn nhận cho đúng hành động của mình để có thể bảo vệ cho chính mình.

   Xóa
 9. có bao nhiêu đối tượng đã đi ngược lại hoàn toàn với lời Chúa dạy, không những thế còn làm ảnh hưởng đến tình hình chính trị xã hội chung của cả nước. Thử hỏi rằng những người này có xứng đáng là con của Chúa hay có còn xứng đáng là công dân có ích trong xã hội Việt Nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôn giáo tín ngưỡng là một phần không thể thiếu đối với đời sống tinh thần của đại đa số quần chúng nhân dân. tuy nhiên với những việc làm của những con người lợi dụng những người theo tôn giáo để có thể thực hiện cho được mục đích cá nhân của chúng thì làm sao có thể chấp nhận cho được vì cái hành động đó là vì cá nhân chứ chẳng có cái gì cả đâu.

   Xóa
 10. bảo sao dân ta vẫn nghèo, vì nhận thức ít, dễ bị lôi kéo, xui khiến. Làm những việc trái pháp luật cũng không biết, niềm tin mù quáng mà không hiểu Chúa đã răn dạy gì cho nên dễ dàng bị quỷ dữ đội lốt chúa xúi bẩy làm xấu.

  Trả lờiXóa
 11. Hiện nay, trên tinh thần đổi mới nhận thức về tôn giáo, Đảng và Nhà nước ta đã nhận đinh tôn giáo là nhu cầu của một bộ phận nhân dân, trong tôn giáo có những giá trị tốt đẹp về đạo đức, văn hóa. Vấn đề đạo đức tôn giáo đã được nhiều nhà khoa học quan tâm ,thế nhưng những hành động vừa qua của các giáo dân khiến người ta không khỏi có cách nhìn khác về những tôn giáo này

  Trả lờiXóa
 12. nhà nước ta quá nhân nhượng nên mới để cho đám rân chủ, phản động lợi dụng tôn giáo lộng hành. Những hành động quá trớn này phải nhanh chóng bị dẹp bỏ, bắt những kẻ đầu mào để thanh lọc xã hội.

  Trả lờiXóa
 13. Tự do tín ngưỡng, tôn giáo là quyền cơ bản của công dân. Nhưng có những kẻ lại lợi dụng quyền đó để làm việc với mục đích xấu. Những kẻ tự xưng là linh mục lại đi ngược lại lời dạy của Chúa, để rồi kích động các giáo dân đi vào con đường phạm pháp. Những kẻ như vậy có còn xứng đáng là con của Chúa nữa hay không.

  Trả lờiXóa
 14. Chúa không hề dạy thế, không hề dạy dân làm những việc trái đạo đức, trái pháp luật như thế. THế nhưng những người luôn nhân danh chúa, sợi dây giữa chúa và giáo dân lại thay mặt chúa dạy dỗ những điều sai trái, không thể chấp nhận được. Nếu như những linh mục , những vị Cha làm tốt bổn phận, chức trách của mình thì có lẽ giáo dân đã thực sự sống "tốt đời đẹp đạo"

  Trả lờiXóa
 15. Chúa có dạy thế đâu? Có dạy rằng bất chấp luật pháp, chống phá chính quyền đâu? Có dạy rằng cứ thích gì thì làm đâu? ấy thế mà …. Từ giáo xứ Mỹ Yên - Nghi Lộc-Nghệ An, đến giáo xứ Đông Yên - Kỳ Lợi - Hà Tĩnh và mới đây là giáo xứ Xuân Kiều - Nghi Kiều - Nghi Lộc và còn bao nhiêu vụ việc kiểu như thế này nữa? Những linh mục như thế này không xứng đáng là những cha đạo nữa khi lợi dụng tôn giáo để làm những việc vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 16. Chúa không dạy các con chiên làm chính trị, lợi dụng rao giảng chống Nhà nước, chống phá chính quyền, coi thường pháp luật. Thế mà rất nhiều linh mục đã làm sai lời dạy của người. Rồi các linh mục ấy cũng sẽ phải trả giá thôi.

  Trả lờiXóa
 17. Chúa không dạy con chiên làm những việc như vậy tuy nhiên linh mục Lượng lại lợi dụng niềm tin vào chúa của giáo dân để rồi xúi giục họ làm những việc vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 18. Đúng là đối với những linh mục kích động giáo dân cần phải có chế tài xử lí, không thì còn rất nhiều linh mục sẽ lại lặp lại như linh mục Lượng.

  Trả lờiXóa
 19. Toàn những việc làm trái với đạo đức vi phạm pháp luật thì làm sao mà dám bảo chúa dạy như vậy được. Chính những linh mục như Lượng đang phá hủy tình đoàn kết giáo lương.

  Trả lờiXóa
 20. Lỗi của những giáo dân là không thể chối cãi, nhưng nhìn lại thì không thể không nhắc tới những người (hay kẻ) được coi là người dẫn dắt giáo dân. Đó là những con quỷ đội lốt linh mục đã hô hào, kích động giáo dân có những hành vi vi phạm pháp luật trong thời gian vừa qua.

  Trả lờiXóa
 21. hãy nhìn vào những việc làm vừa qua của các giáo xứ mà chúng ta cảm thấy buồn.họ đang đi ngược lại với những lời răn dạy của chúa.chúa chẳng bao giờ đi dạy con chiên bắt người trái pháp luật,đập phá gây rối trật tự như vậy.chính vì thế bà con giáo dân hãy suy nghĩ lại những việc làm của mình để không phạm vào những điều mà không được làm.

  Trả lờiXóa
 22. Rất nhiều đối tượng đã đi ngược lại hoàn toàn với lời Chúa dạy, không những thế còn làm ảnh hưởng đến tình hình chính trị xã hội chung của cả nước. Thế làm sao gọi là con chiên ngoan đạo được.

  Trả lờiXóa
 23. Rất nhiều giáo dân đã nghe theo lời xúi giục của linh mục Lượng. Một kẻ lợi dụng tôn giáo để chống phá chính quyền nhà nước. Chúng toàn làm những việc trái ngược với lời dạy của chúa.

  Trả lờiXóa
 24. Những hành vi của giáo xứ Yên Lạc cũng như linh mục Lượng rõ ràng đang làm xấu đi hành ảnh của thiên chúa giáo trong mắt xã hội.

  Trả lờiXóa
 25. Những điều Chúa dạy là để yêu thương, cứu vớt con người chứ không phải dùng lời của Chúa để lôi kéo, kích động bà con nhân dân tụ tập đông người, phá hoại, đánh đập người thi hành công vụ như vậy. Những người như vậy không phải con của Chúa mà là tội đồ không thể dung tha của Chúa

  Trả lờiXóa
 26. Vấn đề tôn giáo là một vấn đề hết sức nhạy cảm. Đảng và nhà nước cho tự do tôn giáo thể hiện sự tôn trọng của Đảng với các tôn giáo. Chứ không phải là để cho mấy người làm loạn. Chúa dạy ta nói lời hay, làm việc tốt, có lòng thiện. Vậy mà Chúa ơi họ lại làm những việc không thể chấp nhận được, họ hơn cả côn đồ, vi phạm đạo đức và pháp luật nghiêm trọng. Chúa ơi! chúa ở trên kia có biết họ đang lợi dụng lòng tin của con người với Chúa để làm điều xấu xa không?

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ