Chủ Nhật, 4 tháng 10, 2015

CẦN ĐÁNH GIÁ HOẠT ĐỘNG BIỂU TÌNH Ở CAM RANH


QUÊ CHOA
Ngày 29 tháng 9, khoảng 60 ghe, xuồng của những người dân nuôi tôm, cá quanh đầm Thủy Triều đã đổ ra đầm nhằm ngăn chặn Bộ Tư Lệnh Vùng 4 Hải Quân nạo, vét luồng lạch .Do yêu cầu về an ninh quốc phòng, Vùng 4 Hải quân đã lên phương án nạo vét luồng lạch trong vùng nước quân sự nhằm đảm bảo mục tiêu quân sự, quốc phòng. Tuy nhiên, khi kế hoạch mới bắt đầu triển khai, người dân ở phường Cam Phúc Bắc (Thành Phố Cam Ranh) đã liên tục có những hành vi gây rối cản trở, hô hào, ném  vật lạ, bom xăng về phía những người thực thi nhiệm vụ, nhiều hành vi này đã vượt quá giới hạn.
Xét về gốc độ An Ninh - Quốc Phòng, Hải Quân Vùng 4 nạo vét luồng lạch nhằm đảm bảo cho các mục tiêu quân sự, bảo vệ chủ quyền quốc gia dân tộc, bảo vệ chính người dân Việt Nam, vậy tại sao người dân ở đây chỉ vì lợi ích cá nhân mà đánh đổi cả lợi ích Quốc gia ? Cũng tại đây, nhiều hộ nuôi trồng thủy sản đã cố tình lấn lướt, mở rộng quy mô làm ảnh hưởng đến việc Neo, đậu, di chuyển tàu thuyền Quốc Phòng.
Người dân biểu tình vì lý do nạo vét luồng, lạch để phục vụ ANQP
Việc giải thích rõ cho người dân hiểu được về vai trò quan trọng về ANQP của vùng vịnh Cam Ranh, các luồng, rạch phục vụ cho mục đích quân sự là hết sức cần thiết. Cần giải thích rõ Vịnh Cam Ranh là một vịnh nước sâu, có tác dụng rất lớn trong vấn đề ANQP dùng làm khu vực quân sự neo đậu các tàu chiến tàu hải quân, hoạt động phục vụ các mục đích quân sự, đồn trú quân đội, có cả các tàu ngầm...về lý thuyết người dân không được có hoạt động kinh doanh nuôi trồng tại đây. Thế nhưng, quá trình nuôi trồng thủy sản của người dân nơi đây vẫn được sự giúp đỡ từ phía QĐND, nhưng không vì lợi ích cá nhân mà người dân lại tiến hành các hoạt động như thời gian vừa qua.
Cần xem xét trách nhiệm, quản lý có hiệu quả các mục tiêu quân sự tại Cam Ranh, đồng thời cải tạo môi trường tại đây để phục vụ có hiệu quả yêu cầu quân sự là vấn đề cấp thiết. Người dân cần đặt lợi ích của quốc gia lên lợi ích cá nhân, bởi mọi âm mưu xâm lấn lãnh thổ của các thế lực bành trướng vẫn rình rập, điều đó thực sự hết sức nguy hại cho ANQG.

TÁC GIẢ: Unknown // 10/04/2015 02:22:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

42 nhận xét:

 1. rước những sự việc đã xảy ra ở vịnh Cam Ranh trong những ngày vừa qua, đã có nhiều ý kiến cho rằng các dự án nạo vét luồng lạch thực chất là cho phép các công ty vào khai thác cát để bán. Các công ty này đã "khai thác điên cuồng" dẫn đến ô nhiễm môi trường nên nhân dân mới phản đối chứ họ không có ý định chống đối, ngăn cản các dự án phục vụ nhu cầu an ninh - quốc phòng.

  Trả lờiXóa
 2. Mấy năm trước đây các đơn vị, doanh nghiệp làm nhiệm vụ nạo vét cát tại các cửa biển để khơi thông luồng lạch thường xuất khẩu cát nạo vét được để bù chi phí. Cát thu được từ việc nạo vét, khơi thông luồng lạch là cát nhiễm mặn, cát này hoàn toàn khác với loại cát được khai thác ở sông. Trong nước không có nhu cầu sử dụng cát này hoặc có nhưng rất ít. Vì vậy ở thời điểm ấy phần lớn cát nhiễm mặn được xuất khẩu ra nước ngoài. Việc xuất khẩu cát nhiễm mặn là để bù lại phần nào chi phí khơi thông luồng lạch bởi thực tế chi phí nạo vét cát ở những nơi này lớn hơn so với lợi nhuận thu được từ việc xuất khẩu cát.

  Trả lờiXóa
 3. Chưa có kết luận điều tra chính thức về việc tôm, cá của người dân chết là do ô nhiễm nguồn nước bởi các hoạt động nạo vét hay chết do ô nhiễm nguồn nước xuất phát từ việc nuôi trồng không có kế hoạch hợp lý. Với 2 dự án nạo vét cùng được tiến hành thì càng không có gì để khẳng định rằng hoạt động nạo vét luồng lạch trong vùng quân sự là nguyên nhân gây chết tôm, cá. Người dân liên tục phản đối, gây khó dễ cho việc thi công của công ty Cái Mép - đơn vị thi công công trình quân sự. Dù rằng vùng mà công ty này được thi công là khu vực mặt nước ở sâu trong Vùng 4 Hải quân, cách xa khu vực nuôi trồng thủy sản của người dân từ 800 đến 1.500m.

  Trả lờiXóa
 4. vấn đề bây giờ là nên tuyên truyền cho người dân hiểu về tầm quan trọng của việc nạo vét luồng rạch, chứ không thể để cho vấn đề này trở nên trầm trọng được.
  chúng ta phải làm cho dân tin, dân hiểu và dân tình nguyện làm theo, chứ không phải là hành động chống đối như thế này nữa

  Trả lờiXóa
 5. chúng ta phải có những hành động kịp thời và nhanh chóng để ngăn cản những hành động bục phát của người dân, để ngăn chặn kịp thời những hành động gây rối, bạo loạn của người dân, không thể để cho tình hình trở nên căng thẳng và ảnh hưởng tới tình hình ANTT được

  Trả lờiXóa
 6. vụ việc đang ngày càng trở nên căng thẳng, và chúng ta phải nhanh chóng có những hành động thiết thực để ngăn chặn vấn đề bày.
  nếu cứ để những hành động biểu tình chống đối như thế này tiếp tục, ắt hậu quả sẽ khôn lường

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải đánh giá ở nhiều gốc độ, đó là điều cốt lõi, tất yêu các bạn à, biểu tình nó không mang lại lợi ích gì cả cho xã hội cả mà nó chỉ toàn gây tổn hại cho xã hôi thôi.rõ ràng cái này là cần đánh giá nhìn nhận vấn đề:)

   Xóa
  2. Nhân dân nơi đây chắc cũng hiểu về tầm quan trọng của ANQP, cái này chắc tất cả đều hiểu rõ :)) liệu rằng có nên có những hành xử đáng tiếc vậy không ?? quá chán

   Xóa
  3. Vấn đề này quả là có nhiều nội dung nhạy cảm, chắc tất cả đều hiểu mà : ) vấn đề ANQP luôn phải đặt lên hàng đầu mà các bạn, có phải không ???

   Xóa
  4. Có nhữn vấn đề chính quyền sai thì cần có ý thức nhận lôi về mình, phải chưa ?? Điều đó là hoàn toàn đúng không bàn cãi bất cứ vấn đề gì cả, đó là điều cần suy nghĩ :))

   Xóa
  5. Hỏi tại sao màsao lắm người có tư tưởng lệch lạc như vậy nhỉ. Cứ đi theo những chiều hướng đấy thì liệu rằng tlai sẽ ra sao?cái này cần đánh giá sao các bạn, cần phải suy nghĩ đấy.... :))

   Xóa
  6. Cái gì cũng nên ở nhiều phương diện khác nhau chứ?? đâu phải thích thế nào cũng được, phải không các bạn nhỉ,Nhân dân mình đôi khi quá cả tin vào những kẻ xấu và hành động theo tâm lí bầy đàn quá trời

   Xóa
  7. Nếu thấu hiểu chuyện thì chắc hẳn tất cả đều đã có cách nhìn nhận khác đi phải không các bạn , quả là cần đánh giá lại mà,Biểu tình vậy chứ số người thật sự biểu tình là rất ít. Đa số toàn hội a dua, bơm đểu từ phía sau làm dân chúng loạn lên như thế.

   Xóa
 7. ta không thể để cho những hành động biểu tình như thế này gia tăng được. cần phải có biện pháp cụ thể để ngăn chặn kịp thời, chứ không phải cứ đứng nhìn.
  mà đặc biệt, nạo vét luồng rạch lại là 1vấn đề có ý nghĩa vô cùng quan trọng nên càng phải xúc tiến nhanh chóng

  Trả lờiXóa
 8. Nói đúng đấy
  Người dân nhất thời vì những cái lợi ích trước mắt và chưa năm bắt được thông tin đầy đủ vì thế bị kẻ xấu lợi dụng kích động nên mới có những hành động thái quá như thế
  Cơ quan chức năng cần phải có sự giải thích rõ ràng hơn cho người dân hiểu

  Trả lờiXóa
 9. Về vấn đề này thì chúng ta cũng không quá nặng lợi với những người dân ở nơi đây
  Một phần cũng là do người dân chưa tốt thế những người làm công tác quản lí và tuyên truyền cũng nên xem lại việc của mình đã làm đúng trách nhiệm và hiệu quả chứ nữa

  Trả lờiXóa
 10. Người dân đúng là thái quá
  Đúng hơn là ngu dốt đấy .sự việc chưa rõ ràng mà lại đi có hành động chống trả lại quân đội như thế
  Trong khi dự án quân sự đó lại nhằm để phục vụ bảo vệ đất nước bảo vệ đời sống của chính họ nữa đấy chứ

  Trả lờiXóa
 11. Thế đấy
  Dân ta nhiều khi chỉ vì lợi ích trước mắt mà không biết đến đại cục gì cả ...Như thế thì đúng là sẽ rất nguy hiểm
  Việc thi công dự án quân sự là quan trọng nếu có sự ảnh hưởng gì thì người dân nên có những cách hành sử thế nào cho hợp lí hơn chứ không được vì lợi ích cá nhân trước mắt mà gây mất đoàn kết như thế được

  Trả lờiXóa
 12. Quá thái và ngu dốt
  Quân đội làm dự án đó là vì mục đích bảo vệ quốc gia. Một việc quan trọng như thế mà chỉ vì cái lợi trước mắt mà đi có hành động ngu dốt đến như thế
  Không hiểu là trong đầu họ nghĩ gì mà làm như vậy

  Trả lờiXóa
 13. Trước khi việc nạo vét này xảy ra thiết nghĩ bộ tư lệnh cần triển khai nhiều cuộc vận động tuyên truyền và thông báo cho người dân vùng ven biết về vấn đề này, những lợi ích, sự cần thiết và hướng dẫn nhân dân chỗ này nạo vét rồi thì nên ra đâu thực hiện kinh tế nuôi trồng thủy hải sản lại. Cũng giống như trên bờ muốn lấy đất làm gì thì cũng phải đền bù cho dân vậy, chứ miếng cơm manh áo của người ta, đi biển giờ đã khó khăn lại thêm việc này thì họ phản đối ghê là phải rồi.

  Trả lờiXóa
 14. Ý thức người dân quá kém, thiếu hiểu biết, chỉ biết lợi ích cá nhân mà không quan tâm đến việc bảo vệ an ninh quốc gia. Đặc biệt, không coi pháp luật ra làm sao, ngang nhiên thích làm gì thì làm. Khi lợi ích bị giảm ngay lập tức bị kích động bởi 1 số nhóm người phản động lợi dụng người dân để chống lại chính quyền, khiến người dân có những hành động thiếu hiểu biết. Đôi khi bản thân chúng ta cần phải cân nhắc đặt lợi ích quốc gia lên lợi ích cá nhân, nước mất thì nhà tan. Dự án ở Cam Ranh đó cũng là mục đích bảo vệ an ninh quốc gia, 1 việc quan trọng như thế, tại sao người dân lại có suy nghĩ nông cạn như vậy, đừng vì lợi ích trước mắt mà làm hỏng việc đại sự.

  Trả lờiXóa
 15. Cần phải xem xét vụ việc này một cách khách quan, đang có rất nhiều nguồn tin cho rằng việc nạo vét này của bộ tư lệnh còn có lợi ích kinh tế riêng, đó là bộ tư lệnh cho phép chủ thầu nạo vét ,sàng lấy cát đem bán rồi chia lợi nhuận, việc này diễn ra một thời gian dài và gây ô nhiễm môi trường cũng như ảnh hưởng tới việc nuôi trồng thủy hải sản ở các vùng lân cận nên người dân mới có những hành động như vậy chứ không phải là do người dân không chấp hành chủ trương của thành phố.

  Trả lờiXóa
 16. Người dân việt nam ta còn khó khăn, tình hình an ninh vùng biển việt nam ta cũng đang bất ổn, người dân khó có thể ra khơi xa đánh bắt, trước khi có kế hoạch nạo vét, thiết nghĩ chính quyền địa phương cũng nên tập hợp người dân lại tuyên truyền và tạo ra môi trường cho họ phát triển kinh tế khác chứ tự dưng cắt cần câu cơm của họ thì dù biết đấy là lợi ích quốc gia thì họ cũng không màng tới đâu, thân mình và gia đình còn khó khăn, sao nghĩ tới an ninh lợi ích đât nước được chứ.

  Trả lờiXóa
 17. Ý thức người dân nước ta thực sự kém, những cũng phải nói là nước ta còn nghèo và tinh thần vì cộng đồng của người việt nam ta còn chưa có. Cũng có thể sau sự việc này là một thế lực phản động đang tung những tin đồn thất thiệt như bộ tư lệnh nạo vét vịnh không phải vì vấn đề an ninh quốc gia mà là đang tìm kiếm lợi ích kinh tế hay chính là sàng lọc cát đem bán, xúi bậy những người dẫn dễ bị kích động và thiếu hiểu biết dân thiếu hiểu biết làm những việc trái với pháp luật.

  Trả lờiXóa
 18. Ý thức người dân nước ta thực sự kém, những cũng phải nói là nước ta còn nghèo và tinh thần vì cộng đồng của người việt nam ta còn chưa có. Cũng có thể sau sự việc này là một thế lực phản động đang tung những tin đồn thất thiệt như bộ tư lệnh nạo vét vịnh không phải vì vấn đề an ninh quốc gia mà là đang tìm kiếm lợi ích kinh tế hay chính là sàng lọc cát đem bán như thông tin mà một số báo lá cải đang đăng tải hòng xúi bậy những người dẫn dễ bị kích động và thiếu hiểu biết dân thiếu hiểu biết làm những việc trái với pháp luật.

  Trả lờiXóa
 19. Do khâu tổ chức tuyên truyền vận động người dân của bộ tư lệnh còn yếu kém, cùng với đó là bọn rận chủ đã nhảy vào kích động người dân gây ra những vụ việc trên. Cái nghèo khó nó bó cái khôn, ai cũng muốn vì lợi ích quốc gia mình cả thôi, nhưng đó là việc sau của cái việc ăn no mặc ấm cho chính mình và gia đình mình đã. Việc đối ngoại của nước ta đang gặp rất nhiều khó khăn, từ vấn đề biển đông, rồi vấn đề biên giới với campuchia hay ngoại giao hai lưỡi với mỹ, chúng ta cần nhanh chóng tìm ra giải pháp ngăn chặn hành động tự phát của người dân lại để tránh thêm những hệ lụy về sau.

  Trả lờiXóa
 20. không có lợi ích nào cao hơn lợi ích ANQG. Dân mình chưa hiểu đó thôi, nếu biết rõ thì chắc chắn dân sẽ ủng hộ.

  Trả lờiXóa
 21. Nhân dân Việt Nam vốn có lòng yêu nước bất diệt, nếu như họ biết việc nạo vét luồng lạch trong vùng nước quân sự nhằm đảm bảo mục tiêu quân sự, quốc phòng, đồng thời đảm bảo vững chắc an ninh quốc gia thì có lẽ họ đã không có những phản ứng như vậy. Đó cũng không phải hoàn toàn do lỗi của người dân nơi đây. Nếu như chủ trương, kế hoạch được triển khai rõ ràng và thống nhất với nhân dân từ trước thì có lẽ vụ việc trên đã không xảy ra.

  Trả lờiXóa
 22. Cần xem xét trách nhiệm, quản lý có hiệu quả các mục tiêu quân sự tại Cam Ranh, đồng thời cải tạo môi trường tại đây để phục vụ có hiệu quả yêu cầu quân sự là vấn đề cấp thiết. Người dân cần đặt lợi ích của quốc gia lên lợi ích cá nhân, bởi mọi âm mưu xâm lấn lãnh thổ của các thế lực bành trướng vẫn rình rập, điều đó thực sự hết sức nguy hại cho ANQG.

  Trả lờiXóa
 23. các hành xử của một số người dân phường Cam Phúc Bắc như kéo thuyền trên đường, ném bom xăng vào các lực lượng chức năng là hành vi đáng phê phán và lên án. Dù có bất kỳ vấn đề gì xảy ra chăng nữa thì điều đầu tiên cần phải làm là phải qua đối thoại, trao đổi để cùng tháo gỡ. Các quốc gia mâu thuẫn với nhau người ta còn phải đặt vấn đề giải pháp ngoại giao lên hàng đầu. Với tư cách là người dân, họ càng phải có ý thức chấp hành pháp luật hơn.

  Trả lờiXóa
 24. Một vụ việc tưởng nhỏ nhưng để lại quá nhiều suy nghĩ, trăn trở cho cả người trong và ngoài cuộc. rất có thể đứng đằng sau vụ việc có sự kích động của một số phần tử xấu hòng gây rối loạn trật tự xã hội.

  Trả lờiXóa
 25. rõ ràng giữa vấn đề lợi ích cá nhân và lợi ích quốc gia, những người dân đã lựa chọn đặt lợi ích cá nhân của mình lên trên. Người dân đã phản ứng một cách thái quá với một dự án vì mục đích quân sự, an ninh quốc phòng. Dù chưa đến mức độ quá nghiêm trọng nhưng qua sự việc này thấy có mấy điểm mà mỗi người dân chúng ta phải suy nghĩ.

  Trả lờiXóa
 26. Ngay từ đầu, đáng ra không nên cho ngư dân Cam Ranh đánh bắt, nuôi trồng thủy sản tại vùng cảng quân sự quốc gia. Nếu có cho phép họ thực hiện những hoạt động kinh tế ở đây thì phải có những chủ trương và biện pháp đảm bảo cả về vấn đề quân sự quốc phòng. Một khi đụng chạm đến lợi ích của người dân thì rất khó để giải quyết và mâu thuẫn sẽ nảy sinh, đó là điều không ai muốn xảy ra.

  Trả lờiXóa
 27. thật đáng buồn cho một bộ phận người dân đang rất thiếu ý thức và có những suy nghĩ hết sức nông cạn.họ đặt lợi ích của cá nhân lên trên lợi ích của quốc gia dân tộc.VIệc cải tạo và nạo vét ở cam ranh là phục vụ mục đích quốc phòng và an ninh.vậy nên người dân cần hiểu rõ và cũng cần phải nhiệt liệt hưởng ứng mới đúng chứ.

  Trả lờiXóa
 28. Nhiều người chỉ nhìn thấy cái lợi trước mắt mà không để tâm đến lợi ích quốc gia, những vấn đề về an ninh quốc phòng. Cộng với đó là sự xúi giục, kích động của những phần tử quá khích, mang tư tưởng chống đối phá hoại dẫn đến những hành động bộc phát của người dân. Bên cạnh đó cũng cần xem lại công tác tuyên truyền, đả thông tư tưởng tới người dân trước khi tiến hành công việc.

  Trả lờiXóa
 29. các cơ quan chức năng cần nắm bắt rõ tình hình, đánh giá đúng sự việc để đưa ra biện pháp xử lý cho phù hợp với tình hình thực tế của vụ việc, phải vận động người dân, giải thích cho họ hiểu rõ sự việc, không được giải quyết sự việc một cách quá nóng vội

  Trả lờiXóa
 30. Những vụ việc ở Cam Ranh cần phải giải thích cho người dân hiểu. Chứ nếu giải quyết nóng vội có thể gây ra mâu thuẫn ngày càng căng thẳng hơn.

  Trả lờiXóa
 31. Cần phải tuyên truyền rõ ràng cho người dân ở trong khu vực này hiểu việc nuôi trồng thủy hải sản trong vùng nước này là không hợp lệ và cần chấm dứt ngay , đến khi bị thiệt hại thì dân ai cũng chỉ biết đến mình mà không chịu nghĩ cho an ninh quốc phòng quốc gia gì hết

  Trả lờiXóa
 32. đoàn kết đoàn kết đại đoàn kết
  thành công thành công đại thành công!
  thế nên cần phải giải quyết một cách hợp tình hợp lí, giải thích cho người dân hiểu được cái lợi trước mắt, cái hại sau này!

  Trả lờiXóa
 33. Đúng thế , cần phải làm cho người dân hiểu chuyện trước đã , người dân có hiểu thì chắc chắn không ai phản đối hay dám biểu tình chống đối như thế , chỉ khi người dân thiếu hiểu biết thì các phần tử phản động mới có thể kích động họ như vừa rồi

  Trả lờiXóa
 34. người dân chỉ là do thiếu hiểu biết nên mới bị kích động bởi các thế lực cơ hội , phản động như vừa rồi , chứ nếu trong phạm vi cảng quân sự thì chỉ là tạo điều kiện cho người dân được làm ăn nuôi trồng thủy sản ở đó chứ thực ra là không được phép

  Trả lờiXóa
 35. Việc giải thích rõ cho người dân hiểu được về vai trò quan trọng về ANQP của vùng vịnh Cam Ranh, các luồng, rạch phục vụ cho mục đích quân sự là hết sức cần thiết. Nếu không người dân không hiểu và lầm tưởng thì càng nguy hại hơn

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ