Thứ Tư, 7 tháng 10, 2015

ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG THAM NHŨNG TRƯỚC ĐẠI HỘI XIITRANG HẠ
Tham nhũng- câu chuyện từ lâu đã không còn là của riêng quốc gia nào mà đã trở thành vấn nạn của mọi quốc gia và việc giải quyết tham nhũng là vấn đề đòi hỏi sự chung tay của cả xã hội. Dưới góc độ pháp luật mà nói, tham nhũng là một hành vi phạm tội và cần phải được phát hiện, xử lý. Với nỗ lực đấu tranh chống tham nhũng của mình, trong thời gian qua, Việt Nam đã có nhiều hành động thiết thực, xử lí nhiều vụ án tham nhũng nghiêm trọng, tạo nền tảng cơ bản và là lời răn đe mang tính giáo dục cho tình trạng tham nhũng hiện nay. 
Ở Việt Nam trong thời gian qua toàn Đảng toàn dân, toàn hệ thống chính trị đã ra sức đấu tranh với tham nhũng một cách quyết liệt. Bằng chứng là Ban Nội chính đã được tái lập ở tất cả các cấp, các văn bản pháp luật về phòng, chống tham nhũng cũng được bổ sung, ban hành để làm cơ sở pháp lý cho việc phát hiện, xử lý hành vi tham nhũng. Nhiều vụ tham nhũng được phát hiện, nhiều đối tượng có hành vi tham nhũng bị đưa ra xét xử, bất kể người đó là ai, đang công tác hay đã nghỉ hưu. 

Ban chỉ đạo Trung Ương về phòng chống tham nhũng họp lần thứ 8, ảnh internet 
Hoạt động của Ban Nội chính Trung ương - Cơ quan Thường trực của Ban Chỉ đạo, các ban nội chính tỉnh ủy, thành ủy, các cơ quan thanh tra, kiểm tra, kiểm toán, điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án đã đạt được những kết quả hết sức quan trọng. Ban Nội chính Trung ương - Cơ quan Thường trực của Ban Chỉ đạo đã phối hợp cùng các cơ quan tiến hành tố tụng và các bộ, ngành chức năng tích cực, cố gắng trong việc tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, giúp đẩy nhanh tiến độ xác minh, điều tra, truy tố, xét xử các vụ việc, vụ án tham nhũng.

Cụ thể Ban Chỉ đạo đã triển khai 7 Đoàn công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc công tác phòng, chống tham nhũng tại 4 bộ, 10 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Chỉ đạo tổng rà soát các cuộc thanh tra kinh tế - xã hội tại các địa phương nhằm phát hiện các vụ việc có dấu hiệu tham nhũng chuyển cơ quan điều tra xử lý theo quy định pháp luật; kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các kết luận, kiến nghị của các Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo; đẩy mạnh việc phát hiện, xử lý các vụ việc, vụ án tham nhũng (từ tháng 4 đến tháng 8/2015, trên phạm vi toàn quốc, Cơ quan điều tra đã khởi tố 82 vụ/189 bị can.Viện kiểm sát nhân dân đã truy tố 116 vụ/286 bị can; Tòa án nhân dân các cấp đã xét xử sơ thẩm 110 vụ/232 bị cáo). Ban Chỉ đạo đã chỉ đạo nghiên cứu xây dựng Đề án “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát hiện, xử lý các vụ việc, vụ án tham nhũng trong tình hình hiện nay” và Đề án “Sơ kết 03 năm hoạt động của Ban Chỉ đạo”...

Bên cạnh đó chúng ta cũng còn phải đấu tranh với những kẻ phá hoại tư tưởng bên ngoài. Chúng đã đăng tải lên mạng nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc các nỗ lực chống tham nhũng của Việt Nam, quy kết hiện tượng tham nhũng với bản chất chế độ xã hội chủ nghĩa, cho rằng chống tham nhũng ở Việt Nam chỉ là hình thức. Không chống tham nhũng thì làm sao có chuyện những kẻ như Huyền Như hay Dương Chí Dũng phải ra hầu tòa, không chống tham nhũng thì những vụ như vụ Dương Thanh Cường , vụ Phạm Văn Cử rồi vụ Phạm Thị Bích Lương, vụ Nguyễn Thế Dũng…có được phát hiện không? Tất cả những luận điệu tuyên truyền thực chất chỉ là để gây hoang mang, thiếu tin tưởng cho người dân vào Đảng, vào chính quyền và công cuộc chống tham nhũng của Việt Nam.

Đặc biệt trước thềm Đại hội Đảng lần thứ XII và trong thời gian diễn ra đại hội Đảng các cấp. Đây là thời điểm các bộ, ngành, địa phương tiến hành tổng kết, đánh giá việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của năm 2015 và cả nhiệm kỳ 2011 – 2015 cũng như là đề ra đường lối chủ trương, chính sách và nhân sự cho nhiệm kỳ 2016 – 2020. Chính vì vậy đây là thời điểm cần thiết công tác phòng, chống tham nhũng cần tập trung vào phục vụ nhiệm vụ chính trị nêu trên của đất nước để cho những kẻ tham nhũng không thể lọt vào Trung Ương. Điều này hết sức quan trọng vì nó sẽ quyết định sự phát triển của đất nước.

Tuy nhiên chúng ta cần phải hiểu rằng việc giải quyết nạn tham nhũng không phải chỉ trong ngày một ngày hai, không phải là trách nhiệm của riêng cá nhân hay tổ chức nào, mà cuộc chiến chống tham nhũng thực sự là cuộc chiến trường kì với quyết tâm vào cuộc của toàn xã hội và cần thật sự sáng suốt khi nhìn nhận về công tác phòng, chống tham nhũng ở Việt Nam, không nên chỉ nhìn nhận vào những vụ việc đơn lẻ, nhất thời, sẽ dễ tin theo các luận điệu tuyên truyền của những kẻ xấu. Và chắc chắn rằng sự ủng hộ của toàn dân với niềm tin tuyệt đối vào vai trò lãnh đạo của Đảng sẽ thúc đẩy nhanh cho công cuộc chống tham nhũng ở nước ta hiện nay. 
TÁC GIẢ: Unknown // 10/07/2015 01:28:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

70 nhận xét:

 1. Việc giải quyết nạn tham nhũng không phải chỉ trong ngày một ngày hai, không phải là trách nhiệm của riêng cá nhân hay tổ chức nào, mà cuộc chiến chống tham nhũng thực sự là của toàn xã hội và cần thật sự sáng suốt khi nhìn nhận về công tác phòng, chống tham nhũng ở Việt Nam, không nên chỉ nhìn nhận vào những vụ việc đơn lẻ, nhất thời, sẽ dễ tin theo các luận điệu tuyên truyền của những kẻ xấu.

  Trả lờiXóa
 2. Tham nhũng là một vấn nạn cần phải được giải quyết triệt để nếu muốn có một hệ thống chính trị ổn định và vững mạnh. Mặc dù nó không phải một sớm một chiều mà thành công được, nhưng ngay từ bây giờ cần phải đấy mạnh công tác phòng chống tham nhũng một cách quyết liệt để sớm có thể loại bỏ vấn nạn này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tham nhũng hiện nay là một vấn đề rất hệ trọng và nhạy cảm, chính vì thế chúng ta phải có những biện pháp phù hợp hơn nữa. không thể để tình trạng tham nhũng tái diễn liên tục, đó là điều mà chúng ta nên nói, cơ bản là nước ta đã tích cực trong vấn đề phòng chống tham nhũng rồi, tuy nhiên phải tích cực hơn nữa, để tình trạng tham nhũng ngày càng giảm dần.

   Xóa
  2. Hiện nay, tham nhũng đang là vấn đề gây nên nhiều bức xúc trong dư luận. Có ai chấp nhận được việc mình bỏ công bỏ sức ra làm việc vất vả trong khi những kẻ ăn không ngồi rồi lại được hưởng lợi không? Những con mọt đục khoét nhân dân này cần phải được diệt tận góc nhanh chóng, nếu không sẽ để lại rất nhiều hậu quả xấu cho xã hội.

   Xóa
  3. Tham nhũng là vấn nạn có thể nói là quyết định sống còn đối với con đường phát triển của đất nước. Hậu quả của tham nhũng không chỉ gây thiệt hại về kinh tế, mà nó còn đem lại sự sụt giảm lòng tin của nhân dân vào nhà nước. Cần giải quyết vấn đề tham nhũng triệt để thì mới có thể phát triển bền vững đất nước được.

   Xóa
 3. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 4. Trước thềm mỗi Đại hội Đảng là thời điểm cần thiết công tác phòng, chống tham nhũng cần tập trung vào phục vụ nhiệm vụ chính trị của đất nước để cho những kẻ tham nhũng không thể lọt vào Trung Ương. Điều này hết sức quan trọng vì nó sẽ quyết định sự phát triển của đất nước.Vì vậy, vấn nạn tham nhũng cần phải được giải quyết triệt để.

  Trả lờiXóa
 5. Trong những năm qua, công tác phòng, chống tham nhũng đã có những chuyển biến tích cực, thể hiện sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị và được xã hội, cộng đồng quốc tế ghi nhận. Tuy nhiên, cuộc đấu tranh chống tham nhũng vẫn còn nhiều hạn chế, hiệu quả chưa cao. Tham nhũng, lãng phí vẫn diễn ra nghiêm trọng ở nhiều ngành, nhiều cấp, nhiều lĩnh vực với phạm vi rộng, tính chất phức tạp, gây hậu quả xấu về nhiều mặt, làm giảm sút lòng tin của nhân dân, là một trong những nguy cơ lớn đe dọa sự tồn vong của Đảng và chế độ ta. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến thực trạng này trong đó có những nguyên nhân như tổ chức và hoạt động của bộ máy nhà nước còn bất cập, kém hiệu quả; sự chỉ đạo của các tổ chức Đảng và cơ quan nhà nước trong công tác phòng ngừa và đấu tranh chống tham nhũng tại các cấp, các ngành chưa chặt chẽ, sâu sát, thường xuyên; việc xử lý tham nhũng nhiều nơi, nhiều lúc còn chưa nghiêm; cơ chế, chính sách pháp luật chưa đầy đủ, thiếu đồng bộ; việc huy động lực lượng đông đảo nhân dân cũng như sự tham gia của báo chí, các cơ quan truyền thông, các đoàn thể, tổ chức xã hội và người dân vào cuộc đấu tranh chống tham nhũng chưa được quan tâm đúng mức; công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức và phát huy vai trò của xã hội về tham nhũng và đấu tranh chống tham nhũng mặc dù đã nhận được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước nhưng vẫn chưa tạo ra một sự chuyển biến tích cực về ý thức xã hội trong việc phản ứng với tệ nạn tham nhũng cũng như đề cao ý thức trách nhiệm của người dân đối với việc tham gia vào công cuộc đấu tranh phòng, chống tệ nạn này. Cần đẩy mạnh hơn nữa công tác phòng chống tham nhũng

  Trả lờiXóa
 6. nói như kẹc ấy, cái chuyên chống tham nhũng trong đảng này là chuyện không thể thực hiện được, đơn giản bởi vì đó là chuyện phù phiếm của những người lãnh đạo, xử những trường hợp nào thực ra chỉ là những trường hợp ngu quá không có ăn theo lợi ích nhóm thế nên mới như thế thôi, chứ còn chuyện bảo tăng cường chống tham nhũng à, nghe đó là chuyện mị dân

  Trả lờiXóa
 7. Việc chống tham những đòi hỏi một quá trình lâu dài và bền bỉ thực hiện, không phải chỉ mỗi khi gần tới dịp gì đó chúng ta lại dấy lên phong trào này, có rất nhiều nguyên nhân để sự việc này xảy ra và tiếp diễn, nhưng nguyên nhân đầu tiên đó là sự tha hóa mất tư chất của những người lãnh đạo trong bộ máy chính quyền. Do đó chúng ra cần phải xử lý nghiêm minh những trường hợp đã bị khui ra ngoài ánh sáng để lấy làm răn đe chứ không phải vì họ cũng là người có quyền, có chức, đưa vụ việc này ra cũng chỉ tổ bôi xấu danh tiếng đảng và nhà nước.

  Trả lờiXóa
 8. Việt Nam ta là một đất nước đang phát triển, tính cộng đồng còn đang dần hoàn thiện, việc tham nhũng xảy ra ở các lĩnh vực chủ yếu là nhiều hay ít, đặc biệt là ở trong môi trường cơ quan nhà nước do cơ chế vận hành còn cồng kềnh, rườm rà nhiều thủ tục và quan liêu. Việc chống tham nhũng là việc lúc nào cũng cần thiết nhưng xét ở thời điểm này nước ta để giải quyết triệt để thực sự là rất khó.

  Trả lờiXóa
 9. Phong trào thì mãi là phong trào chỉ được một thời gian lấy le đẻ chuẩn bị chào đón một sự kiện nào đó chứ sau đó thì nó lại như cũ, muốn chống tham nhũng thì phải làm một chiến dịch càn quét suốt một thời gian dài và tốn rất nhiều công sức tiền của. Nên nhớ những người họ đã cố công leo lên được cái chức đó thì người ta cũng phải có trí có tài không thì cũng vô cùng ma lanh khéo léo, đâu dễ gì mà họ để lộ ra cái việc sai trái mà họ đang làm rồi đi bóc lịch cả đời.

  Trả lờiXóa
 10. Chống tham nhũng nhưng vụ việc của vinashin và vinaline thì giải quyết thế nào đây, nhà nước rót bao nhiêu tiền của mồ hôi của người dân vào mấy cái tập đoàn này xong sau đó đổ bể hết cả, khiến cho tình hình kinh tế nước ta bị trì trệ thì có được coi là tham những kiểu mới không? Tôi thấy sau vụ việc của 2 tập đoàn này, có ai bị đưa ra xét xử một cách công khai và chịu hình phạt thích đáng đâu, toàn là bưng bít cho nhau cả rồi, hô hào chống tham nhũng mà cứ thế này thì hô hào làm gì, hay chỉ để cho có phong trào, có cái gì gọi là chào đón đại hội

  Trả lờiXóa
 11. Việc đầu tiên trong công cuộc chống tham nhũng đó là phải nâng cao tư tưởng của các cán bộ trong bộ máy lãnh đạo, thứ 2 là có những chế độ đãi ngộ riêng với họ và gia đình họ để họ có thể toàn tâm toàn ý lo cho việc nước, việc xã hội mà không phải lo cơm áo gạo tiền. Khi đó với họ có thêm tiền thì cũng tốt, mà không thêm thì cũng không sao, vậy sao lại phải tham nhũng để rồi khi bị phát hiện thì ê danh muôn đời.

  Trả lờiXóa
 12. Tham nhũng là vấn nạn chung ở nhiều quốc gia. Ở Việt Nam, tham nhũng đang là vấn đề rất nhức nhối. Tuy nhiên để giải quyến nạn tham nhũng không thể chỉ trong ngày một ngày hai mà cần phải kiên trì, có lộ trình rõ ràng. Hơn nữa cần phải có sự đồng bộ vào cuộc của nhiều cơ quan. Công tác chống tham nhũng trước đại hội Đảng là hết sức quan trọng, ảnh hưởng đến sự phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 13. Tham nhũng luôn là một vấn đề hết sức quan trọng trong bất kì thời điểm nào, nhất là khi đai hội Đảng sắp diễn ra. chúng ta cần đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng không để cho những con người tham nhũng lọt vào bộ máy lãnh đạo của ta. Phòng chống tham nhũng là yếu tố quan trọng để đất nước ta đi tới một tương lai mới tươi sáng hơn, phát triển hơn. Những con người có đức có tài sẽ lên làm lãnh đạo chứ không phải những con sâu tham nhũng kia.

  Trả lờiXóa
 14. Tham nhũng phải được đẩy lùi và đó là điều không thể thiếu trong bất kì kì đại hội nào cả. Và đại hội Đảng lần này cũng không phải là ngoại lệ. Việc đẩy mạnh việc phòng chống nạn tham nhũng trong thời điểm quan trọng này góp phần làm cho bộ máy nhà nước ta thêm trong sạch vững mạnh, tránh để những con sâu kia lọt vào đục khoét bộ máy chính trị của nước ta. Nếu công tác này thực hiện tốt thì chúng ta có thể nghĩ tới một tương lai tươi sáng hơn đang chờ đợi ta ở phía trước

  Trả lờiXóa
 15. Thực hiện Kế hoạch của Bộ Chính trị và thực hiện Nghị quyết TƯ 4 (khóa XI) "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay", BCĐ đã thành lập 7 đoàn công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc công tác PCTN tại 4 bộ, 10 tỉnh ủy, thành ủy và 108 cơ quan, tổ chức, đơn vị trực thuộc. Các thành viên BCĐ là trưởng các đoàn công tác đã tích cực triển khai thực hiện nhiệm vụ được phân công, hoàn thành đúng kế hoạch. Qua kiểm tra, các đoàn công tác đã kiến nghị ban cán sự đảng các bộ, ban thường vụ các tỉnh ủy, thành ủy được kiểm tra, giám sát, đôn đốc thực hiện một số giải pháp trọng tâm để nâng cao hiệu quả công tác PCTN; kiến nghị và được BCĐ thống nhất đưa 7 vụ án nghiêm trọng, phức tạp vào diện Ban Nội chính Trung ương theo dõi, đôn đốc; 91 vụ việc, vụ án vào diện ban thường vụ các tỉnh ủy, thành ủy chỉ đạo xử lý.

  Trả lờiXóa
 16. Như vậy, công tác PCTN thời gian qua tiếp tục được đẩy mạnh và đã thu được nhiều kết quả đáng khích lệ. Cần tiếp tục tuyên truyền, giáo dục để người dân hiểu rõ, đồng tình ủng hộ, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng trong công tác quan trọng này. Tuy nhiên, công tác PCTN vẫn chưa đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân. Các hoạt động tham nhũng trên nhiều lĩnh vực ngày càng tinh vi, táo tợn. Những hoạt động tham nhũng có tổ chức, băng nhóm liên hệ với nhau ở cả trong nước và nước ngoài. Mặt khác, nhiều hành vi, thủ đoạn tham nhũng vặt trở nên phổ biến trong đời sống, thâm nhập cả vào những khu vực có tiếng là trong sạch, khó có chỗ cho tham nhũng len lỏi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. trước đại hội, cần phải như thế, có thể mới có thể chống lại được luận điệu cảu các thế lực thù địch hòng chống phá việt nam,đẩy việt nam vào đường cùng, hay cố lên, chúng ta làm được mà

   Xóa
 17. Tổng rà soát các cuộc thanh tra kinh tế - xã hội tại các địa phương nhằm phát hiện vụ việc có dấu hiệu tham nhũng chuyển cơ quan điều tra xử lý theo quy định của pháp luật; kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện kết luận, kiến nghị của các đoàn công tác của BCĐ; đẩy mạnh việc phát hiện, xử lý các vụ việc, vụ án tham nhũng (từ tháng 4 đến tháng 8-2015, trên phạm vi toàn quốc, cơ quan điều tra đã khởi tố 82 vụ/189 bị can; Viện Kiểm sát nhân dân đã truy tố 116 vụ/286 bị can; Tòa án nhân dân các cấp đã xét xử sơ thẩm 110 vụ/232 bị cáo).

  Trả lờiXóa
 18. Trò hề !!! Nguyễn Tấn Dũng tên tham nhũng đầu tiên cả nước thấy rõ sao không thấy thằng nào dám đụng đến ???? ĐCS chỉ là lũ mị dân láo xạo để mà tồn tại !!!!

  Trả lờiXóa
 19. Tham nhũng là vấn đề nhạy cảm và rất dễ gây những bức xúc trong nhân dân. nếu như không có những phương án, chủ trương bài trừ nạn tham nhũng thì niềm tin của nhân dân vào cán bộ, người lãnh đạo và cả nhà nước sẽ giảm đi rất nhiều. Một khi mất đi niềm tin của nhân dân đồng nghĩa với tinh thần đoàn kết- sức mạnh lớn nhất của dân tộc cũng bị phá vỡ, đây chính là khe hở lớn nhất để những âm mưu xấu xa có cơ hội trở thành hiện thực.

  Trả lờiXóa
 20. tham nhũng vẫn là vẫn đề nan giải cua rnhieeuf quốc gia, trong đó có Việt Nam. phòng, chống tham nhũng là việc luôn được đất nước ta đặt lên hàng đầu, luôn được đất nước ta chú trọng và thường xuyên thực hieenje. tuy có giảm, nhưng tệ nạn tham nhũng vẫn còn rất cao

  Trả lờiXóa
 21. Phòng chống tham nhũng được coi là công tác trọng tâm, hàng đầu của Đảng ta, khi chúng ta làm tốt được công tác phòng chống tham nhũng không những làm yên lòng dân mà còn làm cho kinh tế nước ta đi lên khá mạnh bởi tham nhũng luôn chiếm rất nhiều tài sản của quốc gia

  Trả lờiXóa
 22. phòng chống tham nhũng là vấn đề quan trọng và cấp bách hiện nay, khi mà đại hội XII sắp diễn ra
  từ lâu, tham nhũng đã được xem là con sâu đục khoét nền kinh tế cũng như gây ảnh hưởng lớn tới chính trị của nước ta. nếu để tham nhũng tiếp tục tồn tại thì hậu quả càng khó lường

  Trả lờiXóa
 23. Thực hiện Kế hoạch của Bộ Chính trị và thực hiện Nghị quyết TƯ 4 (khóa XI) "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay", BCĐ đã thành lập 7 đoàn công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc công tác PCTN tại 4 bộ, 10 tỉnh ủy, thành ủy và 108 cơ quan, tổ chức, đơn vị trực thuộc, có thể thấy được sự nhất quán, quyết tâm cao trong phong trào chống tham nhũng trước thềm đại hội. Đây cũng là một công tác chuẩn bị cho việc lựa chọn nhân sự tốt trong hàng ngũ của Đảng

  Trả lờiXóa
 24. câu chuyện phòng chống tham nhũng đã bắt đầu từ bao lâu rồi mà tới giờ vẫn chưa xong, và cũng chwua biết tới bao giờ mới có thể xong được
  nhưng, dù khó, dù lâu thì vẫn cứ phải làm, bởi nếu không xóa sạch tham nhũng thì đất nước ta không bao giờ có thể phát triển lên được

  Trả lờiXóa
 25. chống tham nhũng, câu chuyện cũ nhưng không bao giờ là cũ, không bao giờ là lỗi thời
  nếu muốn đất nước ta phát trienr, muốn đất nước có thể đi lên thì việc chống tham nhũng là vaansd dề tiên quyết
  cần mạnh tay hơn nữa thì mới mong nhanh chóng giải quyết được vấn đề nan giải này

  Trả lờiXóa
 26. Trong thời gian qua Đảng và Nhà nước ta đã làm yên lòng dân chúng bằng những hành động quyết liệt trong việc chống tham nhũng. Bằng chứng là đã có 8 vụ tham nhũng được đưa ra xử lý là trừng phạt theo pháp luật. Tuy chưa triệt để nhưng đã lấy lại niềm tin trong dân chúng

  Trả lờiXóa
 27. TN •

  Ai cực kỳ thơ ngây phải nói là ngu xuẩn mới tin Việt cộng chống tham nhũng. Tham nhũng là do Việt cộng đẻ ra, có thằng cán bộ nào trong sạch? Nếu không có tham nhũng thì nó "phấn đấu" vào Đảng làm gì? Chỉ có cách đập chết thằng Việt cộng thì mới có cơ may chống tham nhũng được.

  Trả lờiXóa
 28. Ông già Saigon •

  Chống tham nhũng ở VN bây giờ cực khó, vì nếu bắt hết quan chức tham nhũng thì CS sẽ hết cán bộ, đảng viên làm việc, sẽ không còn người chí cốt với đảng, vì hiện nay hầu hết những người có chức, có quyền đều tham ô, nhũng lạm, vun vén làm giàu cá nhân, ai cũng như nhau thì lấy ai bắt ai, ai cũng đã lộ mặt chuột. Tổng thanh tra Trần Văn Truyền bị bể ra khi đã về vườn; ông Trưởng ban chống tham nhũng trung ương, nguyên bí thư tỉnh uỷ Đà Nẵng, khi về nhận nhiệm vụ tại Hà Nội, chỉ mạnh miệng tuyên bố "hốt hết" là đã bị loại bỏ. Nhớ lại chuyện cũ (chưa cũ lắm), khi nghe tin chồng là Ông Lê Thanh Hải (trưởng phòng nhà đất TP. HCM) bị bắt về liên quan đến nhà đất, bà ta nói "nếu truy tố chồng tôi, tôi sẽ công bố tất cả những thư tay của các lãnh đạo", tức là sau khi chiếm Saigon, rất nhiều cấp lãnh đạo từ miền bắc đã viết thư gửi gấm cấp nhà, đất cho thân nhân (một hình thức tham ô).

  Trả lờiXóa
 29. khỉ trường sơn •

  "Không dẹp được tham nhũng... X tui xin từ chức" chuột cống X thổi dzô loa. Chó không ăn c... không phả là chó, chỉ là những ngón LỪA của lũ BỊP.

  Trả lờiXóa
 30. Choi Song Djong

  "ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG THAM NHŨNG TRƯỚC ĐẠI HỘI XII"

  Mới đọc cái tựa là mắc cười rồi, cs là ai, cs là gì và những hệ quả chúng để lại thiết nghĩ là không cần phải mang ra mổ sẻ nữa vì chưng trên toàn thế giới này người ta không lạ.Vậy mà mấy ông bà chậm tiến này cứ cho là đề tài mới mẻ, đúng là bọn dở hơi.

  Trả lờiXóa
 31. an •

  Muốn giải quyết nạn tham nhũng thì phải giải quyết cái đảng CS trước tiên, chính cái đảng này đã tạo ra cái xã hội bi phá sản trong đủ mọi lãnh vực: luân lý, đạo đức, cả đến tôn giáo cũng bị chúng đánh phá, như vậy đất nước tham nhũng và còn muôn vàn những điều xấu nữa là chuyện đương nhiên.

  "Rau nào thì sâu nấy"! HỒ chí Minh là ác quỷ,thì đồ đệ chúng cũng là ác quỷ.

  Trả lờiXóa
 32. Giữ điều 4 hp để tham nhũng •

  Thằng nào mà là lãnh đạo csVN nói là chống tham nhũng thì có nghĩa là thằng ấy đã là thằng lưà bịp chính hiệu, vì chống ai? chống cái mả bà nhà chúng nó à?. Đảng csVN giữ điều 4 hiến pháp là để tham nhũng chứ để làm gì?

  Trả lờiXóa
 33. Mong Ngày Dân Dẹp Đảng Đi •

  AI SẼ LÀ NGƯỜI CHỐNG THAM NHŨNG ???

  Muốn ở Nước VN ta không có tham nhũng, thì phải tiêu diệt tham nhũng.
  Muốn tiêu diệt tham nhũng, thì chỉ có Nhân Dân Việt Nam mới là người phải vùng lên tiêu diệt tham nhũng...

  Để có được cuộc sống tốt đẹp hơn,hãy nhìn gương Singapore.

  Ai cũng biết, đã nhiều năm rồi ĐCSVN chi tiêu cũng rất khủng cho việc chống tham nhũng... Nhưng tham nhũng vẫn nhức nhối trên toàn Quốc.

  Khẳng định ĐCSVN không thể chống tham nhũng. Bởi vì chính Đảng CS đã gây ra Quốc Nạn Tham Nhũng... Những Thủ Lĩnh Sâu Chuột trong cái Bình mang nhãn Made In China ở Ba Đình là những "Thủ Lĩnh Tham Nhũng".

  "Ngu gì ai lại chống mình,
  Ngu gì Việt Cộng đập bình China.
  Ngu gì đảng đi thanh tra,
  Bắt thủ lĩnh của đảng ta ... Đập bình" ???

  ĐCSVN vừa tổ chức tham nhũng.
  ĐCSVN vừa tổ chức thanh tra.
  ĐCSVN vừa tổ chức xét xử.
  ĐCSVN vừa nuôi Côn An để bảo vệ cái Bình.
  Giống như đảng trưởng ĐCSVN đã nói... "Có đập sâu, đập chuột cũng đừng đập bể cái bình"... "Còn bình thì còn sâu chuột"& "Còn đảng thì còn Côn An".

  Như vậy rồi mà chẳng lẽ Nhân Dân VN vẫn không chịu hiểu ...
  Ai sẽ là người chống tham nhũng ... Đập bình diệt Sâu chuột để mùa màng bội thu ???

  Trả lờiXóa
 34. hai xe ôm •

  Trời! Phấn đấu, nịnh hót, làm tróc da lưng, chục bằng tiên tiến, gọi vâng bảo dạ, dể dạy, nhiều lúc làm việc trái lương tâm quan thương cho vào đảng. Vào đảng rồi dù mần việc như mèo mữa không quan trọng, tối quan trọng phải biết kiếm tiền cho quan theo tam thất. Quan 7 mình 3. Khổ thấy tổ chỉ có chút bổng lộc mà chứ đòi chống tham nhũng hoài.

  Chống đi, bắt hết đi rùi lấy đảng viên đâu làm việc. Chống đi, bắt hết đi chó nó cũng thèm vào đảng vc.

  Lú ơi! Nói thiệt nha bây giờ đảng của Lú thúi ình, toàn sâu với chuột từ trên xuống dưới; ngay bản thân của Lú đồng chí X đang treo bản án 1200 tỷ lơ lững trên đầu của Lú liệu hồn đó Lú ơi là Lú!

  Trả lờiXóa
 35. Free Duck •

  Theo tôi thì chống tham nhủng ở Việt-Nam rất khó vì nhiều lý do:

  1) luật lệ không minh bạch, tòa án thì tảm phán ngủ gật, điều tra (investigation)thì thiếu quy tác rỏ ràng;

  2) mồi nhỏ thì phải đối phó với băng đảng CS đang "trù trì" không ranh giới trong cuộc sống hằng ngày, từ phường xóm tới tầm cao hơn. Muốn yên thân thì đêm "cống"cái gì được thì cống, không "cống" thì nó phái hoại lúc nào củng được;

  3) mồi to làm ăn thị phải đối phó vời hành chánh rườm ra, quy tắc mơ hồ, nay đây mai đó, phải tìm cái "ô" trú mưa, nắng;

  4) đạo đức thì càng ngày càng xuống thang, đánh đập dành giực quyền lực, thủ tiêu nhau như cơm bửa; không biết liệu cơm gắp mắm chỉ chạy theo ảo tưởng vỉ đại xa hoa, ẩu tả...

  Chỉ có giới trẻ mong muốn một tương lai khác hơn mới có thê nhất quyết thực hành thay đổi trước nhất là trong cuộc sống hằng ngày, mổi ngày nói không với vài dạng tham nhũng trong một vài phương diện (giao thông, phường vân vân), đòi sự minh bạch từ chánh phủ (tôi không thích dùng chánh quyền vì chánh quyền có nghỉa là quyền chánh thức cai trị, nhưng chử này không hợp hoàn cảnh cho nhửng người cùng môt băng đảng bỗ nhiệm cho nhau). chánh phủ = cơ quan hành chính quốc gia. Tham nhủng vì hành chính tồi tệ, đảng phái nào không sữa chửa được hành chánh để chống tham nhũng thì không còn giử được chánh quyền. Chống tham nhũng không thể dừng lại ở câu "có bao nhiêu phần trăm nhân viên nhà nước tham nhũng?", mà phải tự kiểm xoát hành vi, nhất là hành vi quan chức để chận lại sự liên quan giửa nhửng hành vi được xát định là có liên quan tới tham nhũng...

  Trả lờiXóa
 36. Tham nhũng- vấn nạn của mọi quốc gia và việc giải quyết tham nhũng là vấn đề đòi hỏi sự chung tay của cả xã hội. tham nhũng là một hành vi phạm tội và cần phải được phát hiện, xử lý.

  Trả lờiXóa
 37. 8 vụ án chống tham nhũng được đưa ra xét xử đúng người đúng tội chính là kết quả của quá trình chống tham nhũng rõ ràng nhất của Đảng và Nhà nước ta. Và tôi tin rằng không chỉ dừng lại ở đó, sẽ có thêm nhiều kẻ phạm tội được đưa ra ánh sáng. Nhân dân ta hoàn toàn tin tưởng vào sự quyết tâm của Đảng ta

  Trả lờiXóa
 38. công tác phòng, chống tham nhũng cần tập trung vào phục vụ nhiệm vụ chính trị của đất nước để cho những kẻ tham nhũng không thể lọt vào Trung Ương. Điều này hết sức quan trọng vì nó sẽ quyết định sự phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 39. Nếu thực hiện triệt để được chiến dịch chống tham nhũng không chỉ đưa nên kinh tế đi lên đáng kể mà còn lấy được niềm tin của nhân dân vào đội ngũ cán bộ Đảng ta hiện nay. Tuy nhiên phải làm từng bước một, chúng ta không thể nôn nóng. Đây là một nhiệm vụ lâu dài và cần sự ủng hộ của nhân dân

  Trả lờiXóa
 40. Có thể thấy được sự quyết tâm trong công cuộc chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước ta bằng những viêc làm cụ thể đó là hàng loạt những tội phạm tham nhũng được đưa ra xét xử, trong đó có cả những cán bộ cấp cao trong Nhà nước. Những con sâu đó vẫn hàng ngày đục khoét tài sản của dân. Và để chống tham nhũng hiệu quả hơn cần có sự ủng hộ của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 41. Trước thềm đại hội XII Đảng ta đã đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng một cách tích cực. Điều này thể hiện quyết tâm chống tham nhũng đến cùng của Đảng ta. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả rất cần sự ủng hộ và tin tưởng tuyệt đối của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, tránh để cho kẻ xấu lợi dụng xuyên tạc sự việc theo sai hướng

  Trả lờiXóa
 42. Để có được lòng tin của dân vào Đảng, chính phủ thì công tác phòng, chống tham nhũng phải quyết liệt triệt để. Sao cho cán bộ, đảng viên thực sự trong sạch, khi đó các luận điệu xuyên tạc sẽ ko có chỗ đứng nữa.

  Trả lờiXóa
 43. Những đối tượng tham nhũng như Huyền Như, Tiến Dũng và mới đây là Giang Đạt bị đưa ra xét xử đã làm hả hê lòng dân. Và chắc chắn rằng không chỉ dừng lại ở đây mà sẽ còn có nhiều đối tượng nữa bị đưa ra trước ánh sáng. Việc đẩy mạnh công tác chống tham nhũng trước thềm đại hội XII cũng có những ý nghĩa nhất định. củng cố lòng tin của nhân dân hơn

  Trả lờiXóa
 44. Câu chuyện tham nhũng là câu chuyện của hầu hết các quốc gia từ nhỏ đến lớn, đó đồng thời cũng là câu chuyện của Việt Nam. Đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng trước đại hội là một lựa chọn đúng đắn

  Trả lờiXóa
 45. Nếu như tình trạng tham nhũng không được xóa bỏ thì nó là mối nguy đối với xã hội ta, làm cho đạo đức xã hội bị xuống cấp trầm trọng, đồng tiền là cho con người ta trở nên tha hóa biến chất, mất hết nhân cách, làm suy giảm lòng tin của quần chúng nhân dân đồi với người lãnh đạo. Vẫn đề chống tham nhũng nó không là việc của một cá nhân, một tổ chức mà nó là trách nhiệm của toàn xã hội, cũng chung tay đẩy lùi tệ nạn này thì đất nước ta mới phát triển. Bên cạnh đó, bản thân mỗi con người phải nêu cao tình thần tự giác, trách nhiệm, để bản thân mình không bị những viên đạn bọc đường làm cho tha hóa biến chất.

  Trả lờiXóa
 46. Người qua đường •

  Từ tên "tộc trưởng" của CS là karl marx, một tên chuyên tìm cách moi tiền của người khác để sống và nói láo, cho đến thằng đệ tử học lén là lenin, rồi đám Stalin, mao, Hồ, đến cả thứ con cháu cắc ké như pol pot,..vv.... đứa nào cũng là thứ "lấy tiền người khác để mình tiêu" cả, thì làm gì mà chúng nó chống tham nhũng, thì kể gì đám cháu chắt cùng DNA là vc này?

  Thực ra trong đầu chúng nó, cũng không nghĩ đó là tham nhũng: đất nước này là của riêng của " chúng ông", từ mạng người đến của cải đều là của "chúng ông cả", nên chuyện lấy tiền bạc, của cải, thậm chí vợ con, của thằng dân để mà "Xài cho sướng thân", là chuyện đương nhiên, thì đâu gọi là Tham Nhũng? Không có chuyện tham nhũng thì đâu cần chống?

  Trả lờiXóa
 47. Hàn sĩ •

  "CSVN có quyết tâm chống tham nhũng?". Câu trả lời là KHÔNG. Tham nhũng là đặc trưng của mọi chế độ độc tài, nhất là độc tài cs. Hơn nữa, chủ trương của đảng cs VN là bán nước cho Tàu. Biết vậy cho nên toàn bộ cán bộ đảng viên của đảng cs không còn thiết tha gì đến vận mệnh của đất nước, mà chỉ lo một việc là cố vơ vét của cải bằng mọi thủ đoạn để tích trữ, phòng thân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 48. Người Dân •

  Chủ trương của đảng CSVN và chế độ XHCN là tạo nhiều sơ hở và giao quyền tuyệt đối cho đảng viên lộng hành tham nhũng vậy thì không thể có chuyện CSVN quyết tâm chống tham nhũng rồi, đảng không thể chống lại chủ trương đường lối của đảng, ông đảng trưởng Chuột Lú đã nói rồi, đâp chuột chớ để vỡ bình! như vậy chuột nó chui vào khu an toàn là cái bình của đảng có ai dám đập nó không? đập hết đám chuột, lấy ai làm cán bộ?

  Phương pháp chống tham nhũng nhanh nhất, hiệu quả nhất là giải thể cấp tốc chế độ CSVN đi, kinh tế mới đi lên được, tệ nạn mới giảm đi được và điều quan trọng hơn tệ nạn tham nhũng, đó là thoát khỏi nanh vuốt của kẻ thù truyền kiếp giặc Tàu.

  Trả lờiXóa
 49. PMINH •

  Chống tham nhũng ở các nước độc tài CS như VN, TQ... hô hào để mị Dân, rung cây nhát khỉ, dằn mặt đối thủ, thỏa hiệp giữa các nhóm lợi ích, nhẹ hơn là đấu đá trong Đảng, cao trào là thanh trừng phe cánh như TCB đang đấu với đàn em của Giang trạch Dân? Qua cách phát biểu của các quan kách mạng từ HCM-đảng phải thật là đày tớ trung thành của nhân dân tớ Mao, Đặng TT Chu dung Cơ khi nhận chức 'hãy làm 500 cỗ qua tài (để an nghỉ cho kẻ TN) vài làm thêm 1 chiếc cho tôi (sẵn sàng có thể chết cho công cuộc chống TN) Nay chống TN của TC Bình thực chất là trả thù phe cánh đã ám sát, đảo chính hụt TCB của phe cánh GT Dân bằng đả Hổ diệt ruồi? Còn ở VN các phe nhóm ''tay đã nhúng tràm k thể chống TN'' -Đập chuột đừng để vỡ Bình- thỏa hiệp về nghĩa đen kể cả cái chết của PQN + NBT? nhưng cũng nâng bi 'anh TC Bình' về nghĩa bóng. Bên anh cứ đả hổ diệt ruồi bên em đánh chuột nhưng đừng để 1 trong 2 ĐCS đổ bể-Bình nếu bể Bình bên 'anh có mệnh hệ nào thì 1 trong 2 đảng khó mà tồn tại nhất là Đảng em có Đảng anh chống lưng? Ngay TT Ba xạo quyết niệt ''không chống đươcTN tôi xin từ chức chỉ là lừa, mị Dân? và ngày nay những yếu tố để TN tồn tại và phát triển vẫn sinh sôi nảy nở ở đảng toàn trị độc tài, quan liêu, thể chế lỏng lẻo, tất cả sinh ra đểphục vụ chế độ bảo vệ độc Đảng đó là những nguồn lực nuôi sống TN nuôi sống ĐCS vì đa phần người Dân cũng cam phận và mũ ni che tai an phận?

  Trả lờiXóa
 50. 4khuong •

  Phi hành đoàn Ba đình cắm cờ Phúc kiến trên sao Hoả. Còn dễ tin hơn là đcsvn quyết tâm hoặc đẩy mạnh công tác chống tham nhũng.
  Chống cái đầu tụi nó!
  Có ai vừa đá bóng vừa thổi còi?
  Có mụ Tú bà nào mà dạy đĩ: Tam tùng tứ đức?
  Nói tới là tức anh ách... Không chửi thề là chịu không được...

  Trả lờiXóa
 51. Tạ Phong Tần •

  CSVN mà đẩy mạnh công tác chống tham nhũng thì chẳng khác gì đào hố chôn tập thể, vì lẽ đó mà mặt sau của bản Hiến Pháp phát cho mỗi đảng viên luôn có hàng chữ không biết tham nhũng và bóc lột thì đừng vào đảng, hãy xé nó đi. Bởi thế có đảng viên nào dám xé đâu.

  Trả lờiXóa
 52. TN •

  Tại sao Nguyễn Tấn Dũng có lần nói đại khái tôi không phạt ai cả? Và nói đến Việt cộng là quyền và lợi (tham nhũng thoải mái)

  Dũng không dám mạnh tay với cấp dưới chẳng phải vì tốt lành, yêu thương đồng chí đồng choé với họ. Việt cộng không có chuyện tốt đối với nhau từ trong nội bộ đảng cho đến các ĐCS khác. Cứ thử đụng đến quyền lợi của chúng thì biết.

  Sở dĩ Dũng không dám mạnh tay với thuộc hạ vì Dũng là trùm tham nhũng thì phải làm lơ, nương tay cho bọn cấp dưới kiếm cơm kiếm cháo. Mày không tài thiếu đức chẳng qua theo VC lâu năm khéo luồn cúi nịnh bợ chạy chọt mà được cái ghế TT ai chẳng biết? Mày ăn đầy họng chẳng lẽ không cho tao ăn? Mạnh thằng nào thằng đó ăn và đó cũng là lý do tại sao khi Dũng lên làm TT tham nhũng tăng gia gấp bội.

  Làm quá chúng nó bất mãn, thoát đảng, trở mặt chống lại Dũng vả cả bọn ở Ba Đình thì khốn cả lũ. Thôi thì thỉnh thoảng chống tham nhũng bằng mồm vậy!

  Trả lờiXóa
 53. le chu •

  Nguồn gốc bọn CSVN là bọn cướp và khủng bố. là siêu lừa đảo có hệ thống từ trung ương đến tận xã phường thôn ấp. bọn chúng thay Tàu ra tay bóc lột đàn áp người dân trong nước. Một giai đoạn Nô Lệ Mới cho Tàu đã đến cho dân tộc VN.

  Trả lờiXóa
 54. CSVN •

  “Tất cả những lời kêu gọi hoặc hứa hẹn chống tham nhũng của các vị lãnh đạo cao cấp của đảng đưa ra đều có tính mị dân vì không thể nào đứng trong hệ thống này mà chống được tham nhũng”.

  Lừa mị dân bằng khẩu hiệu chống tham nhũng chứ chống ai, chống đảng à? vì tham nhũng là bản chất, là mục tiêu của đảng. Từ sau vụ PMU18 tôi đã hiểu ra bản chất của độc tài toàn trị là để tham nhũng.

  Tham nhũng là bản chất, là thuộc tính bất biến, là mục đích tồn tại của moị chế độ độc tài. diệt tham nhũng chính là chống lại chế độ độc tài đảng trị csvn. Do đó, còn csvn độc trị thì không thể chống nổi tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 55. Trần Tư •

  Phải lập lại thể chế như thế nào đó mà bọn tham nhũng có muốn tham cũng không tham được, kể cả mấy đứa ủy viên bộ chính trị, chứ cứ vẫn duy trì thể chế vừa đẻ tham nhũng lại vừa hô hào chống tham nhũng thì làm sao mà được, ai nở bóp cổ con mình đẻ ra kia chứ.

  Một chế độ mà những kẻ có quyền tham nhũng và tham nhiều nhất lại hô hào chống tham nhũng to nhất là một chế độ xỏ lá!

  Trả lờiXóa
 56. ngviet •

  cộng sản từ trong trứng nước là toàn dân thất học bần cố nông. Vậy thì tài sản của chúng nó bây giờ ở đâu ra ? Trên trời rơi xuống chắc .

  Chúng bày trò chống tham nhũng để tìm ra những người đang moi móc chúng, và thủ tiêu hoặc bỏ tù mà thôi . Bao nhiêu bằng chứng xảy ra như thế ngay trên báo chí của vẹm . Thế đặt câu hỏi là bọn chúng có thực tâm chống tham nhũng thì có vẽ thừa .
  Thay vào đó, thì phải tìm cách đưa tin tức trung thực tham nhũng của những tên quan tham từ cấp nhỏ nhất cho tới lớn nhất. Viết thành sách, và quãng bá qua internet. Phảy làm như Chân Dung Quyền Lực đã làm, thì chúng mới sợ .

  Nói tới CDQL thì sau khi Bá ôN chết thì nó cũng chết theọ Có nghĩa bọn chúng đã tìm ra thủ phạm, và người đó có lẽ là con trai/gai của Bá ôn .

  Trả lờiXóa
 57. THAM NHŨNG VẪN ỔN ĐỊNH

  Trong buổi tọa đàm “Chung tay phòng, chống tham nhũng vì sự phát triển” (1) diễn ra ngày 9/12/2014, Tổng Thanh tra Chính phủ - ông Huỳnh Phong Tranh - nói rằng, trong 3 năm qua, chỉ số cảm nhận tham nhũng không tụt, không tăng có nghĩa là có tính ổn định.

  “Tham nhũng vẫn ổn định”.

  Rõ ràng là bầy sâu, lũ chuột có tham nhũng ra sao, thanh tra nhà nước mới kết luận như vậy. “Bác cháu ta có thể sai, nhưng” đảng viên CS không bao giờ sai, ví dụ như ông cựu Thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền “không có gì sai” khi ông “làm chủ tập thể” cả một lô biệt thự thuộc hàng “siêu sang cực khủng” rải rác từ Hà Nội vào Bến Tre (2); có sai chăng là ở chỗ ông quan đầy tớ nhân dân thanh tra chính phủ vì tính cả nể, đã không từ chối đám thụ-ân nhân mang tặng “chút quà đáp lễ” mà bọn Tư Bản Miền Nam ác ôn bóc lột nhân dân trước ngày bị phỏng hai hòn “có nằm đó mà” không dám “mơ”.

  “Tham nhũng vẫn ổn định”, rõ ràng là như thế chứ còn gì nữa. Ấy vậy mà ngay sau khi ông Thanh tra Chính phủ “nhả” (dấu hỏi) ra cái “ý” tốt làm “an dân” như thế, bọn phản động trong nước lẫn thế lực thù địch nước ngoài nhao nhao lên, rằng sao lại gọi là ổn định khi tham nhũng như rươi, như nấm, đang làm đảng điên đầu chẳng biết “xử lý” ra sao vì giệt sâu là giệt đảng, đập chuột là đập bình vì chuột với bình tuy hai mà một.

  Trao đổi với RFA, nhà báo Võ Văn Tạo nói: “Tôi cũng như nhiều người khác rất ngạc nhiên và không tin vào tai của mình nữa, tôi nghĩ tại sao lại nói là tham nhũng ổn định? Vì thông thường từ ổn định được dùng khi nói về những vấn đề tốt chứ không phải là những mặt tiêu cực. Tôi nghĩ phát biểu đó là sự chọc giận công luận, chọc giận những người tiến bộ và có tâm huyết đối với đất nước. Vậy mà ông ấy nói tình hình tham nhũng mấy năm qua vẫn ổn định thì không ai, kể cả dư luận trong nước cũng không thể hiểu nổi?”(3)

  Phát biểu về “Tham nhũng vẫn ổn định” của nhà báo Võ Văn Tạo trên đây “cũng đúng thôi”, nhưng không hợp với “văn hóa mới xhcn” của “con người mới xhcn” hôm nay mà điển hình là ông Thanh tra Chính phủ. “Trong 3 năm qua, chỉ số cảm nhận tham nhũng không tụt, không tăng có nghĩa là có tính ổn định.” Chỉ có con người mới văn hóa mới xhcn mới có khả năng “biến thái” được ý nghĩa của từ ngữ (ổn định) truyền thống như thế, thì tại sao ta lại không thể vận dụng một cách tài tình sáng tạo như bác Hồ đã vận dụng ánh sang chủ nghĩa mác với lê VN để đâm chém cắt xẻo đất nước và nhân dân ta, để làm một cuộc so sánh sự “tụt/tăng” của đám quan quyền CS tham nhũng với cơn “sồi/ sụt” con trăng nơi mình nữ giới. Một bên “ổn định”, một phía “điều hòa”; để từ đó Kách Mạng, “mõm chó” hay Lá Đa của chị em ta cùng nhau sánh bước tiến lên con đường hoàn tất CNXH, mặc “kệ con bà nó” biết đến hết thế kỷ này đã xây dựng xong chưa và, nếu xong thì mặt mày nó ra sao, que sờ ra sờ ra (que sera, sera).

  Trở lại với sự “ổn định” của “nền” tham nhũng nước nhà... XHCNCC. Lời tuyên bố của ông Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh mà người mổ nghe được hình như phong thanh là... vậy, quả thật là chuẩn xác và đúng với quy trình tuyên bố và hành động của đảng trưởng Bú Lí. Rằng thì là đập chuột nhưng phải bảo vệ bình. Vì Chuột với Bình tuy hai mà một; Chuột là Bình, Bình là Chuột; có Chuột mới có Bình, có Bình mới có Chuột. Chuột có ổn định, Bình mới yên thân và tồn tại. “Chó chết hết chuyện”, Chuột chết, Bình cũng chết luôn.

  Tuyên bố “Tham nhũng vẫn ổn định” là đúng với quy trình nói và làm của đảng “ta”. Nói như Tổng Bú Lí, “không được đụng đến bình” và làm như Côn An “hốt” trưởng Ban Nội Chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh đi Mỹ “trị” bệnh “gân cổ trướng” đã dám đòi “hốt, hốt sạch, hốt liền” tham nhũng là “nguyên khí” của đảng CS đang quang vinh trên xương máu đồng bào, thân phận bị cắt xẻo của tổ quốc Việt Nam .

  Bây giờ thì đã rõ mặt, ai thắng ai trong cuộc chiến... “Ổn định Tham Nhũng”.


  Nguyễn Bá Chổi

  Trả lờiXóa
 58. Tham nhũng là vấn nạn của tất cả các nước trên thế giới. Cuộc chiến chống tham nhũng là cuộc chiến rất khó khăn và đầy thách thức. Cuộc chiến này rất trường kì và dai dẳng.

  Trả lờiXóa
 59. Tham nhũng là một hành vi phạm tội và cần phải được phát hiện, xử lý. Với nỗ lực đấu tranh chống tham nhũng của mình, trong thời gian qua, Việt Nam đã có nhiều hành động thiết thực, xử lí nhiều vụ án tham nhũng nghiêm trọng, tạo nền tảng cơ bản và là lời răn đe mang tính giáo dục cho tình trạng tham nhũng hiện nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. truơcs đại hội, không nhưng tham nhũng phải được dẹp bỏ, mà những người cán bộ cũng phải thể hiện mình là công bộc của nhân dân, công bộc là phải nhận được sự tin tưởng từ nhân dân, chúc đại hội thành công

   Xóa
 60. Công tác chống tham nhũng ngày càng phải được đẩy mạnh lên để đưa những con sâu đục khoét xã hội ra ánh sáng.

  Trả lờiXóa
 61. Tham nhũng- câu chuyện từ lâu đã không còn là của riêng quốc gia nào mà đã trở thành vấn nạn của mọi quốc gia và việc giải quyết tham nhũng là vấn đề đòi hỏi sự chung tay của cả xã hội. Pháp luật cũng cần tăng các khung hình phạt đối với tội tham nhũng lên vậy may ra mới răn đe được.

  Trả lờiXóa
 62. Ban Nội chính Trung ương - Cơ quan Thường trực của Ban Chỉ đạo đã phối hợp cùng các cơ quan tiến hành tố tụng và các bộ, ngành chức năng tích cực, cố gắng trong việc tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, giúp đẩy nhanh tiến độ xác minh, điều tra, truy tố, xét xử các vụ việc, vụ án tham nhũng. Nhiều vụ tham nhũng đã được phơi bày ra ánh sáng để lấy lại lòng tin nơi người dân.

  Trả lờiXóa
 63. Trước đại hội đảng thì công tác chống tham nhũng càng phải đẩy mạnh hơn. Chính vì vậy đây là thời điểm cần thiết công tác phòng, chống tham nhũng cần tập trung vào phục vụ nhiệm vụ chính trị nêu trên của đất nước để cho những kẻ tham nhũng không thể lọt vào Trung Ương. Điều này hết sức quan trọng vì nó sẽ quyết định sự phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 64. Tham nhũng là một vấn nạn mà quốc gia nào cũng có,nó như một con sâu đục khoét vậy,tuy nhiên cuộc chiến chống tham nhũng không phải dễ dàng và cần phải có thời gian.nó cũng đòi hỏi sự đồng lòng và sự chung tay của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân.có như thế mới phát huy hiệu quả công tác này được.

  Trả lờiXóa
 65. Ở Việt Nam trong thời gian qua toàn Đảng toàn dân, toàn hệ thống chính trị đã ra sức đấu tranh với tham nhũng một cách quyết liệt. Bằng chứng là Ban Nội chính đã được tái lập ở tất cả các cấp, các văn bản pháp luật về phòng, chống tham nhũng cũng được bổ sung, ban hành để làm cơ sở pháp lý cho việc phát hiện, xử lý hành vi tham nhũng. Nhiều vụ tham nhũng được phát hiện, nhiều đối tượng có hành vi tham nhũng bị đưa ra xét xử, bất kể người đó là ai, đang công tác hay đã nghỉ hưu.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ