Chủ Nhật, 27 tháng 9, 2015

TRUNG QUỐC CHUẨN BỊ XỬ THÊM MỘT QUAN LỚN

Một cựu quan chức từng là trợ lý nguyên Bộ trưởng Bộ Công an Trung Quốc Chu Vĩnh Khang đã bị bãi miễn chức vụ trong quốc hội sau khi bị điều tra vì tội nhận hối lộ.

Reuters dẫn nguồn truyền thông Trung Quốc cho hay, việc bãi miễn chức vụ của ông Zhou Benshun sẽ khiến ông này không còn quyền được miễn trừ. Bước đi này nhằm đưa ông Zhou ra hầu toà.
chống tham nhũng, đả hổ diệt ruồi, Chu Vĩnh Khang
                                     Ông Zhou Benshun là quan chức cấp cao ở tỉnh Hà Bắc
Hồi tháng Bảy vừa qua, cơ quan giám sát chống tham nhũng của Đảng Cộng sản Trung Quốc cáo buộc ông đã ‘vi phạm nghiêm trọng kỷ luật và luật pháp’ – cụm từ hay ám chỉ hành vi tham nhũng của quan chức.
Thông tin đăng tải trên Tân Hoa Xã không cung cấp cụ thể hành vi tham nhũng của ông Zhou là gì.
Thành phố Trương Gia Khẩu (Hà Bắc) vừa qua đã giành quyền đăng cai Olympic mùa đông năm 2022 cùng với Bắc Kinh. Ông Zhou Benshun khi đó có tham dự các cuộc họp của uỷ ban bỏ thầu.
Ông Zhou Benshun từng giữ vị trí chủ chốt trong năm năm liền tại Uỷ ban Luật pháp và Chính trị trung ương dưới thời ông Chu Vĩnh Khang làm lãnh đạo cơ quan này.
Sau đó, ông Zhou trở thành bí thư tỉnh Hà Bắc vào năm 2013.
Ông Zhou Benshun là bí thư đương nhiệm đầu tiên bị xử lý trong chiến dịch truy quét tham nhũng ‘đả hổ diệt ruồi’ của chủ tịch Tập Cận Bình.
Bản thân ông Chu Vĩnh Khang bị kết án tù chung thân với cáo buộc nhận 130 triệu nhân dân tệ tiền hối lộ và gây thiệt hại 1,4 tỉ nhân dân tệ.
                                                                                                  Theo: vietnamnet.vn

TÁC GIẢ: Unknown // 9/27/2015 01:39:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

14 nhận xét:

 1. Không biết là bài trừ tham nhũng hay hợp thức hóa lý do để thanh trừng chính trị đây, ông giang trạch dân đã cài một lực lượng lớn tay chân của mình vào trong nội bộ lãnh đạo của trung quốc và tiếp tục thao túng gần 10 năm sau khi đã bãi nhiệm, bây giờ khi ông tập lên, cũng lại tiếp tục như ông giang, loại bỏ hết những tay chân của ông giang và cài người của mình vào, như một cái vòng luẩn quẩn thôi mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có vẻ như Tập Cận Bình đang cải tổ và củng cố thêm bộ máy quyền lực của mình. Tham nhũng thì thời nào cũng có, quốc gia nào cũng có mà thôi, nhưng vấn đề ở đây là liệu rằng đây có phải là một cuộc bài trừ tham nhũng hay không hay là nó là một cuộc thanh trừng chính trị.

   Xóa
 2. Thời xưa mỗi một triều đại mới lên thường sẽ chu di cửu tộc dòng dõi của triều đại cũ nhằm tránh hậu họa phản động mất nước sau này. Nhưng trước đây vua làm gì cũng được, không ai được chống lại, nhưng thời nay, dân chủ dân quyền, lại có công đồng quốc tế, thực sự không thể giết chết hết những tay chân của người cầm quyền trước thì phải tìm lý do nào đó để thanh trừng họ mà không bị lên án, có chắc rằng người của ông tập và chính ông ta cũng không tham nhũng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là chỉ có cái bọn tàu khựa thì mới nghĩ ra được cái hành vi độc ác thế thôi, lên làm vua rồi còn phải giết hết cả họ hàng mấy đời nhà người ta. Chỉ có cái thời mà lạc hậu thì mới có thể làm như vậy, chứ bây giờ khi mà xã hội đã phát triển rồi mà vẫn còn làm thế thì làm sao thu phục được lòng dân.

   Xóa
 3. Thời nào mà chả có ông tham nhũng, không ít thì nhiều ở những đất nước đang phát triển, đặc biệt là trung quốc, quốc gia có tốc độ tăng trưởng cao nhất thế giới, sau vụ việc này có chắc là người ông tập đưa vào nhận các chức vụ của những người bị điều tra kia không tham nhũng và công tâm, điều này không ai có thể nói, có thể sau này, chính ông tập cũng bị đưa ra tòa án vì chính tội này hay lại có một lý do nào khác, đàn chim đã mất con chim đầu đàn thì cũng sớm xáo xác mỗi con một hướng rồi cũng chết cả đàn thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Trung Quốc đang ráo riết thực hiện chương trình chống tham nhũng của mình. Hàng loạt lãnh đạo cấp cao của quốc gia này đã bị đưa ra vành móng ngựa. Có vẻ như đảng cộng sản đang rất quyết tâm

  Trả lờiXóa
 5. Theo Tân Hoa xã, trung tướng Cốc Tuấn Sơn lĩnh án tử hình, hoãn thi hành án hai năm vì tội biển thủ công quỹ, nhận hối lộ, sử dụng công quỹ sai mục đích và lạm dụng chức quyền. Tại Trung Quốc, án tử hình treo thường được giảm thành án tù chung thân sau hai năm cải tạo tốt. Trung tướng Cốc Tuấn Sơn bị bắt giữ từ năm 2012. Theo báo chí Trung Quốc, ông Cốc là kẻ chuyên thực hiện các thương vụ mua quan bán tước và buôn bán đất trong quân đội. Điều tra cho thấy tướng Cốc sở hữu hàng chục ngôi nhà ở thủ đô Bắc Kinh, riêng tòa biệt thự ở tỉnh Hà Nam là kho chứa nhiều vàng bạc của cải. Tướng Cốc còn thỏa thuận với các công ty địa ốc và luôn đút túi tới 60% lợi nhuận từ các thương vụ bán đất quân đội. Trong một vụ bán “đất vàng” ở Thượng Hải trị giá khoảng 326,8 triệu USD, tướng Cốc “ăn” khoảng 6% giá trị hợp đồng.

  Trả lờiXóa
 6. Ông Vương Thiên Phổ là nguyên Tổng giám đốc Tổng công ty tập đoàn Công nghiệp hóa dầu Trung Quốc vì bị tình nghi phạm tội nhận hối lộ. Như vậy là việc bắt giam ông Vương Thiên Phổ đã được thực hiện chỉ mấy tiếng sau khi ông bị xử lý kỷ luật khai trừ đảng tịch. Trước đó, sáng cùng ngày, trang web của Ủy ban Kiểm tra kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (UBKTKLTW) đã đăng bản thông báo với nội dung: “Được sự phê chuẩn của Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, UBKTKLTW đã tiến hành lập hồ sơ điều tra vấn đề vi phạm kỷ luật nghiêm trọng của Vương Thiên Phổ, nguyên thành viên Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Tổng công ty Công nghiệp hóa dầu Trung Quốc (SINOPEC).

  Trả lờiXóa
 7. Qua điều tra cho thấy, Vương Thiên Phổ đã: Vi phạm nghiêm trọng các quy định chính trị và kỷ luật tổ chức của Đảng, để mưu cầu thăng tiến cá nhân đã chạy chọt đưa hối lộ, che giấu những vấn đề cá nhân có liên quan; vi phạm nghiêm trọng các quy định về liêm khiết tự răn, nhận hối lộ; lợi dụng chức vụ để mưu cầu lợi ích cho việc kinh doanh của người thân, sau khi được tổ chức nhắc nhở vẫn không chịu sửa, tiếp tục ủng hộ, dung túng người thân làm sai; vi phạm nghiêm trọng tinh thần “8 điều quy định” của Trung ương, dùng tiền công tiệc tùng chè chén trái quy định; lợi dụng thuận tiện về chức vụ để chiếm hữu trái phép tài sản công cộng; mưu cầu lợi ích cá nhân cho người khác trong kinh doanh xí nghiệp để vòi vĩnh và nhận hối lộ. Trong đó, có biểu hiện phạm tội tham ô và nhận hối lộ.

  Trả lờiXóa
 8. nội bộ trung quốc có thể nói là đang rất nguy kịch rồi , chính quyền ông Tập xử lí tất cả những quan chức tham nhũng từ lớn đến bé thì có mà xử lí hết , thay máu bằng hết mất thôi , rồi các quan chức chót tham nhũng rồi lại tự tử hàng loạt như hồi đầu năm cho mà xem ,

  Trả lờiXóa
 9. tình hình trong nước càng rối ren thì trung quốc chắc chắn lại đẩy mạnh xâm lược ra bên ngoài , đó là cách làm của người trung quốc qua hàng nghìn năm nay rồi chứ không phải mới đây , thế nên đứng bao giờ có thể tin rằng trung quốc sẽ dừng cái âm mưu bành chướng của họ lại

  Trả lờiXóa
 10. trung quốc đang đối mặt với nguy cơ khủng hoảng hiển hiện và nguy kịch , thể nên lãnh đạo trung quốc đương nhiên phải làm hết sức , làm triệt để những gì có thể để mà cứu vãn , giữ không cho cái xã hội trung quốc ấy sụp đổ , và sẽ có thêm nhiều cán bộ cấp cao nữa của trung quốc bị thanh trừng .

  Trả lờiXóa
 11. nội bộ trong nước càng rối ren thì chắc chắn người trung quốc sẽ lại càng phải đầy mạnh bành trướng ra bên ngoài , đó là phong cách cổ truyền của người tàu mất rồi , cứ tiếp tục trảm tướng như thế này thì chả mấy mà ông tập độc chiếm được quyền lực , thâu tóm hết sức mạnh về tay mình

  Trả lờiXóa
 12. Chống tham nhũng cũng chính là một chiêu bài chính trị để củng cố thêm quyền lực. Ông Tập có vẻ như đang mạnh tay sử dụng chiêu bài đó khi loại bỏ hầu hết những tay chân của ông Giang và thay vào đó là người của mình. Ai lên nắm quyền cũng thế cả thôi.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ