Thứ Tư, 16 tháng 9, 2015

SỰ TƯƠNG ĐỒNG GIỮA ĐỖ HÙNG VÀ LÊ DIỄN ĐỨC


Tĩn tò@
Đỗ Hùng, ảnh: internet
Đỗ Hùng - Phó tổng thư ký tòa soạn báo Thanh Niên bị thu lại thẻ nhà báo vì hàng loạt những vi phạm có hệ thống trong một thời gian dài, thoái hóa, biến chất, suy đồi về đạo đức của một nhà báo.
Lê Diễn Đức, ảnh: internet
Lê Diễn Đức -  Một phóng viên của RFA Tiếng Việt bị hủy hợp đồng một cách đột ngột và gỡ bỏ tất cả các mục bài liên quan tới ông Lê Diễn Đức xuống khỏi trang RFA vì dám vạch mặt bản chất xấu xa, lật mặt của lũ Việt Nam Cộng Hòa và nói lên sự thật về sự thất bại của tổ chức Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam do Hoàng Cơ Minh cầm đầu - tiền thân của tổ chức phản động lưu vong Việt Tân. Cái status mà Lê Diễn Đức chia sẻ đã gần như “lột trần” cái bản chất xấu xa mà bấy lâu nay bè lũ Việt Tân vẫn tôn thờ: "Cả hàng trăm ngàn quân lính trong tay, vũ khí xềnh xàng mà còn bị bộ đội Bắc Việt đánh cho tan tành, chạy chít chết, cuối cùng phải đầu hàng, thì vài chục người đi qua rừng núi Thái Lan dựng "chiến khu" với mục đích Đông Tiến, phục quốc chỉ là trò cười, ảo tưởng, chứ anh hùng cái nỗi gì. Đây đích thực là một cuộc làm chiến khu giả lừa gạt bà con hải ngoại nhẹ dạ để kiếm tiền, không hơn không kém! Niềm tin vào những anh hùng vị quốc vong thân ấy là niềm tin ngô nghê, mù quáng."
Chúng ta thấy gì? Sao lại thấy có sự tương đồng giữa Đỗ Hùng và Lê Diễn Đức ở đây? Chính đài RFA đã lên tiếng bảo vệ cho nhà báo Đỗ Hùng trước những sai phạm của vị nhà báo này và cho rằng Đỗ Hùng đang thể hiện quyền tự do ngôn luận khi mà Hùng có những hành vi và lời nói chống đối, xuyên tạc lịch sử của dân tộc Việt Nam. RFA rõ ràng đang cho rằng nhà báo Đỗ Hùng có quyền làm như vậy. Trong khi đó, cùng chiếu vào vụ việc của Lê Diễn Đức thì như thế nào. Khi Lê Diễn Đức đưa ra những tuyên bố sự thật nhưng đi ngược lại tư tưởng chống cộng của họ thì ngay lập tức bị họ "sa thải" ngay và luôn. Đó chẳng phải mâu thuẫn trong cái gọi là “tự do ngôn luận” của họ thì là gì nữa. Nhìn qua thì chẳng khác gì cái kiểu như là “thuận thì sống mà chống thì chết”.
Thật khó để hiểu cho cái được gọi là “tự do ngôn luận kiểu RFA” là như thế nào? Rõ ràng bấy lâu nay, đài RFA chẳng phải lúc nào cũng hô to cái khẩu hiệu đấu tranh cho tự do dân chủ, nhân quyền và tìm mọi cách, đủ mọi lý do, cách thức để xuyên tạc, bịa đặt nhiều vấn đề để chống phá Việt Nam hay sao. Ấy thế mà lại cho rằng quan điểm cá nhân của Lê Diễn Đức không phù hợp với những tiêu chí, mục đích và nguyên tắc của họ nên họ đã không do dự mà chấm dứt hợp đồng. Phải chăng RFA đang “có tật giật mình” và họ sợ sự thật bị phơi bày, bị “lộng” ra đó thì họ sẽ không còn có thể tiếp tục xuyên tạc và lừa bịp nhân dân được nữa, đồng nghĩa với việc Mỹ và một số nước sẽ không rót tiền, hậu thuẫn cho chúng nữa.
Từ cái mâu thuẫn này thì có lẽ nhiều kẻ bấy lâu nay bám gót Việt Tân cũng nên nhìn nhận lại và rút ra bài học cho bản thân mình. Nhìn cái cách mà Lê Diễn Đức bị đá bay khỏi RFA thì cũng nên tự hiểu ra rằng một khi đã hết giá trị lợi dụng thì giữ lại chỉ thêm phiền phức, chỉ là thứ đồ bỏ đi không thương tiếc mà thôi.


TÁC GIẢ: Unknown // 9/16/2015 08:48:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

32 nhận xét:

 1. Toàn là những thằng phá rối cả mà :)) chúng có nhận ra điều gì và cũng có cái gì là làm cho đất nước này đâu mà, chỉ toàn là mấy cái trò linh tinh, chuyên đi phá rối dân tộc VN cả thôi à, quá chán...

  Trả lờiXóa
 2. Sự tương đồng này đánh giá trong bản chất của chúng đang chứa chấp nhiều hành vi, nhiều bản chất của cái đám ăn hại, toàn chỉ biết dùng khẩu ngữ để tuyên truyền phá hoại thôi à, ngoài ra có cái gì hay nữa đâu

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là sự tương đồng mà, cầ phải đánh giá và nhận xét lại bản chất của chúng, cái này là điều hoàn toàn không thể bàn cãi rồi, hóa ra cũng chỉ vậy là cùng thôi à , chán hẳn cho cách nhìn nhận của chúng...

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là có sự tương đồng thật đấy, bản chất của chúng là có những cái cần phải đánh giá và nhận xét lại đấy à, không còn cái gì để nói nữa rồi, mục đích của cái đám ăn hại đấy à :O)

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là có sự tương đồng thực sự mà, về bản chất thì chúng luôn mong muốn co sự chống đối, phá hoại dân tộc này, chứ đâu có cái gì là chia sẽ, đâu có cái gì là chúng muốn đóng góp ?????

  Trả lờiXóa
 6. SỰ tương đồng này thê hiện bản chất chống phá của chúng các bạn à, hành xử theo cái lối tư duy phục vụ bọn ngoại quốc à, đưa mấy cái vớ vẩn lên rồi xào nấu thế này thế kia sao ???

  Trả lờiXóa
 7. Có chứ, rất tương đồng là khác, tước là một phần, phần khác chúng ta cần phải đánh giá lại chính bản chất này, hành động của chúng chẳng qua cũng chỉ thế này thôi sao ??

  Trả lờiXóa
 8. Đúng là có sự tương đồng mà, bản chất này là quá điên rồ mà, cách hành xử này đúng là vớ vẩn quá à, cần phải đánh giá lại bản chất của chúng mày..... thật chất đây là cái trò vớ vẩn mà.

  Trả lờiXóa
 9. Số phận của Lê Diễn Đức cũng là số phận chung cho những ai đang lợi dụng các việc xuyên tạc chế độ, dân tộc và đất nước bám gót những kẻ ngoại bang để sống an lạc hưởng thụ. Những người như vậy, nên nhìn gương Đức để rùi sau hối cũng không kịp!

  Trả lờiXóa
 10. Đúng là bản chất của chúng chẳng qua cũng chỉ là mấy cái trò lố thôi à, rõ ràng là không chấp nhận được đâu mà, đánh giá lại bản chất này mà... thật đúng là không chấp nhận đươc đâu à :)))

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự tương đồng này là gì , và mục đích của chúng là làm sao đây thực chất bản chất này của chúng chỉ là mấy cái trò linh tinh, chưa có cái gì gọi là đóng góp đâu mà

   Xóa
  2. Mọi vấn đề là cần phải đánh giá nhận xét, thực chất nó như thế nào thì chúng ta cũng cần phải cân bằng lại vấn đề này, chứ hoàn toàn không thể như thế được, về mặt bản chất thì chúng không thể như thế được đâu à

   Xóa
 11. Chúng quả nhiên là có sự tương đồng, nói chung là về mặt bản chất thì chúng cũng chỉ là những kẻ ăn hại vậy không à, chẳng còn có cái gì để nói cho nó đúng đắn nữa ???

  Trả lờiXóa
 12. bọn RFA này không nói thì thôi, càng nói càng cho ta thấy rõ cái bản chất lừa đảo chứ dân chủ, tự do cái nỗi gì. Tại sao cùng là nhà báo mà thằng thì bị bọn RFA đuổi việc, thằng lại được RFA che đậy, giúp đỡ. Phải chăng gì Lê Diễn Đức nói sự thật về lũ phản động Hoàng Cơ Minh trái với ý của RFA nên bị chửi rủa, cho thôi việc, còn thằng Đỗ Hùng thì nói, làm theo ý bọn RFA nên được che đậy, giúp đỡ. Đúng là chả có tự do gì cả.

  Trả lờiXóa
 13. Ngu mà tỏ vẻ trí thức, thằng viết bài này vẫn biết vậy nhưng vì miến cơm nên ráng mà nịnh hót, đmcs

  Trả lờiXóa
 14. đấy gọi là dấu đầu hở đuôi, cháy nhà ra mặt chuột đây mà. Khi bọn RFA bênh vực cho kẻ bất nhân, bất hiếu, bất trung như Đỗ Hùng đó cũng đồng nghĩa là công khai thừa nhận là RFA không hề có bất kỳ sự tự do nào cả. nếu có tại sao lại đuổi việc Lê Diễn Đức vì một cái status. Suốt ngày chúng ta nghe thấy bọn RFA này lãi nhải tự do thế này thế khác, cuối cùng thì chỉ là một trò lừa gạt thôi.

  Trả lờiXóa
 15. RFA là một cái kênh phản động thối nát chứ chả hề có cái tự do gì cả. Tự do mà một kẻ làm cho RFA 5 năm mà vì một cái status phơi bày sự thật lập tức cho thôi việc. Vì sợ hắn sẽ tiếp tục nói ra một loạt các thủ đoạn xấu xa của RFA. thế nhưng lại đi bênh vực cho một kẻ dám phí báng cả dân tộc Việt Nam. Không biết sau việc này chúng lừa được ai nữa.

  Trả lờiXóa
 16. đây là sự tương đồng trong cách xử lý thôi, càng chứng tỏ Đỗ Hùng bị cách chức là đúng và không có gì phải bàn cãi. Nhưng hoàn toàn khác biệt về nội dung sự việc: Hùng có những hành vi và lời nói chống đối, xuyên tạc lịch sử của dân tộc Việt Nam, bị cả dân tộc VN lên án; LDĐ dám vạch mặt bản chất xấu xa, lật mặt của lũ Việt Nam Cộng Hòa và nói lên sự thật về sự thất bại của tổ chức Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam do Hoàng Cơ Minh cầm đầu, “lột trần” cái bản chất xấu xa mà bấy lâu nay bè lũ Việt Tân vẫn tôn thờ.

  Trả lờiXóa
 17. RFA lúc nào cũng hô to cái khẩu hiệu đấu tranh cho tự do dân chủ, nhân quyền và tìm mọi cách, đủ mọi lý do, cách thức để xuyên tạc, bịa đặt. Chả có gì tốt dpej ở cái đài phản động này. Thế mà có thời gian Đỗ Hùng đã hết mực ca ngợi, ủng hộ. Thật không còn gì để nói.

  Trả lờiXóa
 18. Bản chất thối tha của bọn RFA ngày càng được bộc lộ rõ chứ tự do, dân chủ cái nỗi gì ở chúng. Nếu làm gì có lợi cho chúng thì chúng che chở, nâng đỡ. Còn nói lên sự thật về lũ phản động trái lại với RFA thì chúng đuổi ngay lập tức, Lê Đức Diễn là một ví dụ điển hình cho hành động chống đối lại chúng và nhận được kết cục như vậy. RFA là một kênh phản động, thật khó hiểu cho cái gọi là "Tự do ngôn luận kiểu RFA"

  Trả lờiXóa
 19. Đúng là tự do ngôn luận theo kiểu RFA khó hiểu quá, trong khi Lê Diễn Đức nói sự thật thì bị đài này ném đá cho tơi bời còn Đỗ Hùng thì sao. Chỉ toàn tuyên truyền mấy thứ nhảm nhí mà được RFA tung hô.

  Trả lờiXóa
 20. Cũng là những phát biểu trên mạng xã hội nhưng Đỗ Hùng thì lại được RFA tung hô bảo vệ, còn Lê Diễn Đức thì lại bị RFA cho thôi việc ngay tức khắc. Thế đủ nói lên cái thứ tự do ngôn luận mà RFA đang muốn bảo vệ là như thế nào. Nó chỉ được bảo vệ nếu nó không đi ngược lại lợi ích của RFA.

  Trả lờiXóa
 21. Nói gì nữa chứ? Cái bọn RFA chỉ rặt một lũ phản động Được chống lưng bởi các tổ chức thuộc chính phủ Mỹ, được sự tiếp tay đắc lực từ đảng Việt Tân, mục đích cũng như tôn chỉ hoạt động của chúng là chống phá chính quyền Việt Nam, Đảng Cộng sản Việt Nam, xuyên tạc, bôi nhọ các nhà lãnh đạo cũng như những vấn đề chính trị tại Việt Nam. Thế nên ai không theo cái tôn chỉ ấy của chúng thì chúng coi là sai, ai theo thì chúng bênh vực, coi là đúng thôi.

  Trả lờiXóa
 22. đúng là đáng đời cho những kẻ đang có ý định chống phá VIệt Nam,những kẻ chuyên đi ăn bám việt tân và đám ngoại bang rồi cũng sẽ có một kết cục như Lê diễn Đức mà thôi.lúc nào còn giá trị lợi dụng sẽ kiếm được một chút tiền trang trải, nhưng một khi không còn giá trị lợi dụng nữa thì sẽ trở thành con tốt thí mạng thôi.

  Trả lờiXóa
 23. RFA thấy ai có tư tưởng theo mình thì bọn chúng sử dụng mọi chiêu trò để lôi kéo vào, còn ai mà chống đối đi ngược lại với lợi ích của chúng thì chúng đào thải ra ngay, vì chúng có tật giật mình, chúng sợ cái kim trong bọc lâu ngày sẽ lòi ra

  Trả lờiXóa
 24. RFA luôn là vậy mà. Ai còn giá trị lợi dụng chúng luôn sủng ái, còn ai hết rồi thì bị chúng bỏ đi như quả chanh bị vắt hết nước.

  Trả lờiXóa
 25. Đều là trò của đài RFA cả thôi. Nếu chúng bị bóc mẽ thì rất khó để chúng tiếp tục xuyên tạc và lừa bịp nhân dân, đồng nghĩa với việc Mỹ và một số nước sẽ không rót tiền, hậu thuẫn cho chúng nữa.

  Trả lờiXóa
 26. Đài RFA rất lo sợ bộ mặt thật xấu xa lừa đảo của chúng bị phơi bày nếu để Lê Diễn Đức tiếp tục viết bài. Nên chúng rất nhanh chóng cho ông này nghỉ việc.

  Trả lờiXóa
 27. Đỗ Hùng có sai phạm không. Có, anh ta có những sai phạm cả về chuyên môn trong hoạt động báo chí và những suy đồi về nhân cách, phẩm chất, đạo đức làm báo. Về vấn đề này, nhiều bài viết đã phân tích. Có thể tìm đọc trên các trang Google Tiên Lãng, Đôi mắt, Petrotimes

  Trả lờiXóa
 28. việc Đỗ Hùng bị thu thẻ là hợp tình, hợp lý. Cớ sao lại cho rằng đó là oan ức, là nạn nhân của cuộc chạy đua quyền lực. Cần nhìn thẳng rằng nếu thứ trưởng Trương Minh Tuấn không ký quyết định này thì cũng sẽ có một lãnh đạo khác của Bộ 4T kí thôi, vì những sai phạm của Đỗ Hùng là không thể dung thứ được nữa

  Trả lờiXóa
 29. Diễn Đức trước đây từng là tay bút đắc lực của một vài trang phản động, nhưng với những gì ông biết không cho phép ông tiếp tục sai trái. Lê Hùng từng làm lãnh đạo của báo thanh niên, với sự hiểu biết sai lệch của ông ta làm ông ta trở thành kẻ đáng lên án

  Trả lờiXóa
 30. Lê Diễn Đức là một trong số ít rận nhận ra được sự thất bại ê trề của quân lực VNCH , nhưng cái kết nhận được lại là một cái kết đắng khi ông ta bị sa thải khỏi tờ báo RFA, tuy nhiên điều đó không làm ông lung lay định kiến của mình.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ