Thứ Sáu, 25 tháng 9, 2015

SAU TẠ PHONG TẦN AI SẼ ĐI MỸ?

Chắc đấy sẽ là Trần Huỳnh Duy Thức, là đoán thế. Tất nhiên không phải là đoán mò, bởi ngay sau khi Tạ Phong Tần được "xuất khẩu"Trần Huỳnh Duy Thức đã tỏ ra sốt ruột mà lên tiếng.
Trần Huỳnh Duy Thức, ảnh: internet
Về nhân vật Trần Huỳnh Duy Thức, năm 2005, Thức cùng một số nhân vật như Lê Thăng Long lập ra Nhóm nghiên cứu Chấn. Thông qua bức màn che đậy của cái gọi là nghiên cứu tình hình chính trị, kinh tế, xã hội ở Việt Nam, Thức cùng nhóm của mình đã cung cấp thông tin bôi nhọ, vu cáo chế độ cho các hãng thông tấn nước ngoài thông qua hai Blog trên mạng internet: Change We Need và Trần Ðông Chấn. 
Được móc nối, tiếp sức, tháng 3 năm 2009, Thức sang Phuket, Thái Lan để gặp một số nhân vật bất đồng chính kiến khác, cùng họ thành lập các tổ chức chính trị nhằm thay thế Đảng cộng sản Việt Nam khi xảy ra biến cố chính trị trong tương lai. Về nước, Thức lôi kéo một số người thành lập Đảng xã hội Việt Nam. Bị bắt vào ngày 24 tháng 5 năm 2009 với tội danh hoạt động chính trị nhằm lật đổ chính quyền nhân dân cùng với một số nhân vật như Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung, Lê Thăng Long. Thức bị tòa án nhân dân TP.Hồ Chí Minh đưa ra xét xử vào ngày 20 tháng 01 năm 2010 với mức án 16 năm tù giam.
Động thái đầu tiên là hôm 21/9/2015, BBC đã mò mẫm phỏng vấn bố đẻ Thức - người đã có mặt trong phiên kiểm định nhân quyền tại Geneva hồi năm 2014 - về khả năng tị nạn của Thức. Chắc họ đối chiếu danh sách chính phủ Mỹ nêu còn thiếu một người, đó là Trần Huỳnh Duy Thức.
Ba người trong danh sách, Cù Huy Hà Vũ, Điếu cày Nguyễn Văn Hải và Tạ Phong Tần đã từ nhà tù sang thẳng Hoa Kỳ xuôi chèo mát mái. Người thứ tư, luật sư Lê Quốc Quân, cũng đã mãn hạn tù và đã được tự do.
Ông Trần Văn Huỳnh, bố đẻ của Thức nói: “Chúng tôi cũng mong là trong quan hệ ngày càng gần hơn giữa hai nước Mỹ – Việt Nam thì tình hình sẽ cải thiện và việc những tù nhân lương tâm được trả tự do, luật sư Cù Huy Hà Vũ, nhà báo Điếu Cày Nguyễn Văn Hải và mới nhất là nhà báo Tạ Phong Tần, vừa đến Mỹ cách đây hai ngày, chúng tôi cũng mong rằng việc của Thức cũng sẽ được xem xét và trả tự do".
Đấy là ý kiến của ông, còn Thức Thì sao “Thức nói rằng chỉ khi nào mình bị Tổ quốc từ chối thì mới nghĩ đến việc tị nạn”. “Thức cũng mong rằng về tình hình nhân quyền, với các tin tức vừa đây mà các tù nhân lương tâm như là Cù Huy Hà Vũ, rồi Điếu Cày, Lê Quốc Quân thì trường hợp của Thức cũng được xem xét để giải quyết".
Câu trả lời rất khôn ngoan nhưng dụng ý rất rõ của Thức là: "chỉ khi nào mình bị Tổ quốc từ chối thì mới nghĩ đến việc tị nạn" đã nói lên động cơ muốn ra đi sớm. Tất nhiên, vẫn phải chữa thẹn “Thức thì vẫn mong muốn ở lại Việt Nam để sau khi được tự do thì tiếp tục cống hiến cho đất nước với tư cách là công dân có trách nhiệm với đất nước". Mười năm nữa, còn dài lắm. Lâu nay, những nhân vật như Thức chưa bao giờ tỏ ra ăn năn hối cải để được ân xá cả.
Còn bây giờ, câu trả lời đã có rồi, chính việc Thức bị bắt, bị truy tố về âm mưu lật đổ chính quyền hợp pháp do nhân dân bầu ra là tuyên bố từ chối có tính pháp lý nhất rồi. Ở Việt Nam không có chuyện "tù nhân lương tâm" mà chỉ có những người vi phạm pháp luật bị xử lý theo đúng trình tự của luật tố tụng hình sự. Thức âm mưu lật đổ chính quyền do nhân dân bầu ra thì là kẻ phản bội, chẳng ai chấp nhận cả, tổ quốc từ chối. Chỉ có những ai nhận rõ sai lầm, trở thành công dân tốt thì mới được tổ quốc chấp nhận.
Không phải chỉ có Thức mà những người cùng hội cùng thuyền với Thức cũng bị xử lý với thời gian giam giữ dài, ngắn khác nhau tùy theo mức độ lỗi. Đến nay, họ đã ra tù và xã hội vẫn đón nhận họ như một công dân bình thường. Lê Công Định, Lê Thăng Long sau khi ra tù vẫn làm ăn, sinh sống như mọi công dân khác, không ai từ chối. Tổ quốc chỉ từ chối những người cố tình gây bất ổn cho xã hội, nối giáo cho giặc phá hoại an ninh. 
Với cái án 16 năm (từ năm 2010), khoảng trời tự do của Thức còn rất dài. Những người cùng "chí hướng" với Thức như Lê Công Định, Lê Thăng Long đã ra tù. Xem ra, những nhân vật này đã "thấu hiểu" và quy thuận chính quyền. Cũng như Lê Quốc Quân, những con người được giới dân chủ cuội tung hô một thời đã có vẻ yên phận hơn. Những kẻ ở trong tù như Cù Huy Hà Vũ, Diếu Cày Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần lần lượt chấp thuận ra đi để được giải thoát. Trần Huỳnh Duy Thức có vẻ sốt ruột nên đã lên tiếng.
Cho đi một "kẻ nổi loạn" chắc chính quyền Việt Nam chẳng mất gì mà còn gỡ thể diện cho Mỹ thì có gì mà cân nhắc.
Theo Mõ Làng

FACEBOOK COMMENTS

27 nhận xét:

 1. Ai ai cũng biết Trần Huỳnh Duy Thức là một tội phạm và đang phải chấp hành hình phạt tù để cải tạo bản thân vì đã phạm tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Vậy mà hắn ta đã từng viết một loạt các bức thư gửi ra ngoài (đây không phải là bức đầu tiên, theo như lời trong bức thư), các vị dân chủ rởm cho rằng trại giam là cái bưu điện sao, phạm nhân đi cải tạo hay là đi tập viết thư??? Sự vô lý mà một đứa trẻ lên 3 cũng có thể biết được.

  Trả lờiXóa
 2. Vừa đặt chân tới Mỹ, Tạ Phong Tần đã vội vã chém gió về kế hoạch "kiện chính phủ Việt Nam" trong màn chào đón của lũ cáy vong nô ba sọc. Phát ngôn của thị về bản chất là muốn làm hài lòng những kẻ chống cộng tại Mỹ, nhưng lại vô tình khẳng định thị đã chính thức đứng vào hàng ngũ của những kẻ chống phá nhà nước Việt Nam từ lâu. Thật trớ trêu, đây lại chính là điều mà Tạ Phong Tần, khi còn ở Việt Nam vẫn chối bai bải rằng thị không hề chống phá nhà nước và rằng thị vô tội.

  Trả lờiXóa
 3. Sau Tạ Phong Tần thì sẽ là những con rận khác sau khi sẽ được ra khỏi tù, kịch bản lặp lại thôi mà, nước Mỹ "phồn hoa" đang chờ đợi chúng phía sau nhà tù đấy. Sau khi hết những ngày tháng trong tù, tưởng rằng chúng sẽ ăn năn hối lỗi nhưng ai mà ngờ được là chúng vẫn ngựa quen đường cũ thế chứ.

  Trả lờiXóa
 4. Qua Mỹ là để thuận tiện liên lạc với đồng bọn, đồng thời cũng chính là thuận tiện cho cái việc mà chúng đã và đang làm bấy lâu nay, tung tin, xuyên tạc chống phá Đảng và Nhà nước ta. Sau khi ra tù mà vẫn không hề biết hối cải.

  Trả lờiXóa
 5. Trần Huỳnh Duy Thức là một trong những doanh nhân Việt Nam, từng là người rất thành công trong lĩnh vực kinh doanh. Nhưng Duy Thức lại khác người ở chỗ ông luôn bất đồng chính kiến vì thế đã bị cơ quan an ninh Việt Nam bắt giam và tòa án nhân dân TP HCM đưa ra xét xử và bị thụ án 16 năm với tội danh hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Tương tự như những tù nhân lương tâm khác được thả tự do trước thời hạn do có sự tác động từ các quốc gia như Anh, Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu lên tiếng phản đối. Chắc chắn 1 điều Duy Thức sẽ là người tiếp theo nối gót Tạ Phong Tần sang Mỹ nhập khẩu. Mục đích của chúng nhằm liên kết với nhau để lật đổ chính quyền Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 6. Toàn những kẻ cùng một giuộc với nhau, 1 kẻ đi trước làm người tiên phong, sau đó kéo bè kéo phái lần lượt từng người một sang tôn thờ cờ ba sọc. Thật là những kẻ bán nước, tù nhân lương tâm, cấu kết với nhau để lật đổ chính quyền. Sau khi Tạ sang Mỹ, nối gót theo Tạ sẽ là Trần Huỳnh Duy Thức. Chúng kéo nhau sang hết Mỹ để thuận tiện cho việc liên lạc, tập trung nghĩ kế sách để đối phó lại Đảng và nhà nước.

  Trả lờiXóa
 7. \Những kẻ chống đối như Tạ Phong Tần, Trần Huỳnh Duy Thức,... định sống chết ở bên Mỹ ư? Liệu có được nước Mỹ dung thân mãi? Đến khi về già, khi gần đất xa trời rồi mới thấy thế nào là nguồn cội, là quê cha đất tổ. Có ai gần đất xa trời rồi muốn tha hương cầu thực đâu. Rồi một ngày không xa, những kẻ như Tần, như Thức sẽ thấy hối hận, nhận ra lầm lỗi của mình để mà về lại với quê hương, đất nước thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Một chính quyền do dân bầu ra. Một chính quyền đã giành lại độc lập dân tộc, đã dám nhận sai lầm để thực hiện đường lối đổi mới đưa đất nước phát triển. Một chính quyền đã giữ vững được nền chính trị ổn định, nhân dân được sống trong yên bình, cuộc sống ấm no hạnh phúc. Chính quyền ấy là do dân bầu ra, để chiến đấu và phục vụ nhân dân. Chính quyền ấy là của dân. Và khi Thức còn chống phá muốn lật đổ chính quyền ấy thì khác nào như muốn chống lại nhân dân, thì đưng nghĩ răng nhân dân sẽ dung thứ cho. Đến bao giờ những kẻ như Tần, như Thức mới chịu hiểu ra điều ấy.

  Trả lờiXóa
 9. Một chính quyền do dân bầu ra. Một chính quyền đã giành lại độc lập dân tộc, đã dám nhận sai lầm để thực hiện đường lối đổi mới đưa đất nước phát triển. Một chính quyền đã giữ vững được nền chính trị ổn định, nhân dân được sống trong yên bình, cuộc sống ấm no hạnh phúc. Chính quyền ấy là do dân bầu ra, để chiến đấu và phục vụ nhân dân. Chính quyền ấy là của dân. Và khi Thức còn chống phá muốn lật đổ chính quyền ấy thì khác nào như muốn chống lại nhân dân, thì đừng nghĩ rằng nhân dân sẽ dung thứ cho. Đến bao giờ những kẻ như Tần, như Thức mới chịu hiểu ra điều ấy.

  Trả lờiXóa
 10. Những nhà dân chủ rởm này vần nghĩ nước Mỹ là một thiên đường hay sao! Thưc tế những kẻ chống đối Việt Nam trong chính quyền Mỹ , đang thu nạp những nhà dân chủ này để thực hiện mục đích chống phá Viêt Nam của chúng. Đến khi chúng đạt được mục đích rồi thì sẵn sàng "qua cầu rút ván", có khi lại trở thành kẻ thù của nước Mỹ cũng nên.

  Trả lờiXóa
 11. Trong khimọi thế hệ người Việt Nam đang ngày ngày tu dưỡng, rèn luyện phấn đấu để cống hiến cho đất nước thì mấy ông rận chủ rởm này chỉ lo nghĩ ra kế sách chống phá đất nước. Nếu ở trong nước không chống phá được thì lại ra nước ngoài tìm cách móc nối để thực hiện mục đích của mình. Như vậy có khác gì "vạch áo cho người xem lưng" "dắt voi về giày mộ tổ " không?! Rồi không biết thế hệ con cháu mai sau sẽ nghĩ sao về các vị?!

  Trả lờiXóa
 12. Để tránh ô nhiễm môi trường và theo " kinh tế thị trường định hướng chó má ". Đang hành kinh máu ra nhiều quá nên vào blog Danlamthan để ném mấy cái băng vệ sinh vào mõm những con chó má đang ngáp vì thiếu chất doping máu dưới. hãy chia sau mút mát theo thứ tự trên dưới để chứng tỏ tính kỷ luật nghiêm minh của đảng CS.. chó má

  Trả lờiXóa
 13. Chắc giờ đây Trần Huỳnh Duy Thức đang cảm thấy sốt ruột lắm.hắn nhìn thấy và đang mơ mộng một tương lai tốt đẹp ở trời tây.hắn cũng đang có những động thái để thúc giục các tổ chức bên ngoài nhằm gây áp lực để hắn có thể sớm được sum họp với những kẻ chống phá như cù huy hà vũ,hải điếu cày hay tạ phong tần.nhưng chẳng bao giờ có điều đó xảy ra cả.chẳng có lí do gì VIệt Nam phải thả một tên bán nước như hắn.

  Trả lờiXóa
 14. Nếu sống trên đất Việt nhưng cứ lăm le phá hoại, phản động thì nói thật là nếu được thì cứ tống khứ cái lũ ấy đi hết cho rảnh nợ. Lúc nào cũng rêu rao rằng chế độ này nọ, chính quyền này nọ, nhưng chưa bao giờ chính chúng tự nhìn lại bản thân mình xem liệu chúng đã cống hiến, đã làm gì được cho đất nước, cho dân tộc cơ chứ?

  Trả lờiXóa
 15. ngồi trong ngục thì đương nhiên là thích sang mỹ rồi , nhìn thấy tấm gương các bậc anh hào giới râm chủ lần lượt được sang mỹ thì đương nhiên 1 kẻ mà còn tới 10 năm tù nữa luôn khát khao mơ ước rồi , những kẻ mà đã không tha thiết gì với quê hương nữa thì nếu có thể tống được thì nên tống khứ đi cũng được

  Trả lờiXóa
 16. còn tới 10 năm nữa trong tù thì đương nhiên trần huynh duy thức sẽ cố gằng làm mọi cách để được người mỹ chú ý đến để mà được Nhà nước ta xuất khẩu sang mỹ cho mà xem , với bản chất chống phá khó lòng thay đổi được của hắn cộng với thời hạn 10 năm nữa thì chẳng có gì lạ nếu hắn từ bỏ quê hương đất nước cả

  Trả lờiXóa
 17. Lê quốc quân , lê công định đã được ra tù và ngoan ngoãn chấp hành pháp luật , chủ trương chính sách của Đảng , còn thức thì còn tới 10 năm tù nữa cơ thế nên rất khó để hy vọng hắn hồi tâm chuyển ý qui thuận chính quyền , chắc chắn hẵn sẽ làm mọi cách để mà được sang mỹ như những kẻ đi trước hắn

  Trả lờiXóa
 18. phía mỹ chắc rồi cũng sẽ đưa ra những yêu sách đòi hỏi chúng ta trục xuất hắn sang bên đó , nếu có thực sự như vậy thì cũng chẳng có phải là mất mát gì to lớn đối với nước ta mà ngược lại tống khứ đi được 1 con sâu mọt đục khoét không hơn

  Trả lờiXóa
 19. hắn ngồi trong tù còn 10 năm nữa cơ mà , thế nên đương nhiên là mong muốn được nước mỹ để ý để được xuất khẩu sang đó , thế nhưng hắn đâu biết sang được đó rồi mới nhận ra cái bản chất thật của nước mỹ tự do mà chúng hằng theo đuổi là như thế nào ngay thôi

  Trả lờiXóa
 20. Lũ rận chủ ở trong nước chúng đấu tranh không phải vì chúng yêu nước mà chúng muốn được sang Mỹ để chúng chống đối có người bảo trợ cho chúng, những con rận chủ chúng đều như nhau mà thôi một tên ra nước ngoài được thì các tên khác ở trong nước cũng sẽ tính toán những chiêu bài để có thể nhanh chóng ra nước ngoài, qua đây chúng ta cũng thấy rõ được bản chất thật của những tên này là chống đối chứ không phải là chúng yêu nước.

  Trả lờiXóa
 21. Thật đáng buồn cho những ke đang sống ở Việt Nam mà cứ lăm le phá hoại, phản động thì nói thật là nếu được thì cứ tống khứ cái lũ ấy đi hết cho sạch sẽ. Toàn một lũ vô tích sự.

  Trả lờiXóa
 22. Hãy xem nhà báo Bùi Tín, nhà văn Vũ Thư Hiên, Cù Huy Hà Vũ, Blogger Điếu Cày đang phải vất vả như thế nào để xứng đáng với cái giá mà Mỹ cũng như đội ngũ Việt Tân, cờ vàng 3 que tài trợ, bảo lãnh nuôi dưỡng đấy thôi. Tưởng chừng được sống cuộc sống "thiên đường" hay "chân trời tự do" nhưng rồi Tạ Phong Tần sẽ phải nhận thấy đó cũng chỉ là cái bóng và chỉ là sự ảo tưởng của những kẻ giả danh tự nhận là đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 23. Vừa mới sang Mỹ, Tạ Phong Tần đã lộ rõ bộ mặt thật của mình, Thị đã móc nối ngay với tổ chức khủng bố "Việt Tân" - được biết đến là tổ chức chống phá Việt Nam quyết liệt nhất. Ngay lập tức, chúng đã bày trò trao - nhận cờ "ba que" tại Quận Cam, Tần Thị còn tỏ vẻ tiếc nuối cho chính phủ Ngụy quyền Sài Gòn. Có thể hiểu vì lợi ích của mình mà Tần sẵn sàng nhận giặc làm cha, bởi ai cũng biết sự tàn bạo của bọn Ngụy quân, Ngụy quyền, mà Tần là người rõ nhất bởi Tần cũng là người sống trong thời điểm đó. Thế mới biết có những kẻ vì lợi ích của mình mà sẵn sàng làm tất cả mọi việc, kể cả những việc vô liêm sỉ nhất.

  Trả lờiXóa
 24. Một lời dằn mặt bước đầu giành cho Tạ Phong Tần. Sự canh tranh của các đối tượng chống đối bên ngoài của rất khốc liệt. Môi trường hoạt động bên ngoài của các đối tượng chống đối cũng chẳng lấy gì 'hào nhoáng" cho các đối tượng. Một lời ái ngại ngay từ đầu của Mai Tú Ân giành cho Tạ Phong Tần đã cho thấy bản thân Tạ Phong Tần cũng chẳng được các đối tượng này ưa gì. Đã cho thấy sự mâu thuẫn của các đối tượng chống đối.

  Trả lờiXóa
 25. tần mới sang nhưng thích khoe mẽ đủ kiểu cho nên những người thương tần đã cảnh báo cho tần biết được hậu quả sẽ xảy ra, cho nên thời gian tới hãy cứ xem chính phủ mỹ sẽ đối đãi với tần như thế nào, có thể tần nếu ko làm được việc thì chính phủ mỹ sẽ gửi tần sang các nước thiên đường về nhân quyền hơn

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ