Thứ Hai, 7 tháng 9, 2015

NHÀ BÁO ĐỖ HÙNG BỊ TƯỚC THẺ HÀNH NGHỀ BÁO CHÍ


QUÊ CHOA
Một nhà báo Đỗ Văn Hùng được đào tạo bài bản, được  trang bị nghiệp vụ báo chí và đạo đức nghề nghiệp đến từng mm. Thế mà, đạo đức giả cuối cùng cũng lột tẩy và cuối cùng điều gì đến sẽ phải đến. Đỗ Văn Hùng, một kẻ bịa đặt sự thật, sử dụng những ngôn ngữ “chợ búa” đã phải quay về với Zero, làm lại từ đầu.
Quyết định thu hồi thẻ nhà báo Đỗ Văn Hùng, ảnh: internet
Chúng ta quả không vui mừng gì khi chứng kiến điều này đối với một nhà báo, song, mọi thứ đều phải có giới hạn của nó. Không có một đất nước nào trên thế giới này “thả rông” tất cả. Nếu có cũng chỉ là cửa miệng, chẳng hạn như nước Mỹ vậy.
Theo thông tin từ các báo, với những vi phạm đạo đức, nguyên tắc nghề nghiệp một cách có hệ thống, cùng những phát ngôn sặc mùi phản động, và ngay sau một ngày đăng tin phỉ báng lãnh tụ và thành quả cách mạng tháng Tám - Đỗ Hùng, phó tổng thư ký báo Thanh niên đã bị miễn nhiệm chức vụ vào ngày 3/9 và nhận quyết định thu hồi thẻ nhà báo ký ngày 4/9 (thu hồi trước 18/9/2015).

Vâng, thế là ánh sáng nơi cuối đường của Đỗ Văn Hùng, con sâu mọt nằm trong hệ thống của báo chí đã phải ra đi. Cách làm này của Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông đã tạo ra được sự tín nhiệm mạnh mạnh mẽ với cơ quan quản lý nhà nước về báo chí, đặc biệt hơn, có tác dụng “răn đe” những kẻ xuyên tạc sự thật một cách có hệ thống.

TÁC GIẢ: Unknown // 9/07/2015 05:43:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

41 nhận xét:

 1. với công việc làm báo của mình nhưng hành động thì không thể chấp nhận cho được, cái gì cũng nên có cái giới hạn của nó chứ không thể thích làm trò gì cũng được đâu và không hiểu sao cái tên này lại có thể làm được nghề nhà báo chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Thiên Lý
   Dẫu sao thì cái mặt của nó cũng rõ ra rồi, đâu phải bàn cãi gì nữa, chắc chắn phải nhận lấy cái giá trị và trách nhiêm đó còn gì nữa ? phải không các bạn nhỉ ???

   Xóa
  2. Ồi,cái này phải khẳng định là những kẻ hành xử theo cái thái độ ngu xuẩn đó chẳng làm nên điều gì khác ngoài mấy cái việc làm sai trái đó đấu các bạn ạ

   Xóa
  3. Do Hung, cái thằng ba trợn, dùng cách này để mà biến sang nước khác xuất ngoại bằng cách này sao ? trò này xứng đáng lắm sao, đúng là quá đáng mà

   Xóa
  4. Tên này thoái hóa từ khi nào mà phát ngôn ngu vậy các bạn nhỉ ? nói cho cùng thì những kẻ này chắc chỉ như cái đám ăn hại không à ??

   Xóa
  5. Mình nghĩ Đỗ Hùng chỉ là thằng ăn hại, nó chẳng làm được cái gì cho dân tộc VN đâu?? hóa ra cũng chỉ thế này thôi sao ??? điên nhể ???

   Xóa
  6. Đề nghị Đỗ Hùng này biến đi, đừng hành xử theo cái thái độ này nữa :))) trò này dường như chẳng qua là mấy cái cách hành xử thái quá mà ... .

   Xóa
  7. Cái này phải nói là kẻ cắp chứ đâu là cái gì nữa ? chúng nó hành xử theo cái thái độ cực đoan quá đi à , nói chung là mình vẫn không chấp nhận được bản chất của chúng

   Xóa
  8. Đối với mình những kẻ hành xử theo cách này cần phải lên án việc làm của chúng,nói cho cùng thì mấy cái trò này chỉ là trò vô bổ của những kẻ hành xử quái đản mà...

   Xóa
  9. Đỗ Hùng đang nghĩ cái gì mà hành xử như thế nhỉ ??ái chà , cái này mà nói là vớ vẩn mà :)) chán hẳn ra là quá chán ...... điên quá nhể ...

   Xóa
  10. Đỗ Hùng tính làm mấy cái trò dơ bẩn đó để à phá rối dân tộc VN này à, nhưng không, điều đó là quá khó đấy các bạn, còn gì nữa đâu à :)) chán hẳn ra

   Xóa
  11. rõ ràng là chẳng hiểu cái cách mà chúng đang hành xử này nữa ??? cứ cố bấu níu vào cái này tính chuyện làm cái gì đây cơ chứ ?? đáng tiếc

   Xóa
  12. Mình chẳng hiểu được tên này nữa ???? Nó đang nghĩ cái gì mà hành xử như thế các bạn điều gì thúc đấy chúng hành động theo kiểu đó

   Xóa
 2. nhìn nhận cho khách quan thì con người này cũng có thể nói trước kia cũng có những việc làm tốt nhưng càng ngày cái tư tưởng và quan điểm là không thể chấp nhận cho được. hành động của con người này là không thể chấp nhận cho được nên đừng có cố thực hiện thêm làm cái gì nhé.

  Trả lờiXóa
 3. nhà báo nên có những nhìn nhận cũng như đánh giá cho đúng bản chất của công việc chứ không thể thích làm cái gì cũng được dâu. Không hiểu cái tên này nhiễm cái thói gì mà có những việc làm không thể nào chấp nhận như thế chứ.

  Trả lờiXóa
 4. cũng là con người cả chứ có phải chó gì đâu mà chỉ biết sủa thế mà không có việc làm náo đúng và đáng là một con người chứ. Cái gì cũng nên có cái giới hạn của nó chứ không thể thích làm gì cũng được đâu và những việc làm của họ là tiếng xấu cho đời sau đó.

  Trả lờiXóa
 5. bài viết viết chán quá

  Trả lờiXóa
 6. Được ăn được học hành cẩn thận mà lại thế này thì chán quá, nhưng làm gì thì cũng đã lường trước được hậu quả rồi nên đây là lựa chọn của hắn, cứ tưởng chức to thì không sao à, nghĩ mình là vương là tướng thích nói đấy à, càng làm to thì càng phải chịu sự trừng phạt lớn hơn, để răn đe những người đang nhen nhóm tư tưởng tầm thường này trong đầu.

  Trả lờiXóa
 7. Đây là cái giá mà hắn phải trả cho những phát ngôn bừa bãi của mình, nói người dân bình thường nói điều xằng bậy còn có thể cho là họ không biết, nhưng với những người như hắn, hắn thừa hiểu mình đang làm gì, xã hội chính trị ra làm sao mà hắn lại có thể nói ra những lời như vậy, thế mà cũng có thể ngoi lên chức phó tổng thư ký cơ đấy.

  Trả lờiXóa
 8. Khi đánh nhau với kẻ thù, tôi không lo nghĩ kẻ thù mình mạnh mà chỉ lo những đồng đội của mình hành động ngu xuẩn, câu này thật là đúng, giặc ngoài còn dễ đối phó hơn giặc trong, vì giặc trong biết được hết các đường đi nước bước của mình, biết lợi dụng mình để thực hiện ý đồ đen tối của chúng, nhưng sự thật vẫn luôn là sự thật, kẻ sai trái luôn phải trả giá.

  Trả lờiXóa
 9. Không thể để những con sâu làm rầu nồi canh như hắn ở trong tập thể ta được, có tư tưởng phản động thế mà cũng lên được cái ghế đó ngồi chắc chắn hắn không phải là người tầm thường, nhưng lâu trong bọc cái kim cũng phải lòi ra thôi.Cần phải loại bỏ chúng ra ngay lập tức, không thì không biết chúng sẽ lợi dụng chức quyền hay uy tín của cái ghế chúng đang ngồi để gây ra những hành động gì nữa.

  Trả lờiXóa
 10. Với một nhà báo chân chính thì việc bị tước mất thẻ nhà báo không khác gì là một con dao chém vào lòng tự trọng, nhưng đây là điều mà hắn phải nhận, nguyên là một phó tổng thư ký cho một tòa báo lớn dành cho thanh niên nước nhà mà lại có những lời nói, suy nghĩ hay phát ngôn vậy thì thực sự là không thể chấp nhận được, cần phải loại bỏ ngay. Không để hắn ở đó thì sẽ không biết bao nhiêu người trẻ việt nam ta sẽ bị hắn tiêm nhiễm tư tưởng đồi bại đó vào đầu nữa.

  Trả lờiXóa
 11. Nếu như anh ta có lòng tự trọng về cái nghề của anh ta thì việc thu thẻ nhà báo nó là một sự sỉ nhục lớn, nhưng với con người mà lên mạng chửi bới Đảng và Nhà nước như anh Đỗ Hùng kia thì lòng tự trọng đó vất cho chó nó tha rồi. Tôi không hiểu sao anh ta có thể leo lên chức phó tổng thư ký báo thanh niên, những con người như thế này phải xem lại tư cách đạo đức và nghề nghiệp, không sẽ còn rất nhiều người bị "nhà báo" kiểu như thế này tiêm nhiễm những cái không hay vào đầu.

  Trả lờiXóa
 12. Thực ra đây là sự lựa chọn của Đỗ Hùng, hắn đã lựa chọn hướng đi cho chính mình, không muốn làm một nhà báo chân chính, dùng ngòi bút của mình để truyền tải đường lối chính sách của Đảng, trái lại hắn lại đi xuyên tạc nói xấu nhà nước, nói xấu chế độ. Trong khi cả nước đang háo hức chào đón ngày Tết độc lập thì Đỗ Hùng lại lên mạng chửi bới, thử hỏi như vậy có xứng đáng với nghề báo của anh ta không?

  Trả lờiXóa
 13. Đường đường là phó tổng thư ký báo Thanh niên vậy mà cũng bị mua chuộc bởi sự hấp dẫn của đồng tiền à. Thật là tiếc. Lương Nhà nước Việt Nam trả thấp hơn đồng tiền bố thí của thế lực thù địch trả cho Hùng phải không? Nhưng trên đời này không ai nhận được đồng tiền một cách dễ dãi không bằng công sức, mồ hôi, nước mắt mà không phải trả giá cả. Tước thẻ nghành, mất danh dự và đánh mất cả bản thân... vậy thì có khác gì nô lệ.

  Trả lờiXóa
 14. Vậy là 1 con sâu trong làng báo chí nước nhà đã bị xử lý thích đáng. Không thể để những người có tư tưởng lệch lạc, xuyên tạc lịch sử phỉ báng lãnh tụ hoạt động trong hội báo chí cách mạng được. Hùng đã vi phạm nghiêm trọng nhân cách của 1 nhà báo chân chính. Với những tư tưởng bất mãn như vậy con đường trở thành 1 nhà báo rân chủ như Huỳnh Ngọc Chênh đối với Hùng có lẽ sẽ không còn xa

  Trả lờiXóa
 15. Buồn thay một con người sa ngã, lầm đường lạc lối chỉ vì hám tiền. Rồi đây nụ cười của Hùng không còn trong trẻo như xưa nữa. Tự bản thân Hùng cũng phải trả giá. Vật lộn mà kiếm tiền, vắt óc ra mà nghĩ kế, luôn luôn sống không đúng với con người mình. Tự biến mình thành một con người vô nhân tính, phản lại tổ quốc. Hùng chẳng được ai trọng dụng, yêu quý... Hỏi vậy cuộc đời sau này còn vui sướng không nếu không biết quay đầu trở lạivới tổ quốc, đồng bào.

  Trả lờiXóa
 16. Ở Việt Nam có tự do báo chí,tự do ngôn luận.tuy nhiên mọi thứ cũng đều phải có giới hạn của nó,tất cả đều phải tuân thủ theo những quy định của pháp luật.chính vì thế việc nhà báo đỗ văn hùng bị tước thẻ nhà báo là chuyện hết sức đúng đắn.việc làm của Bộ thông tin và truyền thông thể hiện sự quyết liệt và cũng nghiêm khắc đối với các hành vi vi phạm trong lĩnh vực báo chí nhằm răn đe.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng là nên nghiên khắc với những trường hợp sai phạm, với những trường hợp như thế thì không thể không xử lí được, tuy nhiên cũng nói thẳng là những người đúng thì không thể có ai xử lí được, nên đây là điều đáng tự hào ở việt nam

   Xóa
 17. Một nhà báo Đỗ Văn Hùng được đào tạo bài bản, được trang bị nghiệp vụ báo chí và đạo đức nghề nghiệp đến từng mm. Thế mà, đạo đức giả cuối cùng cũng lột tẩy và cuối cùng điều gì đến sẽ phải đến. Thằng này phải tước thẻ lâu rồi mới đúng, nó đã bao lần viết bài ca ngợi lính VNCH, có ý tưởng chống đối nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. quản lí báo chí nó phải như thế, chứ không thể cứ thích làm thể nòa thì làm, nếu như sai thì phải chịu sự kỉ luật, còn đúng thì không thể nào nhậ được, vậy nên xin những người có trách nhiệm hãy ý thức điều đó

   Xóa
 18. đúng là những con người như thế này thì nên xử lí, như tác giả nói, một con sâu như thế thì có xứng đang ở trong tổ chức nhà nước được không, báo chí không thể tồn tại những kẻ như thế được, vậy nên những gì

  Trả lờiXóa
 19. Quá nhẹ nhàng và nhân đạo quá cho một kẻ như Đỗ Hùng, lẽ ra theo tôi cần phải xử lý thật nghiêm khắc trước hành động vi phạm pháp luật nghiêm trọng của hắn. Không thể để một kẻ phá hoại đất nước ở ngoài xã hội được. Cần phải cho hắn biết cái xã hội này không cần kẻ ăn cháo đá bát, bất nhân, bất nghĩa, bất trung như hắn.

  Trả lờiXóa
 20. Tước thẻ nhà báo và bị miễn nhiễm chức vụ thế là nhẹ đối với những phát ngôn bài báo mà Đỗ Hùng đã viết.

  Trả lờiXóa
 21. Quá người mù ra mưa, Đỗ Hùng đã bị trượt dài trên vũng bùn chữ nghĩa đen tối, với sự xuống cấp về đạo đức, văn hóa ứng xử và tư cách nghề nghiệp.Không chỉ lộng ngôn, lếu láo xúc phạm vị lãnh tụ Hồ Chí Minh kính yêu của dân tộc và đại tướng Võ Nguyên Giáp. Thuần phong mỹ tục của dân tộc ta không cho phép giễu cợt phỉ báng những người già, người có công. Lẽ ra nếu xử lý một cách nghiêm túc, kịp thời hơn thì tên Đỗ Hùng này đã bị xử lý nghiêm túc từ trước đó, chứ không phải đến ngày Quốc Khánh năm nay.

  Trả lờiXóa
 22. Bài học cho những người đang mang trong mình trách nhiệm của người nhà báo. Nhân cách, đạo đức, trình độ nhận thức của những người như nhà báo Đỗ Hùng là sự thật đáng báo động trong hàng loạt sai phạm trong thời gian qua. Điều đáng buồn hơn khi Đỗ Hùng là người giữ chức vụ cao trong báo Thanh niên và lại có những phát ngộn và luận điệu thể hiện sự phí bảng, xuyên tạc lịch sử chống phá đất nước. Cần phải xử lý nghiêm minh để làm gương cho những kẻ đang tự bẻ cong ngòi bút của mình

  Trả lờiXóa
 23. Không những rút thẻ nhà báo, miễn nhiệm chức phó tổng thư ký mà Đỗ Hùng còn phải chịu những hình phạt, xử lý mạnh tay hơn. Đây là bài học đắt giá cho những nhà báo và là hồi chuông cảnh tỉnh cho không những phóng viên mà cả đội ngũ biên tập viên, lãnh đạo của các tờ báo, nhân cách, nhận thức về chính trị, xã hội một lần nữa những kẻ làm báo lại tự bẻ cong ngòi bút của mình chỉ vì những lý do cá nhân và sự thiếu hiểu biết và nhãn quan chính trị

  Trả lờiXóa
 24. cũng chịu sao mà để một con người như vậy nắm giữ cái chức tổng biên tập ,lại còn là tòa soạn báo thanh niên một tờ báo được nhiều người theo dõi như vậy ,đây quả thật là một sai lầm lớn ,khi đọc những dòng status của hắn trên facebook chúng ta cứ tưởng là một thanh niên trẻ trâu nào đó hay cũng là lũ rận tép riu ăn vào đồng tiền rồi viết lung tung xawfngf bậy lên đó,nhưng không đó lại là một người làm bao được cấp thẻ đàng hoàng lai phát ngôn ra những lời lẽ như vậy thật đáng buồn

  Trả lờiXóa
 25. một nhà báo lại có những stt mang tính xuyên tạc đến như thế, mà ông này chắc chỉ nghĩ là viết cho vui hay sao mà nghe cứ như kiểu câu like. tuy nhiên chuyện chính trị đâu phải chuyện đùa, đáng lẽ ra ông Hùng phải là người hiểu hơn ai hết những lời nói của mình tác động rất lớn đến dư luận xã hội. thượng bất chính hạ tắc loạn, chém tướng để làm yên ổn nhân dân thì với cái giá đắt chúng ta vẫn phải làm.

  Trả lờiXóa
 26. Quá nguy hiểm cho hành động lấy danh nghĩa nhà báo để viết những bài mang tính chất xuyên tạc và bóp méo sự thật của tay nhà báo kia. Qua đây cũng là bài học cho các cơ quan quản lý trong công tác cán bộ, và nhất là khi cấp thẻ nhà báo đề nghị các cơ quan phải kiểm tra nghiêm túc.

  Trả lờiXóa
 27. Rút thẻ tên nhà báo này là hành động rất đúng. Chứ cứ để hắn mươn danh nhà báo mà viết những bài xuyên tạc sự thật thì quả là nguy hiểm. Vì như chúng ta biết, một lời nói hay bài viết của một nhà báo không phải xuất phát từ chủ ý cá nhân mà phải phản ánh đúng thực tế khách quan.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ