Thứ Năm, 3 tháng 9, 2015

LIỆU CÓ CÔNG BẰNG HAY KHÔNG TRONG YÊU SÁCH CỦA HẠ NGHỊ SĨ MỸ - ALAN LOWENTHAL?


THÙY TRÂM
Theo quy định của pháp luật quốc tế cũng như quy định của pháp luật mỗi quốc gia thì sẽ không bao giờ có việc một cá nhân hay một nhóm người ở một đất nước khác lại có thể can thiệp vào công việc nội bộ của một đất nước độc lập. Ấy vậy mà vừa rồi, nhân dịp ngày 02/9/2015 - kỷ niệm 70 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, ông Alan Lowenthal - một Hạ nghị sĩ của Mỹ lại gửi thư yêu cầu, đòi hỏi, đưa ra một yêu sách không thể nào chấp nhận được. Đó là đòi thả tự do cho những người mà họ cho là “các nhà hoạt động chính trị, tù nhân lương tâm” đang bị giam cầm.
Yêu sách của ông Alan Lowenthal gửi đến Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, ảnh: internet
Như chúng ta đã biết, đặc xá là chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước và thể hiện truyền thống nhân đạo của dân tộc Việt Nam đối với những người phạm tội, khuyến khích họ hối cải, rèn luyện trở thành người có ích cho xã hội. Đồng thời, đặc xá cũng là sự ghi nhận kết quả cải tạo, chấp hành tốt các nội quy của phạm nhân và kết quả của quá trình giáo dục cải tạo phạm nhân. Để đặc xá cho một phạm nhân thì cần phải đáp ứng các điều kiện nhất định, quá trình xét cũng rất nghiêm ngặt và tuân theo pháp luật.
Điều kiện xét đặc xá được niêm yết công khai để phạm nhân tìm hiểu, bình xét. Sau khi các tổ, đội phạm nhân tiến hành bình xét, bỏ phiếu, danh sách phạm nhân đề nghị đặc xá được niêm yết công khai để các phạm nhân tự đối chiếu lại điều kiện của mình. Ở các trại giam cũng thành lập tổ giúp việc là cán bộ có kinh nghiệm phân loại hồ sơ phạm nhân, tiến hành khảo sát toàn bộ hồ sơ phạm nhân hiện có, đối chiếu với điều kiện, không để sót lọt những người có đủ điều kiện mà không được xét. 
Thật là khôi hài khi ngài Alan Lowenthal có thể bỏ qua mọi quy định, vượt lên trên cả pháp luật Việt Nam để lên tiếng kêu gọi đặc xá cho một ai đó. Hơn thế nữa lại là các tù nhân từng có tiền án, tiền sự như các nhân vật nổi đình, nổi đám đó là Nguyễn Công Chính, Nguyễn Văn Lý, Việt Khang, Tạ Phong Tần, Trần Huỳnh Duy Thức, Trần Thị Thúy, Đinh Nguyên Kha, Hồ Đức Hòa, Đặng Xuân Diệu... Liệu rằng đặc xá xong họ có quay trở về con đường cũ??? Ông cho rằng: “Đây là chính sách không công bằng và coi thường quyền con người của công dân Việt Nam”. Và ông Alan Lowenthal cũng không quên nhấn mạnh: “Nếu Việt Nam muốn xây dựng quan hệ với cộng đồng quốc tế và nhận được quy chế thương mại thuận lợi qua Hiệp Ước Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP), thì chính quyền Việt Nam cần phải chứng tỏ sự nghiêm túc trong việc tôn trọng các định mức và giá trị con người của quốc tế.”
Như vậy, việc các phạm nhân được đặc xá do chấp hành nghiêm chỉnh, tuân theo các quy định, điều kiện của luật pháp Việt Nam là công bằng, chính đáng hơn hay là việc được Hạ nghị sĩ Mỹ “xin hộ” bằng cách áp đặt, ra yêu sách với Nhà nước Việt Nam là công bằng hơn??? Câu trả lời chắc hẳn rằng không ai là không rõ, kể cả với các phạm nhân vừa mới được đặc xá cũng như đám rận chủ đang ngồi trong khám và từng ngày mong chờ sự can thiệp của các thế lực bên ngoài. Và với yêu sách đưa ra như vậy, ngài nghị sĩ cũng chỉ nhận được sự thất vọng mà thôi.

TÁC GIẢ: Unknown // 9/03/2015 08:49:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

22 nhận xét:

 1. Nế như lời ngài Hạ sĩ nói thì sẽ lại không công bằng với những con người kia,họ đã phải rèn luyện,cải tạo để được trở về với cuộc sống bình thường,bên gia đình,yêu sách của ông Alan Lowenthal đến chủ tịch nước công hòa xã hội Việt Nam là quá vô lý.

  Trả lờiXóa
 2. Ông Hạ nghị sĩ Alan Lowenthal này không biết có còn đủ tỉnh táo không. Ông là quan của nước Mỹ đi chăng nữa thì cũng không có cái quyền can thiệp vào công việc nội bộ của một đất nước Việt Nam độc lập. Những kẻ mà ông phải làm trò cười là gửi thư "xin hộ" ấy là những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam mà không biết ăn năn hối cải, tiếp tục tư tưởng chống đối phá hoại. Những kẻ đó không phải chịu sự trừng phạt và không đáng hưởng sự khoan hồng của Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Thưa ông Hạ sĩ Alan lowenthal mỗi quốc gia có những chính sách riêng, Pháp luật Nhà nước Việt Nam áp dụng chính sách khoan hồng cho những phạm nhân cải tạo tốt được trở lại với gia đình với xã hội, do bản thân họ có những ăn năn hối cải, biết được lỗi lầm của mình đã từng làm là sai trái và tất nhiên pháp luật Việt Nam luôn đánh kẻ chạy đi không ai đánh kẻ chạy lại, tạo cho họ có cơ hội để làm lại mình. Còn theo ông đó là không công bằng với những con người mà ông cho là nên được thả thì theo tôi ông không có quyền gì can thiệp quá sâu vào việc nội bộ của nước chúng tôi. Những kẻ mà ông cho là đúng đó nếu thả ra sẽ lại ngựa quen đường cũ làm những việc chống phá lại nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Ông hạ sĩ Alan lowenthalthaan mến,mỗi quốc gia đều có chính sách,pháp luật riêng,không quốc gia nào giống quốc gia nào,ông là một quan chức Mỹ,ông không thể ép buộc chính phủ Việt Nam làm theo ông,như vậy sẽ rất bất công,pháp luật Việt Nam luôn khoan dung với những người muốn chở lại làm lại cuộc đời khi họ đã biết lỗi và hướng thiện.

  Trả lờiXóa
 5. Đặc xá là hành động khoan dung của chính phủ Việt Nam đối với những phạm nhân có những thành tích tốt trong tù muốn chở về bên gia đình,làm lại cuộc đời,cứ như thường lệ ngày quốc khánh 2/9 những người đó được các ban chức năng theo dõi và duyệt đặc xá.còn lá thư của ngài hạ sĩ Alan lwenthal là rất vô lý,ông không không có quyền can thiệp vào chế độ,chính sách của chính phủ Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Mỗi quốc gia có luật lệ riêng, dù cho ngài Alan Lowenthal có muốn thả, thì cũng không phải thả dễ dàng, mà theo đúng quy luật trong bộ Luật TTHS đã quy định. Ai làm việc có hại cho quốc gia thì phải tự chịu trách nhiệm về hành vi của mình.

  Trả lờiXóa
 7. phải khách quan khẳng định rằng ở Việt Nam không tồn tại những cụm từ "tù nhân lương tâm", "dân oan" hay "bất đồng chính kiến".... Đây toàn là những cụm từ do đám rận chủ rởm nghĩ ra và tuyên truyền để xuyên tạc chống Đảng chống Nhà nước. Ở Việt Nam các cá nhân bị phạm tội đều bị xét xử khách quan công khai đầy đủ vật chứng. Bên cạnh đó, Đảng và nhà nước hàng năm vẫn thực hiện đặc xá cho các phạm nhân chấp hành hình phạt tù tốt, để tạo điều kiện cho họ làm lại cuộc đời. Việc ông Alan Lowenthal - một Hạ nghị sĩ của Mỹ lại gửi thư yêu cầu, đòi hỏi, đưa ra một yêu sách òi thả tự do cho những người mà họ cho là “các nhà hoạt động chính trị, tù nhân lương tâm” đang bị giam cầm vào dịp ngày 02/9/2015 - kỷ niệm 70 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, là một yêu sách vô lý và không chấp nhận được. Thiết nghĩ đã bị đám rân chủ lừa phỉnh hối lộ mà đã có những hoạt động liều lĩnh, phi lý, can thiệp vào công việc nội bộ của đất nước ta

  Trả lờiXóa
 8. Thực chất của việc đặc xá là phạm nhân phải đảm bảo những tiêu chuẩn, nhất định chứ không phải tiến hành một cách không có cơ sở. Không thể chấp nhận được yêu sách nào của bất cứ cá nhân nào mà những người phạm nhân đó không đảm bảo những tiêu chuẩn trên thực tế.

  Trả lờiXóa
 9. Thật là không thể chấp nhận được, một Hạ nghị sĩ đang sống ở một đất nước luôn có những vi phạm nghiêm trọng về nhân quyền mà lại có tư cách đi gửi yêu sách đến nước khác để đòi nhân quyền cho những người dân ở đây.

  Trả lờiXóa
 10. xin ngài Alan Lowenthal đấy. Ngài là cái thá gì mà lại đi đòi dân chủ, nhân quyền cho số bất mãn như Tạ Phong Tần, Trần Huỳnh Duy Thức, Trần Thị Thúy, Đinh Nguyên Kha, Hồ Đức Hòa....

  Trả lờiXóa
 11. Mỹ có tư cách hay căn cứ gì để đưa ra yêu sách như vậy. Những tù nhân chính trị đó không phải là người Mỹ, họ làm việc cho Mỹ sao mà Mỹ lại lên tiếng đòi ân xá cho những người đó chứ. Không thể được

  Trả lờiXóa
 12. Ông Alan Lowenthal - Hạ nghị sĩ của Mỹ gửi thư yêu cầu, đòi hỏi, đưa ra một yêu sách không thể nào chấp nhận được. Đó là đòi thả tự do cho những người mà họ cho là “các nhà hoạt động chính trị, tù nhân lương tâm” đang bị giam cầm. Ông này chắc đang bị mơ ngủ à? Ông là cái gì mà đòi can thiệp trả tự do cho cái lũ chống phá chính quyền của đất nước khác.

  Trả lờiXóa
 13. Đúng là yêu sách ngược đời của một hạ nghị sĩ Mỹ. Ông ta muốn can thiệp vào tình hình chính trị nước khác và muốn thả tù nhân chính trị chống phá chính quyền nước đó ư?

  Trả lờiXóa
 14. Lại mượn cớ để can thiệp vào nước khác à, chiêu trò này của cha hạ nghị sĩ Mỹ không ăn thua đâu. Lũ rận đang ngồi trại thì hãy lo mà cải tạo cho tốt.

  Trả lờiXóa
 15. Ông hạ nghị sĩ hay là nước Mỹ cũng chả có quyền hay tư cách gì can thiệp vào nước ta cả. Nhất là vấn đề tội phạm chính trị.

  Trả lờiXóa
 16. Toàn là yêu sách yêu cầy vớ vẩn của một cha hạ nghị sĩ nào đấy của Mỹ. Đúng là khôi hài khi ngài Alan Lowenthal có thể bỏ qua mọi quy định, vượt lên trên cả pháp luật Việt Nam để lên tiếng kêu gọi đặc xá cho một ai đó.

  Trả lờiXóa
 17. Lũ rận trong tù đừng có mong đợi có sự can thiệp từ nước ngoài mà chúng mày được trả tự do đâu. Hãy cố gắng cải tạo tu tỉnh thì còn có đường sớm được ra tù. Không thì đường về còn xa lắm.

  Trả lờiXóa
 18. Thằng cha Alan Lowenthal - Hạ nghị sĩ của Mỹ lại gửi thư yêu cầu, đòi hỏi đòi thả tự do cho những người mà họ cho là “các nhà hoạt động chính trị, tù nhân lương tâm” đang bị giam cầm. Chúng nó nghĩ chúng nó là cái thá gì mà đòi ra lệnh cho nước khác thực hiện ý muốn của chúng vậy?

  Trả lờiXóa
 19. Thằng cha Alan Lowenthal này ngày còn chiến tranh VN hắn thường mang theo kẹo trong các túi áo túi quần.Khi xe hắn chạy ngang qua đường thường lấy kẹo ra quăng xuống đường cho " con nít" Việt Nam lượm lên ăn và vỗ tay reo mừng inh ỏi . Đây là Nhân quyền kiểu Mỹ đấy ! Cái gọi là Hội cựu tù nhân lương tâm VN bây giờ đâu khác gì những đứa trẻ lượm kẹo của Mỹ ngày xưa.

  Trả lờiXóa
 20. Toàn những yêu sách lạ đời phi lí. Chúng luôn vậy luôn muốn mượn dân quyền nhân quyền để can thiệp vào nội bộ của các nước khác. Nhưng bài đó quá lỗi thời rồi.

  Trả lờiXóa
 21. Theo quy định của pháp luật quốc tế cũng như quy định của pháp luật mỗi quốc gia thì sẽ không bao giờ có việc một cá nhân hay một nhóm người ở một đất nước khác lại có thể can thiệp vào công việc nội bộ của một đất nước độc lập. Vậy cái ông Alan Lowenthal này dựa vào cái gì để đòi hỏi chính phủ Việt Nam phải thả những tên sẵn sàng bán nước cầu vinh, sẵn sàng chà đạp lên lịch sử dân tộc để kiếm tiền. Phải chăng những tên kia là sản phẩm cài đặt lỗi của hắn.Hy vọng chính phủ Mỹ cũng không lạc lõng và can thiệp vô duyen đến nội bộ nước khác như ông này.

  Trả lờiXóa
 22. Những yêu sách vô lý mà chúng đưa ra là không thể chấp nhận được và không bao giờ đồng ý với những cái gọi là những cái gọi là vô lý mà chúng đưa ra. Những yêu sách đó chắc chúng nghĩ có thể gọi là thực hiện dược hay sao

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ