Thứ Ba, 29 tháng 9, 2015

LẠI MỘT "THÀNH TÍCH CHỐNG ĐỐI" NỮA CỦA CẤN THỊ THÊU NGAY SAU KHI RA TÙ


Nguyễn Chiến Thắng
Khi nhắc đến Dương Nội là người ta đang muốn nhắc đến một vùng đất luôn song hành với các vụ lùm xùm khiếu kiện, biểu tình, gây mất trật tự công cộng. Điển hình trong số các đối tượng chống đối ở khu vực này chúng ta dễ dàng nhận ra những cái tên quen thuộc, như bố con, anh em nhà Trịnh Bá Khiêm,, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư hoạt động chống đối chính quyền giống như kiểu cha truyền con nối. Và trong số đó cũng không thể không nhắc đến Cấn Thị Thêu, cái tên mà vừa mới đề cập trong làng dân chủ cũng đã để cho nhiều đối tượng phải tôn sùng, bởi vì sao?
Cách đây không lâu, Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội đã xét xử phiên xử phúc thẩm bốn nông dân quê ở Dương Nội về các tội 'Gây rối trật tự công cộng' và 'Chống người thi hành công vụ'. Theo đó, chính tòa đã thống nhất, ý án sơ thẩm đối với hai trường hợp là bà Cấn Thị Thêu (15 tháng tù) và ông Trần Văn Sang (20 tháng tù); với hai đối tượng khác được giảm án so với phiên tòa sơ thẩm là ông Trịnh Bá Khiêm, giảm 3 tháng còn 15 tháng tù và ông Lê Văn Thanh, giảm 2 tháng còn 10 tháng tù.
Riêng đối với Cấn Thị Thêu là người đã có quá trình chống đối lâu dài. Bà là người chuyên tập hợp các đầu đơn khiếu kiện, kích động người dân tại phường Dương Nội không nhận tiền đền bù thu hồi đất, tụ tập đông người kéo ra các khu đất khi chính quyền cưỡng chế để gây rối an ninh, trật tự trong nhiều năm qua. Ban đầu là thế, nhưng khi đã tập hợp được một số cá nhân chống đối khác thì việc tụ tập này không chỉ dừng lại ở đó mà nó bị lợi dụng để biến thành các cuộc biểu tình mang tính chất chính trị. Cấn Thị Thêu đã từng tập hợp một số đông các thành phần chống đối để xuống đường biểu tình đòi thả các đối tượng bị xử lý theo pháp luật Việt Nam như Bùi Thị Minh Hằng, Lê Quốc Quân...; lợi dụng các sự kiện chính trị trong nước như ngày 17/2, 14/3, 02/9... để biểu tình, tuần hành trái phép. 
Ngay sau khi ra tù Cấn Thị Thêu đã chứng tỏ thái độ chống đối quyết liệt, ảnh minh họa
Trong thời gian gần đây nhất (vào giữa đầu tháng 9/2015), sau khi ra tù, Cấn Thị Thêu đã cầm đầu trong số 50 nông dân khu vực Dương Nội để tuần hành trái phép, khiếu kiện vượt cấp chống đối chính quyền. Hùa theo các phong trào chống đối của Cấn Thị Thêu có sự hậu thuẫn, tài trợ của các đối tượng chính trị phản động, các hội nhóm trái phép trong nước như: Hội bầu bí tương thân, nhóm cứu lấy dân oan,  nhóm cơm dân oan, cứu trợ dân oan..... mà Cấn Thị Thêu là người trung gian để vừa phát động, vừa nhận mọi sự tài trợ, hậu thuẫn này. Bản chất chống đối của Thêu hoàn toàn không hề thay đổi kể cả trước khi vào tù hay cả sau khi ra tù. Đứng trước những hành vi này, chính quyền các cấp cần phối hợp với các cơ quan thực thi pháp luật xử lý một cách nghiêm minh, không để Cấn Thị Thêu là ngọn cờ trong các phong trào chống đối, càng không để những người dân Dương Nội bị lợi dụng tiến hành các hoạt động chống đối Đảng và Nhà nước.

TÁC GIẢ: Unknown // 9/29/2015 09:17:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

27 nhận xét:

 1. Phải chăng “dân oan” Cấn Thị Thêu đã và đang đi trên con đường mà những Trần Khải Thanh Thủy hay Lê Thị Kim Thu từng đi trước đây? Chẳng thế mà, người ta luôn thấy những anh hùng “dân oan”, “dân chủ” này gần như không làm công việc gì khác ngoài mỗi cái nghề tuyên truyền chống chế độ, chống đất nước thế nhưng lại luôn có một cuộc sống vương giả và luôn được đảm bảo bởi những đồng đô la từ bên ngoài.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cứ ra được tù mà chống nhà nước như thế thì liệu có được chấp nhận không chứ, hãy là một người việt nam biết tôn trọng những người khác, sống có trách nhiệm chứ không nên chỉ biệt chống chống vì miếng ăn như theesa

   Xóa
 2. Theo số nguồn tin đã được kiểm chứng, Cấn Thị Thêu và gia đình hiện sở hữu hơn 17000m2 đất làm trang trại tại huyện Yên Thủy, Hòa Bình. Không những vậy, ở Dương Nội gia đình Cấn Thị Thêu còn được cấp 1000m2 đất được bồi thường, với thu nhập bình quân hàng tháng vào khoảng trên dưới 50 đến 60 triệu đồng. Ngoài ra, còn chưa kể đến những khoản tiền mà Cấn Thị Thêu được nhận từ một số cá nhân, tổ chức bên ngoài để duy trì hoạt động của phong trào “dân oan”. Thế mới thấy, “dân oan” Cấn Thị Thêu đâu nghèo khổ như người ta tưởng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tài năng của các cô, các chú không biết như thế nào, nhưng tháy các cô các chú cứ đua nhau vào tù thế này là thực sự đáng lo ngại rồi đấy, cuộc sống có thể to0ots hơn cho gia định chính các cô,các chú không chứ

   Xóa
 3. Chẳng biết có phải vì lòng thương hại, hay là một sự dung túng, tiếp sức mà Cấn Thị Thêu đã nhận được những khoản tài trợ đều đặn từ những cá nhâ, tổ chức thiếu thiện chí với Việt Nam ở bên ngoài. Còn đối với đám ký sinh trùng chuyên hút máu “dân oan”, qua việc thành lập các hội, nhóm, đóng vai là người trung gian, nhà hảo tâm đứng ra để nhận tiền tài trợ “cứu giúp dân oan” cũng đã bỏ túi những khoản tiền không nhỏ. Thế nhưng sự thật là gì? Dưới sự dẫn dắt của nữ “dân oan” này, mấy năm qua hàng chục người dân ở phường Dương Nội vẫn liên tục tụ tập đông người khiếu kiện, gây rối, phản đối việc UBND quận Hà Đông thực hiện cưỡng chế, thu hồi đất, bồi thường hỗ trợ và tái định cư trái với quy định của pháp luật. Mặc dù, Thanh tra Chính phủ đã có kết luận về vấn đề này, nhưng Cấn Thị Thêu và một số người vẫn không đồng ý tiếp tục kích động đông người (khoảng 30 đến 40 người) mặc áo đỏ có in các nội dung phản cảm khiếu kiện, gây rối an ninh, trật tự tại các cơ quan tiếp dân Trung ương và Thành phố Hà Nội khiến người dân bức xúc.

  Trả lờiXóa
 4. "chống đối" chính là nghề kiếm tiền của Thêu rồi thì không thể bỏ được.

  Trả lờiXóa
 5. Nếu như không có sự tài trợ, hẫu thuẫn của các tổ chức, các diễn đàn rởm, không có những đồng đô la được rót vào túi Cấn Thị Thêu thì có lẽ mụ ta đã đầu tắt mặt tối lao động mưu sinh, đâu có thời gian rảnh mà kích động quần chúng nhân dân Dương Nội. Cấn Thị Thêu tiếp tục bị cuốn vào cái vòng ngang trái mà chính mụ cũng không biết đâu mới là lối thoát.

  Trả lờiXóa
 6. Có lẽ thời hạn phạt tù đối với những tội "'Gây rối trật tự công cộng' và 'Chống người thi hành công vụ'. là quá nhẹ với những đối tượng này, chưa đủ mức dăn đe, xám hối nên khi ra tù bọn chúng, đặc biệt đối tượng cứng đầu như Cấn Thị Thêu lại tiếp tục gây dối, vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 7. Những hành động tụ tập đông người, làm mất trật tự an ninh công cộng, biểu tình, tuần hành trái phép để đòi những điều phí lý, đề nghị cần phải đượng xử lý mạnh hơn nữa, đặc biệt với những người đứng đầu gấy dối, để dẹp loạn và làm bài học dăn đe. Với Cấn Thị Thêu vừa ra tù đã lại tiếp tục vi phạm Pháp luật cần truy cứu tội danh và tiếp tục xử lý cho mụ vào tù, có tội phải chịu đảm bảo sự công bằng.

  Trả lờiXóa
 8. bộ sưa tầm không có gì ngoài những vi phạm pháp luật, nhưng bản án chống nhà nước, chống chính quyền, chống lại người thi hnhf công vụ, đồng thời, khong quá bất ngờ khi những việc làm của những con người phạm tội lại sơm bị phanh phiu như thế

  Trả lờiXóa
 9. Không biết dân oan gì mà nhà lại nhiều tiền như vậy, oan gì mà như thế. Như vậy thì ai cũng muốn oan hết. Đừng làm xấu đi ý nghĩa thực sự của hai từ dân oan, đừng lợi dụng hai cụm từ đó để kiếm lợi bất chính. Hãy dừng những hành động của mình trước khi quá muộn!

  Trả lờiXóa
 10. Cấn THị Thêu hay đội ngũ tự nhận là dân oan Dương Nội suy cho cùng cũng chỉ là công cụ do các thế lực thù địch gây dựng lên và thao túng sử dụng vào các mục đích tuyên truyền chống phá đất nước, vu cáo Nhà nước ta vi phạm dân chủ nhân quyền, tạo cớ để cho các thế lực thù địch can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của đất nước. Nói Cấn Thị Thêu là 1 dân oan chuyên nghiệp có số má chống phá đất nước là bởi lẽ, Thêu bây giờ không chỉ cầm đầu đám dân oan đi đòi quyền lợi liên quan đến đất đai ở Dương Nội mà Thêu đã lấn sân sang mặt trận đấu tranh cho dân chủ mà đám rận chủ trong nước phát động, như đòi thả các đối tượng vi phạm pháp luật, tuyệt thực, gây rối trật tự công cộng, quay phim chụp hình vu cáo các lực lượng chức năng, làm trung gian nhận tiền tài trợ của tổ chức khủng bố Việt Tân để nuôi dưỡng đội ngũ dân oan. Cũng chính nhờ vào nghề dân oan Thêu và gia đình đã giàu lên trông thấy, Thêu có hẳn 1 trang trại ở Hòa Bình... Với lợi nhuận từ nghề làm dân oan Có thể Thêu sẽ tiếp tục các hoạt động chống đối trong thời gian tới

  Trả lờiXóa
 11. Trước những hành vi chống phá, chính quyền các cấp cần phối hợp với các cơ quan thực thi pháp luật xử lý một cách nghiêm minh, không để Cấn Thị Thêu là ngọn cờ trong các phong trào chống đối, càng không để những người dân Dương Nội bị lợi dụng tiến hành các hoạt động chống đối Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 12. Bà ta có lẽ lại nhớ trại giam rồi, nên có nhiều hành động như thé. Thôi thì cho bà ta quay lại đó ăn ở thêm vài chục năm có khi hợp hơn. Kiểu như nhà tù là nhà ở của bà ta rồi

  Trả lờiXóa
 13. Thêu ơi là Thêu, thêu dệt lên những điều tốt đẹp chưa chắc đã được chấp nhận, đằng này Thêu lại thêu dệt toàn những thứ thối hoắc vậy thì biết vứt Thêu đi đâu?

  Trả lờiXóa
 14. Một con đàn bà chống đối lên chống đối xuống với bề dày thành tích chống Đảng, Nhà nước thị chứng tỏ máu mặt của mình trong làng rận chủ, được bọn chúng tung hô, thương hại "người chịu nhiều áp lực nhất là chị Cấn Thị Thêu. Có thể nói, chị là linh hồn trong cuộc đấu tranh chống cướp đất của nhân dân Dương Nội. Cấn Thị Thêu là con dâu Dương Nội nhưng tiếng nói của chị luôn có sức thuyết phục rất mạnh mẽ đối với bà con. Chị đã dồn hết tâm huyết, công sức, thời gian và cả sinh mạng của mình cho cuộc đấu tranh giữ đất. Ngày 7/4/2014, trong buổi lễ ăn thề quyết tử giữ đất của nhóm 356 hộ dân oan, chị kêu gọi mọi người đoàn kết một lòng giữ đất, kiên quyết không cho bất cứ kẻ nào đến chiếm đoạt. Chị luôn là cái gai trước mặt bọn tà quyền. Vì vậy, việc chúng bắt cả hai vợ chồng chị cho vào tù không có gì lạ", hầu như những vụ kiện cáo có liên quan đến việc tranh chấp đất đai ở Dương nội là chị cầm đâu đứng lên biểu tình, lũ rận gọi chị là "linh hồn" của những vụ tranh chấp kiểu như vậy.

  Trả lờiXóa
 15. Một kẻ trong đầu luôn mang tư tưởng chống đối, lại được bọn rận chủ và phản động tung hô như kẻ anh hùng thì thế nào chả mang ảo tưởng về mình. Nhà tù không thể khiến Cấn Thị Thêu bình tâm suy nghĩ và thấu hiểu mọi chuyện. Ra tù ả lại càng làm loạn hơn.

  Trả lờiXóa
 16. Bà này cùng dân chúng tại Dương Nội khiếu kiện nhiều năm về việc thu hồi đất Dương Nội để làm dự án; nhưng rồi lại bỏ hoang nhiều năm trời trong khi người dân không có đất để sản xuất. Ngoài ra còn có nhiều sai phạm trong việc thu hồi đất, có điểm được Thanh Tra Chính phủ xác nhận.

  Trả lờiXóa
 17. Không hiểu được lũ phản động Việt Tân đã trả cho bà Thêu cùng lũ rận chủ bao nhiêu tiền để chống phá mà chúng lại bất chấp cả lương tâm cùng danh dự, nhân phẩm để bán rẻ đồng bào mình. Liệu chúng có nghĩ rằng khi Đất nước lâm nguy thì người thân của chúng sẽ như thế nào

  Trả lờiXóa
 18. Cấn Thị Thêu chẳng qua cũng là công cụ để cho các thế lực thù địch đứng đằng sau giật dây, phục vụ cho lợi ích cao cả của chúng, nhằm kích động, gây rối dân tình, chống đối lại nhà nước. Người như chị ta phải cho ngồi tù, để thôi đi kiểu già mồm, kích động người dân Dương Nội. Với khoản lợi nhuận mà chị ta thu được từ việc làm dân oan, nếu không trừng trị thẳng tay thì có lẽ chị ta còn tiếp tục có những tha nhf tích chống đối lại Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 19. Cấn Thị Thêu lại bị lũ rận chru và bọn phản động đứng sau xúi dục giật giây đây mà. Cũng chỉ là con rối bù nhìn mà thôi.

  Trả lờiXóa
 20. Mới được ra tù lại muốn vào tiếp hay sao. Án lần trước chắc là nhẹ quá chưa đủ để răn đe mụ này.

  Trả lờiXóa
 21. Đúng là lũ dân oan do bọn rận dựng lên có khác. Bọn chúng chỉ giỏi kích động nhân dân biểu tình mà thôi.

  Trả lờiXóa
 22. Đối với Cấn Thị Thêu thì việc lâu lâu được đám rận quẳng cho ít tiền thì bọn nó bảo gì mà không làm.

  Trả lờiXóa
 23. Bản chất chống đối của Thêu hoàn toàn không hề thay đổi kể cả trước khi vào tù hay cả sau khi ra tù. Đứng trước những hành vi này, chính quyền các cấp cần phối hợp với các cơ quan thực thi pháp luật xử lý một cách nghiêm minh, không để Cấn Thị Thêu là ngọn cờ trong các phong trào chống đối, càng không để những người dân Dương Nội bị lợi dụng tiến hành các hoạt động chống đối Đảng và Nhà nước. Đúng là cần phải xử lí những đối tượng này thật nghiêm khắc hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 24. Đám rận 10 đứa đi tù về thì đến 9 đứa lại quay lại con đường cũ. Điều đó chúng tỏ là các hình phạt mà phát luật chúng ta dành cho chúng quá nhẹ.

  Trả lờiXóa
 25. Tháng 4/2016, Cấn Thị Thêu tiếp tục kích động và cùng một số công dân khiếu kiện phường Dương Nội đến trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, sau đó di chuyển về Đại sứ quán Mỹ cùng khoảng 15 đối tượng căng băng rôn, hô khẩu hiệu. Khi được các lực lượng làm nhiệm vụ tuyên truyền, vận động, Cấn Thị Thêu và một số đối tượng tiếp tục kéo về trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường la hét, căng băng rôn, khẩu hiệu và nằm ra đường cản trở giao thông, gây mất an ninh trật tự khu vực.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ