Thứ Hai, 14 tháng 9, 2015

KIỂM ĐỊNH PHÂN ĐỊNH BIÊN GIỚI - SAM RAINSY CÒN GÌ ĐỂ NÓI?


Bình Toti@
Trước những tố cáo trong thời gian gần đây của phe đối lập (đảng CNRP) do ông Sam rainsy đừng đầu cho rằng chính phủ của Thủ tướng Hun Sen nhượng đất cho Việt Nam, dùng các tấm bản đồ giả thiên vị Việt Nam trong vấn đề biên giới, sử dụng bản đồ không đồng nhất với bản đồ Campuchia đang lưu giữ tại Liên hiệp quốc, đồng thời cố tình biến vấn đề biên giới với Việt Nam thành chiến dịch kích động nhân dân chống đối chính phủ, gây ra những vụ va chạm bạo lực như ở khu vực cột mốc 203 ở tỉnh Svay Rieng ngày 28/6 thì một cuộc kiểm định bản đồ đã được diễn ra ngay tại Cung Hòa Bình ở Phnom Penh - Campuchia. Các đại diện của ba đảng lớn nước này gồm đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền, đảng Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP) đối lập và đảng FUNCINPEC; đại diện Thượng viện, Quốc hội, Hội đồng Thẩm phán Tối cao, Hội đồng Hiến pháp, Học viện Hoàng gia CPC; các quan chức Liên hợp quốc; các nhà báo trong và ngoài nước.
Cuộc kiểm định  bản đồ tại Cung Hòa Bình Phnom Penh. Ảnh: internet
Kết thúc cuộc kiểm định thì kết quả đã quá rõ ràng rằng: Bản đồ Chính phủ Campuchia dùng để phân giới Việt Nam với bản đồ mượn của Pháp (Bản đồ Campuchia do Sở địa dư Pháp - Đông Dương xuất bản) là đồng nhất không có gì khác so với bản đồ mà Ủy ban liên hợp về phân giới, cắm mốc biên giới trên đất liền Campuchia - Việt Nam đã và đang sử dụng. Bản đồ Pháp cho Campuchia mượn được xem là bản đồ gốc để làm cơ sở so sánh với bản đồ chính thức mà Chính phủ Hoàng gia đã dùng để phân giới với Việt Nam. Đây là kết quả thẩm định do Ủy ban Biên giới Campuchia tổ chức vì thế tính minh bạch, rõ ràng luôn được đảm bảo. Việc khẳng định hai tấm bản đồ trên giống y hệt nhau được xem như là một bằng chứng cho thấy những vu cáo đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) do ông Sam Rainsy lãnh đạo là hoàn toàn sai sự thật. Thủ tướng Hun Sen sau đó đã gọi “Sam Rainsy và các quan chức của CNRP là thủ lĩnh của những tên trộm đã tự thú ngày hôm nay. Bọn trộm cắp này đã phá hủy sự ổn định thời gian gần đây và đã thú nhận, người tạo ra bất ổn là Sam Rainsy và đảng của ông, những người luôn tìm cách thọc sau lưng chính phủ”. Có thể thấy rằng việc tuyên bố về kết quả kiểm định này sẽ khép lại các tranh cãi giữa đảng cầm quyền và phe đối lập về bản đồ biên giới với Việt Nam từ trước tới nay. Cũng từ đó, chúng ta có thể thấy được quyết tâm cao của chính quyền thủ tướng Hunsen trong việc xây dựng mối quan hệ hợp tác, hữu nghị, cùng phát triển giữa các quốc gia láng giềng, trong đó có Việt Nam.

TÁC GIẢ: Unknown // 9/14/2015 09:26:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

53 nhận xét:

 1. Càng tìm thêm những dữ kiện về phân định biên giới Việt Nam và Campuchia càng thấy tính pháp lý và sự công bằng trong việc phân định biên giới giữa hai chính phủ. Điều này cho thấy tình hữu nghị của nhân dân hai nước, hai dân tộc. Chỉ có những kẻ phản chác như Sam rainsy mới đi ngược lại tình hữu nghĩ đó!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự thật nó rành rành, đâu cần phải bàn cãi nhiều như thế chứ ? cái này mà chấp nhận được sao, sự thật là quá lố mà, hành xử như thế này thì chấp nhận sao được, chán hẳn cho các thành phần này

   Xóa
  2. Nói chung là cái thằng phe SAMRAI SY này toàn kiếm chuyện để mà mua phiếu, thực sự thì có như thế đâu, đứng đằng sau hắn là ai đây các bạn ?? đúng là hơi nguy hiểm đấy

   Xóa
  3. Nói chung là cuối cùng thì cái này là rõ rồi, không còn bàn cãi vào đâu được nữa, tóm lại là cách hành xử này chúng ta cần phải xem xét lại bản chất của chính chúng đấy

   Xóa
  4. Thực sự thì cái phe đối lập đó nó chỉ vu oan, tìm cách phá rối thôi các bạn ạ, thực ra chúng có cái gì là làm chân chính đâu, lợi dụng cái này để thúc đẩy phiếu bầu thôi à.........

   Xóa
  5. Cái này phải chăng là một sự vớ vẩn của xứ mù, chúng nó toàn đi kiếm chuyện thế này, thì có có xứng gì đâu các bạn nhỉ, cần xem xét lại :)))

   Xóa
  6. Xứ mù có khác, Sam này chắc toàn chỉ lợi dụng cái này để xuyên tạc tình hình, chứ cái cuối cùng có cái gì hơn đâu các bạn nhỉ ? thực chất chỉ là mấy cái vớ vẩn không mà ? đúng là không chấp nhận được

   Xóa
 2. Những bằng chứng mới đây được cung cấp cho thấy sự minh bạch trong việc phân định biên giới cắm mốc giữa Việt Nam và Campuchia. Điều này trái hoàn toàn những cáo buộc vô lý của đảng đối lập Campuchia. Một lần nữa chân lý lại thắng những lý lẽ xuyên tạc!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái này chắc cần phải xem xét lại mà, liệu rằng tình hình cụ thể nó là thế nào đây ? vấn đề là CAM cần phải có quan điểm lập trường, không để bất cứ thế lực nào hành xử theo cái trò điên rồ đấy à

   Xóa
  2. Campuchia cần mạnh tay với những kẻ đang kích động, phá hoại đoàn kết quốc tế, hành xử theo lối này là điều hoàn toàn không thể, cần phải lên án , đấu tranh với bản chất của chúng ....

   Xóa
  3. Kiểm định mới vỡ ra là cái trò của SAM Kia chanwrgqua cũng chỉ là con bài chính trị, chúng dựng lên để tiến hành hoạt động chống phá cách mạng VN đây mà ... điên quá đi các bạn ạ.

   Xóa
  4. Nói chung là chỉ toàn tìm cách để chống phá, cách hành xử như vậy liệu có xứng không ?? phản biện cái gì đâu cơ chứ ?? cái trò này mà chấp nhận được sao ?? vớ vẩn quá đi à

   Xóa
  5. phải xem xét dưới nhiều gốc độ khác nhau các bạn ạ, cái này phải nói là điên rồ, thật không chấp nhận được đâu à, đúng là mấy cái thứ linh tinh, chẳng hiểu cái quái gì cả ...

   Xóa
  6. Nói chung là phe đối lập này chẳng qua cũng chỉ là mấy cái trò lố không à ? cái này luôn tìm cách mà chống dân tộc Vn thôi mà, lố quá đi à, đáng tiếc ...

   Xóa
 3. Cả quốc tế và những sự thật lịch sử cho thấy đường biên giới hiện nay giữa hai nước là hoàn toàn minh bạch không có sự xâm lấn. Và việc phân định đều dựa trên những cơ sở lịch sử được thế giới công nhận. Điều này một lần nữa bác bỏ đi những luận điệu không đúng của những chính trị gia cực đoan của Campuchia!

  Trả lờiXóa
 4. Ta với campuchia xưa nay không bao giờ có xung đột gì về biên giới 2 nước, tình hình an ninh ở vùng biên cũng rất ổn định, từ ngày có con chó sói rên rẩm sĩ này nên mới có những sự việc như này xảy ra, biên giới nước ta với campuchia trên bản đồ 2 nước cũng đã đồng nhất với bản đồ phân định trên thế giới thì chúng còn gì để nói chứ.

  Trả lờiXóa
 5. Đất nước campuchia mà còn những thể loại người như rainsy trong đội ngũ những người lãnh đạo thì dân chúng chỉ có khổ, cùng với đó là nội bộ lục đục, quan hệ ngoại giao hợp tác trì trệ, cần phải loại bỏ càng nhanh càng tốt, rất may là chính phủ campuchia đã nhận ra được điều này sớm và đưa ra quan điểm của mình một cách rõ ràng như vậy.

  Trả lờiXóa
 6. Cảm ơn chính phủ campuchia đã tham gia vào vụ này và sớm đưa ra lời nhận xét cuối cùng một cách thẳng thắn như vậy, do đó chúng ta vẫn có thể tin vào mối quan hệ ngoại giao hữu nghị của hai nước sau một loạt các sự việc ở vùng biên diễn ra gần đây, những việc này là do con cái rainsy đứng đằng sau giật dây, làm ảnh hưởng tới uy tín của cả chính phủ, cũng như tình bằng hữu của hai đất nước, việc quan trọng của campuchia hiện nay cần đó là phải loại bỏ hắn ra khỏi đội ngũ lãnh đạo của mình càng nhanh càng tốt.

  Trả lờiXóa
 7. Lời nhận xét cuối cùng này không khác gì gáo nước lạnh tạt thẳng vào ý đồ phản động của rainsy và bọn chống lưng, và củng cố thêm tình bằng hữu, quan hệ ngoại giao thân thiết của nước ta với campuchia, nước họ tình hình chính trị còn chưa ổn định, một phần cũng do kinh tế yếu, và cũng do có bọn trung quốc xúi giục cài người vào bộ máy chính quyền, nên việc cần làm của chính phủ campuchia là phải điều tra diệt tận gốc những người như hắn, và nếu cần vietj nam ta giúp gì, chúng ta luôn sẵn sàng.

  Trả lờiXóa
 8. Đây là rainsy đang lấy cớ để hạ bệ tín nhiệm của chính phủ campuchia hiện nay, để đảng mình được ủng hộ hơn, nhưng nếu muốn được người khác ủng hộ, trước hết hãy làm điều đúng đắn, cái loại gắp lửa bỏ tay người này thì sớm muộn gì cũng lộ ra, có khi ông ta đang ngấm ngầm bắt tay với trung quốc, bán vùng biên cho trung quốc để tiếp tục nhận viện trợ kinh tế để tiếp tục gây rối trong nội bộ chính quyền campuchia thì đúng hơn.

  Trả lờiXóa
 9. việc tuyên bố về kết quả kiểm định này sẽ khép lại các tranh cãi giữa đảng cầm quyền và phe đối lập về bản đồ biên giới với Việt Nam từ trước tới nay.

  Trả lờiXóa
 10. chúc mừng đất nước Campuchia đã vạch mặt được bọn phản động, chấm dứt tình trạng bất ổn, va chạm bạo lực do bọn chúng gây ra. Và cảm ơn đất nước Campuchia sớm đưa ra lời nhận xét cuối cùng một cách thẳng thắn như vậy.

  Trả lờiXóa
 11. Từ trước đến nay, Sam Rainsy luôn thể hiện bản chất phản động của mình. Đặc biệt trong mối quan hệ với Việt Nam, Sam Rainsy luôn là kẻ phá bĩnh, đưa ra những chủ trương chống lại mối quan hệ tốt đẹp của cả hai nước.

  Trả lờiXóa
 12. sự việc đã quá rõ ràng như thế rồi mà Sam rainsy và các thành viên của CNRP còn to miệng được nữa.đây rõ ràng là một âm mưu của chúng nhằm phá hoại mối quan hệ giữa hai nước,nhưng với sự kiên quyết của chính quyền thủ tướng Hun sen thì những kẻ có tư tưởng chống đối kia chẳng làm được điều gì cả.

  Trả lờiXóa
 13. Nếu như không có thủ tưởng Hunsen thì chắc chắn mối quan hệ của hai nước sẽ rơi vào tình trạng bế tắc. Chúng mượn bản đồ của nước Pháp để tạo cớ khoét sâu vào mâu thuẫn của hai nước. Nếu như không có sự cứng rắn và chỉ đạo quyết liệt thì không biết Sam Rainsy đã đẩy mối quan hệ căng thẳng nên thế nào. Tất cả cái gì có cái giá của nó, những kẻ mà làm ăn không chân chính, chuyên đi lừa lọc thì không bao giờ có cái kết tốt đẹp.

  Trả lờiXóa
 14. Với kết quả kiểm định này không biết rằng phe đối lập sẽ còn nói gì được nữa, hay còn lấy cái cớ gì để kích động nhân dân Campuchia gây bất ổn khu vực biên giới làm ảnh hưởng tới mối đoàn kết giữa hai nước Việt Nam và Campuchia nữa.

  Trả lờiXóa
 15. Trước đó, thủ tướng Hun Sen đã có những hành động kiên quyết , cứng rắn đối với những kẻ đã cố tình xuyên tạc về tấm bản đồ phân giới Việt-Lào. Điều đó chứng tỏ, thủ tướng Hun Sen đã chắc chắn về chứng cứ của mình. Những kẻ thuộc đảng đối lập CNRP giờ không còn lí lẽ nào để xuyên tạc được nữa.

  Trả lờiXóa
 16. Luận điệu: chính phủ của Thủ tướng Hun Sen nhượng đất cho Việt Nam, dùng các tấm bản đồ giả thiên vị Việt Nam trong vấn đề biên giới, sử dụng bản đồ không đồng nhất với bản đồ Campuchia đang lưu giữ tại Liên hiệp quốc chỉ là những âm mưu của các đảng phái cực hữu thân Trung Quốc sử dụng để gây nên sự bất ổn ở biên giới ở Việt Nam và Campuchia. Mục đích là tạo tiếng vang, thu hút sự chú ý của dư luận, phá hoại tình đoàn kết tốt đẹp giữa 2 nước. Tuy nhiên, Chính phủ 2 nước Việt Nam và Campuchia trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế đã giải quyết tốt những vấn đề còn tồn tại, kiểm định rõ ràng vấn đề biên giới của 2 nước. Đây là tín hiệu tích cực và vì lợi ích chung của 2 nước.

  Trả lờiXóa
 17. Sau khi kết quả kiểm định này được thông báo rộng rãi không biết chính quyền của tay Sam rainsy còn lên tiếng phản đối gì nữa không. Thật không thể tin nổi nếu như chính quyền của campuchia rơi vào tay nặc nô Sam Rainy, tình hữu nghĩ của hai nước chắc chắn sẽ bị anh bạn láng giềng tốt bụng Tung của chõ mõm vào. Tuy nhiên, Chính phủ của hai nước đã giải quyết những tranh chấp dựa trên sự tôn trọng về luật pháp quốc tế, cho dù họ có đưa ra tấm bản đồ mượn của nước Pháp đi chăng nữa không có tác dụng.

  Trả lờiXóa
 18. Những hành động của thủ tướng Hun Sen trong thời gian qua có lẽ đã làm cho những kẻ thuộc đảng đối lập CNRP bẽ mặt và không dám lên tiếng nữa. Tấm bản đồ dùng phân định biên giới VIệt- Lào đã làm cho những kẻ muốn chia rẽ mối quna hệ VIệt -Lào, muốn đưa ra những luận điệu xuyên tạc, chống phá Việt Nam phải thừa nhận sự thật. Đảng đối lập CNRP lần này đã mất hết uy tín, phải cúi đầu trước thủ tướng Hun Sen một cách tâm phục, khẩu phục.

  Trả lờiXóa
 19. Từ xưa tới này Việt Nam chưa từng làm gì quá đáng, hay có thái độ leo thang đối với các quốc gia láng giềng. Điều này được quốc tế luôn công nhận. Vì thế mà phân định quốc gia của Việt Nam cũng là quá rõ ràng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chính những người thân trung quốc bên campuchia đang có những tư tưởng chống lại việt nam mình, chúng tìm cách gây ảnh hưởng, và điều đó là không thể nào tha thứ được, không thể hiểu được nó có mục đích làm thế để làm cái gì

   Xóa
 20. Hi vọng rằng đây cũng coi như là một thời cơ tốt để thủ tướng Hunsen tranh thủ lấy được sự tín nhiệm của cử tri cũng như người dân Campuchia, loại bỏ những kẻ thuộc đáng đối lập, phản quốc như Sam Rainsy. Những gì ông Hunsen làm được cũng cho thấy được những gì chúng ta và Campuchia đang thực hiện (về vấn đề cắm mốc biên giới, chủ quyền) là hoàn toàn đúng với lịch sử và đúng theo luật pháp quốc tế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chắc chắn phải như thế, chứ không thì con đầu là luật pháp quốc tế, mặt khác, quan hệ việt nam campuchia trước này là khá tốt, chỉ khi trung quố nó can thiệp thì mới có tình tràng như thế thôi, còn không thì ổn lắm

   Xóa
 21. đúng là sam rainsy và những thành viên trong CNRP đang ngày càng cho thấy được những bộ mặt xấu xa của chúng.mọi việc đã quá rõ ràng rồi và có lẽ chúng cũng biết được điều đó nhưng chúng vẫn ngang ngược xuyên tạc bịa đặt nhằm phá hoại mối quan hệ của hai nước.chính phủ campuchia cần phải quyết liệt và mạnh tay với những phần tử này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đây chính là nhưng thông tin nói lên sự thật ở biên giới việt nam cam pu chia, chỉ từng đó thôi người ta có thể hiểu được bản chất của đảng cứu quốc campuchia nó như thế này rồi, đúng là cái loại bịp bợm mà

   Xóa
 22. đây chính là một minh chứng cho việc đặt biên giới giữa việt nam và campuchia là có căn cứ, đồng thời, đây là một chuyện nên làm hiện nay, để tình hình giữa hai nước tránh những khó khăn, nhưng vướng mắc, không thể chủ quan được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng là người campuchia, á mmaf một bộ phận thôi, nhưng người đó đang muốn pahs hoại mói đoàn kết hai nước việt cam, đó là điều không thể nào chấp nhận được, dùng biên giới ư, không dễ như thế đâu

   Xóa
 23. chỉ có những kẻ phản động mới không mong biên giới việt nam và campuchia được giải quyết cho xong, vì mọi người quá hiểu là khi chúng ta yên ổn ở biên cương thì khi đó mới tập trung phát triển kinh tế được, điều tất yếu là như thế

  Trả lờiXóa
 24. Đấy chỉ là cái cớ để tên Sam Rainsy đặt điều để kích động nhân dân Camphuchia và gây sức ép lên chính quyền Hunsen. Sau khi kiểm định biên giới đã sáng tỏ xem Sam Rainsy sẽ làm gì tiếp?

  Trả lờiXóa
 25. Chính Phủ của ông Hunsen cần phải mạnh tay với tên Sam rainsy và đảng cực hữu của hắn sau khi đã kiểm định phân định lại biên giới theo bản đồ. Để chúng không thể lợi dụng được vấn đề đó mà kích động người dân nữa.

  Trả lờiXóa
 26. Chính quyền thủ tướng Hunsen đã có những hành động cứng rắn thể hiện quyết tâm cao trong việc xây dựng mối quan hệ hợp tác, hữu nghị, cùng phát triển giữa các quốc gia láng giềng, trong đó có Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 27. Việc tuyên bố về kết quả kiểm định này sẽ khép lại các tranh cãi giữa đảng cầm quyền và phe đối lập về bản đồ biên giới với Việt Nam từ trước tới nay. Qua đó cũng thể hiện quyết tâm và quyền lực của ông Hunsen.

  Trả lờiXóa
 28. Việc khẳng định hai tấm bản đồ trên giống y hệt nhau được xem như là một bằng chứng cho thấy những vu cáo đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) do ông Sam Rainsy lãnh đạo là hoàn toàn sai sự thật. Sam Rainsy chắc sẽ lại tìm các chiều bài khác để bài người Việt mà thôi.

  Trả lờiXóa
 29. Sau khi kiểm định phân định lại biên giới thì chính phủ ông Hunsen cần phải cho những kẻ đã đặt điều kích động người dân phải trả giá trước pháp luật. Thế những kẻ khác mới không dám liều lĩnh nữa.

  Trả lờiXóa
 30. Không có thời điểm nào mà uy tín của đảng cứu quốc Campuchia lại mất uy tín như lúc này. Khi mà hàng loạt vụ việc xử lý rất mạnh tay và nghiêm minh của người đứng đầu chính phủ Campuchia Thủ tướng Hun sen cùng với kết quả đối chiếu bản đồ trong ngày hôm qua một lần nữa Sam Rainsy lại được một phen muối mặt. Và một lần nữa đã vạch rõ những luận điệu chống đối đảng CPP và chống phá biên giới hai nước Việt Nam và Campuchia của vị Sam Rainsy và các nghị sĩ cực đoan này

  Trả lờiXóa
 31. anh sam làm ơn hãy để nhân dân campuchia được ngơi nghỉ, hãy để những người đã ngã xuống vì độc lập hôm nay được yên nghỉ trong cõi vĩnh hằng vì họ không muốn một campuchia bị chia rẽ và tiếp tục có những kẻ đang tâm đưa campuchia tới bờ vực của chiến tranh.

  Trả lờiXóa
 32. Với kết quả của việc đối chiếu bản đồ lần này cùng với hàng loạt nghị sĩ cực đoan quá khích trong đảng CNRP của mình thì chắc có lẽ Sam Rainsy đang cảm thấy bị tụt lưỡi khi lâu nay ông và các nghị sĩ cực đoan chống phá của mình thường xuyên tiến gánh các hoạt động chống phá đất nước và hạ uy tín đảng CPP và thủ tướng Hun sen và kích động các hoạt động gây rối ở biên giới 2 nước. Trước viễn cảnh này thi cuộc bầu cử quốc hội khoá 6 vào năm 2018 tới đây CNRP của Sam Rainisy không biết còn được bao nhiêu ghế trong Quốc hộ nữa

  Trả lờiXóa
 33. Lần này thì mấy thằng của đảng đối lập còn nói được gì nữa hay không, còn cả cái thằng không có não Sam Rainsy bợ đít mấy thằng Tàu khựa nữa còn xuyên tạc được nữa hay không? Mấy thằng óc lợn này có hiểu câu thâm như Tàu khựa chưa? tưởng tiêu được mấy đồng nhân dân tệ mà dễ dàng à mấy thằng khựa này không cho ai cái gì dễ dàng đâu, cứ dính vào chúng là chắc chắc chắn sẽ không có kết thúc tốt đẹp nào cả.

  Trả lờiXóa
 34. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 35. Với kết quả của việc đối chiếu bản đồ lần này cùng với hàng loạt nghị sĩ cực đoan quá khích trong đảng CNRP của mình thì chắc có lẽ Sam Rainsy đang cảm thấy bị tụt lưỡi khi lâu nay ông và các nghị sĩ cực đoan chống phá của mình thường xuyên tiến gánh các hoạt động chống phá đất nước và hạ uy tín đảng CPP và thủ tướng Hun sen và kích động các hoạt động gây rối ở biên giới 2 nước. Trước viễn cảnh này thi cuộc bầu cử quốc hội khoá 6 vào năm 2018 tới đây CNRP của Sam Rainisy không biết còn được bao nhiêu ghế trong Quốc hộ nữa

  Trả lờiXóa
 36. âm mưu của Sam Rainsy và cái đảng CNRP đã quá rõ rồi, họ muốn người dân Campuchia hiểu sai về biên giới với Việt Nam từ đó kích động chủ nghĩa dân tộc cực đoan trong nhân dân Campuchia gây khó khăn cho Việt Nam trong vấn đề biên giới nằm giúp trung quốc độc chiếm biển đông đây mà

  Trả lờiXóa
 37. Sam Rainsy và cái đảng CNRP ở Campuchia thực chất là tay sai của trung quốc mà thôi, trung quốc bơm tiền vào đầu tư vào lũ này nhằm đánh phá Việt Nam ta ở phía Tây Bắc còn ở phía Bắc thì đã có trung quốc, cái chiêu này chẳng khác gì chiêu trung quốc dùng Pôn Pốt thời xưa, người dân Campuchia nên cẩn thận

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ